26/09/2013

TÒA ÁN QUỐC TẾ XÉT XỬ TỘI ÁC CỦA GIÁO HỘI VÀ CHÍNH QUYỀN

Tác giả: Unknown viết lúc 26/09/2013 | 26.9.13


XIN GIỚI THIỆU BÀI DỊCH VÀ BÌNH LUẬN CỦA GS TRẦN CHUNG NGỌC ĐĂNG TRÊN SACHHIEM.NET ĐỂ HIỂU THÊM VỀ GIÁO HỘI CA-TÔ

Một Văn Kiện Của Tòa Án Quốc Tế Xét Xử Tội Ác Của Giáo Hội và Chính Quyền - ITCCS (International Tribunal into Crimes of Church and State)

Nhà Nước Việt Nam nên báo cho giáo hội Ca-tô Việt Nam là giáo hội đang nằm trong một Tổ Chức Tội Phạm Quốc Tế. Con đường duy nhất để thoát ra khỏi điều ô nhục này là từ bỏ sự lệ thuộc Vatican, trở về với dân tộc với danh chính ngôn thuận: giáo hội Ca-tô độc lập Việt Nam. ... (TCN) 

"Tôi không đồng ý với ông cho rằng những giáo hoàng và vua thì không thể bị xét xử như mọi người khác, hoặc họ không thể sai lầm.. Nếu có điều tin chắc như vậy, thì đó phải là ngược lại, chống những người nắm quyền.. Không có sự dị giáo nào tệ hại hơn là văn phòng biện hộ cho kẻ nắm quyền. Quyền lực có khuynh hướng đồi bại, và quyền lực tuyệt đối thì đồi bại tuyệt đối. Do đó, trách nhiệm lịch sử phải bổ sung cho sự cần phải có trách nhiệm pháp lý".
                                                                                                                               Lord Acton, 1887

Brussels.- Ngày 25 tháng 2, 2013, giáo hội Ca-tô Rô-ma và những viên chức cao cấp chỉ đạo đã bị kết án theo đúng luật pháp là đang tiến hành vào những tội ác chống nhân loại và vào một âm mưu quốc tế phạm tội giúp đỡ và tiếp tay khuyến khích trong việc buôn bán bất hợp pháp trẻ em. Phán quyết này của Tòa Án Quốc Tế Về Luật Thông Thường nhận thấy, theo tinh thần của luật pháp quốc tế, giáo hội Ca-tô và tập đoàn chỉ đạo, Vatican, kết hợp chặt chẽ với nhau, họp thành một tập đoàn tội phạm. (1)

Ngày 11 tháng 7, 2013, giáo hoàng Francis 1, Jorge Bergoglio, chứng thực tình trạng tội ác của giáo hội qua việc thiết lập chính sách mới cho nội bộ giáo hội, chỉ đạo và thúc ép sự phạm tội giữa các tín đồ, giới giáo sĩ và nhân viên. Những chính sách này và những lời tuyên bố công khai của chính Bergoglio tái khẳng định giáo luật hiện hữu đã bao che những tên hiếp dâm con trẻ, văn kiện Crimen Sollicitationis, chỉ đạo cho mọi tín đồ Ca-tô phải lấp liếm chứng cớ về hiếp dâm và buôn bán trẻ con trong giáo hội, và đe dọa trừng phạt những người nào tiết lộ những bằng chứng này (2)

Bởi những ghi nhận và chính sách này, Bergoglio không chỉ ra lệnh cho tín đồ của ông ta vi phạm luật mà còn phạm tội phản quốc trong những quốc gia của họ qua sự vi phạm luật bảo vệ trẻ con và những nhiệm vụ cảnh sát. Giáo hoàng, nói tóm lại, không chỉ đơn giản là làm cho chuyện lạm dụng tình dục và buôn bán bất hợp pháp trẻ con trên thế giới được dễ dàng, mà còn đứng đầu trong một âm mưu phạm tội ác chống chủ quyền của những quốc gia khác và luật lệ của các quốc gia.

Theo luật quốc tế, những hành động như vậy là một hành động gây chiến, và tuyên bố những kẻ có trách nhiệm là kẻ thù của nhân loại là chính đáng.

Do đó, hãy cho thế giới biết rằng, Jorge Bergoglio, người đứng đầu giáo hội La Mã, thật đúng là một kẻ thù của nhân loại. Cho nên, ngày thứ Năm, 1 tháng 8, 2013, một trát tòa của Tòa Án Công Lý Quốc tế về luật thông thường ở Brussels đã ban ra nhằm hãy bắt giữ ngay và mang ra xét xử Jorge Bergoglio về những tội ác này.

Cũng để cho thế giới nhận biết là, như là một tổ chức tội phạm quốc tế đã được chứng minh là tiến hành trong việc buôn bán bất hợp pháp con người, rửa tiền và hành hạ trẻ con, giáo hội Ca-tô Rô-ma là một Tổ Chức Tội Phạm Quốc Tế đã tiến hành chiến tranh chống nhân loại, chống những con em và luật pháp của nhân loại.

Do đó, giáo hội Ca-tô Rô-ma phải chịu mọi trừng phạt theo bản Hiến Chương Liên Hiệp Quốc chống những Tổ Chức Phạm Tội Ác Quốc tế (2000). Những trừng phạt này gồm có tịch thu nguồn tài chính, tài sản của giáo hội, bắt giữ những viên chức của giáo hội, và trả lại mọi đất đai và hiện vật cưỡng chiếm còn giữ trong giáo hội (3)

Thực tế là, những tập đoàn đã được nhận biết là tội phạm như Vatican và giáo hội Ca-tô đã mất đi quyền tồn tại, và nhân loại văn minh đã xem xét để giải thể giáo hội. Không chỉ là tài sản của giáo hội mà những chính sách, giáo luật và quyền uy của giáo hội đều phải hủy bỏ vĩnh viễn. Và bất cứ người nào dự phần trong những tổ chức đã bị bãi bỏ này hoặc đóng góp cho những hoạt động của chúng là phạm tội ác cấu kết với những kẻ đã bị kết án là phạm tội.

Những viên chức cao cấp chỉ đạo của giáo hội La mã, bắt đầu với giáo hoàng Francis, thực tế là những kẻ đang trốn chạy công lý, theo tinh thần những trát tòa yêu cầu bắt giữ với thiện ý ban ra ngày 1 tháng 8 và trước đó, ngày 5 tháng 3, 2013. (4) Do đó, những viên chức này của giáo hội không còn bất cứ một yêu sách nào có tính cách pháp lý và đạo đức đòi hỏi bất cứ ai phải trung thành hay vâng lời, và cả hai những viên chức này và tổ chức của họ đều phải bị tích cực bác bỏ và tổ chức của họ bị bãi bỏ, theo luật định.

Trên bình diện rộng lớn hơn, sự lên án và bãi bỏ tổ chức của cái định chế tội phạm này không chỉ là hợp pháp và cần thiết, mà đáng lẽ đã phải thi hành từ lâu. Vì là một sự kiện bất khả phủ bác, qua nhiều thế kỷ, giáo hội La-mã đã hành động như là một quyền lực cướp đoạt, đã gây chiến chống nhân loại một cách không hạn chế.

Giáo hội La-mã và những chính quyền tay sai đã tấn công bất hợp pháp, chiếm giữ và phá hủy các quốc gia khác, chiếm đoạt đất đai, của cải và sinh khí của các quốc gia này, tiến hành những cuộc chiến xâm lăng độc ác và diệt chủng chống các dân tộc khác, giết hại hàng triệu người, hạn chế và phá hoại nhân quyền và tự do của họ, cướp đoạt, tra tấn và giết bỏ vô số trẻ em, và tạo trong thế giới một tình trạng sợ hãi, phụ thuộc và nghèo nàn. Và những tội ác này còn tiếp tục ngày nay, với sự giúp đỡ của nhiều chính quyền trên khắp thế giới.

Một số những quyền lực cấu kết, gồm có Vua nước Anh và chính quyền và các giáo hội Gia Nã Đại, cũng đã bị kết án bởi Tòa án của chúng tôi vì những tội ác diệt chủng đó, và nay cũng phải theo cùng án lệnh bãi bỏ tổ chức và vô hiệu hóa. Những chính quyền hay cơ quan nào trên thế giới còn tiếp tục công nhận hoặc trợ cấp cho giáo hội tội phạm La mã và những viên chức chỉ đạo của giáo hội thì cũng coi như là tham gia vào một tội ác và cũng phải chịu những trừng phạt.

Đặc biệt là, chính quyền Ý, qua những giao kết với Vatican theo Hiệp Ước Lateran, là một tham dự viên tích cực trong những tội ác của giáo hội Ca-tô Rô-ma, và qua hiệp ước này, tham dự vào âm mưu phạm tội và những tội ác chiến tranh của giáo hội Ca-tô.

Chính quyền Ý và quốc gia nào tài trợ hay công nhận Vatican thì có thể bị coi như là những chế độ khủng bố, lừa đảo, là mối đe dọa cho nhân loại, và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp, phải chịu những sự trừng phạt thường quy định để chống những quốc gia gây chiến.

Và đây là điểm trọng yếu của vấn đề: trích dẫn lời của Lord Acton, tại sao lịch sử cần thiết phải tuyên bố sự phán xét các chế độ tội phạm khi luật pháp thế tục từ chối không thi hành. Ngày nay, lịch sử hiện thân trong khả năng của con người ở khắp mọi nơi để đòi lại luật pháp và dùng luật pháp để giải thể những quyền lực trong nhiều thế kỷ đã đàn áp họ và hủy diệt con em của họ.,

Tòa án Quốc Tế Về Luật Thông Thường là bước đầu tiên để đòi lại luật này, và sự kết án của Tòa đối với giáo hoàng Benedict XVI và Vatican trong tháng Hai vừa qua là sự mở đầu một loạt những pháp lệnh để cho khắp thể giới biết. Ngày nay, bản tuyên cáo ngày 4 tháng 8 này là bước kế tiếp để hủy bỏ quyền lực của một đoàn thể lâu đời và tàn bạo nhất trong lịch sử nhân loại: Giáo hội La-mã.

Như vậy, bàn Tuyên Cáo này vừa là một khẳng định mục đích và là một công cụ hợp pháp từ đó con người ở khắp mọi nơi đều có thể dựa vào luật pháp và công lý, và thi hành án lệnh của lịch sử và Tòa án này đối với Vatican và chế độ tội ác của Vatican.

Do đó, để biết và thi hành là:

1. Jorge Bergoglio, người được gọi là giáo hoàng của giáo hội La-mã, là một tội phạm đang bị truy lùng dựa theo luật quốc tế. Mọi người đều có bổn phận giúp đỡ những chánh án địa phương và nhân viên phụ tá của Tòa án này để bắt giữ Bergoglio và đưa ông ta ra Tòa án về Luật thông thường xét xử và trừng phạt.

2. Cho tới nay, Giáo hội Ca-tô Rô-ma đã bị công bố là một tổ chức tội phạm quốc tế, đã mất đi quyền có tài sản và quyền lực, và quyền tồn tại như là một đoàn thể. Là một tổ chức, giáo hội Ca-tô Rô-ma tức khắc bị giải thể, và những chính sách và giáo luật của giáo hội bị hủy bỏ. Mọi người không được liên kết hay tài trợ cho đoàn thể tội ác này, nếu không sẽ bị phạt hay cầm tù.

3. Mọi công dân của mọi quốc gia được phép hỗ trợ trong việc tích cực bãi bỏ tổ chức của Giáo hội Ca-tô Rô-ma và Vatican, tịch thu một cách hòa bình những tài sản của đoàn thể này, và bắt giữ như là các công dân các viên chức và giới giáo sĩ, đặc biệt là được biết là những kẻ đã xâm phạm tình dục trẻ em.

Cùng với Trát tòa ngày 1 tháng 8, 2013, bản tuyên cáo này, được ký và đề ngày, sẽ thiết lập quyền được phép hợp pháp để thi hành những hành động này. Những sự kiện này và quyền năng của Tòa án nay được công bố và phê chuẩn bởi người thông báo bản công bố này.

Ban hành ngày 4 tháng 8, 2013 ở Brussels, Bỉ, dựa trên quyền năng của Tòa Án Quốc Tế Về Luật Thông Thường. Bản Tuyên Bố này được phát hành bằng 9 thứ tiếng và được công bố trong 21 quốc gia, và trên khắp thế giới.

George Dufort, LL.B., Secretary of the Court
4 August, 2013
ICLCJ - 04/08/13

LỜI BÀN CỦA TCN:

Lẽ dĩ nhiên, không mấy ai tin tưởng là ITCCS sẽ thành công đạt được những mục đích nêu trên, vì luật của tòa án quốc tế này thuộc loại “luật không có tính cách bắt buộc pháp lý” (soft law), cũng như các Nghị Quyết của Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Âu Châu, hay bản Tuyên Ngôn Quốc tế về Nhân Quyền (Universal Declaration of Human Rights), và lẽ dĩ nhiên mấy Nghị Quyết ấm ớ của mấy ông bà dân biểu cắc ké Mỹ xía vào chuyện nội bộ Việt Nam. Tuy nhiên, đó là một tiếng nói chính thức của một cơ quan luật pháp Quốc tế, do đó cũng có ảnh hưởng phần nào trên chính trường Quốc tế, và nhất là nhân dân thế giới có được cơ hội để biết về bộ mặt thật của Giáo hoàng Francis cũng như Giáo hội Ca-tô Rô-ma, bất kể giáo dân ca tụng ông ta như thế nào, hoặc vẫn huênh hoang cho rằng mình ở trong một “hội thánh”. 

Nhà Nước Việt Nam nên báo cho giáo hội Ca-tô Việt Nam là giáo hội đang nằm trong một Tổ Chức Tội Phạm Quốc Tế. Con đường duy nhất để thoát ra khỏi điều ô nhục này là từ bỏ sự lệ thuộc Vatican, trở về với dân tộc với danh chính ngôn thuận: giáo hội Ca-tô độc lập Việt Nam. 

Nhà Nước và nhân dân phi Ca-tô cũng nênnghĩ đến chuyện đòi lại những cơ sở, chùa chiền của Phật Giáo và của quốc gia mà trước đây đã bị Ca-tô Giáo dựa vào thế lực thực dân Pháp và chính quyền Ca-tô ở miền Nam cưỡng đoạt. Người Ca-tô cũng nên suy nghĩ về “hội thánh” của mình trước những sự kiện về Vatican và Giáo hội Ca-tô Rô-ma trên diễn đàn quốc tế. (TCN)

Nguồn:http://sachhiem.net_________________

7 nhận xét

15:25 26 tháng 9, 2013 Reply

Bất kỳ là ai, đã phạm luật nước nào thì xử theo luật nước đó. Đã phạm luật quốc tế xử theo luật quốc tế. Tội ác gây ra thì phải đền tội thôi. Giáo hội hay là ai đi nữa thì cũng bình đẳng.

diendanxahoidansu.wordpress.com
20:00 26 tháng 9, 2013 Reply

Hãy vào Blog Bạn sẽ thấy cuộc sống đa chiều và đầy tính Phản Biện diendanxahoidansu.wordpress.com

23:02 26 tháng 9, 2013 Reply

người dân nào phạm tội thì cũng phải sử theo luật của quốc tế,dù theo tôn giáo tín ngưỡng nào nhưng mà vi phạm pháp luật thì cũng đều phải chịu chế tài của nhà nước và pháp luật.Nhà nước không cấm ai theo tôn giáo tín ngưỡng gì nhưng cũng phải chịu sự quản lí của pháp luật,nếu vi phạm pháp luật thì đều phải sử theo quy định.

23:07 26 tháng 9, 2013 Reply

Trong một đất nước có rất nhiều tôn giáo khác nhau nhưng mà cũng có rất nhiều người lợi dụng một số tôn giáo để chống đối nhà nước.Nhưng nếu chúng ta,tất cả những người trong đất nước không kể bất kì tôn giáo nào cũng đồng lòng với đất nước,ủng hộ đất nước thì đất nước ta sẽ phát triển rất mạnh mẽ.Vì thêm mỗi người dân Việt Nam là thêm một sức mạnh.

00:10 27 tháng 9, 2013 Reply

Việc lợi dụng giáo hội tôn giáo để chống lại chính quyền,chống lại nhà nước là điều hoàn toàn trái với pháp luật.Dù là giáo hội ào,tôn giáo nào đi chăng nữa thì cũng vẫn phải chịu sự quản lí của pháp luật.Nếu phạm tội vẫn sử lí bình thường như bao người khác.Chính vì thế bất kì một tôn giáo nào cũng đều thuộc sự cai quản của pháp luật.

00:21 28 tháng 9, 2013 Reply

Tôn giáo là một thứ mà rất là thiêng liêng và cao cả,nó đi truyền bá rộng rãi trong dân chúng.Nó tuyên truyền những điều tốt đẹp trong nhân dân,sống tốt đời đẹp đạo.Nhưng hiện này có một số kẻ lợi dụng tôn giáo để làm điều xấu,chúng tuyên truyền những điều không đúng về nhà nước vào trong nhân dân.Chính vì thế tòa án xét xử tội ác của các giáo hội làm những điều xấu là vô cùng cần thiết.

00:31 28 tháng 9, 2013 Reply

Cần phải có những tòa án xét xử tội ác của giáo hội như thế này để chúng ta có thế kiểm soát được sự lan truyền của tôn giáo.Tôn giáo đi tuyên truyền khắp nơi nhưng mà tuyên truyền những điều tốt thì không sao,nhưng lại đi tuyên truyền những điều xấu trong dân chúng,tiêm nhiễm vào đầu dân chúng những tư tưởng chống đối nhà nước,chống đối cách mạng là không được.Chính vì vậy cần có những phiên tòa như thế này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!