13/10/2013

LỜI CÁM ƠN CỦA ÔNG VÕ ĐIỆN BIÊN - TRƯỞNG NAM CỦA ĐẠI TƯỚNG- TẠI LỄ TRUY ĐIỆU

Tác giả: Unknown viết lúc 13/10/2013 | 13.10.13"Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quân đội,

Kính thưa đồng bào và chiến sĩ cả nước,

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào và Camphuchia,

Kính thưa các bạn bè quốc tế và kiều bào ở nước ngoài,

Trước hết, tôi xin thay mặt gia đình tỏ lòng biết ơn sâu sắc, cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội, cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đã tạo mọi điều kiện để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của ba chúng tôi là trở về với quê hương.

Chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết rằng mọi lời ca ngợi với Đại tướng là lời ca ngợi đối với Bác Hồ, với các thế hệ lãnh đạo của Đảng, với tất cả đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh và đóng góp bằng tâm trí và máu xương trong 2 cuộc kháng chiến vừa qua. Đấy là lời ca ngợi đối với tất cả những người con ưu tú của đất Việt đã ngã xuống để bảo vệ và gìn giữ mảnh đất này. Để tỏ lòng biết ơn, không có lời nào có thể diễn đạt hết được tấm lòng của gia đình.

Tuổi thọ của Đại tướng đến những năm vừa qua, sức khỏe của Đại tướng và tuổi thọ của Đại tướng đến những ngày qua là nhờ tấm lòng của tất cả mọi người, hàng trăm, hàng triệu người dân Việt Nam, từ các thế hệ đã qua 2 cuộc chiến tranh khốc liệt nhất của dân tộc, đến thế hệ thanh niên, thiếu nhi chưa bao giờ biết đến tiếng bom.

Xin phép được tỏ lời cảm ơn riêng đến quân đội bệnh viên quân y 108, tập thể A11 và tất cả những y bác sĩ liên quan đã chăm sóc Đại tướng đến những giây phút cuối cùng.

Trong giây phút này, xin phép được ngẩng đầu tạ ơn tiên tổ của đất nước Việt Nam, tạ ơn anh linh của tất cả những anh hùng liệt sĩ từ hàng nghìn năm nay đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn đồng hành cùng với Đại tướng trong cuộc trường chinh cho tới giờ phút cuối cùng.

Đại tướng cả đời đã vì nước vì dân và lúc mất đi chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàn trăm, hàng chục triệu người dân nước Việt, biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Xin cảm ơn!".

7 nhận xét

09:58 14 tháng 10, 2013 Reply

Trước hết, xin được chia buồn với gia quyến vì sự ra đi của Đại tướng. Lời cảm ơn của gia quyến được ông Võ Điện Biên đọc trong tang lễ cũng là những lời tri ân của gia quyến dành cho Đảng, cho nhà nước, cho đồng bào và toàn thể những thế hệ cha anh đã hy sinh. Với những lời lẽ chân thành, khiêm tốn, lời tri ân đó thể hiện trí tuệ và sự khéo léo trong ứng xử nơi những người con của Đại tướng.

18:27 14 tháng 10, 2013 Reply

Xin chia buồn với gia đình đại tướng. Đại tướng mất đi là nỗi đau của toàn dân toàn đất nước. Đọc lời cảm ơn của bác Biên xong mà vẫn thấy buồn. Mong bác và con cháu đại tướng nói chung cố gắng lưu giữ, cố gắng cống hiến như đại tướng.

19:21 14 tháng 10, 2013 Reply

Xin chia buồn với đại gia đình Đại tướng.
Nhân dân Việt Nam ta với tinh thần yêu nước nồng nàn đã khiến cho đế quốc Mỹ,thực dân Pháp phải rung sợ,cuốn xéo .Nhân dân ta không phân biệt già trẻ,gái trai hễ là người Việt Nam thì đều một lòng đứng lên đấu tranh khi bọn xâm lược tàn bạo này xuất hiện.Đó là tinh thần đoàn kết,yêu nước của con người Việt Nam. Đó chính là tâm nguyện của của Bác Hồ và Tướng Giáp cùng với các thế hệ tiền nhân vì dân tộc.

Nặc danh
19:57 14 tháng 10, 2013 Reply

Thực sự là những người con của Đại tướng đã không hổ dnah là hổ tử, biết gìn giữ danh tiếng của cha. Họ rất xứng đáng với truyền thống của gia đình (cháu của Nguyễn Thị Minh Khai, cháu ngoại của Đặng Thai Mai...)

Trần Hồng Long
23:31 16 tháng 10, 2013 Reply

Lời cảm ơn thật sự xúc động. Thật xứng đáng là con trai Đại tướng, cảm ơn anh, chúng tôi tự hào về anh.

23:13 17 tháng 10, 2013 Reply

Những lời phát biểu của ông Võ Điện Biên trong tang lễ cho tôi thấy sự hiểu biết và khiêm tốn của gia đình đại tướng. Xin chia buồn với gia đình và mong gia đình luôn giữ được những tinh thần bất khuất, kiên trung, giản dị... giống như Đại tướng.

Kiu Nam
16:22 28 tháng 12, 2013 Reply

Xin chia buồn với đại gia đình Đại tướng.
Nhân dân Việt Nam ta với tinh thần yêu nước nồng nàn đã khiến cho đế quốc Mỹ,thực dân Pháp phải rung sợ,cuốn xéo .Nhân dân ta không phân biệt già trẻ,gái trai hễ là người Việt Nam thì đều một lòng đứng lên đấu tranh khi bọn xâm lược tàn bạo này xuất hiện.Đó là tinh thần đoàn kết,yêu nước của con người Việt Nam. Đó chính là tâm nguyện của của Bác Hồ và Tướng Giáp cùng với các thế hệ tiền nhân vì dân tộc.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!