15/10/2013

VĨ THANH VỀ NƠI YÊN NGHỈ CỦA ĐẠI TƯỚNG

Tác giả: Unknown viết lúc 15/10/2013 | 15.10.13

Mõ Làng
                       Vũng Chùa - Đảo Yến từ trên cao

Một vị chuyên gia về phong thủy ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người nói với tôi rằng. Thế đất ấy – nơi tướng Giáp yên nghỉ - chỉ hiển thánh, không vinh thân phì gia cho con cháu làm tôi giật mình như vừa tỉnh giấc mê. 

Là một người đam mê về âm dương ngũ hành, đặc biệt là về phong thủy, cũng có một thời gian nghiên cứu về nó, mấy hôm nay tôi cứ váng vất về địa điểm an táng của Đại tướng. Đã có lần, trong một bài viết mới đây tôi có nói đến một chi tiết rằng: từ cổ chí kim chưa thấy một tài liệu nào nói về vùng đất Vũng Chùa, Đảo Yến là linh địa cho chọn lựa âm phần cả. Và thực tế cũng vậy, chưa thấy ai trong cư dân vùng này an táng ở đó. Các giai thoại, truyền thuyết trong vùng cũng chỉ nói nơi đây là đất tâm linh thánh thần ngự trị.

                                 Đền thờ bà Liễu Hạnh

Mở rộng ra một chút quanh đó thì có đền thờ bà Liễu Hạnh tọa ở thôn Vĩnh Sơn, cách nơi Đại tướng nằm 2 km theo đường chim bay (cùng trục chính Nam với mộ phầm của Đại tướng). Tương truyền đây là công chúa con vua Lê Thánh Tông. Trong một lần theo vua cha đi chinh phạt phía Nam, khi đến vùng biển Đèo Ngang thì biển nổi phong ba dữ dội như muốn nhấn chìm tất cả. Thấy nguy nan khi Long vương nổi giận, công chúa đã liều mình nhảy xuống biển, hiến mình cho Long vương. Và lúc ấy, biển lặng, thuyền quân yên ổn và cuộc thân chinh của vua Lê Thánh Tông thắng lợi. Nhà vua đã mai táng công chúa dưới chân Đèo Ngang. Người dân ở đây kính trọng trước hành động quả cảm của nàng công chúa nên lập đền thờ truyền tụng đến muôn đời. Đã từ lâu đền thờ này là điểm tâm linh thờ Mẫu thu hút hang vạn khách thập phương.

                     Nhà thờ tự Đại Tướng do các con ông làm ở Vũng Chùa

Một dị bản khác gắn với một ngôi miếu thờ bà Liễu Hạnh ở dưới chân núi đèo Ngang thuộc địa phận xã Kỳ Nam, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Miếu được lập trên vùng đất tương truyền là chợ Ba Đồng, nơi chúa Liễu Hạnh mở quán ngày xưa(?) gắn với một truyền thuyết về bà chúa Liễu: “Là con Ngọc Hoàng, tính tình phóng túng, không chịu theo khuôn phép nhà trời. Ngọc Hoàng phạt, đày nàng xuống trần ba năm. Liễu Hạnh hóa thân thành cô gái đẹp cùng vài nữ tỳ dựng quán hàng ở chân đèo Ngang, bên đường thiên lý”.

Còn tại làng Thọ Sơn, tương truyền dân gian kể lại rằng, cách đây hàng trăm năm về trước ở đó có một ngôi chùa rất linh thiêng đêm đêm sáng bừng nhiều hoa đăng. “Vũng” là khu vực biển lặng yên và có một ngôi chùa ở đó ý nói “một ngôi chùa lặng yên” hay “ngôi chùa bình yên”. Từ đó có cái tên Vũng Chùa. Vậy là bên cạnh đền miếu thờ thần, đất Vũng Chùa Đảo Yến cũng là nơi phật ngự. 

                                                           Tháp chuông ở Vũng Chùa

Không dám lạm bàn về phong thủy nơi âm phần đã chọn, vì rằng đã có dấu ấn của những thuật sĩ, cao tăng, thầy pháp. Hơn nữa, nó đã được một danh tướng uyên thâm về lịch sử- văn hóa chọn lựa. Nhìn cái hình thể sơn thanh, thủy tú, hậu chẩm, tiền án, tả thanh long, hữu bạch hổ, sinh khí, long mạch, minh đường, phương vị …đủ cả. Lại được chiêm ngưỡng nó từ trên cao qua hình ảnh vệ tinh quả thật là đẹp, khiến những ngờ vực trước đây tan biến.

Có điều, lòng tôi vô cùng thán phục khi nghe các vị cao minh trong làng phong thủy nước nhà nói rằng: Thế đất ấy chỉ hiển thánh chứ không vinh thân, phì gia cho con cháu. Các thánh là điểm tựa tinh thần để bảo vệ giang sơn, ra tay diệt trừ yêu ác bảo vệ dân lành. Thế mới thấy vĩ nhân có tầm suy nghĩ khác người. Đến khi trăm tuổi về trời vẫn nghĩ đến quốc gia, dân tộc không màng danh lợi cho riêng mình.

                                             Mũi Rồng

Chợt nghĩ xưa, khi dẹp yên giặc ngoại xâm đức thánh Trần đã chọn Kiếp Bạc làm điền ấp rồi hiển thánh ở đó, đời sau lập đền thờ ông. Đền Kiếp Bạc nguyên là ngôi đền của quốc gia, do triều đình nhà Trần xây dựng tại phủ đệ Trần Hưng Đạo, thuộc địa phận hai xã Vạn Yên và Dược Sơn. Vạn Yên có tên nôm là Kiếp, Dược Sơn có tên nôm là Bạc, vì thế mà dân gian gọi là đền Kiếp - Bạc, nhưng tên tự của đền là Trần Hưng Đạo Vương từ. Kiếp Bạc còn là nơi diễn ra trận quyết chiến chiến lược năm 1285, trong cuộc kháng chiến chống Nguyên lần thứ hai. Một cảnh quan đẹp nằm trong quần thể Côn Son - Kiếp Bạc in dấu danh nhân nhiều thời đại. Còn Hoành Sơn là nơi mà khi Đại Việt vượt qua được nó vào năm 1069 thì mới có thiên cơ mở cõi về phía Nam. Nay thánh nhân võ tướng nằm đó canh cho bờ cõi được vẹn toàn là phúc ấm của dân tộc vậy. Thật là vĩ đại!

52 nhận xét

Bình Yên
21:17 15 tháng 10, 2013 Reply

Gia đình Bác Hồ cũng không còn ai được hưởng vinh. Ngược dòng lịch sử: Ức Trai Nguyễn Trãi cũng bị chu di tam tộc hết còn gì...? Các bậc Thánh nhân thường là như vậy.

20:00 16 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại Tướng kính yêu... Cảm ơn Bác Hồ, Bác Giáp và thế hệ cha ông đã chiến đấu, hy sinh dành độc lập tự do cho đất nước, chúng con mãi mãi không quên công ơn trời biển ấy. Xúc động quá người ơi.. Con kinh cẩn nghiêng mình kính lễ đại tướng, con mang ơn người.

20:04 16 tháng 10, 2013 Reply

Thật không từ nào diễn tả được tình cảm của người dân dành cho đại tướng. Ông không phải là huyền thoại, ông đã trở thành một phần máu thịt của hàng triệu người Việt Nam. Lúc nào đọc tin về Người con đều khóc cứ nghĩ đến Người da ra đi mãi mãi con thấy lòng mình hụt hẫng vô cùng Người ơi!!!

20:07 16 tháng 10, 2013 Reply

Bác ơi..., con thấy hối hận vì khoảng thời gian trước với lịch sử dân tộc, mình đã hời hợt, tại sao đến tận những giờ phút qua, con mới thấu hiểu hết chăng đường lịch sử với ân đức bao la như trời như bể của Người ? Con thấy có lỗi quá, và mỗi lần tìm đọc những trang tin về Người, con lại không kìm nén được dòng nước mắt lăn dài...

20:10 16 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng mãi là một tượng đài bất tử trong lòng người dân Việt Nam, cũng như toàn thể nhân loại trên thế giới. Đại Tướng đã ra đi nhưng mỗi lần đọc bài viết về Ông tôi lại thấy nghẹn lòng không sao cầm được nước mắt. Cả nước Việt Nam đã vĩnh viễn mãi mãi mất Ông.

20:13 16 tháng 10, 2013 Reply

Cụ ơi ! Chúng con vẫn khóc thương tiếc Cụ - Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh hùng vĩ đại của Dân tộc Việt Nam. Đại tướng rời Hà Nội và sẽ không bao giờ quay trở lại nữa nhưng người dân Hà nội và toàn thể người dân Việt Nam mãi mãi nhớ đến Đại tướng. Đất Quảng Bình ơi! Hãy thay mặt nhân đân Việt Nam giữ trọn thi hài của Người!

20:17 16 tháng 10, 2013 Reply

Dân tộc ta đang lòng đau như cắt. Khóc tiễn đưa vị Đại Tướng thiên tài. "Chúc đại tướng ngàn thu yên giấc.. Chúng con đứng giữa trời thu Hà nội Tiễn đưa Người về đất mẹ quê hương. Đồng bào là đây, đất nước là đây. Cả dân tộc nhớ ơn Người bất tử.mãi mãi nhớ đến Đại tướng.

20:20 16 tháng 10, 2013 Reply

Dẫu biết ngày này rồi sẽ đến nhưng sao trái tim con vẫn đau đến thế! Con sinh ra khi đất nước đã hòa bình, hai miền Bắc Nam không còn bị chia cắt, con không được chứng kiến những năm tháng lịch sử, khốc liệt mà hào hùng của dân tộc nhưng con hiểu được một điều: chúng con được sinh ra trong độc lập và lớn lên trong tự do vì đã có bao nhiêu người anh hùng dân tộc ngã xuống.

20:23 16 tháng 10, 2013 Reply

Người ơi, vĩnh biệt Người. Hà Nội từ đây sẽ không còn Người nữa. Nhưng Quảng Bình sau bao năm xa cách cuối cùng cũng có thể đón Người về. Người về trong lòng Đất Mẹ. Đất nước đang khóc thương, ru người bằng một điệu ru cuối, ngân nga. Xin Người hãy đợi chúng con tìm về thăm Người, vào một ngày không xa.

20:26 16 tháng 10, 2013 Reply

Con không đến tận Quảng Bình để được tiễn Bác đi về nơi an nghĩ cuối cùng, con thật là có lỗi. Con cầu mong linh hồn Bác được siêu thoát. Xin cuối đầu tiễn Người anh hùng của dân tộc Việt Nam, người cha vĩ đại của triệu triệu đứa con. Thành kính tôn nghiêm vĩnh biệt Người

20:29 16 tháng 10, 2013 Reply

Nhà giáo-Đại tướng. Trí tuệ uyên thâm. Chiến đấu vì Hoà Bình, khiến kẻ thù cũng cúi đầu kính trọng. Nay Bác ra đi, lòng dân thương khóc. Nước mắt tuôn rơi, Việt Nam tự hào vì có Bác, Bác ơi! Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Người sống mãi trong trái tim dân tộc Việt Nam!

20:32 16 tháng 10, 2013 Reply

Con kính chúc Người yên nghỉ! Con cảm ơn Người vì đã sống, cống hiến cuộc đời để mang lại hạnh phúc cho nhân dân. Người là tấm gương vĩ đại cho chúng con học tập và noi theo, nhân cách cao đẹp của Người, tấm lòng nhân hậu của Người! Người mãi mãi bất tử trong trái tim chúng con!

20:34 16 tháng 10, 2013 Reply

Xin Vĩnh biệt Đại tướng, một người anh hùng của Dân tộc Việt Nam! Một nén tâm nhang cho con gửi lòng thành kính tiễn người về với đất mẹ. Đại tướng vẫn sống mãi trong lòng người dân Việt nam và Cộng đồng Quốc tế! Thế là Đại Tướng đã rời xa Thủ Đô để về với đất mẹ Quảng Bình, cả dân tộc sẽ mãi hướng theo Ông. Vĩnh biệt Ông, Người Đại Tướng của dân tộc.

20:38 16 tháng 10, 2013 Reply

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Đại Tướng. Chúng con - thế hệ trẻ nguyện khắc sâu và kế thừa tinh thần yêu nước của Người! Cầu mong Đại Tướng yên nghỉ bình an. Dân tộc Việt Nam luôn khắc ghi công ơn Đại Tướng. Vĩnh biệt Ông, Người Đại Tướng của dân tộc.

20:42 16 tháng 10, 2013 Reply

Mặc dù con không đến để tiễn đưa Bác về nơi an nghỉ cuối cùng được, nhưng con vẫn dõi theo những bài viết về người, chúc Bác an giấc ngàn thu!!!Chảy nước mắt khi xem lại đoạn phim tang lễ của đại tướng, vĩnh biệt ĐẠI TƯỚNG NGƯỜI TÀI BA CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM!

20:45 16 tháng 10, 2013 Reply

Vô cùng thương tiếc Bác, người Đại Tướng Nhân Dân, Bác sẽ sống mãi trong lòng chúng con. Mãi mãi nhớ công ơn lớn lao của đại tướng vị anh hùng của dân tộc Tổ Quốc Việt Nam.Đại Tướng VÕ NGUYÊN GIÁP luôn sống mãi trong lòng người dân từ già đến trẻ và mãi muôn đời sau.

20:49 16 tháng 10, 2013 Reply

Con chia buồn cùng gia đình, con rất hiểu và biết được bác chỉ huy 2 lần chiến tranh, con thật tiếc và chia buồn. con không đến nơi tiễn bác nhưng ngày nào cũng đọc và xem tin từ ngày 4/10 và sáng nay gđ con tới ngã ba nam hồng để trực tiếp nhìn và đưa tiễn bác về đất mẹ quảng bình! con luôn nhớ hình ảnh người cha già dân tộc

20:51 16 tháng 10, 2013 Reply

Dân tộc ta đang lòng đau như cắt. Khóc tiễn đưa vị Đại Tướng thiên tài. "Chúc đại tướng ngàn thu yên giấc.. Có người ông, người cha như Đại tướng là niềm mong ước lớn lao của bao người. Người ra đi mới biết tình cảm nhân dân dành cho Người lớn lao chừng nào.

20:53 16 tháng 10, 2013 Reply

Chúng con xin thành tâm tiễn Ông về nơi chín suối, Cả cuộc đời Ông đã sống vì nước, vì dân, giờ đã đến lúc Ông phải nghỉ ngơi rồi. Ông về với Cụ Hồ, cùng Các đồng đội, đồng bào đã ngã xuống vì non sông đất nước thanh thản Ông nhé! Chúng con sẽ mãi ghi ơn công lao của Cụ Hồ, Ông và tất cả những người con Việt Nam đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc Việt Nam. Vĩnh biệt Ông!

20:54 16 tháng 10, 2013 Reply

Vị anh hùng của dân tộc và nhân loại yêu chuộng hoà bình trên thế giới. Người anh cả của các lực lượng vũ trang VN. Người ông, người cha của các gia đình Việt Nam.
Vĩnh biệt Đại tướng. Chúc Đại tướng an nghỉ. Mong có dịp được về Quảng Bình thắp nén hương cho Đại tướng. Vị Đại tướng của lòng dân.

20:57 16 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt người cha già thứ hai cuả dân tộc Việt Nam. Non sông, đất nước này mãi không quên ơn người. Con chưa được gặp Bác một lần,hôm nay Người đã trở về với đất mẹ Quảng Bình con rưng rưng nghẹn ngào, xin tiễn biệt người về với đất mẹ!!!Con nhớ Bác lắm Bác ơi!

21:10 16 tháng 10, 2013 Reply

Võ Nguyên Giáp là vị tướng duy nhất trong lịch sử hiện đại tiến hành chiến đấu chống kẻ thù từ thế vô cùng yếu, thiếu trang bị, thiếu nguồn tài chính, dù thời kỳ đầu, trong tay chưa có quân nhưng vẫn liên tiếp đánh bại tàn quân của đế quốc Nhật, quân đội Pháp (đế quốc thực dân số hai) và Mỹ (một trong hai siêu cường thế giới) mặc dù Mỹ đã ném vào cuộc chiến tranh những nguồn sức người, sức của và kỹ thuật to lớn trong một thời gian dài”.

21:12 16 tháng 10, 2013 Reply

Chúng con nghiêng mình kính viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp, kính chúc đại tướng Võ Nguyên Giáp về quê mẹ an giấc ngàn thu. Con xin vĩnh biệt Đại tướng người luôn trong trái tim con, con luôn ghi nhớ ơn kính trọng người mãi mãi và Đại tướng sẽ trường tồn mãi mãi trong trái tim người dân Việt Nam.

21:14 16 tháng 10, 2013 Reply

“Một nhà chiến thuật bậc thầy có thể là người đã tỏ rõ được khả năng đánh thắng nhiều kẻ thù siêu việt hơn. Võ Nguyên Giáp đã làm được như vậy (…). Ông đã chuẩn bị một cuộc chiến tranh lâu dài, đã chiến đấu phòng ngự cho đến khi đạt được thế cân bằng nhiều mặt và điều chỉnh cách giải quyết của mình theo nhu cầu để rồi đánh thắng các đội quân lớn của địch.

21:16 16 tháng 10, 2013 Reply

Cầu mong Linh hồn Đại tướng nhanh chóng siêu thoát về với cõi Phật. Kính cẩn người anh Cả của QĐNDVM. Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.Vĩnh biệt Bác, người anh hùng hào kiệt. Nhân dân Việt Nam mãi ghi nhớ ơn người. Mong Bác yên nghỉ ngàn thu và phù hộ cho toàn dân tộc yên bình, ấm no.

21:18 16 tháng 10, 2013 Reply

Cùng với tháng năm trôi qua và cùng với thắng lợi ngày càng nhiều, Võ Nguyên Giáp đã tỏ ra nắm chắc được chiến lược. Do giàu óc tưởng tượng; do nắm chắc những nguyên tắc chiến tranh và những điều cơ bản của chiến lược cho nên trong tư duy, ông thường đi trước những đối thủ được đào tạo cơ bản hơn, mặc dù không phải lúc nào ông cũng đánh thắng họ. Ông linh hoạt, ngoan cường và kiên trì. Do có thể chịu được thất bại, ông cố tìm cách rút ra bài học từ những thất bại và chuyển sang một trận đánh khác được chuẩn bị tốt hơn.

21:20 16 tháng 10, 2013 Reply

Kính chúc bác yên nghỉ nơi chín suối. Toàn thể nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ công ơn của bác nguyện sống học tập theo gương của bác. Vĩnh biệt Đại Tướng. Quá xúc động khi nghe tin Đại Tướng mất, đặc biệt là xem những hình ảnh của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tôi đã không thể nào cầm nổi nước mắt vì sự Tài năng và Đức độ của Người...

21:24 16 tháng 10, 2013 Reply

Võ Nguyên Giáp là bậc thầy trong việc vận dụng tính né tránh của người châu Á và trong việc hiểu rõ cách dùng các yếu tố thời gian và không gian để đối phó với phản ứng mạnh mẽ và công nghệ tiên tiến của phương Tây. Ông đã thắng. Trong lịch sử, ít người có những thành tựu quân sự sánh kịp ông”.

21:27 16 tháng 10, 2013 Reply

Nhà văn, nhà báo, nhà nhiếp ảnh Mỹ Lady Borton đã sống, làm việc và gắn bó với Việt Nam hơn 35 năm. Bà là nhà văn Mỹ duy nhất có mặt ở cả hai miền Nam – Bắc thời chiến tranh. Bà đã viết nhiều bút ký về chiến tranh về Việt Nam. Cùng với việc viết cuốn sách Hồ Chí Minh – Một chân dung, bà đã dịch cuốn Hồi ức Điện Biên Phủ, điểm hẹn lịch sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sang tiếng Anh. Điều bà Lady Borton trân trọng ở Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đó là mọi suy nghĩ, hành động của họ đều là vì nhân dân.

21:31 16 tháng 10, 2013 Reply

Là lớp đàn anh, cha chú, nhưng đồng chí Võ Nguyên Giáp rất ân tình, có việc gì góp ý được, nhất là thời kỳ tôi làm thường trực Bộ Chính trị và thời kỳ làm mặt trận, có việc gì đồng chí đều có sự góp ý đến nơi đến chốn, những việc đồng chí quan tâm đến sự phát triển xây dựng Đảng, xây dựng phát triển đất nước và sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Có việc gì đồng chí đều gửi những lá thư riêng cho tôi hoặc là bảo tôi đến gặp trao đổi và đồng chí dặn dò những điều nên suy nghĩ

21:35 16 tháng 10, 2013 Reply

“ở góc độ nào ông cũng thể hiện phẩm chất sáng ngời của một vị Đại tướng gần dân. Về Quảng Bình thi ông là lão nông và ông xuống dòng Kiến Giang quê hương cũng như một ngư dân, lên Điện Biên thì ông như một người dân tộc thực thụ, ông nói và sinh hoạt như đồng bào vậy” THẬT LÀ ĐÁNG KÍNH

21:40 16 tháng 10, 2013 Reply

Là bậc thầy trong công tác hậu cần và điều hành quân sự, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ đạo xây dựng, bảo trì và tận dụng đường mòn Hồ Chí Minh, con đường huyết mạch vận chuyển người và vũ khí từ hậu phương miền Bắc vào chiến trường miền Nam. Hiện nay, chúng ta mãi khắc ghi những đóng góp to lớn mà Bác đã giành cho dân tộc Việt nam này

21:40 16 tháng 10, 2013 Reply

Người đi nhé, Người về với Bác Hồ kính yêu và tổ tiên đất mẹ. Con xin thắp nén tâm nhang cúi đầu tiễn đưa Người. Vô cùng thương tiếc! Người là điểm tựa tinh thần vững chắc cho người dân Việt Nam, chưa bao giờ con thật đau xót và hụt hẫng như lúc này. Vĩnh biệt Người vị tướng huyền thoại.

21:44 16 tháng 10, 2013 Reply

Tất cả mọi người dân VN đều vô cùng thương tiếng Đại tướng, một con người vĩ đại, đã đóng góp cả cuộc đời cho dân, cho nước. Mong sao, mỗi người dân VN hãy học tập tấm gương của của Đại tướng, nhất là những người đang làm công tác lãnh đạo, quản lý...sẽ là những người có tâm, có tầm để lo cho dân, cho nước...

21:45 16 tháng 10, 2013 Reply

Cũng như nhiều người dân Hà Nội, bố con tôi cũng dậy sớm từ 5h30 và tập trung ở ngã tư Trần Hưng Đạo-Trần Thánh Tông để tiễn đưa Đại tướng về với Đất Mẹ. Thật vô cùng xúc động là khi linh xa đi qua, mọi người đều khóc nấc, vẫy hoa, vái lạy và lưu luyến. Con dân Đất Việt nhớ mãi ơn Người.

21:47 16 tháng 10, 2013 Reply

Ngay cả sự ra đi của Đại tướng cũng vẫn vì dân vì nước mặc dù không ai tránh khỏi quy luật của cuộc đời nhưng sự ra đi đó đã kéo cả dân tộc xích lại gần nhau hơn, khiến cho lớp cháu con tự hào về lịch sử dựng nước giữ nước của dân tộc, khơi gợi lại những gì thanh khiết cao quý nhất đó là lòng yêu nước, tình yêu thương con người. Con chúc Bác yên giấc ngàn thu!

21:49 16 tháng 10, 2013 Reply

Khi ấy gia quyến của Đại tướng đã cảm nhận được toàn bộ tình cảm sâu sắc và đặc biệt mà nhân dân đã và đang dành cho Đại tướng trong những ngày này. Thật ngưỡng mộ, tôn thờ Đại tướng. Xin được thắp nén hương thơm vĩnh biệt Đại tướng. Con dân Đất Việt nhớ mãi ơn Người.

21:52 16 tháng 10, 2013 Reply

Con là người con Quảng Bình, chúng con luôn luôn nhớ bác, bác mãi là người mà người Quảng Bình luôn tự hào. Chúc bác được yên nghỉ với quê mẹ. Con xin vĩnh biệt bác! Cả dân tộc biết ơn và tiếc thương bác bằng cả tấm lòng trong sáng, bác ạ! Vĩnh biệt "Đại Tướng" người anh hùng dân tộc Việt Nam

22:22 16 tháng 10, 2013 Reply

Tạm biệt Người-vị tướng tài ba của dân tộc. Suốt cả cuộc đời này, chúng con nợ Người một món nợ ân tình mà có lẽ trăm năm nữa hay nghìn năm nữa, chúng con cũng không bao giờ trả hết. Người là một người yêu tổ quốc, yêu đồng bào.
Người từng nói: "Ngày nào tôi sống cũng vì đất nước ngày đó."Chúng con đã hiểu tình cảm của người dành cho nhân dân Việt Nam.

22:24 16 tháng 10, 2013 Reply

Tim con thắt lại. Nước mắt không ngừng tuôn. Xin kính cẩn vĩnh biệt Người, vị Đại tướng của nhân dân Việt Nam. Chỉ có thể vái vọng người trước bàn thờ được lập ở cơ quan, chưa được thắp một nén hương, cháu xin dâng một nén nhang lòng và tấm lòng biết ơn sâu sắc. Chúc người yên nghỉ.

22:26 16 tháng 10, 2013 Reply

Con xin vĩnh biệt Người !!!! Đại tướng ơi nghe lời phát biểu của con trai Đại tướng quá xúc động vì sự khiêm tốn giản dị của người anh hùng dân tộc. Con trai Đại tướng đã nói sự ca ngợi Đại tướng không chỉ ca ngợi Đại tướng mà đó là sự ca ngợi tất cả sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ chiến sỹ đồng bào qua hai cuộc kháng chiến.

22:29 16 tháng 10, 2013 Reply

Người ra đi nhưng vẫn sống mãi trong lòng các thế hệ chúng con. Đưa tiễn Người đi, trời hôm nay rất đẹp. con xin thay mặt những người con ở xa không đến được bên người, thành kính nghiêng mình vĩnh biệt Bác, vị Đại tướng vì dân vĩ đại, sống mãi trong lòng dân nước Việt Nam. Xin kính viếng Bác.

22:31 16 tháng 10, 2013 Reply

Đau thương ngập tràn trong tim, nước mắt tuôn rơi mà miệng thầm gọi tên Bác. Đêm cuối cùng Bác ở lại với toàn dân tộc Việt Nam. Sẽ nhanh đến giờ đưa tiễn Bác về với Cha già dân tộc,về với các hiền nhân kim cổ, cùng đàm đạo việc nước việc quân... Giữa trời thu Hà Nội, cả dân tộc cùng để tang Bác.

22:35 16 tháng 10, 2013 Reply

Con thực sự rất kính phục đại tướng . Trong tất cả những trận đánh bác luôn chọn phương án ít hi sinh nhiều sinh lực nhất, tiến chậm mà chắc. Nếu không có bác có lẽ sẽ không có chúng cháu trên đời này. Công đức vô cùng lớn lao này cả dân tộc sẽ luôn nhớ ơn bác

22:38 16 tháng 10, 2013 Reply

Con chỉ nghỉ đơn thuần, Đại Tướng là một điều gì đó thiêng liêng, một người nào đó như tình thân ruột thịt để con nhớ, con thương, con ngưỡng mộ, con học hỏi! Vĩnh biệt! Sáng nay đi qua 30 Hoàng Diệu vẫn thấy có nhiều người mang hoa đến vọng niêm, được chiến sĩ cảnh vệ bên trong tiếp nhận. Tôi cảm kích làm mấy câu thơ như sau để viếng ông vậy.

22:40 16 tháng 10, 2013 Reply

Rất Hy vọng qua sự kiện bác Giáp, cán bộ Đảng viên noi gương bác Giáp, sống để đời vì dân vì nước , chết vinh quang và để nhân dân còn nhớ đến. Rất cảm kích trước lời cám ơn của Anh Võ Điện Biên : "Chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu người dân nước Việt biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng"

22:42 16 tháng 10, 2013 Reply

Hàng triệu người dân trong đó có cháu, đã, đang và sẽ luôn nhớ về Người và chủ tịch Hồ Chí Minh, những con người vĩ đại làm nên một phần lịch sử dân tộc Việt Nam. Hôm nay, con ngồi xem lại hình ảnh này, mà vẫn không thể ngăn được những giọt nước mắt cứ tuôn trào, trái tim đau đớn! Con cầu mong Bác yên nghỉ ngàn thu và độ trì cho quốc thái dân an! Nam Mô A Di Đà Phật!

22:44 16 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Đại tướng. Lần nào xem cũng rớt nước mắt. Cảm động hình ảnh đoàn xe đi qua lăng bác để Đại tướng chào tiễn biệt Bác Hồ lần cuối. Thiêng liêng làm sao tình cảm đồng chí! Nước mắt con cứ rơi, cứ rơi như thế này mỗi khi đọc, hay nghe về Đại Tướng. Đại Tướng mãi trong lòng con và người dân Việt Nam.

22:48 16 tháng 10, 2013 Reply

Chúng con kính cẩn nghiêng mình xin tiễn biệt người về cõi vĩnh hằng, an nghỉ nơi quê hương đất mẹ. Cầu mong cho đại tướng về với cõi phật. Người sẽ sống mãi trong trái tim nhân dân Việt Nam. Chúng con kính cẩn nghiêng mình xin tiễn biệt Đại tướng của Nhân dân về cõi vĩnh hằng, yên giấc ngàn thu nơi quê hương đất mẹ.

22:50 16 tháng 10, 2013 Reply

Vĩnh biệt Người! chúc Đại tướng an giấc ngàn thu, tên tuổi của Đại tướng sẽ lưu danh sử sách của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới đến muôn đời sau. Người đúng là vị anh hùng của dân tộc. Dân tộc Việt Nam luôn khắc ghi công lao to lớn của người. Đất nước Việt Nam tự hào về người.

22:52 16 tháng 10, 2013 Reply

Tất cả những người con của dân tộc ta sẽ không bao giờ quên công lao của Đai tướng. Người mãi là nhân cách sáng ngời cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và thế hệ trẻ chúng con noi theo. Sự ra đi của Người mãi là niềm đau với toàn dân tộc, con mong Người được bình yên chốn vĩnh hằng.

22:52 16 tháng 10, 2013 Reply

Chúng con người dân Thủ đô kính cẩn nghiêng mình trước linh cữu Đại tướng lúc 0h30 ngày 13/10/2013. Kính chúc Đại tướng yên giấc ngàn thu. Kính lạy hương hồn anh linh của Đại tướng phù hộ cho đất nước luôn luôn được bình an, nhà nhà được hạnh phúc. Vĩnh biệt Đại Tướng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!