26/09/2013

YOUTUBL DỌN DẸP TOÀN CẦU NHỮNG "BÌNH LOẠN XẤU XÍ"

Tác giả: Unknown viết lúc 26/09/2013 | 26.9.13

BBT: Đây là tin vui cho cư dân mạng tử tế nhưng là tin xấu cho dân bựa, đồng thời là cơ hội cho các nhà rân trủ tố cáo vi phạm tự do ngôn luận.

Những "bình loạn xấu xí" và bừa bãi trên YouTube sẽ sớm bị loại bỏ trong chiến dịch toàn cầu vừa được mạng chia sẻ video clip công bố ngày hôm nay (26-9). Bình luận của người dùng sẽ gắn chặt vào tài khoản Google+ của họ. Đấy là một tin buồn cho các "anh hùng bàn phím" nhan nhản khắp nơi trên YouTube, thường xuyên văng tục, chửi bới nhau không liên quan đến nội dung clip đăng tải.

Theo blog YouTube cho biết về chiến dịch cải tổ hệ thống bình luận (comment) trên website, vận hành trên nền Google+, bất kỳ ai muốn bình luận (comment) cho một video clip trên YouTube đều phải có và đăng nhập vào tài khoản Google+ của mình.

Không kêu gọi suông, chủ nhân đăng tải video clip sẽ có thêm các công cụ hỗ trợ quản lý bình luận cho sản phẩm mình đưa lên YouTube, rất hữu ích để "làm sạch" kênh video YouTube riêng của mình trước những comment "xấu". Công cụ cung cấp khả năng kiểm duyệt trước khi đăng tải, khóa các từ nhạy cảm, loại bỏ những bình loạn bừa bãi hoặc tự động phê duyệt đối với một số tài khoản mà chủ nhân tin tưởng.

                    Công cụ quản lý bình luận trên YouTube 

Thông qua đợt cải tổ hệ thống bình luận (comment), ngoài mục đích nối kết các sản phẩm và dịch vụ của mình, Google mong muốn người dùng Internet "giữ hình ảnh" cá nhân, hạn chế các bình luận "xấu xí" khi lên mạng, có trách nhiệm hơn khi đưa ra bình luận, cũng như tạo ra lợi thế "xây dựng hình ảnh cá nhân", được nhiều người biết đến hơn cho những người hoạt động trong môi trường mạng xã hội như trước nay đã có nhiều nhân vật làm giàu, nổi tiếng qua kênh video clip của mình trên YouTube.

Ngoài ra, những bình luận về một đối tượng mình quan tâm nhiều sẽ được hiển thị nhiều hơn.

Chiến dịch này gắn kết chặt chẽ hơn giữa hai sản phẩm "đinh" của Google gồm YouTube và mạng xã hội Google+. Theo đó, những bình luận trên YouTube sẽ gắn chặt với tài khoản Google+, có thể quản lý và theo dõi các bình luận của mình qua một thẻ (tab) trong tài khoản Google+. Những người dùng khác cũng biết được một "bình luận xấu" đến từ tài khoản Google+ nào.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo một luồng trao đổi công cộng hoặc riêng tư, những người tham gia có thể là bất kỳ ai trên YouTube hay Google+, hoặc chỉ là những người đã kết bạn trong danh bạ Google+ Circles.

Để chuẩn bị cho chiến dịch kết nối và dọn dẹp comment, Google đã buộc người dùng kết nối giữa tài khoản Google+ và YouTube của mình trong tháng qua theo chính sách mới. Google+ sẽ là lớp dữ liệu Google dùng để dịnh danh cá nhân, cá nhân hóa dịch vụ và cung cấp quảng cáo phù hợp (Thông tin về những thay đổi này có thể tham khảo tại đây).

Tài khoản Google+ gồm ảnh đại diện, và liên kết sẽ hiển thị kèm theo bình luận (comment) của người dùng trên YouTube 

Về phía Google+, mạng xã hội này sẽ có thêm nhiều người dùng, trở thành xương sống của YouTube. Trong tháng qua, Google+ vừa tích hợp ứng dụng xử lý ảnh Snapseed trở thành một chức năng biên tập ảnh cho người dùng của mình.

Google đưa Hashtag trên Google+ vào công cụ tìm kiếm

Theo đó, Google Search có thêm một cột bên phải trong kết quả tìm kiếm để hiển thị thông tin về Hashtag đó. Dĩ nhiên Google sẽ không "ưu ái" hashtag từ hai đối thủ Twitter và Facebook.

Nội dung liên quan có gắn hashtag sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm Google Search khi tìm bằng từ khóa hashtag 

Người dùng có thể tìm kiếm qua hashtag, ví dụ #BáoTuổiTrẻ để tìm những thông tin liên quan có gắn hastag #BáoTuổiTrẻ, kèm theo bao nhiêu "+1" và bình luận cho hashtag đó.

Đây là điểm cộng thêm hữu ích cho những người làm về nội dung, tiếp thị số, áp dụng hashtag vào các chiến dịch truyền thông và cho chúng hiển thị ở độ ưu tiên cao trong cột kết quả tìm kiếm hashtag.

THANH TRỰC/TUOITRE

3 nhận xét

13:29 27 tháng 9, 2013 Reply

Google và Youtube đang có một cuộc thay máu chăng ! chứ cứ ngồi trên vinh quang thì lại giống mấy anh IBM xưa bị Microsoft đá đít ngay. Công nghệ thông tin là không ngừng thay đổi và nếu ai có tư tưởng độc tôn thì sẽ chẳng bao giờ tồn tại lâu được ở thế giới số biến động một cách kinh khủng như thế đâu. Facebook có lẽ cũng nên nghĩ điều đó chứ cứ như bây giờ thì nhiều những thông tin rác thải cứ lên Facebook ầm ầm thì chẳng mấy chốc Facebook sẽ bị tẩy chay thôi .

13:39 27 tháng 9, 2013 Reply

Youtube và google thực sự đang đi đúng hướng rối đó. Có lẽ chẳng ai giám nói đây là vi phạm nhân quyền phải không. khi mà đã hoạt động dưới nền tảng nào đó thì phải chịu theo luật chơi của họ thôi. có lẽ nghe tin này đám dân chủ bức xúc lắm :) chửi thì mặc chửi liên thuyên kệ liên thuyên chứ. sao mà lại xóa đi của người ta, chính xác đám dân chủ sẽ nghĩ thế :) cũng giống như khi chúng xuyên tạc chửi bới nói xấu chính quyền đó rồi khi bị bắt thì chúng lại bảo vi phạm nhân quyền. thế có hay không :)

15:49 27 tháng 9, 2013 Reply

Thế này thì cũng khó cho mấy chú Bolsa hay chửi tục, nói bậy vô lối rồi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!