10/09/2013

NHÌN CÁI BẢNG GIÁ SỮA, TÔI CHỈ MUỐN CHỬI THỀ

Tác giả: Unknown viết lúc 10/09/2013 | 10.9.13

LÊ NGUYỄN HƯƠNG TRÀ
                              Lưu ý: Đây chỉ là giá của bọn cướp biển được công khai trên TV

Lãnh đạo của một công ty sữa tiết lộ, trong 6 năm qua - từ năm 2007 đến nay, sữa bột đã tăng giá tới 30 lần, sữa nước cũng tăng gần 200% giá trị. Nên nhớ, 6 năm qua là giai đoạn cực kỳ khó khăn của kinh tế trong nước, lạm phát đã khiến mức sống của rất nhiều gia đình giảm xuống trầm trọng. Với mức tăng như...ngựa phi nói trên, chắc chắn rất nhiều trẻ em VN đã phải giảm, thậm chí cắt bỏ sữa. Với việc tăng giá vô tội vạ, giá sữa tại VN hiện đã bị đẩy lên cao nhất thế giới.

Coi bảng tin trên xong... bỏ sữa luôn. Một sự bất lực đến vô lý của các cơ quan quản lý thị trường kéo dài nhiều năm. Đù má, đừng trách sao đất nước đã qua giai đoạn trẻ em uống nước cháo thay sữa, mà vẫn còn nhiều thế hệ người Việt còi cọc!

22 nhận xét

Nặc danh
14:44 10 tháng 9, 2013 Reply

Bác mới sinh cháu à?

16:24 10 tháng 9, 2013 Reply

Quản lý thị trường và xuất nhập khẩu mình có vấn đề rồi. Thế này thì chỉ tội dân thôi. Sao lại có sự chênh lệch giữa nhập khẩu và giá bán lẻ cao thế. Có loại nhập 84.000 mà bán gần 600.000 đúng là bọn ăn cướp. Cứ đi chống tham nhúng đẻ tránh thất thoát đâu không biết nhưng quản lý như thế này thì tiền thuế của dân nuôi bộ để làm gì chứ. Chẳ làm được gì cho dân.

21:54 10 tháng 9, 2013 Reply

Nói một cách khách quan thì hiện nay quản lý thị trường của chúng ta chưa xứng tầm hội nhập WTO. Đất nước ta còn nghèo, đang phát triển nhưng hàu hết các mặt hàng đều có giá cao hơn hoặc bằng giá thế giới. Vậy hội nhập có lợi ích gì cho dân không? Nếu quản lý thị trường kiểu tự do vô tội vạ này thì biết đến bao giờ dân mới thực sự được hưởng những lợi thế từ hội nhập.

08:30 11 tháng 9, 2013 Reply

Sữa thế này thì những nhà thu nhập bình thường sao có thể mua được chứ. Làm gì mà sữa bán ra gấp 5 6 lần sữa nhập vào thế này? kinh khủng vãi. Thôi thì nhà mình nghèo thì cứ phải làm theo đánh giá của chuyên gia thôi "Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ" cứ cho cháu nó uống sữa tự nhiên cho đến khi biết ăn cơm thôi

09:04 11 tháng 9, 2013 Reply

Việt Nam đã gia nhập WTO từ năm nào rồi mà khi nhập sữa vào giá vẫn tăng gấp 5 lần thế này là sao ta? Thế này thì con em tôi lấy sữa đâu mà uống bây giờ, thế này chẳng trách sao bảo người Việt Nam luôn thấp bé nhẹ cân. Nước ngoài thì sữa rẻ nó uống xuất ngày, Việt nam đã nghèo mà giá cả cắt cổ thế này thì ai dám mua

20:52 11 tháng 9, 2013 Reply

Vẫn biết thuế là một nguồn đem lại ngân sách cho quốc gia, là nguồn cho các hoạt động công, giúp bộ máy nhà nước vận hành một cách trơn tru, và tiền thuế đóng góp một phần hết sức to lớn đối với sự phát triển kinh tế đất nước, nhưng thiết nghĩ, cái gì cũng cần phù hợp và cần có tính cân đối. Việc chênh lệnh giá sữa quá cao như vậy là hoàn toàn có vấn đề, nó ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân một cách nặng nề. chúng ta cần có những biện pháp để ngăn chặn những hạn chế như thế này.

20:57 11 tháng 9, 2013 Reply

Hội nhập sân chơi kinh tế quốc tế, chúng ta đang dần tiến đền việc phải xóa bỏ hoàn toàn thuế nhập khẩu. vấn đề đó là một điều rất nhạy cảm. là điều kiện để nền kinh tế của chúng ta tăng cao tính cạnh tranh, đưa lại lợi ích cho nhân dân. Nhưng đó cũng chính là một cách để tạo ra sự lép vế của các doanh nghiệp trong nước, nếu chúng ta không có một chính sách hợp lý thì đó sẽ là con đường nhanh nhất đưa đưa nền kinh tế chúng ta đi xuống. vụ việc giá sữa quá chênh lệch như lần này là một vấn đề.

21:06 11 tháng 9, 2013 Reply

Một sự bất hợp lý khó mà chấp nhận được. cuộc sống nhân dân ta còn khó khăn, nhu cầu về thực phẩm chính đáng lại bị đội giá một cách phi lý như vậy. không biết những nhà chức trách có thầm quyền có suy nghĩ gì về vấn đề này. trong bối cảnh chúng ta hội nhập kinh tế quốc tế thì những phi lý, những bất cập như thế nên bị xóa bỏ, để chúng ta từng bước phát triển vững chắc trên con đường hội nhập.

21:13 11 tháng 9, 2013 Reply

"Với mức tăng như...ngựa phi nói trên, chắc chắn rất nhiều trẻ em VN đã phải giảm, thậm chí cắt bỏ sữa. Với việc tăng giá vô tội vạ, giá sữa tại VN hiện đã bị đẩy lên cao nhất thế giới.". một lần nữa, chúng ta cần đặt ra một câu hỏi đó là trách nhiệm của những cơ quan chức năng, của các con người có thẩm quyền trong việc quản lý vấn đề này là như thế nào. để xảy ra những vấn đề đáng tiếc như thế này.

21:21 11 tháng 9, 2013 Reply

"Coi bảng tin trên xong... bỏ sữa luôn. Một sự bất lực đến vô lý của các cơ quan quản lý thị trường kéo dài nhiều năm. Đù má, đừng trách sao đất nước đã qua giai đoạn trẻ em uống nước cháo thay sữa, mà vẫn còn nhiều thế hệ người Việt còi cọc". không biết những cơ quan chức năng có thẩm quyền, những cơ quan có chức năng quản lý thị trường và xuất nhập khẩu sẽ nghĩ gì khi nhìn vào điều này. một sự phi lý không đáng có.

21:31 11 tháng 9, 2013 Reply

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp chỉ có thể dành khoản chi phí cho quảng cáo, tiếp thụ tối đa 10% tổng chi phí được khấu trừ. Nhưng trên thực tế, không ít các hãng sữa ngoại thậm chí đã chi cho quảng cáo gấp đến 4 lần mức cho phép. Đó chính là nguyên nhân đội giá sữa nhập khẩu ở Việt Nam lên trên trời như vậy. thực sự đó là vấn đề đáng để chúng ta suy ngẫm và có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời thật hợp lý.

21:35 11 tháng 9, 2013 Reply

trong nửa năm nằm ngoài sự quản lý giá của Bộ Tài chính, các hãng sữa ngoại đã kịp tăng giá tới 5 lần, với mức tăng lên đến 20%. Còn các bà mẹ vẫn tiếp tục phải xén chỗ này, cắt chỗ kia trong chi tiêu gia đình để mua sữa cho con, những tưởng giá đắt đồng nghĩa với chất lượng cao, ngờ đâu mình đang phải oằn lưng chi trả cho vô số khoảng hoa hồng, tiếp thị bất hợp lý. không biết các cấp ban ngành có chức năng sẽ có suy nghĩ gì khi để ra những vụ việc như thế này, có lẽ là rất đáng tiếc.

21:42 11 tháng 9, 2013 Reply

phải thừa nhận một thực tế là tâm lý sính hàng ngoại của một số bộ phận người Việt hiện nay, đó chính là nguyên nhân làm nên sự phi lý này. chi phí quảng cáo trên trời, cộng thêm tiền thuế nữa, giá sữa bị đội lên như vậy là điều khá dễ hiểu. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần có những biện pháp tích cực và cụ thể hơn nữa, để ngăn chặn những sự phi lý này, đưa lại lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng.

21:51 11 tháng 9, 2013 Reply

sự đội giá không tưởng, gấp 5,6 lần giá gốc khi đến tay người tiêu dùng người Việt. Chúng ta nhìn nhận khách quan về vấn đề này, trên nhiều phương diện khác nhau. trước hết là tâm lý sính ngoại của rất nhiều người Việt là nguyên nhân chinh làm nên sự phi lý đó. thứ hai, đó chính là cơ chế quản lý chưa thật chặt chẽ của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đó là điều đáng để chúng ta suy nghĩ, và có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

21:58 11 tháng 9, 2013 Reply

gia nhập wto là chúng ta chấp nhận rằng,các doanh nghiệp trong nước phải cạnh tranh một cách công bằng và sòng phẳng đối với những doanh nghiệp nước ngoài. Việc hi hữu như lần này thực sự là một tiền đề không hề tốt trên công cuộc đất nước chúng đang hòa nhập với quốc tế. chúng ta nên có những biện pháp, những chính sách hợp lý để khắc phục tình trạng như trên.

22:05 11 tháng 9, 2013 Reply

tâm lý sính ngoại của hầu hết người dân Việt chính là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến vụ việc ngày hôm nay. chi phí quảng cáo ở trên trời, cộng thêm đó là thuế, là chính sách quản lý chưa thực sự sát sao của các cơ quan chức năng, đó là nguyên nhân đội giá sữa lên quá cao so với giá trị thực tế của nó. chúng ta cần có những biện pháp tích cực, có những biện pháp thiết thực để cải thiện vấn đề này.

23:14 11 tháng 9, 2013 Reply

Đây không phải kinh doanh mà là đi ăn cướp, không phải ngẫu nhiên mà bọn phản động lúc nào cũng ra rả cái mồm là Đảng CSCN độc tài độc đoán, nào là giá xăng, dầu cao ngất ngưởng, giờ đến sữa, như thế này chỉ khổ những người lao động mà nuôi con nhỏ thôi.

14:32 12 tháng 9, 2013 Reply

Nguyên nhân chính là do quản lý nhà nước yếu kém. Không kiểm soát được giá cả dẫn đến người dân chịu thiệt thòi. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho nền kinh tế chúng ta tụt dốc và đời sống nhân dân không cải thiện lên được. Những tồn tại này ai kiểm tra và người nào chịu trách nhiệm. Hay chỉ là rút kinh nghiệm và lần sau tiếp tục.

08:39 13 tháng 9, 2013 Reply

Sự trên lệch quá cao giữa giá sữa thị trường và giá sữa ở Việt Nam đã gây ra những bức xúc đối với người dân và nhất là đối với những người làm cha mẹ.Quản lí thị trường ở nước ta còn lỏng lẻo,thuế sản phẩm còn rất cao.Cao gấp nhiều lần so với nước ngoài.Chính vì thế nhà nước ta cần điều chỉnh lại thuế đầu vào của nước ta.

08:56 13 tháng 9, 2013 Reply

Nhà nước cần phải điều chỉnh lại giá cả thị trường,nhất là thị trường sữa hiện nay.Vì nó có sự chênh lệch quá cao so với giá nhập khẩu từ nước ngoài gây nhiều bức xúc cho dư luận.Ai cũng có con,muốn chăm sóc cho con cái được tốt,muốn con được uống sữa tốt,nhưng mà giá cả quá bóp cổ người dân như thế trong khi thu nhập thì hạn hẹp thì người dân sao mà không bức xúc được chứ.

09:22 13 tháng 9, 2013 Reply

Thật sự thì tôi cũng sốc khi đọc cái bảng giá trên.Sự chênh lệch quá cao so với giá nhập vào,hơn 500%.Làm gì mà người dân họ không bức xúc.Tiền lương mỗi tháng đối với người thu nhập bình thường khoảng 5 triệu 1 tháng.Nếu có con,mỗi tháng uống hết 2 hộp sữa mất 2 triệu thì họ còn biết chi tiêu gì nữa.Mà đâu có phải là chỉ có tiền sữa thôi đâu.

09:27 13 tháng 9, 2013 Reply

Thật sự thì tôi cũng sốc khi đọc cái bảng giá trên.Sự chênh lệch quá cao so với giá nhập vào,hơn 500%.Làm gì mà người dân họ không bức xúc.Tiền lương mỗi tháng đối với người thu nhập bình thường khoảng 5 triệu 1 tháng.Nếu có con,mỗi tháng uống hết 2 hộp sữa mất 2 triệu thì họ còn biết chi tiêu gì nữa.Mà đâu có phải là chỉ có tiền sữa thôi đâu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!