12/10/2013

NHỮNG KHOẢNG TRỐNG GIÁ TRỊ

Tác giả: Unknown viết lúc 12/10/2013 | 12.10.13

Mõ Làng
Có những cái chết bên cạnh những đau buồn là sự thức tỉnh. Cái chết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là như vậy.


Những huyền thoại thời chiến lần lượt ra đi. Những anh hùng của thời đổi mới cũng lần lượt ra đi. Điều mất mát lớn lao nhất của cộng đồng, không dừng lại ở sự vắng mặt của những con người, những cá nhân có công trạng trong những giai đoạn lịch sử cụ thể nào đó, mà là sự khủng hoảng những biểu tượng các giá trị tốt đẹp, bền vững, có tính hướng đạo.

          Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo dõi diễn biến chiến dịch Hồ Chí Minh (năm 1975)

Dòng người đổ về Hà Nội, Quảng Bình trong những ngày tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp không khỏi làm chúng ta liên tưởng đến một sự kiện khác, cách đây tròn năm năm, đó là đám tang của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ngày ấy, người dân khắp nơi cũng đổ về Sài Gòn với một tâm trạng thành kính như vậy. Trong dòng nước mắt đau thương mất mát, có cả sự hàm ơn, sự xác tín vào những giá trị mà nhân cách người đã khuất đem lại cho cộng đồng.

Có lẽ, cách tưởng niệm âm thầm mà cảm nhận sự mất mát đau đớn nhất là giới trí thức. Khi đây là thành phần nhận thức rõ nhất nguyên lý tác động của sự hiện diện những cá nhân kiệt xuất, sự nêu gương của những biểu tượng anh hùng nhân dân thực thụ lên một xã hội đang đứng trước sự đảo lộn các giá trị. Khi đây cũng chính là thành phần nhận ra rằng, những giá trị, lý tưởng tốt đẹp về quốc dân đang mai một dần trong cuộc khủng hoảng lớn “có tính hệ thống”. Khi đây cũng là thành phần nhận ra sâu sắc nhất cái khoảng trống vắng, hoang mang trong tâm thức xã hội đang lớn dần, vì những huyền thoại sống trong đời thực đã không còn hiện hữu.

Và cũng chính họ, giới trí thức, nhìn thấy được một toàn cảnh đáng ngại: xã hội chưa kịp sinh ra những chân dung lớn của thời bình trong khi các biểu tượng làm nên tầm vóc dân tộc, đất nước của thời chiến đã bỏ chúng ta ra đi.

Sau những ngày quốc tang Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người ta nói nhiều đến công trạng của ông trong việc cởi mở, đón nhận và tập hợp trí thức không phân biệt lý lịch, để cùng lo cho công cuộc đổi mới đất nước, phát triển kinh tế trong những tháng năm đầu của thời bình và đổi mới. Trong những ngày này, nhiều trí thức trong ngành giáo dục, khoa học cũng nhắc lại câu chuyện trong những năm tháng cuối đời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cùng với họ trăn trở ưu tư về phát triển đội ngũ trí thức làm khoa học, nhìn thấy chiến lược phát triển kinh tế biển gắn với an ninh quốc gia, lên tiếng đấu tranh vì một nền giáo dục lành mạnh, đáp ứng yêu cầu của đất nước...

Những câu chuyện đó thường được kể lại với những đoạn kết có gì đó chưa thật trọn vẹn, hay có khi, là kèm theo sự nuối tiếc, băn khoăn. Chúng vẫn được kể lại như những lời nhắc nhở, thức tỉnh đầy thống thiết về trách nhiệm của những đầy tớ nhân dân về sự an nguy đất nước, sinh mệnh dân tộc trong một cuộc thế mới, đầy vận hội nhưng cũng lắm thử thách.

49 nhận xét

10:04 12 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người hội đủ những phẩm chất của người cán bộ cách mạng mà Bác tìm, đó là lý do khiến Bác đã chọn Võ Nguyên Giáp và phong ông làm Tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là lựa chọn đúng đắn, sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực tế cho thấy cả cuộc đời của Đại tướng đã là minh chứng sống động về người cán bộ cách mạng hết lòng vì dân, vì nước.

10:15 12 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của nhân dân Việt Nam, lập nên công lao hiển hách. Đó là một con người vĩ đại. Đại tướng mất đi để lại khoảng trống và vô vàn tiếc thương cho người dân VIệt

10:18 12 tháng 10, 2013 Reply

Tấm gương của Đại tướng đã và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các dân tộc đang đấu tranh trên toàn thế giới, đặc biệt ở những quốc gia nhỏ, trong cuộc chiến đấu chống áp bức của bá quyền, vì dân tộc độc lập, tự do, chủ quyền, hòa bình và tiến bộ xã hội

18:43 12 tháng 10, 2013 Reply

Từng dòng người, từ mọi miền tổ quốc đổ về để tiễn đưa đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng. Những cảnh tượng mà có lẽ rất hiếm. Chúng ta có thể cảm thấy rằng, dường như trong tang lễ của người, tình đoàn kết, tình người và truyền thống của đất nước ta lại được khơi dậy, mọi người xích lại gần nhau hơn, đó thực sự là một điều đáng mừng.

21:14 12 tháng 10, 2013 Reply

Một con người vĩ đại, một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một mất mát to lớn đối với nhân dân Việt Nam. Một khoảng trống không thể bù đắp được. Được sống trong hòa bình là niềm vui, niềm hạnh phúc của thể hệ trẻ ngày hôm nay, chúng cháu sẽ cố gắng phấn đấu để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, đúng như nguyện vọng của các Bác.

23:25 12 tháng 10, 2013 Reply

Mỗi chúng ta ai cũng phải chết đi, cho nên điều quan trọng không phải là làm sao để sống mãi, mà là tạo ra một cái gì đó sống mãi... Đại tướng đã ra đi nhưng hình ảnh một vị tướng bình dị, tài giỏi và hết mực thương dân sẽ mãi mãi sống cùng những thế hệ sau...

12:07 13 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng Võ Nguyên Giáp suốt đời lao động, chiến đấu vì độc lập, hòa bình cho dân tộc, cho cơm no, áo ấm của nhân dân. Sức ảnh hưởng của người lan tỏa ra cả thế giới. Người được thế giới gọi là vị tướng lỗi lạc, huyền thoại. Tên tuổi của đại tướng sẽ mãi nhân dân nhớ tới.

14:22 13 tháng 10, 2013 Reply

Mình đã có dịp đến nhà Ông ở Lệ Thủy - Quảng Bình. Thật bình dị-một làng quê nghèo, người dân chất phác. Tuy chưa một lần được gặp Ông nhưng lúc nào mình cũng mong Ông sống mãi sống mãi. Một biểu tượng của ý chí mà thanh niên VN noi theo!Xin nghiêng mình kính cẩn vĩnh biệt Ông, thần tượng lớn trong lòng con dân Việt Nam. Chúc người yên giấc ngàn thu!

14:26 13 tháng 10, 2013 Reply

Giờ đây lại phải đón nhận tin buồn khủng khiếp này. Ôi! Khúc ruột quặn lên đớn đau! cả Dân tộc thắt lại nơi trái tim! Tiếc thương Đại tướng mỗi người dân đất Việt hãy làm tất cả những gì có thề vì Dân tộc, vì Miền Trung thân yêu vì Đại tướng kính yêu! Kính cẩn nghiêng mình trước vong linh Đại tướng!

14:29 13 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng là người học trò giỏi nhất của Bác Hồ , một con người vĩ đại, người anh cả QĐND Việt Nam ! Vĩnh biệt Bác !Mong đại tướng yên nghỉ nơi suối vàng.Thấy cay mũi khi đọc tin này. Vĩnh biệt Ông! Vĩnh biệt Đại Tướng! Ông đã về với Bác Hồ, ông sẽ luôn sống mãi trong lòng các thế hệ dân tộc Việt Nam. Vĩnh biệt Bác! Bác là anh hùng của dân tộc Việt Nam. Bác sẽ sống mãi trong trái tin của người Việt Nam!

14:32 13 tháng 10, 2013 Reply

khi nghe tin này mà nước mắt con đã rơi. ông là niềm tự hào của cả một dân tộc, mọi người dân việt nam chúng con luôn tiếc thương ông, cho con được thắp nén hương lòng tới ông. Cám ơn công lao to lớn của người đã dành cho đất nước, kính mong người yên giấc. Đất nước, chúng con sẽ mai ghi nhớ hình ảnh của người

14:34 13 tháng 10, 2013 Reply

Đại Tướng đã ra đi thất sao. Thật tiếc thương cho một người vĩ đại của dân tộc. Mong Đại Tướng yên nghỉ ngàn thu. Vô cùng thương tiếc vị tướng lĩnh kiệt xuất, một bậc vĩ nhân của thế giới. Dân tộc Việt Nam tự hào có được những bậc thánh như Bác. Cầu mong Bác yên giấc ngàn thu.

14:37 13 tháng 10, 2013 Reply

Con xin Đại tướng hãy yên nghỉ. Vĩnh biệt Ông Người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Chúng con mãi tự hào về Ông. Lại một lần nữa Đời tuôn nước mắt Trời tuôn mưa. Kính cẩn trước vong linh đại tướng. Đại tường Võ Nguyên Giáp,nhân dân Việt Nam và thế giới luôn nhớ ơn Người.

14:39 13 tháng 10, 2013 Reply

Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam cũng như của thế giới, Đại tướng sẽ mãi in sâu vào tâm thức của những người con đất Việt. Vĩnh biệt Đại tướng người hãy ra đi thanh thản khi hoàn thành xuất sắc trách nhiệm làm người đối với trần gian.

14:43 13 tháng 10, 2013 Reply

Chúc bác an nghỉ nơi nghìn thu. Dân tộc Việt Nam luôn ghi nhớ và khắc sâu công ơn của bác. Vĩnh biệt Đại tướng! Không biết nói gì, nhưng thực sự nghẹn lòng khi nghe tin Đại Tướng mất! Vĩnh biệt người anh hùng của dân tộc. Kính cẩn trước vong linh của người, Con người vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

14:46 13 tháng 10, 2013 Reply

Dẫu biết sẽ có ngày phải chia xa nhưng chúng con vẫn không thể cầm lòng khi nghe tin người đã ra đi!!!!!Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vĩnh biệt con người vĩ đại, một thiên tài quân sự lớn nhất mọi thời đại. Ông sẽ sống mãi mãi sau này trong lòng nhân dân Việt Nam.

14:49 13 tháng 10, 2013 Reply

vĩnh biệt bác,vĩnh biệt một con người kiệt xuất của thế kỷ xx.bác hãy yên giấc ngàn thu nhé con cháu suốt đời luôn biết ơn ,Thành kính thắp nén tâm nhang tiễn biệt Người. Vẫn biết đó là quy luật mà sao nghe nhói trong tim...Ông sẽ thành thân linh của đất nước , vị thần lớn phò hộ cho Việt Nam

14:51 13 tháng 10, 2013 Reply

Quảng Bình ơi! địa linh nhân kiệt
Đất mẹ sinh bậc Đại Anh hùng;
Hầm chỉ huy giặc giương cờ trắng
Trận Điện Biên chấn động địa cầu
Đuổi thực dân, dẹp tan phát xít;
Bọn tay sai, đế quốc cuốn cờ
Gắn tên tuổi anh hùng Võ Nguyên Giáp
Trời vào thu cay xè khóe mắt
Khóc tiễn Người anh Cả đi xa...
Cả thế giới nghiêng mình vĩnh biệt
Huyền thoại Anh hùng - Đại tướng lòng dân.

14:52 13 tháng 10, 2013 Reply

tôi tin tưởng sâu sắc rằng: cũng như Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành một tượng đài vĩnh cửu trong lòng người dân Việt Nam. những người luôn tự hào khi nhắc đến tên Đại tướng dù đang ở đâu trên Trái Đất này.Xin vĩnh biệt huyền thoại của đất nước tôi!

14:57 13 tháng 10, 2013 Reply

Hình ảnh bác sao quá đỗi thân thương, giản dị mà vĩ đại, là hình ảnh đại diện cho một Việt nam quât cường không chịu khuất phục trước bất kỳ kẻ thù xâm lược nào. Bác đã về trời nhưng linh hồn của bác sẽ mãi mãi dõi theo và sát cánh cùng dân tộc Việt. Vô cùng thương tiếc đại tướng Võ Nguyên Giáp

14:59 13 tháng 10, 2013 Reply

Nghiêng mình trước anh linh đại tướng, người anh hùng dân tộc, văn võ song toàn, vì nước vì dân. Không những người việt nam mà cả thế giới khâm phục đại tướng. Bác ra đi nhẹ nhàng thanh thản như tấm gương trong sáng của cuộc đời. Xin cúi đầu Vĩnh biệt người !

15:01 13 tháng 10, 2013 Reply

vĩnh biệt một huyền thoại sống của dân tộc , người anh cả của lực lượng vũ trang. xin được kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa người về với đất mẹ. ông sẽ còn sống mãi trong lịch sử hào hùng của dân tộc việt nam và cả lịch sử của nhân loại. Xin vĩnh biệt vị tướng huyền thoại của thế giới, người chiến sỹ số 1!

15:04 13 tháng 10, 2013 Reply

buồn và xúc động quá. Sự mất mát giống như một người thân trong gia đình. Chúng cháu tự hào về bác ! Vĩnh biệt Bác! Một vị Đại tướng của dân tộc và của cả Thế Giới.
Bác vẫn luôn là hình tượng và là tấm gương của dân tộc Việt Nam.Xin vĩnh biệt vị tướng huyền thoại

15:07 13 tháng 10, 2013 Reply

Chúng con thành kính dâng lên Người Lòng tiếc thương vô hạn. Đất nước lại mất đi một ngôi sao khuê. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đại tướng. Cầu chúc linh hồn Đại tướng thanh thản ở cõi vĩnh hằng. Người sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam mãi mãi.

15:09 13 tháng 10, 2013 Reply

sáng nay mới biết tin Đại tướng mất. Tự nhiên nước mắt lại trào ra mà không cầm được. Thôi đó là số mệnh, ai cũng vậy. Mình là thế hệ sau, đây là lần thứ 2 mình chẩy nước mắt, lần đầu là ngày mùng 02/12 là ngày mất của bố mình và lần này. Thôi xin vĩnh biệt Người vĩ đại

15:12 13 tháng 10, 2013 Reply

Xúc động nghẹn ngào khi biết tin Người ra đi. Hôm nay là ngày buồn đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Mong Người yên nghỉ, xin được kính cẩng nghiêng mình trước vong linh của Người. Người mãi mãi là một con người vĩ đại, một vị tướng tài ba của cả thế giới và Việt Nam.

15:15 13 tháng 10, 2013 Reply

Một vị đại tướng tầm cỡ nhân loại - một vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam - một người " anh cả" của quân đội nhân dân Việt Nam - một công dân với tâm gương đạo đức mẫu mực của nhân dân đất Việt....Người đã sống một cuộc đời vì đất nước và nay cả nước xin được cúi mình trước hương hồn Người !

15:17 13 tháng 10, 2013 Reply

Cả nước hướng về Hà Nội và chia buồn khi đất nước mất đi đại tướng - 1 Anh hùng dân tộc. Mong sao hình ảnh cụ vẫn khắc sâu trong tim của các Đảng viên Đảng csvn và mong con cháu đời đời sau sẽ biết bảo vệ đất nước Việt Nam như cụ và soi sáng tấm gương của cụ

15:30 13 tháng 10, 2013 Reply

Nhận được tin đại tướng đã ra đi mà nước mắt cứ rơi không ngừng ,một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam ,Người đã ra đi trong sự tiếc thương và lòng kính trọng vô bờ bến của người dân Việt Nam. Kính biệt đại tướng về nơi an nghĩ vĩnh hằng. Người Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ đóng góp và kính trọng

15:33 13 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Bác Võ Nguyên Giáp kính yêu. Thế hệ chúng con nguyện bảo vệ những thành quả mà các thế hệ đi trước đã phải đánh đổi bằng xương máu. VĨNH BIỆT ĐẠI TƯỚNG!!!! XIN NGƯỜI HÃY YÊN NGHỈ !!! CHÚNG CON LUÔN KÍNH YÊU VÀ NHỚ MÃI NGƯỜI! NIỀM TỰ HÀO CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, CÁC THẾ HỆ SAU NÀY SẼ LUÔN TƯỞNG NHỚ BÁC!

15:35 13 tháng 10, 2013 Reply

Tôi đã bật khóc khi đọc tin Cụ qua đời. Cảm xúc cứ dâng trào trong tôi. Cụ là một trong những người làm nên Lịch sử Quân đội Việt Nam hiện đại duy nhất mà tôi yêu kính. Đọc lại những tư liệu về cuộc đời Cụ tôi không thể nào cầm nổi nước mắt. Con kính mong Cụ yên nghỉ Vĩnh hằng! Chúng con mãi luôn ghi khắc tấm gương của Cụ.

15:37 13 tháng 10, 2013 Reply

Cháu đã từng được vinh dự khi nhìn Cụ bằng xương bằng thịt ngoài đời, Cụ vẫn sống mãi trong tim của chúng cháu và là tấm gương sáng để chúng cháu noi theo. Vĩnh biệt Cụ, mong Cụ yên nghỉ. Chúc Cố Đại Tướng yên giấc ngàn thu và mong sao đất nước chúng ta sẽ mãi noi gương Đại Tướng

15:39 13 tháng 10, 2013 Reply

Đại Tướng ra đi là một mất mát lớn của đất nước, cả dân tộc tiếc thương, cả thế giới lại phải nghiêng mình trước một đất nước, một dân tộc nhỏ bé gan dạ, kiên cường và dũng cảm. Bằng tất cả tấm lòng, kính cẩn nghiêng mình trước vong linh đại tướng Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Vĩnh biệt đại tướng, cầu mong linh hồn Ông sớm được siêu thoát

15:42 13 tháng 10, 2013 Reply

Ngày Bác Hồ mất cháu chưa ra đời để tiễn đưa Bác , cháu đã khóc rất nhiều khi xem lại những thước phim ấy. Nay, khi cháu đã lớn thì lại đến lượt ông ra đi, cháu đã hiểu thêm cảm giác mất đi lãnh tụ, cảm giác mất đi Linh hồn và biểu tượng của dân tộc... khi nghe tin cháu đã rất bàng Hoàng và cháu buồn lắm..

15:52 13 tháng 10, 2013 Reply

Muôn vàn kính yêu vị anh hùng dân tộc! Bác sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam! Dù ở một nơi xa nhưng chúng cháu hàng ngày đọc tin về sức khỏe của bác. Đột ngột quá khi bác đi xa.... Nhung âu cũng là quy luật. Cảm tạ những gì bác đã cống hiến cho dân cho nước.

15:55 13 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại Tướng, con người vĩ đại của dân tộc Việt Nam, vĩ nhân thế giới. Con người được nhân dân trên toàn thế giới kính trọng. Chúc người yên giấc. Toàn thể dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn với người. Nghiên mình kính cẩn trước vong linh của bác, chau rất khâm phục trí tuệ của bác chúc bác yên nghỉ nơi cõi phật -vĩnh biệt

15:59 13 tháng 10, 2013 Reply

Sáng sớm nay ngủ dậy, cháu đọc được tin đâu buồn này,tim cháu đau nhói, cháu đã khóc rất nhiều. Xin Đại tướng hãy yên nghỉ.Tất cả dân tộc việt nam luôn nhớ đến công ơn của Đại tướng, ngàn đời. Vô cùng thương tiếc Vị Đại tướng tài ba, người anh hùng dân tộc. Hình ảnh của người sẽ còn sống mãi trong lòng người dân Viêt Nam

16:02 13 tháng 10, 2013 Reply

Việt Nam luôn luôn Tự hào khi co Người anh hai đứng đầu lực lượng quân đội anh hùng, một vị lãnh đạo luôn quan tâm và giàu lòng yêu đối nhân dân. Vĩnh biêt! một thiên tài lớn, một nhân cách lớn.Từ Paris xa xôi khi nghe tin Đại tướng ra đi lòng con đau xót, chi mong được về để thắp hương tiễn biệt người.

16:04 13 tháng 10, 2013 Reply

Người đã ra đi, vị danh tướng của thế giới, vị anh hùng trong trái tim con người Việt Nam, Người luôn sống mãi trong tâm tưởng của con cháu mai sau. Nghiêng mình trước chân linh Đại tướng. Nếu có thể hãy đổi tên con đường Độc lập trước lăng Bác thành đường Võ Nguyên Giáp vì có Điện Biên Phủ thì mới biết Đại tướng và có Đại tướng cùng bao thế hệ cha anh ngã xuống thì mới có Độc lập.

16:07 13 tháng 10, 2013 Reply

Bác và Bác Hồ chưa bao giờ ra đi cả, 2 bác vẫn luôn sống mãi trong sự nghiệp xây dựng đất nước của chúng ta, thân xác bác 2 bác còn đó nhưng linh hồn thì mãi hướng về tổ quốc. Chúng con biết sẽ có ngày này,nhưng sao nước mắt vẫn rơi. Cụ cũng sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và cả thế giới nghiêng mình truớc Người !

16:09 13 tháng 10, 2013 Reply

Người anh hùng kiệt xuất của Việt Nam và thế giới.Đại tướng luôn là tấm gương soi cho thế hệ con cháu. Một trong những vị tướng tài ba kiệt xuất nhất mà Việt Nam và Thế Giới đã sản sinh. Cụ đã làm rạng danh non sông Việt Nam. Tự đáy lòng con chúc Cụ an giấc ngàn thu.

16:11 13 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại Tướng kính yêu Về nơi yên nghỉ vĩnh hằng xa xăm Vậy là đã bấy nhiêu năm Trọn đời cách mạng, yên lòng Bác đi Bác về lại tuổi mấy mươi? Gặp Thầy Ái Quốc sum vầy đúng không? Lệ rơi chúng cháu cầu mong Về nơi yên nghỉ vĩnh hằng sống vui. xin vĩnh biệt Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Trong trái tim của mỗi người Việt Nam luôn luôn có hình dáng người.

16:13 13 tháng 10, 2013 Reply

Vô cùng thương tiếc Bác! vị Đại tướng kính yêu, cháu không cầm được nươc mắt khi biêt tin này. Đối với cháu Bác là Người Thày, Người Cha trong suốt những tháng năm đánh Mỹ và sẽ mãi mãi. Kính mong Bác an giấc. Xin kính cẩn vĩnh biệt Đại tướng.Một người anh hùng của dân tộc

16:16 13 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng của dân tộc Việt Nam, nhà quân sự lỗi lạc. Đại tướng là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam. Người sẽ sống mãi trong lòng người dân Việt Nam.NGƯỜI LÀ TẤM GƯƠNG CỦA THẾ HỆ VIỆT NAM SAU NÀY NOI THEO

16:18 13 tháng 10, 2013 Reply

Vô cùng tiếc thương Bác- một vị anh linh của dân tộc, của thế giới.kính cẩn trước vong linh Đại Tướng. Vĩnh biệt Đại tướng- người anh hùng vĩ đại của dân tộc.Mong Đại tướng hãy yên nghỉ nơi chín suối.Chúng con vô cùng biết ơn công lao trời biển của người, Người luôn sống mãi trong tim và tâm hồn của chúng con.

16:21 13 tháng 10, 2013 Reply

Việt Nam hôm nay vẫn chưa xứng tầm với lịch sử hào hùng của dân tộc, chiến tich và con người bác làm cả thế giới phải khiếp sợ và nể phục. Nay bác ra đi- nỗi buồn và mất mát quá lớn. Lại một Người nữa ra đi,cảm ơn những gì cụ đã dâng hiến cho đất nước,muôn dân.

16:24 13 tháng 10, 2013 Reply

Thế hệ trẻ chúng con luôn luôn nhớ ơn người, một người con của dân tộc, một người con của Bác Hồ.Vĩnh biệt Đại tướng, chúng cháu luôn tự hào vì Đại tướng đã làm rạng rỡ dân tộc Việt Nam. Vĩnh biệt một huyền thoại, một Con Người vĩ đại, một nhân cách lớn!

16:34 13 tháng 10, 2013 Reply

Hôm nay đưa Bác về làng
Nhân dân Lệ Thủy lại càng tiếc thương
Sống thì chinh chiến bốn phương
Thác thì yên nghỉ quê hương Quảng Bình
Tự hào thay đất nước mình
Sinh ra vị tướng thông minh đa tài
Con người có một không hai
Một nhà quân sự thiên tài Việt Nam
Chúc bác siêu thoát nhẹ nhàng
Bác đi để lại muồn vàn tiếc thương
Vài lời thay một nén hương
Chỉ vì không được nên đường tiễn đưa
Vình biệt Bác Giáp hôm nay
Nhân dân nhớ mãi ngày ngày không quên

07:53 16 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng đi rồi, Đại tướng đã về bên Bác, về bên các anh em chiến sĩ của Người. Chúng ta những con người ở lại, hãy noi theo tấm gương Đại tướng, hãy là anh hùng của thời đại này, hãy tiếp tục làm nên những trang sử vàng. Bảo vệ đất nước, làm cho nó ngày càng tươi đẹp là nhiệm vụ của chúng ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!