03/10/2013

VỤ LÊ QUỐC QUÂN: LA LỐI OM SÒM

Tác giả: Unknown viết lúc 03/10/2013 | 3.10.13


Tòa án TP Hà Nội vừa tuyên án 30 tháng tù với Lê Quốc Quân vì tội trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Lê Quốc Quân còn bị phạt 1,2 tỷ đồng. Theo dư luận của người dân, đây là bản án tích cực và đã có phần nhân nhượng vì hình phạt với Quân chưa hết khung.

Vậy mà, một số nhân vật, kể cả cơ quan ngoại giao cũng nhắm mắt la lối om sòm.

1. Với tư cách là luật sư bào chữa, ông Trần Thu Nam, một trong các luật sư bào chữa cho Quân, nói với BBC.
Mức án 30 tháng tù là mức cao nhất mà Viện Kiểm sát đề nghị trong phiên tòa diễn ra từ 8:30 phút sáng 2/10 và mới kết thúc lúc khoảng 2 giờ chiều.
Tuy nhiên nó thấp hơn mức cao nhất ghi ở Khoản 3 Điều 161 Bộ Luật Hình sự, trong đó trốn thuế hơn 600 triệu đồng thì mức hình phạt tối đa là 7 năm tù.
Cũng theo luật sư Nam, bản án này nằm trong dự đoán, và gia đình Quân sẽ kháng cáo. Với ông Thu Nam, phát biểu như vậy cũng có thể chấp nhận được, vì ông là luật sư nên có trách nhiệm với thân chủ của mình.

2. Theo dõi phiên tòa, một người đàn bà có tên Nani Jansen, từ nhóm Media Legal Defence Initiative (một nhóm các tổ chức nhân quyền và luật sư), đã có những phát biểu nực cười nêu không muốn nói là hàm hồ đến thất vọng rằng:

Kết quả phiên tòa là kết cục rất đáng thất vọng của một quy trình vi phạm nguyên tắc xét xử công bằng. Bản án không thể chấp nhận được. Ông Quân bị trừng phạt chỉ vì thực thi quyền tự do ngôn luận và hoạt động của một nhà bảo vệ nhân quyền. Media Legal Defence Initiative và các đối tác sẽ tiếp tục cổ vũ cho việc trả tự do cho ông.

Cho đến tân bây giờ, dư luận vẫn không khỏi ngạc nhiên về cái trình nhận thức pháp lý của bà này. Với nhận thức này, giá như bà không phát biểu thì người ta vẫn nghĩ bà là người bình thường.

Rõ ràng, trốn thuế và nhân quyền là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Ở Việt Nam, người ta chỉ xét xử công dân Lê Quốc Quân phạm tội trốn thuế chứ không xử ai vì hoạt động nhân quyền cả. Vậy sao bà lại có thể nói "ông Quân bị trừng phạt chỉ vì thực thi quyền tự do ngôn luận"? Hóa ra, theo bà thì cứ ai hoạt động nhân quyền thì được thoải mái phạm tội à?

3. Cũng phản ứng tiêu cực, Vũ Thị Phương Anh, trên Facebook của mình đã viết:
 
Tôi phản đối bản án dành cho LS Lê Quốc Quân. Cho đến khi nào nhà nước chứng minh được tại sao tội trốn thuế vài trăm triệu của LS Quân lại đáng phạt nặng hơn những tội trốn thuế lớn hơn nhiều của các đại gia cũng mang tội trốn thuế?

Trường hợp của Vũ Thị Phương Anh cũng dễ hiểu, vì bản thân Phương Anh cũng là người có những hoạt động chống lại nhà nước Việt Nam. Phương Anh không thể hiểu được rằng, hai chữ "trốn thuế" không nói lên nhiều điều, mà cái chính là những thủ đoạn mà Quân sử dụng để trốn thuế, kèm theo là thái độ thiếu thành khẩn, phi lương thiện của anh ta mới là vấn đề. Nhưng, bản án dành cho Quân vẫn thấp hơn mức mong đợi của người dân lương thiện.

4. Một người 'nổi tiếng' là ông Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, thay vì ủng hộ chính quyền loại trừ tội phạm, ông lại ủng hộ Lê Quốc Quân bằng cách thức rất độc đáo. Ông Diện được biết đến là một Tiến sĩ Hán Nôm, nhưng thực tế ông là Tiến sĩ ca trù. Điều lạ là ông Diện không nổi tiếng về chuyên môn mà lại nổi tiếng vì thành tích chống chính quyền, hoặc vì những kiểu ủng hộ cực khác người với đề xuất thuộc loại thốn nhất lịch sử khi tôn vinh một người đàn bà vô sỉ, chửi bới cả cha lẫn mẹ đẻ ra mình, kêu gọi Trung Quốc "dạy cho Việt Nam một bài học" thành "người đàn bà của năm". Hôm qua, ông cầm một mảnh vải có in hình Quân với lời thề non hẹn biển rằng ông luôn bên cạnh Lê Quốc Quân.

5. Cùng quan tâm đến phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ra một thông cáo lạ lùng, trong đó dường như họ không hoàn toàn đồng ý, cũng không hoàn toàn phản đối bản án dành cho Lê Quốc Quân. Một phần của thái độ này là họ hiểu rõ tội phạm trốn thuế cần phải bị trừng phạt và một phần khác là họ quan ngại phát biểu của mình ảnh hưởng đến bang giao 2 nước. Trong thông cáo có đoạn:
Chúng tôi quan ngại sâu sắc về việc chính phủ Việt Nam kết tội và tuyên án 30 tháng tù về tội trốn thuế đối với luật sư nhân quyền và blogger Lê Quốc Quân. Việc chính quyền Việt Nam sử dụng các điều luật thuế để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ hoặc bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa là điều đáng lo ngại.

Có thể nói, thái độ của ĐSQ Mỹ là rất khôn khéo trong trường hợp này, họ chỉ dừng lại ở mức "quan ngại" chứ không phản đối. Một động thái làm vừa lòng các nhà zân chủ Việt Nam, và không tới mức làm người Việt chân chính nổi giận. Tuy nhiên, câu "Việc chính quyền Việt Nam sử dụng các điều luật thuế để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ hoặc bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa là điều đáng lo ngại" lại thể hiện một thái độ mập mờ đến đáng ngại. Và vì thế cần phải nói cho phía ĐSQ Hoa Kỳ rõ rằng, nếu như Lê Quốc Quân chỉ có hành vi chỉ trích chính quyền, thì anh ta đâu có bị tù đày? 

Với tư cách là những người được mời tham dự phiên tòa, các vị đều đã chứng kiến từ đầu đến cuối của phiên xét xử, và chắc chắn các vị không hề thấy tòa nhắc đến hay phán xét một hành vi chỉ trích chính quyền nào của Lê Quốc Quân, ngoại trừ hành vi trốn thuế của anh ta. 

Cũng trong Thông cáo, ĐSQ Hoa Kỳ nêu: "Chúng tôi kêu gọi chính phủ hãy thả các tù nhân lương tâm và cho phép mọi người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa". Nếu tinh ý, người đọc có thể thấy đây là chiêu mượn gió bẻ măng, chứ không nhằm bênh vực cho Lê Quốc Quân. Thiết nghĩ không cần nhắc lại cho ĐSQ Hoa Kỳ quan điểm của Việt Nam về cái gọi là "tù nhân lương tâm" nữa. Trong vụ này không có ai là "Tù nhân lương tâm" mà chỉ có người trốn thuế. 

Cũng xin nhắc với ĐSQ Hoa Kỳ rằng, trên khắp thế giới, từ châu Âu đến châu Mỹ, từ chính khách đến những tỷ phú, nhà tài phiệt khi đã dính đến tội trốn thuế, gian lận thuế nếu không tiêu tan sự nghiệp chính trị thì cũng khuynh gia bại sản. Theo luật pháp các nước, tội trốn thuế bị xử lý rất nghiêm khắc.

Hồi tháng 10-2012, ông trùm truyền thông Italia, cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đã bị kết án 4 năm tù vì thổi phồng giá mua bản quyền các bộ phim Mỹ cho kênh truyền hình của ông nhằm mục đích trốn thuế. Ngoài án phạt tù, ông Berlusconi còn bị cấm giữ chức vụ nhà nước trong 5 năm. Mặc dù ông Berlusconi đã đệ đơn kháng cáo, nhưng Tòa án Tối cao Italia ngày 1-8 vừa qua đã quyết định giữ nguyên án phạt đối với ông này. 

Tháng 9-2012, cựu Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin đã bị bắt tạm giam và thẩm vấn vì liên quan đến một bê bối tham nhũng. Ông này bị nghi ngờ dính líu đến gian lận liên quan đến khách sạn Relais & Chateaux. Ông đã bị tạm giam 7 tháng trong thời gian chờ xử án.

Sáng 25-10-2003, tỷ phý Nga Mikhail Khodorkovsky đã bị các nhân viên Cơ quan An ninh liên bang (FSB) bắt giữ và áp giải tới một phòng giam cách ly ở Matxcơva, với các tội danh ban đầu là tham ô và trốn thuế.

Tội trốn thuế ở Mỹ bị xử lý rất nghiêm khắc. Ngân hàng lâu đời nhất Thụy Sĩ Wegelin & Co tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn sau khi chính thức thừa nhận với các nhà điều tra Mỹ hồi cuối tuần trước về việc đã giúp những người Mỹ giàu có cất giữ hơn 1,2 tỉ USD tiền trốn thuế trong gần 10 năm qua. 

Một ví dụ khác là tỷ phú Mỹ, Ty Warner sẽ phải nộp phạt 53 triệu USD, sau khi bị phát hiện giấu hơn 3 triệu USD thu nhập từ tài khoản ngân hàng ở nước ngoài. Điều đáng nói, ông này cũng là nhà hoạt động nhân quyền và từ thiện nhân đạo. Sự việc của Warner là kết quả mới nhất trong nỗ lực truy quét công dân trốn thuế của Chính phủ Mỹ thông qua giấu tài sản ở nước ngoài, đặc biệt là Thụy Sĩ. Kể từ năm 2009, Mỹ đã khởi tố 70 cá nhân và 30 nhân viên ngân hàng, luật sư, tư vấn viên vì tội danh này.

Vậy, ngay trên đất Mỹ, được mệnh danh là thiên đường tự do, cũng đã có rất nhiều nhân vật nổi tiếng bị bắt, bị tù vì tội trốn thuế. 

Chỉ có những người mù quáng hoặc cố tình can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam mới nhắm mắt la lối bảo vệ cho Lê Quốc Quân.

KHOAI@/TRELANGBLOG

39 nhận xét

Lê Quốc Quân
06:20 4 tháng 10, 2013 Reply

Thế giới ngày nay chỉ nước tôi
Phi nhân tàn bạo nhất trên đời
Có đảng búa liềm theo quốc tế
Nuôi bầy chó dữ trị con người.

Đảng búa liềm kia- một lũ ma
Cháu con của quỷ đại gian tà
Xác nằm trấn yểm trong lồng kính
Làm bùa hộ mạng đảng ma phi a.

Nhưng lá bùa kia đã hết linh
Dân tôi ghê tởm lũ yêu tinh
Đứng lên tranh đấu đòi quyền sống
Tự do, dân chủ, và công bình.

Bầy chó thế là được đảng cưng
Mới hay thời thế tạo công thần
Như thuở nào đảng cưng anh bộ đội
Có công đánh chiếm được Miền Nam.

Bây giờ đàn áp chống nhân dân
Đảng cần nanh vuốt chó công an
Nên liền vội vã phong hàm tướng
Chín con đực cái chó công thần.

Đảng xua bầy chó ra đầy nước
Sủa càn cắn bậy khắp quê hương
Quốc sách bây giờ là khủng bố
Tù đày trấn áp cả dân lương.

Chủ nghĩa phi nhân giờ đã chết
Thần Hồ hộ mạng chẳng còn linh
Đảng phải cam tâm nhờ bầy chó
Để mà bảo vệ đảng quang vinh.

Tên nước nay xin đề nghị đổi
Chiêu bài nhản hiệu cũng nên thay:
Cộng thù xã nghĩa đười ươi quốc
Độc tài-chó trị-đảng tay sai.

PhanHuy
http://fdfvn.wordpress.com

Luật rừng
06:21 4 tháng 10, 2013 Reply

"Tôi ko quan tâm điều đó. Tôi chỉ thắc mắc rằng tại sao lại có sự khác biệt như trên. Bởi nếu nói trốn thuế thì hầu hết các DN Việt Nam đều trốn thuế cả. Vấn đề là ở chỗ tại sao trốn thuế 600 triệu mức phạt lại khác trốn thuế 11 tỉ???"

Nặc danh
06:41 4 tháng 10, 2013 Reply

Trần Quốc Vọng (Danlambao) - Thể theo lời yêu cầu của một số bằng hữu, chúng tôi ghi lại và chuyển ngữ cuốn vidéo dưới đây, , ghi lại cuộc trao đổi ngắn ngủi giữa Thủ tướng nước CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Pháp quốc Jean Marc Ayrault trong cuộc họp báo tại Phủ Thủ tướng Matignon tại Paris ngày 25 tháng 9 năm 2013 vừa qua. Người dân Pháp sẽ không biết đến chuyến công du của Nguyễn Tấn Dũng (vì giới truyền thông hoàn toàn không đưa tin) nếu chương trình truyền hình PHIẾM LUẬN "La Nouvelle Edition" này (Phiên Bản Mới) đã không trình chiếu đoạn vidéo trên với mục đích chế nhạo Nguyễn Tấn Dũng.

"La Nouvelle Edition" là chương trình truyền hình hàng ngày (trình chiếu từ thứ hai đến thứ sáu, vào lúc 12h20) của đài Canal+, một trong 6 đài chính của Pháp. Mục đích của chương trình là phân tích, mổ xẻ và phiếm luận thời sự trong nước Pháp nói riêng và trên thế giới nói chung. Được điều khiển bởi Ali Baddou (người àn ông trẻ tuổi) và sự trợ giúp của hai nhà phỉnh bút thiên Tả dầy kinh nghiệm là ông Nicolas Domenach (tóc bạc trong vidéo) và bà Anne-Elisabeth Lemoine.

Qua 3 phút và 50 giây, chương trình đã giúp khán giả đài biết về Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng qua ba đặc điểm:

1. Vô văn hóa

NTD khều tay hỏi Thủ tướng Pháp: "Ê, có thể khóa cái này đằng sau được không? Nóng quá"

2. Vô học

NTD phát biểu: "À, thưa ngài Thủ tướng... Pháp. À, trước hết thay mặt đoàn đại biểu cấp cao của chính phủ VN, tôi bày tỏ vui mừng được trở lại thăm nước Pháp ở… Châu Âu và… trên thế giới".

3. Nhà quê

Với giọng nói nhừa nhựa the thé như người Tàu và cách phát âm sai tên của Thủ tướng Pháp. NTD đặt tên mới cho TT Pháp là DĂNG MẮC Ê RÔ. Jean Marc Ayrault nếu đọc đúng giọng là JĂNG MẠC ÂY RÔ.

Vào cuối chương trình, bình luận viên truyền hình đã đặt tên mới cho Nguyễn Tấn Dũng là MISTER BEAN (2'50) rồi ví Nguyễn Tân Dũng như Michel Leeb (3'26), một tên hề người Pháp, chuyên chọc cười bằng cách lấy hai tay kéo dài híp mắt lại, nhái giọng the thé và nghẹt mũi của người tàu nói tiếng Pháp bồi.

Xin mời xem lại cuốn vidéo và chúc các bạn có những giây phút thư giãn.

http://player.canalplus.fr/#/941808 hay là:

https://www.facebook.com/photo.php?v=10153275907225705&set=vb.646720704&type=2&theate

Nặc danh
12:36 4 tháng 10, 2013 Reply

CHÂN DUNG MỘT " LÃNH TỤ IG DÂN CHỦ"
HẢO HỚN HAY NHỮNG NHÀ IG DÂN CHỦ

Chả ở đâu như xứ ta, kẻ được cho là luật sư nhân quyền, người lẽ ra có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ, giữ gìn tình nghiêm minh công lý và luật pháp lại chính là kẻ kiếm ăn và làm giàu bằng những xảo thuật lừa đảo tinh vi lừa dối cơ quan thuế và vi phạm nghiêm trọng luật pháp và đạo đức kinh doanh.

Lập công ty để tư vấn về lĩnh vực đánh giá tín nhiệm doanh nghiệp, nhưng ông chủ doanh nghiệp lại chính là người ỉa lên chỉ số tín nhiệm, đái vào tính minh bạch của doanh nghiệp và khạc nhổ tinh thần thượng tôn pháp luật của doanh nhân. Sau 30 tháng xộ khám, còn bao nhiêu người tìm đến doanh nghiệp và ông giám đốc này xin được tư vấn nữa đây?

Điều cũng ngai ngái buồn là, Cuốc hội họp mãi rồi thì tòa án vẫn khổ sở vì luật xư bào chế cứ cối chày luận tới, luận lui: "Kẻ trộm gà là thằng trộm hay bàn tay của nó?"

Lê Quốc Quân có phải là một nhà hoạt động DÂN CHỦ hay không chưa bàn tới nhưng trước khi đi gào rú đòi dân chủ điều đầu tiên anh ta nên làm hãy là “CHÍNH CHỦ” bằng cách thực hiện dân chủ với hành vi và đạo đức kinh doanh của chính mình một cách bình đẳng và tôn trọng luật pháp cái đã.

Thời này, đâu phải thời nhân tài như lá múa thu, hào kiệt như sao buổi sớm. Nhưng thử giả như “cách mạng dân chủ” có nổ ra và giành thắng lợi đi nữa, thì nhẽ đâu “Lãnh tụ” của cuộc “cách mạng” lại chính là những kẻ chỉ nhăm nhăm trục lợi cá nhân hay là những tên trộm vặt.Dẫu là trên phim thôi, khi quảng cáo cho một loại bột giặt trắng sáng ít nhất diễn viên cũng phải tắm rửa và giữ cho con người mình sạch sẽ.
Từ facebook Kang Linh

IG = IGNOBLE : Ti tiện, thấp hèn

hkt
19:36 15 tháng 10, 2013 Reply

đúng là rận chủ với nhau nên hay bênh nhau,không nói đến cái gọi là người phát ngôn nhân quyền ở đây vì chúng ta không xét xử gì về tối chống đối hay lật đổ chính quyền ở đây cả,không như các đài báo và một số kẻ ngứa mồm phát biểu.không phát biểu thì còn cho là người bình thường.mà đây là một vụ án trốn thuế bình thương xét xử hợp lý không có cái gì là nhà nước không minh bạch ở đây cả

06:35 28 tháng 1, 2014 Reply

Trước, trong và sau phiên tòa có nhiều ý kiến trái chiều, đồng thuận có, phản đối có. Bỏ qua những ý kiến đồng thuận, vì rằng họ đứng về phía tòa tôi chỉ phân tích một số ý kiến phản đối một cách khách quan để cùng ứng xử sao cho hợp lẽ, đừng để “cái sảy nảy cái ung”. Có mấy câu hỏi đặt ra thế này: Quân có tội không và xử như vậy đã đúng chưa? Phiên tòa ấy có đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ? Liệu có động cơ chính trị nào chi phối vụ việc? Và cuối cùng có một điều bản chất mà chưa ai hỏi, liệu quân có thực sự trong sạch?

06:37 28 tháng 1, 2014 Reply

Ở nước ngoài, trốn thuế là tội rất nặng, bị kết án tù ở vài chục năm. Nhưng VN là thiên đường cho các doanh nghiệp trốn thuế. Tất cả các doanh nghiệp tư nhân đều làm 2 hệ thống sổ sách để lách thuế. Cty nước giải khát Coca-Cola đầu tư vào VN hàng chục năm nay khai lỗ liên tục, mang hàng triệu đô-la ra khỏi VN dưới dang chi phí mua nguyên liệu như là một đất nước vô chủ. Năm 2012, một đại gia VN trốn thuế 11 tỷ bị án treo. Hàng chục đại gia BĐS, doanh nghiêp nhà nước xù thuế mà chẳng ai vào tù. Như vậy Anh Điếu Cày và LS Quân bị tù vì "trốn thuế " chắc chắn không phải do thiếu thuế. Điều này ngay cả báo quốc doanh và lề đảng và ai cũng biết với tiêu đề LS Lê Quốc Quân bị 30 tháng tù vì tội "trốn thuế" được đặt trong ngoặc kép. Và kịch bản kế tiếp sau trốn thuế là như số phận của Anh Điếu Cày mới lộ rõ bản chất của chế độ là do tội chống Tàu và chống chế độ theo điều luật 2 còng số 8. Và chắc chắn là sẽ có kịch bản kế tiếp.

06:39 28 tháng 1, 2014 Reply

ở phiên tòa sơ thẩm thì luật pháp đã có sự nhân đạo, chỉ với mức hình phạt nhẹ nhất để răn đe mặc dù trước tòa Quân có thái độ chối tội, vu cho tòa xử Quân vì động cơ chính trị. Nhưng ở phiên tòa phúc thẩm này thì chúng ta cùng chờ đợi sự anh minh, sáng suôt của phiên tòa để làm rõ bộ mặt thật của Lê Quốc Quân và cho hắn một bài học nhớ đời bởi sự tham lam, trốn thuế của Nhà nước, lừa đảo anh em trong tổ chức phản động để tham nhũng tài sản lớn cho bản thân. Hơn nữa hắn còn lợi dụng việc làm của mình để cổ súy cho hành động chống phá Đảng và Nhà nước ta bằng các cuộc diễu hành đòi những yêu sách quá đáng. Và trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới thì chúng ta có thể khẳng định được rằng chắc chắn sẽ có một động cơ chính trị được xoay quanh Quân khi các tổ chức, các giáo hội cho mọi người tụ tập để kích động, kêu gọi cho Quân, hay xa hơn là các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài cũng vào cuộc nên tiếng.

06:43 28 tháng 1, 2014 Reply

Có tội thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật thôi, xử như thế là quá nhẹ rồi.
Không những thế ông Lê Quốc Quân còn nhờ đến sự can thiệp của Mỹ, nhưng nên nhớ ông bị xử tội trốn thuế, ở đây không hề có mục đích chính trị nào cả. Hình như khi điều tra Quân, cơ quan điều tra còn phát hiện nhiều bằng chứng chứng minh Quân có hoạt động chống phá nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nữa cơ mà. Có xuống sông Hồng gột cũng không hêt tội Quân ạ!

06:45 28 tháng 1, 2014 Reply

Phiên tòa xử Lê Quốc Quân liệu tất cả những người bị chăn lại phía ngoài có tôn trọng pháp luật? Rõ ràng là không, cụ thể là nhiều người đã chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu, ảnh, tờ rơi từ trước, kéo đến phiên tòa la lối, chửi bới, xô đẩy, xúc xiểm lực lượng bảo vệ phiên tòa. Nếu để những người như vậy vào phòng xét xử liệu có còn trật tự? (Các luật sư hãy trả lời trung thực vấn đề này để cho nhân dân biết).

06:48 28 tháng 1, 2014 Reply

heo như kết quả phiên tòa sơ thẩm ngày 2/10 thì bị cáo Lê Quốc Quân bị tuyên với tội danh trốn thuế theo điều 161 Bộ luật hình sự Việt nam và chịu hình phạt 30 tháng tù giam và bồi thường 1.2 tỷ tiền trốn thuế. Với bất kỳ một người ngay thẳng nào thì sẽ thấy nhẹ lòng vì đã trừng trị được một tên trốn thuế của nhân dân, đã nghiêm trị theo chế tài của pháp luật. Nhưng có những tên phản tặc, bất đồng chính kiến đã thi nhau tung hứng, đăng đàn bịa chuyện vu khống đủ điều? Thậm chí, nhiều trang mạng và blog cá nhân xuất hiện những bài viết “bênh vực” Quân, số đối tượng đã viết “thỉnh nguyện thư”; kêu gọi hiện thông để hướng về “tù nhân yêu nước Lê Quốc Quân”. Đồng thời, kích động những người trong gia đình người phạm tội kêu cứu; xuyên tạc quá trình điều tra, xử lý của các cơ quan chức năng, để lôi kéo bạn đọc vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Thật là khôi hài với cách diễn trò như vậy !

06:49 28 tháng 1, 2014 Reply

Có lẽ trong chúng ta không ai xa lạ với một tên vừa ăn cắp vừa la làng Lê Quốc Quân – ăn cắp chính những đồng tiền xương máu của nhân dân Việt nam để mưu lợi cá nhân. Biết thế, nhưng hiện nay vẫn không ít người lầm tưởng Lê Quốc Quân là nhà hoạt động dân chủ, là nhà dân chủ yêu nước, đấu tranh cho dân chủ, tiến bộ xã hội. Nhưng chính họ không biết rằng “nhà dân chủ” giả hiệu này đã chi phí khoản tiền khổng lồ hơn 13 tỷ đi đâu trong suốt quãng thời gian kinh doanh công ty TNHH Giải pháp Việt Nam. Theo lời khai của Quân; Phương, kế toán công ty và những nhân chứng trong vụ án trốn thuế này thì khoản tiền hơn 13 tỷ đồng, Quân có được từ nguồn tài trợ từ bên ngoài, trong đó, chủ yếu là tiền tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong người Việt, những đối tượng xấu ở nước ngoài với trên 40 tài khoản ngân hang được gửi từ 60 quốc gia khác nhau. Số tiền này, được Quân “núp bóng tài trợ” số đối tượng chống đối trong nước; tài trợ nhằm kích động số đối tượng xấu khiếu kiện đông người. Trong đó, có những đối tượng đã bị cơ quan chức năng đã đưa ra xét xử như Hải điếu cày, Phương Uyên, Cù Huy Hà Vũ…

06:52 28 tháng 1, 2014 Reply

30 tháng tù giam có lẽ không phải là một quãng thời gian quá dài, nhưng nó cũng hẳn là ngắn, chừng ấy thời gian chắc cũng đủ để hắn ngộ ra được nhiều điều! cái bản chất xấu xa của hắn, những hành động chống phá Đảng và nhà nước, những tuyên truyền sai lệch của hắn về đất nước, còn chưa kể việc tham ô của hắn nữa! như thế có lẽ 30 tháng là không đủ, nhưng thôi, luật pháp nước ta luôn có những chính sách khoan hồng! mong cho hắn sớm nhận ra cái tội lỗi của mình để quay đầu lại với đất nước, phục vụ cho đất nước!

06:57 28 tháng 1, 2014 Reply

Lê Quốc Quân, nhân vật nổi bật trên các trang mạng trong thời gian qua, liên quan đến hành vi “trốn thuế” đã bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử và kết án 30 tháng tù giam. Không có gì là đáng nói, vì thực chất đây cũng chỉ là một vụ án hình sự bình thường. Nhưng nó lại trở thành cái cớ, là miếng mồi ngon để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. cái mà bọn chúng nhằm đến vẫn là vẫn đề dân chủ, vấn đề nhân quyền. thực sự đó là điều không thể chấp nhận được.

06:59 28 tháng 1, 2014 Reply

Bộ mặt thật của Lê Quốc Quân đã được hoàn toàn phơi bày trước bàn dân thiên hạ sau khi phiên tòa ngày 02/10 diễn ra. Hắn ta đã lấy tiền mua sắp nhà cửa đất đai chứ chả phải làm việc gì gì cả, hắn là một kẻ lừa bịp không hơn không kém, chỉ khổ cho mấy người dân hải ngoại đã tin vào một kẻ giả danh nhà hoạt động "dân chủ". Và bản án thích đáng đã được ra, đấy là cái giá phải trả cho việc trốn thuế, có hoạt đông chống phá nhà nước ta.

07:01 28 tháng 1, 2014 Reply

Là giám đốc công ty anh phải chịu trách nhiệm trước công ty, anh không đồng ý thì liệu cấp dưới có dám làm không? Số tiền trốn thuế người giám đốc được chia chác nhiều nhất. Sao anh ăn chặn tiền trốn thuế, rồi đổ lỗi cho cấp dưới, những người có khi không được chia chác tiền trốn thuế đó. Ở nước ngoài, luật pháp của họ cũng xử những người lãnh đạo công ty có sai phạm, chứ đâu có xử những nhân viên của công ty có sai phạm.

07:04 28 tháng 1, 2014 Reply

Vụ lê Quốc Quân chỉ có đám giáo dân công giáo và mấy thằng rận chủ mới ồn ào chứ chính quyền VN và đa bộ phận người dân VN họ chẳng quan tâm. Mày trốn thuế thì tao xử tội mày. Bất cứ một quốc gia nào trên thế giới cũng đều làm như vậy, nhất là ở Mỹ, hành vi trốn thuế thì bị xử nặng. Bọn gió dân cầu nguyện cho Lê Quốc Quân về chuyện gì ? Chính quyền có đàn áp tự do ngôn luận không ? Chính quyền chỉ xử mày về hành vi trốn thuế thì hoàn toàn phù hợp với pháp luật của quốc gia, lấy lý do gì bọn bây hô hào, kêu gọi, phản đối, chẳng lẽ bọn bây cố súy cho việc làm sai pháp luật của tên Quân à ?

07:06 28 tháng 1, 2014 Reply

Lê Quốc Quân hãy dừng ngay việc kháng cáo lại đi. Tội trốn thuế đã rõ như ban ngày, dù có là quốc gia nào thì tội đó đều phải xử phạt. Những kẻ phe Le Quốc Quân hãy dừng ngay việc la hét, tung hứng lại đi, đừng chống phá, quấy nhiễu nữa. Chỉ làm trò hề cho thiên hạ phỉ nhổ thôi.

07:10 28 tháng 1, 2014 Reply

Trốn thuế thì ắt phải đối mặt với vấn đề pháp lý, đó là điều tất yếu chẳng nước nào tha thứ. Nếu bây giờ mà công ty nào cũng làm ăn theo kiểu trốn thuế như công ty Lê Quốc Quân thì đất nước lấy đâu ra tiền để phúc lợi xã hội và các vấn đề cộng đồng sẽ lấy đâu ra kinh phí để thực hiện. Trốn thuế là vấn đề luật pháp nước nào cũng phải trừng trị hết, chẳng thể dung thứ. Nếu ai chịu khó tìm hiểu tình hình thế giới đều có thể thấy rằng cựu thủ tướng Italia là Belucosni đã phải đối mặt với án tù 7 năm và bồi thường một khoản tiền lớn do cáo buộc trốn thuế sau khi ông này mãn nhiệm. Vậy tức là vấn đề trừng phạt hành vi trốn thuế và trừng trị kẻ nào có hành vi trốn thuế là việc hết sức bình thường trong luật pháp của tất cả các nước. Thế nên cho dù Lê Quốc Quân hay là ai đi chăng nữa thì cũng không thể tránh khỏi việc đó được.

07:12 28 tháng 1, 2014 Reply

Đúng là “cháy nhà mới lấp ló mặt chuột”. Quân mà không bị tóm vì tội trốn thuế thì trước đây nào có ai tin rằng Quân là con cưng của Mỹ, là con chó săn tích cực nhất của ông chủ Mỹ mà Mỹ đã rất kỳ vọng vì đã lỡ quẳng cho một cục xương quá lớn. Trước đây giới rận đã từng ngoang ngoác cái mồm rằng Quân là một người yêu nước, có tư tưởng dân chủ.

07:13 28 tháng 1, 2014 Reply

Nhìn cái đám người chẳng phải là người, cũng chẳng giống ai cả mà la hét ầm ĩ khắp đường phố trong dịp xét xử thằng cha dân chủ trốn thuế Lê Quốc Quân mà hài hước quá đi mất. Việt Nam chúng ta dù sao cũng đã làm được một việc rằng không dung túng cho những kẻ có tư tưởng trốn thuế và chống phá đất nước như vậy. Bọn dân chủ cuội suy cho cùng cũng chỉ là mấy tên đầy tớ của Lê Quốc Quân mà thôi, chẳng làm gì cho đời cả. Chỉ là một lũ đi hót thuê thôi mà, chẳng có giá trị gì hết. Thật là nhục nhã cho lũ này.

07:15 28 tháng 1, 2014 Reply

Qua vụ việc xét xử Lê Quốc Quân chúng ta mới biết được vị trí của Lê Quốc Quân trong mắt người Mỹ quan trọng như thế nào. Nếu mà Mỹ không kỳ vọng vào Lê Quốc Quân thì làm gì có chuyện người Mỹ ra sức bảo vệ tên đầy tớ của mình như vậy. Không uổng công rằng người Mỹ đã đưa Lê Quốc Quân đi du học, nuôi nấng và cấp tiền cho Lê Quốc Quân hoạt động. Hắn đã lôi kéo được một bộ phận giáo dân kém hiểu biết đi theo hắn. Vậy nên người Mỹ vẫn cố gắng để cứu Quân ra tù.

07:19 28 tháng 1, 2014 Reply

việc Lê Quốc Quân bị bắt là hoàn toàn xứng đáng , hắn phạm tội nghiêm trọng gây ảnh hưởng nhiều mặt của đất nước, kinh tế có , pha hoại có..., hắn đáng bịt trục xuất vĩnh viễn, đất nước này không bao giờ coi nó là người nước này , nó là miếng mồi thối cho bọn tư bản dùng làm quân bài triển khai .

07:21 28 tháng 1, 2014 Reply

có tiền là có trò chơi , trời ơi sao lại như thế , sao chúng có thể dùng tiền ở đất nước việt nam, tôi biết người dân còn đói kém nên họ mới làm như vậy chỉ mục đích lấy tiền thôi chứ họ chẳng quan tâm đến cái việc biểu tình làm gì, ông quân phamh tội rõ ràng ràng thủ đoạn vô liêm sỉ

07:24 28 tháng 1, 2014 Reply

Là một luật sư là phải có trách nhiệm bảo vệ sự trong sáng cho pháp luật, nếu người phạm tội thì bằng kiến thức của mình về pháp luật để giải quyết những xung đột theo đúng pháp luật và đảm bảo tính nhân văn của pháp luật. Vậy mà ở đây Quân lại vi phạm pháp luật, vi phạm chính những gì mà Quân đang cố gắng bảo vệ, cố gắng thể hiện mình là luật sư. Chả biết Q có phải là luật sư không nếu là luật sư thì thật tồi tệ cho pháp luật quốc tế, thà cứ như Cù con thì đỡ, chả phải là luật sư nên chả ai trách được ông ta là ngu về luật, chỉ trách ông ta vì ông ta ngu về nhận thức thôi.

07:29 28 tháng 1, 2014 Reply

Còn nhớ ngày Lê Quốc Quân bị bắt, một đám zân chủ tào lao đã từng tung hô, cổ súy việc Quân tuyệt thực để phản đối mình bị bắt như một sự tự sướng kiểu bầy đàn. Những cái loa như Nữ Vương Công Lý, Ba Sàm, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy...liên tiếp đưa bài đánh bóng Quân, nhưng lại lờ đi cái tật ăn cắp của anh ta để nói xấu chính quyền.

07:32 28 tháng 1, 2014 Reply

Thực ra các nhà zân chủ đang bênh vực quân đều biết rõ đã làm zân chủ thì không được ăn cắp, nhưng Quân đã làm điều tệ hại đó, và các anh chị zân chủ không biết làm gì hơn ngoài xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền để mong cứu vớt cái danh "zân chủ'

07:36 28 tháng 1, 2014 Reply

Nói cho đúng thì việc xét xử Lê Quốc Quân về tội trốn thuế chả có gì đáng bàn, ngoại trừ nói về tư cách đạo đức của anh ta. một con người có tri thức, có học hành thì thừa hiểu rằng đâu là đúng, là sai, là vi phạm pháp luật. Nhưng quân thì không nghĩ như vậy, hắn ta chỉ vì lợi ích , mưu cầu của riêng mình mà làm những điều trái pháp luật, làm tổn hại cho kinh tế đất nước. bị xét xử là hết sức đúng đắn.

07:40 28 tháng 1, 2014 Reply

lê quốc quân là một kẻ gian xảo, nguy hiểm, qua việc bị xử án vì tội trốn thuế của ông đã thể hiện rõ bản chất gian trá đo, một doanh nhân được coi là thành đạt vậy mà không chịu làm tròn trách nhiệm với nhà nước , với nhân dân, chỉ biết hưởng quyền lợi mà không biết trách nhiệm, ông cũng là một kẻ mạo danh dân chủ một cách quá trớn, không theo một pháp luật nước nào trong khi ông đang sông trên viêt nam

07:44 28 tháng 1, 2014 Reply

Trước những hành động sai trái đó của Quân, chính quyền địa phương đã dùng nhiều biện pháp để khuyên răn, lý giải cho y… đến nhà giáo dục có, họp nhỏ có, họp to cũng có nhưng có lẽ mọi công sức của mọi người cũng như nước đổ lá khoai. Y vẫn tiếp tục tập hợp đồng bọn để tổ chức phá hoại tài sản công trên danh nghĩa là yêu sách, gây rối và làm mất an ninh trật tự; tiếp tục coi trời bằng vung khi dở thói côn đồ, đánh trả lực lượng bảo vệ phiên tòa và lực lượng công an; tiếp tục tụ tập đông người trên danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống cho chính quyền, gây rối trật tự xã hội,…

07:45 28 tháng 1, 2014 Reply

Về vấn đề một số tổ chức, cá nhân có ý kiến phản đối việc đưa Lê Quốc Quân ra xét xử, thực sự mà nói tôi thấy đó thực sự là những kẻ vô duyên và không có tư cách. Vô duyên bởi đây là vấn đề thuộc thẩm quyển của pháp luật của Việt Nam, không khiến họ phải cố tình nhúng tay vào. Không đủ tư cách bởi vụ án Lê Quốc Quân không thuộc thẩm quyền can thiệp của họ. Có thể anh ra nước ngoài luôn thể hiện mình là con người ưu tú, nhưng điều tối thiểu là chấp hành pháp luật nước mà anh đang sinh sống mà anh còn không làm được thì không ai có thể bao che anh cả. OK!

07:48 28 tháng 1, 2014 Reply

Có xứng đáng không với tri thức mà ông có với hành động của chính ông? HIểu biết nhiều mà hành động như vậy thì thậm chí còn thua những người không học hành đến nới đến chốn.Học trước hết vì bản thân, nhưng học cũng chính là để đi xây dựng đất nước.còn đây, ông đã quên đi nghĩa vụ công dân của mình mà chỉ chăm chăm đến lợi ích cá nhân.

07:50 28 tháng 1, 2014 Reply

Quân không chỉ là một tội phạm kinh tế bình thường mà Quân chính là một đối tượng nằm trong “ván bài chính trị” hết sức thâm hiểm đối với Việt Nam. Quân cũng đã từng được tham dự chương trình học bổng Regan Fasell của Quỹ NED, một tổ chức góp mặt rất nhiều trong các vụ bạo loạn, lạt đổ của chính quyền Mỹ trên thế giới. => LQQ là một tên có móc nối với những thế lực ngoại bang nhằm phá hoại đất nước, một kẻ âm mưu bán nước cần phải loại bỏ khỏi xã hội làm gương cho nhưng tên khác. Việc bắt và xét xử tên này vì tội trốn thuế là đương nhiên vì bằng chứng tội phạm rõ rành rành và dùng án kinh tế để cách ly tên này khỏi xã hội là một biện pháp thông minh của các cơ quan pháp luật VN.

07:53 28 tháng 1, 2014 Reply

Thật xấu hổ với Lê Quốc Quân - một con người có học thức mà lại cư xử hành động như một kẻ vô học, không có đạo đức, hành động ấy làm cho những người ở cùng khu phố của Lê Quốc Quân phải khó chịu, ức chế. Chúng ta không thể khoan hồng cho hắn thêm nữa. Lê Quốc Quân đã quá biến chất và phải chịu sự trừng phạt thích đáng mới có thể tỉnh ngộ.

07:55 28 tháng 1, 2014 Reply

Lê Quốc Quân là một luật sư có học thức, hiểu biết nhưng tiếc là không có nhân phẩm, đạo đức. Hắn đã cố tình có những hành vi tuyên truyền, nói xấu, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Điều đó là không thể tha thứ, hắn phải chịu trách nhiệm trước những hành vi của mình, phải bị trừng phạt theo quy định của pháp luật, không cần phải nương tay, khoan hồng với những kẻ như Lê Quốc Quân!

07:58 28 tháng 1, 2014 Reply

" những người hàng xóm của Lê Quốc Quân lại quay lưng với y, thường thì người dân Việt lâu nay vẫn rất trân trọng tình làng nghĩa xóm, “bán anh em xa mua láng giềng gần”con người cùng sống với nhau phải có chút tình người chứ, giờ đây tổ dân phố cũng phải họp bàn về 1 cá nhân làm mất đi văn hoa của 1 dân phố, trong khi con người này cũng được đi nhiều học nhiều , để rồi có hành vi thế này , thế thì đi học làm gì?

08:02 28 tháng 1, 2014 Reply

Tham gia tổ chức phản động, viết bài chống Nhà nước, huấn luyện, tuyển lựa, hoạt động vì Việt Tân, Quân đâu hiểu rằng đó chỉ là những điều vô bổ, chỉ đem lại cho Quân vài đồng bạc lẻ và ảo vọng về một tương lai tươi sáng, hay thỏa mãn niềm đam mê chính trị mù quáng. Trong lúc Quân đứng trước vành móng ngựa Quân có biết bên ngoài, vợ và mẹ Quân như thế nào không? Chắc chẳng bà mẹ nào trên đất nước Việt Nam này từ hào về một người con như Quân, vào tù ra tội. Cũng chẳng có người vợ nào có thể sống một cuộc sống hạnh phúc khi chồng mình nay đây mai đó, sống chui lủi, giao du với toàn những kẻ tù tội.

08:05 28 tháng 1, 2014 Reply

có thể các trang mạng các blog thích đăng tải bàn tán về chuyện của Quân nhưng họ có biết nỗi đau mà gia đình những người thân của họ phải gánh chịu từ những hành vi phạm pháp của quân. họ quan tâm đến việc của quân là cho họ cổ súy hành động đó lên và có bao giờ quan tâm đến con người và gia đình. Quân vẫn đang mộng mị để đem về nguồn thu cho các blogger và đổi lại anh phải trả giá cho sự đau khổ của gia đình


08:06 28 tháng 1, 2014 Reply

mẹ của Lê Quốc Quân sinh ra hắn không chỉ lành lặn như bao đứa trẻ khác mà thậm chí còn nuôi nấng hắn, dạy dỗ hắn để hắn trở thành một thiên tài thực sự, nhưng đáng buồn là mẹ hắn lại không dạy hắn được về khoản tư tưởng chính trị, để rồi giờ đây cái đầu óc thiên tài của hắn lại đi phục vụ cho cái hoạt động phá hoại, chống phá lại Đảng và nhà nước! 30 tháng tù không biết có đủ để hắn suy nghĩ và hối cải về những gì hắn đã làm không! mong rằng sự khoan hồng của nhà nước đối với hắn là không hề lãng phí!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!