07/09/2013

TÔN GIÁO HAY CHÍNH TRỊ NHÌN TỪ VỤ GIÁO XỨ MỸ YÊN

Tác giả: Unknown viết lúc 07/09/2013 | 7.9.13

Kính Chiếu Yêu

Ngày 6/9 năm 2013, sau những lộn xộn ở giáo xứ Mỹ Yên, Giám Mục Nguyễn Thái Hợp đã kí thư chung gửi các giáo xứ trong giáo phận Vinh và giáo giới với lời lẻ: 

“Tôi tha thiết mời gọi anh chị em cầu nguyện, dâng những hy sinh cũng như có hành động cụ thể biểu lộ sự hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên và tình hình liên đới với các nạn nhân của bạo lực. Đặc biệt, trong toàn giáo phận Vinh vào mỗi chúa nhật, các giáo xứ sẽ tổ chức buổi cầu nguyện và Thánh lễ để cầu cho hai ông Phero Nguyễn Văn Khởi và Anton Nguyễn Văn Hải đang bị giam giữ cũng như tất cả các nạn nhân của bạo lực… Việc cầu nguyện này sẽ tiếp tục cho đến khi các nạn nhân bị bắt được thả và các người bị thương bình phục”.

Như vậy là Tòa giám mục đã tuyên chiến với luật pháp, coi tính ngưỡng hơn luật pháp và chính nó cũng đã bộc lộ mưu đồ chính trị trong hoạt động tôn giáo của Gám mục Nguyễn Thái Hợp. Bởi vì, ai cũng biết rằng, để chứng minh cho sự vô tội hay có tội phải bằng chứng cứ pháp lý, chứ không phải bằng áp lực của số đông giáo dân. Lấy giáo dân để gây áp lực với chính quyền, với luật pháp là lợi dụng tôn giáo, tính ngưỡng.

Hãy nhìn lại cho rõ vụ việc để đứng về phía nào, Chính tri hay Tôn giáo.

1, Diễn biến và nguyên nhân.

Ngày 23/5/2013 tại Nghệ An diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm 14 thanh niên (đều là người Công giáo) tham gia tổ chức phản động hải ngoại Việt Tân, đã được Việt Tân bí mật kéo ra nước ngoài huấn luyện và đưa về trong nước, phát triển tổ chức, hoạt động chống chính quyền. Tội trạng đã rõ và đã được xử sơ thẩm vào ngày 9/1 trước đó.

Để gây rối, ngăn cản phiên tòa phúc thẩm, nhiều đối tượng trong và ngoài tỉnh Nghệ An đã kéo về nơi mở phiên tòa để tạo áp lực. Nhiều nhóm từ rất xa như Lã Việt Dũng ở Hà Nội, Bùi Minh Hằng từ Vũng Tàu… kéo về. Tối 22/5 (trước ngày xử phúc thẩm) tại giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương đã diễn ra những hoạt động bất thường. Giáo xứ tổ chức đêm thánh lễ do linh mục Nam, không phải là linh mục quản xứ làm chủ lễ. Dự lễ không phải chỉ có giáo dân Mỹ Yên mà có cả thân nhân gia đình 14 thanh niên phạm tội và nhiều đoàn từ nơi khác đến. Họ về đó ăn uống, chăng băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đã kích chính quyền, đòi thả những kẻ phạm tội.

Được tin báo, lực lượng an ninh CA huyện Nghi Lộc đã cử chiến sĩ của mình xuống giáo xứ để nắm tình hình. Khi đến Mỹ Yên, 3 cán bộ công an đã vào nhà ông Xã đội trưởng Đậu Văn Sơn để hỏi qua thông tin rồi trực tiếp đi vào Trại Gáo. Vừa ra khỏi nhà ông Sơn, cả ba bị giáo dân bao vây hành hung, bắt giữ, nhốt vào nhà văn hóa thôn, đập phá xe máy và họ còn xông vào đập phá nhà ông Sơn xã đội trưởng. Sự vụ kéo dài cho đến gần nửa đêm, cả ba cán bộ công an bị thương nặng không được cấp cứu. Trước tình hình đó lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã thông báo bằng điện thoại và cử người đến trực tiếp với Giám mục Nguyễn Thái Hợp để xử lý. Ông Hợp đến, thay vì khuyên giải giáo dân không được tự ý bắt người, đánh người ông Hợp đã cho lập một biên bản có nội dung công an đã bí mật, vô cớ đến giáo xứ nên bị giáo dân quá khích đánh nhầm rồi mới đưa họ đi cấp cứu. Những cán bộ công an này thấy vô lý đã không chịu ký biên bản thì ông đe dọa rằng nếu không ký thì ông bỏ mặc họ với đám đông cuồng nộ ngoài kia.

Sau vụ việc nói trên, ngày 27/6 năm 2013 (tức là sau hơn một tháng) qua kết quả công tác điều tra, Viện kiểm sát tỉnh đã kí quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, phá hoại tài sản công dân. 2 đối tượng quá khích nhất, đồng thời là đối tượng trực tiếp hành hung, đập phá xe máy của 3 cán bộ công an là Nguyễn Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã bị bắt tạm giam để điều tra.

Ngày 3/9 (tức là sau việc bắt 2 đối tượng trên 3 tháng), ngay sau lễ tấn phong giám mục phụ tá mới cho giáo phận Vinh, (có hàng vạn giáo dân, hàng trăn linh mục, giám mục về dự) giáo dân xứ Mỹ Yên với băng rôn, khẩu hiệu chuẩn bị sẵn, đã kéo đến bao vây trụ sở xã Nghi Phương trong lúc cán bộ xã đang có cuộc họp. Họ đã bắt giữ cán bộ huyện, xã, dọa dẫm, bắt ép họ phải soạn, kí, đóng dấu tại chỗ một văn bản hứa hôm sau sẽ thả những người bị bắt. UBND tỉnh Nghệ An đã thông báo và yêu cầu Tòa giám mục can thiệp, giải quyết nhưng bị làm ngơ. Đến tối, linh mục quản xứ Xuân Mỹ là Nguyễn Xuân Quý mới đến. Trước áp lực của đám đông giáo dân, cùng sự hành hung của họ, cán bộ xã đã phải ký văn bản nói trên để được thả ra về.

Ngày 4/9, với tờ giấy cam kết thả người của UBND xã, hàng trăm giáo dân Mỹ Yên đã kéo đến UBND xã Nghi Phương để đòi người. 

Trước đó, do nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật và đã thông báo cho Tòa giám mục nhưng vẫn bị lờ đi, đề phòng diễn biến xấu xảy ra, chính quyền NA đã cho triển khai lực lượng bảo vệ UBND xã Nghi Phương. Khi giáo dân kéo đến đây, gặp lực lượng bảo vệ, không vào được khuôn viên UBND họ đã dùng gạch đá tấn công, buộc lực lượng công an phải vãn hồi trật tự. 

Đấy là sự thật về nguyên nhân và diễn biến vụ Mỹ Yên.

                       Có nên hiệp thông bằng trẻ em như cách của giáp hội!
2, Pháp luật và tôn giáo.

Trong vụ việc này hãy khách quan nhìn nhận đâu là vấn đề chính trị - xã hội, đâu là vấn đề tôn giáo. 

Rõ ràng, 14 thanh niên trong vụ án tham gia tổ chức phản động Việt Tân nói trên là vi phạm pháp luật. Việc xác định họ có tội hay không là từ chứng cứ của cơ quan điều tra, lời khai của họ và xét xử của tòa án. Qua hai vòng sơ thẩm và phúc thẩm, mọi chứng cứ đều chống lại họ. Án đã tuyên.

Rõ ràng, hành vi chuẩn bị cho một âm mưu gây rối phiên xét xử phúc thẩm của một số linh mục và giáo dân tại xứ Mỹ Yên là đi quá giới hạn pháp luật. Ngăn chặn nó xảy ra là biện pháp phòng ngừa có lợi cho người dân, đề phòng họ phạm pháp là rất cần thiết.

Rõ ràng, hành vi bắt giữ cán bộ công an, hành hung gây thương tích với họ, giam giữ trái phép họ, phá tài sản của họ, dùng đám đông đe dọa họ buộc họ phải ký vào văn bản soạn sẵn là trái pháp luật. 

Rõ ràng, bao vây trụ sở chính quyền, bắt giữ cán bộ UBND xã, đe dọa và bắt họ ra văn bản trái luật là hành vi phạm pháp. Bắt người để điều tra, thả người là chức năng luật định của cơ quan công quyền được giao cho Viện kiểm sát, Công an, Tòa án chứ không phải UBND xã. Điều này ít nhất Tòa Giám mục, Linh mục, giáo dân biết. Vậy mà ép họ ra một văn bản có con dấu, chữ ký để lấy đó làm cớ cho vụ gây rối và tổ chức gây rối là vi phạm pháp luật.

Rõ ràng, khi bị ngăn cản không cho xâm nhập khuôn viên UBND xã, những giáo dân Mỹ Yên đã dùng gạch đá tấn công lại cảnh sát bảo vệ, gây thương tích cho họ và cả dân thường là hành vi vi phạm pháp luật. 

Rõ ràng, việc ra một tuyên bố để yêu cầu các giáo xứ trong giáo phận của mình phụ trách, kêu gọi các giáo xứ khác hiệp thông, cầu nguyện, gây sức ép với mục đích “cho đến khi các nạn nhân bị bắt được thả và các người bị thương bình phục” mới thôi là hành vi dùng tôn giáo, lợi dụng giáo dân để gây áp lực nhằm thả những người phạm tội của Giám mục Nguyễn Thái Hợp là vi phạm pháp luật.

Ai cũng có thể thấy rằng những hoạt động tôn giáo bình thường của giáo hội, giáo dân giáo phận Vinh đều được tôn trọng. Bằng chứng là ngay buổi sáng hôm xảy ra vụ Mỹ Yên, với sự giúp đỡ của chính quyền Nghệ An, thánh lễ tấn phong Giám mục phụ tá mới của giáo phận cho Giám mục Nguyễn Văn Viên có hàng chục ngàn giáo dân và 27 giám mục, hơn 500 linh mục từ khắp mọi giáo xứ về dự diễn ra tốt đẹp, trong sự hân hoan của dân Chúa. Ngoài ra có thể kể đến rất nhiều việc khác của giáo hội đã được chính quyền Nghệ An ủng hộ, giúp đỡ và coi đó là trách nhiệm của chính quyền với nhân dân mình.

Thử hỏi tại sao giáo hội không ủng hộ những hoạt động bình thường của chính quyền nhằm thực hiện chức năng giữ gìn an ninh trật tự chung, trong đó có cả quyền lợi của giáo dân. Chẳng những thế, họ còn đứng ra bao che cho công dân phạm pháp. Lấy cớ những người đó là giáo dân để can thiệp vào công việc nhà nước thì đâu là luật pháp, đâu là tôn giáo? 

                       Cách giáo dục con trẻ thế này ư?
3, Giám mục đã chà đạp lên luật pháp.

Xin nhắc lại với đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp rằng, cách đây gần hai nghìn năm trong Thánh kinh Tân ước, tin mừng theo Thánh Mát Thêu, đoạn 22, câu 21 đã viết rằng: “Của Hoàng đế, trả về Hoàng đế; Của Thiên chúa, trả về Thiên chúa” với nhận thức sâu sắc về sự cần thiết phải rạch ròi tôn giáo với chính trị, tôn giáo không làm chính trị, hoạt động tôn giáo chỉ vì đức tin. Và đó cũng là tuyên ngôn của giáo hội Roma ngày nay. Còn giáo hội VN thì đã tuyên ngôn rằng "tốt đời, đẹp đạo" mới vẹn toàn trách nhiệm công dân.

Giám mục đã cố tình ủng hộ những hành vi trái luật nói trên và hơn thế còn lôi kéo giáo dân của mình xé bỏ Hiến Pháp, ngồi xổm trên pháp luật, coi tín ngưỡng cao hơn lợi ích dân tộc tức là đức Giám Mục đã từ chối chức phận công dân của mình rồi. Không lẽ một người có kiến thức đại diện cho hàng triệu tín đồ của mình như đức Giám mục lại không hiểu đâu là thần quyền và đâu là thế quyền.

Đáng chê trách là ở chỗ, một giám mục đứng đầu ủy ban công lý hòa bình của cả giáo hội VN mà lại phớt lờ Hiến Pháp, pháp luật ủng hộ cho những tư tưởng tuyệt đối hóa sự khác biệt giữa tôn giáo với nhà nước tới mức đẩy nó thành mâu thuẫn, đố kị. Đưa những vụ việc chống đối chính trị có mục đích lật đổ chính quyền của công dân, đã bị pháp luật xử lý thành vấn đề chống tôn giáo để kích động giáo dân. Giở những thủ đoạn vu khống, nói xấu bằng cách bóp méo sự thật để đánh lừa dư luận, đánh lừa cả con chiên của mình, đẩy họ vào những hoạt động phạm pháp là hành vi lợi dụng đức tin đê hèn

Thử hỏi Giám mục có còn đủ tư cách là chủ chăn của giáo phận?

21 nhận xét

20:20 8 tháng 9, 2013 Reply

Trông ảnh mấy em nhỏ bị lợi dụng, bị dạy dỗ như thế mà mình thấy đau lòng quá, 1 thế hệ, các em là tương lai của đất nước, những gì chúng ta dạy các em sẽ là hành trang mà các em sẽ đem đi suốt cuộc đời, giáo dân họ dạy con em họ như thế sẽ làm hỏng tương lai của các em mất,

20:25 8 tháng 9, 2013 Reply

Giáo dân, họ coi Thiên Chúa của họ là tất cả, họ đâu có nghĩ đến tổ tiên của họ là người Việt Nam, Thiên chúa là người Tây chứ không phải người ta, thời người Tây mà không thờ người ta là bất hiếu, coi Thiên Chúa hơn cả tổ quốc là Bất nghĩa, vì thiên chúa mà làm càn là Bất nHân.

20:34 8 tháng 9, 2013 Reply

Là Tôn giáo, nhưng tôn giáo đã bị ông Nguyễn Thái Hợp hô biến thành chính trị rồi, những con chiên ngoan đạo đang được tập duyệt để 1 ngày nào đó họ sang VanTiCan sống với Chúa JeSu của họ đấy ạ.

Nặc danh
17:46 9 tháng 9, 2013 Reply

Nghệ An là cái nôi cuả phong trào xô viết nghệ tinh vậy ông Hợp dang lợi dụng lòng tốt của giáo dân?

Nặc danh
13:02 10 tháng 9, 2013 Reply

đọc xong bài báo thấy bon "rân chủ" kêu gọi ầm nào là đòi tự do dân chủ ,tự do ngôn luận đa đảng vân vân và mây mây ... nhưng thử hỏi ai cho chúng cuộc sống như bây giờ ,ai đã ngã xuống đổ máu để có 1 quốc gia việt nam hòa bình và yên ổn nhu hiện nay.toàn bọn ngu mà đòi kêu gọi này nọ.dùng trẻ em để phản đối thì không hiểu bọn chúng lấy gì ra để kêu gọi dân chủ hay chỉ là 1 lũ ô hợp nhận tiền nước ngoài về phản quốc.còn về vụ giáo xứ mỹ yên gì gì đó thì thấy người dân ở đây có hải là con dân đất việt không vậy .yên ổn,làm ăn không muốn lại muốn bạo động à.các bạn bên mỹ yên cứ yên tâm các bạn có muốn bạo động hay đòi hỏi cái thứ gì đó thì hãy về nhà ngủ rồi mơ thì may ra trong giớ mơ sẽ có chứ 1 cái giáo sứ và vài thằng cha sứ không đấu lại đk gần 90 triệu dân đâu.trứng đòi đấu với đá ảo tưởng vừa thui.tôi nghĩ các bạn bên giáo sứ mỹ yên hãy về nhà tự nghĩ lại xem cha mẹ bạn đẻ ra bạn hay đức chúa ,ai đã đổ máu để có độc lập tự do hay đức chúa hiển linh đuổi bọn xâm lược.các bạn nên nhớ 2 cường quốc đã từng xâm lược nước ta rất nhiều người theo chúa đó.tôi không nghĩ đứa chúa dạy con người cách giết đồng loại và đi xâm lược nước khác

Nặc danh
22:36 11 tháng 9, 2013 Reply

CÁC ÔNG PHÊ BÌNH GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP. NHƯNG CÁC ÔNG CÓ DÁM NÓI DÁM CÔNG KHAI RA MẶT NHƯ ÔNG ẤY HAY KHÔNG VẬY! ĐỪNG CÓ GIỞ NHỮNG LUẬN ĐIỆU CŨ RÍCH HẾT TRANG NÀY QUA TRANG KHÁC NHÉ!
- GIÁO DỤC NHƯ VẬY ĐỂ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM KHÔNG CÒN BỊ NHỮNG KẺ NHƯ MẤY ÔNG LỪA ĐẢO CÓ VẬY THÔI MÀ...

Nặc danh
22:51 11 tháng 9, 2013 Reply

TỔ TIÊN THÌ CŨNG CÓ NHIỀU THỨ BẬC TỔ TIÊN...NHƯNG NẾU TỔ TIÊN MÀ NHƯ ÔNG THÌ CHỈ LÀM NHỤC CHO CẢ NƯỚC VIỆT NAM NÀY VÌ LOẠI ĂN NÓI CÀN DỞ NHƯ ÔNG CHẲNG CHỊU TRA CỨU KỸ CÀNG GÌ HẾT MÀ CỨ NÓI BỪA NHƯ THẾ MÀ MỬA RA NHỮNG CÂU NHƯ ÔNG LÀ VI PHẠM TÔN GIÁO, VI PHẠM TỰ DO CON NGƯỜI...ÔNG HÀN TÍN ÔNG ĐÃ "DỐT" MÀ ĐỘI LỐT THÁNH HIỀN NHƯ VẬY CHỈ CÀNG CHỨNG TỎ ÔNG LÀ KẺ "BẤT HIẾU" VIỆT NAM CÓ NHỮNG KẺ NHƯ ÔNG, SỚM MUỘN GÌ CŨNG LÀM MẤT NƯỚC VÀO TAY TRUNG CỘNG MÀ THÔI CÁI LOẠI BÁN ĐẤT BÁN BIỂN BÁN NƯỚC NHƯ ÔNG MÀ CŨNG DÁM MỞ HỌNG RA MÀ PHUN RA NHỮNG CÂU THỐI THA BẨN THỈU LÀM NHỤC CẢ ĐẾN LẠC LONG QUÂN, ÂU CƠ, CÁC VUA HÙNG, LÀM NHỤC CẢ GIÒNG HỌ ÔNG BÀ CHA MẸ ÔNG ...HIỂU KHÔNG?

Nặc danh
22:54 11 tháng 9, 2013 Reply

TỔ TIÊN THÌ CŨNG CÓ NHIỀU THỨ BẬC TỔ TIÊN...NHƯNG NẾU TỔ TIÊN MÀ NHƯ ÔNG THÌ CHỈ LÀM NHỤC CHO CẢ NƯỚC VIỆT NAM NÀY VÌ LOẠI ĂN NÓI CÀN DỞ NHƯ ÔNG CHẲNG CHỊU TRA CỨU KỸ CÀNG GÌ HẾT MÀ CỨ NÓI BỪA NHƯ THẾ MÀ MỬA RA NHỮNG CÂU NHƯ ÔNG LÀ VI PHẠM TÔN GIÁO, VI PHẠM TỰ DO CON NGƯỜI...ÔNG HÀN TÍN ÔNG ĐÃ "DỐT" MÀ ĐỘI LỐT THÁNH HIỀN NHƯ VẬY CHỈ CÀNG CHỨNG TỎ ÔNG LÀ KẺ "BẤT HIẾU" VIỆT NAM CÓ NHỮNG KẺ NHƯ ÔNG, SỚM MUỘN GÌ CŨNG LÀM MẤT NƯỚC VÀO TAY TRUNG CỘNG MÀ THÔI CÁI LOẠI BÁN ĐẤT BÁN BIỂN BÁN NƯỚC NHƯ ÔNG MÀ CŨNG DÁM MỞ HỌNG RA MÀ PHUN RA NHỮNG CÂU THỐI THA BẨN THỈU LÀM NHỤC CẢ ĐẾN LẠC LONG QUÂN, ÂU CƠ, CÁC VUA HÙNG, LÀM NHỤC CẢ GIÒNG HỌ ÔNG BÀ CHA MẸ ÔNG ...HIỂU KHÔNG?

Nặc danh
22:54 11 tháng 9, 2013 Reply

CÁC ÔNG PHÊ BÌNH GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP. NHƯNG CÁC ÔNG CÓ DÁM NÓI DÁM CÔNG KHAI RA MẶT NHƯ ÔNG ẤY HAY KHÔNG VẬY! ĐỪNG CÓ GIỞ NHỮNG LUẬN ĐIỆU CŨ RÍCH HẾT TRANG NÀY QUA TRANG KHÁC NHÉ!
- GIÁO DỤC NHƯ VẬY ĐỂ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM KHÔNG CÒN BỊ NHỮNG KẺ NHƯ MẤY ÔNG LỪA ĐẢO CÓ VẬY THÔI MÀ...

Nặc danh
22:54 11 tháng 9, 2013 Reply

CÁC ÔNG PHÊ BÌNH GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP. NHƯNG CÁC ÔNG CÓ DÁM NÓI DÁM CÔNG KHAI RA MẶT NHƯ ÔNG ẤY HAY KHÔNG VẬY! ĐỪNG CÓ GIỞ NHỮNG LUẬN ĐIỆU CŨ RÍCH HẾT TRANG NÀY QUA TRANG KHÁC NHÉ!
- GIÁO DỤC NHƯ VẬY ĐỂ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM KHÔNG CÒN BỊ NHỮNG KẺ NHƯ MẤY ÔNG LỪA ĐẢO CÓ VẬY THÔI MÀ...

Danh Lợi
10:03 12 tháng 9, 2013 Reply

Có nhiều cách để lật đổ một CHẾ ĐỘ thuối lát,ông HỢP không được đưa các trẻ em kia vào trò chính trị của ông.nếu trò này còn tái diễn CHÚA không tha cho ông đâu?

Nặc danh
21:50 13 tháng 9, 2013 Reply

Lũ cs an tuc noi phet. DAt nuoc bi may thang ngu dan dat mot lu an theo.

Nặc danh
06:41 19 tháng 9, 2013 Reply

Thật là Trâu và bò đi chung một ruộng. Giảng đạo cái gì? Là phản động thì có. Ai đời lại làm chiêu hèn hạ như vậy.

Nặc danh
06:41 19 tháng 9, 2013 Reply

Thật là Trâu và bò đi chung một ruộng. Giảng đạo cái gì? Là phản động thì có. Ai đời lại làm chiêu hèn hạ như vậy.

Nặc danh
06:41 19 tháng 9, 2013 Reply

Thật là Trâu và bò đi chung một ruộng. Giảng đạo cái gì? Là phản động thì có. Ai đời lại làm chiêu hèn hạ như vậy.

+--+
09:55 24 tháng 9, 2013 Reply

có ai biết trước đây, khi chưa là giám mục giáo phận vinh, ông nguyễn thái hợp là người có tiếng ông hòa, chủ trương đối thoại, thậm chí có người còn cho là ông hợp thân chính quyền?

tại sao chỉ sau 2 năm làm giám mục vinh, ông hợp đã thay đổi thái độ đột ngột như vậy, có những lời lẽ lên án chính quyền gay gắt (gần như thách thức) như vậy?

có phải giờ ông mới thấy rõ bộ mặt thật của chính quyền không???

Nặc danh
09:57 24 tháng 9, 2013 Reply

"có phải giờ ông mới thấy rõ bộ mặt thật của chính quyền không???"

Hỏi là đã trả lời hihi

MeTOO
12:54 24 tháng 9, 2013 Reply

Chính Con Mẹ Nó Xác! Không sống với nó làm sao biết nó như nầu???

Nặc danh
14:04 2 tháng 10, 2013 Reply

Bọn Việt Gian đội lốt Thiên Chúa là cái ung nhọt thối tha trong một cơ thể khỏe mạnh làm cho nhức nhối và chi phối mất nhiều thời gian.

Trong lịch sử VN chúng là những tổ chức cực kỳ gian manh, xảo quyệt.

Thời Nguyễn hơn 180 tên đã bị treo cổ và chặt đầu vì những hành vi bán nước, cướp nước, dâm loạn của chúng đối với nhân dân ta.

Sau này 180 tên côn đồ đó được bọn lưu manh VATICAN phong thánh, nhưng thực tế 180 tên đó đáng ra còn phải bị nhân dân ta trừng trị thêm một lần nữa mới xứng với tội ác của bọn chó săn tay sai Ngoại bang đội lốt Chúa này.

Sang thời Nhân dân ta chống Pháp, bọn Thiên Chúa miền Bắc đứng đầu là lên Lê Hữu Từ đã bám gót giặc Pháp, manh tâm bán nước bằng cách lập các đội lưu manh, ác ôn mang danh 'Tự Vệ Thiên Chúa" nhưng thực chất là bọn côn đồ, tay sai giặc Pháp thực hiện các hành vi dã man đối với người yêu nước như chặt đầu, mổ bụng, moi gan và hiếp dâm những người chúng nghi ngờ là Việt Minh...

Chúng thường xuyên được quân Pháp trang bị vũ khí hiện đại, tiếp tế thuốc men, lương thực và làm hầm bí mật trong các nhà thờ ở Phát Diệm, Bùi Chu, Hải Phòng, Nam Định như là những hang ổ của bon lưu manh công giáo.

Nhưng trước lòng yêu nước của Nhân dân ta bọn Công Giáo côn đồ và dâm tặc từng bước được thanh toán. Nhiều tên bị Tòa án Kháng chiến trừng trị ngay bên bàn thờ Chúa, phía dưới là hầm bí mật của cọn Việt Gian tay sai cho bọn thực dân Pháp!

Sau Hiệp định Giơ-ne bọn Thiên Chúa-Việt Gian phần bám gót quân Pháp tháo chạy vào Nam tiếp tục cuộc đời dơi chó cho VATICAN, bọn còn lại được cài cắm thành những tổ chức phản quốc đội lột chân tu nhưng nhân dân ta đã vạch mặt và trừng trị, những tổ chức Công Giáo-Côn đồ-Việt gian đó được Đảng và nước săn sóc cẩn thận như Tên Quynh ở HP, Tên Thống Nam định, tên Trung Bắc Ninh... đều được tập trung cho đi giáo dục sau đó bọn Linh mục chó má này đều trở thành người tốt có ích cho xã hội lo sợ con đường Lưu manh Công giáo nữa...

Ngày nay bọn Lưu manh- lợi dụng Công Giáo Miền Nam ngoan ngoãn hơn vì chính quyền ở đó mạnh mẽ trừng trị bọn Công Giáo phản loạn, mặc khác những người miền Nam đã tận mắt nhìn thấy trò đê hèn, gian ác, loạn luân, dâm tặc, khát máu của bọn lợi dụng Thiên chúa qua thời kỳ Mỹ -Diệm- Thiệu, bọn côn đồ đội lốt Thiên Chúa được Diệm che chở luôn cướp đất nhân dân xây biết bao nhiêu nhà thờ Thiên Chúa, bên ngoài là Đặt cây Thánh Giá và tượng Đức Mẹ, nhưng bên trong là hang ổ của Lũ Vatican , chúng chất chứa vũ khí, phương tiện chiến tranh nhằm chống lại nhân dân, chống lại quê hương., chúng thực hiện nhiều cuộc tàn sát Nhân dân man rợ hơn thời Chiến Tranh Thập tự tiến hành bằng bọn Cuồng Tín Công Giáo ở phương Tây. Chúng liên minh với chính quyền giết chết hàng trăm ngàn Phật tử, những người luôn căm thù bọn lang sói Công Giáo.

Trong ngày bạo loạn 1/11/1963 bọn Lợi dụng Thiên Chúa bị nhân dân miền Nam vùng lên tiêu diệt chúng như tiêu diệt loài chó dữ, tuy chúng bị bức tử nhưng sự đê hèn , hỗn láo, bán nước, gian dâm, khát máu, tính man rợ với đồng loại của chúng vẫn chưa chấm dứt. Do đó nhiều tên lưu manh luôn bị Nhân dân ta trừng trị đích đáng. Và thái độ côn đồ lưu manh, dâm dật của bọn công giáo miền Nam đã vị chặn đứng bởi cuộc 1/11/63.

Tóm lại, với thái độ côn đồ của tên Nguyễn Thái Hợp tên đại diện của bọn Việt gian-Lưu manh- Côn đồ đội lốt Giám mục Công giáo tại Nghệ An trong những ngày gần đây cần phải bị trừng trị trước búa rìu của Nhân dân thì những người lương thiện mới yên tâm làm ăn được.

10:29 11 tháng 10, 2013 Reply

Xin cho địa chỉ mail của thằng Hợp đi? Tao chửi từ thằng giêu xuống chứ sợ thằng nào. Lũ "con chiên" súc vật!

10:32 11 tháng 10, 2013 Reply

Chính xác! Lũ lưu manh vatican cần phải được trừng trị!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!