09/10/2013

CHỈ CÓ LŨ BẤT LƯƠNG MỚI BUÔNG LỜI XÚC PHẠM BÁC ĐẠI TƯỚNG

Tác giả: Unknown viết lúc 09/10/2013 | 9.10.13Tôi muốn gọi Võ Nguyên Giáp là “bác Đại tướng”, vừa với tư cách một cựu binh nhất gọi người tổng chỉ huy của mình, vừa theo phong tục Việt gọi người lớn tuổi hơn cha mình. Cha tôi kém bác Đại tướng 10 tuổi, trước tôi 20 năm trong Chiến dịch Hồ Chí Minh, ông là lính cứu thương trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, nghĩa là cũng là lính của bác Đại tướng. Ở trên đất nước Việt Nam này có bao cha con đều từng là lính của bác? Chắc là không đếm xuể!

Theo Đạo Phật, sau khi chết, thần thức con người thành thân trung ấm, rất nhiều khổ đau, bối rối, lo sợ khi phải từ giã cõi đời và những người thân yêu, chứng kiến một cảnh giới khác lạ. Chính vậy các nhà sư hay cầu kinh niệm Phật an ủi để linh hồn siêu thoát, sớm được tái sanh về những cõi thiện. Vì vậy mọi thái độ mang tính tham, sân, si đối với người vừa mất là không nên. Thương tiếc, đau khổ, quyến luyến quá cũng làm cho linh hồn khó siêu thoát. Có điều với một người tài năng, đức độ và công trạng như bác Đại tướng, hỏi làm sao mọi người không tiếc thương cho được. Nhưng tôi tin một người có cái nhìn minh triết, người luôn luyện thiền định như bác, đã từng luôn vượt lên trên cái chấp ngã của người thường trong kiếp sống hơn một thế kỷ của mình, dù có quá nhiều lưu luyến, xót thương, bác vẫn sẽ dễ dàng siêu thoát.
 

Cũng chính vì thế tôi nghĩ linh hồn bác sẽ không chấp những đánh giá, những suy diễn của những kẻ xấu. Và tôi đây cũng không ngại làm ồn giấc ngàn thu của bác để đập lại lũ bất nhân, mất dạy đó; chúng đã không bỏ qua bất cứ sự kiện nào để quấy rối, chống phá đất nước, kể cả thời khắc linh thiêng là cái chết của bác Đại tướng.

Trên trang Quê choa của thằng Lập què lại trích đăng cuốn Bên thắng cuộc của thằng San hô, đoạn viết về bác Đại tướng, với lời dẫn có ý mất dạy thế này: “năm 1946, khi Hồ Chí Minh đi Pháp nhân Hội nghị Fontainebleau, ở Hà Nội, tướng Giáp đã cùng với Trường Chinh thanh trừng đối lập gần như triệt để”.

Khi dùng chữ “thanh trừng” để chỉ hành động trấn áp những phần tử và những nhóm phản cách mạng để bảo vệ chính quyền non trẻ, một hành động tất yếu của mọi nhà nước mới ra đời, chứng tỏ tính chất phản động của Huy Đức là xuyên suốt trong mọi hành động, nó thống nhất với những ý Huy Đức cho “Miền Nam giải phóng miền Bắc”; các tướng lĩnh VNCH tự sát là “tuẫn tiết”, tức là chết vì nghĩa lớn.

Huy Đức viết: “cuộc chiến quy ước như Điện Biên Phủ” cũng là ngu, nhai lại những cái nhìn xuyên tạc về cuộc chiến ở Việt Nam. Cuộc chiến quy ước là cuộc chiến giữa hai bên xung khắc, tuyên bố chiến tranh, thực hiện quy ước sử dụng vũ khí của quốc tế. Còn cuộc chiến ở ta dù chúng ta cũng phải tuân theo những quy ước về sử dụng vũ khí, nhưng bản chất là cuộc chiến tự vệ, chống xâm lược, giành lại chủ quyền đất nước.

Còn Huy Đức viết: “Nhưng trước những đối thủ chính trị nhân danh Đảng, tướng Giáp trở nên cam chịu và thụ động. Có lẽ lòng trung thành với tổ chức và ý thức tuân thủ kỷ luật đã rút đi thanh gươm trận của ông” thì thật bố láo! Huy Đức đã lấy tư duy thiển cận, đần độn của mình nói về những vấn đề chính trị phức tạp trong lịch sử, mà đến những người cùng thời còn không rõ thì Huy Đức ở thời sau sao hiểu đúng chỉ qua những lời đồn thổi, ngồi lê đôi mách bậy bạ!

Tôi đã viết trong bài Bên thắng cuộc: “thâm cung bí sử” hay cái nhìn tăm tối của Huy Đức, giả sử những chuyện “thâm cung” quanh đời bác Đại tướng mà Huy Đức kể là có thật đi chăng nữa thì xã hội hiện đại của chúng ta quả là tốt đẹp, đúng là “cây ngay không sợ chết đứng”. Vì với chính trị thì cái gì cũng có thể xảy ra. Thời phong kiến, Nguyễn Trãi đã bị tru di tam tộc sau khi có công rất lớn đuổi giặc Minh. Bên TQ, Hàn Tín sau khi giúp Lưu Bang lên ngôi Hán Cao tổ, đã bị Lã Hậu chém chết cùng ba họ. Nguyên soái Zhukov, vị anh hùng diệt Phát xít cứu nhân loại, cũng đã bị cách chức đột ngột và bị sỉ nhục công khai. Chủ tịch Lưu Thiếu Kỳ thời Cách mạng Văn hóa thì bị cắt gân chân, khi chết bị thiêu với con số 123. Với nước Mỹ thì gọn hơn, chỉ cần một tay súng núp đâu đó và một con dao, đã có mấy đời tổng thống bị hạ sát. Còn Đại tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta thì vẫn còn đó, vẫn được mọi người hết mực kính trọng, vẫn trường thọ.

Thứ hai, qua đó cũng thấy nhân cách của bác thật vĩ đại, một vị tướng từng chiến thắng bao quân thù, nhưng với đồng chí, đồng bào, ông lại thật khoan dung, độ lượng. Trong bài Lời phát biểu của ông Võ Nguyên Giáp từng lan truyền tràn ngập trên mạng viết về chuyện bác Đại tướng tự minh oan trước sự vu cáo, tuy không được công bố chính thức nhưng tôi thấy đúng là của bác vì nó thể hiện rất đúng cái cốt cách của bác. Đó là một thái độ điềm đạm nhưng rất kiên quyết bác bỏ sự bịa đặt, không vì địa vị cá nhân mà tất cả chỉ vì dân vì nước; dù là một công thần uy tín hàng đầu trong nhân dân, nhưng bác luôn đề cao tinh thần đoàn kết và tôn trọng tổ chức. Qua đó ta thấy bác không chỉ là một nhân vật vĩ đại mà còn có cốt cách của một thánh nhân. Đó chính là thái độ được hòa quyện bởi một nhà văn hóa và một thiền sư. Chứ bác hoàn toàn khác những người lớp đàn em, đàn cháu thuộc cấp, mất tí quyền lợi, tí danh tiếng, đã vội trở cờ, lật lọng, lộ nguyên hình bản tính xôi thịt, tầm thường của mình. Vì thế danh tiếng của bác sẽ mãi mãi ngời sáng. Theo wikipedia, Bách khoa toàn thư quân sự Bộ Quốc phòng Mỹ viết: “Tài thao lược của tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao... Sức mạnh hơn hẳn về kinh tế, tính ưu việt về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương Tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của một vị tướng từng một thời là thầy giáo dạy sử”. Suốt cuộc đời mình, ông đã thắng 10 đại tướng của Pháp và Mỹ. William Westmoreland gọi ông là "Tướng huyền thoại" (Legendary Giap)!

Nhân cái chết của bác Đại tướng, Bùi Tín cũng công bố một bài viết, có đưa ra lời của tướng Westmoreland: “nếu như tướng Giáp là một viên tướng Hoa kỳ thì ông đã bị mất chức từ lâu rồi, vì Quốc hội chúng tôi, xã hội chúng tôi không thể chấp nhận những tổn thất sinh mạng của quân đội mình cao đến vậy”, rồi bình như thế này: “Tôi nghĩ nền độc lập của đất nước, quyền sống tự do của nhân dân là vô giá, dù cho phải trả giá cao, nhưng lãnh đạo đảng Cộng sản đã không quan tâm thật sự đến tự do của nhân dân, chỉ quan tâm trước hết đến quyền lãnh đạo tuyệt đối và duy nhất của đảng, do đó mà vô vàn hy sinh của các liệt sỹ cuối cùng đã trở nên phũ phàng, mỉa mai, không được đáp đền một cách xứng đáng. Đây là điểm tiêu cực nhất của tướng Giáp, là tỳ vết sâu đậm nhất của một danh tướng, từng được coi là Người Anh Cả của Quân đội Nhân dân. Ông mang danh là một viên tướng «Sát Quân», sát quân một cách lạnh lùng”.

Với Westmoreland, nói vậy ông ta không hiểu chiến tranh VN với Mỹ như một thương vụ. Họ hoàn toàn chủ động, mạnh hơn, giàu hơn. Nếu người thực hiện thua lỗ Mỹ có thể dễ dàng thay ngay. Vậy mà không chỉ phải thay tướng, Mỹ đã phải thay cả mấy đời tổng thống mà vẫn phải chịu thất bại hoàn toàn trước VN. Westmoreland nói như vậy hóa ra lại càng đề cao tài năng tướng Giáp cũng như sức mạnh chính nghĩa của VN. Một mình Tướng Giáp đã chiến thắng nhiều tướng và nhiều Tổng thống Mỹ! Còn chuyện “sát quân”? Chúng ta yếu hơn, phương tiện, vũ khí kém hơn nhiều lần, bị sát thương nhiều hơn là điều tất yếu. Còn như Bùi Tín nhai lại luận điệu của bên thua cuộc thì nếu mang danh tướng “sát quân”, đã không có chuyện tại ĐBP tướng Giáp thay phương án “đánh nhanh thắng nhanh” bằng “đánh chắc thắng chắc”, phương án không chỉ phải bỏ phí bao công sức kéo pháo vượt đèo, dàn trận, mà còn phải thuyết phục được cả cố vấn TQ và những tướng lĩnh thuộc cấp như Hoàng Văn Thái cùng toàn quân!

Bùi tín tiếp: “Tôi đã gửi 2 lá thư cho ông (năm 1992 và 1996), nhắc ông rằng quân hàm đại tướng 4 sao của ông được mạ bằng xương máu của hàng vạn vạn chiến binh, rằng «nhất tướng công thành vạn cốt khô», mong ông hãy tham gia, ủng hộ phong trào đổi mới theo hướng dân chủ hóa thật sự đất nước; rằng ông chỉ cần ghé thăm anh Hoàng Minh Chính đang bị chính quyền đối xử rất tồi tệ, hoặc nhắn anh Đại tá Phạm Quế Dương mới ra khỏi nhà giam đến hỏi chuyện, cả 2 đều là sỹ quan từng dưới quyền trực tiếp của ông, ông vẫn làm ngơ, không động lòng. Đây là điểm yếu về ý chí, công tâm, nhân cách”.

Bùi Tín đã trên 80 nhưng viết như trên buộc tôi phải gọi nó là thằng già mất dạy thôi! Bùi Tín càng ngày càng lún sâu vào ngu muội lầm lạc, không hiểu đạo nên không sợ ngày quả báo sắp đến.

Mọi chuyện đồn thổi xung quanh tướng Giáp vì nhà nước không công bố, bản thân bác cũng không có ý kiến, chứng tỏ sự bỏ qua như vậy giống như sự phá chấp của nhà Phật vì sự nghiệp chung là cần thiết. Chỉ những bọn xấu vốn nhìn mọi chuyện xấu theo nhãn quan của mình đã xiên xẹo, thêm thắt, phóng đại lên. Trước kia thì truyền khẩu, ngồi lê đôi mách, nay có internet thì tung lên mạng. Những người, những tổ chức đài, báo sống bằng nghề chống phá VN đã vớ bẫm, hít hà tung hô. Sự nguy hiểm ở chỗ những thông tin đã tung lên mạng không ai gói lại được dù có bàn tới hay không. Nên tôi nghĩ báo chí chính thống cần phải phản bác một cách toàn diện để dư luận hiểu đúng vấn đề, sự ổn định tinh thần nhân dân chính là nền tảng sự định của đất nước. Vì vậy về chuyện thâm cung bí sử quanh bác Đại tướng, tôi nghĩ có lẽ đã có một nhóm muốn dựa vào uy tín của bác thực hiện tham vọng, bác là người vốn luôn tôn trọng tổ chức đã không nghe theo nên vụ việc đã bị ngăn chặn, một số người đã bị kỷ luật, chính họ đã làm liên lụy và làm vấy bẩn thanh danh của bác. Ngoài ra rất tiếc là có những vị từng là thuộc cấp của bác, từng lập những chiến công khi hoàn thành những nhiệm vụ trọng yếu trong hai cuộc kháng chiến, chỉ vì thất sủng đã lộn ngược tất cả, như Tướng Trần Độ chẳng hạn. Trần Độ khi đương chức đã coi Chủ nghĩa Mác – Lê nin như mặt trời chân lý sáng soi, nhưng khi mất chức lại coi như cái bánh vẽ khổng lồ! Khi Trần Độ mất, bác Đại tướng vẫn gởi vòng hoa viếng, thể hiện lòng nhân từ, nghĩa tử là nghĩa tận của bác, nhưng về chính kiến, rõ ràng bác không công bố bất cứ một chữ nào ủng hộ sự thay đổi quan điểm của Trần Độ. Giờ Bùi Tín lấy sự phản bội, sự lật lọng, sự cơ hội của chính mình để đánh giá bác Đại tướng như trên thì thật bậy bạ! Nếu bác hành xử như ý Bùi Tín thì còn gì thanh danh hôm nay? Còn Bùi Tín như tôi đã viết, dù nước ta có biến đổi thế nào thì ngàn đời sau những người có lương tri cũng sẽ còn nguyền rủa những thằng phản bội. Và đúng như một comment của một bạn có nickname Dove trên trang Hiệu Minh đã ví Bùi Tín chỉ như một “miếng giẻ chùi máu giày quân xâm lược”!

Còn Huỳnh Ngọc Chênh, trong khi 37 người là bác sĩ và phục vụ của khoa A11 Bệnh viện Quân y 108 đã chữa trị, chăm sóc bác Đại tướng trong suốt 1.559 ngày như những người ruột thịt, vậy mà Chênh đã nói trên BBC:
 
"Rất độc ác là để cụ sống thực vật lâu như thế. Độc ác hơn nữa là những năm cụ còn sống khỏe mạnh chúng xem cụ như chết rồi và cụ cứ thế sống lây lất. Trong hệ thống này chuyện gì cũng có thể xảy ra được.
Hồi xưa cụ chỉ cần đập tay xuống bàn... thì chuyện đã khác, cũng có thể là ngay sau đó cụ bị giết. Nhưng từ đó đến giờ thì cụ sống có ích lợi gì?
Chỉ có hệ thống này mới có thể đem một người như cụ ra làm trò đùa".
Trên facebook của Võ Khánh Linh đã viết:
“Comment hay nhất trong... đêm:
Mình dám cá 1 ăn 10, thậm chí cao hơn cũng nhận. Là khi về già, nếu bố bạn Huỳnh Ngọc Chênh bị bệnh khó qua khỏi. Nhẹ thì bạn ấy đánh thuốc độc, nặng thì lấy dây thừng siết cổ, lấy gối bịt vào mặt, thậm chí là cắp dao hay vác búa vào giường tiễn ông cụ lên đường cho sớm rồi.
Vì, theo lời bạn Huỳnh Ngọc Chênh, thì việc cố gắng cứu chữa để ông cụ có thể sống tiếp là độc ác và có ích gì đâu.
Đề nghị CATP Đà Nẵng sớm vào cuộc, điều tra về cái chết của ông cụ thân sinh ra Huỳnh Ngọc Chênh, nhằm trả lại sự công bằng cho ông cụ”!

Một phản bác tuyệt vời chỉ ra sự mất nhân tính của thằng Chênh này!

Về chuyện vị trí an táng bác Đại tướng đã được công bố, theo người thân thì chính là di nguyện của bác, đã được Đảng và Nhà nước tôn trọng. Đọc tin” “Người Quảng Bình mong đón Đại tướng. Xe quân sự, cơ giới đang đổ về khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến, Quảng Bình, nơi được chọn an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, để làm nhiệm vụ. Nhiều người dân địa phương chờ ngày đón Đại tướng về với quê nhà”. Tôi đã chảy nước mắt vì xúc động. Vậy mà cũng trên Quê choa của Lập què có đăng bài Ai đang lèo lái để có một quyết định khủng khiếp như vậy?của Nhà văn Tô Nhuận Vĩ viết:

“Bạn bè tôi bức xúc, có người tức điên lên hỏi mà như quát tôi “Chi lạ rứa mi?”. Tôi chỉ biết điện thoại cho Ngô Minh, Mai Văn Hoan ở Huế, Hữu Phương ở Quảng Bình, Nguyễn Quang Lập ở Sài gòn, Phạm Xuân Nguyên ở Hà nội…để truyền lại câu hỏi như quát của bạn bè tôi ở Huế: “Chi lạ rứa? Ai là chủ mưu của chuyện động trời ni?” để nhận được những câu trả lời tức giận càng ghê khiếp từ các anh”.

Vậy là bất kể chuyện gì họ cũng xiên xẹo theo cái nhìn tăm tối của họ. Tôi nghe danh ông Tô Nhuận Vĩ này nhiều nhưng mới chỉ đọc một bài viết vì có nhắc tới Nguyên Ngọc, thấy là người muốn chứng tỏ mình, qua vụ này nữa thì đủ biết là người như thế nào!

Nguyễn Quang Lập ngoài việc đăng bài của Tô Nhuận Vĩ cũng viết trên facebook nhận xét về nơi an táng bác Đại tướng. Hình như tự thấy sai quá nên đã xóa đi, nhưng bạn Hòa Bình đã nhanh tay chụp được. Lập cho việc an táng ở đó là:

“Nghe mồm mấy ông phù thủy hay vì lợi ích du lịch của con ông cụ Võ?”.

Thật là đểu cáng hết mức. Làm sao có thể thản nhiên đổ tiếng ác cho một người con dùng xác chết của cha mình để kinh doanh như thế? Thằng Lập này đã bị tai nạn suýt chết một lần, tức đã bị quả báo, nay viết như trên dường như muốn tích ác để mong được quả báo nữa! Lập què đã phải viết lời xin lỗi trên blog. Nhưng sao xóa đi được cái nhìn bần tiện, cái gì cũng suy ra từ tiền như vậy! Phải chăng Lập nhìn mọi thứ cũng như Huy Đức từng nhìn lịch sử qua lỗ đồng xu mà tôi đã viết. Nghe nói để trả công cho Huy Đức lộn ngược Lịch Sử Việt Nam, nước ngoài đã trả cho Huy Đức 2 triệu đô, còn Lập què cũng nhận được nhiều tiền nên mới có thể nói đen thành trắng, trắng thành đen như chuyện cho đóng đinh vào đầu tù binh Việt Cộng là “có gì đâu”! Thật kinh tởm cái lũ mất nhân tính này!

                                                 ***

Tôi cũng từng trải qua những giờ phút đau khổ không nguôi khi cha mẹ mình mất đi. Tôi đều viết thành văn để lưu lại. Trong truyện Mẹ mất rồi, hồn mẹ có còn không? Tôi đã viết:
“Sau đó, thật lạ, tôi nguôi đi rất nhanh, mẹ tôi cũng đã gần 90 rồi. Mà có ai tránh được cái chết? Từ các thánh nhân, vua chúa xưa đến các nguyên thủ quốc gia nay. Đức Phật cũng từng dạy: “Không ở trên không, không ở dưới biển, không ở rừng núi, không một chỗ nào trốn được cái chết”; rồi: “Ngay đến chư Phật, Bồ tát, Duyên giác, Thinh văn còn phải bỏ cái thân vô thường, huống nữa là phàm phu". Thôi mẹ hãy an nghỉ. Cầu mong Trời Phật phù hộ độ trì cho linh hồn mẹ được siêu thoát và sớm được tái sinh đúng như Phật dạy: “Chúng sanh nào tình và tưởng bằng nhau thì sẽ phát sinh vào cõi người… Bởi tưởng là thông sáng, tình là u mê. Nếu tình và tưởng ngang bằng nhau thì không lên và cũng không đi xuống”. Trước sáu cõi, thần thức có thể được đầu thai vào cõi cao hơn, sung sướng hơn cõi người, nhưng con chỉ cầu xin Trời Phật cho mẹ con được trở lại cõi người, cái cõi có lắm gian nan, lắm khổ đau, nhưng cũng nhiều niềm vui này, để rồi các con lại được làm con của mẹ, các cháu lại được làm cháu của bà, cứ thế mãi mãi, vô lượng kiếp!”

Bác Đại tướng đã mất, theo Đạo Phật, bác để lại cái tôi Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho cuộc đời này, cái mà người dân VN và nhiều người trên khắp các châu lục đang tiếc thương, còn bác sẽ trở lại với cái tôi thực, cái tôi nguyên thủy, trường cửu, tức thần thức của bác. Thần thức đó sẽ chờ đợi để tái sinh trong một kiếp sống khác. Giống như lời cầu xin tôi đã dành cho mẹ, hôm nay, tôi cũng cầu mong Trời Phật cho thần thức ấy lại tái sinh làm người trên đất nước Việt Nam này thành một Võ Nguyên Giáp khác, tiếp tục sự nghiệp còn dang dở của bác, góp sức quan trọng như đã từng có công trạng hàng đầu mang lại nền độc lập, hòa bình cho dân tộc, tiếp tục đưa đất nước VN đến phồn vinh, hạnh phúc; y như các Đạt Lai Lạt Ma thường tái sinh để lãnh đạo tinh thần trên đất nước Tây Tạng của họ.

Tôi vốn là một nhà nghiên cứu khoa học, không theo đạo, nhưng chính vì nghiên cứu khoa học tôi phải tôn trọng sự thật khách quan, đó là hiện tượng các nhà ngoại cảm tìm được mộ qua giao tiếp với các linh hồn. Đặc biệt hai trường hợp Nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh và Nhà văn Nam Cao, xương cốt các cụ đã được hai viện khoa học hình sự của công an và quân đội xác định ADN, hai vị lãnh đạo viện đã xác nhận trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống: Khả năng các nhà ngoại cảm giao tiếp được với các linh hồn là có thực!

Vậy chúng ta hãy cùng cầu cho linh hồn bác Đại tướng siêu thoát và sớm tái sinh trên Tổ quốc VN thân yêu này!

54 nhận xét

Nặc danh
02:21 10 tháng 10, 2013 Reply

Cảm ơn bác Đông La rất nhiều. Mấy ngày qua vừa buồn vì Đại tướng ra đi, vừa căm phẫn bọn bất lương, bỉ ổi, tán tận lương tâm như Bùi Tín, Huỳnh Chênh, Lập Què (Bọ Lập) ...

Nặc danh
05:54 10 tháng 10, 2013 Reply

Có cái tôi không hiểu là tại sao những người dân chủ mà lại cứ thích nói bóng gió là tướng Giáp không dám dùng tăm tiếng mình để làm đảo chánh. Một trong những nền tảng của một nước dân chủ thật sự là quân đội phải theo luật lệ, không có nạn kiêu binh. VNCH chính trị nát bấy vì mấy ông tướng lật nhau, cái gương đó rành rành mà không thấy đó là bài học.

09:26 10 tháng 10, 2013 Reply

Chỉ cần biết một điều là tôi kính phục đại tướng vô cùng và khinh bỉ căm ghét bọn Bùi Tín, Huỳnh Chênh, Lập Què (Bọ Lập) vô cùng. Lũ mất dạy!

09:27 10 tháng 10, 2013 Reply

Chỉ cần biết một điều là tôi kính phục đại tướng vô cùng và khinh bỉ căm ghét bọn Bùi Tín, Huỳnh Chênh, Lập Què (Bọ Lập) vô cùng. Lũ mất dạy!

10:13 10 tháng 10, 2013 Reply

Chỉ vì muốn chống chế độ mà có lời nói khiếm nhã, thiếu tôn trọng đối với con người đại tướng Võ Nguyên Giáp là những kẻ không biết suy nghĩ. Ai có thể chấp nhận cho hành động xúc phạm vô lễ đó, tài năng và con người cụ đã được sự công nhận của cả dân tộc Việt Nam, chỉ có những kẻ bất lương mới buông lời xúc phạm cụ. Cả dân tộc, đất nước, con người Việt Nam nhớ đến đại tướng Võ Nguyên Giáp như một tượng đài, người đi đầu về chiến thuật quân sự đặc biệt tại Việt Nam, chiến thuật có thể đánh thắng các nước đế quốc sừng sỏ trong quá khứ.

Nặc danh
10:49 10 tháng 10, 2013 Reply

không lập trường hay dân chủ chính kiến gì cả' chỉ là 1 bọn, hết thời không kiếm chác gì đươc, trong bộ máy chinh quyền,bị thất sủng, thấy kẻ khác ngon ăn hơn..nên tức. quây sang làm dân chủ,ra vẻ ta đây..là người yêu nước,kết bè kết đảng,bôi bẩn chế độ. tạo tiếng vang.để dể xin tiền, nước ngoài và các tổ chức phản động tôn giáo. người dân nào. ưa xem thông tin trong nước và các đài nước ngoài.từ từ. nhận ra các mặt mốc đó ngay. thấy phát ói..

Nặc danh
11:30 10 tháng 10, 2013 Reply

Bọn chúng bôi nhọ bao nhiêu . Bác đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu của chúng ta càng sắc son gấp bội .

21:10 10 tháng 10, 2013 Reply

Cái cách làm hèn hạ của chúng không thể đánh lừa được người dân, không thể làm thay đổi được tình yêu và lòng kính trọng của nhân dân dành cho đại tướng. Bằng chứng là ngày hôm qua là ngày cuối cùng để nhân dân đến viếng linh cữu đại tướng đã có rất đông người đến viếng, phải mở thêm thời gian cho người dân, có người xếp hàng cả ngày chỉ để được thắp cho Bác một nén hương và cầu chúc cho Bác được an nghỉ!

21:38 10 tháng 10, 2013 Reply

Đám rận đó chúng đâu còn tính người nữa tiền đã che khuất, làm sạch tính người trong chúng rồi chúng bây giờ còn không bằng những con thú. Trong khi cả nước vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của con người vĩ đại có công lao vô cùng lớn với cách mạng với dân tộc với đất nước thì chúng lại xuyên tạc bóp méo về người nhằm hạ uy tín của người để chúng làm tiền. Những kẻ mất hết nhân tính đó tất yếu rồi cũng bị xã hội coi thường khinh bỉ và loại bỏ mà thôi.

23:35 11 tháng 10, 2013 Reply

Trong khi cả thế giới đang thành kính nghiêng mình tiễn đưa đại tướng thì một bộ phận những người "rận chủ yêu nước" lại buông ra những lời lẽ bôi nhọ vị cha già thứ hai của dân tộc ta. Thiết nghĩ, nhận thức của các vị đó có vẻ không được bình thường cho lắm. Con người khác biệt với động vật ở chỗ biết suy nghĩ và có khả năng nhìn nhận vấn đề. Đằng này thật đáng tiếc khi các nhà rận chủ lại không phân biệt được đúng sai, không nhận ra được rằng chúng có cơm ăn áo mặc, chúng được sống trong ấm lo, hạnh phúc đến ngày hôm nay phần lớn nhờ vào sự vất vả, khổ cực của các anh hùng dân tộc mà trong đó có cả vị đại tướng đáng kính này.

Nặc danh
19:51 14 tháng 10, 2013 Reply

Bọn Bùi Tín, Huỳnh Chênh, Lập Què (Bọ Lập) chúng mày không thấy cả triệu đồng bào khóc thương Bác hay sao. Sau này chúng mày chết đi liệu có ai khóc không. Chúng mày có thể không thích hoặc bất mãn với chế độ này, nhưng tuyệt nhiên không có đủ tư cách để đánh giá một vị thánh của dân tộc. Người mà không biết bao nhiêu năm đất nước này mới sản sinh ra được. Ôi thế gian này không đủ ngôn từ để nói về người.

Nặc danh
10:24 15 tháng 10, 2013 Reply

cả cái thằng chó Jb Nguyễn Hữu Vinh nữa, suốt ngày phát ngôn bố láo bố toét.

09:56 16 tháng 10, 2013 Reply

Chúng ta cần tìm hiểu kỹ Lịch sử hào hùng của dân tộc, để biết rằng ông cha ta đã phải hy sinh của cải, vật chất, tuổi xuân và thậm chí là tính mạng để giành lấy nền độc lập và để con cháu sau này có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Không cần bàn cãi, không cần tranh luận, cứ tìm hiểu lịch sử sẽ thấy. Còn những ai xuyên tạc, nói xấu chế độ thì tự lương tâm họ phán xử họ, xã hội khinh bỉ họ, nhưng ko ai có thể phủ nhận rằng con đường mà Bác Hồ và Đảng Cộng Sản Việt Nam đã chọn là hoàn toàn đúng đắn

10:03 16 tháng 10, 2013 Reply

thật đáng buồn cho những con người không có tầm hiểu biết .phát ngôn bừa bãi, nói những lời nói không hay về dân tộc mình.là con dân Việt Nam đáng ra phải đồng lòng,yêu thương nhau... đây lại là người quay lưng lại với chính nơi đã gọi là quê hương của mình .các ngươi có baoi giờ thử hỏi xem mình sinh ra ở đâu ?và đã làm được gì cho quê hương hay chưa ?hay chỉ là con chó luồn cúi ,là tay sai của kẻ xấu muốn bôi nhọ quê hương chúng ta

16:45 17 tháng 10, 2013 Reply

Chúng con kính cẩn nghiêng mình xin tiễn biệt người về cõi vĩnh hằng, an nghỉ nơi quê hương đất mẹ Quảng Bình. Người sẽ sống mãi trong trái tim nhân dân Việt Nam.Xin vĩnh biệt đại tướng, người có gặp Bác Hồ và đồng đội của Đại Tướng hãy nhắn với họ : Các thế hệ sau mãi mãi ghi ơn các anh hùng liệt sỹ ! xin hãy an lòng.

16:48 17 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng đã về đến quê mẹ. Cầu cho anh linh đại tướng được siêu thoát ở cõi vĩnh hằng. Vĩnh biệt đại tướng của lòng dân. Đêm nay bác được yên giấc ngàn thu trong lòng đất mẹ quê hương. Chúng con và hàng triệu con dân Việt Nam kính cẩn nghiêng mình trước linh hương của bác.

16:51 17 tháng 10, 2013 Reply

Vậy là sắp phải xa Bác vĩnh viễn rồi... Vĩnh biệt Thủ đô thân yêu, vĩnh biệt tất cả mọi người Bác về nằm nơi đất mẹ... Xin kính lạy và tiễn biệt Bác, người con vĩ đại của dân tộc. Bác ra đi để lại trong lòng nhân dân Việt Nam nỗi tiếc thương vô hạn! Về với đất mẹ Quảng Bình. Bác hãy an nghỉ...Bác ơi.

16:54 17 tháng 10, 2013 Reply

Việt Nam rất tự hào về Đại tướng Võ Nguyên Giáp anh hùng, những chiến công đã ghi vào lịch sử, đời đời ghi nhớ công ơn Người. Tướng Võ Nguyên Giáp, Vị tướng huyền thoại, hình tượng sống của đất nước chúng ta dã ra đi mãi mãi để lại niếm tiếc thương vô hạn trong mỗi người dân đất Việt.

16:56 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại Tướng VÕ NGUYÊN GIÁP - vị tướng kiệt xuất của dân tộc. Hình ảnh của người mãi trong tâm trí của con nói riêng và của toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung. Biết rằng quy luật sinh lão bệnh tử, nhưng vẫn ko khỏi nghẹn ngào khi biết người đã ra đi mãi mãi. Sự ra đi của người là một sự mất mát, mất mát rất to lớn. Vĩnh biệt Đại Tướng! Con chúc Người yên giấc ngàn thu!

16:59 17 tháng 10, 2013 Reply

Giờ này Đại Tướng đã về tới quê nhà Quảng Bình rồi. Mọi người dân Quảng Bình cùng với đồng bào cả nước đang theo dõi và tiễn biệt Người về đất mẹ. Chúc Đại Tướng an giấc ngàn thu. Xin vĩnh biệt Đại tướng của nhân dân. Cầu cho linh hồn Đại tướng được siêu thoát ở cõi vĩnh hằng.

17:02 17 tháng 10, 2013 Reply

Cứ mỗi lần xem các bài báo, hình ảnh, thước phim về Bác là con không thể cầm được những giọt nước mắt. Cả nước khóc thương Bác - vị Đại tướng của Nhán dân. Bác đã ra đi nhưng tình cảm, sự kính phục và ngưỡng mộ của Người sẽ ở mãi trong lòng con. Con kính cẩn nghiêng mình, vĩnh biệt và cầu chúc cho Bác được về với Đất Mẹ, về với cõi vĩnh hằng yên giấc ngàn thu.

17:04 17 tháng 10, 2013 Reply

Bác đã về với Quảng Bình thân yêu rồi, Bác ơi Bác hãy yên nghỉ Bác nhé. Con ở Hà Nội luôn hướng về Quảng Bình. Vậy là Bác đã về với quê hương Quảng Bình. Mình cũng vừa ra sân bây Đồng Hới, dòng người như dòng nước tâm linh dài mãi không thôi, như tinh thần dân tộc không bao giờ tắt!

17:07 17 tháng 10, 2013 Reply

VĨNH BIỆT NGƯỜI- ĐẠI TƯỚNG CỦA NHÂN DÂN! NGƯỜI SẼ SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM. Xin vĩnh biệt Đại tướng của nhân dân, Con chúc Người an giấc ngàn thu nơi đất mẹ Quảng Bình.Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu, bác sống mãi trong lòng chúng con, những người dân Việt Nam.

17:09 17 tháng 10, 2013 Reply

Từ hôm nay Hà Nội sẽ thiếu bóng người Ông, Người Cha, Người Bác.....Ngôi nhà 30 Hoàng Diệu sẽ Vắng bóng chủ nhân. Nỗi buồn đó sẽ không bao giờ phai nhoà trong trái tim người Hà Nội nói riêng và Người dân trong cả nước nói chung. Chúng con xin cúi lậy trước hương hồn Bác.

17:11 17 tháng 10, 2013 Reply

Tháng 10 năm ấy Người trở về Thủ đô cùng đoàn quân chiến thắng trong sự chào đón hân hoan của nhân dân. Tháng 10 năm nay Người trở về với Đất Mẹ kính yêu trong sự tiếc thương, đau đớn của hàng triệu nhân dân cả nước. Thời gian chúng con được nhìn thấy Người chỉ được tính bằng giây, bằng phút, bằng giờ.

17:13 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại tướng- Đức thánh của triệu người dân Việt Nam. Con cầu cho anh linh của Đại tướng được siêu thoát cõi vĩnh hằng. Người ơi cuối cùng con cũng được vẫy tay chào người, con luôn cầu nguyện cho người nơi cõi vĩnh hằng người yên giấc ngàn thu. Con yêu người. Từ hôm nay con vĩnh viễn xa người rồi, con sẽ mãi tưởng nhớ về người.

17:16 17 tháng 10, 2013 Reply

Tôi đã hơn 40 tuổi , xin gọi là Ông. Lòng ngưỡng mộ, nhớ ơn, thương tiếc vô hạn với Người Anh Hùng Dân Tộc Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Kính tiễn ông về an nghỉ. Như vẫn còn đây trong tôi lòng tiếc thương vô hạn. Kính tiễn Ông. Đại tướng đã an nghỉ ngàn thu trong lòng đất mẹ Quảng Bình, xin mãi nguyện cầu cho anh linh Đại tướng.

17:18 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt đại tướng, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người học trò xuất xắc nhất của Bác Hồ kính yêu. Việt Nam tự hào có Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Xem lễ an táng người mà nước mắt cứ trào lên từng đợt. Người đã về với đất mẹ Quảng Bình thân yêu, vĩnh biệt người ngàn lần.

17:21 17 tháng 10, 2013 Reply

Cháu vĩnh biệt Bác, người anh cùng của đất nước, niềm tự hào của dân tộc. Cháu cầu mong hương hồn bác nơi suối vàng yên giấc ngàn thu...! Xin Đại Tướng hãy an tâm an nghỉ, chúng con sẽ cố gắng sống thật tốt, để không phụ sự hi sinh to lớn của Đại Tướng. Đại Tướng vẫn sống mãi cùng đất nước .

17:23 17 tháng 10, 2013 Reply

Giờ này Đại Tướng đã hòa mình với đất Mẹ. Hàng chục triệu trái tim đau nhói vĩnh biệt Người trong niềm thương tiếc vô vàn. Kính chúc Đại Tướng có giấc ngủ ngàn thu trong bình yên và thanh thản! Đại Tướng về với đất mẹ Quảng Bình. Cầu mong cho linh hồn Đại Tướng sớm siêu thoát.

17:27 17 tháng 10, 2013 Reply

Chúng con sẽ mãi nhớ về người- Vị anh hùng dân tộc, vị tướng lĩnh Tài ba của người dân Việt Nam- Đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP. Vĩnh biệt người lòng chúng con nức nở, nước mắt tuôn rơi. Dân tộc Việt Nam ĐỜI ĐỜI NHỚ CÔNG ƠN CỦA ĐẠI TƯỚNG, người học trò xuất sắc của BÁC HỒ KÍNH YÊU.

17:29 17 tháng 10, 2013 Reply

Càng đọc càng nghẹn ngào xót xa, một sự mất mát rất lớn. Con xin cúi người tiễn biệt cụ từ xa. Vậy là Người đã về với đất mẹ Quảng Bình. Chúng con kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của Người. Nhân dân Việt Nam và toàn thể dân tộc Việt Nam mãi mãi ghi nhớ công ơn của Người. Cầu chúc cho Đại Tướng yên giấc ngàn thu.

17:32 17 tháng 10, 2013 Reply

Cầu chúc cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nghìn thu yên giấc tại vùng đất mẹ Linh Thiên này. Người anh hùng dân tộc người còn mãi mãi trong trái tim con người việt nam.người hãy yên nghỉ giấc nghìn thu.con xin cúi đầu chào người. Con xin thắp nén nhanh dâng lên người. Người mãi là niềm ự hào của con dâng nước Việt.

17:34 17 tháng 10, 2013 Reply

Con xin kính cẩn thành tâm vĩnh biệt đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP, người con ưu tú của dân tộc VIỆT NAM. Người con Quảng Bình, thật vĩ đại , sẽ luôn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam. Kính cẩn nghiêm mình trước hương hồn cụ, người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

17:36 17 tháng 10, 2013 Reply

Xin cho con được thắp một nén nhang để tưởng nhớ đến bác, dù bác đi xa, nhưng bác mãi mãi vẫn ở trong lòng người dân Việt Nam. Kính đưa tiễn bác về với quê mẹ thân thương. Cảm ơn Bác! Người đã mang lại cho dân tộc Việt Nam niềm tự hào. Đời đời nhớ ơn Bác. Vị Đại tướng của nhân dân.

20:07 17 tháng 10, 2013 Reply

Cả ngày chủ nhật trọn vẹn dành cho Đại tướng như một sự biết ơn đến công lao vĩ đại của người anh hùng dân tộc. Xin người hãy yên lòng nơi chín suối. Những gì Người làm cho đất nước này luôn được những người con Việt Nam khắc ghi công ơn. Chỉ còn ít phút nữa thôi là mãi mãi Người nằm yên trong lòng đất mẹ, để lại trong lòng hàng triệu trái tim Việt Nam niềm tiếc thương vô bờ bến. Bác ơi, con xin vĩnh biệt Người.

20:11 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt người! Người con của dân tộc Việt Nam, người anh hùng của đất nước! Chúng con mãi nhớ ơn Người. Ở nơi xa,con xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt anh linh đại tướng, người anh cả của quân đội anh hùng.Người dân Việt Nam luôn khắc sâu ơn người. Uống nước nhớ nguồn đó là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta.

20:14 17 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP vị anh hùng của dân tộc. Kính tiễn biệt Người đến nơi an nghĩ cuối cùng! Bác trở về đây với quê hương để lại sau lưng những tấm lòng xót xa thương nhớ trong nước mắt. Tiễn Bác đã về đây với núi sông. Xin cúi đầu Vĩnh biệt đại tướng Võ Nguyên Giáp.

20:18 17 tháng 10, 2013 Reply

Con kính cẩn vĩnh biệt Đại Tướng Anh Hùng. Người đã làm rạng danh non song Việt Nam . Dù không mong muốn đến ngày này, nhưng rồi cũng đến phút giây chúng ta phải tiễn biệt Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại Tướng của dân, vị Anh hùng của dân tộc.Vĩnh biệt Người! Bác Hồ và Bác Giáp luôn sống trong lòng dân tộc Việt Nam.

20:20 17 tháng 10, 2013 Reply

VĨNH BIỆT ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - VỊ ĐẠI TƯỚNG KÍNH YÊU CỦA NHÂN DÂN! TRÁI TIM NGƯỜI NGỪNG ĐẬP, NHƯNG NGƯỜI KHÔNG MẤT ĐI MÀ TRƯỜNG TỒN VĨNH CỬU TRONG LÒNG DÂN ĐẤT VIỆT! THÀNH KÍNH! Con xin cúi đầu Vĩnh biệt đại tướng! Người Mãi mãi đại tướng của nhân dân Việt Nam và của nhân loại.

20:23 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại Tướng! Người hãy yên nghỉ giấc nghìn thu! Chúng con người dân Việt Nam luôn nhớ về người. Những người con Thủ đô luyến tiếc vì không níu Bác ở lại được lâu hơn. Sau bao năm xa cách, giờ đây Người đã hoàn thành tâm nguyện trở về với quê hương yêu dấu. Đất mẹ quê hương sẽ ôm Bác vào lòng. Tiễn biệt người, huyền thoại của dân tộc.

20:25 17 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng đã về với đất mẹ Quảng Bình, đầy nắng và gió nhưng kiên cường bất khuất, như nhân cách của Người vậy. Từ nay Hà Nội không còn được nghe tiếng đàn, không còn được những phút giây xúc động đến chúc thọ Người... Vĩnh biệt Đại tướng, người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

20:28 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp!!! Dù chưa từng được gặp người song hình ảnh của người mãi mãi ở trong trái tim của triệu triệu người dân Việt. Con luôn nhớ công ơn của người đã cho chúng con và dân tộc Việt Nam được hòa bình như ngày hôm nay. Vĩnh biệt Đại tướng, người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

20:30 17 tháng 10, 2013 Reply

Mấy ngày qua con luôn theo dõi về đám tang của BÁC GIÁP, nước mắt không hiểu sao cứ trực trào, nỗi đau giống như người thân đã mất, mấy ngày qua con không ngủ được nghĩ đến BÁC lại khóc dù biết không thể tránh khỏi sinh ly tử biệt nhưng sao vẫn thấy tiếc nuối BÁC vô hạn.

20:32 17 tháng 10, 2013 Reply

Sáng nay, tại Cameroon, chúng con cũng lập bát hương và tổ chức viếng Đại tướng, chia buồn cùng cả nước và gia đình Đại tướng, mong người yên nghỉ bên Bác Hồ. Vĩnh biệt người! Vĩnh biệt người - vị đại tướng của nhân dân. Người sẽ sống mãi cùng non sông, đất nước Việt Nam.

20:35 17 tháng 10, 2013 Reply

Xem lại hình ảnh của những ngày qua mà con vẫn nghẹn ngào.cảm ơn Người cho con biết thế nào là lòng dân,thế nào là huyền thoại.Cả cuộc đời của Người gắn với những chiến công.Nhưng chiến công cuối cùng của Người gắn kết những người dân Việt Nam là ý nghĩa nhất

20:38 17 tháng 10, 2013 Reply

Thật tuyệt vời khi nhìn lại quãng đời của một huyền thoại sống, một anh hùng dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do và hạnh phúc của nhân dân. Ông là con người vĩ đại cuối cùng trong thế kỷ 20 hào hùng của dân tộc sau Bác Hồ đã yên nghỉ giấc ngàn thu.

20:40 17 tháng 10, 2013 Reply

Với mỗi người dân Việt Nam,sự ra đi của Người thực sự là chấn động. Cảm xúc đau thương mất mát cũng như biết ơn của dân tộc trong mấy ngày hôm nay dành cho Bác là không thể kể xiết. Bác về với cõi vĩnh hằng nhưng hình ảnh Bác,tinh thần của Bác và công lao của Bác đối với nhân dân là bất diệt!

20:42 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Bác, một người con ưu tú của đất Việt. Chúng con ngưỡng mộ trước những công lao to lớn mà người đã làm cho dân tộc Việt Nam. Bác không chỉ là một vị tướng tài ba trên chiến trường, một vị tướng huyền thoại mà bác còn là một hình mẫu về đạo đức, nhân cách sống và là người biết nhìn xa trông rộng.

20:44 17 tháng 10, 2013 Reply

Hãy bỏ cái tôi để được cái chung xứng đáng là Người Việt Nam. Biến đau thương thành hành động - Toàn dân hãy chung sức xây dựng Nông thôn mới như là một hành động thành kính tưởng nhớ đến những người đã khuất! Trong những ngày đau thương này không những chảy nước mắt khi nhìn lên màn hình mà tôi còn chảy nước mắt mỗi khi đọc được những tình cảm của mọi người giành cho đại tướng .

20:46 17 tháng 10, 2013 Reply

Con kính cẩn cuối đầu vĩnh biệt trước anh linh của Đại tướng. Một người anh hùng của dân tộc, một vĩ nhân của Thế giới. Cầu xin anh linh của Đại tướng, luôn gia hộ cho đất nước Việt Nam luôn sản sinh ra thật nhiều nhân cách lớn như người . Vĩnh biệt vị anh hùng của dân tộc Việt Nam, Người sống mãi trong lòng nhân dân VN. Con vô cùng thương tiếc kính dâng lên người nén nhang tưởng niệm!

20:49 17 tháng 10, 2013 Reply

Nghe tin Người mất chúng ta thấy hẫng hụt thật và mới thấy từ lúc nào Người đã thành chỗ dựa cho nhân dân. Vĩnh biệt Bác đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tổn thất to lớn nhất của toàn thể người dân Việt nam ta. Xin cám ơn người. Và cũng xin chia xẻ mọi niềm vui, cũng như những lo toan , trăn trở còn đó của người cho dân tộc.

20:51 17 tháng 10, 2013 Reply

Hôm nay bật tivi lên xem lại bộ phim "ký ức Điện Biên" thấy rơm rớm nước mắt, thấy giá trị từng phút giây hòa bình hôm nay mà các chiến sĩ đã phải đỗ cả máu và mồ hôi, nước mắt để cho thế hệ trẻ như tôi hôm nay được hạnh phúc. Qua đó càng biết ơn bác Giáp-vị tổng tư lệnh quân đội tài năng, đã cho dân tộc Việt Nam hôm nay được sống trong hòa bình non sông đất nước vẫn đẹp tươi.

20:53 17 tháng 10, 2013 Reply

tôi cũng có tâm trạng như mọi người, nghẹn ngào xúc động khi nói về Đại tướng, thế mới biết thế nào là con người vĩ đại, thời đại ngày nay, đất nước ta may mắn thay có Đại tướng , Người mất đi vẫn còn để lại cho lớp lớp cháu con niềm tự hào và lấy đó là tấm gương trong cuộc sống.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!