26/09/2013

PHẠM THỊ HOÀI, MỘT NGƯỜI VIỆT GHẺ LẠNH VỚI NGƯỜI VIỆT

Tác giả: Unknown viết lúc 26/09/2013 | 26.9.13

Kính Chiếu Yêu


Sự thất bại trong cuộc bầu cử của đảng Dân chủ Tự do mà Philipp Rösler một chính khách gốc Việt làm chủ tịch đã làm Phạm Thị Hoài hả hê. Ngay lập tức cô đã tung ngay lên mạng một bài viết với cái tiêu đề có ý mĩa mai “Goodbye, Philipp Rösler!”. 

Tôi lấy làm xấu hổ bởi vì, sự dè bỉu cua Phạm Thị Hoài lại nhắm vào một người Đức gốc Việt còn rất trẻ nhưng đã thành đạt ngay trên đất Đức, một dân tộc nổi tiếng tự phụ, Philipp Rösler. 

Lẽ thứ hai làm tôi xấu hổ không kém bởi PT Hoài cũng là một công dân Việt lưu vong ở Đức, đất nước dưới sự cầm quyền của liên minh hai đảng của bà Merkel và Philipp Rösler đã nuôi dưỡng những người Việt như Hoài với những thành tích mà Hoài ngưỡng mộ như đã viết “Bà đã cầm quyền hai nhiệm kì và trong tám năm thế giới xung quanh chìm trong khủng hoảng, nước Đức dường như chưa một ngày chỉ nhúng một ngón chân vào đó. Trái lại. Chưa bao giờ đất nước này thịnh vượng và bình yên hơn; số người thất nghiệp, đặc biệt trong thanh niên, ít hơn. Chưa bao giờ các trường đại học đông sinh viên hơn, hệ thống chăm sóc y tế dư dả vốn giắt lưng hơn, bữa ăn hàng ngày của người bình thường phong phú hơn. Chưa bao giờ trọng lượng quốc tế của Đức nặng hơn, du khách nước ngoài đến Đức nhiều hơn”. PT Hoài quên béng rằng, cái chính phủ thành công trong nhiệm kỳ vừa qua ấy có công của Philipp Rösler làm Phó thủ tướng phụ trách kinh tế.

Lý giải cho sự thất bại của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) do Philipp Rösler đứng đầu theo cách giải thích của Hoài không phải vì thất bại về kinh tế, xã hội mà là do sự phân biệt chủng tộc. Philipp Rösler là người gốc Việt, là người Châu Á đầu đen máu đỏ. Như trong bài viết Hoài đã dẫn ra: “Trước bầu cử không lâu, Philipp Rösler nhận lời phỏng vấn trực tiếp của tờ taz, một tờ báo thiên tả độc lập ở Berlin. Khi văn bản ghi cuộc phỏng vấn hoàn thành và được chuyển lại để ông và Văn phòng Đảng Dân chủ Tự do (FDP) đọc xác nhận, một thông lệ rất đáng hủy bỏ ở Đức, ông đã từ chối không cho phép đăng. Tờ taz bèn đăng bài phỏng vấn với tiêu đề “Philipp Rösler: Những câu hỏi và không có câu trả lời“, trong đó phần câu hỏi của tòa báo được đăng nguyên văn, phần trả lời bỏ trống bằng những “dòng kẻ chấm”. Nhưng dư luận, thay vì phê phán hành vi có vẻ như kiểm duyệt báo chí của Philipp Rösler, như tờ taz mong đợi, lại tương thẳng một cơn bão cứt lên tờ báo này. Đơn giản vì những câu hỏi của tờ báo thuần túy tập trung vào xuất thân châu Á của Philipp Rösler và những nỗi khổ mà ông phải chịu đựng từ đó. (Chẳng hạn: “Ông đã trải nghiệm việc người khác có vấn đề với ngoại hình châu Á của ông như thế nào?“, “Ông thường nhận được email chửi rủa. Vì ông là Chủ tịch Đảng FDP? Hay vì nhìn ông là thấy gốc gác không phải người Đức?“, “33 tuổi ông mới trở về thăm Việt Nam lần đầu tiên, do vợ ông đề nghị. Vì sao bản thân ông không quan tâm đến đất nước của cha mẹ ông?"…).

Ai cũng dễ dàng nhận thấy rằng, đây là tiểu xảo của phe đối lập để kích động tính dân tộc trong người Đức. Một dân tộc đã từng coi mình là nòi giống thượng đẳng, có bổn phận phải tiêu diệt các tộc người khác đã gây nên chiến tranh thế giới thứ 2 tàn khốc. Mặc dù vậy ông Philipp Rösler vẫn chấp nhận trả lời phỏng vấn, có nghĩa là ông vẫn còn lòng tự trọng dân tộc dẫu biết rằng vì điều này ông có thể thất bại. Philipp Rösler đã xứng đáng là “cây tre uốn mình trong gió mà không gãy” như cách Philipp Rösler từng ví mình. Philipp Rösler đáng được người Việt ngưỡng mộ.

Vậy đấy, nhưng với Phạn Thị Hoài là một sự đắc chí qua câu mở đầu và cũng là câu kết “Goodbye, Philipp Rösler!”. Điều này làm người ta nghi ngờ những thiện chí, động cơ đấu tranh cho người Việt của Phạm Thị Hoài.


16 nhận xét

14:32 26 tháng 9, 2013 Reply

Với bài này tôi có quan điểm rằng: 1/ Philip rất tài năng và có nghĩa khí, chúng ta ủng hộ anh ấy không phải vì anh ấy có gốc Việt Nam. 2/ Phạm Thị Hoài có thể có những hiềm khich, bức súc với Philip nên mới viết như vậy. Chính bài viết này đã thể hiện người Việt nam mình không có tính cục bộ, ích kỷ. Có thể xem đây là chuyện riêng tư của 2 chính khách Việt nam tại Đức.

15:10 26 tháng 9, 2013 Reply

Em Hoài này có vẻ như không được ổn lắm. Không ủng hộ người Việt thì thôi, đằng này lại quay lưng với những người cùng gốc gác, bản xứ. Những gì Philips làm cho nước Đức đã được mọi người công nhận. Giá như ông này ở Việt nam mình thì hay biết mấy các bạn nhỉ. Dù có ở Việt nam hay không thì ông ấy cũng có gốc Việt nam, mình ủng hổ và mong cho ông ấy phát triển mạnh hơn nữa. Còn em Hoài chỉ là hạt cát của biển thôi, chấp nó làm gì.

diendanxahoidansu.wordpress.com
20:05 26 tháng 9, 2013 Reply

BLog của mọi Nhà , mọi người ......Mang hơi thở của cuộc sống đầy khó khăn ! diendanxahoidansu.wordpress.com

20:11 26 tháng 9, 2013 Reply

Bạn đã nhầm to, Phạm thị Hoài chỉ là một công dân Việt phản bội tổ quốc lưu vong. Chưa bao giờ cô ấy là một chính khách.

20:12 26 tháng 9, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:12 26 tháng 9, 2013 Reply

Bạn đã nhầm to, Phạm thị Hoài chỉ là một công dân Việt phản bội tổ quốc lưu vong. Chưa bao giờ cô ấy là một chính khách.

22:08 26 tháng 9, 2013 Reply

Một người Việt mà lại quay lưng lại ghẻ lạnh với người Việt như Phạm thị Hoài thì không thể nào chấp nhận được.Thà rằng cô ta mang luôn quốc tịch Đức đi cho xong,đừng mang quốc tịch Việt Nam làm gì nữa cho nó xấu hổ ra.Mang tiếng việt kiều.Đất nước chúng ta không cần những người như cô ta,

00:14 27 tháng 9, 2013 Reply

Không nên cho những kẻ như thế này nhận làm quốc tịch Việt Nam nữa,vì nó bôi xấu đi những truyền thống quý báu của dân tộc.Truyền thống của dân tộc ta là dân tộc đoàn kết dù đi đâu cũng đều là anh em một nhà.Đằng này Phạm thị Hoài lại đi ghẻ lạnh với người Việt Nam,những người mà cùng quê hương với cô ta.Chứng tỏ một điều rằng cô ta không yêu tổ quốc yêu đất nước chúng ta.

Huỳnh Trọng Đô
02:29 27 tháng 9, 2013 Reply

Thế mà Tuanvietnamnet lại đăng bài này:
http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/141998/tam-biet--philipp-r-sler-.html

15:05 27 tháng 9, 2013 Reply

Tuanvietnamnet không đủ trình để nhận ra sự láu cá của một nhà văn đâu

15:53 27 tháng 9, 2013 Reply

Con này là con điếm chứ chính khách cái nỗi gì. Nhìn cái mặt đã thấy bẩn tướng rồi.

Nặc danh
23:01 28 tháng 9, 2013 Reply

đã là cóc ổi xoài rồi thì biết thân phận BLoạn thêm nghe tối nghĩa

Nặc danh
23:03 28 tháng 9, 2013 Reply

ok..

Nặc danh
23:04 28 tháng 9, 2013 Reply

mày mới là kẻ láu cá

14:56 30 tháng 9, 2013 Reply

Đọc mấy comment và nghe vài câu phân tích thêm của add Mõ Làng tôi mới lang thang đọc thêm nhiều bài viết liên quan đến Phạm Thị Hoài. Hắn đúng là một con phản động lưu vong, chuyên bới móc, kỳ thị những người Việt. Mọi hoạt động của hắn là vì tiền đó. Hắn viết thế cũng có tiền nên hắn bất chấp. Hắn đang quay lưng lại với Nguồn cội của mình mà chạy theo bọn mũi lõ, mắt xanh,.. to. Con này

14:57 30 tháng 9, 2013 Reply

Đọc mấy comment và nghe vài câu phân tích thêm của add Mõ Làng tôi mới lang thang đọc thêm nhiều bài viết liên quan đến Phạm Thị Hoài. Hắn đúng là một con phản động lưu vong, chuyên bới móc, kỳ thị những người Việt. Mọi hoạt động của hắn là vì tiền đó. Hắn viết thế cũng có tiền nên hắn bất chấp. Hắn đang quay lưng lại với Nguồn cội của mình mà chạy theo bọn mũi lõ, mắt xanh,.. to. Con này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!