28/10/2013

4.000 HÀI CỐT VÀ CON NGƯỜI THẬT PHAN THỊ BÍCH HẰNG

Tác giả: Unknown viết lúc 28/10/2013 | 28.10.13

Kính Chiếu Yêu: Trong suốt thời gian tâm sự với Chuyện đời, Thiếu tướng – Tiến sĩ – Nhà văn Nguyễn Chu Phác - Chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lý, thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng, đã đặt ra những câu hỏi mà ngay chính bản thân Thiếu tướng – người đã từng có thời gian dài (gần 20 năm) cộng tác với Phan Thị Bích Hằng cũng không có cơ sở để tin về khả năng ngoại cảm của người phụ nữ này.

                                      Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác nói tất cả về 
                                         khả năng ngoại cảm của Phan Thị Bích Hằng

Tìm mộ ở Phú Quốc: Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang không biết Bích Hằng là ai?

Một trong những câu chuyện được mọi người truyền tai nhau và góp phần không nhỏ tạo nên lời đồn về “huyền thoại ngoại cảm” của Việt Nam – Phan Thị Bích Hằng là câu chuyện tìm kiếm hơn 4.000 hài cốt liệt sĩ tại nhà tù Phú Quốc – Kiên Giang vào năm 2008.

Đây được coi là hành trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ lớn nhất trong lịch sử Việt Nam. Trong cuộc tìm kiếm này có nhiều đoàn dựa trên những nhân chứng là cựu tù Phú Quốc, những bằng chứng lịch sử để đi tìm hài cốt các chiến sĩ đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc và bà Phan Thị Bích Hằng là một trong những người tham gia một đoàn tìm mộ trong đợt này.

Nhiều nguồn tin nói rằng, vào tháng 10/2008, bà Phan Thị Bích Hằng cùng với ông Nguyễn Trọng Dư – Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến sĩ Cách mạng, đã đặt chân lên huyện đảo Phú Quốc. Khi xe ô tô vừa đỗ trước cửa Tượng đài, Bích Hằng vừa bước chân xuống thì như có một thế lực nào huyền bí, ngăn không cho chị vào mà kéo tuột chị đến cánh rừng rậm rạp phía trước. Cho đến khi cánh cửa sắt lừng lững với hàng rào kẽm gai hiện ra trước mặt, chị và đoàn tìm kiếm mới dừng lại.

Tại đây, bà Hằng thốt lên: “Các chú ơi! Hài cốt nhiều quá. Nằm ngang, nằm dọc, tầng tầng lớp lớp. Toàn hầm mộ tập thể các chú ơi!”. Đi bộ vào sâu trong rừng chừng 100m, bất chợt bà Bích Hằng kêu lên thảng thốt rồi chắp tay, giọng run run khấn thần núi, thần sông, thần biển, khấn vong linh các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, Bích Hằng đã vạch cây rừng chạy lên trên đồi, một trung tá quân đội ngăn cản nhưng bà Hằng mặc kệ mà phăm phăm chạy đến những khoảng đất mà bà Hằng cho rằng đang có hài cốt liệt sĩ ở bên dưới.

Kết quả của lần tìm kiếm dưới sự hướng dẫn của bà Phan Thị Bích Hằng là việc tìm ra hơn 4.000 bộ hài cốt liệt sĩ. 

Tuy nhiên, theo xác nhận từ Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác, trong cuộc tìm kiếm hài cốt quy mô lớn ở nhà tù Phú Quốc, Kiên Giang vào tháng 10/2008 này không chỉ có Phan Thị Bích Hằng, mà còn có rất nhiều đoàn tìm kiếm hài cốt liệt sĩ có nhiều kinh nghiệm cũng tham gia ở nhà tù Phú Quốc.

Sự thật là hơn 4000 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở một mảnh đất xác định là hố chôn tập thể nhưng đoàn nào có công tham gia tìm kiếm được hơn 4000 bộ hài cốt đó thì vẫn chưa thể xác định được. Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác nói: “Cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Phú Quốc, Kiên Giang có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ngay từ thời điểm bắt đầu tìm kiếm, tôi đã chú ý tới sự kiện này.

Có nhiều đoàn có kinh nghiệm về tìm mộ liệt sĩ cùng tham gia tìm kiếm ở khu vực nhà tù Phú Quốc. Sau khi tìm kiếm được hơn 4000 hài cốt liệt sĩ ở đây, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tri ân, trao thưởng cho những cá nhân, tổ chức tham gia tìm được hơn 4000 bộ hài cốt. Tuy nhiên, trong buổi lễ này lại không có cô Phan Thị Bích Hằng và theo tôi được biết, cô Hằng cũng không được trao phần thưởng gì cả.

Bất ngờ và băn khoăn với tình tiết này nên ngay sau đó tôi đã viết thư gửi vào cho ban lãnh đạo tỉnh Kiên Giang để hỏi rõ về sự việc trao thưởng và tri ân các đoàn tìm mộ. Nhưng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã trả lời tôi rằng: Chúng tôi không biết bà Hằng – bà Phan Thị Bích Hằng nào đã tìm hài cốt liệt sĩ ở Phú Quốc cả!”.

Câu trả lời này của ban lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã làm Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác sững sờ vì không hiểu được bà Hằng có thực sự tham gia vào cuộc tìm kiếm hơn 4000 bộ hài cốt liệt sĩ ở nhà tù Phú Quốc hay không? Hay là lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã “bỏ quên” công lao của Phan Thị Bích Hằng trong đợt tìm kiếm ấy. Câu hỏi này cho đến nay, Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác vẫn chưa thể trả lời được và chỉ biết tin vào câu trả lời chính thức từ phía tỉnh.Đồng thời, Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác cũng tâm sự thêm: “Thời gian trước đây, cũng có một nhà báo đến hỏi tôi về chuyện có thật cô Hằng đã tốt nghiệp Tiến sĩ ở nước ngoài hay không. Tôi đã thẳng thắn trả lời rằng cái đó thì chỉ có thể sang cái nước mà cô Hằng bảo đã từng tốt nghiệp Tiến sĩ để mà hỏi, chứ tôi không biết về việc này”.

Phan Thị Bích Hằng qua lời tâm sự của Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác

Theo lời Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác - Chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), ông và Phan Thị Bích Hằng đã có thời gian gần 20 năm cộng tác với nhau để cùng nghiên cứu về khả năng đặc biệt của con người và kết hợp tham gia việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.Chia sẻ về sự cộng tác của mình với Phan Thị Bích Hằng, Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác cho biết: “Tôi biết cô Hằng từ khi cô ấy còn học lớp 9. Khi lớn lên, tôi đã mời cô ấy về cơ quan của tôi để cùng hợp tác tìm mộ liệt sĩ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của cô Hằng.

Trong mỗi đợt tìm kiếm, tôi luôn bố trí từ 3 – 4 đoàn tìm kiếm độc lập, song song với nhau. Chỉ khi thông tin cô Hằng đưa ra về phần hài cốt liệt sĩ có sự trùng khớp với các đoàn còn lại và với thông tin mà thân nhân gia đình liệt sĩ cung cấp thì tôi mới tin tưởng cho khai quật, tìm kiếm”.

Được biết, quãng thời gian Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác cộng tác với bà Phan Thị Bích Hằng kéo dài từ đầu những năm 1990 đến năm 2005 thì bà Hằng rời bỏ Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người để tiến hành tìm mộ độc lập.

“Trong những năm đầu cộng tác, cô Hằng cho tôi thấy đấy là con người tốt, một số trường hợp cô Hằng tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm cho kết quả khả quan. Nhưng về sau này, trước sự phát triển của xã hội, trước sức ép về kinh tế, năm 2005 cô Hằng đã rời trung tâm của tôi. Từ khi cô Hằng rời trung tâm thì mọi cuộc tìm kiếm của cô ấy đều dựa trên cá nhân của cô Hằng chứ không liên quan gì tới Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cả.Cô ấy cũng không báo cáo lại các cuộc tìm kiếm của mình, hay xin ý kiến tôi vì thế tôi cũng không biết được trong suốt quãng thời gian từ khi cô Hằng rời Trung tâm cho đến nay, cô ấy đã làm những công việc gì, tìm mộ ở đâu…

Mỗi con người đều có thể có khả năng ngoại cảm dù ít hay nhiều, nhưng khả năng ngoại cảm đó không tồn tại mãi mãi và không phải lúc nào cũng có sẵn. Chính vì thế, hiện tại tôi không thể khẳng định được Phan Thị Bích Hằng có còn khả năng ngoại cảm để đi tìm mộ nữa hay không”, Thiếu tướng – TS Nguyễn Chu Phác nói.Ông Chu Phác chia sẻ thêm: “Chuyện cô Hằng có tham gia vào việc tìm kiếm phần hài cốt còn lại của Tướng Phùng Chí Kiên năm 2009, tôi cũng có biết thông qua một người học trò nhà ở đường Điện Biên Phủ - Hà Nội tham gia trực tiếp vào cuộc tìm kiếm đó kể cho tôi nghe. Hình ảnh và băng đĩa trong quá trình tìm kiếm đó tôi cũng có lần xem, nhưng có nhiều điểm trong cuộc tìm kiếm thấy khó hiểu.

Tôi được biết, khu đất cô Hằng xác định là nơi chôn phần hài cốt còn lại của Tướng Phùng Chí Kiên còn rất mới, trong khi Tướng Phùng Chí Kiên đã mất từ những năm 40 của thế kỷ XX. Hơn nữa, khi đoàn tìm kiếm mới chỉ đào sâu xuống khoảng gần 1m đã tìm thấy hài cốt và di vật để lại…Điều khó hiểu đó chỉ dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm tôi đúc rút được. Nhưng quan trọng nhất là thông tin sau khi đoàn tìm kiếm đưa phần hài cốt còn lại của Tướng Phùng Chí Kiên về Viện Pháp y Quân đội – Bộ Quốc phòng thì cho kết quả đó chỉ là mảnh sành, răng lợn rừng và tổ mối. Điều này đã chứng tỏ sự thật về khả năng ngoại cảm của cô Hằng”.


29 nhận xét

02:23 29 tháng 10, 2013 Reply

Thực hư về câu chuyện ngoại cảm mong rằng các cơ quan chức năng sớm làm rõ vấn đề để nhân dân được yên lòng. những ai có khả năng thực sự sẽ được công nhận, còn những ai lời dụng chuyện đó để kiếm chác, mua bán thì sẽ phải bị trừng trị bởi những hành vi vô đạo đức, chà đạp vong linh các liệt sĩ. trắng hay đen cuối cùng sẽ được làm rõ.

09:36 29 tháng 10, 2013 Reply

Vô lương tâm, tàn nhẫn, mất nhân tính", chỉ có thể dùng những từ này để chỉ những kẻ giả là "Nhà ngoại cảm", biến việc tìm mộ Liệt sỹ bằng "ngoại cảm" trở nhành một nghề hái ra tiền, dám kinh doanh bất chính cả trên các linh hồn của các anh Hùng Liệt Sỹ !

09:42 29 tháng 10, 2013 Reply

vì vong linh của những người đã chết- trân trọng tình cảm của những người sống đang có mục đích cao cả tìm mộ liệt sĩ và người thân: đề nghị Xuân Ngọc, Hà Trang và tướng Thệ nêu rõ danh tính, địa chỉ của các nhà ngoại cảm rởm để người khác không bị lừa.

09:43 29 tháng 10, 2013 Reply

Tội ác nầy " trời không dung, đất không tha" nếu mà pháp luật không quyết liệt vào cuộc, sẽ có một đám ký sinh sống bám vào hài cốt của các liệt sĩ .Quá nhẫn tâm!

09:44 29 tháng 10, 2013 Reply

Tôi rất đồng tình với bài viết và cảm kích tấm lòng, thái độ của Ông Thệ: "Kết quả tìm kiếm mộ liệt sỹ bằng ngoại cảm phải dựa trên nhiều chứng cứ khoa học". Nếu ai từng "Vào sinh ra tử" sẽ hiểu SÂU - RỘNG hơn ngoại cảm. Tôi cũng đã có dịp đau lòng khi chuyện chính mình kể ra sau đó vài năm người khác lại kể lặp lại "như họ đi chiến trường thật". Tôi sẵn sàng thông tin và chịu trách nhiệm những gì tôi biết xung quanh cao điểm 500 tại mặt trận Đường 9 - Nam lào năm 1971;

09:45 29 tháng 10, 2013 Reply

Dưới góc độ quản lý Nhà nước, chưa có cơ quan có thẩm quyền nào cấp chứng chỉ hành nghề “ngoại cảm” hay chứng chỉ pháp lý tương ứng cho hoạt động này. Thời gian gần đây, dư luận dấy lên vấn đề xuất hiện nhiều người tự xưng là “nhà ngoại cảm”. Những người này dưới danh nghĩa cá nhân hay tổ chức đã lợi dụng niềm tin của thân nhân các gia đình liệt sĩ, hoạt động bất hợp pháp và trục lợi mà không quan tâm đến kết quả công việc thực hiện. Đó là việc làm phi nhân đạo, hết sức đau lòng. Những người có khả năng ngoại cảm thực sự không làm như vậy. Bởi truy tìm hài cốt liệt sĩ đó là một hoạt động mang tính hết sức nhân văn, thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, tinh thần đền ơn đáp nghĩa, tu tâm tích đức cho đời sau của những người có lương tri.

09:47 29 tháng 10, 2013 Reply

Thiết nghĩ chỉ tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho những kẻ giả danh ngoại cảm là không đủ .Cần xử nặng hơn nữa những kẻ mạo phạm anh linh của liệt sĩ ngã xuống bằng cách đưa xương động vật để thay hài cốt liệt sĩ. Lừa đảo trên nguyện vọng thiết tha của các gia đình liệt sĩ ,của cả dân tộc là đưa các chiến sĩ những người có công với tổ quốc về thờ phụng.

09:48 29 tháng 10, 2013 Reply


Xét về mặt khách quan của tội lừa đảo: Hành vi đưa ra những thông tin giả, sai sự thật bằng thủ đoạn thông thường hay tinh vi khiến cho người khác tin đó là sự thật nhằm mục chiếm đoạt tiền, tài sản. Nếu thủ đoạn gian dối mà không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản thì không phạm tội.

09:50 29 tháng 10, 2013 Reply

Chính phù mà trực tiếp là Bộ LDTB&XY,Bộ QP ra ngay một chỉ thị: - Bất cừ hài cốt nào cũng phải qua xét nghiêmk ADN.- NHà ngoại cảm nào muốn đăng ký thì chịu bỏ toàn bộ chi phí tìm kiếm từ khai quật đến xét nghiệm. Sau khi có kết quả chính xác thì trả tiền.- Ngoại cảm là có thật,nhưng nó vô cùng hiếm . Côngbố cho dân biết sự thật đừng có ý né tránh nữa.

09:51 29 tháng 10, 2013 Reply

Sự cưởng cầu vô vọng đó sai làm đã xẩy ra và nhà ngoại cảm cùng tất cả mọi người trong cuộc đều mơ màng, đều sai vì tấm lòng đáng quý đang trân trọng của chính mình .Sự nổ lực vô vọng cưởng cầu tiếp nhận năng lực đặc biệt từ chổ cứu giúp đời đã quay lại hại nhà ngoại cảm và những ai tham gia.Nhìn thấu được điều nầy mới biết cách sử dụng mọi khả năng kỳ diệu mà tạo hóa ban cho con người vận dụng hiệu quả tốt đẹp nhất và luôn nhớ phép màu nhiệm chỉ xẩy ra đúng thời điểm đúng lúc con người cần nhất ,phép mầu không để ai cưởng cầu hoặc lợi dụng được.

09:52 29 tháng 10, 2013 Reply

Vụ việc này nói thì có vẻ rất đơn giản nhưng làm thì không đơn giản chút nào. Hiện nay đã có hàng vạn hài cốt liệt sỹ đã được quy tập về nghĩa trang liệt sỹ thông qua các nhà ngoại cảm nhưng lại chưa qua xét nghiệm DNA để chứng thực độ chính xác. Nếu không làm tốt thì các liệt sỹ thật có khi phải nằm chung với các loài thú vật (Tôi đọc báo thấy khi đưa đi xét nghiệm DNA thì xương động vật cũng nhiều lắm), và các loài thú vật tự nhiên được thờ cúng như người có công. Thế chẳng phải là quá đáng lắm sao!

09:53 29 tháng 10, 2013 Reply

Hoan nghênh Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công an, Bộ LĐTB-XH làm rõ những thông tin về sự lừa đảo của các nhà ngoại cảm. Dân mình rất lạ, thường tin vào những điều được cho là huyền bí mà không cần kiểm chứng, như những vụ chữa bệnh bằng nước lã mà vẫn thu hút hàng ngàn người đến chữa bệnh mỗi ngày, hay khu vườn được cho là có khả năng chữa bệnh nườm nượm người kéo đến nằm ngồi mong được khỏi bệnh v.v... Bởi vậy mới có chuyện Viện pháp y nói thì họ không tin, lại tin vào lời nói không có căn cứ khoa học của các nhà ngoại cảm.

09:55 29 tháng 10, 2013 Reply

Việc ký và cấp phép cho những người được cho là có khả năng đặc biệt này liệu có kiểm chứng ko? điều ấy mới là gốc rễ của những vụ lừa đảo vô nhân tính???? thật ko còn lời lẽ nào để nói lên sự băng hoại về đạo đức ???

09:56 29 tháng 10, 2013 Reply

Đối với “loại người này”, theo tôi cần kiên quyết vạch mặt, tùy vào mức độ mà xử lý. Nếu hành vi lừa đảo nghiêm trọng, cần thiết thì truy tố và xử lý bằng pháp luật. Ngoài ra, cần phải công khai danh tính những kẻ lừa dối ấy để không còn gây tổn thất, đau xót cho các gia đình thân nhân liệt sỹ thêm nữa”.

10:01 29 tháng 10, 2013 Reply

Công việc tìm mộ liệt sĩ là công việc của toàn dân, toàn hệ thống chính trị và của thân nhân liệt sĩ. Nhà nước và gia đình có bỏ ra bao công sức, tiền của để tìm ra mộ liệt sĩ cũng nên làm. Chính sách thương binh, liệt sĩ của Đảng và Nhà nước từ trước đến nay bao giờ cũng trọng thị, đầy đủ mang nặng niềm trân trọng, biết ơn đối với thương binh, liệt sĩ và gia đình họ. Hãy tìm mộ liệt sĩ bằng con đường khoa học, cụ thể, chính xác mới đầy đủ ý nghĩa và thiết thực hơn.

10:02 29 tháng 10, 2013 Reply

Báo chí cũng không cần bỏ công sức, thời gian, tiền của để thông tin, bàn luận về vấn đề này mà hãy dành cho các thông tin cần thiết hơn. Các nhà xuất bản cũng đừng in, đừng quảng bá cho các cuốn sách viết về nó, dù tác giả là ai, đừng to miệng bàn cãi, lý sự, vì đó chỉ là trò ma mãnh, lừa đảo. Xin ngành công an hãy vào cuộc một cách thật sự.

10:03 29 tháng 10, 2013 Reply

Chúng ta đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đó là sứ mệnh vô cùng cao cả và thiêng liêng. Đừng để những trò ma quái, lừa lọc như trên còn diễn ra nữa bởi nếu để tái diễn, không chỉ làm đau lòng dân mà còn làm đau lòng những người con đã dũng cảm hy sinh thân mình vì độc lập tự do cho Tổ quốc, cho cuộc sống yên bình cho nhân dân và cho chính những người thân trong gia đình họ.

10:04 29 tháng 10, 2013 Reply

Chúng tìm hiểu, nắm bắt tiểu sử thân nhân, tiểu sử liệt sĩ với một vài đặc điểm riêng về hình dáng, giọng nói, thói quen, ngày nhập ngũ, đơn vị, mặt trận chiến đấu đến ngày hy sinh… rồi bắt đầu diễn trò lừa đảo. Đầu tiên là chúng tiến hành sưu tầm những thứ liên quan đến liệt sĩ thường dùng trước khi hy sinh như quần áo, dày dép, thắt lưng, bình tông, tăng võng, lọ thuốc penicillin.

10:07 29 tháng 10, 2013 Reply

Tôi không tin có cõi âm, người đã chết là hết, không thể còn giao lưu với người sống, người sống không thể dùng bất kỳ hình thức nào liên hệ với người đã chết như người còn sống trừ khi người được gọi là “chết” đó vẫn còn sống.

10:10 29 tháng 10, 2013 Reply

Gia đình họ hàng tôi cũng đã từng nhờ ông này tìm mộ các cụ từ đời thứ 4 bị thất lạc chỉ để lại bia chỉ. Ông này đã tìm cho ra được 7 ngôi mộ chính xác vị trí đến từng < 1 mét . Nhưng chúng tôi đều không bật nắp tiểu nên cũng không qua giám định ADN vì tin tưởng vào ông ấy. Trong quá trình tìm kiếm (sau vài tháng khởi sự) ông ta kể vanh vách các vị trí và dấu hiệu dưới mộ. Ở đây có 2 giả thiết : Một là nếu đúng tâm linh thì ông ta quả thực có năng lực; hai là nếu như ông ta lừa đảo thì ông ta cũng là một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp vì mọi sự chuẩn bị và hành sự không những chu đáo và còn kín kẽ không chút nghi ngờ cho ai. Vậy nên tôi đè nghị : Nếu làm rõ chân tướng là kẻ lừa đảo thì mong cư quan điều tra làm rõ và đầy đủ những thủ đoạn mà ông ta đã làm, để bà con nhân dân được biết và có cách khắc phục hậu quả hương khói tâm linh không những các liệt sỹ mà cả những vong linh người đã khuất trong nhân dân.

10:11 29 tháng 10, 2013 Reply

Đất nước đã thống nhất 38 năm, trong niềm vui lớn của dân tộc vẫn còn đó những hậu quả của chiến tranh. Và bao gia đình vẫn chưa hoàn thành tâm nguyện đưa hài cốt của người thân về với quê hương. Tổ quốc, nhân dân ta vô cùng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho Việt nam hôm nay, lịch sử mãi ghi công và biết ơn! Tôi rất phẫn nộ trước những con người vô ơn chà đạp những giá trị vô cùng thiêng liêng trong trái tim người Việt nam, hãy tự hào được là người dân Việt nam, “Đồng bào” là cách gọi của Bác Hồ kính yêu giản dị mà sâu sắc sẽ đi suốt cuộc đời tôi. Tôi tự hào là người dân Việt nam!

10:14 29 tháng 10, 2013 Reply

Tại sao người ta lại quá tin vào nhà ngoại cảm..... mấy vụ thực có tìm được đâu..... Vụ xe khách bi trôi ở Xuân Lam Nghi xuân Hà Tĩnh... vụ trôi xe ở Nghệ An... chưa và chưa có chổ nào nhà ngoại cảm chỉ đúng.... và vụ mới đây bác sỹ thẩm mỹ vứt bệnh nhân xuống sông gia đình có mời nhà ngoại cảm..................... sao không chỉ ;;;;;; '

10:18 29 tháng 10, 2013 Reply

Tôi là một sĩ quan quân đội đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường, nay được nghỉ hưu khi nghe được chuyện Nguyễn Văn Thúy tức Cậu Thủy và vợ lợi dụng mê tín di đoan đi tìm hài cốt liệt sĩ; để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những gia đình có con hy sinh cho Tổ quốc là một việc làm vô nhân tính. Cần phải được xử lý nghiêm khắc. Nhưng tôi thấy có một điều không thể hiểu nổi Ngân hàng chính sách xã hội lấy đâu ra tiền hàng tỷ để thuê tìm hài cốt Liệt Sĩ. Họ giám lấy tiên ưu đãi của chính phủ hỗ trợ người nghèo đẻ làm hay sao. Phải được làm rõ và xử lý nghiêm minh trước pháp luật vì họ không lo cho dân nghèo lại đi lo việc ngớ ngẩn này. Thật đáng buồn

10:20 29 tháng 10, 2013 Reply

Cứ cho đi kiểm chứng ADN tất cả hài cốt do các ''nhà ngoại cảm'' chỉ ra bằng tiền nhà nước. Hài cốt nào không đúng thì ''nhà ngoại cảm'' đền bù chi phí kiểm chứng, tiền công tác phí ngòai tiền phạt vi phạm pháp luật. Riêng việc bồi hoàn tiền bồi dưỡng của thân nhân hài cốt do hai bên thỏa thuận có sự giám sát của nhà nước để bảo đảm thực hiện nghiêm túc không để chạy làng.

10:24 29 tháng 10, 2013 Reply

chúng ta phải nói rõ những nhà ngoại cảm lừa đảo này là ai, ở đâu mới được chứ, cứ nói chung chung rồi ảnh hưởng đến nhà ngoại cảm có uy tín, sao không tin mà cô Hằng tìm được hàng ngàn mô liệt sĩ, cái gì cũng có xác xuất của nó cả, tôi cung nhất trí phải vạch mặt những kẻ lừa đảo ăn tiền

10:27 29 tháng 10, 2013 Reply

Tâm linh là 1 cái vô vi huyền bí là 1 sự thiêng liêng...vậy mà 1 số người lại lợi dụng những cái đó để mà đem lại lợi ích cho chính bản thân mjk...tôi ngĩ rằng ko phải ai cũng vậy đâu 1 số người vẫn dùng cái khả năng trời cho của mình để cứu và giúp đỡ người mà...đúng là ở đâu có chánh ở đấy có tà..nhân quả rồi những người đó sẽ bị trừng phạt

14:19 31 tháng 10, 2013 Reply

Đúng là không nhắc đến thì còn có nhiều vấn đề không rõ ràng. Hiện nay có rất nhiều hài cốt liệt sĩ được đưa về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ thông qua phương pháp tâm linh. Tuy nhiên có rất ít hài cốt liệt sĩ được kiểm tra ADN. Đó chính là bất cập lớn nhất. Hy vọng thời gian tới cơ quan chức năng sẽ quản lý chặt chẽ hơn những vụ việc này.

14:39 31 tháng 10, 2013 Reply

Thời gian này không riêng gì gia đình những liệt sĩ bị lừa đảo cảm thấy phẫn nộ mà tất cả mọi người khi nghe tin này đều thấy đau đớn, xót xa bởi có những kẻ chỉ hong trục lợi cá nhân mà làm hết những việc vô nhân tính. Mong cơ quan chức năng thật nghiêm trị những hành vi của những kẻ lừa đảo đó.

14:56 31 tháng 10, 2013 Reply

Chúng ta cũng không thể phủ nhận công lao của cô Hằng trong một vài việc liên quan đến khoa học tâm linh. Tuy nhiên những việc làm trên của cô Hằng có núp sau một sự giàn dựng nào hay không thì cơ quan chức năng nên làm rõ để tránh gây hoang mang trong dư luận.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!