21/09/2013

TỰ DO TRÊN INTERNET (P1)

Tác giả: Unknown viết lúc 21/09/2013 | 21.9.13

Bảo vệ chủ quyền thông tin quốc gia là một quyền chính đáng

Nếu được hỏi về vai trò của internet, không ai không hết lời ca ngợi và mong muốn loài người nói chung (bao gồm mọi quốc gia và vùng lãnh thổ, mọi chủng tộc và nền văn minh…) tạo điều kiện cho nó tiếp tục phát triển. Internet là một phát minh vĩ đại không chỉ của thế kỷ XX, nhờ nó con người đạt được những thành tích phi thường trên hầu hết các lĩnh vực đời sống, vượt qua trình độ văn minh công nghiệp để bước vào một kỷ nguyên phát triển mới. 

Internet đã làm thế giới ít lồi lõm hơn về trình độ phát triển nhất là trình độ trí tuệ. Vì thế, gần như không có quốc gia nào trên thế giới không đón nhận internet. Nếu nói kỷ nguyên ta đang sống đây là kỷ nguyên toàn cầu hóa thì internet là lĩnh vực toàn cầu hóa mạnh mẽ nhất, triệt để nhất.

Nhưng như một qui luật, không có thành công nào lại không mang theo nó những hạn chế, tiêu cực cũng như ngược lại, không có thất bại nào lại không có mặt tích cực, internet cũng vậy. 

Internet giúp cho thông tin trở thành yếu tố quan trọng số một trong cuộc sống hiện đại. Cùng với công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, nó làm đảo lộn diện mạo của thế giới, tác động sâu sắc tới cuộc sống của mỗi con người, mang lại không biết bao nhiêu tiện ích. 

Nhưng bên cạnh mặt tích cực đó, internet và những ứng dụng của nó như các trang tin điện tử, blog, mạng xã hội, game vv…cũng mang đến bao hiểm họa cho từng cá nhân, gia đình, tập đoàn người, quốc gia và thậm chí là toàn thế giới. 

Cùng với sự hân hoan đón nhận, internet còn là nỗi lo âu thường trực ở mọi quốc gia, càng phát triển và giàu có nỗi lo âu càng lớn. Với internet, không còn một bí mật quốc gia nào là tuyệt đối. Ngày nay không cần những điệp viên lì lợm với những pha trèo tường bẻ khóa gay cấn như trong phim hành động, những hòm thư chết, những giao liên, báo vụ quả cảm giữa vòng vây địch nữa. 

Ngồi cách xa Lầu Năm góc hàng vạn km, người ta có thể nhẩn nha sao chép hàng núi tài liệu của Bộ Quốc phòng Mỹ mà nếu không có internet, dù ba đầu sáu tay đối phương cũng không thể tiếp cận. Trong thời hiện đại mọi loại khóa hòm két, kho tàng hay các sơ đồ, sổ sách gọi chung là những kho dữ liệu đều là vô nghĩa với những kẻ đột nhập vô hình là internet. 

Hàng chục vạn trang tài liệu mật của Chính, phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng một quốc gia như Mỹ bị phơi bày trên mạng VikiLeads là những minh chứng dễ thấy. Nhiều bí mật cá nhân cũng trở nên vô tác dụng trước những tên gián điệp số này.

Chiếm đoạt tiền, tài sản bằng thủ đoạn ăn cắp mật khẩu của các thẻ tín dụng đã trở thành một công nghệ phổ biến, có qui trình chặt chẽ và là một nghề mới nhưng rất phát đạt trong thế giới tội phạm. Nạn lừa đảo, rửa tiền, buôn bán hàng lậu, hàng giả cũng được thực hiện nhiều trên internet. Về sở hữu trí tuệ theo một thống kê đáng tin cậy, ở Việt Nam 80% tài nguyên trên mạng đã bị ăn cắp, xâm phạm tác quyền trở đi trở lại nhiều lần. 

Cũng trên mạng internet, hàng ngày hàng giờ các hoạt động xào xáo nhào nặn, bóp méo thông tin, tung tin đồn nhảm, chống phá, đả kích diễn ra nhộn nhịp. Có những người ngứa miệng nói lung tung, có những kẻ có ý đồ xấu xúc phạm danh dự, đời tư của cá nhân và tổ chức; xâm phạm lợi ích quốc gia, âm mưu lật đổ. 

Internet cũng là nơi tuyên truyền cho lối sống trụy lạc, bạo lực và rất nhiều quan niệm sống có thể nói là quái gở của những kẻ bệnh hoạn, mất hết tính người.

Cho nên, cùng với sự xuất hiện của internet, có hai xu hướng trái ngược nhau gần như song hành ở hầu hết mọi quốc gia, đó là tạo mọi điều kiện từ hành lang pháp lý, biện pháp quản lý đến nhân lực, kỹ thuật để internet phát triển nhanh chóng, mặt khác hạn chế những mặt tiêu cực của internet. 

Để hạn chế mặt tiêu cực của internet, người ta đã triển khai rất nhiều biện pháp, trong nội bộ một nước và cả những biện pháp liên kết giữa nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế. Cũng như nhiều quốc gia khác, là một nước có tốc độ phát triển internet vào loại nhanh, có gần 30% dân số sử dụng interrnet, 

Việt Nam cũng có những thuận lợi và khó khăn tương tự và cũng cần những chế tài ngày càng chặt chẽ, cụ thể để quản lý internet như nhiều quốc gia khác. Đó là lý do để Việt Nam có nhiều văn bản pháp lý nhằm quản lý để phát triển internet mà gần đây nhất là Nghị Định 72 “quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng” của Chính phủ ra đời.

Bảo vệ chủ quyền thông tin quốc gia là một quyền chính đáng 

Trước hết cần khẳng định rằng Việt Nam chưa khi nào hạn chế sự phát triển cũng như quyền tự do của công dân trên internet. Với quan điểm nhất quán quản lý để phát triển, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo về chủ quyền đất nước, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, ngay từ năm 1997, gần như cùng thời gian với việc internet xuất hiện tại Việt Nam, Nhà nước đã cho phép phiên bản điện tử của tạp chí Quê Hương lên mạng và phiên bản điện tử đó trở thành một trong số những trang tin điện tử đầu tiên trong khu vực. Chỉ hơn 10 năm sau, từ chỗ tạm gọi là còn trắng trên bản đồ internet thế giới, Việt Nam đã có hàng chục triệu người sử dụng internet để truy cập thông tin và làm việc, một chính sách rộng rãi xây dựng các trạm bưu điện xã có internet, các điểm internet ở nông thôn đã phủ intenet tới 80% diện tích cả nước. Một chương trình khác là phủ internets tới 100% trường học ở Việt Nam cũng sắp hoàn thành mở ra một triển vọng rất lớn về cả nhu cầu lẫn nguồn nhân lực. Chính phủ Việt Nam còn thuê phóng 2 vệ tinh trái đất lên quĩ đạo, chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu viễn thông, trong đó có internet của người dân.

Theo báo chí nước ngoài, hiện nay 63% những người tham gia internet ở Việt Nam là để chơi game. Nếu tính tỷ lệ đó với 30% dân số, số người chơi game sẽ là gần 20 triệu, phần nhiều là giới trẻ. Về báo chí và truyền thông, từ chỗ không có tờ báo nào, Việt Nam hiện nay đã có 76 tờ báo điện tử được cấp phép, hàng chục ngàn trang tin điện tử tyrong đó có nhiều trang tin điện tử tổng hợp, hơn 2 triệu blog cá nhân. Ngoài ra, chưa tính hết nhưng cũng có thể ước lượng hàng triệu người đang tham gia trao đổi thông tin trên các mạng xã hội trong và ngoài nước. Bỏ qua những bàn cãi cụ thể về câu chữ với những người không hiểu gì hoặc cố tình không hiểu gì về internet và quản lý internet, hãy trở về với những vấn đề chung nhất đó là thái độ với những mặt hạn chế, tiêu cực của internet ở Việt Nam cũng như ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chủ quyền thông tin của mỗi quốc gia là một vấn đề mới được đặt ra nhưng rất bức thiết. Chủ quyền thông tin là một đòi hỏi khách quan xuất hiện khi công nghệ và các phương tiện thông tin đã phá vỡ mọi giới hạn không gian, thời gian, đưa thông tin xâm nhập vào từng ngõ ngách đời sống tinh thần và vật chất của con người, tham gia vào mọi tiến trình xã hội từ chính trị, quân sự tới kinh tế, văn hóa của mọi quốc gia. 

Internet là một cái chợ thông tin. Ở cái chợ ấy người ta mua bán đủ loại thông tin, vàng thau, thật giả lẫn lộn với những động cơ rất khác nhau. Cùng với những người mua thật bán thật và mục đích mua bán lương thiện, chợ thông tin internet cũng có rất nhiều kẻ lừa đảo, tung tin vịt, rao bán những hàng hóa độc hại; những kẻ lợi dụng việc mua bán để thực hiện những mưu đồ của mình, trong đó không ít mưu đồ chính trị như chia rẽ, xúi dục, kêu gọi bạo loạn, lật đổ. Những thông tin này rất khó kiểm chứng, lan truyền rất nhanh, không bị vướng cản về thời gian và không gian, có khả năng tập hợp cao đồng thời lại dễ dàng nặc danh dấu mặt. 

Trên thế giới, khó tìm được một cặp quốc gia nào có quan điểm, cũng như lợi ích luôn chồng khít nhau. Trong một nước cũng không thể có một cộng đồng mấy chục triệu người như một. Thể nào trong số hàng triệu người ấy cũng có những người không đồng chính kiến, tìm mọi cách chống phá. Với những quốc gia mâu thuẫn nhau, các thế lực thù địch nhau, những người bất đồng chính kiến, internet là môi trường lý tưởng để lợi dụng thông tin thực hiện những âm mưu kích động, phá hoại. Lợi dụng được internet sẽ an toàn và hiệu quả hơn nhiều các cách kích động, phá hoại cổ điển. Chẳng hạn lực lượng Al Qe da có thể huy động lực lượng biểu tình, tuyên truyền thánh chiến, huấn luyện cách chế tạo và đánh bom trên internet cho những thành viên cách xa họ hàng vạn km, không cần lớp học, không cần chuyên gia hướng dẫn và vì vậy, không thể phát hiện và bắt giữ được. Một trường hợp khác như cuộc cải cách dân chủ ở hàng loạt nước Bắc Phi và Trung Đông đã bị các thế lực phương tây lợi dụng vẫn quen gọi là “Mùa xuân A rập” đã được khởi đầu bằng sự kích động của các trang mạng xã hội trong đó có rất nhiều trang mạng xã hội ta đã quen tên. 

Các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

Theo tiết lộ của chính các hãng tin phương Tây, trong quá trình tiến hành cái gọi là « Mùa xuân Ả rập » này, Mỹ đã chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết như thông qua các hoạt động ngoại giao nhân dân để đào tạo các “lực lượng cách mạng nòng cốt”, huấn luyện họ cách thức sử dụng điện thoại di động và các trang mạng xã hội như “Twitter”, “Facebook”; tổ chức các cuộc hội thảo về cải cách dân chủ và mời đại diện của nhiều nước Bắc Phi và Trung Đông tới tham dự. Cuộc bạo động chính trị đầu tiên từ Tuy-ni-di là sự kiện châm ngòi cho các cuộc cách mạng xã hội bùng phát ở nhiều nước. Trong đó nổi lên vai trò của các tổ chức phi chính phủ, các mạng xã hội và các lực lượng “cách mạng nòng cốt”, bao gồm đa số là thanh niên trí thức đã từng được huấn luyện về “công nghệ lật đổ” ở nước ngoài. Chính vì thế mà thủ tướng hiện nay của Tuy-ni-di đã nhận định rằng, chính các trang mạng xã hội trên Internet đã châm ngòi cho các biến động chính trị ở quốc gia này. 

Có thể kể thêm nhiều thí dụ điển hình nữa như gần đây nhiều nhà cung cấp internet kể các các nhà cung cấp khổng lồ của thế giới đã truyền bá một bộ phim được coi là báng bổ nhà tiên tri Mahomet bị hàng chục nước Hồi giáo phản đối; Chính phủ Hàn Quốc đã phải đóng cửa một trang thông tin điện tử dạy cách tự tử. Các hãng Google , Yahoo từng nhiều lần có ý can thiệp vào những vấn đề nhạy càm của nội bộ Trung quốc vv.... Không để những lực lượng này ngày đêm tự do hoành hành ngay trên đất nước mình để chống lại mình, hầu hết các quốc gia đều dùng nhiều biện pháp như ngăn chặn bằng kỹ thuật, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức của công dân, vạch trần những thông tin dối trá, quản lý chặt chẽ việc sử dụng, kinh doanh internet bằng các điều luật thậm chí cả khám xét, bắt bớ vv… 

Ở trong nước, để ngăn chặn mặt không có lợi của internet, hầu hết các quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, đều sử dụng những điều luật cấm các hành vi chống đối, tuyên truyền văn hóa trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm bí mật đời tư của tổ chức và cá nhân và các hành vi có hại cho xã hội khác. Ở Pháp, Anh mọi trang internet sẽ bị đóng cửa nếu 3 lần vi phạm các qui định của Nhà nước. Ở Sigapore, Ấn Độ, Iran, các thủ tục đăng ký cung cấp dịch vụ internet, kiểm tra và cấm các nội dung trên internet được tiến hành thường xuyên và ráo riết. Ở Mỹ, việc kiểm soát danh tính tác giả của các trang blog thường xuyên được gửi đến các cơ quan kiểm duyệt và tình báo. Nước Mỹ coi là hợp pháp việc dò la nhân thân, nội dung thông tin, thái độ chính trị của những người sử dụng thậm chí là cấm, phạt tiền, đình chỉ hoạt động cung cấp dịch vụ internet nếu nội dung của nó trái ý chính phủ. Vụ truy bắt E. Snowden hiện nay và trước đó, vụ tìm cách dẫn độ ông chủ VikiLeaks về Mỹ là những bằng chứng ai cũng biết.

Thực tế đó cho thấy không một quốc gia nào không bảo vệ chủ quyền thông tin của mình bằng cách cấm đoán hoặc ngăn chặn mọi nguồn thông tin từ bên ngoài hoặc từ bên trong tìm cách tuyên truyền kích động nhằm lật đổ chế độ chính trị, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, gây mất trật tự an toàn xã hội. Chúng ta tôn trọng quyền tự do dân chủ của người dân, từng bước sẽ dần dần tiến tới thực hiện đầy đủ mọi quyền tự do, dân chủ đã được qui định trong Hiến pháp nhưng kiên quyết chống những kẻ lợi dụng quyền tự do, dân chủ để làm những việc, nói những lời sai trái. Vì vậy, không thể có tự do vu khống, bịa đặt xúc phạm đến uy tin và danh dự của tổ chức và cá nhân ; không thể có chuyện « muốn nói gì thì nói » trên internet và cả trong cộng đồng, nếu những điều đó không có ích cho dân, cho nước, cho đa số người trong cộng đồng. Những người phản đối Nghị định 72 chẳng qua là không hiểu biết hoặc cố tình lờ đi những qui định của hầu hết các nước trên thế giới nhằm hạn chế những mặt vô chính phủ, tự do không bị kiểm soát của internet... để công kích những chính sách họ không hài lòng mà thôi.
(còn nữa)

67 nhận xét

12:27 21 tháng 9, 2013 Reply

Có lẽ không nơi nào mà có cộng đồng lớn khủng khiếp như internet.và chẳng có chỗ nào có sự lan truyền lan tỏa rộng lớn và mạnh mẽ trên internet cả. tri thức trên internet có lẽ là đầy đủ và sâu sắc nhất nhưng bên cạnh đó internet cũng là bãi rác của thế giới khỉ mọi thứ cho dù sâu sắc nhất cho đến trụy lạc bạo lực nhất đều có trên internet . có lẽ những điều đó đã đủ khiến internet là nơi tự do nhất trên thế giới khi chẳng cá nhân tổ chức nào kiểm soát được nó. nhưng không vì thế mà mỗi nước bỏ không cho nó hoạt động, mỗi quốc gia đều cần có những chế tài quy phạm điều chỉnh những hành vi trên internet mặc dù không thể nào là tất cả vì internet còn được gọi là thế giới ảo. tự do nhưng không phải là buông thả @@

12:30 21 tháng 9, 2013 Reply

Internet là một công cụ hữu ích trong thời đại công nghệ nhưng bên cạnh đó nó vận tồn tại những mặt tiêu cực do con người quá lạm dụng, hay không biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và hợp lí...Ngoài những mặt tích cực, Internet đang chứa đựng nhiều nguy cơ đe dọa đến an ninh trật tự của từng quốc gia và từng địa phương.

12:32 21 tháng 9, 2013 Reply

HIỆN NAY, Như là tất yếu trong hoạt động của chúng, các thế lực thù địch và bọn phản động trong và ngoài nước đang tận dụng các website, blog, mạng xã hội, để tăng cường chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương chính sách của đảng, sự điều hành quản lý của nhà nước, triệt để lợi dụng các vấn đề thời sự, nhạy cảm, được dư luận quan tâm, nhưng chưa được giải quyết tốt, để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình, tụ tập đông người chống đối chính quyền

12:38 21 tháng 9, 2013 Reply

hiện nay, Việc phần lớn người sử dụng internet với mục đích vào các web đen đồi truỵ, theo thống kê các trang web khiêu dâm hàng đầu thế giới – XVxxx, Livexxx, Youxxx, Tubexxx, Pornxxx đều có thể sánh ngang với Google và YouTube. Chỉ riêng XVxxx đã có tới 4,4 tỉ lượt ghé thăm mỗi tháng, cao gấp đôi Reddit và gấp 3 trang web của CNN. điều đó, nếu khồng có cơ chế quản lý sẽ tất yêu gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội

12:41 21 tháng 9, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
12:41 21 tháng 9, 2013 Reply

việc sử dụng internet sao cho đúng cách, đúng thời điểm, đúng mục đích sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về tất cả mọi mặt, đừng nên quá lạm dụng cũng như thờ ơ với internet hãy cùng nhau chung tay xây dựng 1 mạng internet vững mạnh và khai thác tài nguyên ở chúng.
Internet mang lại vô số những tiện ích cho con người, tuy nhiên, vẫn có những tác dụng ngược lại của nó.

12:48 21 tháng 9, 2013 Reply

Có thể nói rằng internet như một thế giới tồn tại song song với thế giới hiện tại đang sống và ở đó thì mọi người có lẽ là thực sự đang tự do hoàn toàn. và chính sự tự do đó đã gây ảnh hưởng không ít đến thế giới hiện tại thực của chúng ta khi mọi điều tốt đẹp cũng như xấu xa đều diễn ra trên thế giới ảo này ! vì thế mà mỗi đất nước đều cần có những điều luật để kìm hãm bớt sự tự do thái quá trên internet đi để thế giới thực tồn tại phát triển được. điều đó là hiển nhiên tuy nhiên giờ một số kẻ lợi dụng internet để làm những việc thực sự bỉ ổi @@

12:56 21 tháng 9, 2013 Reply

Khác hoàn toàn với những chất kích thích có tác dụng độc hại như thuốc lá, rượu bia, việc thường xuyên sử dụng Internet có thể hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống, công việc, các nhu cầu giải trí của chúng ta. Tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học Trung Quốc, việc sử dụng Internet quá nhiều, thường được gọi là chứng “nghiện Internet” có thể gây tổn thương cho cấu trúc bộ não của con người. hiện nay, luận điệu đòi tự do internet cungc được các thế lực thù địch sử dụng để cổ súy cho những luận điệu sai trái

12:58 21 tháng 9, 2013 Reply

Thật khó tưởng tượng cuộc sống này sẽ ra sao nếu thiếu Internet. Sự xuất hiện của Internet đã thúc đẩy thế giới tiến nhanh về phía trước, và đưa cả thế giới sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên bùng nổ thông tin. Sự phát triển của Công nghệ Thông tin đặc biệt là Internet đã đưa Việt Nam hòa nhập vào thế giới và có chỗ đứng quan trọng trong khu vực. nhưng cũng kèm theo đó là các hoạt động lợi dụng vấn đề này để chống phá việt nam

13:04 21 tháng 9, 2013 Reply

tự do internet tất yếu dẫn tới sự can thiệp vào nội bộ của các quốc gia thông qua internet. Mạng internet tạo ra sự phá vỡ biên giới địa chính trị, do đó, những dòng thác thông tin từ các nước phương tây sẽ ồ ạt chãy vào các nước đang phát triển. Dòng thông tin ấy mang theo cả những yếu tố tiêu cực, tác động xấu đến nền văn hóa truyền thống đặc thù của nước này.

13:08 21 tháng 9, 2013 Reply

Internet là một thứ ko thể thiếu trong kỷ nguyên thông tin mà chúng ta đang tồn tại, nếu ta ko biết đến nó, tức là ta đang tự tách mình ra khỏi dòng chảy tri thức, tiến bộ của cả nhân loại. Hãy học để biết nó và làm chủ nó, hãy nắm bắt lấy thế giới và tiếp cận với nhân loại, hãy trở thành một phần của nhân loại trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin này đây.
phải biết quản lý tốt việc tự do internet, tất yếu đất nước sẽ phát triển

13:25 21 tháng 9, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:25 21 tháng 9, 2013 Reply

Ngày nay khi công nghệ thông tin đang dần thay thế các loại hình truyền thông khác như : báo chí, tivi, sách vở … thì internet trở thành 1 phần không thể thiếu đối với hầu hết tất cả con người chúng ta. Nhiều doanh nghiệp thành công nhờ internet, nhiều nhân vật nổi tiếng cũng thông qua internet, nhìn chung internet là 1 môi trường hết sức màu mỡ cho các công ty muốn PA cho thương hiệu, kiếm tiền và internet còn là 1 kho kiến thức khổng lồ hầu như mọi người thường nói với nhau rằng: ” không có việc gì không biết cả chỉ việc lên internet là xong “, tuy nhiên bên cạnh đó internet cũng mặt hại không kém. đòi hỏi chúng ta phải có cơ chế quản lý phù hợp với yêu cầu

15:17 21 tháng 9, 2013 Reply

Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng người sử dụng internets tăng nhanh nhất thế giới. Hầu như giới trẻ sử dụng internet là để chơi game và để dùng facebook. Lượng người trẻ dùng facebook là rất lớn vì vậy mà an toàn thông tin trên internet là rất quan trọng. Nhiều luồng thông tin trái chiều đang làm cho giới trẻ Việt Nam điên đảo, đừng trước ngã ba đường.

11:49 22 tháng 9, 2013 Reply

Việc quản lí mạng của nhà nước là rất cần thiết,vì mạng là phương thức thông tin lan truyền nhanh nhất hiện nay.Chính vì thế việc bảo mật thông tin quốc gia trên mạng là vô cùng cần thiết,vì nếu để người dân sử dụng bừa bãi thì rất dễ bị lọt hoặc rò rỉ thông tin bí mật quốc gia,dẫn đến nhiều kẻ phá hoại nhà nước.

12:03 22 tháng 9, 2013 Reply

Internet phục vụ nhiều cho cuộc sống con người, nhưng song song với những lợi ích đó là nhiều mối nguy hại khác: trò chơi trực tuyến, những trang web đồi trụy, rồi có cả những trang web thành lập nên để tuyên truyền nội dung chống phá Nhà nước, chống phá chế độ. Như vậy, có thể thấy internet là một con dao hai lưỡi, và việc của Nhà nước ta là phải sử dụng con dao đó như thế nào, đó là lý do phải sử dụng đến pháp luật.

13:51 22 tháng 9, 2013 Reply

Hiện nay tốc độ phát triển của mạng internet là vô cùng,nó phát triển như vũ bão.Chính vì thế nếu không kiểm soát được nó thì chúng ta phải đối mặt với những hậu quả vô cùng to lớn.Ví dụ như một quốc gia mà không có hệ thống quản lí về mạng internet thì quốc gia đó sẽ rất dễ lâm vào tình trạng khủng hoảng và rối loạn.Vì thể nghị định 72 của nước ta đưa ra là vô cùng hợp lí.Nó giúp nhà nước kiểm soát được thông tin trên mạng.

Ze
14:51 24 tháng 9, 2013 Reply

Singapore liên tục kiểm tra gắt gao chủ website, cơ quan tình báo Mỹ thu thập thông tin về chủ các trang blog để bảo vệ an ninh quốc gia của họ, chống các hoạt động tuyên truyền của Alqueda. Ở Việt Nam, không thể nói rằng 86 triệu dân đều đồng thuận trên mọi lĩnh vực, “các hoạt động xào xáo nhào nặn, bóp méo thông tin, tung tin đồn nhảm, chống phá, đả kích diễn ra nhộn nhịp”. Để lọc những thông tin xấu, xuyên tạc, bịa đặt, góp phần làm trong sạch thông tin trên mạng, chính phủ Việt Nam cho ra nghị định 72. Dù có những bình luận khác nhau nhưng với tôi, sự ra đời của nghị định 72 là cần thiết.

Joe Le
14:53 24 tháng 9, 2013 Reply

Các mạng xã hội là một phương tiện quan trọng để góp phần hình thành các lực lượng đối lập, tạo nên mùa xuân A rập. Những điều tồi tệ đang diễn ra ở Ai Cập có công lớn từ những lời kêu gọi biểu tình, lật đổ trên facebook, twitter… Không ai muốn đất nước mình chìm trong bạo lực như Ai Cập. Và tôi cũng vậy. Nghị định 72 sẽ góp phần làm trong sạch lượng thông tin khổng lồ trên internet, giúp nước ta bớt đi mối đe dọa từ những bài viết xuyên tạc, kích động lật đổ trên các mạng xã hội.

Zo
14:55 24 tháng 9, 2013 Reply

Những website có máy chủ đặt ở nước ngoài như chauxuannguyen.org, haydanhthoigian.net…thường xuyên đăng những thông tin bẻ cong, bóp méo sự thật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ở Việt Nam. Nếu không có những quy định pháp lý thì trang tin điện tử ấy sẽ tự tung tự tác xuyên tạc, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh, thủ tướng Phạm Văn Đồng…phá hoại niềm tin của giới trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng. Một số điều trong nghị định 72 góp phần xử lý tình trạng đó. Tôi ủng hộ nghị định 72.

Zu
14:57 24 tháng 9, 2013 Reply

Nếu như những thông tin kêu gọi thánh chiến của Alqueda là kẻ thù của an ninh Mỹ thì những bài viết, clip, audio có nội dung chia rẽ, khối đại đoàn kết toàn dân tộc kêu gọi bạo loạn, lật đổ là vấn đề mà chính phủ Việt Nam phải ngăn chặn. Nước Mỹ có những điều luật công khai quản lý chặt chẽ Internet, thậm chí còn có luật ngầm cho phép cơ quan an ninh NSA nghe lén, theo dõi các cư dân mạng. Vậy việc Việt Nam ra nghị định 72 có vi phạm quyền tự do, dân chủ như những lời rêu rao của các tổ chức, cá nhân không thiện chí với VN hay không? Không, chỉ vì họ bị hạn chế khả năng kêu gào, bịa chuyện nên mới nói thế.

Lien Le
14:58 24 tháng 9, 2013 Reply

Phương tiện quan trọng để tuyên truyền kêu gọi lật đổ chính quyền ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi trong thời gian mấy năm gần đây là mạng xã hội như facebook, twitter. Cách đây vài tháng, những cuộc biểu tình đầy bạo lực ở Thổ Nhĩ Kỳ xuất phát từ những bài viết kích động của một số bloger phá hoại. Tôi nghĩ, để tránh những vết xe đổ của những quốc gia kể trên, Việt Nam phải có những quy định chặt chẽ Internet. Nghị định 72 góp phần thực hiện điều đó. Tuy nhiên một số người cố tình vu cáo nghị định 72 vi phạm quyền tự do ngôn luận bởi vì hàng ngày họ đang viết bài xuyên tạc. Giờ có quy định pháp luật khống chế thì họ cảm thấy bực bội nên mới chỉ trích
Nghị định 72

Ut Le
15:06 24 tháng 9, 2013 Reply

Tôi thấy một điều rất lạ, các nhà rân chủ thì luôn cổ vũ tự do, dân chủ theo kiểu nước Mỹ. Trong khi “Nước Mỹ coi là hợp pháp việc dò la nhân thân, nội dung thông tin, thái độ chính trị của những người sử nếu nội dung của nó trái ý chính phủ”. Mỹ còn cho phép cơ quan anh ninh NSA nghe lén điện thoại, giám sát thông tin cá nhân của người dùng internet không chỉ là công dân Mỹ mà còn có cả công dân châu Âu…Việt Nam có những hành vi xâm phạm nhân quyền trên internet như Mỹ hay không? Câu trả lời là không. Nhưng khi Việt Nam có nghị định 72 để quản lý internet, trong đó có những điều khoản chống lại hiện tượng viết bài xuyên tạc, bịa đặt thì một số kẻ bị ảnh hưởng lại tiếp tục kêu gào, nói rằng chính phủ tìm cách chặn những tiếng nói đối lập, bịt miệng … Sao họ không viết bài phản đối những hoạt động vi phạm nhân quyền của chính phủ Mỹ mà Snowden đã phanh phui?

Yen
15:17 24 tháng 9, 2013 Reply

Bạn ơi, theo mình là vì họ được những tổ chức như cờ vàng ba que, Việt Tân thuê viết bài để chống phá nhà nước Việt Nam. Hành động nghe trộm, nghe lén của cơ quan an ninh nội địa Hoa Kỳ - NSA đã được phanh phui nhưng chả thấy đám rận chủ họ viết bài phản đối hành vi đó. Chắc vì đất nước Hoa Kỳ - là thần tượng, là xư sở mà coi là thiên đường, là nơi mà họ tung hô ca ngợi về tự do, dân chủ nên không dám chỉ trích.

22:00 24 tháng 9, 2013 Reply

Ðã 20 năm trôi qua kể từ cái ngày mà "thế giới ảo" ra đời. Không ai có thể nghi ngờ rằng internet đã kết nối con người với nhau xuyên qua mọi biên giới lãnh thổ, phá vỡ những bức tường ngăn cách về thông tin, tình cảm, những hàng rào thuế quan, hàng rào thương mại.

22:08 24 tháng 9, 2013 Reply

Có không ít người nhận thức rõ sự nguy hiểm của internet một khi nó bị các thế lực xấu lợi dụng. Cần thiết bảo vệ cái tốt và ngăn ngừa cái xấu. Thế nên quyền tự do trên Internet xét cho cùng là phải phụ thuộc vào cả người dùng và cả quy định từ chính quyền, quản lý và siết chặt nó ở mức độ nào.

22:11 24 tháng 9, 2013 Reply

Việc đọc trộm thư từ của người khác, nghe lén điện thoại, xem trộm tin nhắn hội thoại, dò la mối quan hệ cá nhân, lập hồ sơ người sử dụng internet và theo dõi họ lại là sự vi phạm tự do cá nhân, vi phạm quyền con người. Đó là việc làm vô cùng đáng lên án kể cả về mặt lương tâm.

22:13 24 tháng 9, 2013 Reply

"Tự do internet" là khẩu hiệu mà một số nước phương Tây ra sức kêu gọi, thậm chí họ còn tự coi mình là "tấm gương sáng" và kêu gọi các quốc gia khác noi theo. Một số dân biểu Mỹ luôn tỏ ra quan ngại về việc các nước khác "hạn chế quyền tự do internet" của công dân.

22:16 24 tháng 9, 2013 Reply

Một tổ chức nhân danh bảo vệ nhân quyền còn đưa ra cái gọi là "kẻ thù của internet" để phê phán nước này nước kia. Song thử hỏi tự do internet - nghĩa là mọi người được tự do sử dụng internet, có nghĩa gì khi bị tước mất tự do cá nhân trên internet một cách phi pháp.

22:19 24 tháng 9, 2013 Reply

Thông thường, những người sử dụng internet, nhất là giới trẻ và người mới sử dụng nhiệt tình, vô tư khai báo thông tin thật, công khai các mối quan hệ xã hội, giao dịch làm ăn, bạn bè, giao lưu...Họ đâu có biết, càng vô tư vào mạng bao nhiêu thì dữ liệu cá nhân của họ càng bị thâu tóm nhiều bấy nhiêu.

22:22 24 tháng 9, 2013 Reply

Thực ra, mối đe dọa đối với tự do cá nhân trên internet đã được cảnh báo nhiều lần. Một số tờ báo đã từng lưu ý về nguy cơ này trong bài Quyền lực ngầm sau mạng xã hội như sau: "cơ quan tình báo Mỹ như CIA, FBI hay NSA chỉ việc thu thập thông tin cá nhân có sẵn trên Facebook dùng để chống lại chính những người cung cấp thông tin đó".

22:27 24 tháng 9, 2013 Reply

Có lẽ đã đến lúc "Cần một nút xóa vĩnh viễn mọi thông tin trên internet cho người dùng" để mọi người thoát khỏi những thông tin nhạy cảm có thể ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của họ.những hành động dại dột để tạo sự chú ý, muốn thể hiện cái tôi một cách bồng bột ở thời đại internet hôm nay sẽ gây ra những kết cục khôn lường trong ngày mai.

22:38 24 tháng 9, 2013 Reply

Các thông tin tưởng chừng vô hại trong một thế giới khó kiểm soát như internet có thể bị bóp méo theo ý đồ của người điều hành. Theo như những gì mà Edward Snowden mới tiết lộ, thì điều này có thể nguy hiểm hơn nhiều. Đúng là đó có thể là một mối đe dọa khôn lường.

22:45 24 tháng 9, 2013 Reply

Thử đặt ra tình huống nếu toàn bộ nhân thân, quan hệ xã hội, kể cả những bí mật đời tư của một người bị số hóa, bị theo dõi, thì liệu đến một lúc nào đó người đó có thể sẽ bị khống chế, bị điều khiển và thao túng hay không? Vậy là tự do internet sẽ trở thành mất tự do trên internet theo đúng nghĩa đen của nó.

22:49 24 tháng 9, 2013 Reply

Trong số hàng nghìn tài liệu mật của Lầu Năm góc và Bộ Ngoại giao Mỹ được Wikileaks công bố có cả bản ghi nhận IP kết nối (địa chỉ IP là một dãy số xác định máy tính để có thể gửi nhận dữ liệu đến các máy khác). Từ địa chỉ này, người ta có thể dò theo vị trí người dùng khi truy cập mạng internet ở bất kỳ đâu trên thế giới

22:53 24 tháng 9, 2013 Reply

dù "ảo" đến đâu thì người ta cũng có thể tìm ra nguồn phát tán thông tin, xác định được người dùng. Cho dù quan chức an ninh Mỹ đã cố gắng bao biện cho việc làm của họ là chỉ nhằm vào người nước ngoài, nhưng internet đâu chỉ kết nối công dân nước ngoài với nhau.

22:55 24 tháng 9, 2013 Reply

Chính công dân Mỹ mới là những người đầu tiên bị theo dõi, đúng như Snowden bộc bạch: "Tôi không muốn sống trong một xã hội có những chuyện như thế... Tôi không muốn sống trong một thế giới nơi mọi thứ tôi làm và nói đều được ghi lại". Sự ràng buộc này khiến cho cư dân Mỹ bức xúc

23:01 24 tháng 9, 2013 Reply

Mặc dù Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) James Clapper lên tiếng sẽ điều tra hình sự vụ "rò rỉ thông tin" nhưng có vẻ như The Washington Post và The Guardian quyết tâm theo đuổi vụ việc đến cùng. Trong khi Nhà Trắng đang tính toán thiệt hại của xì-căng-đan này, thì mỗi người dùng internet hãy tỏ ra thông minh, tỉnh táo khi lên mạng.

23:06 24 tháng 9, 2013 Reply

Theo Edward Snowden, chương trình PRISM bắt đầu tiến hành từ năm 2007 và đang được Chính phủ Mỹ triển khai một cách sâu rộng hơn. PRISM là mật danh của một chương trình bí mật thu thập dữ liệu từ việc sử dụng internet do NSA của Mỹ điều hành.

23:09 24 tháng 9, 2013 Reply

Thông qua PRISM, Chính phủ Mỹ sẽ nắm được nội dung của các email, hình ảnh, đàm thoại và tin nhắn. Với cái cớ để theo dõi các công dân nước ngoài bị nghi ngờ hoạt động khủng bố hoặc do thám, các cơ quan tình báo của Mỹ trên thực tế thu thập mọi dữ liệu mà họ cho là cần thiết.

23:11 24 tháng 9, 2013 Reply

Từ việc thâm nhập các máy chủ, các cơ quan tình báo Mỹ có thể thu thập đầy đủ tiểu sử, hình ảnh, quan hệ gia đình, quan hệ xã hội, giao dịch làm ăn của các tổ chức, cá nhân. Trong phút chốc, không ít người sử dụng internet ngỡ rằng đã tìm được thế giới riêng cho mình trên internet, lại bỗng dưng trở thành "con tin".

23:14 24 tháng 9, 2013 Reply

rất nhiều người sử dụng mạng Internet bỗng dưng bị theo dõi hoặc can thiệp đời tư mà không hề hay biết. Tự do mà nhiều người tưởng rằng có được sẽ bị tước mất, bị đánh cắp bởi những thỏa thuận ngầm giữa các công ty internet với NSA. Thử hỏi thì họ có nên bức xúc hay không.

23:19 24 tháng 9, 2013 Reply

Snowden bày tỏ sự bất bình với việc nói một đằng, làm một nẻo của Chính phủ Mỹ, đồng thời, cách mà ông công khai thông tin ra thế giới cũng là để bảo vệ cuộc sống của bản thân và gia đình ông. Snowden đã phải rời đất Mỹ sang Hong Kong một cách bí mật và hy vọng Hong Kong sẽ không trục xuất mình.

23:24 24 tháng 9, 2013 Reply

Khi internet trở thành hệ thống thông tin toàn cầu giúp con người học hỏi, trau dồi tri thức, trao đổi, bày tỏ tâm tư,... thì nó cũng nhanh chóng bị một số người lợi dụng làm phương tiện thực hiện các thủ đoạn bịa đặt, tung tin thất thiệt nhằm làm ảnh hưởng tới uy tín của một số chính phủ và cá nhân, gây nhiễu thông tin, làm suy giảm niềm tin, đẩy tới rối loạn xã hội. Với Việt Nam, các thế lực thù địch đã và đang ráo riết thực hiện các thủ đoạn này.

14:58 25 tháng 9, 2013 Reply

hoạt động của các thế lực thù địch và một số người không chỉ sử dụng internet làm công cụ để truyền bá luận điệu sai trái, mà còn biến internet thành một phương tiện chuyển tải thông tin bịa đặt nhằm tác động tới uy tín của Ðảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo

15:07 25 tháng 9, 2013 Reply

Mỗi khi đất nước có các sự kiện lớn như Ðại hội Ðảng, Hội nghị BCH T.Ư, bầu cử Quốc hội,... thì trên internet, loại tin bài này tăng vọt, kèm theo đủ loại "bình luận, phân tích, dự đoán" tiêu cực của một số người nhân danh "nhân sĩ, trí thức, blogger, nhà báo tự do", và bao giờ cũng kèm theo comment bậy bạ của nhiều kẻ giấu mặt.

15:19 25 tháng 9, 2013 Reply

Ðể đạt mục đích, những kẻ "lóc - gờ" không từ một thủ đoạn nào, kể cả lợi dụng niềm tin tâm linh của công chúng. Vào mùa khô, sông Hồng cạn nước, lập tức một "nhà dân chủ" la lối "vận nước khô cạn" (!). Phát hiện "hòn đá lạ" ở Ðền Hùng, blogger nọ vội la thất thanh "Ðền Hùng bị trấn yểm", đề nghị "khẩn cấp vô hiệu hóa đạo bùa này, di dời khỏi khu vực di tích Ðền Hùng" (!).

15:25 25 tháng 9, 2013 Reply

Với bất kỳ thông tin nào, dù chưa được kiểm chứng, nhưng có thể lợi dụng, là lập tức có kẻ chộp lấy để vu cáo, xuyên tạc nhảm nhí. Từ ý kiến đề nghị lấy lại tên nước thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, họ xuyên tạc thành "Việt Nam sắp đổi tiền. Ðổi tên nước là phải đổi tiền!"

15:30 25 tháng 9, 2013 Reply

Ðể trầm trọng hóa lạm phát, những kẻ tự cho mình là nhà dân chủ tung tin "Ngân hàng Nhà nước sắp phát hành đồng tiền mệnh giá 1 triệu đồng"... Trước và trong thời gian Hội nghị T.Ư 7 (Khóa XI), một "chiến dịch" bôi nhọ cá nhân, tung tin đồn thổi thất thiệt đã được triển khai.

15:36 25 tháng 9, 2013 Reply

Một số website, blog, diễn đàn nhan nhản "tin mới, tin nóng" mà nội dung là hoang tin, bàn chuyện nhân sự như "thầy bói xem voi". Ðiều đáng nói là dưới các tin bài ấy, người ta tạo điều kiện để kẻ giấu mặt tha hồ phụ họa, chửi bới, xuyên tạc, đe dọa,... nhưng không cho đăng các ý kiến phản bác.

15:40 25 tháng 9, 2013 Reply

Nếu đăng ý kiến phản bác trên một số trang tin trên mạng thì họ tập trung "ném đá" bằng thứ ngôn từ hạ cấp, bẩn thỉu để người lương thiện không còn muốn dây dưa. Kết quả là trong nhiều trường hợp, họ tung hoành phao tin, đồn nhảm trên internet bất chấp lẽ phải, bất chấp sự thật.

15:44 25 tháng 9, 2013 Reply

Từ khi có blog, facebook ai cũng trở thành "nhà báo" được, nhưng khổ nỗi, họ không ý thức đầy đủ các nguyên tắc bếp núc của nghề viết lách nên cứ viết bừa, đăng bừa. Thông tin họ đưa không chính xác chẳng những làm rối, làm ô nhiễm thông tin mà còn đẩy xã hội vào rối loạn

16:00 25 tháng 9, 2013 Reply

mỗi khi trong nước, ngoài nước xảy ra sự vụ gì, không biết hay dở ra sao, không cần biết tin tức thế nào lập tức nhiều "tác giả dân chủ" tranh nhau viết bài mổ xẻ, phê phán, chửi bới. Sự nhiễu loạn thông tin hay là cái gọi là "tự do báo chí" của mấy anh hùng đó thực sự khó chấp nhận.

16:05 25 tháng 9, 2013 Reply

Căn cứ vào tác động xấu của tin tức bịa đặt, xuyên tạc trên internet trong các năm gần đây, có thể đặt câu hỏi: Phải chăng do người bị vu khống không phản ứng, hay không nhờ tới sự trợ giúp của pháp luật; do cơ quan chức năng còn thiếu kiên quyết; do được một số chính phủ nước ngoài, một số tổ chức nhân danh "dân chủ, nhân quyền" o bế,...

16:10 25 tháng 9, 2013 Reply

Dù thế nào thì hiện tượng này cũng gây hoài nghi, hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của công dân. Vì thế, các cơ quan chức năng cần nghiêm khắc hơn khi xử lý một số người công bố thông tin bịa đặt, xúc phạm cá nhân,... Riêng với blog, phải khẳng định đó không phải là diễn đàn cá nhân nên muốn viết gì thì viết, muốn đăng gì thì đăng?

16:22 25 tháng 9, 2013 Reply

Cùng với việc nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật, cần phát huy vai trò của báo chí để kịp thời phát hiện, nhanh chóng khẳng định và làm sáng tỏ bản chất của vấn đề, sự vật - hiện tượng, làm cho các thông tin bịa đặt, xuyên tạc không có điều kiện, thời gian để thẩm thấu, lung lạc đời sống tinh thần xã hội.

16:31 25 tháng 9, 2013 Reply

Trung thực và tôn trọng sự thật, đó là "vũ khí" có khả năng vạch trần, bác bỏ mọi sự dối trá, phải được khẳng định cụ thể, trực tiếp trên báo chí khi đấu tranh với hiện tượng vu cáo, bịa đặt. Tuy nhiên, cuối cùng vấn đề vẫn phụ thuộc vào bản lĩnh, sự tỉnh táo của mỗi người khi tiếp xúc với thông tin.

16:37 25 tháng 9, 2013 Reply

xã hội cần tạo ra môi trường để mỗi cá nhân xây dựng ý thức tự giác không chỉ trong đánh giá thông tin, mà còn có bản lĩnh công khai đấu tranh với cái xấu.Chủ thể trang thông tin điện tử cá nhân chịu trách nhiệm về nội dung thông tin được cung cấp, lưu trữ, truyền đi trên trang thông tin điện tử cá nhân của mình, bảo đảm không vi phạm quy định của pháp luật.

16:42 25 tháng 9, 2013 Reply

trong công cuộc khuyến khích toàn dân "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật", các cơ quan pháp luật cần vào cuộc bảo vệ người dân trước các loại thông tin vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc, vu khống làm ảnh hưởng tới danh dự, nhân cách... Và đưa ra những cơ chế thưởng phạt thật đúng đắn

16:49 25 tháng 9, 2013 Reply

Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có internet. Con người, do tiếp xúc và sử dụng internet đã có nhiều thay đổi cả về tập quán sinh hoạt, phương thức tư duy cũng như cách thức hành động.Dù phải thay đổi để thích nghi với yếu tố mới của môi trường sống, hầu như không người nào từ chối sử dụng internet, đơn giản vì nó trực tiếp góp phần đem lại sự phồn vinh, chí ít cũng về thông tin, tri thức.

16:51 25 tháng 9, 2013 Reply

Xét theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, bản thân internet không có kẻ thù, internet chỉ đơn giản là công nghệ do con người tạo ra để phục vụ mình. Từ khi ra đời đến nay, internet đồng hành cùng con người trong cuộc mưu sinh, trở thành công cụ đắc lực trong cuộc sống.

16:55 25 tháng 9, 2013 Reply

iệt Nam thì sao? Khoảng mươi năm trở lại đây, Việt Nam dẫn đầu danh sách các quốc gia có tốc độ phát triển internet nhanh trên thế giới. Báo cáo của Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết, tổng số thuê bao băng rộng hiện nay đạt gần năm triệu, tổng số thuê bao 3G đạt hơn 3,3 triệu.

16:57 25 tháng 9, 2013 Reply

Ðiều cần nhấn mạnh là, Việt Nam không có quy định kiểm soát thông tin cá nhân của người sử dụng internet. Vì thế, tự do internet của Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ. Hay nói cách khác, Việt Nam là quốc gia hết sức thân thiện với internet.Tuy nhiên, dù tiện dụng đến đâu thì công nghệ nào cũng có mặt trái của nó.

17:02 25 tháng 9, 2013 Reply

Từ thực tế có thể nói, mặt trái của internet gây tác hại có thể hủy hoại tâm hồn con người, đe dọa an ninh quốc gia, trực tiếp trở thành công cụ tiến công hay phòng thủ trong các cuộc chiến tranh mạng hay xung đột vũ trang. Thậm chí thông tin giả trên internet có thể làm bùng nổ chiến tranh.

14:02 16 tháng 10, 2013 Reply

Internet là thứ phát triển mạnh nhất trong kỉ nguyên hiện nay , đó là một công cụ truyền thông cực kì nhanh nhạy và phổ biến nhất hiện nay , internet có vai trò hết sức quan trọng , song chúng ta cũng cần phải lưu tâm đến những vấn đề phát sinh từ nó , không để nó xảy ra

01:59 22 tháng 10, 2013 Reply

Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay thì internet là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Internet từ khi có mặt tới nay đã phát triển rất nhanh, không thể phủ nhận vai trò và tầm quan trọng của internet trong cuộc sống ngày nay, tuy nhiên nó không phải là không có điểm xấu. Internet giúp con người quản lý thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng và lâu bền, song việc truy cập thông tin, hack thông tin, rò rỉ thông tin cũng rất nhanh. Chúng ta cần cảnh giác cao và có biện pháp phòng chống những sự việc xấu xảy ra.

03:12 22 tháng 10, 2013 Reply

Chúng ta phải công nhận vai trò quan trọng cả internet trong cuộc sống hiện nay, nhưng chúng ta cũng phải nhận ra điểm tiêu cực trong sử dụng internet. Những trò game bạo lực, cuộc sống ảo, mạng xã hội...ảnh hưởng không ít đến giới trẻ. Internet cũng là nơi các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền chống phá nhà nước. Chúng ta phải có biện pháp quản lý, bảo vệ thông tin trên internet.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!