08/10/2013

QUÁ KHỨ ĐÃ NGỦ YÊN....

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/10/2013 | 8.10.13

Mẹ Đốp

Không ai sinh ra là đã hoàn hảo, "nhân vô thập toàn" cũng là cách lí giải về những thứ không hoàn hảo đó. Truyền thống khoan dung, độ lượng bao đời của dân tộc Việt Nam bao đã hình thành trong  tạo ra cho bao người lầm lỡ những lối thoát, cơ hội được sửa chữa những lối lầm đã qua. Và việc thể hiện lòng khoan dung đó không phân biệt con người ấy xuất thân từ đâu, gia đình người ấy có địa vị như thế nào, chỉ biết rằng nếu họ có lỗi và thành khẩn, mong muốn được sửa chữa, hoàn lương thì đều đáng trân trọng và được tha thứ. Để cho một phần quá khứ ngủ quên, rơi vào ký ức sâu cũng là cách mà không ít người thực hiện để hướng đến một tương lai huy hoàng và sáng lạng hơn. BTV Kiều Trinh - Đài truyền hình Việt Nam là một con người như thế. 

Những quá khứ đau buồn của Kiều Trinh thì ai cũng biết và chính cô cũng không phủi hết những gì thuộc về mình trong quá khứ nhưng Trinh là một con người mạnh mẽ trong chính cả công việc và đối diện với những thứ đã qua của mình. Cô chấp nhận nhưng không vì thế mà ủ não và chịu để những buồn phiền vây lấn, ngự trị....Cô biết tự chứng minh những giá trị của mình và cho người khác thấy được những thứ lỗi lầm ấy thuộc về quá khứ, thuộc về những năm tháng bồng bột về suy nghĩ và hành động, nó không phản ánh bản chất thực sự con người cô. Và điều mà Trinh hối hận nhất chắc lẽ là việc tổn hại không ít đến danh tiếng của người cha của của cô nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên là Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; song không vì vậy mà quy kết và sử dụng những lỗi lầm của một người con mà quy trách nhiệm cho người bố.

Theo dõi Kiều Trinh tác nghiệp ở những chương trình có tính thực tế cao thì ai cũng công nhận Trinh là một người tài năng và việc cô chọn truyền hình để cống hiến và theo đuổi cũng chứng tỏ đó là một cơ duyên thực sự. Nên chăng chúng ta cần có cho mình cái nhìn tích cực và thực sự khách quan. Không thể cứ đem những lỗi lầm của quá khứ để quy chụp cho những gì đang xảy ra trong hiện tại và tương lai. Hãy nhìn vào những gì Kiều Trinh đang làm để xem cô có xứng đáng không với công việc và vị trí hiện tại./.

2 nhận xét

Nặc danh
00:59 20 tháng 10, 2013 Reply

Kiều Chinh đã vi phạm pháp luật. Nhưng sao tòa không tuyên án ! Mẹ Đốp lý giải hộ

13:36 1 tháng 4, 2014 Reply

Tất nhiên là nhân vô thập toàn, con người không ai phạm phải sai lầm, nhưng chuyện cô ấy làm, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của cả một dân tộc, người ta sẽ không quan tâm nhiều nếu như kẻ cấp là một người khốn khổ một kẻ bần hàn, ở đây thì khách một BTV của đài hình quốc gia, con của một vị chính khách có tiếng, tiền bạc địa vị không thiếu... Cái đó chính là bản chất. Rồi sau khi bị phát giác lại hèn Hạ không dám can đảm nhận tội mà được bào chữa bằng một chứng nhận tâm thần. Đó mới là điều đáng lên án.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!