08/10/2013

MỐI TÌNH ĐẦU CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Tác giả: Unknown viết lúc 08/10/2013 | 8.10.13


                        Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bà Nguyễn Thị Quang Thái thời trẻ.

Tuổi 20, ông Võ Nguyên Giáp lần đầu tiên gặp Nguyễn Thị Quang Thái (em gái ruột của nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai) trong chuyến tàu Vinh-Huế, gặp lại trong tù khi hoạt động cách mạng, rồi gặp lại tại Vinh để sau đó trở thành người yêu, người vợ.

Gặp gỡ

Cô tìm anh để xuất trình giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng.

Lúc ấy, anh Giáp ở trong một ngôi nhà khuất nẻo trong thành nội Huế. Từ cửa Đông Ba đi vào, rẽ trái, ngôi nhà nép sát thành Huế. Trong nhà treo la liệt các bức trướng phúng viếng cụ Phan Chu Trinh. Cô đi ngay vào nhà. Một cô học sinh xinh xắn, giọng nói nhẹ nhàng, âm ấm. Cô có dáng mảnh dẻ, hai con mắt to rất sáng.

“Đôi mắt này mình đã gặp ở đâu nhỉ?”. Anh Giáp thầm nghĩ. Xem thư giới thiệu, anh nhận ra: Đây là Quang Thái, em chị Minh Khai.

Anh Giáp nhớ lại hôm ở cơ quan Liên tỉnh ủy Nghệ - Tĩnh, cán bộ phụ trách cơ quan nói: “Chị Minh Khai có cô em đẹp người, đẹp nết, học giỏi, hoạt động cách mạng hăng hái không kém gì chị”. Lần đầu tiên anh Giáp nghe nói đến Quang Thái. Nhưng lúc đó, anh không chú ý.

Hôm đi từ Hà Nội về, anh gặp hai cô nữ sinh trên chuyến xe lửa Vinh-Huế. Anh quen cô Cầm, em chị Hoàng Thị Hải Đường, và qua cô Cầm biết người cùng đi với Cầm là Quang Thái.

Hôm ấy, anh Giáp mặc âu phục may theo lối ký giả. Anh vui vẻ nói chuyện với hai cô.

Gặp Quang Thái lần đầu, anh Giáp có ngay mối cảm tình đặc biệt. Người thiếu nữ ấy có điều gì thu hút tâm hồn anh: dáng vẻ dịu hiền, điềm đạm nhưng không kém phần kiên định, khuôn mặt trái xoan, đặc biệt là hai con mắt rất thông minh. Chia tay, anh Giáp nhớ mãi hai con mắt ấy.

Hôm nay gặp lại, anh Giáp gần như sững sờ. “Đúng là con người ấy, người con gái gặp trên chuyến tàu” - anh thầm nghĩ.

Anh hỏi chuyện:

- Tình hình dạo này thế nào?

Quang Thái đáp:

- Ngoài ấy cũng bị khủng bố. Nhiều cơ sở tan vỡ. Những người tích cực chuyển sang Cộng sản.

Quang Thái vào Huế để đi học. Cô tìm bắt liên lạc với tổ chức để nhận công tác với đoàn thể. Anh Giáp giới thiệu Quang Thái với anh Lê Viết Lượng.

Anh Giáp biết là Quang Thái đã tham gia sinh hoạt Hội học sinh đỏ. Anh mong có dịp gặp lại.

Quang Thái vào học lớp Đệ nhất niên trường nữ học Đồng Khánh niên khóa 1929-1930. Quang Thái học giỏi, bài luôn luôn có điểm chín điểm mười về tất cả các môn học nhưng Quang Thái rất giản dị, kín đáo.

Nhiệm vụ của đoàn thể giao cho Thái là phát triển tổ “nữ sinh đỏ”. Tâm trí của Thái dồn vào việc học và hoạt động bí mật. Thái có đến gặp anh Giáp vài lần ở nơi ở mới của anh tại Đông Ba, nhưng về phía Thái chưa nảy nở tình yêu đáp lại. Người mà Thái ngày đêm thương nhớ là chị Minh Khai, lúc này đã từ biệt gia đình lên đường cứu nước.

Năm học 1930-1931 không yên lặng. Những cuộc bãi công của công nhân Bến Thủy, Trường Thi, những cuộc biểu tình của nông dân Nghệ Tĩnh, phong trào Xô viết dội vào trường. Học sinh chuyền tay nhau những tờ truyền đơn in thạch, giấu kín đem vào nhà xí đọc. Họ hào hứng góp tiền ủng hộ Nghệ Tĩnh đỏ.

Thực dân Pháp đàn áp. Xe hòm đen xông vào trường bắt nhiều học sinh chở lên xe đóng kín đưa đi. Quang Thái bị bắt cùng với chị Nga, chị Lài, chị Lý. Khi anh Giáp hoạt động bị bắt rồi bị tống giam vào nhà lao Thừa Phủ, đi ngang qua trại giam nữ, anh Giáp giật mình: Quang Thái!

Khi đó, trong tù, Quang Thái làm bài thơ, được lưu truyền khắp nhà lao:

Mười sáu xuân qua sống ở đời

Nhân tình nghĩ đến lệ đầy vơi

Trông phường đế quốc lòng ngao ngán

Thấy bạn cần lao dạ rối bời

Quyết chí hy sinh thây kệ chết

Đem lòng phấn đấu mặc đầu rơi

Ngọn cờ vô sản bao giờ phất

Chín suối hồn ta mỉm miệng cười.

Bài thơ khiến anh Giáp càng mến phục Quang Thái.

Tình yêu của họ nảy nở từ những lý tưởng chung về cách mạng...

Phạm Hồng Cư/Vietnamnet

43 nhận xét

11:01 9 tháng 10, 2013 Reply

tôi tự hào khi đất nước có những con người vĩ đại như đại tướng Võ Nguyên Giáp , bác sống mãi trong lòng mọi người , đọc qua bài viết này tôi thấy bác có một mối tình thật đẹp , là tình đầu cũng là tình cuối, cuộc hôn nhân với phu nhân của bác là Nguyễn Thị Quang Thái thật hạnh phúc, họ sống hạnh phúc với nhau , trải qua rất nhiều khó khăn gian nan trong cuộc sống nhưng 2 vợ chồng bác vẫn hạnh phúc,

11:04 9 tháng 10, 2013 Reply

"
Gặp Quang Thái lần đầu, anh Giáp có ngay mối cảm tình đặc biệt. Người thiếu nữ ấy có điều gì thu hút tâm hồn anh: dáng vẻ dịu hiền, điềm đạm nhưng không kém phần kiên định, khuôn mặt trái xoan, đặc biệt là hai con mắt rất thông minh'' , lần đầu gặp mặt phải chăng là tiếng sét ái tình , cái tiếng sét ái tình ấy đã có hậu khi kết thúc bởi đám cưới hạnh phúc ,

11:10 9 tháng 10, 2013 Reply

mối tình nảy nở thật tình cờ, một lần trên chuyến tàu ấy, tiếng sét ái tình đã đem 2 người đến với nhau , bác Giáp đã có người vợ hiền thông minh lanh lợi và đảm đang , đôi lúc tình yêu chỉ nhẹ nhàng như vậy cái ấn tượng ban đầu , cái nhìn đầu :)), cái nhìn mà khiến đại tướng có tình cảm với cô gái xinh đẹp và mặn mà

16:50 12 tháng 10, 2013 Reply

con đọc mà rơi nước mắt, cảm ơn Bác, cảm ơn nước Việt Nam đã sinh ra người anh hùng dân tộc, chúc bác yên nghĩ. Thật xúc động và trân trọng những mối tình cao đẹp của Đại Tướng, cháu đã khóc rất nhiều,dù Người đã đi xa nhưng trong tim cháu và tất cả nhân dân Việt Nam Người vẫn sống mãi

16:54 12 tháng 10, 2013 Reply

Bác ra đi là niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân Việt Nam. Cháu khâm phục Bác vô cùng. Một vị đại tướng tài ba nhưng có một cuộc sống giản dị và giàu tình nhân ái. Chúc Bác yên nghỉ nơi quê nhà. Mất Bác, dân tộc VN mất đi một di sản lớn, Nhưng Bác sẽ sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam,

16:58 12 tháng 10, 2013 Reply

Sau khi đọc xong bài viết mà cảm thấy rưng rưng nước mắt. Thật cảm động & kính phục tình cảm, sự hy sinh cao cả suốt cuộc đời của Đại Tướng. Một con người anh hùng Vĩ Đại thần thánh của dân tộc Việt Nam khiến cả thế giới phải biết đến ông là một vị Đại Tướng Huyền Thoại chân dung ông rất gjan dị và cao cả

17:01 12 tháng 10, 2013 Reply

Tình yêu được nuôi dưỡng và lớn lên từ cùng chung một lý tưởng cách mạng. Một tình yêu giản dị mà vĩ đại. Đọc câu chuyện tình của Bác với hai người vợ mà mình cảm động quá. Đại Tướng ơi ! chúng con rất tự hào về Đại Tướng. Đại Tướng vẫn sống mãi trong trái tim chúng con.

17:04 12 tháng 10, 2013 Reply

Thật ngưỡng mộ vì cuộc đời đã cho Ông gắn kết với 2 người phụ nữ tuyệt vời và hai người phụ nữ này cũng rất may mắn vì đã có được tình yêu của Người.bác là một "Đại anh hùng" trên mọi lĩnh vực. Thế hệ trẻ thời nay cần suy ngẫm...Thật ngưỡng mộ Cụ về tài trí và tình yêu

17:07 12 tháng 10, 2013 Reply

Quá xúc động. Chỉ có những con người vĩ đại mới có thể làm được những chuyện đó thôi. Thật là một con người vĩ đại, cao cả. Cho phép tôi được ví thì có thể nói Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hình ảnh, phiên bản thứ hai của Chủ Tịch Hồ Chí Minh để cho các thế hệ VIỆT NAM đời đời nhớ ơn và học tập!

17:10 12 tháng 10, 2013 Reply

có chức có quyền, có tiền khi mất đi rồi cũng hết, nhưng đối với bác Giáp thì lại khác bác để lại sự tiếp thương, sự kinh trọng trong mọi người dân Việt Nam, không biết dân tộc mình khi nào lại có đc một người như vậy ? Một đại tướng cùng những chiến công lừng lẫy năm châu mà sao bình dị và chân thành đến thế.

17:15 12 tháng 10, 2013 Reply

Quá ngưỡng mộ tình yêu của Đại tướng dành cho người vợ của mình, tình yêu đó sẽ theo ông sang thế giới bên kia. Những nhân cách lớn thường có tâm hồn và tình yêu bình dị và nồng ấm. Bác Đại tướng của chúng ta là con người như thế. Xin cúi đầu thắp một nén tâm nhang viếng Bác !

17:19 12 tháng 10, 2013 Reply

CHÁU CHIA BUỒN CÙNG GIA ĐÌNH VÌ CHÁU Ở VŨNG TÀU KHÔNG ĐẾN VIẾNG CHO HƯƠNG HỒN ÔNG , CẦU XIN ÔNG VUI VỀ MIỀN CỰC LẠC , CHÁU GỬI ĐẾN GIA ĐÌNH ÔNG THẮP THAY CHO CHÁU NÉN NHANG LÒNG KÍNH PHỤC TRANG NGHIÊM . CHÁU XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

17:23 12 tháng 10, 2013 Reply

con đọc mà nước mắt con cứ tuôn trào ! tuy con chưa được gặp đại tướng nhưng mà với con đại tướng luôn vĩ đại trong lòng chúng con !Bài viết thật cảm động. Chúng tôi đọc càng cảm phục và kính trọng Đại tướng. Những người thân của đại tướng thật hạnh phúc có người cha, người chồng, người ông như vậy .Chúng tôi xin kính viếng ông và chia buồn cùng gia đình Đại Tướng.

17:26 12 tháng 10, 2013 Reply

Khi Bác mất cả đất nước VN ta đã chìm ngập trong nước mắt, sau bao nhiêu năm đất nước VN ta lại lập lại trong nước mắt như hồi Bác mất. Cảm động quá! Chúc Đại Tướng sẽ mãi là học trò xuất sắc nhất của Bác! chúng ta đã mất một đại anh hùng dân tốc, thế giới đã không còn một nhà quân sự lỗi lạc!

17:32 12 tháng 10, 2013 Reply

Đọc hết câu chuyện tình của Đại tướng tự dưng mình mĩm cười và thấy thật ấm áp dịu dàng,cố kiềm giọt nước mắt vì xúc động,thấy tình yêu thật vĩ đại với một người vốn đã chai sạn trước tình yêu như mình. Bác như vị Thánh sống giữa đời thường,nhưng nay Bác đi rồi Bác ơi.

17:34 12 tháng 10, 2013 Reply

Cùng với BÁC HỒ...đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP không bao giờ chết ...ông thật vĩ đại ...vô cùng thương tiếc ông...Đại tướng thật xứng đáng với những gì... mà thế giới ca ngợi ...có phải ai cũng được tôn vinh và quý trọng như vậy đâu....tình yêu đó cũng chính là tình yêu nhân loại

17:36 12 tháng 10, 2013 Reply

Bác ơi nghe Bác mất, lòng con sao nghẹn thắt, muốn ca vang tên bác ngàn lần, muốn được nhìn bác thêm nhiều lần hơn nữa, nhà của con cách xa bác quá xa. Chiều qua nhìn hàng người thăm viếng bác, mà trong con đáu đáu nỗi tiếc thương.!!!đúng là tình yêu đâu cần nghĩ đến tuổi tác. cháu thật ngưỡng mộ ông, bà.

17:39 12 tháng 10, 2013 Reply

ừ hôm nghe tin Bác mất, ngày nào con cũng khóc Bác ơi! Con xin thành kính thắp nén nhang tiễn biệt Bác về nơi cõi phật, Bác hãy yên nghỉ và phù hộ cho đất nước Việt Nam ta ngày càng phồn vinh, cường thịnh! Chúng con luôn biết ơn Người! vì là ở rất xa nên tôi chưa một lần được gặp dại tướng nhưng nghe tin đại tướng mất tôi cảm thấy rất buồn và muốn được gặp bác lần cuối

17:42 12 tháng 10, 2013 Reply

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp bình dị, nhân từ nhưng lừng lẫy năm châu, thế hệ mai sau mãi mãi kính yêu Người. hy vọng tất cả chúng ta sẽ hỏi hỏi được nhiều từ mối tình đẹp này. và chúng ta phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa từ 2 thầy trò Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp. Đây là những tấm gương lớn cho chúng ta học tập và noi theo.

17:47 12 tháng 10, 2013 Reply

chúng cháu rất ngưỡng mộ và tôn kính Bác, cả cuộc đời sống hy sinh cho đất nước, vì nhân dân. Xem những thước phim giản dị về Bác mà không cầm được nước mắt. Vĩnh biệt Bác, mong Bác yên ngủ ngàn thu. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đại tướng vĩ đại người a cả của quân đội nhân dân Việt Nam

17:49 12 tháng 10, 2013 Reply

Cứ vào mạng mấy hôm này là mình tìm đọc các bài báo viết về Bác Võ Nguyên Giáp, từ bé mình đã nghe Bố mẹ mình kể về Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bác Phạm Văn Đồng, ... Cả nhà mình đau buồn và thương xót Bác, nước mắt cứ tự nhiên tuôn rơi, xin chia buồn cùng gia đình Đại tướng

17:51 12 tháng 10, 2013 Reply

Con khóc nhiều khi hay tin Người mất . Tim con đau lắm Người ơi ! Con cũng như hàng vạn người ngưỡng mộ kính yêu Người . Chúng con xin kính cẩn nghiêng mình đưa tiễn Người vị tướng kiệt xuất lẫy lừng về cõi vĩnh hằng . Con tha thiết mong nhà nước ta cũng sẽ ướp thi hài của Người như Bác Hồ kính yêu để con cháu đời sau được nhìn thấy Người bằng xương bằng thịt .

17:54 12 tháng 10, 2013 Reply

Bình dị mà vĩ đại! Vĩ đại mà đời thường. Thật đáng khâm phục và trân trọng. Hạnh phúc đang ở quanh ta, đơn giản vậy thôi mà sao cứ phải kiếm tìm. Cảm ơn con người bác Võ Nguyên Giáp! Chúng con cảm ơn Bác nhiều, đất nước Việt Nam mãi mãi sẽ luôn nhớ về Bác ..!!

21:19 12 tháng 10, 2013 Reply

Khi nghe tin đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, tôi đã khóc thật nhiều, tình yêu - hạnh phúc gia đình của đại tướng đẹp như huyền thoại, thật tiếc rằng Người đã ra đi. Vô cùng ngưỡng mộ trước con người và sự nghiệp của đại tướng! Mong Người yên nghỉ cõi vĩnh hằng.

21:21 12 tháng 10, 2013 Reply

Kính cẩn nghiêng mình trước vong hồn đại tướng. Ngàn năm sau tên của người vẫn con lưu trong sử sách .Để những ai là con lạc cháu hồng muôn đời ca tụng người. Cầu cho vong hồn người siêu thoát...cảm thấy có sự mất mát ,hụt hẩng trong lòng khi biết tin Đại tướng đã ra đi.

21:24 12 tháng 10, 2013 Reply

Tình yêu giản dị của một người vĩ đại. Thật ngưỡng mộ! Đại tướng là một người toàn diện. Kính chúc Đại tướng thanh thản nơi suối vàng! Vĩnh biệt! Đọc bài nào về Đại Tướng mình cũng nước mắt chảy . Đúng Nước Việt Nam mình có 2 tấm gương sáng mãi mãi về sau

21:26 12 tháng 10, 2013 Reply

Tất cả những gí về cuộc đời của Đại trướng đều rất giản dị nhưng đáng trân trọng vô cùng. chúng con xin bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn vô hạn tới vị đại tướng- người cha- người anh của dân tộc. chúc ông an giấc ngàn thu!Bác yên nghỉ . Chúng cháu ơ xa , mỗi lần đọc báo chúng cháu đều rơi lệ .

21:29 12 tháng 10, 2013 Reply

Có giản dị thì mới vĩ đại được, mọi người mới khóc thương khi bác ra đi. sao giờ thấy chống vắng, kính lạy bác đại tướng huyền thoại có một không hai.Không có gì vĩ đại hơn nhân cách của bác .cầu chúc bác ra đi thanh thản, chung chau nguyện luôn luôn hoc tập Người

21:33 12 tháng 10, 2013 Reply

Một sự mất mát vô cung to lớn của dân tộc việt Bác ơi. Ba con cũng là một người lính trải qua 2 cuộc kháng chiến của dân tộc, phòng khách nhà con đặt ảnh của Bác từ năm 1985. Sao nước mắt con cứ chảy. Xin được Vĩnh biệt Người, Bác Đại tướng Võ Nguyên Giáp!!!

21:38 12 tháng 10, 2013 Reply

Cả thế giới nghiêng mình thành kính tiễn đưa Người. Biết điều này sẽ xảy ra nhưng con vẫn thấy hụt hẫng người ơi! Hãy tha thứ cho con, những ngày ở viện đã không vào thăm người! Nhìn hình ảnh của Đại Tướng bên cạnh Giáo sư Bích Hà thật bình dị nhưng hạnh phúc, mắt tôi như muốn khóc vì cảm động

21:40 12 tháng 10, 2013 Reply

QUA NỖI TIẾC THƯƠNG KHI NGHE TIN ĐẠI TƯỚNG MẤT, NHÂN DÂN VIỆT NAM TỪ CÔNG CHỨC, QUAN CHỨC, CÔNG NHÂN, NÔNG DÂN , NGƯỜI LÀM THUÊ, GIANG HỒ XÃ HỘI KHI NGHE TIN BÁC GIÁP MẤT ĐỀU TỎ LÒNG TIẾC THƯƠNG, RƠI LỆ THỰC CẢM ĐỘNG

21:42 12 tháng 10, 2013 Reply

Một cuộc đời, một con người, một sự nghiệp vĩ đại, cao cả và một cuộc sống giản dị nhưng vô cùng sâu nặng, sâu nặng những yêu thương. Bác là hình ảnh mẫu mực, song toàn để chúng cháu noi theo. Vĩnh biệt Người, đất mẹ Quảng Bình vừa vật vã trong bão tố, phong ba trước sự ra đị của Người đang dang rộng vòng tay đón Người trở về với cõi vĩnh hằng....

21:44 12 tháng 10, 2013 Reply

Những Nhân cách lớn thường có tâm hồn bình dị. Bác Đại tướng của chúng ta là vậy đó càng bình dị lại càng vĩ đại. Xin cúi đầu thắp nén tâm nhang viếng bác. Đọc nhưng dòng này mà thấy rưng rưng nước mắt. Cứ mỗi lần nhắc đến đại tướng là tôi lại nhớ đến ông nội tôi. cũng có thể ông nội không nhiều danh hiệu bằng đại tướng nhưng sự hy sinh của ông cũng không hề nhỏ trong cuộc cách mạng nước nhà.

21:46 12 tháng 10, 2013 Reply

Đọc xong bài báo, nước mắt cháu cứ rưng rưng. Cụ ra đi để lại cho các tầng lớp thế hệ sự tiếc nuối, sự mất mát đau thương vô cùng lớn lao. Nhưng hình ảnh của Cụ sẽ luôn sống mãi trong lòng mỗi người con Đất Việt Cụ ạ. Vĩnh biệt Cụ- một tấm gương sáng ngời cho thế hệ trẻ học tập và làm theo

21:48 12 tháng 10, 2013 Reply

"Khi nghe tin người vợ yêu thương đã hy sinh, người Đội trưởng Đội Tuyên truyền Giải phóng quân Võ Nguyên Giáp bàng hoàng đi sang buồng bên, bỏ dở cuộc họp…" Đọ xong mà tôi tràn nước mắt, vợ mất mà đồng chí không được biết vì hoạt động bí mật. Một mất mát quá lớn và bất ngờ đối với đồng chí.

21:52 12 tháng 10, 2013 Reply

CON Ở VŨNG TÀU BIẾT TIN ÔNG ĐÃ RA ĐI MÃI MÃI CON KHÓC NHIỀU LẮM , CON CẦU NGUYỆN CHO LINH HỒN ÔNG ĐƯỢC THANH THẢN , LUÔN NỞ NỤ CƯỜI NHÂN HẬU , KIÊN CƯỜNG , TÌNH CẢM , VỚI CON VÀ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC . VĨNH BIỆT ÔNG , VỊ TƯỚNG LỊCH SỬ NGÀN NĂM KHÔNG PHAI DẤU ẤN TÀI TRÍ ANH HÙNG .

21:55 12 tháng 10, 2013 Reply

Tiếc quá, bao giờ Việt Nam và Thế giới có được một người anh hùng toàn tài như Đại tướng đây ?!!! Thật đau quá, nghẹn lòng, thắt trong tim, dù biết rằng đây là điều không tránh khỏi ! Cả Việt Nam tiếc thương Đại tướng ! Muôn đời ghi ơn Người vào sách sử hào hùng dân tộc !

21:59 12 tháng 10, 2013 Reply

nguời cha của dân tộc đều đã chết. Chỉ còn lại đây những khát vọng về một dân tộc hòa bình độc lập, ấm no hạnh phúc là còn lại. Chúc đại tướng yên giấc ngàn thu và chúc cho dân tộc Việt Nam đi lên theo con đường những người cha đã chọn. Ngài Đại tướng đáng kính, nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới tưởng niệm Ngài...

22:02 12 tháng 10, 2013 Reply

Dù có gian nan,dù có khó khăn thế nào non sông đất nước việt nam ta cũng mãi mãi là niềm tự hào trong lòng mỗi người dân. Bình dị, và nhẹ nhàng trong cuộc sống của chính mình và đất nước nhưng bác thật to lớn,vĩ đại trong lịch sử quá khứ,hôm nay và cả ngày mai. Cho con một sự chân thành sâu sắc tới bác..

22:07 12 tháng 10, 2013 Reply

Vô cùng thương tiếc Bác, Bác đã ra đi trong thanh thản, 90 triệu người dân Việt Nam cám ơn Bác. Bác đã được gặp người thầy và những người anh em đã cùng Bác làm lên hai cuộc kháng chiến thần kỳ và oanh liệt của dân tộc Việt Nam. Xin chia tay vơi người, Đại tướng sẽ sống mại trong lòng con và toàn thể nhân dân Việt Nam.

22:10 12 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt ông! Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt ông. Xin trích 1 trong các câu nói của ông để tiễn ông về với Bác "Quân đội Nhân dân Việt Nam ở cả miền Bắc và miền Nam, như Chủ tịch Hồ Chí Minh nói là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, có tinh thần quyết chiến rất cao, thông minh và sáng tạo.

22:12 12 tháng 10, 2013 Reply

Hôm nay nhận được tin dữ. Đảng, Nhà nước, nhân dân và LLVT chẳng bao giờ còn được gặp người. Bác Văn ơi đất nước này cần Bác lắm. Vậy mà bác lại ra đi vào giờ này. Ở nơi tiên cảnh Bác nhớ phù hộ cho con rồng cháu tiên, phù hộ cho đất nước thịnh vượng. Con cháu đời sau mãi nhớ công ơn to lớn của Bác. Vĩnh biệt người.

22:13 12 tháng 10, 2013 Reply

Dân tộc Việt Nam ta sẽ muôn đời ghi nhớ công ơn của Đại tướng! Nhân loại đã mất một vị tướng lỗi lạc của thế kỷ 20! kính mong linh hồn Đại tướng yên nghỉ vĩnh hằng, và phù hộ cho Tổ quốc, nhân dân ta ngày một phồn thịnh, hạnh phúc. Xin cung kính trước linh hồn Đại tướng kính yêu của dân tộc!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!