21/10/2013

ĐIỀU KHÓ CHẤP NHẬN Ở MỘT ĐẤT NƯỚC PHÁP QUYỀN

Tác giả: Unknown viết lúc 21/10/2013 | 21.10.13

Mõ Làng
                                               Linh mục dẫn con chiên xuống đường

Chỉ trong một thời gian ngắn của năm 2013 đã xảy ra hiện tượng bất tuân luật pháp của Giáo hội Công giáo, thách thức hệ thống pháp quyền. 

Bắt đầu là ngày 8/1/2013, hàng ngàn giáo dân dưới sự cầm đầu, dẫn dắt của linh mục một số giáo xứ Nghệ An tuần hành trên đường với băng rôn, khẩu hiệu phản đối phiên tòa xét xử 14 thành viên tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Họ kéo về từ nhiều ngã đường theo một kế hoạch thống nhất làm tắc nghẽn giao thông. Họ hô vang các khẩu hiệu phản đối chính quyền đòi giải tán phiên tòa, trả tự do cho các bị cáo. Một số nơi, những phần tử quá khích còn gây gổ, lăng mạ lực lượng bảo vệ phiên tòa. Lý do cho hành động bất tuân luật pháp nói trên là trong phiên tòa đang xét xử có nhiều thanh niên công giáo, tín đồ của họ! Mặc dù cáo trạng không có nội dung nào nói đến hành vi phạm tội của các thành viên tổ chức nói trên có căn nguyên họ là giáo dân nhưng giáo hội đã sử dụng ảnh hưởng của mình huy động quần chúng tín đồ gây sức ép trái luật.

                                Thánh lễ trước khi xuống đường

Tiếp đó, là vụ tuyệt thực giả của Cù Huy Hà Vũ, rồi “Diếu Cày” nguyễn Văn Hải hai nhân vật bị tòa truy tố tội danh tuyên truyền chống nhà nước nhân dân. Cáo trạng của Viện kiểm sát cũng không có yếu tố nào, đoạn nào nói đến Vũ, Hải hoạt động chống lại chính quyền vì động cơ tôn giáo hoặc vì nhân thân Vũ, Hải là tín đồ tôn giáo. Mặc dầu vậy, nhiều nhà thờ trong nước, nhất là giáo phận Vinh và Hà Nội tổ chức thánh lễ cầu nguyện, hiệp thông, kích động dân chúng kéo đến gây gổ ở các cơ quan công quyền.

Ngày 23 háng 5 năm 2013, lại một lần nữa giáo hội và giáo dân gây rối ngăn cản phiên tòa xử phúc thẩm 14 thành viên đảng Việt Tân ở Nghệ An. Vụ việc trở nên phức tạp hơn khi trước đó một hôm (22/5), giáo xứ Mỹ Yên đã đứng ra tổ chức đón tiếp các giáo dân từ các vùng khác và tổ chức chuẩn bị lực lượng, băng rôn, khẩu hiệu, cờ quạt cho hôm sau gây rối phiên tòa. Khi các cán bộ công an xuống cơ sở nắm tình hình, các giáo dân xứ Mỹ Yên đã bắt giữ, đánh đập gây thương tích với 3 cán bộ, chiến sĩ công an, dẫn đến việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai bị can Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải. Từ đó nhiều hoạt động đối đầu càng quyết liệt hơn, với sự cổ vũ của Tòa Giám mục Vinh.

Ba ngày liến tiếp vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2013, giáo dân Nghi Phương đã tập trung hàng trăm người khống chế, bắt giữ cán bộ xã, bắt phải viết giấy cam kết thả Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải, họ đập phá trụ sở, ném đá, nhục mạ lực lượng bảo vệ công quyền với sự tiếp sức, cổ vũ của chức sắc tôn giáo. 

Mới đây, hôm 2/10 tòa án Hà Nội mở phiên tòa xử vụ Lê Quốc Quân về tội trốn thuế. Lần này cũng vậy, cáo trạng chỉ đề cập đến tội danh trốn thuế của Quân, tuyệt nhiên không đả động gì đến vấn đề tôn giáo. Song, một lần nữa giáo xứ Thái Hà và một số giáo xứ khác (có bộ phận từ giáo phận Vinh) đã tập hợp hàng trăm giáo dân dưới sự dẫn dắt của 2 linh mục kéo đến phiên tòa la lối, gây náo loạn, hô vang các khẩu hiệu vu cáo chính quyền, đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân. 
                           Linh mục dẫn các con chiên đi biểu tình

Ở một đất nước có luật pháp, có một hệ thống nhà nước được nhân dân ủy quyền bảo vệ sự thượng tôn pháp luật mà ứng xử của giáo hội và giáo dân như vậy hỏi có còn pháp quyền.

Ai cũng biết, pháp quyền được coi là tập hợp tất cả các quy phạm xã hội buộc mọi người dân phải tuân theo và được bảo vệ bởi sức mạnh của nhà nước. Nhờ có pháp quyền, nhà nước điều chỉnh hành vi của mọi người và tổ chức của họ; củng cố các mối quan hệ xã hội theo một trật tự nhất định, buộc tất cả các thành viên của xã hội phải tuân theo.

Các phiên tòa chỉ được mở khi có công dân vi phạm các điều khoản quy định trong pháp luật. Các bị cáo chỉ được coi là có tội khi có đủ bằng chứng chứng minh hành vi của họ vi phạm những tội danh cụ thể với những yếu tố cấu thành tội phạm và được đưa ra xét xử công khai trước tòa. 

Tòa án cũng là do nhân dân lập ra để trừng trị những kẻ phạm tội, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Hành động dùng đám đông gây náo loạn, xúc xiểm tòa án, cố tình gây rối trật tự phiên tòa, tạo sức ép lên phiên tòa có còn là hành động thượng tôn pháp luật. Càng đặc biệt sai trái khi những hành động đó được tổ chức dẫn dắt bởi giáo các giáo sỹ. Chẳng có tôn giáo nào có đặc quyền đứng trên pháp luật cả, các linh mục biết điều đó, nhiều giáo dân biết điều đó.

Luật tố tụng hình sự ở điều 197. Nội quy phiên tòa, mục 2. Mọi người trong phòng xử án đều phải có thái độ tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ gìn trât tự và tuân theo sự điều khiển của chủ tọa phiên tòa. Điều 198. Những biện pháp đối với người vi phạm trật tự phiên tòa ghi rõ: Những người vi phạm trật tự phiên tòa thì tùy trường hợp, có thể bị chủ tọa phiên tòa cảnh cáo, phạt tiền, buộc rời khỏi phòng xử án hoặc bị bắt giữ. 

Vậy nên, không ai có quyền xâm phạm trật tự phiên tòa mà không bị xử lý. Bất chấp quy định của luật pháp, những người bất đồng chính kiến, giáo dân, một số linh mục, thậm chí một số luật sư như Hà Huy Sơn, Lê Quốc Quân…trước đây cũng đã cố ý kéo đến gây rối các phiên tòa. Những việc làm như vậy trong một xã hội có pháp quyền liệu có nên ủng hộ, cổ vũ? Giáo hội công giáo nói gì về giáo sỹ của mình khi họ dẫn dắt đám đông đến bao vây phiên tòa?

                          Biểu dương lực lượng trước phiên tòa

Pháp quyền vừa biểu hiện tính mạnh mẽ, cứng rắn trong sự thống trị của giai cấp nắm chính quyền, vừa phản ánh trình độ đấu tranh của các lực lượng xã hội nhằm gìn giữ tính thượng tôn pháp luật. Vấn đề là ở chỗ mỗi bên cần thấy được giới hạn cho phép và tính trung thực trong hành vi. Việc truy tố những công dân vi phạm pháp luật là đúng và cần thiết và là sự thể hiện sự nghiêm minh, cứng rắn của pháp quyền. Vì vậy, không ai đồng tình với những vụ việc nêu trên của tín đồ và giáo hội công giáo do cái cách đấu tranh của họ là không trung thực. Tính trung thực ở đâu khi họ đứng ngoài phiên tòa la ó rằng việc xử Lê Quốc Quân là vụ án chính trị, trong lúc cáo trạng chỉ là vấn đề kinh tế. Các luật sư bào chữa cho bị cáo cũng không phản bác cáo trạng về tội danh. Nhớ lại hai phiên tòa xử Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), rõ ràng là minh bạch, một phiên xử về kinh tế, một phiên xử về chính trị. Cáo trạng không mập mờ sao lại dùng sức ép đám đông thay cho chứng lý. Vậy là không trung thực, không có đủ sự hiểu biết cần thiết và tinh thần thượng tôn pháp luật trong đấu tranh.

Là bộ phận của kiến trúc thượng tầng kiến trúc xã hội, pháp quyền chịu sự chi phối của cơ sở kinh tế, cơ cấu xã hội và các mối quan hệ chính trị trong xã hội. Pháp quyền của chế độ nào cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của truyền thống dân tộc, phong tục, tập quán, hệ tư tưởng chính trị thống trị và hàng loạt các nhân tố khác. Hệ thống luật pháp hiện nay của Việt Nam cũng được xây dựng trên nền tảng của những đặc điểm đó. Vậy nên, không thể lấy chuẩn mực pháp luật của nước khác, hệ tư tưởng khác để xử lý những vấn đề của nước Việt. Những gì đã có của hệ thống pháp luật Việt Nam là do nhân dân Việt Nam xây dựng nên và nó là ý chí của nhân dân. Các cơ quan công quyền điều hành đất nước theo quy định của pháp luật là thực hiện sự ủy quyền của nhân dân. Vậy sao giáo hội lại làm cái việc đòi bác bỏ phiên tòa, bác bỏ, dẫm đạp lên cả luật pháp do nhân dân (trong đó có cả tín đồ công giáo) dựng nên? Sao lại có chuyện lạ đời ở một quốc gia có luật pháp mà dân chúng kéo đến trụ sở UBND bắt giữ chính quyền xã, bắt viết giấy thả người đã bị luật pháp khởi tố. Đến cả linh mục, thậm chí giám mục cũng vào hùa, cổ vũ cho điều đó. Khi chính quyền ra tay ngăn chặn quá khích, vãn hồi trật tự thì la ó rằng đàn áp nhân dân.

                                  Những bộ đồng phục này liệu cho vào phòng xử án
                                         có gây áp lực cho hội đồng xét xử?

Pháp quyền đồng thời là tiêu chí quan trọng nhất phản ánh vị trí của cá nhân trong xã hội và nhà nước là phương tiện để bảo vệ các lợi ích mà mọi người dân đều có thể sử dụng. Cần hiểu rằng, mỗi khi chính quyền thực thi những việc đúng luật tức là họ đang làm đúng sự ủy quyền của nhân dân. Bởi pháp luật là do nhân dân xây dựng nên, pháp quyền có được là do nhân dân ủy quyền, chính quyền không phải muốn làm gì thì làm. Vì vậy, khi thấy hành động của chính quyền sai thì đấu tranh, còn nếu đúng luật thì phải ủng hộ. Trong những vụ việc nêu trên thử hỏi có vụ nào chính quyền sai, sai ở điểm nào? Hồ sơ các vụ việc có gì sai, chứng lý ở đâu? Cách hành xử của giáo dân với sự tiếp sức của giáo hội chỉ dựa trên những suy đoán có tính võ đoán, quy chụp. “Án tại hồ sơ”, các vụ việc nói trên đều không có dấu hiệu nào, kết luận nào nói đến hành vi phạm tội của các bị cáo có yếu tố công giáo. Vậy nên, giáo dân và linh mục kéo đến gây mất trật tự phiên tòa là sai. Lẽ ra giáo hội khi thấy sai thì phải can ngăn, khuyên bảo, cấm cản tín đồ của mình, đằng này họ còn khích lệ, cổ vũ, mặc cả áo chùng đen đi đầu đoàn biểu tình thì còn gì là ý thức công dân của một đất nước pháp quyền.

Có một điều đáng phê phán là, giáo hội bao gồm trong đó là những tinh hoa của tín đồ. Các Giám mục, Linh mục là người có hiểu biết cả về đạo và đời. Họ còn có bổn phận lãnh phần trách nhiệm trước Chúa chăn dắt các con chiên của Chúa. Họ rất hiểu luật, vậy sao lại ủng hộ, thậm chí kích động, cầm đầu những vụ vi phạm pháp luật như đã nêu ở trên? Có phải giáo hội đang muốn lật đổ nền pháp quyền của nhân dân?

31 nhận xét

vkc
21:00 21 tháng 10, 2013 Reply

vì sao trong cuôc kháng chiến giáo dân theo tiêng gọi của đảng đi kháng chiến
ngày nay hòa bình giáo dân lại chống lại chính quyền
đây là câu hỏi cho chính quyền và nhân dân
trách chính quyền hay trách dân....
việc này cần phải xem sét ....
vkchd

02:24 22 tháng 10, 2013 Reply

Đất nước chúng ta đã thoát khỏi chiến tranh, đất nước sống trong hòa bình, nhưng không có nghĩa là không có giặc. Các thế lực thù địch hiện nay hoạt động rất nguy hiểm, chúng lợi dụng tự do dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo để nói xấu Đảng nhà nước ta. Kích động nhân dân làm loạn, chúng hậu thuẫn về tiền bạc khiến người dân mù quáng nghe theo. Pháp luật nước ta cần trừng trị nghiêm khắc, không thể để hiện tượng này tái diễn.

02:46 22 tháng 10, 2013 Reply

Hiện nay các thê lực thù địch luôn dòm ngò nước ta, chúng tìm mọi cơ hội để chia rẻ tình đoàn kết dân tộc, chia rẻ nội bộ nước ta. Chúng lợi dụng những gì có thể, xuyên tạc bóp méo sự thật để làm loạn với mục đích quấy nhiễu an ninh, chống phá nhà nước, dùng tiền mua chuộc những người trong nước. Chúng ta cần đề cao cảnh giác đối phó với chúng. Cứng rắn với chúng.

08:02 22 tháng 10, 2013 Reply

Giáo dân theo CM tham gia kháng chiến chống Pháp là có, nhưng rồi sau này theo chỉ đạo của Vatican nhiều kẻ đã quay lại chống lại CM quyết liệt nhất. Điển hình là cha cố Lê Hữu Từ. Với tinh thần đại đoàn kết dân tộc Hồ Chủ tịch đã mời hắn làm cố vấn cho Người. Nhưng rồi sau này hắn đã phản bội: ngầm thành lập quân đội chống lại Nhà nước CM. Sau hiệp định Giơ - ne - vơ hắn là kẻ tích cực nhất tuyền truyền "chúa vào Nam" để lôi kéo giáo dân làm một cuộc di cư lớn nhất trong LS cận đại VN, chống phá CM. Khi vào Nam thì Công giáo là lực lượng trung thành và nguy hiểm nhất của ngụy quyền Sài Gòn, sát hại những người theo CM.

Những vụ việc gần đây cho thấy những tên giả danh "dân chủ" chống chính quyền có máu mặt thường là con chiên (Lê Công Định, Cù HH Vũ, Điếu Cày, Phương Uyên...). Mặc dù vậy thì ai cũng biết đứng đằng sau chúng giữ vai trò chỉ đạo vẫn là các chủ chăn, vì vậy Nhà nước cần có các biện pháp mạnh mẽ hơn trừng trị lũ người này, không thể xuê xoa như thời gian vừa qua được và nhất quyết không để thiểu số 5-7% dân số này phá rối, gây mất ổn định XH, tiếp tay cho ngoại bang thực hiện mưu đồ lật đổ chế độ.

Còn nói như bạn vkchd thì cũng phải hỏi tại sao chỉ con chiên công giáo gây rối là chủ yếu mà các đạo khác (nhất là đạo Phật có số tín đồ đông hơn) lại hầu như rất tích cực ủng hộ các chủ trương chính sách của Nhà nước.

08:58 22 tháng 10, 2013 Reply

Giáo dân đi kháng chiến là làm gián điệp cho Pháp, Mỹ!. Làm gì có chuyện "công giáo yêu nước"

09:04 22 tháng 10, 2013 Reply

Giáo dân rất có truyền thống "phản quốc" các ông "thánh" người Việt do vatican phong thánh đều là việt gian tích cực nhất trong việc chống phá các cuộc khởi nghĩa yêu nước, sát hại không biết bao nhiêu đồng bào.

09:47 22 tháng 10, 2013 Reply

Chỉ trong một thời gian ngắn của năm 2013 đã xảy ra hiện tượng bất tuân luật pháp của Giáo hội Công giáo, thách thức hệ thống pháp quyền. Đó là điều bất thường, và là một điều khó có thể chấp nhận đối với một đất nước pháp quyền như Việt Nam. thiết nghĩ, cần có những biện pháp ngăn chặn hết sức mạnh mẽ để không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

09:58 22 tháng 10, 2013 Reply

Một thực tế hiện nay, đó chính là việc ngày càng có nhiều người, nhiều các thế lực thù địch hoạt động chống phá nhà nước ta, lợi dụng các chính sách về tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng để đẩy mạnh thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta, kích động giáo dân, đó là điều không thể chấp nhận được, cần nhiều hơn những biện pháp mạnh tay để ngăn chặn những âm mưu như vậy.

10:03 22 tháng 10, 2013 Reply

Thời gian gần đây, hay đúng hơn là mấy năm trở lại đây, chúng ta thấy một vấn đề nổi lên, đó chính là việc các giáo dân nổi loạn, thực hiện các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật và gây sức ép cho chính quyền. Mới đây nhất là vụ việc ở nghi lộc, Nghệ An. Đó là một điều khó mà chấp nhận được đối với một đất nước hòa bình, ổn định như đất nước Việt Nam. và hơn ai hết, người dân chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đề phòng, không để các thế lực thù địch lôi kéo, kích động.

10:09 22 tháng 10, 2013 Reply

bất tuân luật pháp, thách thức hệ thống pháp quyền, đối đầu và gây sức ép đối với chính quyền. đó là điều mà chúng ta thấy xuất hiện ngày càng nhiều trong cộng đồng tôn giáo, một hiện tượng rất nguy hiểm và chúng ta cần ngăn chặn một cách tích cực. Nói cho cùng, những sự việc đó xảy ra là do các thế lực phản động lôi kéo, kích động bà con giáo dân, nên muốn làm tốt vấn đề này, trước hết chúng ta phải làm tốt công tác dân vận.

10:15 22 tháng 10, 2013 Reply

Ở một đất nước có luật pháp, có một hệ thống nhà nước được nhân dân ủy quyền bảo vệ sự thượng tôn pháp luật mà ứng xử của giáo hội và giáo dân như vậy hỏi có còn pháp quyền. Đảng và nhà nước tạo điều kiện hết sức cho người dân tự do thực hiện quyền tín ngưỡng của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là giáo dân thích làm gì thì làm, và có những hành động đối đầu với chính quyền như vậy.

10:34 22 tháng 10, 2013 Reply

cứ cho tự do tôn giáo, tín ngưỡng lắm thì lại để bọn xấu lợi dụng bà con giáo dân càng nhiều, gây bất ổn về tình hình an ninh trính trị trong một nhà nước pháp quyền như Việt Nam. Cũng chỉ vì những đồng đô la từ hải ngoại gửi về mà họ đã bất chấp pháp luật, bất chấp lương tâm và lợi ích của cả một quốc gia là quê hương chôn rau cắt rốn của họ để làm những điều xấu xa, đi ngược lại với lợi ích chung của cả dân tộc. Bà con do cũng quá ngây ngô,tin vào những điều lệch lạc trong kinh thánh của những giám mục vô lại để rồi bị lôi kéo vào những hành động vi phạm pháp luật này.Các cơ quan chức năng cần siết chặt các hành động của giáo xứ hơn nữa để họ không đi quá xa ngoài vòng đặc quyền dành cho họ mà liên lụy đến an ninh quốc gia của ta.

10:47 22 tháng 10, 2013 Reply

Đảng, nhà nước chúng ta tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền tự do về tín ngưỡng, về tôn giáo của mình, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc là người dân thích làm gì thì làm, đối đầu với pháp luật, thách thức chính quyền, có những hành động kích động quá mức. Đó là điều không thể chấp nhận được đối với một đất nước có pháp quyền, có chức năng pháp luật riêng.

10:53 22 tháng 10, 2013 Reply

Ai cũng biết, pháp quyền được coi là tập hợp tất cả các quy phạm xã hội buộc mọi người dân phải tuân theo và được bảo vệ bởi sức mạnh của nhà nước. Nhưng dường như hiện nay, không ít những người dân đã không xem trọng cái gọi là pháp quyền đó. CHúng ta có thể nhận ra điều đó qua các sự việc gần đây liên quan đến tôn giáo. Cần có những biện pháp ngăn chặn thiết thực hơn nữa.

10:58 22 tháng 10, 2013 Reply

Lợi dụng các chính sách tự do về tôn giáo, tự do về tín ngưỡng , núp bóng thầy tu để chực hiện những âm mưu xấu xa, chống phá chính quyền ta. Đó là điều không thể chấp nhận được, và phải nói rằng, những hành động như vậy đáng bị lên án một cách mạnh mẽ, nó không chỉ làm nguy hại đến an ninh quốc gia mà còn đe dọa đến khối đại đoàn kết dân tộc.

Nặc danh
11:00 22 tháng 10, 2013 Reply

Vấn đề này không phải ở các con chiên mà chính là ở những kẻ đứng đầu các giáo sứ đã dựng lên mọi chuyện che mắt các tín đồ áp đặt các con chiên theo lối tư tưởng của chúng dồi vào đầu họ những tư tưởng lệch lạc với đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Đối tượng mà mà chúng ta cần đấu tranh là bọn cầm đầu bọn chủ mưu đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục đi sâu đi sát vào đời sống của giáo dân giáo dục họ, để họ biết là Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, đồng thời vạch rỏ những kẻ xấu và đấu tranh với những kẻ lợi dụng các tín đồ để thực hiên âm mưu thâm độc chống chính quyền nhân dân phá vỡ sự bình yên cuộc sống của người dân.

11:05 22 tháng 10, 2013 Reply

Pháp quyền vừa biểu hiện tính mạnh mẽ, cứng rắn trong sự thống trị của giai cấp nắm chính quyền, vừa phản ánh trình độ đấu tranh của các lực lượng xã hội nhằm gìn giữ tính thượng tôn pháp luật. Đó là một biện pháp nhằm đảm bảo tối đa lợi ích quốc gia, an ninh chính tri và an toàn cho người dân, Chúng ta, đã là một công dân thì hãy sống và học tập theo hiến pháp và pháp luật, đừng để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá nhà nước và chính quyền.

11:11 22 tháng 10, 2013 Reply

An ninh của một quốc gia, trật tự an toàn xã hội của quốc gia có vững mạnh hay không? phụ thuộc vào sức mạnh của pháp quyền của nước đó. Hơn ai hết, những người dân chúng ta phải ý thức được điều đó, chứ không phải là lợi dụng các chính sách tự do của nhà nước để thực hiện những âm mưu chống phá, bôi nhọ Đảng và chính quyền nhân dân ta.

11:17 22 tháng 10, 2013 Reply

Việt Nam là một đất nước dân chủ, luôn lấy lợi ích của nhân dân làm đầu, đó là thực tế đã được chứng minh. Các quyền tự do của người dân luôn được đảm bảo một cách tối đa, nhưng không phải vì vậy mà người dân thích làm gì thì làm, có những hành động sai trái, chống lại chính quyền, thách thức chính quyền như vậy. Đó là một điều không thể chấp nhận được. CHúng ta được hưởng quyền lợi, thì chúng ta cũng nên thực hiện một cách nghiêm túc nghĩa vụ của mình.

11:56 22 tháng 10, 2013 Reply

Việc truy tố những công dân vi phạm pháp luật là đúng và cần thiết và là sự thể hiện sự nghiêm minh, cứng rắn của pháp quyền. Vì vậy, không ai đồng tình với những vụ việc nêu trên của tín đồ và giáo hội công giáo do cái cách đấu tranh của họ là không trung thực. Nhưng không ít người, đúng hơn là một số giáo dân do bị các thế lực thù địch kích động, đã có những hành động hết sức không đẹp, thậm chí là xuyên tạc, bóp méo sự thật và bội nhọ chính quyền. Đó là điều mà chúng ta không thể chấp nhận được.

12:01 22 tháng 10, 2013 Reply

Là bộ phận của kiến trúc thượng tầng kiến trúc xã hội, pháp quyền chịu sự chi phối của cơ sở kinh tế, cơ cấu xã hội và các mối quan hệ chính trị trong xã hội. vì vậy, pháp quyền có những đặc trưng riêng, tuyệt đối và duy nhất. Người dân chúng ta, được hưởng quyền tự do, được sống hạnh phúc, nhưng phải làm đúng luật, đúng pháp quyền chứ không phải thích làm gì thì làm.

12:08 22 tháng 10, 2013 Reply

Những hành động của giáo dân khiến tôi không thể tôn trọng tôn giáo này!

15:23 22 tháng 10, 2013 Reply

Vấn đề ở đây, đó chính là không phải các giáo dân cố ý, hay cố ý, có chủ đích thực hiện các hành vi chống phá chính quyền, đối đầu với chính quyền. mà đó là việc họ bị lợi dụng, bị các thế lực thù địch kích động, khiến cho họ có những suy nghĩ sai lệch, có những hành động hung hãn như vậy. Để giải quyết một cách triệt để cấn đề này, điều đấu tiên là trước hết, đó chính là việc phải ngăn chặn được âm mưu của những kẻ đứng đằng sau việc này.

15:29 22 tháng 10, 2013 Reply

Đảng, nhà nước ta đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho người dân thực hiện những quyền tự do về tôn giáo, về tín ngưỡng của mình. khi nhận được quyền lợi của mình, thì chúng ta cũng nên làm tròn nghĩa vụ của một người công dân đối với đất nước. không nên lợi dụng những chính sách đó để thực hiện những âm mưu xấu xa, chống lại chính quyền nhân dân ta.

15:37 22 tháng 10, 2013 Reply

Đất nước chúng ta đã dành được hòa bình, ổn định chừng ấy năm trời, người dân được sống trong yên bình, hạnh phúc. Nhưng chưa một ngày, chưa một giờ các thế lực thù địch, phản động từ bỏ ý định chống phá, công kích và xuyên tạc nhà nước ta, lật đổ chính quyền ta. Và cái đích mà bọn chúng nhắm đến, đó chính là các vấn đề về tôn giáo vì đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm. vì vậy, hơn ai hết , người dân chúng ta phải thực sự cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn này.

15:49 22 tháng 10, 2013 Reply

Một điều rất lạ trong thời gian gần đây, đó chính là việc các giáo xứ, các giáo phận ngày càng nổi lên nhiều những điểm nóng, nhiều vấn đề đáng quan ngại. Đó là việc các giáo dân nghe theo lời kích động, xúi dục của các thế lực thu địch rồi thực hiện những hành động vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. và đến cả linh mục, thậm chí giám mục cũng vào hùa, cổ vũ cho điều đó. Khi chính quyền ra tay vãn hồi trật tự thì la ó rằng đàn áp nhân dân. Phải chăng, khi mà Đảng ta, Nhà nước ta càng để họ tự do thực hiện quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mình thì họ lại càng xem nhẹ pháp luật?

15:54 22 tháng 10, 2013 Reply

Tôi thấy hiện tại giáo dân đang đàn áp chính quyền, là người lương giáo tôi cảm thấy khó hòa hợp với những giáo dân hung bạo như vậy!

16:29 22 tháng 10, 2013 Reply

Tôi thì không thấy lạ vì bản chất của đạo công giáo là phản quốc, điều đó được phân tích rất kỹ trong các bài của giáo sư Nguyễn Mạnh Quang bên sách hiếm http://sachhiem.net/NMQ/Qdir.php

18:53 22 tháng 10, 2013 Reply

Cứ cho tự do tôn giáo, tín ngưỡng lắm thì lại để bọn xấu lợi dụng bà con giáo dân càng nhiều, gây bất ổn về tình hình an ninh trính trị trong một nhà nước pháp quyền như Việt Nam. Cũng chỉ vì những đồng đô la từ hải ngoại gửi về mà họ đã bất chấp pháp luật, bất chấp lương tâm và lợi ích của cả một quốc gia là quê hương chôn rau cắt rốn của họ để làm những điều xấu xa, đi ngược lại với lợi ích chung của cả dân tộc. Bà con do cũng quá ngây ngô,tin vào những điều lệch lạc trong kinh thánh của những giám mục vô lại để rồi bị lôi kéo vào những hành động vi phạm pháp luật này.Các cơ quan chức năng cần siết chặt các hành động của giáo xứ hơn nữa để họ không đi quá xa ngoài vòng đặc quyền dành cho họ mà liên lụy đến an ninh quốc gia của ta

Nặc danh
20:08 22 tháng 10, 2013 Reply

người vn. yêu nước lịch sử đã chứng minh,chống giăc ngoại xâm từ nhiều đời trung quốc. đến pháp mỷ. còn chống được, ăn nhầm gì.có 1dum cái đạo thổ tả đó, bọn đạo da tô cứ nghỉ. lật đổ được cq. xhcn là vựng lên được 1 chế độ toàn nước vn theo đạo da tô chắc,tối ngày cả bầy chui rút vô cái động. cứ lào xào tưởng bên ngoài ai củng ngu như bọn chúng, 1giao lý hoang đường. bọn linh mục gm, thì xảo nguyệt, con chiên thì cuồng tín. ngu tối. cái loại ăn cơm gạo vn hít thở không khí vn đi đường vn. tri bệnh.mấy con chiên già nhà quê nghèo tã tơi, nhờ bảo hiểm nhà nước cho không.đi tri bệnh.thất mùa nhà nước lo quyên gốp cứu trợ,vậy chứ nghe chổ nầy. chổ nọ kéo bầy lên xã lên quận đòi đất cầu nguyện hiệp thông.kiểu chó hùa" nhình thấy mà khinh tỏm..đất nước có lâm nguy hửu sự' hoàng sa trường sa. thiên tai bão lủ chẳng bao giờ nghe nói tới, chính họ đả tự lạc loài ngay trên quê hương họ!

15:37 23 tháng 10, 2013 Reply

Đảng,Nhà nước ta luôn nhất quán chính sách tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân,luôn quan tâm đến đời sống của đông đảo giáo dân.Vậy mà hiện nay có một số giáo dân lợi dụng vấn đề này xem thường pháp luật,gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.Đây là điều không thể chấp nhận được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!