15/10/2013

ĐIỀU TRĂN TRỞ...

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/10/2013 | 15.10.13

Mẹ Đốp
Trong đó đáng chú ý một số tôn giáo như Đạo Phật đã tham gia tích cực từ việc cử Đoàn đại biểu đến viếng thăm, tham gia vào lễ cầu siêu cho Đại tướng và điều đặc biệt với tinh thần tự nguyện. Nhưng cũng thật bất ngờ về những tín đồ của Đạo Công giáo. Rất hiếm thấy một đoàn đại biểu đến viếng Đại tướng? Hay chăng tầm vóc, sự vĩ đại của Đại tướng chưa thể lay động, khiến họ phải có những hành động xuất phát từ tâm hay họ có những nguyên nhân khác? Chắc là họ quá bận cho những công việc mà họ đã làm bấy lâu nay - những công việc mà nếu họ nghỉ những ngày qua thì những ngày tiếp theo họ vẫn làm được nhưng cơ hội đến viếng Đại tướng chỉ có lần cuối?
...............................................................
Dõi theo đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhiều người mới nhận ra lâu nay mình đã lầm trong những nhận định mang tính cảm tính nhiều hơn lí tính. Có nhiều người vẫn băn khoăn và hơi khiêm tốn khi nhìn nhận về khía cạnh lòng yêu nước của những người dân Việt Nam đương đại. Họ đã bi quan khi cho rằng, chính lối sống đô thị, chính văn hóa Phương Tây và những tác động sâu sắc của nền kinh tế thị trường đã khiến cho những giá trị mang tính cổ truyền có phần mai một và đang cá biến mất dần dần. Con người sống vì những cái riêng, cái tôi cá nhân hơn là những lí tưởng cao cả, mang những giá trị phổ quát và bao trùm, cái lí tưởng mà những người như Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã dày công vun đắp, định hình đến độ hoàn thiện. Nhìn vào hình ảnh hàng triệu khách trong nước, quốc tế kiên nhẫn xếp hàng vào viếng Đại tướng trong trật tự, những tiếng khóc đến nghẹn lòng, những vệt nước mắt lăn dài trên những gò má, những tiếng kêu gọi thất thanh trong một không gian lặng thinh....Và cả biển người trong thời khắc tiễn biệt Đại tướng về nơi an nghỉ ngàn thu nơi quê nhà....Tất cả đã làm hiện lên một điều là người dân Việt Nam chưa bao giờ thiếu những giá trị của lòng yêu nước - giá trị đã làm cho dân tộc Việt Nam giành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến Chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để có được ngày hôm nay. Và vì những lí do khác nhau mà lòng yêu nước và những giá trị tương tự đang bị che khuất bởi những mặt nổi trong nền kinh tế thị trường. Nó sẽ được thể hiện một cách chân thực nhất, phồn thực nhất nếu có điều kiện và môi trường. Đám tang của vị Đại tướng thiên tài thực sự đã đánh thức vào những nơi sâu nhất trong tâm hồn và tình cảm của người dân đất Việt, thức dậy những giá trị vốn đang bị che khuất và hiện nguyên những giá trị chân - thiện - mỹ....

Và cũng thật đặc biệt khi dòng người về tiễn biệt Đại tướng trong những ngày qua không đơn thuần là những đồng chí, đồng đội, người dân cùng chung ý thức hệ mà hội tụ tất cả những thành phần, giai tầng trong xã hội từ những người Công nhân, nông nhân, trí thức, nhà khoa học, những cựu chiến binh, chính khách khắp nơi từ trong nước và trên thế giới. Họ có thể khác nhau về ngành nghề theo đuổi, khác nhau về tâm linh, tín ngưỡng, thậm chí là con đường theo đuổi nhưng cái mà họ cùng hướng đến chính là tài năng và nhân cách của vị tướng già thiên tài từng góp phần vào chuyển vận mệnh cho dân tộc Việt Nam. Trong đó đáng chú ý một số tôn giáo như Đạo Phật đã tham gia tích cực từ việc cử Đoàn đại biểu đến viếng thăm, tham gia vào lễ cầu siêu cho Đại tướng và điều đặc biệt với tinh thần tự nguyện. Nhưng cũng thật bất ngờ về những tín đồ của Đạo Công giáo. Rất hiếm thấy một đoàn đại biểu đến viếng Đại tướng? Hay chăng tầm vóc, sự vĩ đại của Đại tướng chưa thể lay động, khiến họ phải có những hành động xuất phát từ tâm hay họ có những nguyên nhân khác? Chắc là họ quá bận cho những công việc mà họ đã làm bấy lâu nay - những công việc mà nếu họ nghỉ những ngày qua thì những ngày tiếp theo họ vẫn làm được nhưng cơ hội đến viếng Đại tướng chỉ có lần cuối?

Trong khi đó...50 ngàn giáo dân hiệp thông ở Thuận Nghĩa, cầm cờ Vatican xuống đường biểu dương lực lượng dân Chúa dưới cờ Vatican tiếp sức cho cuộc gây rối ở giáo xứ Mỹ Yên

Cũng xin nói là bản thân tôi theo dõi và phát biểu điều này với tư cách cá nhân chứ không mang một ý nghĩa lên án một cá nhân, tôn giáo nào. Chỉ có điều tôi có vẻ hơi băn khoăn, nếu trước đó hàng triệu lượt người vào viếng Đại tướng và những cảnh tượng xúc động đã khiến tôi có được cho mình những nhận định đúng đắn về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Nhưng cách ứng xử của những chức sắc Công giáo vừa qua khiến tôi phải suy nghĩ....Họ cũng là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, cùng được hưởng những giá trị từ công lao của những người có công với cách mạng trong đó có Đại tướng cơ mà????

50 nhận xét

Nặc danh
13:53 15 tháng 10, 2013 Reply

Trời ạ, tụi Công Giáo nó giận Đại Tướng không hết chứ thương yêu gì. Năm 1954Đại tướng cho bọn Pháp và bọn đội lốt thầy dòng "sất bất sang bang" tụi nó kêu gọi giáo dân theo ông Diệm vào miền nam, tưởng là yên giấc, đến năm 1975 Đại tướng lại vào miền nam làm tụi nó kiếm đường tếch qua Mẽo. Em nào không qua được thì ở lại tìm mọi cách chống phá. May là tụi nó chưa hiệp thông để ăn mừng Đại Tướng mất, nếu cho phép thì tụi nó làm liền chứ làm gì có chuyện đi viếng Đại Tướng

14:40 15 tháng 10, 2013 Reply

thế đấy các công giáo thiên chúa giáo to là thế mà chẳng thấy tỏ vẻ gì về ngày tang của cả nước,nói thế không có ý xúc phạm gì đến các bạn theo đạo đó,nhưng mình thấy con người việt nam theo châu á phương đông là phật giáo là chính,chính những nghi lễ văn hóa thăp hương cúng bái tổ tiên là phật giáo chứ đâu,đúng là trăn trơ thật

18:08 15 tháng 10, 2013 Reply

Bọn chó đẻ đó nó đâu có tổ quốc, tổ quốc chúng nó là Vatican. Đúng là bọn cừu

Nặc danh
23:37 15 tháng 10, 2013 Reply

thế mới thấy cái bàng quan của những tín đồ Công giáo đối với đất nước. Họ chỉ tích cực trong việc tập hợp chống đối, biểu tình nhà nước, gây rối ren xã hội chứ chẳng thấy giúp ích gì cho cuộc sống chung cả. Cứ bảo sao người khác có thiên kiến, có cái nhìn e dèvới mình.

06:27 16 tháng 10, 2013 Reply

Thực ra trong những ngày tang đại tướng, tôi cũng không để ý về việc ai đến viếng, chỉ ngóng theo từng giờ về tin tức của Đại tướng. Nếu tác giả không nói ra trăn trở này thì có lẽ tôi cũng biết được, Trăn trở của tác giả khiến tôi cũng phải suy nghĩ. Quả thật những gì mà Đại tướng làm cho đất nước này là chưa đủ hay sao? Một con người khiến cả thế giới cảm phục vẫn chưa đủ để đánh thức lương tâm những người kia sao???

09:31 16 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi về cõi vĩnh hằng, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với triệu triệu người dân Việt Nam, với bạn bè năm châu bốn biển.Đại tướng đi xa, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang như mất đi một người anh vĩ đại, một người thầy, người cha mẫu mực, suốt đời vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân.

14:27 16 tháng 10, 2013 Reply

" Chính phủ Venezuela đã thông qua quyết định trao tặng Huân chương giải phóng hạng Nhất Simon Bolivar cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp". Đây là sự kiện bày tỏ niềm ngưỡng mộ của nhân dân Venezuela đối với vị đại tướng của chúng ta. Thế giới cũng ngưỡng mộ cụ.

16:19 16 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Ông- Đại tướng của lòng dân. Hàng ngày, hàng ngày con đọc những bài báo viết về Ông mà nghẹn lòng, con không có điều kiện để đến được nơi ông ra đi, con xin kính lễ ông. Con xin chúc ông yên giấc ngàn thu, về với người thầy đáng kính vàc các đồng chí đồng đội của mình. Hình ảnh và công lao của Ông vẫn mãi ở trong tim con và những người con Việt Nam yêu nước

20:30 16 tháng 10, 2013 Reply

Bác đã đi rồi sao bác ơi!
Chúng con khóc thương bác nghẹn lời,
Một mình bác về nơi đảo nhỏ,
Quanh năm nắng gió với mây trời.
Bác đã đi rồi sao bác ơi!
Từ nay non sông vắng bóng người,
Tiễn bác với hai hàng nước mắt,
Bác để tình thương khắp muôn nơi.
Bác đã đi rồi sao bác ơi!
Chúng con nguyện xin hứa với người,
Chung tay xây đắp cho đất nước,
Đẹp tươi rạng rỡ đến muôn đời

23:08 16 tháng 10, 2013 Reply

cả dân tộc ngậm ngùi đau xót còn không hết đằng này lại xuất hiện một đám người biểu tình thế này. Thực sự không có chút tinh thần dân tộc nào cả. Thiết nghĩ những con người này nên thức tỉnh trong suy nghĩ và hành động. Được sống dưới vòm trời xã hôi chủ nghĩa thì cần phải biết ơn công lao của những người đã có công mang lại no ấm cho mình.

16:44 17 tháng 10, 2013 Reply

Chúng con kính cẩn nghiêng mình xin tiễn biệt người về cõi vĩnh hằng, an nghỉ nơi quê hương đất mẹ. Người sẽ sống mãi trong trái tim nhân dân Việt Nam. Cảm ơn Người vì tất cả những gì người đã làm cho dân tộc Việt Nam, con không biết dùng lời nào để diễn tả cảm xúc của mình.

16:47 17 tháng 10, 2013 Reply

Triệu triệu tâm hồn VIỆT và nhân dân yêu chuộng Hòa bình trên Thế giới NGƯỜI luôn BẤT TỬ. Vô cùng tiếc thương một nhân cách lớn, người con ANH HÙNG của Việt Nam. Đất Mẹ đã đón Người trở về, kính mong Đại Tướng yên giấc ngàn thu. Công ơn Đại tướng ghi sâu muôn đời

16:51 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp-vị tướng lừng danh khắp năm châu bốn biển,vị tướng của hàng chục triệu nhân dân Việt Nam, bác sống mãi trong lòng chúng con,những người dân Việt Nam. Đại tướng sẽ ở mãi trong lòng người dân Việt Nam. Cầu mong Đại tương an nghỉ thanh thản và bình an.

16:53 17 tháng 10, 2013 Reply

Bác ra đi để lại trong lòng nhân dân Việt Nam nỗi tiếc thương vô hạn! Về với đất mẹ Quảng Bình. Bác hãy an nghỉ...Bác ơi. Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp!Đại tướng của nhân dân, người con ưu tú của mảnh đất Quảng Bình thân yêu. Mong Bác yên giấc ngàn thu!

16:56 17 tháng 10, 2013 Reply

Cháu xin vĩnh biệt cụ từ đây! công lao to lớn trời biển của cụ con cháu dân Việt ngàn đời khắc ghi. Con người đức độ và tài năng như cụ hàng triệu con người phải noi theo. Vĩnh biệt cụ. Người đã về với đất mẹ Quảng Bình, chúc Người yên giấc ngàn thu! Tim con như nghẹn lại và xem đi xem lại những bộ phim tài liệu về Người.

16:58 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Đại Tướng mất đi nhưng Đại Tướng sẽ sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam trên toàn thế giới. Khói trầm bay nghi ngút ,tỏa vào lòng người con đất Việt.Đại tướng mất đi để lại niềm tiếc thương và kính trọng vô hạn.Chúng con nguyện tiếp bước Bác Hồ, Đại tướng, sống có ích cho đời.

17:01 17 tháng 10, 2013 Reply

Con xin vĩnh biệt Bác. Mong Bác nơi chín suối được yên giấc ngàn thu. Chúng con luôn nhớ Bác. Con xin kính lạy Đại tướng. Kính chúc Đại tướng yên giấc ngàn thu. Chúng con mãi mãi nhớ ơn Người - Đại tướng của nhân dân Việt Nam anh hùng.Đại tướng đã về Đất Mẹ, chúc Đại tướng được siêu thoát. Vĩnh Biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

17:04 17 tháng 10, 2013 Reply

Trái đất như ngừng quay, thời gian như ngừng trôi. Tất cả con người ở đất nước Việt Nam nghiêng mình kính cẩn để vĩnh biệt Bác về nơi an nghỉ cuối cùng. Con là người con Quảng Bình đang làm việc tại Daklak. Xa quê, con không về để tiễn đưa đại tướng được. Tiếc thương người vô hạn. Cầu mong linh hồn Đại tướng an nghỉ. Vĩnh biệt người, người con vĩ đại đất Quảng Bình.

17:06 17 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng ơi! Nay Người về quê mẹ. Nước mắt tuôn trào, mọi người tiễn đưa chân. Xin gửi theo những tấm lòng thành kính. Tiễn đưa người về đất mẹ thiêng liêng. Vậy là từ đây mình không còn cơ hội gặp con người thật của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nữa rồi... Vĩnh biệt Ngài...

17:09 17 tháng 10, 2013 Reply

Con là một trong nhiều người không có mặt trực tiếp tiễn đưa Đại tướng, ở nhà xem qua tivi những hình ảnh viếng và truy điệu Người con đã nhiều lần khóc như mọi người thương tiếc Người nhưng cũng thật tự hào về Người - Vị Đại tướng của nhân dân Việt Nam, đã đến giờ an táng Người, lần cuối con nghiêng mình. Kính bái tiễn đưa người yên nghỉ cõi vĩnh hằng.

17:11 17 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng, Người hãy yên nghỉ ! Người sẽ hoá thành vị Thánh hiền của dân tộc Việt Nam ! Chúng con mãi nhớ tới Người - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Xin vĩnh biệt đại tướng, một người con ưu tú của Việt Nam. Ngàn lần tiếc thương và tiễn đưa linh cữu người về với đất trời tổ quốc.

17:13 17 tháng 10, 2013 Reply

Hôm qua đứng trước di ảnh của Người, lòng con nghẹn lại, đầu con không còn cảm giác, không còn suy nghĩ được, trong nền nhạc " Hồn tráng sĩ" con chỉ muốn đứng đó thật lâu để ngắm nhìn Người. Con chỉ muốn dùng từ " tạm biệt" Người thôi, vì Người luôn tồn tại trong tâm trí mỗi người con Đất Việt

17:15 17 tháng 10, 2013 Reply

Xin cho chúng chúng gửi đến vị tướng của nhân dân lời tiếc thương vô hạn và lòng kính trọng đến Đại tướng. Cầu chúc cho linh hồn của vị tướng của Nhân dân siêu thoát. Chúng cháu nghĩ dù Người đã đi xa những hình bóng của Người vẫn sống mãi trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam mãi mãi.

17:18 17 tháng 10, 2013 Reply

Đại Tướng sẽ mãi mãi bất tử trong lòng nhân dân! Vĩnh biệt 1 trong những nhà quân sự lỗi lạc, tài ba của thế giới. Kính tiễn đại tướng đến nơi an nghỉ cuối cùng. Đại tướng luôn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam và nhân dân thế giới.Ông ơi ! dẫu biết rằng sinh ly và tử biệt nhưng con biết triệu triệu đồng bào Việt Nam đều thương tiếc Ông.

17:20 17 tháng 10, 2013 Reply

Người đã về với đất mẹ. Người đã về bên Bác Hồ. Đau đớn tiếc thương này, chúng con xin nén chặt trong tim. Noi gương Người chúng con nguyện sống và làm việc tốt hơn, góp phần cho Tổ Quốc. Người luôn sống mãi trong lòng mọi thế hệ, những người nguyện sống xứng đáng với những cống hiến của thế hệ cha ông.

17:22 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt người, Đại tướng của đất Việt, của dân Việt, Đại tướng của Hòa bình, của Độc lập, người mãi là tấm gương sáng về đạo đức, về ý chí. Chúng con mãi mãi khắc ghi, học và làm theo người. Bác đi thật rồi. Mỗi lần nhìn thấy di ảnh của bác, con lại bồi hồi xúc động. Chỉ tiếc là con không thể đi viếng bác. Bác sẽ sống mãi trong lòng chúng con.

17:26 17 tháng 10, 2013 Reply

Cháu là thế hệ sau nhưng cháu luôn biết tới và nghe danh cụ từ khi còn rất nhỏ. Nước mắt cháu cứ rơi từ khi nghe cụ mất, cháu mong cụ được an nghỉ nơi vĩnh hằng gặp các đồng chí đồng đội và cả bác Hồ nữa. Đang ở sân bay chờ bay về VN, đã khóc khi xem những hình ảnh cuối cùng tiễn đưa Bác về với đất mẹ.

17:29 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại Tướng của nhân dân. Chúng con kính cẩn nghiêng mình trước vong linh Đại Tướng. Tài năng, đức độ của Người là tấm gương sáng cho người dân nước Việt noi theo. Biết là sự thật nhưng vẫn không tin Bác đã ra đi. Con nguyện ngàn lần sẽ nghe theo lời Bác dặn.

17:31 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Người: Đại tướng của nhân dân; Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy; Người đồng chí; Người đồng bào; Anh hùng của dân tộc Việt Nam. Hàng triệu người dân và hàng triệu trái tim con người Việt Nam luôn hướng về đại tướng. Xin kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt người.

17:34 17 tháng 10, 2013 Reply

Xúc động quá! Con cùng người dân nước Việt xin tiễn biệt người, Người cha già thứ hai của dân tộc Việt Nam. Tôi đã kịp trở về Hà Nội trong chuyến công tác để sáng nay góp mặt cùng người dân Thủ đô đưa tiễn và vĩnh biệt ông - Vị anh hùng dân tộc lỗi lạc, người sẽ sống mãi mãi trong lòng con dân đất Việt. Xin vĩnh biệt!

17:36 17 tháng 10, 2013 Reply

Bác sẽ mãi là vị Đại Tướng có một không hai ở trong tim của chúng cháu. Tuy không được trực tiếp nhìn thấy linh xa của Bác nhưng cháu không hiểu sao nước mắt cứ tuôn trào ra. Cháu kính chúc Bác được an vui trong sự vĩnh hằng, sự vĩnh cửu. Cháu xin thành kính vĩnh biệt Bác.

20:07 17 tháng 10, 2013 Reply

Một nổi đau quá lớn! Thật là khó diễn tả cảm xúc của mình bây giờ. Mong người được yên nghĩ! Vinh biệt Đại Tướng một Thiên Tài Quân Sự ! Chúc người yên giấc nghìn thu ! Chúng con luôn ghi nhớ công lao Người . Xin vĩnh biệt Người, Đại tướng của Nhân Dân Việt Nam.

20:10 17 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam anh hùng. Chúng con nguyện tiếp bước Người để làm dạng danh dân tộc Việt Nam. Con xin kính tiễn Đại Tướng về nơi an nghỉ . Người hãy yên nghỉ ngàn thu bên đất mẹ yêu thương. Mỗi lần đọc là mỗi lần khóc! Vĩnh biệt Đại Tướng của lòng dân Việt Nam!

20:13 17 tháng 10, 2013 Reply

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp luôn sống vì dân. Khi sống hay về cỏi vĩnh hằng được nhân dân kính trọng nghiêng mình. Hoàn thành sứ mệnh dân gian Người về yên nghỉ nơi đất mẹ. Vĩnh biệt vị tướng của nhân dân! Giang sơn bờ cõi còn đây. Tiễn Người lập Quốc nặng lòng sắc son.

20:17 17 tháng 10, 2013 Reply

Do điều kiện không cho phép, con không thể đến trực tiếp viếng Đại Tướng - Con người huyền thoại. Qua tâm sự này, con kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa Đại Tướng về nơi an nghỉ vĩnh hằng. Đại Tướng sẽ sống mãi trong lòng chúng con! VĨNH BIỆT ĐAI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - ĐẠI TƯỚNG CỦA LÒNG DÂN

20:20 17 tháng 10, 2013 Reply

Tôi chỉ biết khóc khi đọc và xem những hình ảnh cuối cùng này về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Bác sẽ sống mãi trong lòng người dân Việt Nam và sống mãi trong lòng người dân những quốc gia yêu hòa bình, tự do, độc lập. Vĩnh biệt Bác! Nhìn máy bay chở Bác đi rồi, trong lòng chúng con thấy trống trải quá. Xin vĩnh biệt người Cha già thứ hai của dân tộc.

20:22 17 tháng 10, 2013 Reply

Người dân Việt Nam mất đi một người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Người Việt Nam mất đi một anh hùng vì nước vì dân. Ông còn mãi trong lòng người dân Việt chúng con. Thành tâm tiễn người về đất mẹ. Đại tướng là một vị anh hùng con sẽ không bao giờ quên. Chắc chắn rằng Người sẽ sống mãi trong lòng người dân Việt Nam.

20:25 17 tháng 10, 2013 Reply

Trăm trăm triệu triệu người dân VN cũng như bao bạn bè trên thế giới nghiêng mình tiễn đưa Người về nơi Đất mẹ. Đai tướng đã ra đi, một người học trò suất sắc của Bác Hồ . Một vị tướng Tài một Anh hùng dân tộc Việt Nam cũng như trên thế giới . Chúng con kính cẩn nghiêng mình trước vong linh đại tướng.

20:27 17 tháng 10, 2013 Reply

Người đã về với đất mẹ Quảng Bình, chúc Người yên giấc ngàn thu! Tim con như nghẹn lại và xem đi xem lại những bộ phim tài liệu về Người. Vĩnh biệt Đại tướng và xin chia buồn với gia đình, thân quyến, cùng toàn thể nhân dân Việt Nam. Đại tướng thật sự là một anh hùng của dân tộc Việt Nam, luôn luôn vì dân, vì nước. Kính cẩn tiễn biệt bác.

20:30 17 tháng 10, 2013 Reply

Mỗi lần Xem tư liệu về Đại Tướng và đọc báo về tình cảm nhân dân Việt Nam mình dành cho Đại Tướng lòng lại nghẹn ngào, khóe măt rưng rưng. Cảm ơn Người đã truyền lại lý tưởng, niềm tin cho con cháu, Người là tấm gương sáng cho chúng con noi theo! Con hy vọng được về thăm nơi an nghỉ của Người ở Quảng Bình!

20:32 17 tháng 10, 2013 Reply

Cháu là một người xứ Nghệ, cháu lạnh nguời khi tin Bác mất trên Facebook , hôm nay trên đường đi làm , cháu thấy ở HCM nhân dân đều dành cho Bác một sự kính trọng sâu sắc, cháu luôn mong xã hội sẽ có một Người như Bác Giáp nữa , để dân tộc VN được tự hào, đựợc đòan kết yêu thương.

20:34 17 tháng 10, 2013 Reply

ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP MUÔN NĂM! Đại tướng hãy yên giấc ngàn thu, chúng con ở lại nguyện đi tiếp con đường mà Bác Hồ và Đại tướng đã chọn. Dân tộc Việt Nam đời đời khắc ghi công ơn của Bác Hồ và Đại tướng. Xem lại, tôi vẫn còn nguyên cảm xúc của ngày 13/10. Vĩnh biệt Đại tướng, Người ra đi để mãi mãi sống trong lòng dân tộc!

20:37 17 tháng 10, 2013 Reply

Nước mắt tôi không ngừng trào ra khi xem phim này! Tấm lòng của Đại tướng thật sự đã thấu động tâm can của toàn thể nhân dân Việt nam! Thật quá xúc động! Xin vĩnh biệt Ông, Người Đại tướng của Nhân dân. Khi về trời cầu mong Ông vẫn luôn phù hộ cho Đất nước Việt Nam được giàu mạnh.

20:39 17 tháng 10, 2013 Reply

Xin vĩnh biệt Ông, Người Đại tướng của Nhân dân. Khi về trời cầu mong Ông vẫn luôn phù hộ cho Đất nước Việt Nam được giàu mạnh. Một ký ức tuyệt vời. Mong còn có thêm nhiều tư liệu tương tự để mọi người cùng suy ngẫm và tưởng nhớ về Bác. Chúc Bác yên giấc ngàn thu ! Vĩnh biệt Bác

20:42 17 tháng 10, 2013 Reply

Thực sự tôi ko thể kìm lòng khi cứ xem cứ đọc về Tướng Giáp. Chúng con không biết dùng từ ngữ gì hay ngòi bút nào để nói lên lòng kính trọng của chúng con dành cho Cụ. Cụ mãi là thần tượng của Chúng con. Vĩnh biệt Người, Đại Tướng của nhân dân Việt nam. Người sẽ sống mãi trong lòng mọi người dân Việt. Đời đời biết ơn Người. Đau lòng quá

20:44 17 tháng 10, 2013 Reply

Một đời người, một thế kỷ! Bác Võ Nguyên Giáp cùng nhân dân Việt Nam đã làm nên trận Điện biên phủ chấn động toàn cầu, đường trường sơn nối liền đất nước. Chúng ta những người Việt Nam thế hệ sau chiến tranh hãy vượt qua đau thương, Đoàn kết cùng nhau xây dựng đất nước để xứng đáng với các thế hệ cha, ông!

20:46 17 tháng 10, 2013 Reply

Vẫn biết con người không ai tránh được quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử, nhưng lòng tôi cứ thấy nuối tiếc như vừa mất đi một chỗ dựa tinh thần trong cuộc sống này khi được tin Bác Giáp ra đi! Mong Bác phù hộ cho non sông dân tộc Việt Nam luôn được hoà bình thịnh trị và sản sinh ra được nhân tài đưa Việt Nam ngày càng phát triển!

20:48 17 tháng 10, 2013 Reply

Mấy ngày nay ngậm ngùi tiếc thương Bác Giáp vô cùng. Vĩnh biệt Bác, Bác luôn sống mãi trong lòng dân tộc. Người Việt Nam tôn vinh Bác là Đại Tướng của lòng dân. Một dân tộc anh hùng,một anh hùng trong lòng nhân dân.đánh đông dẹp bắc, một đời thanh cao.chói lóa một trang sử vàng,VN có bác Hồ bác Giáp rạng ngời non sông!

20:51 17 tháng 10, 2013 Reply

Nước mắt con rơi dù chưa lần gặp mặt Một tiếng gọi Người giờ nhớ tới hai ai ? Thân thiết gọi tên như cha già dân tộc Bác Giáp ơi yên nghỉ cõi vĩnh hằng. Vĩnh biệt Bác! Chúng con còn sống thì sẽ truyền dạy cho con cháu, đức tính vì nuớc vì dân của Bác để thế hệ đời sau ghi nhớ, Kính trọng như vĩ nhân của Thế kỷ.

20:52 17 tháng 10, 2013 Reply

27 năm sống trên mãnh đất Việt Nam , chưa bao giờ tôi thấy xúc động như vầy , chưa bao giờ tôi thấy Người Việt Nam gần nhau như vầy. Đại Tướng ra đi nhưng 1 lần nữa Người đã đánh thêm 1 trận đánh, đánh vào sự xa cách của người Việt Nam trong lối sống hiện đại. Thật may mắn vì sinh ra ở thời hoà bình và may mắn hơn vì cũng được có cơ hội để hoà lòng cùng nhân dân cả nước tưởng nhớ Đai Tướng trong thời khắc này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!