31/10/2013

"CẬU" LIÊN TÌM MỘ LIỆT SỸ BẰNG..."NGÁP RUỒI"

Tác giả: Unknown viết lúc 31/10/2013 | 31.10.13

Kính Chiếu Yêu: Đó là chân dung về nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Liên (tức cậu Liên), hiện trú tại thôn Mỹ Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương)...

Đường đến nhà “cậu Giời”

Với “danh tiếng” đã nổi từ hơn chục năm nay trong “giới ngoại cảm”, thật không khó để tìm được về với nhà “cậu” Liên, trong vòng “bán kính 10km”, không ai, không biết tiếng “cậu”. Sau hành trình hơn 1 giờ 30 phút từ Hà Nội xuống Hải Dương, chúng tôi đã tìm được đến nhà “cậu” Liên. Nhà “cậu”, nói đúng hơn là “đại bản doanh” hành nghề của “cậu” toạ lạc ngay chính giữa thôn Mỹ Xá. 

Đó là một khuôn viên khá hoành tráng, nhà được xây theo lối kiến trúc “Đông, Tây y kết hợp” khá nguy nga. Nhà “cậu” được chia thành rất nhiều khu, trong đó phần Hội trường (dùng để hành nghề và cho khách ngồi đợi” có diện tích rộng nhất (chừng 50m2), ngay cạnh Hội trường của “cậu” là điện thờ Thánh Bà (nơi khách đến sắm sửa hương hoa và đặt... tiền), nằm song song với Hội trường phòng ăn của “cậu”, còn nơi “ngoạ” của “cậu” được bố trí trên tầng 2.

Hàng ngày, Liên hành nghề ngay tại nhà riêng của mình ở Tứ Kỳ, Hải Dương với hàng trăm người đến đứng ngồi lố nhố (ảnh tư liệu chụp năm 2008).

Thấy chúng tôi vừa vào cổng, một thanh niên đã nhanh nhẹn chạy ra hỏi: “Các anh vào nhà “cậu” hả, anh gửi xe đây, rồi vào kia mua lễ”. Đã “giáp mặt” nhiều “đại gia” trong giới ngoại cảm, bói toán, nhưng chúng tôi cũng không khỏi ngỡ ngàng bởi dịch vụ “ăn theo” lộc của “cậu” Liên. 

Ngay cạnh nhà “cậu” là một khu phục vụ cho khách ăn, nghỉ tại chỗ, kèm theo đó là dịch vụ mua sắm hương hoa, vàng mã... Ngoài ra, xung quanh nhà “cậu”, còn có đến 3-4 nhà khác cũng làm dịch vụ “ăn theo” tương tự với phương châm phục vụ ăn, nghỉ từ A đến Z. Thấy chúng tôi còn lơ ngơ, một “cò” ra nói ngay: “Nhà “cậu” đông khách lắm. Dù đi chữa bệnh hay tìm mộ, anh cũng cứ xác định phải ở lại đây một tuần. Có gì về bên nhà tôi nghỉ trước, giá cả phải chăng thôi”...

Quả đúng như lời “cò” này nói, một ngày như mọi ngày, nhà “cậu” lúc nào cũng lố nhố kẻ nằm, người ngồi. Kẻ đứng, người xì xụp thắp hương khấn vái... Lịch “làm việc” của “cậu” được bố trí rất rõ rằng, sáng từ 8h đến 11h, chiều từ 2h đến 5h. Từ thứ 2 đến thứ 6 là lịch tìm mộ liệt sỹ và tìm mộ nhân dân, thứ 7 và Chủ Nhật được “cậu” dành để chữa bệnh cho “bách tính”. 

Ngày nào cũng vậy, trong nhà “cậu” luôn chật ních người chờ đợi (khoảng 100-200 người) chầu chực sẵn đợi đến lượt. Một khách đi chữa bệnh nói với tôi: “Ở đây, để đến lượt chữa bệnh thì phải đợi ít nhất 1 tuần, còn nếu muốn tìm mộ có khi phải đợi cả tháng đấy. anh cứ xác định tư tưởng đi”.

Một ngày của “cậu”

Ngày đầu tiên chúng tôi tìm đến nhà “cậu” đúng vào ngày thứ 7. Đây cũng là ngày “chữa bệnh” của “cậu”. Không khí trong những ngày như thế này thật ngột ngạt, bởi lượng bệnh nhân “đổ” về đây không bao giờ dưới 100 người, chưa kể người nhà đi theo. 

Khác với Hoàng Thị Thiêm, “cậu” Liên có khả năng chữa bách bệnh. Để mục sở thị cái gọi là “chữa bệnh” của “cậu”, chúng tôi đã dành ra hẳn một ngày để được xem “cậu” chữa bệnh. Mỗi một buổi chữa bệnh (3 giờ), “cậu” chia làm 3 ca khác nhau. 

Ca 1, ưu tiên chữa cho trẻ em từ 10 tuổi trở xuống. Ca 2, chữa bệnh về thần kinh và người già. Ca 3, cũng là ca “cậu” thường “kết” nhất: là bắt “vong”, diệt yêu, từ tà. 

"Cậu” có kiểu “hành sự” rất lạ, chẳng cần phải dùng các thiết bị hiện đại như xét nghiệm, chụp X-Quang, đo huyết áp, mà thường chỉ nhìn vào mặt bệnh nhân rồi hỏi dăm câu, ba điều, thỉnh thoảng có bệnh nhân được “cậu” bắt mạch. Chỉ cần như thế là “cậu” có thể “chẩn đoán” được bệnh của bệnh nhân. 

Thường mỗi “ca” như vậy “cậu” khám trong chưa đầy 5 phút đã xong. Các bệnh nhân nhi thường được “cậu” chẩn đoán na ná như nhau: nào là mắc bệnh thận, nào là gan, sởi... rồi “cậu” bắt đi lấy thuốc. 

Xong “ca” của các bệnh nhân nhi, “cậu” chuyển sang chữa cho những bệnh nhân bị bệnh thần kinh, các cụ già và một số thanh niên. Cũng giống như “ca” nhi, “cậu” chữa cho các bệnh nhân này rất nhanh, nhưng khác ở chỗ, “cậu” thường hỏi han về gia cảnh, “tiền sử” bệnh tật, rồi “xui” người nhà bệnh nhân về mua sắm lễ để tạ tội với thần linh. 

Chứng kiến cảnh một “bệnh nhân” bị bệnh quai bị chúng tôi không khỏi sởn tóc gáy. Mới thấy bệnh nhân này vào, “cậu” đã phán ngay cho người mẹ của chàng thanh niên này, khi nói: “Nhà bà hết phúc rồi. Con bà không sống lâu được nữa đâu. Thằng này nhà bà bây giờ không ăn uống được gì nữa đâu. Tôi cố cầm cự cho nó 1 tuần nữa được thôi”. 

Doạ xong bệnh nhân “cậu” cũng theo bài cũ bắt bệnh nhân đi mua 2 thang thuốc của nhà “cậu”, mặc cho bà mẹ của chàng thanh niên này lạy lụp để xin “cậu” cứu mạng.

“Ca” chữa bệnh hấp dẫn nhất phải kể đến là “chiêu” bắt “vong” giải bệnh của “cậu”. Những bệnh nhân “dính” vào “vong” thường là phụ nữ còn trẻ tuổi đã (hoặc) chưa lấy chồng bị “vong” nhập vào. 

Chúng tôi xin lược lại một đoạn “bắt vong” của “cậu” cho một người con gái: “Thế mày theo nó về đây lâu chưa?”. “Bốn năm rồi!”. “Mày tên là gì” ?. “A Mính, ở Đài Loan”. “Cậu” nói này, “Thế mày có ngủ với nó không?, mày không cho nó ngủ với chồng nó à”... 

Khác với kiểu “chữa” bệnh của Thiêm, Liên không dùng “bạo lực”, mà chỉ doạ mồm. Cũng sau một hồi “tra hỏi”, Liên viết vài câu chứ Hán nguệch ngoạc lên tờ giấy đỏ, rồi đốt tờ giấy đó đi. Tờ giấy này được Liên gọi là “lệnh”, Liên bảo: “Nào, mau nhận lệnh mà đi kẻo muộn giờ. Nếu không trước 7h tối sẽ không đi được nữa đâu”. Khi “chữa bệnh” hay “bắt vong”, Liên thường rất thích nói bậy, những từ tục tũi như “đéo, đ.” rất hay được Liên sử dụng, đặc biệt Liên rất thích nói đến chuyện ngủ, nghỉ giữa trai, gái...

Sự thật về “cậu” Liên!

Theo “lai lịch” ghi trong sổ hộ hộ khẩu của công an xã Ngọc Sơn, “cậu” Liên tên thật là: Nguyễn Văn Liên sinh năm 1963 tại thôn Mỹ Xá, có vợ là Bùi Thị Nhuần sinh năm 1963, cùng có đăng ký nghề nghiệp là: Làm ruộng. 

Liên đã có 3 con (2 trai, 1 gái), con trai lớn sinh năm 1989, con thứ 2 sinh năm 1995 và con út sinh năm 2000. Vốn xuất thân nghèo hèn, Liên từng có một thời gian dài “công tác” trong nghề bán bún dạo. Cũng do hoàn cảnh khó khăn, nhà đông anh, em (7 người), nên Liên chỉ được đi học hết cấp II, về học lực và nhận thức, hiểu biết cũng bình thường hay gọi là chậm phát triển, cơ thể gày gò yếu đuối. 

Từ năm 1977, Nguyễn Văn Liên bị đau ruột thừa suýt chết, sau lại bị nấm lao cóc và năm 1983 bị ngã gãy tay gần chết. Sau khi khỏi bệnh, Liên thấy sự hiểu biết của mình có chiều hướng phát triển, thông minh hơn trước. Ngoài nhận thức bình thường về cuộc sống của con người, Liên còn “nhận” được những thông tin khác thường từ thế giới của những người đã mất. 

Một người dân ở đây cho biết: “Thằng này trước đây khổ lắm. Suốt ngày đạp xe đi bán bún, đến cái nhà còn chẳng có mà ở. Nhà nó thì đông anh, chị em. Liên bắt đầu “hành nghề” từ năm 1992, thì đến khoảng năm 1994, trước sự phản ứng dữ dội của dân làng, Liên đã bị lực lượng công an cưỡng chế. 

Trong buổi làm việc với chúng tôi, ông Vũ Văn Túc - Trưởng Công an xã Ngọc Sơn cũng thừa nhận điều này. Ông Túc cho biết: “Những năm đầu chúng tôi không cho Liên làm, nhưng sau một thời gian được đi giáo dục, Liên về và lên Hà Nội học khoá học gì đó, rồi lấy giấy chứng nhận “ngoại cảm” về. Từ đó, chúng tôi không thể làm được gì Liên nữa”. 

Tuy nhiên, theo điều tra của chúng tôi, Liên đã bỏ ra tới 200 triệu đồng để xây đường cho thôn Mỹ Xá, chưa kể Liên còn bỏ ra rất nhiều tiền của để công đức, xây dựng đình, chùa, nhà trẻ... ở đây. 

Ngoài ra, Liên cũng có rất nhiều đất đai, trang trại lớn, đó cũng là lý do trả lời cho câu hỏi vì sao, ông “cậu” này lại có thể làm vương, làm tướng, tác oai, tác quái, lừa bịp nhân dân ở đây, mà không hề bị chính quyền địa phương “sờ” đến.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, thứ “thuốc Thánh”, mà Liên cho mọi người uống thực chất chỉ là một loại thuốc lá, trước đây thường được Liên cử người ra bờ sông chặt về và phơi ở sân đình làn. Mỗi “thang” thuốc mà liên cấp cho người bệnh có giá “rất bèo” (93.000 đồng/2 “thang”). Thế nhưng với số lượng lên tới cả trăm khách mỗi ngày, chỉ riêng tiền bán thuốc, Liên cũng thu về bộn tiền.

Tìm mộ liệt sỹ… từ xa

Lần thứ 2, chúng tôi quay lại nhà Liên là để được “cậu” giúp đỡ tìm mộ. Song thực sự, để được “giáp mặt” với “cậu”, mỗi người phải đợi ít nhất từ 1 tuần cho đến cả 1 tháng. Đầu tiên, khách đến phải ngồi đợi “cậu” tại “Hội trường”, rồi ghi tên người cần tìm trên một tờ giấy cuộn tròn. Mỗi buổi, “cậu” chỉ thu thêm 4-5 phiếu. Thu xong, “cậu” sẽ gói các phiếu đó lại và đợi đến các buổi khác, “cậu” gọi đến ai, người đó sẽ lên để “cậu” vẽ sơ đồ mộ trí, nơi cần tìm. 

Chứng kiến cảnh “cậu” chỉ cho một người tìm mộ, chúng tôi không khỉ nực cười. Liên hỏi: “Anh tìm mộ cho anh trai hả. Được rồi, để tôi xem nào. Hồi trước, anh trai anh đóng quân ở Tây Nguyên có phải không?”. Người kia vội trả lời: “Không ạ. Ở Thừa Thiên- Huế cơ?”. Nghe xong, Liên liền quát: “Không cái mả mẹ nhà anh, Thừa Thiên- Huế cũng gần Tây Nguyên chứ sao!”. Thật hết biết, ngay một kiến thức địa lý sơ đẳng, Liên cũng không biết, lại đi bảo Thừa Thiên- Huế ở gần… Tây Nguyên.

Chứng kiến thêm, chúng tôi còn thấy cách tìm mộ của Liên rất kỳ quặc, cứ mỗi lần bắt được “sóng’ là Liên lại ngáp mồm to hết cỡ đến độ quả bóng tennis có thể chui lọt. Những lúc như thế, người nhà của Liên thường tự bảo là… Thánh về. 

Vừa ngáp, Liên vừa phán, rồi chốc chốc điện thoại của Liên lại reo lên để… chỉ mộ từ xa. Hãy nghe một đoạn Liên chỉ mộ thì thấy rõ sự vô lý của nó. “Nhà chị tên là gì. Chị đi đến đâu rồi?, ở Đắk Lắk hử, thế thì bây giờ chị đi qua một cái mương nước, rồi sẽ gặp một ngôi nhà có một người tên là Nhàn rồi hỏi tiếp người này sẽ chỉ đường vào mộ cho…”. Cứ như thế, Liên “hướng dẫn” chỉ trỏ như đúng rồi. 

Thực chất, tìm hiểu chúng tôi được biết, trước khi người nhà đi đã ghi rõ lại nơi hi sinh của thân nhân, sau đó Liên bắt đợi nửa tháng hoặc lâu hơn rồi mới chỉ chỗ tìm mộ. Cũng trong thời gian này, Liên cho “quân” đến khu vực đó trước để khảo sát, tìm hiểu đường đi rồi dựng lên mấy nhân chứng giả. 

Sau đó, khi người nhà đi tìm thấy Liên nói vanh vách từng chi tiết thì tất nhiên ai cũng phải kinh hãi trước “khả năng” của Liên. Điều này đã được người dân nơi Liên sinh sống nói, bảo Liên nuôi rất nhiều kẻ chân gỗ như thế, mà Liên thường gọi những người này là người đi bắt “tần số” để tìm mộ liệt sỹ.

Theo rất nhiều người kể, thì gần đây tỷ lệ tìm được đúng mộ của Liên ngày càng thấp. Thấy vậy, Liên liền đưa ra thêm điều kiện, muốn tìm được mộ, người đi tìm phải là con trưởng trong gia đình. Điều kiện này không khác nào đánh đố mọi người, vì phần lớn những người đi tìm mộ, có mộ người thân bị thất lạc đã lâu, nay chỉ còn những người con út hoặc cháu đi tìm, vì con trưởng hoặc đã bị chết hoặc cũng đã già. 

Theo nhiều người, trước đây Liên đã từng đi tham gia với câu lạc bộ tìm mộ liệt sỹ, nhờ thế Liên đã học hỏi được rất nhiều “kinh nghiệm”, cũng như “kiến thức” về tìm mộ. Tuy nhiên, có thể do “cậu” tìm cho nhiều người quá, nên loạn, “nhiễu”, dẫn đến việc tìm mộ ngày càng bị sai lạc.18 nhận xét

19:36 31 tháng 10, 2013 Reply

Những hành vi không đáng tin như vậy lại có thể thu hút được rất nhiều người quan tâm. Thiết nghĩ sức mạnh của tâm linh đã ăn quá sâu vào suy nghĩ và lối sống của người dân Việt Nam ta. Mong là mỗi người chúng ta hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để không vướng vào sự lọc lừa của những ông thầy dởm này.

19:40 31 tháng 10, 2013 Reply

Cái kiểu tìm mộ bằng cách ngáp ruồi của cậu Liên mà khiếp sợ. Nhìn ai cũng chết khiếp thật, đúng là giới ngoại cảm thật là dị hợm, chẳng biết có nên tin hay không nữa. Nếu mà họ làm được nhiều việc tốt thì đã đành nhưng đằng này đều toàn là dạng lừa bịp nhân dân để lấy tiền thì chấp gì được, chỉ cần nhìn vào đấy là thấy khó tin rồi. Nhưng tiếc thay là không thể tin được kiểu này bởi vì tất cả chỉ là chém, chẳng thể hiểu nổi nữa. Với mấy chiêu bài này thì ai cũng chết khiếp.

19:48 31 tháng 10, 2013 Reply

rêu rao lừa gạt bà con dưới cái mác "nhà ngoại cảm", rất nhiều cá nhân, tổ chức đã giàu lên từ những việc làm vô nhân tính đó. Hy vọng những kẻ đó sẽ bị pháp luật nghiêm minh trừng phạt.

19:49 31 tháng 10, 2013 Reply

Ha ha. Thật là hài hước vô đối. Một tên ma cà bông mới học hết cập hai, tự nhiên phát thế nào mà thành nhà ngoại cảm thì cũng phải nói là tài. Một tên vô học nhưng phút chốc biến thành thánh. Hắn tìm mộ thật là độc nhất vô nhị, nuôi một bầy chân gỗ để phục vụ cho mục đích của hắn, nuôi một đám như cái bang để lừa tiền của người dân. Đúng là xã hội bây giờ đang quá nhiều vấn đề nan giải, con người buôn thần bán thánh lừa bịp, làm tất cả vì tiền bạc, giết chóc. Có lẽ sau vụ Bích Hằng bị vỡ lở thì thiên hạ mới bẽ bàng và ngã ngửa ra rằng mình đang bị các nhà ngoại cảm này lừa bịp.

19:58 31 tháng 10, 2013 Reply

Dạo này thiên hạ mới bóc trần ra bản chất của các nhà ngoại cảm của chúng ta như thế nào. Hết cô đồng cậu bói này lại đến kẻ khác. Bây giờ mới biết tất cả chỉ là trò bịp thì đã quá muộn. Thật ra không thể nói rằng tất cả đều là giả, cũng có người là thật. Có những người đã có đóng góp nhiều cho công cuộc tìm kiếm mộ liệt sĩ và còn nhiều vấn đề khác nữa. Những người đã đảm nhận việc nghiên cứu tiềm năng con người còn nhiều khó khăn này...Vậy nên thông qua đợt này chúng ta nên xem xét lại vấn đề ngoại cảm và bóc trần những nhà ngoại cảm giả...Và đừng vội kết luận sự thật giả trong vấn đề tâm linh con người.

Nặc danh
22:14 31 tháng 10, 2013 Reply

Vấn đề là bọn này được các ráo xư, tiến xỹ cấp bằng hành nghề. Muốn hếy bọn này thì phải tản dái mấy cái trung tâm đào tạo đê

07:49 1 tháng 11, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
07:49 1 tháng 11, 2013 Reply

Muốn biết thật giả thế nào đề nghị cơ quan điều tra bắt thêm mấy người của ngân hàng chính sách cầm hương gọi là nhập hồn gí đó là ra ngay. Tôi thấy trong đoạn video, "cậu" thủy bảo cắm hương đâu là căm đó thì làm gì có chuyện hồn nhập vào, thật là hoang đường. Những người đó cũng phải được coi là đồng phạm vì đã giúp sức cho thủy trong việc lừa đảo.

07:50 1 tháng 11, 2013 Reply

Các bạn ạ. Sống trong đất nước hòa bình độc lập như ngày hôm nay là nhờ đâu? Nhờ nhưng người có công với CM. Những anh hùng của dan tộc. May mắn cho nhưng người còn sống sót trở về mạc dù có người trở về không lành lặn.... Thật đau buồn thương tiếc cho những anh hùng hi sinh cả tính mạng của mình cho đất nc. Các anh! có người được trở về quê hương đoàn tụ với gia đình, yên nghỉ cạnh những đồng đội khác. Còn rất nhiều người hi sinh mà chưa quy tập được chưa tìm thậy phần mộ... thật đau sót thay. Lợi dụng vào lòng tin của thân nhân người liệt sĩ những kẻ bày trò tâm linh để lừa gạt, lấy xương động vật để thay thế hòng qua mắt để chuộc lợi. Nhưng lưới trời lồng lộng thưa mà khó thoát. Đáng tiếc là sự vc đã diễn ra rất lâu mà các địa phương ko phát giác. Rất may Quảng Trị đã phát hiện kịp kịp thời... Tôi là thế hệ sinh sau khi đất nước đã hòa bình độc lập. Trong tôi luôn biết ơn nhưng người có công vớ CM. Tôi kính đề nghị cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng đưa vụ này ra anh sáng trả lại sư thiêng liêng cho nhưng người hi sinh vò tổ quốc. Trừng trị thích đánh nhưng kẻ vô lương tâm, lấy tâm linh mà kiếm lợi. Kiên quyết không bao dung nương nhẹ.

07:50 1 tháng 11, 2013 Reply

Đây là vụ lừa đảo có tổ chức mà kẻ chủ mưu chính là Ngân hàng CSXH, ông Thủy chỉ là con bài của Ngân hàng này mà thôi. Chẳng qua Ngân hàng có ý lừa đảo để trục lợi và họ thông qua Cậu Thủy để thực hiện vụ lừa đảo này. Tôi cam đoan ông Thủy chỉ hưởng 1 phần trong số tiền được ngân hàng giải ngân cho ông này. Ông thủy chì là người đứng tên hợp thức hóa số tiền trên thôi, tiền sau đó sẽ được chia đều cho các đối tượng có liên quan mà Lãnh đạo ngân hàng là chủ yếu!

07:51 1 tháng 11, 2013 Reply

Nếu nói chỉ Nguyễn Trọng Thủy gây tội tham nhũng và bất lương tôi thấy thực sự nực cười . Một con người như vậy nếu không có sự hậu thuẫn từ Ngân hàng chính sách thì sẽ không bao giờ làm ăn với quy mô như vậy .

07:52 1 tháng 11, 2013 Reply

Cần điều tra nghiêm túc trách nhiệm của lãnh đạo, công doàn NHCSXH trung ương trong việc gây quỹ, hợp đồng tìm hài cốt liệt sỹ với Nguyễn Thanh Thúy. 70 tỷ đồng quĩ có từ đâu? nếu chỉ 2 ngày lương của 9000 cán bộ cũng chỉ 6-7 tỷ/ năm. Tôi cho rằng một số cán bộ lãnh đạo của NHCSXH đã lợi dụng ý nghĩa tốt đẹp của việc tìm hài cốt liệt sỹ để trục lợi

07:52 1 tháng 11, 2013 Reply

luật pháp phải trừng trị nghiêm minh những kẻ dám xúc phạm thân xác và linh hồn các liệt sĩ. tại sao bỏ ra hàng chục triệu đồng cho hài cốt mà lại ko xác minh thật hay giả , xác minh thì có mất gì đâu mà các nhà chức trách lại ko lam . tôi thấy người việt mình làm cái gì cũng qua loa

07:53 1 tháng 11, 2013 Reply

lừa đảo làm giả hài cốt liệt sĩ là quá vô nhân tính. các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình ko một chút tiếc thương cho tổ quốc . họ chết đi có biết gia đình bố mẹ vợ con sót xa khổ sở để đi tìm mộ về quê hương làng xóm . mà vì tiền quên hết trà đạp lên tất cả . đề nghị nhà nước xử lý nghiêm minh, ko thể tha thứ cho tội lỗi đó đc.

07:54 1 tháng 11, 2013 Reply

Mới chỉ là phần rất nhỏ của tảng băng chìm,hiện nay ở các vùng quê nhất là vùng sâu vùng xa việc rộ lên thầy này thầy nọ, cúng bái tràn lan,tệ hơn là ngày càng xuất hiện các nhóm đạo giáo nổi lên không biết các cơ quan chức năng nghĩ sao ?

08:02 1 tháng 11, 2013 Reply

Một khi đã sử dụng mọi phương pháp không được thì tìm qua nhà ngoại cảm cũng là hy vọng của các gia đình Liệt sĩ, không nên phủ nhận hết kết quả của các nhà ngoại cảm. Bản thân tôi cũng nhờ nhà ngoại cảm Nguyễn Đức Phụng (286 Thụy Khuê- Hà Nội) nên đã tìm được 02 hài cốt Liệt sĩ của gia đình (đã quy tập tại nghĩa trang liệt sĩ Đắc Hà- Kon Tum và Nghĩa trang Liệt sĩ Phong Điền- TT Huế, cả 02 ngôi mộ bia đều ghi Liệt sĩ chưa biết tên). cả 02 trường hợp này tôi đều xin mẫu (răng) để giám định ADN, kết quả Viện KHHS- Bộ Công an kết luận đúng tôi mới làm thủ tục đưa về NTLS Ngọc Hồi- TP.Hà Nội. Theo tôi, nếu qua nhà ngoại cảm, nên kiểm tra ADN mới nên chuyển hài cốt Liệt sĩ, vì theo đánh giá, nhà ngoại cảm giỏi cũng chỉ dẫn chính xác đến 70% thôi, còn 30% là sai.

08:02 1 tháng 11, 2013 Reply

Tôi nghĩ nên rà soát lại hàng loạt các nhà ngoại cảm! không thể để tình trạng như thế này diễn ra thêm nữa. nếu đúng họ có khả năng hãy cho họ cơ hội chứng mình chỉ cần tìm mộ liệt sỹ sau khi xác định adn mà độ chính xác là 20% thôi thì có thể công nhận họ có khả năng đặc biệt nên cấp giấy chứng nhận cho họ còn nếu sau khi xác định ADN mà không tỉ lệ đúng thấp quá thì cũng công bố và cấm hành nghề. Tôi tin là số nhà ngoại cảm hoặc tự xưng là nhà ngoại cảm sẽ giảm đi Thậm chí không còn. Rất hy vọng luật pháp sẽ vào cuộc để dân ta không bị lừa!

12:36 2 tháng 11, 2013 Reply

bệnh quai bị mà phán người ta không sống được quá một tuần không ăn uống gì nữa đâu.thế còn chẳng bằng lang băm ấy,chắc như thế để người ta cầu xin rồi cho thuốc để kiếm tiền đây mà,không hiểu người dân nghĩ gì mà đi tin một tên lừa đảo như hắn,cậu giời cái gì mà cậu giời .chỉ là một tên làm ruộng không khá được nghĩ lừa đảo người khác kiếm tiền thôi mà

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!