09/10/2013

CHÍNH ĐẠI TƯỚNG ĐÃ CHỌN VŨNG CHÙA LÀM NƠI YÊN NGHỈ

Tác giả: Unknown viết lúc 09/10/2013 | 9.10.13

Mõ Làng

Có nhiều ý kiến trái chiều về nơi yên nghỉ của vị tướng tài Võ Nguyên Giáp và nó chỉ tập trung vào một vấn đề: Nên an táng cho Người ở đâu khi Người đã quyết định về yên nghỉ ở quê hương, Vũng Chùa hay Lệ Thủy - nơi chôn nhau cắt rốn của Người. chuyện đấy là bình thường và tốt nữa là đằng khác, bởi vì đó là biểu hiện của sự quan tâm, mà sự quan tâm theo hướng làm sao để cho trọn tình vẹn nghĩa, không chỉ cho hôm nay mà còn cả mai sau, không chỉ cho gia quyến mà còn cho giang sơn. Vậy nên đừng vội to tiếng, quy kết, bài bác nhau.

Khi có thông báo về việc chọn quê hương làm nơi yên nghỉ nhân dân cả nước đã mừng vui và mừng nhất là dân Lệ Thủy quê hương của Đại tướng. Điều này cũng nói lên một sự thật rằng dân chúng ủng hộ lối sống, cách ứng xử bình dân - cả đến khi qua đời - của các bậc nguyên thủ quốc gia, khai quốc công thần "dân vi bản""chớ nên điếu phúng linh đình"

Có vài ý kiến nghi ngờ về nơi an táng Vũng Chùa - Đảo Yến. Điều này cũng là bình thường và nên đặt vấn đề phản biện như vậy. Chính tôi cũng đã nghi ngờ khi được nghe thông tin đưa di hài Người về Vũng Chùa. Ai đó nói về Quảng Đông, Quảng Trạch cũng là về quê, với Người đâu cũng là quê hương thì chỉ là ngụy biện. Đã vậy thì cần gì nói câu "về quê", ở nước ngoài thì về VN là về quê, ở trong nước thì về Quảng Bình là về quê nhưng đã đến Quảng Bình thì về An Xá, Tuy Lộc, Lệ Thủy mới là về quê. Quê hương là nơi chôn nhau cắt rốn chứ không phải chỉ là nơi mình sống. Lí lịch ai cũng khai ghi quê quán bắt đầu từ LÀNG chứ không phải từ tỉnh. Người ta nghi ngờ vì rằng cùng với sự giải thích lấp lửng đó là sự thật về việc ông Võ Điện Biên, trước đó đã được UBND Quảng Bình cấp mấy chục héc ta ở Vũng Chùa - Đảo Yến để làm du lịch sinh thái mà khu đó ngay cạnh một dự án lớn cảng nước sâu Hòn La. Người ta nghi ngờ vì rằng có nhiều ý kiến vin vào và tán dương thuật phong thủy. Mặc dầu là bậc "thánh nhân" nhưng chưa bao giờ tôi thấy đại tướng bàn đến một chút gì về phong thủy cả, chắc ông không quá lệ thuộc vào nó. Tư duy của ông là tư duy chính trị "dĩ công vi thượng". Xưa nay chưa ai trong các bậc cao nhân và văn tự kim cổ nói rằng đất Vũng Chùa - Đảo Yến là thế đắc dịa của bậc đế vương yên nghỉ cả. Chỉ có duy nhất câu sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm "Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân" đã cho Nguyễn Hoàng một niềm tin về lấy Hoành Sơn làm biên giới khởi nghiệp nhà Nguyễn.

Chỉ có một điều làm tôi tin và ủng hộ việc đưa di hài Người về Vũng Chùa - Đảo Yến vì rằng đó là nơi, khi còn sống Đại Tướng đã chọn.

Xâu chuỗi các hiện tượng mới thấy đã có sự chuẩn bị cho việc này. Khu đất Vũng Chùa - Đảo Yến đã được Quảng Bình cấp cho ông Võ Điện Biên cả chục năm nay. Trên đó ông Biên đã cho đầu tư một số công trình tâm linh đón sẵn, tháp chuông (ở đó đã được treo một quả chuông được đúc vào năm 2010), nhà lưu niệm và một số công trình tâm linh khác. Cũng phải thôi người như tướng Giáp và gia quyến không ai không chuẩn bị cho mình một nơi yên nghỉ cuối cùng mà phải để đến bây giờ mới lo.

Con gái Đại tướng, chị Võ Hạnh Phúc đã nói với báo giới: "Ba tôi có ý chọn nơi an nghỉ từ lâu" và "Ông đã có bút tích từ năm 2006 về việc này". "Sau nhiều lần về thăm quê, ba tôi đã có ý định chọn vùng Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch làm nơi an nghỉ khi ông qua đời. Và đến năm 2006 thì ông chính thức lựa chọn nơi này".


                               Bà Võ Hạnh Phúc - Con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Bà Phúc còn cho biết, Tướng Giáp đã có ý định tìm kiếm một số nơi để ông an nghỉ khi ‘trăm tuổi’. Ban đầu, ông có ý định về căn cứ địa Việt Bắc (ở Thái Nguyên) hoặc ở đâu đó vùng Sơn Tây cho gần Bác Hồ. Nhưng rồi cuối cùng ông quyết định về với miền Trung, miền đất nghèo khó nhưng giàu truyền thống anh hùng.

Vậy là chúng ta an tâm, bậc vĩ nhân không bao giờ hồ đồ khi quyết định một việc hệ trọng như vậy. Tôi rất ngưỡng mộ Người khi Người quyết định về quê. Sự trở về của Người có nhiều ý nghĩa.

45 nhận xét

11:00 9 tháng 10, 2013 Reply

bút tích gi? tại sao lại không công bố cho mọi người biết? chẳng phải công bố bút tích của người thi sẽ không có chuyện này hay sao? sao mọi người lại giấu chứ, là cháu họ của Người. tôi chỉ muốn di nghuyện của Người được thực hiện,cho dù là ở đâu thì đó cũng là nguyện vọng cưối cùng của người mà, 2 chữ "quê nhà" có lẽ chẳng ai hiêu được và có lễ quê nhà của Người cũng k thể biết là ở đâu khi Người yên nghỉ tại quê nhà ở Quảng Trạch

16:17 9 tháng 10, 2013 Reply

Vệt nắng thu vàng tiễn Người đi...
Thầm thì gió hỏi vấn vương gì?
Mỉm cười với gió, Người khẽ đáp:
Cuộc đời vì nước, vấn vương chi....

16:21 9 tháng 10, 2013 Reply

Ôi tha thiết vạn lần con xin gửi
Ngọn gió mát lành dịu nhẹ đến bên Cha
Vũng Chùa đón Người về cùng đất mẹ
Với Hòn Nồm, Hòn Gió, Hòn La
Sao thương quá ước nguyện Người bình dị
Đảo Yến bên mình ríu rít tiếng chim ca
Làn sóng biếc dạt dào ru giấc ngủ
Mãi muôn đời dân tộc kết hương hoa...

16:22 9 tháng 10, 2013 Reply

Vùng này rất đẹp. Cơ hội để Quảng Bình có một địa danh du lịch nổi tiếng. Có lẽ Đại tướng đã nghĩ đến điều này! Đây là sự tri ân của Ông với quê hương Quảng Bình đấy!Chổ yên nghỉ của Đại tướng rất phong thủy. Đầu tựa núi, chân đạp biển! Kính mong Đại tướng sẽ an nghỉ giấc ngàn thu...

16:24 9 tháng 10, 2013 Reply

Cả một thời tuổi trẻ cống hiến tài trí đem về những chiến công vang dội cho dân tộc. Giờ đây người trở về đất mẹ, về với quê hương yên nghỉ giấc ngàn thu. Vẫn biết đó là quy luật muôn đời không tránh khỏi, nhưng sao con vẫn khóc mãi Bác ơi.Bác đã đi vào ngôi đền 'huyền thoại',
Thể xác đi, hồn ở lại trong tim.

16:25 9 tháng 10, 2013 Reply

Cội nguồn ơi ! Chiếc lá lại rơi về. Thật là một lựa chọn của bậc trị nhân! mọi người quyên góp xây dựng con đường từ QL 1 vào khu mộ bác và một nhà thờ và khu bách thảo để nhân dân đến thăm viếng cho thuận tiện!Thật tự hào người dân nước Việt.Có một vị Đại Tướng rạng danh thế giới mang tên Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

16:27 9 tháng 10, 2013 Reply

Kế hoạch rất Trang trọng và hoành tráng, rất xứng đáng với công lao của Người đối với dân tộc!Mong cụ an nghỉ. Đại tướng là một vĩ nhân, là Anh Hùng dân tộc
Sống đánh Nam dẹp Bắc
Chết trấn giữ Biển Đông
Chúc Đại tướng ngàn thu an giấc

16:28 9 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng đã chọn đời cống hiến cho tổ quốc, cho nhân dân. Một con người vĩ đại nhưng cuộc sống thường ngày lại rất bình dị, đậm chất con người Việt Nam. Bây giờ là lúc chúng ta phải làm được, nhất định phải làm được những tâm nguyện mà đại tướng mong muốn một cách tốt nhất, đặc biệt nhất để đại tướng yên giấc ngàn thu.

16:29 9 tháng 10, 2013 Reply

Sự ra đi của đại tướng tuy tuổi cao, sức yếu nhưng con cháu vẫn nhói đau, khóe mắt vẫn cay cay, giọt nước mắt vẫn trào ra khi hay tin này. Sau này con cháu vẫn nhớ tới đại tướng, cả dân tộc Việt Nam vẫn nhớ tới đại tướng. Đại tướng mãi mãi ở trong lòng dân tộc Việt Nam.

16:30 9 tháng 10, 2013 Reply

Cả cuộc đời chinh chiến cho độc lập tự do của dân tộc Người chỉ có một ước muốn trở về nơi Người đã ra đi.cuộc đời là một vòng tròn hoàn hảo. Nơi Bác yên nghỉ sẽ là nơi đẹp nhất chúng con sẽ đến.con sẽ đến thăm Bác,Bác kính yêu ơi. thương tiếc Người vô bờ bến

16:31 9 tháng 10, 2013 Reply

Vị trí này cực đẹp....bạn có thế đứng trên đèo ngang để ngắm toàn cảnh.Một dải biển xanh cát trắng chảy ngút ngàn, núi chảy dài ra biển, trời mà trong xanh thì đẹp thôi rồi chả thua kém Lăng Cô...dân cư ở đây thưa thớt lắm, thi thoảng mới thấy mấy con thuyền be bé dân chài thôi..

16:32 9 tháng 10, 2013 Reply

Đến tận bây giờ tôi vẫn không tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần, và sẽ không bao giờ tôi tin bởi vì hình ảnh của Đại tướng đã và sẽ mãi mãi trường tồn cùng với Tổ quốc Việt Nam, Nhân dân Việt Nam.Con kính cẩn nghiêng mình trước sự vĩ đại của Người.

16:33 9 tháng 10, 2013 Reply

Tôi ao ước và hình dung ra đây sẽ trở thành một địa danh tưởng niệm và kết hợp du lịch xứng tầm để muôn đời thế hệ mai sau được biết và tri ân Đại tướng của Nhân dân.Sử sách sẽ mãi ghi công lao to lớn của cụ. Vĩnh biệt cụ ngươì đại tướng của nhân dân. Nhìn cách cụ chọn nơi an nghỉ mới thấy rằng cụ là người văn võ song toàn thật may mắn khi dân tộc này có cụ.

16:35 9 tháng 10, 2013 Reply

Ông chọn nơi đầu sóng ngọn gió này , để còn che chở cho đồng bào miền trung trước những cơn bão dữ . Tấm lòng của một vĩ nhân rộng lớn biết bao ...! Là Tướng trận nên Bác chọn nơi đây để trấn giữ biển đảo tổ quốc . Mong Người mãi mãi An Giấc Ngàn Thu !

16:35 9 tháng 10, 2013 Reply

Tuổi ấu thơ cha chân trần trên cát Khi trưởng thành cha ngánh vác non sông Chiến công cha nghi vào trang sư Đến bây giờ cha lại vê quê hương Bên đảo yến tiếng chim ca díu dít Hót du cha cho giấc ngủ ngàn thu Quảng Bình ơi hãy ôm cha vào nòng Sóng biển xanh dịu êm du cha ngủ.

16:36 9 tháng 10, 2013 Reply

Việt Nam Tổ quốc nhìn từ biển
Vũng Chùa, Đảo Yến hướng xa khơi
Người đi se sắt lòng con dại
Đất nước ngàn năm nhớ ơn Người!

16:37 9 tháng 10, 2013 Reply

Dòng lệ nay con thương tiếc Bác Tướng Võ Nguyên Giáp dân tộc Việt Nam! Bác còn sống mãi với nhân dân ta Con lại rơi nước mắt tiếc thương Bác vô hạn Tin linh cửu Bác yên nghỉ Quảng Bình Miền Trung Miền Trung luôn hứng chịu những thiên tai Linh cửu Bác hướng về biển thanh bình Mưa tạnh Gió hoà Miền Trung Quảng Bình ơi! Con nghiêng mình kính cẩn tiễn đưa Bác an nghỉ.

16:39 9 tháng 10, 2013 Reply

Như 1 lời nhắn nhủ thế hệ sau về biển đảo quê hương. Tiên phong lẫy lừng. Chúng ta sẽ tiến ra biển, sẽ giàu có và hùng mạnh nhờ biển. Bác đúng là bậc thiên tài, đến khi về với tổ tiên, bác vẫn để lại một di sản mà chỉ có những bậc thiên tài mới có thể nghĩ đến mà thôi.

16:40 9 tháng 10, 2013 Reply

Thu này con thấy lạnh hơn
Vì trời đau xót khóc thương một người
Người mà cả đất nước ta
Ai ai cũng gọi Người là Anh Văn...

16:42 9 tháng 10, 2013 Reply

Bác ơi chúc bác an nghỉ ngàn thu, mọi tầng lớp nhân dân Việt nam nhớ bác, kể cho con cháu truyền qua nhiều thế hệ về Vị tướng văn võ song toàn có công lao to lớn với dân tộc ta trong công cuộc giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước.Người lại trở lại với quê hương xứ Quảng

16:43 9 tháng 10, 2013 Reply

Sao cứ đọc đến là nước mắt lại rơi, tại sao? Với toàn người dân Việt Nam Đại tướng luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt, trường tồn từ thế hệ này qua thế hệ khác mãi mãi muôn đời..Ước mong một lần được thắp hương cho cụ - vị anh hùng của dân tộc ta.

16:46 9 tháng 10, 2013 Reply

Ngoài Bác Hồ ra, cháu sẽ tôn thờ di ảnh nho nhỏ của bác Giáp cạnh ảnh Bác Hồ để tưởng nhớ, Mong bác yên nghỉ nơi vĩnh hằng.Vĩnh biệt Đại Tướng. Anh hùng của dân tộc Việt Nam.Con dân việt nam đời đời nhớ đến Cụ!Bác khi còn tại thế đã đánh đông dẹp tây, giữ yên bờ cõi.

16:49 9 tháng 10, 2013 Reply

Mình đã có cơ hội đi qua nơi này! thật sự phong cảnh nơi đây rất đẹp, một mặt tựa dãy trường sơn, một mặt quay ra biển. Quyết định về Quảng bình là bất ngờ lớn đối với mình! Mong Đại tướng yên giấc ngàn thu!Bác vẫn sống trong trái tim và tâm trí của người dân Việt.

16:50 9 tháng 10, 2013 Reply

Sông núi nước Nam nghiêng mình tiễn biệt và đón chào đứa con về với những bậc anh tài cha ông! Ngàn lần gọi mãi tên Đại Tướng!Bác vẫn sống trong trái tim và tâm trí của người dân Việt.Tên Người gắn với non sông Việt Nam!mong Người yên giấc trên quê hương!thương nhớ Bác!

16:58 9 tháng 10, 2013 Reply

một thiên tài quân sự của đất nước Việt Nam và thế giới Đại tướng ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân loại va dân tộc Việt Nam. kính chúc ĐẠI TƯỚNG yên nghĩ nơi suối vàng, hội tụ với Bác Hồ kính yêu!!! Mãi mãi biết ơn người!!!!chúc ĐẠI TƯỚNG an giấc ngàn thu

16:59 9 tháng 10, 2013 Reply

Chắc chắn tôi sẽ về thăm mộ phần của Đại tướng ở Quảng Bình. Một đời ngang dọc oai hùng Vang danh tướng Giáp lẫy lừng năm châu Điện Biên chấn động địa cầu Miền nam giải phóng công đầu lưu danh.Bác thật là tuyệt vời với tổ quốc bác hãy ngủ thật yên giấc chúng cháu mãi mãi nhớ về bác

17:01 9 tháng 10, 2013 Reply

Con lại khóc...mỗi khi đọc bài nói về Người - vị Đại Tướng của toàn nhân loại !thật tự hào Việt Nam có đại tướng Võ Nguyên Giáp.Bác ơi,chúng cháu vẫn còn nợ Người hai tiếng:Cảm ơn! Đại Tướng Giáp xứng đáng với những điều đó.... ngài là 1 phần của việt nam..

17:01 9 tháng 10, 2013 Reply

Lúc đầu biết Bác không yên nghĩ ở quê nhà An Xá mình rất buồn, nhưng khi mình được xem hình ảnh về Vũng Chùa - Đảo Yến, mình đã hiểu được tâm nguyện của Bác, mình cũng nghĩ rằng nơi yên nghĩ của Bác sau này sẽ trở thành một khu du lịch nổi tiếng và cả Thế Giới sẽ biết đến nơi này. Bác đúng là bậc Vĩ nhân của Thế Giới. Bác hãy yên nghĩ Bác nhé, chúng con sẽ luôn nhớ về Người.

17:02 9 tháng 10, 2013 Reply

Người là ngọn núi của lòng tôi
Tôi là hạt cát nhỏ trong lòng Người
Người yên nghỉ nơi cát trắng bao la
Đó là tôi và biết bao tấm lòng Việt bên Người

17:03 9 tháng 10, 2013 Reply

Con vô cùng cảm phục những người con quê hương miền Trung !Cảm ơn mảnh đất đầy nắng gió đã sinh ra những người con anh hùng của dân tộc!Nghẹn lòng không viết được & khóc được chỉ mong Người sống mãi trong lòng những người LÍNH.Mong cụ yên nghĩ ngàn thu, công lao của cụ muôn đời vẫn nhớ!

17:05 9 tháng 10, 2013 Reply

Tổ quốc anh hùng đã sinh ra Đại tướng thiên tài. Tổ quốc và nhân dân mãi mãi khắc công ơn của Đại tướng.Bác nằm giữa đất mẹ ngâm mình giữa biển khơi.nơi chôn rau cắt rốn nơi yên nghỉ bình yên.sống vì đất nước,chết cũng hòa mình vào non sông.Mong linh hồn Bác siêu thoát.

17:08 9 tháng 10, 2013 Reply

Cháu không khóc được nhưng biết tin cụ đại tướng mất mà hụt hẫng buồn lắm!cám ơn đại tướng đã cho cháu như ngày hôm nay.xin thắp cho đại tướng 3 nén nhang thành kính! Bác đã đi xa, xa thật là xa... Một trời oanh liệt vẫn quanh ta Non nước bao la in hình Bác Triệu triệu tim người vẫn xót xa...

17:09 9 tháng 10, 2013 Reply

Cả một đời người sống cho dân tộc, cho quê hương đất nước con người Việt Nam. Một vị tướng có một không hai đã trở về trong lòng đất mẹ đã đi vào huyền thoại và sẽ luôn sống mãi trong tim mỗi người con Việt Nam. Vĩnh Biệt Người! chúc người an nghỉ vĩnh hằng nơi đảo Yến.

17:34 9 tháng 10, 2013 Reply

Thắp nén tâm nhang tiễn biệt Người
Bác đi thanh thản Bác Văn ơi!
Đồng bào cả nước thuơng kính Bac
Dung dị đời thường hóa VĨ NHÂN!..

17:37 9 tháng 10, 2013 Reply

Chúc Bác Giáp an nghỉ ngàn thu.Cháu xin chia buồn cùng gia đình , Bác mất đi là cả nước mất đi một người anh hùng dân tộc. Ko hiểu sao mỗi lần đọc thông tin về bác tôi lại nổi da gà run lên bần bật. Bác hãy yên nghỉ nhé bác ơi. Bác đã đi xa, xa thật là xa... Một trời oanh liệt vẫn quanh ta Non nước bao la in hình Bác Triệu triệu tim người vẫn xót xa...

17:39 9 tháng 10, 2013 Reply

nơi an nghỉ của bậc vĩ nhân. an nghỉ người nhé, người luôn luôn ở trong tim mỗi người Việt Nam.Sinh ra từ đất mẹ Quảng Bình Chiến công vang dội giặc thất kinh Ghi danh sử sách lưu truyền mãi Trăm tuổi về với đất mẹ sinh, nghiêng mình kính trọng trước vong linh Người.

17:40 9 tháng 10, 2013 Reply

Bác Hồ khuất núi dân rầu thảm
Tướng Giáp qua đời đất nước đau
Trời đất khóc thương người kiệt xuất
Non sông rơi lệ bậc anh tài

VĨNH BIỆT NGƯỜI. VỊ TƯỚNG CỦA LÒNG DÂN

17:41 9 tháng 10, 2013 Reply

KÍNH VIẾNG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Đại Tướng là của nhân dân
Cùng dân diệt giặc, đuổi quân tham tàn
Muôn đời thơm mãi sử vàng
Kẻ thù khiếp sợ, bẽ bàng tiểu nhân
Trí tài sánh với thánh thần
Văn phong, đức độ bình dân, chan hòa
Nay Người cất bước đi xa
Nhân dân, đồng chí, trẻ già tiếc thương
Dâng Người một nén tâm hương
Chúc hồn Người tới Thiên Đường anh linh!

17:42 9 tháng 10, 2013 Reply

Con ở miền nam không viếng Bác
Lòng mong sao được quỳ trước Người,
Để nói rằng con yêu kính Bác
Tiễn Bác về đất mẹ miền Trung.
Tiếng sóng biển như tiếng lòng con đó.
Sẽ vỗ về ru Bác ngủ ngàn thu.

17:43 9 tháng 10, 2013 Reply

Con xin kính viếng bác. Bác hi sinh tất cả cho dân tộc Việt Nam. Nay bác về với quê cha đất mẹ nhưng bác vẫn sống trong lòng mỗi người dân Việt Nam như chúng con.Ôi, giá như Người chọn Việt Bắc thì chúng con lại được ở bên Người. Nhưng, lá rụng về cội, Người về với Đất mẹ Quảng Bình.

17:44 9 tháng 10, 2013 Reply

Quảng Bình sẽ rất giàu vì có lợi thế nhiều cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình, và sẽ có hơn rất nhiều vì đã sinh ra một Người con vĩ đại, và như Bác đã trở về cội hãy ươm vào những người con cháu Quảng Bình văn hoá du lịch để đáp ứng trong tương lai nguồn kinh tế xanh

16:04 10 tháng 10, 2013 Reply

mong bac có giâc nghỉ vạn thu con cháu Việt Nam sẽ mãi không quên hinh bóng bác, không quên công lao của bác đối với dân tộc việt nam.Bác ra đi là cả nước mất đi một người anh hùng dân tộc. sự mất mát quá lớn.Một trời oanh liệt vẫn quanh ta Non nước bao la in hình Bác Triệu triệu tim người vẫn xót xa

16:09 10 tháng 10, 2013 Reply

an dưỡng tuổi già cần nơi thanh tịnh.bac đã chuẩn bị hêt chi điều này rồi thì phải quả thật là một con người có tầm nhìn xa trông rộng. bac luôn tính trước một bước không hổ danh là một thiên tài quân sự một vị anh hùng để nhân dân việt nam tôn thời.mong bac có giấc ngủ ngàn thu.

16:28 10 tháng 10, 2013 Reply

cảm thất chạnh lòng khi nghe tin bác mất một nỗi đau như thể người thân minh ra đi quả thật rât nhức nhối.người anh hùng của dân tộc đã mãi mãi bỏ chúng ta mà đi về với cõi thiên thu.bac được yên nghỉ tại nơi yên tĩnh thanh bình vậy sẽ là đúng đắn sau cuộc dời đầy vât vả vì sự nghiệp nước nhà.

10:12 14 tháng 10, 2013 Reply

Trong mỗi chúng ta, ai ai cũng đều mang trong mình một tình yêu tha thiết với đất mẹ. Và Đại tướng cũng vậy, hãy để Người được yên nghỉ trên mảnh đất Quảng Bình - nơi chôn nhau cắt rốn của Người. hãy cùng nhau cầu chúc cho người về nơi cực lạc được thanh thản...

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!