15/09/2013

NỬA BƯỚC ĐẾN NHỐ NHĂNG

Tác giả: Unknown viết lúc 15/09/2013 | 15.9.13


TT - Từ tháng 4, nghĩa là ngay sau khi anh chàng Omar Borkan Al Gala (xin lỗi, sẽ gọi là Omar cho gọn) bị trục xuất khỏi một lễ hội ở Saudi Arabia, một trang mạng đã cho biết sự thật. 

Rằng anh ta, một nhà thơ kiêm nhà nhiếp ảnh cỡ chưa ai biết tới, bị trục xuất không phải vì “quá đẹp trai” (too handsome) mà chỉ vì “too sexy for Saudi Arabia” - có thể do làm cái gì đó quá mức theo tiêu chuẩn đạo đức của nước sở tại.

Bản thân Omar sau khi về Canada cũng tự nhận: “Thật ra tôi chỉ dạo quanh và bị lãnh đủ (ended up) vì đã có mặt ở một nơi không thích hợp vào lúc không thích hợp mà thôi”. Chuyện này cũng là bình thường như nước ta vừa cấm bà Tưng hay cô T. không được hát và “cởi” ở quán bar vậy. Thế nhưng Omar bỗng nổi như cồn nhờ Facebook và báo lá cải thế giới, liền gán cho anh ta một biệt danh chẳng dính dáng gì đến sự thật, “Chàng trai bị đuổi vì quá đẹp trai” (!). Mẩu tin nhảm này được nhà báo nào đó vẽ rắn thêm chân cũng chẳng có gì lạ. Được phong là ”quá đẹp trai” đâu có xúc phạm gì anh ta. “Nhà báo nói thêm” mà!

Vậy mà không hiểu sao, chẳng tìm hiểu, cũng chẳng cân nhắc, một tạp chí nước ta bỗng nổi hứng bỏ ra 13 tuần thương thảo, tuy catsê không được tiết lộ nhưng chắc chắn vô cùng tốn kém, đón anh ta về để “gây cảm hứng cho lớp trẻ”! Một sự kiện rùm beng hay đúng hơn được làm cho rùm beng khi tạp chí này và truyền thông, ngoài việc dùng cái vỏ nhãn quảng cáo “bị trục xuất vì quá đẹp trai” đương nhiên, bỗng đề bạt một anh chàng trước đây còn vô danh trong bóng tối, không biết làm nghề ngỗng gì, thành tích thành tựu ra sao, thành “diễn viên, nhà thơ, nhà nhiếp ảnh”. Và hi vọng con người “nổi/tai tiếng” này sẽ vực dậy cảm xúc đang có vấn đề của các chàng trai, cô gái Việt. Hãy đọc qua mấy cái tít: “Chàng đẹp trai tiết lộ sự thật”, “Trai đẹp lên tiếng về tin đồn đến VN”, “Trai đẹp Ả Rập đến VN là liều thuốc cho chị em”, “Làm thế nào để hết khổ vì đẹp trai”, “30 người sẽ được ăn trưa miễn phí với trai đẹp bị trục xuất” (có bữa cơm với gái nhà giàu Việt được đấu giá, khởi điểm là 20 triệu đồng để làm từ thiện).

Đành rằng chuông mõ rầm rộ ấy vô bổ và vô hại như nước ốc tuy nước ốc nhạt nhưng không nhảm và lố kiểu này. Cũng không làm ngân sách nhà nước tốn kém một đồng xu. Nhưng tất cả đều phải trả tiền, có thể rất nhiều tiền chỉ để giúp nam thanh nữ tú nao nức, hồ hởi, say mê đi đón, đi gặp, đi giao lưu với một “thần tượng” mà họ không biết được giá trị thật và chỉ mới được hớp dung nhan qua ảnh! Đẹp trai ư? Có thể đó là một giá trị. Và cái đẹp, ở nam hay nữ, là một khái niệm cực kỳ tương đối, thường do “mắt em (hay anh) nhìn” ngay cả biểu quyết của một ban giám khảo có chọn lọc cũng gây tranh cãi kia mà. Một câu nói của triết gia Voltaire: “Hoa hậu của con cóc đực chính là con cóc cái!” thật chí lý. Cảnh sát đạo đức Saudi Arabia đâu có tống ra ngoài lễ hội những anh chàng đẹp trai!

Cũng may mà màn kịch lố đã được phát hiện sớm và kết thúc khá bi hài. Điểm nhấn của chiến dịch khá nhảm này là đêm “Kết nối giấc mơ” 13-9 trên sân vận động Quân khu 7 đã thất bại rõ ràng với số khán giả thưa thớt. Đâu phải vì trời mưa mà do sự thật nguyên nhân bị trục xuất khỏi lễ hội của anh chàng “too sexy for Saudi Arabia” này cùng chiêu trò sau đó đã “lộ sáng” chỉ sau mấy giờ khi đặt chân tới sân bay Tân Sơn Nhất. May cho các bạn trẻ, một vài tờ báo và blogger đã phát hiện kịp thời trò nhảm này. Và chính ngay các bạn, sau những phút “ngất ngây” cũng tỉnh ngộ ra mình đang run rẩy vì cái gì đây, thật lố!

Nick Vujicic, người không tay không chân kỳ lạ đã đến VN, thật sự đưa lại niềm vui, ý chí, nghị lực và cảm hứng sống cho các bạn trẻ chúng ta, cũng như thành công về mặt tài chính của người tổ chức. So với cuộc đón tiếp Nick, đẹp và gợi cảm, cuộc đưa đón “anh chàng đẹp trai” này đã thật sự trở thành trò lố thảm hại, đúng là cái cao cả so với cái lố bịch chỉ có nửa bước chân.

Omar có thể không có lỗi gì. Nhà báo nào cao hứng phong cho anh ta mỹ hiệu “chàng trai bị trục xuất vì đẹp trai” cũng chỉ là một trò đùa tưởng tượng vốn rất phong phú của báo chí chuyên nghiệp. Chỉ thấy nổi bật lên hai điều đáng nói. Một là, tờ tạp chí khổ chủ nọ và một số cơ quan truyền thông, blog ăn theo đã quá hào hứng “săn trai đẹp” mà không nghĩ được trò gì đỡ lố hơn, phải chăng vì khủng hoảng cảm xúc, vì luôn bị rào chắn vây hãm nên sẵn sàng “nhào dzô” bất cứ chỗ hở nào? Hai là, lớp trẻ của chúng ta, thưa các bạn, các bạn đang là chủ nhân thật sự của xã hội hiện đại. Đúng là các bạn đang cần một nguồn cảm hứng lớn, mạnh mẽ để sống, để làm việc, làm chủ và thay đổi cho cuộc sống đáng sống hơn. Thế nhưng nguồn cảm hứng ấy không thể nhố nhăng và đáng xấu hổ đến mức mất thời gian, tiền của để run rẩy trước một anh chàng chưa thấy một giá trị gì khác ngoài một tin hoang truyền và mấy tấm ảnh đã qua Photoshop!

NGUYỄN QUANG THÂN/TUOITRE

44 nhận xét

15:04 16 tháng 9, 2013 Reply

Công nhận là cũng đẹp trai thật nhưng là gì mà có cái chuyện là bị đuổi khỏi nước vì quá đẹp trai. Báo chí rồi các trang mạng xã hội toàn phán lung tung, giờ thì anh này sướng nhé, danh tiếng nổi như cồn, đi đến đâu cũng bao nhiêu cô gái yêu thích, từ một người vô danh bỗng chốc trở thành người nổi tiếng trên khắp thế giới

15:24 16 tháng 9, 2013 Reply

Đúng là nhố nhăng, chỉ làm mất thời gian, tiền bạc một cách vô bổ. Trai xinh, gái đẹp ở Việt Nam thì thiếu gì, chắc gì các ông Omar đấy đã đẹp trai bằng khối ông bên mình mà chị em phụ nữ cứ phải phát cuồng lên thế nhỉ? Để giành tiền và công sức làm những việc có ích cho mình, cho đất nước có phải tốt hơn là tổ chức những sự việc này không, ông ta ngoài cái mã ra thì có tài cán gì cho cam

15:43 16 tháng 9, 2013 Reply

Công nhận, ngoài cái mã ra thì Omar cũng chẳng có tài năng gì, nếu để tổ chức một sự kiện nào đó thì người được mời ít nhất cũng có chút tài năng gì, có thể biểu diễn cho mọi người xem chứ. Đây khán giả bỏ tiền ra mua vé chỉ để ngắm anh chàng này thôi à? Đúng là ban tổ chức không biết tính toán, chỉ biết cái lợi trước mắt mà không suy xét hậu quả của nó

15:32 20 tháng 9, 2013 Reply

Sự kiện "chàng trai bị trục xuất" Omar sang Việt Nam vào ngày 11/9 đã dấy lên làn sóng dư luận về việc truyền thông quá lố và tâm lý "cuồng" thần tượng của người Việt. Tôi gọi đó là "Trai đẹp" tới Việt Nam: Sự hâm mộ "a dua", "bầy đàn".

15:38 20 tháng 9, 2013 Reply

Vấn đề cuồng thần tượng của giới trẻ được nhắc đến nhiều trên mặt báo. Sự kiện mời "hụt" diễn viên Hàn Quốc Lee Min Ho với số tiền 12 tỷ hoặc câu chuyện chàng trai không tay không chân Nick sang Việt Nam đã dấy lên làn sóng dư luận trái chiều về truyền thông, về cách ứng xử của một bộ phận giới trẻ Việt Nam với người nổi tiếng.

15:42 20 tháng 9, 2013 Reply

"chàng đẹp trai bị trục xuất" người Ả rập được mời sang Việt Nam làm từ thiện còn gây bức xúc, phản ứng mạnh từ dư luận về sự nhảm nhí, tầm thường. Không đáng để bỏ đống tiền mời một chàng trai đẹp sang Việt Nam làm từ thiện.

15:54 20 tháng 9, 2013 Reply

Sự kiện "chàng trai bị trục xuất" Omar đến Việt Nam theo lời mời của một doanh nghiệp đang là chủ đề khá "hot". Tôi có đọc qua. Thật nực cười khi Việt Nam lại mời một anh chàng đẹp trai ở nước nào đó như kiểu thần tượng qua để làm từ thiện.

16:02 20 tháng 9, 2013 Reply

nhiều người sẵn sàng chi 20 triệu để ăn tối với chàng đẹp trai Omar đó, nếu là tôi á: Không bao giờ! Tại sao những người ấy không lấy 20 triệu đó để làm từ thiện chứ không phải bỏ đống tiền để ngồi ăn với anh chàng sang Việt Nam làm từ thiện?

16:09 20 tháng 9, 2013 Reply

Anh ấy là người nổi tiếng trên thế giới và nhận được sự hâm hộ của bạn trẻ Việt Nam, có thể thấy "fan" ra sân bay hò hét gọi tên anh ấy, tạo fanpage trên mạng xã hội facebook phát cuồng vì "chàng trai đẹp bị trục xuất". Ghê gớm thế cơ mà.

16:14 20 tháng 9, 2013 Reply

Không nên và không đáng mời một chàng diễn viên, người mẫu đẹp trai sang Việt Nam để làm từ thiện. Bởi ở Việt Nam có nhiều nhân vật làm được việc đó chứ không phải bỏ ra mấy tỷ để mời chàng trai đó sang! Đúng là quá lãng phí tiền của, tiền đó để làm được bao nhiêu việc!

16:19 20 tháng 9, 2013 Reply

Theo tôi, nếu một vài em ra sân bay hò hét gọi tên, để ngắm vẻ đẹp trai, gặp anh chàng này thì là chuyện bình thường. Nhưng nếu là số đông, hàng trăm người thì đó trở thành hiện tượng và cần phải quan tâm, xem xét lại cách định hướng giới trẻ hiện nay.

16:21 20 tháng 9, 2013 Reply

Doanh nghiệp mời có lẽ chỉ vì lợi nhuận, nghĩ đến doanh thu, quảng bá thương hiệu chứ không phải vì mục đích giáo dục. Cũng như doanh nghiệp Tôn Hoa Sen có lẽ đã có nhiều doanh thu, lợi nhuận "ảo" sau sự kiện mời Nick Vujicic sang Việt Nam.

16:24 20 tháng 9, 2013 Reply

Hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ không phải chuyện cũ.
Tôi có nghe vài thông tin trường hợp bạn trẻ khóc vì không được gặp thần tượng, hôn lên ghế ngồi của anh chàng ca sỹ, diễn viên Hàn Quốc gì đó hoặc dọa bố mẹ đòi tự tử nếu không cho gặp thần tượng…

16:27 20 tháng 9, 2013 Reply

Giới trẻ hiện nay có thói không hay lắm là "a dua", "bầy đàn". Ví dụ, thấy bạn có điện thoại di động đẹp, mới cũng sắm bằng được; phong trào trên facebook cũng học theo, cuồng thần tượng ca sỹ Hàn Quốc…Tôi nghĩ, tôn sùng thần tượng phải đúng đắn, tránh lệch hướng.

16:30 20 tháng 9, 2013 Reply

Thần tượng ai đó là bản thân mình nghĩ đó là hình mẫu để phấn đấu, cảm thấy thích thú và quyết tâm trở thành người được như họ, ví dụ một doanh nhân tài giỏi đi lên từ hai bàn tay trắng, một vị giáo sư có đóng góp lớn cho nước nhà, thế giới…, nhà khoa học hoặc một diễn viên tài ba hoặc chỉ là những người thân xung quanh mình như bố mẹ, thầy cô, bạn bè…

16:36 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi thấy hình tượng thanh niên của người Việt Nam như Lý Tự Trọng, Kim Đồng, Phan Đình Giót…đang bị bỏ quên, sao không ai coi đó là thần tượng?
Tôi nhớ câu chuyện vận động viên cầu lông Nguyễn Tiến Minh giành huy chương thế giới cách đây không lâu, anh giỏi như vậy mà lại chẳng có nhiều fan hâm mô tới.

16:40 20 tháng 9, 2013 Reply

sự tiếp đón anh ở sân bay là sự trái ngược với việc người "nổi tiếng" được mời về Việt Nam. Thật đáng buồn khi anh trở về, chỉ có một ông bố ra chụp ảnh, không ai ra đón, trước hết là những người lãnh đạo.

16:45 20 tháng 9, 2013 Reply

Thần tượng có thể thay đổi theo thời gian. Một thời gian tôi thần tượng Fidel Castro bởi tích cách quyết liệt, sau đó khâm phục tài năng và tính cách của Putin. Đó là người mà tôi thực sựt thấy cần phải học tập ở ông ấy nhiều điều và đó là những đức tính đáng trân trọng.

16:47 20 tháng 9, 2013 Reply

Việc thích trai đẹp là diễn biến tâm lý ở tuổi mới lớn. Mình tôn trọng sở thích cá nhân của mỗi người nếu việc thích thần tượng của bản thân không làm gì quá đáng, ảnh hưởng đến người khác thì không đáng lên án. Còn nếu cuồng thần tượng mà bỏ bê học hành, cãi cha mẹ, làm hại người khác, chúng ta mới phê phán.

16:51 20 tháng 9, 2013 Reply

Cuồng thần tượng chỉ người mất đi lý trí, chỉ có cảm xúc, không phân biệt thế nào đúng sai, không kiểm soát được hành động của bản thân, yêu thần tượng một cách mù quáng chứ không dừng lại ở mức độ thích. Cuồng quá cũng chỉ làm hại bản thân, là điều không nên làm.

16:57 20 tháng 9, 2013 Reply

Không phải đến giờ, khi sang Việt Nam, Omar mới thừa nhận sự thật rằng mình không hề bị trục xuất bởi vẻ ngoài quá quyến rũ (too sexy). Toàn bộ nguyên nhân của sự việc phóng anh thành "sao" quốc tế mà truyền thông thế giới từng đưa tin là hoàn toàn không đúng. Thế mới biết là phải chăng chúng ta đang bị lừa?

17:02 20 tháng 9, 2013 Reply

Tháng 7 vừa qua, trong một bài phỏng vấn với tờ báo của Mexico, lần đầu tiên Omar tiết lộ rằng, anh chưa bao giờ bị "đá ra khỏi nước Arab Saudi vì quá đẹp trai". Omar cho biết, sau khi rời Festival Di sản văn hóa Jenadiyah ở thủ đô Riyadh của Arab Saudi vào tháng 4 vừa qua, khi trở về nhà mình ở Vancouver (Canada), tin tức cho rằng anh bị trục xuất vì quá đẹp trai đã lên đầu trang các báo với tốc độ chóng mặt.

17:06 20 tháng 9, 2013 Reply

Không đẹp trai như "mơ tưởng". Sau khi Omar đến Việt Nam vào ngày 11/9 vừa qua, rất nhiều fan đã vỡ mộng bởi ngoại hình "không lý tưởng” như những bức hình đã được đăng trên báo chí từ vài tháng trước đó. Sự kiện "trai đẹp bị trục xuất" tới Việt Nam đang được bàn tán rất rôm rả, có người khen anh giản dị, dễ gần, người khác lại chê Omar "nhìn quá bình thường".

22:40 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi cho rằng Omar chỉ là một người quá bình thường vì nhan sắc của Omar chỉ dừng ở mức điển trai chứ không long lanh như tôi đã thấy. Thế này mà gọi là đẹp trai à? Râu ria che hết mặt có thấy gì đâu. Có chút nam tính thôi, đúng là thời đại của photoshop và truyền thông!

22:44 20 tháng 9, 2013 Reply

Chụp hình cận cảnh khuôn mặt Omar thì rất đẹp trai. Nhưng nếu chụp hình toàn chân dung có vẻ bình thường. Khi anh ấy cười thì khi không đẹp lắm, hở răng. Anh ấy không nên cười mới đẹp. Ngắm ảnh trên mạng thì thích thật đấy, nhưng mê trai đẹp thế thôi chứ mình đâu có rảnh để ra tận sân bay đón như mấy người kia.

22:50 20 tháng 9, 2013 Reply

Sự thực là, một bức hình chụp người mẫu đẹp là cộng gộp của nhiều yếu tố. Góc máy, dàn cảnh trong ảnh, độ sáng tối đã qua xử lý của ảnh, chiều sâu khung hình góp phần lớn tạo ra vẻ thẩm mỹ của nhân vật trong hình. Vậy nên, khi trai đẹp mộc mạc đến Việt Nam, chuyện anh không đẹp như trong những khoảnh khắc được bắt trong ảnh là điều bình thường.

22:54 20 tháng 9, 2013 Reply

Sự không bình thường chính là sự kỳ vọng quá mức để rồi lại hụt hẫng và thất vọng của các "fan cuồng". Ngay cả trước khi sang Việt Nam, trong một bài phỏng vấn, anh đã nói: "Tôi không hoàn hảo". Đây là một "sự rào trước đón sau" giúp các fan đỡ vỡ mộng.

23:06 20 tháng 9, 2013 Reply

Câu chuyện vào tháng 4/2013 được bắt đầu một cách vô cớ, nhưng kịch bản tiếp theo lại được diễn tiến khá khéo léo. Trong suốt 3 tháng, Omar không hề lên tiếng bất kỳ lời nào về việc mình bị bị trục xuất vì quá đẹp trai.
Thậm chí, anh là một người rất thông minh và khéo léo, biết tận dụng cơn sốt hâm mộ đang lên dành cho mình để lấy đà phóng cho sự nghiệp người mẫu và diễn viên.

23:09 20 tháng 9, 2013 Reply

Phải đến tháng 7, sau khi những đợt sóng hâm mộ gần như đã lắng xuống, anh mới chính thức lên tiếng đính chính sự thật. Tuy vậy, anh đã mang về lợi nhuận là 1 triệu người hâm mội, cả thế giới biết tiếng đến anh, anh có rất nhiều fan cuồng (một phụ nữ gửi thẳng một chiếc Mercedes đến tặng). Omar đã "ngồi khoanh tay" hưởng thụ thành quả mà hiệu ứng truyền thông trên diện rộng mang lại cho mình.

23:17 20 tháng 9, 2013 Reply

Tiếp tục cưỡi lên "danh tiếng sau 15 phút", Omar Borkal vừa hoàn thành chuyến thăm Tokyo, Nhật Bản, nơi anh được hàng triệu fan hú hét chào đón. Hiện đang trong chuyến lưu diễn ở các nước châu Á chủ yếu gồm Mexico, Dubai và Việt Nam. Các sự kiện chủ yếu là gây quỹ từ thiện và sánh bước với các chân dài trên sàn catwalk. Các hoạt động bên lề là "ăn tối với các người đã chiến thắng cuộc đấu giá để được dùng bữa với anh".

23:23 20 tháng 9, 2013 Reply

Omar sẽ gặp gỡ người hâm mộ châu Âu tại Anh Quốc trong sáu ngày thăm London từ 24-29/9 tới đây. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên Omar xuất hiện trên runway Anh Quốc. Anh sẽ tham dự Show thời trang cao cấp tại khách sạn Grosvenor House Hotel, Park Lane, London vào ngày 29/9. Hic, anh ta đúng là quá sướng.

23:28 20 tháng 9, 2013 Reply

Từ cách đây hơn nửa tháng, khi thông tin về Omar - chàng trai Ả rập bị trục xuất khỏi lễ hội ở thủ đô Riyadh ngày 14/4 vì quá đẹp trai sang Việt Nam được đăng tải trên báo chí, tôi quan sát thấy được sự háo hức của khá nhiều người, trong đó đa phần là các bạn trẻ. Có phải các bạn trẻ ngày nay quá chú trọng đến hình thức bên ngoài hay không?

23:30 20 tháng 9, 2013 Reply

Việc một người nào đó có tên tuổi, nổi tiếng được mời đến Việt Nam đã là một chuyện quá đỗi bình thường. Nhưng thực sự, qua việc mời Omar - "trai đẹp bị trục xuất" này, tôi lại cảm thấy buồn và phải suy ngẫm nhiều điều.Trong khi bao nhiêu người còn đang cần giúp mà lại chi hàng đống tiền để mời một người đẹp trai sang thăm thì tôi thấy thật quá đau đớn cho người Việt...

23:32 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi thấy buồn về sự kiện này. Tại sao ư? Mọi người hãy thử nhìn kỹ lại những hình ảnh háo hức của các bạn trẻ đón "trai đẹp bị trục xuất" này khi anh ta xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) mà báo chí phản ánh có lẽ sẽ thấy được một phần nào đó điều tôi nói.

23:34 20 tháng 9, 2013 Reply

Một câu hỏi mà tôi đã đặt ra ngay khi nhìn những bức ảnh đón chào này là: Sao chúng ta lại chi ra hàng đống tiền như vậy chỉ để mời một chàng "trai đẹp bị trục xuất" sang Việt Nam (?). Lý do, mục đích cụ thể của những người đứng ra tổ chức mời là gì thì tôi không rõ và cũng không muốn biết rõ.

23:36 20 tháng 9, 2013 Reply

mọi người hãy thử suy ngẫm lại một chút sẽ thấy, trong xã hội của chúng ta hiện nay, còn có biết bao nhiêu hoàn cảnh, những mảnh đời éo le, bất hạnh, hết sức khó khăn, vất vả cần phải giúp đỡ. Điển hình là ngay trước ngày khai giảng năm học mới, trận lũ quét khủng khiếp ở Bản Khoang (Lào Cai) đã cuốn trôi cả khu nhà thập thể của trường THCS Bản Khoang (Sapa) khiến nhiều người bị cuốn theo dòng nước và đất đá...

23:38 20 tháng 9, 2013 Reply

Người ta có tiền thì người ta có quyền hay người ta làm kinh doanh thì phải vậy... Ai cũng có những lý lẽ đúng của mình nhưng liệu có thật hợp lý khi chi phí mời chàng "trai đẹp bị trục xuất" đó sang Việt Nam có thể dùng giúp đỡ được cho rất nhiều hoàn cảnh đáng thương - dù tôi không biết chính xác số tiền đó là bao nhiêu!?

23:40 20 tháng 9, 2013 Reply

Những bạn trẻ gào thét, háo hức, tung hô một chàng trai ngoại quốc chỉ vì vẻ bề ngoài điển trai của anh ta mà không hề biết về danh tiếng và cả những thành tích trong lĩnh vực anh ta đang hoạt động. Lẽ ra, các bạn trẻ, những người có học thức và trình độ phải biết phân biệt đâu là chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, đâu là chương trình vô nghĩa để từ đó có sự ủng hộ đúng đắn.

23:42 20 tháng 9, 2013 Reply

Tiếc là chỉ vì tâm lý chạy đua theo số đông, theo xu hướng, phong trào... mà những bạn trẻ sẵn sàng bỏ đi chính ý thức của mình. Nhìn những hình ảnh họ cười tươi, hào hứng, chen nhau để đón chào, chụp ảnh mà tôi thấy thật phản cảm, vô ý thức làm sao. Đúng là vừa buồn vừa thất vọng.

23:45 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi thực sự thấy buồn hơn nhiều khi đem so sánh câu chuyện này với sự kiện Nick Vujicic sang Việt Nam. Quả thực, tôi thấy có sự khác nhau "một trời một vực". Một bên chỉ là sự kiện được tạo nên bởi thứ giải trí tầm thường, bằng hiệu ứng số đông, thậm chí là sự tung hô một cách phản cảm.

23:47 20 tháng 9, 2013 Reply

Nhớ khi Nick Vujicic đến Việt Nam đã khơi gợi, thắp lên ngọn lửa ý chí cho không chỉ những người tật nguyền mà cho chính bản thân mỗi con người lành lặn. Những tiếng cười, những giọt nước mắt rơi đó là sự hạnh phúc, khi mỗi người tìm lại cho mình được nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Thật ý nghĩa biết bao nhiêu.

23:49 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi không phải là một người có vai, có vế, có chức sắc để có thể nói mình dám đứng trên người khác để bình luận, khen chê. Nhưng thực sự qua những hình ảnh của một bộ phận giới trẻ Việt tung hô, hào hứng chỉ với một "trai đẹp bị trục xuất" hết sức vô nghĩa mà tôi thấy thật buồn làm sao.

23:51 20 tháng 9, 2013 Reply

Dù có thể là hơi muộn nhưng theo tôi lúc này cả xã hội ta hãy cùng lên tiếng để cùng ngăn chặn những chương trình vô nghĩa, những hành động thiếu ý thức, làm xấu hình ảnh người Việt như thế này của chính người Việt, trong đó có một bộ phận không nhỏ giới trẻ...Đừng để cho giới trẻ ngày nay sống theo hình thức thế.

15:42 27 tháng 5, 2014 Reply

Đúng là vớ vẩn! Đẹp zai thì đẹp thật nhưng cái gì mà mời nó về, gây cảm hứng gì cho giới trẻ,...Chắc chắn vụ này sẽ mất rất nhiều tiền đây nhưng cái nhận được về là gạch đá thôi chứ thu lợi được gì đâu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!