09/09/2013

XÚC PHẠM GIÁO HỘI LÀ TỰ SÁT CHĂNG?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/09/2013 | 9.9.13

Bài này Tí vừa chôm được....
Lâu nay, những xung đột mang màu sắc tôn giáo thường được hạn chế thông tin, thu hẹp truyền thông để tránh khoét sâu mâu thuẫn lương - giáo, đồng thời tôn trọng đời sống tâm linh của người dân. Mục đích rõ ràng nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng phát triển tự do tôn giáo trong một đất nước vốn truyền thống bao dung mọi khác biệt thờ phượng thần thánh. Lợi dụng hạn chế truyền thông chính thống ấy, đám quỷ dữ ra sức phủ sóng những luận điệu vu khống, xuyên tạc, phản động, coi thường pháp luật, kích động bạo lực. Khó tưởng tượng Tòa Giám Mục Vinh lại phát đi "Thông Cáo" và "Thư Chung" sặc mùi chợ búa thế tục, đi ngược lại những lời răn thánh thiện và sứ mệnh loan báo tin mừng của Thiên Chúa. Lần này, Đức Chăn Chiên tót vời ngôi vị cao nhất giáo phận bị giáng trả những cái bợp tai chuẩn không cần chỉnh. 

Trang web Báo Nghệ An đăng tải loạt bài chi tiết về sự thật "giáo dân bị đàn áp dã man" với đầy đủ hình ảnh, nhân chứng, vật chứng; không ngần ngại chỉ mặt điểm tên đích danh kẻ chủ mưu giật dây kích động. Do được thông tin đầy đủ, vụ việc trở nên minh bạch, rõ ràng ngay từ đầu, không ai phải băn khoăn đoán già, đoán non, tranh cãi tính pháp lý, rồi chờ đợi phản hồi nhà nước như trong các vụ án chính trị - tôn giáo khác. Tất yếu kéo theo dư luận mạnh mẽ ủng hộ nghiêm trị thẳng tay kẻ bán Chúa, buôn đời. 

Thời đại bùng nổ thông tin, chỉ có thể lấy thông tin để phản kháng, dẹp bỏ thông tin; lấy đối diện với dư luận để đối phó với dư luận một cách không tránh né và sẵn sàng vượt qua nó. Nếu truyền thông nhà nước chậm chân hoặc lơ là, hoặc quan liêu hoặc hành xử chỉ như sự vụ hành chính, chắc chắn sẽ bị thua nhiều bàn trông thấy về độ tin cậy trong dư luận quần chúng. Người dân không ngu, họ biết cách phân biệt giữa Công giáo và Cong giáo. 

Không phải ngẫu nhiên đại sứ Mỹ Martin, trước khi lên máy bay dông tuốt Washington 1975, đã để lại lời nhắn nhủ: "Bây giờ đến lượt chiến tranh tôn giáo". Ngay sau đó, nhà thờ Vinh Sơn nổ súng. Cũng không phải ngẫu nhiên mà Mỹ, một dân tộc dưới Chúa, đã từng cấm bang giao với Vatican trong 117 năm (1867 - 1984). In God we trust, in Church we don't, phải nhắc lại lần nữa. Chính người phương Tây đã đúc kết trải nghiệm thế. 

Trên đất nước hồn nhiên tôn giáo này, cuồng vọng một "Công đoàn Đoàn kết Balan" quả là một ảo tưởng khốn nạn. Nhẽ sau đây, Phaolo Nguyễn Thái Hợp sẽ sang thăm Vatican một chuyến rồi lui về đan viện Châu Sơn, vui thú bầu bạn cùng Guise Ngô Quang Kiệt chăng?

Đỏ
------------
Theo dòng sự kiện
HÀNG TRĂM GIÁO DÂN BAO VÂY, UY HIẾP TRỤ SỞ UBND XÃ
ÔNG GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP ĐÃ LÀM GÌ TRONG VỤ GÂY RỐI Ở PHƯƠNG NGHI ?

15 nhận xét

08:13 10 tháng 9, 2013 Reply

Không ai xúc phạm chúa, không ai xúc phạm giáo hội mà mọi người chỉ muốn vạch mặt những âm mưu đăng sau vụ xúi giục giáo dân nổi loạn và vi cáo công an đàn áp. Kinh thánh không dạy con chiên như vậy. Nhưng con chiên bị chính người đứng đầu của mình lừa gạt và kích động. Những khẩu hiệu hay phano kiểu thách thức và kích động như thế này cũng chỉ nói lên rằng sự nhìn nhận vấn đề của giám mục và giáo dân đang rất mỏng. Hãy nhìn vào đại cục, sao lương giáo lại có thể đứng về hai chiến tuyến trên 1 đất nước hòa bình và ổn định như Việt Nam.

16:28 10 tháng 9, 2013 Reply

Không nên mang những tấm biển này trưng lên, không có ai xúc phạm giáo hội cả. Chúa là một đấng tối cao huyền bí, Giáo hội là một tổ chức đại diện cho người theo đạo thiên chúa. Tự do tôn giáo tín ngưỡng thuộc về tất cả mọi người, không ai có quyền ngăn cản hay xúc phạm vấn đề này. Các giáo dân đừng khóa khích mà đưa ra những khẩu hiệu phản cảm như thế. Người Việt nam cùng chung một chiến hào chứ không phân chia lương giáo.

18:59 10 tháng 9, 2013 Reply

Nhà nước và pháp luật phải nghiêm khắc với hành động biến công giáo thành một nước chúa riêng le tại VN. Anh muốn tốt đời đẹp đạo thì phải coi pháp luật là tối cao, đừng xem thiên chúa là cao hơn tổ quốc là ngu đó bọn cừu ạ.

09:18 11 tháng 9, 2013 Reply

Hài, tôn giáo thì cũng chỉ là một tín ngưỡng, là lý tưởng của con người thôi mà. Làm gì mà ghê gớm thế. "Xúc phạm giáo hội là tự sát" mỗi người người đều có lý tưởng riêng chứ, sao lại có thể bắt người ta theo lý tưởng của mình được. Đừng có nói những điều vô lý như thế này

09:54 11 tháng 9, 2013 Reply

Thực sự thì sự việc đã quá rõ ràng, phần sai thuộc về Phao Lô Nguyễn Thái hợp cùng với con chiên của mình. Đừng có lên mấy cái trang phản động như BBC hay gì mà ngậm máu phun người, gắp lửa bỏ tay người như thế nữa. Chẳng có sự xúc phạm tôn giáo nào ở đây cả đâu mà hù dọa

Hình ảnh của xô viết Nghệ tỉnh được tái hiện lại đấy mà !
21:50 11 tháng 9, 2013 Reply

Hình ảnh của xô viết Nghệ tỉnh được tái hiện lại đấy mà !

22:14 11 tháng 9, 2013 Reply

Không ai xúc phạm đến chúa, không ai xúc phạm đến giáo hội cả. chí là đang lên án, đang làm rõ một sự thật. đó là việc những con người lợi dụng tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng để rồi đột lốt đức chúa đáng kính, thực hiện các âm mưu chống phá đất nước, có ý thách thức chính quyền, kêu gọi giáo dân đương đầu với pháp luật và đương đầu với chính quyền. những hành động đó là hoàn toàn sai trái, là hoàn toàn đi ngược lại với lời chúa dạy. chúng ta cần lên án một cách mạnh mẽ mà thôi.

22:22 11 tháng 9, 2013 Reply

Nhà nước chúng ta, chế độ chúng ta không bao giờ xúc phạm đến bất cứ một tôn giáo tín ngưỡng nào cả. thậm chí Đảng, nhà nước chúng ta còn tạo điều kiện một cách tối đa cho người dân có thể tự do thực hiện quyền tín ngưỡng của mình. Nhưng chúng ta phê phán một cách mạnh mẽ, lên án một cách gay gắt những hành động lợi dụng điều đó để có những hành động, những lời nói ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. chúng ta chỉ lên án cái sai trái và vi phạm pháp luật. chứ không hề đụng chạm gì đến đấng chúa tối cao cả.

22:29 11 tháng 9, 2013 Reply

web Báo Nghệ An đăng tải loạt bài chi tiết về sự thật "giáo dân bị đàn áp dã man" với đầy đủ hình ảnh, nhân chứng, vật chứng; không ngần ngại chỉ mặt điểm tên đích danh kẻ chủ mưu giật dây kích động. rõ ràng đây là một động thái cần thiết và kịp thời để dư luận nhận định sự thật một cách đúng đắn. chúng ta làm rõ sự thật, và tôn trọng sự thật. chúng ta lên án những hành động gian dối, lợi dụng lòng tin của giáo dân và lợi dụng uy danh của đấng chúa đáng kính mà thôi, không ai xúc phạm đến giáo hội cả.

22:36 11 tháng 9, 2013 Reply

những xung đột mang màu sắc tôn giáo thường được hạn chế thông tin, thu hẹp truyền thông để tránh khoét sâu mâu thuẫn lương - giáo, đồng thời tôn trọng đời sống tâm linh của người dân. Mục đích rõ ràng nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng phát triển tự do tôn giáo trong một đất nước vốn truyền thống bao dung mọi khác biệt thờ phượng thần thánh. Nhưng các thế lực thù địch lại lợi dụng chính các điều đó để đưa ra các thông tin sai trái, không chính xác đối với cư dân, gây nên những hiểu lầm không đáng có. và nguy hiểm hơn, đó chính là sự chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. chúng ta nên có những biện pháp tích cực hơn nữa để ngăn chặn những âm mưu như vậy.

22:45 11 tháng 9, 2013 Reply

Đảng và nhà nước ta luôn tôn trọng một cách tối đa những quyền tự do về tín ngưỡng, tự do về tôn giáo, nhưng các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta đã lợi dụng hạn chế truyền thông chính thống về vấn đề đó, đám quỷ dữ ra sức phủ sóng những luận điệu vu khống, xuyên tạc, phản động, coi thường pháp luật, kích động bạo lực. Khó tưởng tượng Tòa Giám Mục Vinh lại phát đi "Thông Cáo" và "Thư Chung" sặc mùi chợ búa thế tục, đi ngược lại những lời răn thánh thiện và sứ mệnh loan báo tin mừng của Thiên Chúa. Đó thực sự là một điều chúng ta cần suy nghĩ, một giám mục như ông hợp đã lợi dụng điều đó để chống phá nhà nước, đó là một điều không thể chấp nhận được.

22:52 11 tháng 9, 2013 Reply

chẳng có ai dại gì mà xúc phạm một tôn giáo chính thống tốt đẹp như thiên chúa giáo cả, đó là một thực tế. vì từ khi khai sinh ra đến bây giờ, mục đích của thiên chúa giáo luôn hướng con người, hướng các con chiên của mình vào những điều tốt đẹp, sống tốt đời đẹp đạo và yêu thương mọi thứ xung quanh. Có hay chăng, đó chính là sự lên án dành cho những kẻ vì lợi dụng vấn đề này mà chống phá, mà xuyên tạc chính quyền chúng ta. Đó là sự lợi dụng một cách trắng trợn các chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và nhà nước ta, đó là việc cần lên án một cách mạnh mẽ.

23:17 11 tháng 9, 2013 Reply

Giáo hội là cái thá gì, những người theo đạo thiên chúa hay những người theo đạo Phật cũng thế, họ đều là con dân Việt nam, là con cháu của Đức Thánh Trần, của Bác Hồ, thế tại sao lại có chuyện "tự sát" gì gì ở đây, luật pháp bị chó gặm rồi à.

Nặc danh
09:40 12 tháng 9, 2013 Reply

Mỗi con người đều tìm cho mình một vị thần nào đó để bảo hộ,do vậy thế giới này,có nhiều tôn giáo khác nhau.Phật Gáo thờ Phật,giáo hội thờ Chúa,đạo hồi thờ Thánh...là con người dù đi theo đạo giáo nào,cũng phải sống và làm việc theo pháp luật của Quốc gia đó.Các vị lên nhớ,không có tôn giáo này TỐT HƠN tôn giáo kia,mà con người chỉ vì Danh-Lợi mà lừa dối lẫn nhau,như vậy các vị đã phạm điều thiên ý của Thần-Thánh mà mình tôn thờ.Ông Nguyễn thái Hợp hãy tự vấn an mình đi.

14:35 12 tháng 9, 2013 Reply

Những băng rôn, khẩu hiểu này không biết có được sự đồng ý của Giáo xư hay không? Nếu đấy là tựu ý của dân thì có thể xem là nông nổi, cá nhân. Còn nếu nó là một kế hoạch thì quả là hết sức nguy hiểm. Giáo hay lương chúng ta đều là người 1 nhà. Đừng để những chuyện không hay chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!