02/10/2013

NHỮNG CHIÊU ĂN CẮP CỦA LÊ QUỐC QUÂN

Tác giả: Unknown viết lúc 02/10/2013 | 2.10.13

Mõ Làng

Theo cáo trạng của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, vụ án trốn thuế xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, trụ sở tại nhà A9-D5, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội như sau:

Ngày 27/12/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quốc Quân (sinh năm 1971 tại Nghệ An), Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, và Phạm Thị Phương (sinh năm 1982 tại Hòa Bình), kế toán Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, về tội danh trốn thuế, được quy định tại Điều 161- Bộ luật Hình sự.

Theo chứng cứ do Cơ quan Cảnh sát điều tra thu thập được, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, thành lập tháng 4/2001 với hai thành viên do Lê Quốc Quân làm giám đốc và đại diện theo pháp luật từ khi thành lập cho đến khi bị bắt.

Công ty này đã thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 13 vào ngày 5/6/2012; với ngành nghề kinh doanh là cập nhật, tìm kiếm lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường.

Từ khi thành lập công ty đến khi bị bắt, Lê Quốc Quân đã ký nhiều hợp đồng với các cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước (chủ yếu qua skype, email), mở sáu tài khoản tại hai ngân hàng BIDV và Vietcombank, nhận tiền từ nhiều nguồn khác nhau.

Tổng số tiền Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam thu được qua hoạt động kinh doanh là 13,318 tỷ đồng, trong đó có 588.000 USD (Lê Quốc Quân đã bán cho ngân hàng để rút tiền VNĐ).

Quá trình hoạt động, Lê Quốc Quân nhận thấy Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam phải xuất hóa đơn cho các đối tác khi ký hợp đồng nhưng không phải nộp thuế giá trị gia tăng (thuế xuất bằng 0), do vậy doanh số kinh doanh lớn.

Để làm tăng chi phí, giảm thu nhập cho công ty nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, Lê Quốc Quân đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ thực hiện các hành vi sai phạm như nhờ một số người thân quen có bằng cấp kế toán, tài chính… để lấy thông tin của họ rồi đưa vào các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn với Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, lập khống hợp đồng tư vấn môi giới thương mại, mua hóa đơn giá trị gia tăng khống, sau đó sử dụng để kê khai tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy, gồm: Tờ khai thuế giá trị gia tăng; bảng kê hóa đơn; chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào, bán ra; tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính; tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân; báo cáo tài chính… do Lê Quốc Quân ký và đóng dấu nộp tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy.

Bằng thủ đoạn trên, chỉ tính riêng trong hai năm 2010 và 2011, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam đã lập và ký hợp đồng với chín chuyên gia tư vấn nhằm tăng chi phí và giảm thu nhập cho Công ty với số tiền là 1,75 tỷ đồng. Số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp Công ty này đã trốn là hơn 649 triệu đồng.

Cũng trong năm 2010 và 2011, thông qua Phạm Thị Phương và Nguyễn Thị Thơm, Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam đã mua nhiều hóa đơn giá trị gia tăng khống của nhiều Công ty với nhiều mặt hàng, qua đó khai tăng chi phí doanh nghiệp nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Phạm Thị Phương và Nguyễn Thị Thơm cùng một số đối tượng liên quan đã nhận thức được sai phạm và khai rõ toàn bộ hành vi sai phạm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam trong việc thuê chuyên gia tư vấn khống, dùng hóa đơn giá trị gia tăng khống để khai tăng chí phí của doanh nghiệp nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Những người được cho là chuyên gia tư vấn cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam cũng trình bày rõ, họ không tham gia làm gì cho Công ty này, không nhận số tiền hàng trăm triệu đồng như phiếu chi mà chỉ ký hợp đồng, phiếu thu, phiếu chi hợp thức cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam. Mỗi người phải ký 12 hợp đồng, 12 phiếu thu, 12 phiếu chi/lần. Sau khi ký hợp thức, mỗi người được Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam trả từ 01-03 triệu đồng.

Là bị can trong vụ án hình sự-kinh tế, qua điều tra cho thấy Lê Quốc Quân đã chỉ đạo nhân viên cũng như trực tiếp thực hiện các thủ đoạn man trá, gian dối nhằm chiến đoạt tiền thuế, một loại tội phạm các quốc gia đều lên án, trừng trị nghiêm khắc, nhưng ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội phát hiện, khởi tố vụ án đã có một số cá nhân, tổ chức nước ngoài, chức sắc tôn giáo lên tiếng xuyên tạc vụ việc, kích động, đưa ra cái gọi là “thỉnh nguyện thư,” “đơn kiến nghị,” “đơn đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân.”

Rõ ràng, đây là những hành vi không thể chấp nhận được núp sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phức tạp tình hình để trục lợi.

22 nhận xét

09:52 3 tháng 10, 2013 Reply

Bản án này là đủ cho nó rồi
1/ Lê Quốc Quân, tội danh trốn thuế phạt tù giam 30 tháng tính từ ngày 27/12/2012.
Nộp phạt 1,3 tỷ đồng (gấp đôi tiền thuế mà Cty của Quân đã trốn là: 645.225.197 đồng)

2/ Phạm Thị Phương, tội danh trốn thuế phạt tù giam 8 tháng, nộp phạt tiền 650 triệu đồng.
Phiên tòa đã khép lại, đúng người, đúng tội.

10:19 3 tháng 10, 2013 Reply

Thằng này đã ăn lương của NED vẫn chưa đủ tiền hay sao mà còn cố tình ăn cắp. Phải chăng nó muốn kiếm thêm tiền để trả lương cho các đồ đề "dâm chủ" của nó.

11:05 3 tháng 10, 2013 Reply

Những việc làm của Lê Quốc Quân với danh nghĩa “yêu nước” chắc chắn không làm cho đất nước mạnh lên, trái lại còn khiến tình hình ANTT mất ổn định, tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Như thế này cò thực sự yêu nước không?

Nặc danh
13:32 3 tháng 10, 2013 Reply

Đúng là mấy thằng lợn viên dư này chó thật, có vài trăm triệu thôi mà bu vào nói ...Đm thử nhìn xem bao nhiêu thằng lớn bé ,to nhỏ hằng giây ăn cướp trắng trợn của dân sao mà ko to mồm lên ..chủ nghĩa CS đẻ ra những loài chó chuyên bu vào cắn ....sao ko cắn ...mẹ chúng mày

Nặc danh
13:34 3 tháng 10, 2013 Reply

mày biết đéo gì mà đúng

Nặc danh
13:36 3 tháng 10, 2013 Reply

đường lối đúng đắn sao nước nghèo , dân hèn ....nói cho vui hả

20:05 3 tháng 10, 2013 Reply

Thật đáng buồn cho một người có kiến thức như Lê Quốc Quân, có nhiều hiểu biết, kiến thức vậy mà lại dùng những kiến thức ấy để làm những điều phạm pháp, trốn thuế. Ông ta thật không xứng đáng với những gì đã được học. Về việc vi phạm pháp luật của Lê Quốc Quân không thể tránh khỏi hình phạt trước pháp luật, hy vọng Lê Quốc Quân có thể nhận ra sai lầm mà đem những gì học được ra góp sức xây dựng đất nước chứ đừng "con sâu làm rầu nồi canh"!

20:07 3 tháng 10, 2013 Reply

Mẹ mày,mỗi tháng có thằng nó ăn cắp của mày vài trăm triệu thì mày thấy thế nào.Ở đây không phải chỉ có tội trốn thuế của nhà nước không.Tên Lê Quốc Quân còn gián tiếp thực hiện các hành động chống phá nhà nước như là tuyên truyền,gây rối loạn,kêu gọi bà con đi biểu tình.Đây là vi phạm pháp luật chứ không phải đơn thuần là việc trốn thuế.Mày ngu thì đừng tỏ ra nguy hiểm.

20:21 3 tháng 10, 2013 Reply

@Nặc danh: Mày là gì của Lê quốc quân thế? Được nó cho bao nhiêu tiền, à quên được nó cho mấy đĩa sương mà vào đây cắn hóng. Không lo ở nhà gặm sương đê còn gì nữa, không chó hàng xóm nó sang tha mất đấy. Cái thằng Lê quốc quân này đáng bị xử lắm, tội trốn thuế là không thể tha thứ được.

20:23 3 tháng 10, 2013 Reply

Lê Quốc Quân có nhiều hiểu biết vì vậy hắn cũng đã dùng rất nhiều chiêu trò với mục đích trốn thuế, vì vậy đã gây nhiều khó khăn trong công tác điều tra Lê Quốc Quân phải lộ bộ mặt thật. Những biện pháp trốn thuế hết sức tinh vi, khó lường, nếu những công ty khác cũng học theo Lê Quốc Quân thì thật là nguy hiểm. Vì vậy Lê Quốc Quân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật để giáo dục, răn đe đối với những kẻ có ý định phạm phám như Lê Quốc Quân.

21:10 3 tháng 10, 2013 Reply

Trốn thuế là hành động rất đáng kinh tởm, vì bản thân mình mà không công hiến cho đất nước, chỉ biết bỏ tiền bạc vào túi áo mình mà thôi, những người như Lê Quốc Quân cần phải xử lý thật nghiêm khắc để răn đe các đối tượng khác đang có ý định lăm le, phá hoại đất nước, trốn tránh nghĩa vụ.

21:16 3 tháng 10, 2013 Reply

Trốn thuế là hành động không thể tha thứ được, nộp thuế là nghĩa vũ của tất cả công dân , nộp thuế để xây dựng, phát triển, và bảo vệ đất nước. Người như Lê Quốc Quân là không thể dung tha vậy mà một số tổ chức cá nhân còn đứng lên bênh vực hắn, rõ rằng là mượn gió bẻ măng, mượn trăng ăn trộm đây mà/

21:23 3 tháng 10, 2013 Reply

Hành động trốn thuế của lê Quốc Quân là vô cùng bỉ ổi, nộp thế để xây dựng để bảo vệ đất nước, vậy mà chỉ vì lợi ích cá nhân hắn ta sẵn sàng bỏ qua đất nước, những con người tham lam như hắn ta cần phải xử lý thật nghiêm khắc, tránh có những trường hợp như hắn ta, làm hại đất nước.

21:29 3 tháng 10, 2013 Reply

Quá thất vọng cho Lê quốc Quân khi suốt ngày hô hào yêu nước mà lại có hành động bỉ ổi như thế này, trốn thuế là tội ác cho đất nước. Vậy mà gần đây có một số tổ chức nước ngoài ,cá nhân có những hành động ủng hộ hắn ta, chẳng hiểu mục đích bọn chúng là gì . Lê Quốc Quân có danh dự nhân phẩm gì nữa để mà ủng hộ chứ.

21:44 3 tháng 10, 2013 Reply

vốn là một luật sư nên Lê Quốc Quân đã rất tinh ranh lợi dụng sơ hở trong pháp luật để có những hành vi phạm tội, gian lận trong kinh tê, hình sự nhưng những thứ đó không thể qua mắt được các điều tra viên của việt của chúng ta tinh thông về nghiệp vụ, giỏi về pháp luật. Sau khi bị bắt không ăn năn hối cải mà lại còn cấu kết cùng bè lũ phản động cướp nước để đòi thả tự do cho hắn. Đó thật là một hành động vô cùng bỉ ổi đáng lên án và cũng từ những vụ như này chúng ta cần cản giác hơn trong đấu tranh chống tội phạm như vậy

21:58 3 tháng 10, 2013 Reply

Kinh tởm. Gì mà luật sư? Luật sư cái loại gì? Trốn thuế mà được coi là luật sư. Để được gọi là luật sư, hắn chắc hẳn cũng phải ngồi ghế nhà trường, cũng phải hiểu biết sơ bộ về luật pháp, thế mà đi trốn thuế. Quá kinh tởm. Rồi còn một số cá nhân, tổ chức nước ngoài, chức sắc tôn giáo lên tiếng bảo vệ. Lộ bộ mặt của bọn phản động. Chúng tưởng dễ dàng bán nước lắm hay sao???? Bị trừng trị là kết quả của bọn chúng, và chúng ta nên đề cao cảnh giác hơn với chúng.

22:09 3 tháng 10, 2013 Reply

Chính vì có hiểu biết, có học thức nên hắn mới có thể thực hiện bao nhiêu lần trốn thuế trước khi bị phát hiện, hành vi của hắn là không thể chấp nhận được. Gì chứ trốn thuế là phải phạt thật nặng, nộp thuế là nghĩa vụ của mỗi công dân mà, nhiều người nghèo hơn hắn mà vẫn nhiệt tình đóng thuế, góp phần giúp cho đất nước phát triển hơn. Hay hắn nghĩ hắn không muốn là công dân của Việt Nam nữa nên cũng không muốn cả việc đóng thuế luôn. Thật xấu hổ khi có những tên như thế này trong đồng bào người Việt nam ta

22:09 3 tháng 10, 2013 Reply

Tự mồm luôn kêu là một người yêu nước, được các tổ chức nước ngoài hay đạo giáo ủng hộ, yêu nước cái nỗi gì chứ khi trốn thế đã là một thói quen của hắn ta mất rồi, hắn ta còn là một trong những đội tượng cỡ bự của tổ chức việt tân , một trong những tổ chức luôn có những hành động chống phá nhà nước, chống đối chính quyền.

22:23 3 tháng 10, 2013 Reply

đúng là một người ăn cắp tài sản đất nước mà lại theo một cách thô bỉ nhất, một mồn hắn ta luôn luôn gọi mình là người yêu nước, vậy mà không chỉ ngoài trốn thếu hắn ta con gia nhập các tổ chức như việt Tân và trở thành đầu sỏ trong tổ chức ấy, mà có lẽ ai cũng biết tổ chức ấy là như thế nào rồi, Thực sự quá thất vọng với hắn ta.

22:38 3 tháng 10, 2013 Reply

Hắn ta Lê Quốc Quân yêu nước cái khỉ mốc gì chứ, một người luôn có các hành động chống phá nhà nước, gian lân trốn thuế, thật đáng xấu hổ, ngoài ra hắn ta còn có mối quan hệ mật thiết với các tổ chức có các hành động chống phá nhà nước ta, qua đó cũng đủ thấy được bộ mặt bán nước của hắn ta

22:54 3 tháng 10, 2013 Reply

Haha, thật đáng buồn cười với cái giọng điệu yêu nước của hắn ta, những gì hắn ăn cướp từ đất nước là rất nhiều nên chắc chắn sẽ phải nhận trạch nhiệm thích đáng, không chỉ trốn thuế còn cấu kết âm mưu phá hoại đất nước,hợp tác với các tổ chức thù địch ,thật là nguy hiểm

22:55 3 tháng 10, 2013 Reply

trốn thuế là việc phạm tội nên Lê Quốc Quân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. hành vi phạm tội của hắn lại được che đậy bởi danh nghĩa công ty tư vấn cái thá gì chứ? và rồi lại được mấy cái thằng không tên như cái thằng nặc danh này nó luôn bên cạnh sát cánh thì bọn này phải bắt và nhốt hết chúng lại cho chúng biết thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!