10/10/2013

NHỮNG KẺ LƯU MANH CHÍNH TRỊ CẦN ĐƯỢC "CẤP BẰNG KHEN"

Tác giả: Unknown viết lúc 10/10/2013 | 10.10.13

Hình ảnh người cựu chiến binh dân tộc H'mông đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khiến nhiều người xúc động.

Tôi đã nhìn bức ảnh người cựu chiến binh Điện Biên Phủ – Phàng Sao Vàng, vội vàng chạy hàng trăm km để xuống Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới gần chục lần và lần nào nước mắt trực trào nơi khóe mắt. Bên cạnh chiếc xe máy cọc cạch, ông mặc bộ quân phục cũ kỹ, huân chương đeo đầy ngực, đứng nghiêm trang theo tác phong quân đội như để tỏ lòng trung thành với người Anh Cả của quân đội Việt Nam. Hình ảnh mộc mạc, đã làm lay động hàng triệu trái tim người Việt Nam. Cảm xúc về một người lính cụ hồ khiến thế hệ trẻ rưng rưng tự hào, thế nhưng…?

Ngay lập tức hình ảnh trên được một số mạng xã hội, “tật nguyền tư tưởng”, cùng các nhà “rận chủ” chộp lấy và không quên kèm theo bức ảnh ông Phàng Sao Vàng tay cầm mảnh giấy đòi bồi thường. Đám “rận chủ” có bài viết “Hai tấm hình, hai cách ứng xử, một con người”. Các nhà “rận chủ” đã vội gán tội cho truyền thông Nhà nước. Thế nhưng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, chúng không hề biết rằng hành động đó lại khiến mình biến thành những “con bò” bị dắt mũi.

Vâng, chân dung những “con bò” bị xỏ mũi không ai xa lạ chính là: Huỳnh Ngọc Chênh, Bọ Lập, Đoan Trang, Thợ Kạo,… Vậy tại sao lại nói họ bị xỏ mũi? Dễ thấy, trong bài viết ghi rõ: “… kêu oan 24 năm chưa được bồi thường. Hình ảnh này của ông không được giới truyền thông để mắt đến”. Ơ hay, những “con bò” này thường ngày hay cậy mình có “học thức hơn người” vậy sao lại hỏi một câu ngớ ngẩn đến vậy?

Đã vậy, chúng còn hô hào khí thế: “Nào các bạn đọc, các bạn đã rơi nước mắt khi thấy hình ảnh cảm động của người lính già đi viếng vị tướng, xin các bạn một lời bình cho bức ảnh thứ hai. Có tiếc gì nước mắt mà hà tiện chứ, phải không các bạn. Còn tôi, nước mắt đã khô, đơn giản vì tôi đã khóc cho những người dân oan như thế này đã quá nhiều rồi”. À thì ra nước mắt của những “con bò” đã khô, nhưng không phải khô vì thương dân, lo cho dân mà khóc vì “túi tiền” của mình. Nếu không nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu thì làm sao nhận được khoản tiền viện trợ từ nước ngoài gửi về?! Phải khóc thôi vì hết chiêu trò nên giở cả những chiêu trò đớn hèn này để ly gián, phá hoại tình đoàn kết giữa người dân với Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Các nhà “rận chủ” luôn mạnh miệng nói thương dân, vậy mà khi đồng bào cả nước tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì họ lại ngồi ở nhà, lướt net và làm ra những việc đớn hèn vậy đây.


Hình ảnh ông Vàng kiện cáo từ hơn 20 năm trước, bọn "rân chủ" dùng để vu khống, xuyên tạc.

Sự việc của ông Phàng Sao Vàng đã được báo QĐND đăng từ năm 2012, xin được dẫn lại như sau:

QĐND - Ông Phàng Sao Vàng (Suối Vạch, Kim Bon, Phù Yên, Sơn La) viết đơn đòi bồi thường thiệt hại vì bị xử oan. Trong đơn ông trình bày: Kể từ khi ra tù đến nay, ông đã viết gần 500 lá gửi từ cấp địa phương đến Trung ương để tố cáo những bất minh, sai trái của cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, tòa án các cấp đã cùng nhau kết án ông đi tù 5 năm vô căn cứ. Cho đến nay chưa có một quyết định, bản án nào của tòa án có thẩm quyền bác lại hành vi phạm tội của ông tại bản án phúc thẩm, công nhận ông bị oan. Thế nhưng khi trao đổi với phóng viên, ông lại yêu cầu “bồi thường ngay cho tôi 25 khoản tổng cộng là 37 tỷ đồng cho những thiệt hại về thu nhập thực tế, sức khỏe, tinh thần trong thời gian chấp hành án oan”.

Theo Điều 32, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước thì tòa án cấp phúc thẩm có trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong các trường hợp tòa án cấp phúc thẩm tuyên bị cáo có tội, nhưng tòa án xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm hủy bản án phúc thẩm và đình chỉ vụ án hoặc để điều tra lại mà sau đó được đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án vì không thực hiện hành vi phạm tội; hoặc sau đó bị cáo được tuyên là không có tội.

Bản án hình sự phúc thẩm số 1890 ngày 20-10-1995 nêu rõ, xuất phát từ việc cho rằng Phàng A Ư đã làm chết con tê tê của gia đình ông cách đó 4 năm, sau nhiều lần đòi phạt vạ bằng nhiều hình thức kể cả dọa làm ma chài, giết chết cả gia đình, nhưng không đạt kết quả; đến cuối tháng 9-1994, ông cùng hai con trai chuẩn bị súng và dây thừng rồi ông cử một người con trai gọi Ư đến nhà với lý do giải quyết việc con dê nhà Ư ăn phá hoa màu của gia đình ông. Khi Ư đến, bố con ông xông vào tát, đá, dùng dây trói chân tay, đưa đến lều coi cá của gia đình giam 1 ngày 1 đêm rồi nhắn cho gia đình Ư biết việc ông đã bắt cóc và yêu cầu phải nộp tiền chuộc. Quá trình thực hiện có anh Phàng A Tráng biết, đến can ngăn liền bị ông dọa giết. Gia đình Ư khi biết sự việc, hoảng sợ, vay mượn được 400.000 đồng, 57kg lợn hơi, 5 lít rượu nộp phạt, Ư mới được thả về. Xét tính chất vụ án, thấy ông có nhận thức về xã hội, am hiểu pháp luật, vì muốn chiếm đoạt tài sản của người khác đã bất chấp, phạm tội có chuẩn bị trước với tính chất táo bạo, đã được can ngăn nhưng quyết tâm phạm tội đến cùng, tòa phúc thẩm đã “áp dụng khoản 1, Điều 152 E, khoản 1, Điều 139 Bộ luật Hình sự giữ nguyên bản án sơ thẩm, xử phạt Phàng Sao Vàng 5 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản công dân”.

Như vậy, bản án phúc thẩm xử ông là đúng người, đúng tội; việc đòi bồi thường oan sai của ông mới là vô căn cứ.

Đoạn kết của bài viết ghi rõ tội trạng, và việc đòi bồi thường oan sai của ông Vàng là vô căn cứ. Vậy mà những “con bò” lại bị đám “rân chủ” lợi dụng. Thật “bái phục” với những suy nghĩ không phải “bò tầm thường”, tài chế biến, xào nấu tin tức và dùng hình ảnh hơn 20 năm để đánh lừa bạn đọc của các bạn có khi còn giỏi hơn cả Ngô Thừa Ân miêu tả Tề Thiên Đại Thánh. Quả đúng như người ta đã nói: “Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm”. Thiết nghĩ các blogger thực hiện những hành động chạy theo đám “rân chủ” này để được nhận các giải thưởng “thảm họa” như Huỳnh Ngọc Chênh? Nếu Chênh thèm khát nhận giải thưởng như vậy thì chúng ta nên cấp cho ông ta một cái bằng khen “bị xõ mũi” to thật to vào, nếu bằng khen mà làm quá nhỏ thì giống như giấy tốt nghiệp của học sinh cấp 1 vậy!

                                       Bộ mặt man rợ của BBC và các nhà "dân chủ".

Những kẻ lưu manh chính trị như: Huỳnh Ngọc Chênh, Bọ Lập, Đoan Trang, Thợ Kạo cần phải cấp “bằng khen phản động”?

Bình Minh

15 nhận xét

20:41 10 tháng 10, 2013 Reply

Hành động đó của đám rận có khác gì tự vả vào mặt chúng đâu chúng cứ ngỡ là kiếm được miếng mồi ngon để làm tiền nhưng chúng đâu có ngờ sự việc nó lại như vậy hoặc cũng có thể là chúng đã biết bản chất của sự việc nhưng mà chúng sử dụng thủ đoạn quen thuộc của chúng là hướng lái mọi người theo hướng khác. Xem xét ành vi của ông Phàng Sao Vàng ở bản án thì oan khuất cái nỗi gì đâu có thể trước đó ông là người có công với cách mạng thật nhưng ông vi phạm pháp luật thì phải chịu sự chừng phạt của pháp luật thôi.
Còn đám kền kền ăn xác thối định lợi dụng việc này để lừa bịp để làm tiền thì chúng đã đi sai rồi chúng đang tự bộc lộ bản chất bì ổi xấu xa của chúng.

21:06 10 tháng 10, 2013 Reply

Thì việc làm của mấy ông rận này là kêu la, gào thét, thậm chí còn khóc lóc. Càng chửi càng khóc thì bọn chúng càng có nhiều tiền!!! Bọn chúng thường lợi dụng đưa nhwungx thông tin không chính xác để đánh lừa mọi người dân, những thông tin đấy nghe qua tì có vẻ đúng nhưng khi tìm hiểu kỹ thì điều đó không phải là sự thật, hoặc là đã bị bọn chúng bóp méo. Tôi nghĩ cơ quan chức năng nên xử lý bọn chúng đi.

Nặc danh
00:24 11 tháng 10, 2013 Reply

trên đời này chẳng có gì là tồn tại mãi mãi ,CS cũng vậy rồi đến lúc diệt vong thôi ,đừng có khoác lác..bác tôi hồi đó ngu tin lời CS, nuôi giấu , cung cấp lương thực ,thuốc men, khi giải phóng đánh tư sản cướp ngôi nhà 3 t ở ngay mặt tiền ngã 4 đuổi lên vùng KT mới...đi kiện 30 năm có trả đâu..giờ già rồi ông bác tôi bán vé số..công bằng ở đâu ? nên chớ mà tin CS nói , mà nhìn Những gì CS làm ...

02:06 11 tháng 10, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nặc danh
02:43 11 tháng 10, 2013 Reply

Trường hợp của bác của bạn Nặc Danh 10:24 xảy ra rất thường xuyên trong chuyện đổi đời, không riêng gì ở VN. Sau cách mạng Mỹ, những người không nhiệt tình ủng hộ cách mạng bị tước đoạt quyền và của cải, có thể bị giết. Sau chiến tranh chấm dứt, khoảng 5% dân số phải bỏ hết tài sản và cơ nghiệp dọn đi nơi khác (Canada, Anh,...), cao hơn tỉ số người VN bỏ của cải rời quê hương (khoảng 2% dân số thời 70.) Chiến tranh là điều đáng buồn, dẫn đến nghi kỵ, thù hằn, và tạo cơ hội cho những người tham đoạt tài sản của người khác.

Lâm Trực@
18:48 11 tháng 10, 2013 Reply

Đéo mẹ cộng sản tham bỏ mẹ !, từ tham lam về Chính trị , Tham lam về đất đai của cải ....Đất nước và người dân mình thật khổ vì vướng cái Ách và đeo cái Gông mang nhãn hiệu : MADE IN VIỆT CỘNG

22:02 11 tháng 10, 2013 Reply

Sự ra đi của đại tướng đã để lại nỗi đau vô bờ bến cho người dân Việt Nam, đó là nỗi đau tận đáy lòng mỗi người dân Việt. Vậy mà, còn có những kẻ cũng mau trong mình dòng máu lạc hồng, nhưng lại lợi dụng chính sự ra đi của tướng Giáp để thực hiện những âm mưu đen tối, xúc phạm đến đại tướn, thật là không thể chấp nhận được.

22:54 11 tháng 10, 2013 Reply

“Nào các bạn đọc, các bạn đã rơi nước mắt khi thấy hình ảnh cảm động của người lính già đi viếng vị tướng, xin các bạn một lời bình cho bức ảnh thứ hai. Có tiếc gì nước mắt mà hà tiện chứ, phải không các bạn. Còn tôi, nước mắt đã khô, đơn giản vì tôi đã khóc cho những người dân oan như thế này đã quá nhiều rồi”. Đúng là lời lẽ của những kẻ ngu dốt, của những kẻ bợ đỡ đít ngoại bang, nhận tiền rồi thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta, đối với những kẻ như vậy chúng ta phải trừng trị thật nghiêm khắc.

22:59 11 tháng 10, 2013 Reply

Sự ra đi của đại tướng là nỗi đau, là niềm tiếc thương của dân tộc Việt, của bạ bè quốc tế yêu hòa bình. vậy mà vẫn có những kẻ, lợi dụng sự ra đi của đại tướng, để thực hiện những âm mưu xấu xa, tuyên truyền những luận điệu sai trái và bóp méo sự thật một cách trắng trợn, chống lại nhà nước, chống lại dân tộc ta. thật là không thể chấp nhận được.

23:03 11 tháng 10, 2013 Reply

Lâm Trực@: Theo bạn thế nào là "Việt Cộng"? Thử hỏi nếu trong những năm tháng chiến tranh nếu không có những người cộng sản ấy thì ngày hôm nay bạn có được học chữ của người Việt Nam để mà đưa ra những lời nói láo toét đó không? Cha mẹ bạn cho bạn hình hài, xã hội này cho bạn tri thức nhưng thật đáng tiếc là chính bạn lại không biết trân trọng điều đó. Hình ảnh ông Phàng Sao Vàng vượt hàng trăm cây số đến viếng Đại tướng trong những ngày gần đây đã làm cho hàng triệu trái tim Việt Nam phải xúc động bởi lẽ đó là tình đồng chí của ông dành cho đại tướng. Nó trân thành quá, sâu sắc quá, tình cảm quá. Hãy khoan nhìn lại những lỗi lầm của ông Phàng Sao Vàng trong quá khứ mà hãy cùng nhìn về hình ảnh của ông trong hiện tại. Ông cũng như triệu triệu con người Việt Nam đang cúi đầu vĩnh biệt vị đại tướng vĩ đại của dân tộc...

23:07 11 tháng 10, 2013 Reply

hết chiêu trò nên giở cả những chiêu trò đớn hèn này để ly gián, phá hoại tình đoàn kết giữa người dân với Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Các nhà “rận chủ” luôn mạnh miệng nói thương dân, vậy mà khi đồng bào cả nước tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì họ lại ngồi ở nhà, lướt net và làm ra những việc đớn hèn vậy đây. Đúng là những con người không thể chấp nhận được, những con người không có đạo đức.

23:13 11 tháng 10, 2013 Reply

Những chiêu trò đớn hèn của bọn rận chủ thật là đáng khinh bỉ. chúng lợi dụng khi mà toàn bộ dư luận đang xoay quanh sự ra đi của đại tướng, rồi bọn chúng lại tung ra những tin đồn sai trái, những luận điệu vô căn cứ và bóp méo sự thật một cách trắng trợn, chống phá chính quyền. Đó là một hành động không có tính người.

23:33 11 tháng 10, 2013 Reply

Lợi dụng sự ra đi của đại tướng để thực hiện các âm mưu xuyên tạc, chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng, đó là một điều không thể chấp nhận được. Bọn chúng có được ngày hôm nay, được lớn lên trong hòa bình như ngày hôm nay đó chính là công lao to lớn của đại tướng, vậy mà giờ đây bọn chúng lại lợi dụng chính cái chết của đại tướng để thực hiện những âm muua bẩn thỉu của mình, thật là quá bỉ ổi.

20:16 13 tháng 10, 2013 Reply

Đám rận đó chỉ là lũ nhặng, ngay cả hình ảnh một người cựu binh đã vượt ngàn dặm xa xôi đến bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng với người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, thiêng liêng, cao quý là vậy chúng cũng lợi dụng xuyên tạc để kiếm chác! Thật đúng là đám lưu manh chính trị rác rưởi quá!

23:45 28 tháng 6, 2018 Reply

Nếu gọi những hành động của bọn rận chủ là yêu nước, là tinh thần dân tộc. thì chắc có lẽ là giờ đây Việt Nam đang là thuộc địa của một nước khác. chứ không phải là một quốc gia độc lập như thế này nữa. Những thủ đoạn, âm mưu của bọn rận chủ chúng ta đều biết rất rõ. ĐÓ là những kẻ lợi dụng lòng yêu nước, tinh thần dân tộc của nhân dân ta, kêu gọi những cuộc biểu tình yêu nước, nhưng thực ra lại là những chiêu bài để tuyên truyền những luận điệu sai trái, kích động chống lại nhà nước ta. những thủ đoạn này là quá rõ, chúng ta nên cảnh giác, không nên để bọn chúng lợi dụng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!