25/11/2013

CẦN NGĂN CHẶN TÀ ĐẠO "HOÀNG THIÊN LONG" - TÀ ĐẠO BÔI NHỌ HÌNH ẢNH BÁC HỒ

Tác giả: Unknown viết lúc 25/11/2013 | 25.11.13

Kỳ 1
Lời dẫn: Thực tế cho thấy, “đạo Hoàng Thiên Long” hay còn gọi “đạo Tâm linh Hồ Chí Minh”, "đạo Bác Hồ” do Nguyễn Thị Điền lập ra ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) là một tà đạo, đang hoạt động trái pháp luật. Bản chất của tà đạo này là lợi dụng uy tín lãnh tụ làm vỏ bọc để lôi kéo người dân, nhất là những người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật nhằm trục lợi cho “giáo chủ” và các cộng sự. Hoạt động của tà đạo này không chỉ trái với đạo lý người Việt Nam mà còn trái với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

Chúng tôi ủng hộ biện pháp hành chính kiên quyết, đúng pháp luật của chính quyền huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) đã đóng cửa một trong 3 cơ sở truyền đạo trái phép của "giáo chủ" Điền đặt tạithôn Bãi Rồng, xã Thượng Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình là một dinh cơ 3 tầng hiện đại rộng hàng nghìn m2 và đặt tên gọi "Kho thuốc thần Đại Sơn Lâm". 

Cùng với đó, chúng tôi muốn nêu câu hỏi với chính quyền huyện Ứng Hòa, Hà Nội: Tại sao huyện Kim Bôi làm được còn các vị cứ loay hoay và để tà đạo này hoành hành suốt hơn 10 năm nay? 

Nhiều người đặt câu hỏi, điều gì khiến một người phụ nữ làm ruộng, từng kinh doanh buôn bán nhì nhằng lại có thể tạo ra một tà đạo có sức lan khá nhanh trên địa bàn cả nước, làm mê hoặc không ít người dân thuộc nhiều thành phần xã hội đến thế? 

Để làm rõ về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết 5 kỳ của các nhà báo, báo Nghệ An mới đăng gần đây...


                   "Giáo chủ" Nguyễn Thị Điền tại ngôi điện thờ mang tên Hoàng Thiên Long


LTS: Sau khi Nguyễn Thị Điền (SN 1960) ở thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay thuộc TP Hà Nội) rêu rao được “hồn” Bác Hồ linh ứng, thị đã viết “kinh”, lập điện thờ bài trí kì dị rồi đặt tên gọi “điện Hoàng Thiên Long”. Và với danh nghĩa thờ lãnh tụ, thờ liệt sĩ để chữa khỏi bách bệnh, chỉ trong một thời gian không dài, tà đạo Hoàng Thiên Long đã lan nhanh tại nhiều địa phương trong cả nước. Hoạt động của Nguyễn Thị Điền và tà đạo Hoàng Thiên Long không chỉ thu lợi bất chính trên lưng người nghèo mà còn gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. 


Thông tin về tà đạo Hoàng Thiên Long đến với Báo Nghệ An từ một người nông dân xã Nam Thành, huyện Yên Thành. Qua điện thoại, giọng ông buồn thảm: “Chỉ vì cái đạo này mà chúng tôi mất hết tình cảm anh em rồi. Có thứ đạo chi mà ngược ngạo, dám xui dân đổ hết bát thờ tổ tiên, ông bà”…

Chuyện là người tộc trưởng của gia tộc ông nông dân xã Nam Thành đã “quy” theo đạo Hoàng Thiên Long. Ông tộc trưởng bị người của đạo này tuyên truyền hiện nay trên dương gian đầy rẫy tà ma quấy nhiễu sinh ra tật bệnh, chiến tranh, bão lũ, muốn qua khỏi kiếp nạn phải theo đạo do bà Điền sáng lập, và phải bỏ toàn bộ ban thờ, bát hương cũ để thay vào đó bằng một ban thờ mới với duy nhất một bát hương để thờ chung theo “đời sống mới”. Bởi mù quáng tin theo nên vị tộc trưởng đã đem 9 bát hương thờ tổ tiên ông bà vứt cả xuống sông khiến gia tộc ai cũng rất bức xúc, tình cảm anh em sứt mẻ. Nông dân này cho biết thêm, ở huyện Yên Thành có không ít người tin theo, vì vậy, báo chí cần làm rõ để giúp dân không bị tà đạo dối lừa. Ông nói: "Cứ về Yên Thành sẽ thấy trong dân đang nhiễu loạn vì tà đạo...”.

                                                  Sách "kinh" của tà đạo Hoàng Thiên Long.

Trong vai người có mẹ già mắc nhiều bệnh tật muốn tìm đến với đạo Hoàng Thiên Long, chúng tôi đã tiếp cận được những người "quy" theo tà đạo ở huyện Yên Thành. Bà Nguyễn Thị Y ở xã Văn Thành năm nay khoảng 60 tuổi, ở một mình với đứa cháu nhỏ và "quy" được gần 2 năm. Khi được giới thiệu có người muốn tìm hiểu để "quy", bà phấn khởi ra mặt. Dẫn chúng tôi vào xem ban thờ, bà Y nghiêm cẩn vái 3 vái rồi miệng nói liên hồi về bản thân, rằng trước đây bà đau ốm triền miên, biết đến điện thờ Hoàng Thiên Long, bà ra tận thôn Bái Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa học được cách thờ theo "đời sống mới" nên nay sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều. Ban thờ nhà bà Y rất khác lạ. Chính giữa ban thờ treo ảnh Bác Hồ trên nền vải đỏ mô phỏng cờ Đảng, cờ nước. Hai bên là đôi câu đối có dòng chữ "Tam thiên kỳ hội nay đã đến; Y nhất trong nhà kính tổ tiên". Phía dưới là 1 bát hương, 3 chén nước, và 2 bộ đèn hoa đăng. Bà Y giải thích, thờ theo "đời sống mới" chỉ cần một bát hương. Bát hương này thờ Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ và cả ông bà tổ tiên. Giọng bà Y thần bí: Dương gian bây giờ nhiễu loạn, âm binh ma quỷ nhiều vô kể nên Bác Hồ đã trở về chỉ huy các anh hùng liệt sỹ dẹp loạn. Bác bây giờ là Chủ tịch quốc gia âm Việt Nam, là người đứng đầu của 3 cõi Phật, Thánh, Thần. Lập ban thờ theo cách mới, rồi đọc kinh "đoạn tràng" thường xuyên sẽ được Bác linh ứng, linh truyền vào 3 chén nước rồi sau đó mình uống là chữa khỏi bách bệnh... Hỏi về cách thức thờ, bà Y nói cần vứt bỏ hết đồ thờ cũ, sau đó lập ban thờ mới là được và nhấn mạnh: "Phải nhớ bỏ sạch đồ Tàu, những thứ có chữ nho, chữ Hán, nếu không bọn ma Tàu sẽ kéo đến quấy rối mất linh nghiệm...". Rồi bà Y ôm ra một lô sách gọi là "kinh" và giới thiệu các "tác phẩm" này do "thầy" Điền được Bác Hồ linh ứng sáng tác nên để chỉ bảo cho muôn dân cách đi theo "đời sống mới". "Tôi sẽ mời trưởng nhóm ở đây đến nói rõ hơn cho các chú hiểu..." - nói đoạn, bà Y rút máy di động gọi cho một phụ nữ tên H.

Sau chừng 15 phút, bà H đã có mặt. Bà H cũng độ tuổi trên 60, vóc người thấp, đậm nhưng nhanh nhẹn, hoạt bát. Bà H xởi lởi hỏi căn nguyên chúng tôi tìm hiểu về cái đạo các bà đang theo. Cũng như bà Y, bà H vui lắm. Bà H giảng: Nói đến đạo Hoàng Thiên Long tức là nói về đạo pháp "Tâm linh Hồ Chí Minh". "Thầy" Điền ở huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội được Bác Hồ linh ứng, giáng thơ viết nên bộ kinh "Đoạn tràng tâm pháp tu gia" trong đó nói hết quá khứ, tương lai và chỉ dẫn cho mọi người cách vượt qua nạn khổ. Sau khi viết xong kinh thư, "thầy" đã dựng điện thờ Hoàng Thiên Long để thay Bác chỉ bảo cho mọi người...''. Bà H phấn khích đọc mấy câu thơ "bút tre" rất ngộ rồi nói: Đạo của Bác linh lắm. Ai muốn "quy" cũng được... Hỏi: Nếu mẹ chúng tôi ''quy" thì cần làm những gì? Theo bà H, việc "quy" khá đơn giản, chỉ cần "cụ" ra điện Hoàng Thiên Long báo tên mọi người trong gia đình trước Bác, sau đó mua đồ thờ thay ban thờ cũ, mua "kinh" về đọc là được công nhận. Hỏi có tốn kém lắm không? Bà H cho biết: Ngoài kinh phí đi thì mua đồ thờ, "kinh" hết khoảng 600-700 nghìn đồng, riêng lễ "quy" thì tùy tấm lòng, 100 - 200 nghìn đồng hay 500 - 1 triệu đồng tùy lòng thành. 

- Nhưng mẹ chúng tôi già yếu không đi được xe thì làm sao? 

- Nếu vậy tôi sẽ giới thiệu các chú với "cô" Thủy, cô ấy sẽ có cách giúp cho. 

- "Cô" Thủy là người như thế nào vậy? 

- "Cô" ấy là đại diện của "thầy" Điền ở Nghệ An. Có gì cần "cô" liên hệ xin "thầy" chỉ bảo. Trường hợp "cụ" nhà ta không đi được, "cô" sẽ ghi tên, địa chỉ rồi gọi ra ngoài điện để "thầy" báo với Bác là "cụ" đã xin "quy" thì cũng linh nghiệm...

                         "Cô" Thủy (người đeo túi), đại diện tà đạo Hoàng Thiên Long ở Nghệ An.

"Cô" Thủy trú gần chợ Rộc, trong làng văn hóa Đội Cung, xã Trung Thành, huyện Yên Thành. “Cô” có vóc người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và với chất giọng phía Bắc, “cô” tỏ ra là người có khả năng "truyền đạo", thuyết rất hay về đạo của "thầy" Điền. "Cô" nói: "Thầy" được Bác ứng nên có thể "thu" được tà ma, chữa được mọi bệnh tật. Nhà văn Lê Lựu rồi cả tiến sỹ bên Mỹ cũng tìm đến nghe "thầy" thuyết giảng. "Thầy" cũng đã chuyển "kinh" để Viện Nghiên cứu tiềm năng con người nghiên cứu. Em theo "thầy" cũng bởi vì như vậy. Và "cô" kể: “Em với chồng từng ở Nga cả chục năm trời. Anh ấy người Nam Định. Sau khi về nước, anh ấy tự dưng bị bệnh tâm thần, chữa trị bao nhiêu nơi, đến hết sạch tiền nong cũng không khỏi. Em đã theo mấy "thầy" nhưng không được. Lập ban thờ nào anh ấy cũng phá, có lần anh còn vứt bát hương vào nơi ô uế hết sức khổ sở. Thế rồi có người thương tình mách đi theo "thầy" Điền có thể chữa được bệnh cho chồng. Em nghe lời nên đi thử, và quả nhiên chồng em đã khỏi bệnh, không chỉ vậy, anh ấy còn được Bác chỉ cho cách làm thơ...”.

Trở lại chuyện người mẹ già muốn "quy" của chúng tôi, "cô" Thủy đưa ra một cuốn kinh có tựa: "Đoạn tràng tâm pháp tu gia" và mấy đĩa hình rồi nói: “Các anh cứ đưa "kinh" và đĩa hình về cho "cụ" xem. Nếu "cụ" nhất tâm "quy" thì đưa "cụ" ra điện mới linh nghiệm”. Đồng thời, "cô" dặn: Phải trao đổi thống nhất với mọi người cùng ở trong nhà. Mọi người có "nhất tâm" thì mới được.

- Nếu "cụ" mong được "quy" thì làm sao để ra được điện?

- Đến ngày 21/7 (AL) mọi người sẽ hành hương về Kim Liên dâng hương lên Bác. Rồi ngày 24/7 (AL) lại tiếp tục hành hương ra điện thờ Hoàng Thiên Long. Đến ngày đó anh cứ liên hệ với nhóm ở Hà Tĩnh để "cụ" đi cùng.

- Nói là ở Hà Tĩnh nhưng chúng tôi gần Thành phố Vinh, không hiểu ở Vinh có đoàn đi không?

- Đoàn Vinh đông lắm. Nếu vậy thì các anh liên hệ theo số máy... của chị Nguyệt để đi cùng đoàn Vinh cũng được.

Làm việc với chính quyền xã Trung Thành (Yên Thành), hóa ra các cán bộ nơi đây cũng biết không ít chuyện về tà đạo Hoàng Thiên Long. Theo ông Trần Thượng Hoàng - Bí thư Đảng ủy xã, "cô" Thủy (Trần Thị Thủy) từng là công dân của xã, là con của hai đảng viên có 40 năm tuổi đảng, vì bệnh tật các cụ đã qua đời một thời gian. Thủy đi nước ngoài, lập gia đình và sau đó về sống tại khối 1, Thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Chồng của Thủy có bệnh tâm thần, Thủy thường nói chồng đã khỏi bệnh nhưng thỉnh thoảng anh này về quê ngoại thì thấy vẫn còn dấu hiệu của bệnh. Xã biết việc Thủy làm và đã từng giao không được truyền bá tà đạo trên địa bàn. Tuy nhiên, Trung Thành từng có khoảng 27 hộ theo tà đạo, và đã có một số hộ bỏ vì theo chẳng được gì, thậm chí đã có người suýt chết vì không đến bệnh viện chữa bệnh... “Biết đấy là tà đạo nhưng họ lập ban thờ có treo ảnh Bác Hồ nên cũng khó lắm. Chúng tôi đang mong cấp trên có chỉ đạo rõ ràng...” – Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành nói.

Với những gì đã được nghe, được thấy ở huyện Yên Thành thì tà đạo Hoàng Thiên Long như những con vi rút độc hại đang âm thầm lan rộng trên địa bàn Nghệ An.

Bài, ảnh: Nhật Lân - Việt Long/ Báo Nghệ An

169 nhận xét

13:59 25 tháng 11, 2013 Reply

đúng là đạo với không đạo, đã có tính hướng đạo thì phải chấp hành tốt pháp luật đi đã kìa, trở thành một người công dân tốt đi đã rồi hãy tính đến đạo nhe, chứ đừng phẩm chất con người tốt chưa có đủ mà đòi lập đạo này để rồi tuyên truyền mấy cái thứ lung tung làm cho người dân người ta xấu đi. Cần phải dẹp ngay lập tức cái đạo ác ôn kia lại, chứ để nó tồn tại thế hại dân hại nước thì chết

14:04 25 tháng 11, 2013 Reply

Bấy lâu nay đã nghe đến vùng Nghệ An tồn tại nhiều tôn giáo, đạo giáo rồi, và cũng nghe không ít vụ việc về tôn giáo gây mất trật tự an ninh rồi, giờ lại có thêm cái đạo Hoàng Thiên Long này nữa, không biết chúng nghĩ chúng là gì mà cứ đòi lập đạo nhỉ, đạo là hướng con người đến những thứ tốt đẹp vậy mà chúng đã chưa tốt lại còn hại người khác mà còn lập đạo, chúng lập đạo để bán nước, để hại dân ak. Người dân Nghệ An với những vùng khác cần phải cẩn thận với những kiểu đạo như thế này, và loại trừ nó ra xã hội chứ để lâu nó càng gây hại cho xã hội thôi

14:39 25 tháng 11, 2013 Reply

Những loại đạo như thế này cần phải loại trừ, dẹp nó ngay lập tức chứ để nó tồn tại thế thì chỉ làm hại người dân, làm hại xã hôi thôi, đặc biểt là ở vùng Nghệ An vốn từ xưa đến này đã có nhiều vụ việc về tôn giáo gây rối trật tự rồi, vụ Nghi Phương vừa rồi đó. cũng do những loại đạo giáo kiểu như thế này do những kẻ ăn hại, bán nước, hại dân như thế này đây mà có những vụ việc đó, chúng đang làm mất đi phẩm chất tốt đẹp của tôn giáo

14:47 25 tháng 11, 2013 Reply

tôn giáo, tín ngưỡng là một điều hết sức tốt đẹp. Nó hướng con người ta đến với những giá trị đích thực của cuộc sống, cho con người ta sống theo sự hoàn mỹ và tốt đẹp. chứ không phải là lợi dụng sự tín ngưỡng đó để thực hiện những âm mưu, những thủ đoạn hè hạ.bôi nhọ và xuyên tạc chính quyền đất nước, những người có tầm ảnh hưởng đối với đất nước, dân tộc ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

14:52 25 tháng 11, 2013 Reply

tôi không cần biết nó là đạo gì, cao siêu đến mức nào , nhưng nó đã xâm phạm, đi ngược lại truyền thống của đất nước ta từ trước đến nay , đó đã là một điều không thể chấp nhận được rồi. Tín ngưỡng, truyền thống của người Á Đông, và Việt NAm đó là thời phụng ông bà tổ tiên, việc làm đó thể hiện lòng tôn kính, nhớ đến những người đã khuất, nhưng đạo này lại bắt dỡ hết bàn thờ tổ tiên. đó là điều rất vô lý, không thể chấp nhận nổi rồi.

19:00 25 tháng 11, 2013 Reply

Điều tôi suy nghĩ không phải là tà đạo này nguy hiểm như thế nào mà là tại sao 10 năm nay không ai nói gì mà bây giờ mới lên mặt báo. Liệu địa phương nơi có tà đạo có biết việc này không?

Nặc danh
20:44 25 tháng 11, 2013 Reply

Lũ chó dại công giáo vô lại được thể sủa váng ... chúng mày đi thờ mấy cái của nợ dê-xu/ maria chúng mày còn ném hết móa bàn thờ mới chả bát hương đi cơ, chúng mà còn nghe lời cha chiên gọi tổ tiên là ma quái cơ ... vậy chúng mày vô lại hơn hay người thờ HCM vô lại hơn??

Nặc danh
20:46 25 tháng 11, 2013 Reply

Đạo này với 1 bát hương to giữa bàn thờ, với lại thờ HCM còn tốt hơn GẤP VẠN lần ... có ĐẠO hơn gấp chục lần đám công giáo đập bỏ bàn thờ bát hương đi thờ mấy đám Je-xu hay Maria nào đó !!!

20:50 25 tháng 11, 2013 Reply

Chỉ cần nghe luận điệu có thể chữa bách bệnh và không thờ tổ tiên đã cảm thấy bản chất của tà đạo này là lợi dụng uy tín lãnh tụ làm vỏ bọc để lôi kéo người dân, nhất là những người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật nhằm trục lợi cho “giáo chủ” và các cộng sự. Hoạt động của tà đạo này không chỉ trái với đạo lý người Việt Nam mà còn trái với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cần phải loại trừ, dẹp nó ngay lập tức

Nặc danh
21:03 25 tháng 11, 2013 Reply

Thật khó thể tin được một tà đạo có thời gian hoạt động những 10 năm rồi mà chính quyền lại không có biện pháp nào để ngăn chặn cũng như có những hình phạt đối với "Giáo chủ" Nguyễn Thị Điền hay những người tham gia tuyên truyền tà đạo này . với lý do thờ ảnh bác hồ nên khó sử lí thì khó tin được vì đơn giản nhất là chỉ cần bắt giáo chủ nguyễn thị Điện và những người chủ chốt khác là xong

ưa lịnh
08:47 26 tháng 11, 2013 Reply

chủ yếu là mưu sinh ... TP Lạng Sơn cũng thế..

diễn trò kiếm ăn
13:19 26 tháng 11, 2013 Reply

TRung tâm ngiên cứu tiềm năng mọc ra thì mọc ra nhiều ngoại cảm ,đồng cốt ,ốp vong tìm hài cốt liệt sĩ ; là nơi màu mỡ kiếm ăn ,hốt bạc ;thì sao lại không nghĩ ra đạo này ,đạo kia để kiếm ăn chứ,nhất là đạo lại thờ HCM và linh hồn LS thì ai dám báng bổ ai dám chê trách ,thật là cao minh ...

đa mưu diễn trò kiếm ăn
13:39 26 tháng 11, 2013 Reply

Kinh tế suy thoái ;KD gì cũng khó , doanh nhân ,DN ,vỡ nợ nhiều ;bây giờ chỉ còn KD :thần thánh ,ngoại cảm ,hồn cốt , đạo nọ ,đạo kia là hót bạc ,không cần nhiều vốn ,chỉ cần diễn trò tốt là được ...

16:30 26 tháng 11, 2013 Reply

tôn giáo, tín ngưỡng là một vấn đề rất thiêng liêng và nhạy cảm. Thế nhưng có những kẻ dựa vào đặc điểm đó để mà thực hiện những hành vi xấu nhắm trục lợi cá nhân mà không hề để ý đến đạo đức và trách nhiệm của một con người. Thật đáng buồn.

16:57 26 tháng 11, 2013 Reply

Hơn ai hết, chúng ta nên trang bị cho người dân những kiến thức cần thiết để họ có thể nhận xét sâu sắc hơn trong vấn đề này. Những kẻ lọc lừa dối trá kia rồi cũng sẽ bị pháp luật trừng trị.

17:08 26 tháng 11, 2013 Reply

Hết nhà ngoại cảm giờ lại đến tà đạo. Đúng là vẫn còn có rất nhiều những con người có suy nghĩ lệch lạc và đi trái với đạo lý của dân tộc. Những cá nhân như Thầy Điền kia cần được chính quyền nghiêm minh trừng trị để răn đe những kẻ đã và đang có những hành động lọc lừa này.

17:18 26 tháng 11, 2013 Reply

tà đạo đó thể hiện một sự suy thoái nghiêm trọng về mặt đạo đức và lương tâm của một con người Việt Nam. Nó đang đi quá xa với những chuẩn mực của xã hội ta từ bao đời nay. Cần phải loại bỏ nó ngay ra khỏi xã hội này.

19:28 26 tháng 11, 2013 Reply

Chính quyền phải vào cuộc xử lý thôi. Để 10 năm nay như vậy là qua muộn rồi. Cần nắm bắt tình hình dân chúng chứ, những người làm dân vận có biết sự việc này hay không?

mưu ké diễn trò kiếm ăn
10:15 27 tháng 11, 2013 Reply

1975 ở chùa Dù gia lương Bắc Ninh ,có bà đồng Nguyễn ,bà tuyên truyền lôi céo nhiều đồng cốt gây hoang mang trong dân chúng ví dụ :bà tuyên truyền là bà (hiển thánh ) dùng bàn tay sắn đất nền nhà khoét thành động Thánh đắp nên thành núi trong 1 đêm .chính quyền ,công an lúc bấy giờ thấy vậy đến giao cho bà một mảnh trai cho bà đào 1ngày 1 đêm 1 cái hố cá nhân ( hố phòng không thời chống mỹ ) nếu đào được như vậy thì tha cho ;còn không thì bắt giam trị tội ;Bà đồng Nguyễn phải thành khẩn nhận lỗi sự lừa đảo của mình ngay . Chính quyền ,công an lúc đó bắt bà làm kiểm điểm và tha cho bà. Nếu nay chính quyền và công an cũng làm như vậy với bọn ngoại cảm cụ thể : Bích Hằng thì rõ ngô rõ khoai ngay.Cũng giao cho tìm xác chị Huyền nạn nhân vụ án TMV cát tường nếu tìm được thì tha còn không thì bắt trị tội lừa đảo;nếu Hằng bảo là đã hết năng lực NC đồng cốt rồi thì tha cho nhưng phải thông báo trên đài truyền hình cho toàn dân biết ;để dân chúng đỡ mắc lừa bịp..

17:38 2 tháng 12, 2013 Reply

Theo đạo thì là quyền tự do của mỗi người, không ai có quyền cấm đoán được. Nhưng theo đạo và lợi dụng các tính ngưỡng để thực hiện các mục đích xấu xa lại là khác, làm bại hoại thuần phong mỹ tục thì cần phải loaij bỏ càng sớm càng tốt, không để chúng phát triển và làm ảnh hưởng đến xã hội này. Tà đạo Hoàng Thiên Long đã bôi nhọ hình ảnh cao quý của vị lãnh tụ kính yêu dân tộc ta, cần phải xử lí nghiêm khắc chúng, không để hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh bị bôi nhọ được.

13:54 3 tháng 12, 2013 Reply

Ô hô. Khi có người nói xấu ông Hồ thì lâp tức có một đám ẳng lên để bảo vệ chủ. Có kẻ nói lấy danh nghĩa gì mà nói xấu ông hồ? vậy kẻ đó lấy danh nghĩa gì mà cho đây là tà đạo?
Mà cứ theo những gì quảng cáo thì ông Hồ rất đẹp, tài, giỏi v.v
Nếu đúng vậy thì làm sao mà kẻ khác nói xấu được. Cây ngay k sợ chết đứng mà. Sao sợ kẻ khác nói xấu?
Dùng ngôn ngữ thô tục như này để bảo vệ ông Hồ chẳng phải chính là đã xúc phạm ông ta hay sao. Đầu ông có não k?
Ai thuê ông viết những bài này? Bọn phản động à?

20:29 5 tháng 12, 2013 Reply

Những cái thể loại đạo như thế này cần phải kiên quyết bài trừ ngay. Hình ảnh chủ tịch vĩ đại Hồ Chí Minh không những được người dân Việt Nam biết ơn mà còn được cả thế giới ghi nhận. Vậy mà lại có những kẻ vì tiền của ngoại bang, vì tiền mà đánh đổi danh dự, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của vị cha già dân tộc. Cần bài trừ ngay lập tức

Nặc danh
02:59 15 tháng 12, 2013 Reply

Tại sao thờ bác hồ lại là sai.mọi người chưa đến điện thì đừng nói thầy điền lợi dụng mà chuộc lợi,thế tại sao đạo này tồn tại được 10 năm rùi mà k bị nhà nước dẹp bỏ.

22:23 21 tháng 1, 2014 Reply

Hai nhà báo nói láo. Hoàn toàn không có những việc như hai nhà báo đó viết lên. Tôi đã về HOÀNG THIÊN LONG đến nay được 3 năm. Hoàn toàn không có việc bán nước và thu tiền của dân. ở điện HOÀNG THIÊN LONG thờ rất văn minh và lịch sự. Gia đình tôi đã thay đổi cách thờ và ngày ngày tu tại gia đình mình bao nhiêu bệnh tật đã khỏi. Nào là máu nhiễm mỡ, dạ dày, đâu đầu, khó thở, viêm khớp.... Tất cả đã khỏi mà không cần dùng thuốc.

06:30 23 tháng 1, 2014 Reply

Kinh doanh trò này được quá! Đông khách hàng mà chẳng cần vốn gì, không lo ế.

Nặc danh
23:22 7 tháng 2, 2014 Reply

Nha minh cung co nguoi di. Nhung hay tinh tao. Bon ho chi mi dan lua nhung nguoi ngheo, trinh do van hoa thap, ong gia ba ca, phan lon la nong dan. Dung ai theo ca. Ton tien ton cua, ton thoi gian. Neu ko sao ba dien xay dc nha to dep. Cac bac nong nong dan thi co biet 1 cai vay rong trong dien thien long do bao tien dau. Kho than bo me toi bi ho loi keo.

01:00 30 tháng 4, 2014 Reply

“ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-tri
http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

Đạo PHẬT – Đạo “ CHÂN THẬT ”
https://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI&list=PLD77EAB4A05C0B763&index=30
“ Suy lời ta để biết ???
Nhưng chớ có lầm tin … !!!
Chúng sinh không phân biệt
Khi nước mắt cùng mặn ,,,
Khi dòng máu cùng đỏ … ”
Lời “ Tức TÂM – Tức PHẬT ” ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
( Ngàn trùng xa – Thực tế !!! )
“ Lời chót lưỡi đầu môi …
Đối ngược … So hành động . ”
Vì danh địa … Quyền tiền … ?
Vỏ “ Tu hành hội nhập ,,,” ???
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
“ Dân gian ….. Hóa ĐẠO LÝ ”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html
Thay giáo lý …… HÀNH TU !!!
“ Sáng ĐẠO ” … Cùng “ Quái ma ” ???
“ …THANH TỪ ” như “ … CHÂN QUANG”
Đồng kết đoàn giảng PHÁP !!!
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
Thức tỉnh mọi CHÚNG SINH …..
Tất cả nhờ “ … NỘI - … NGOAI ” !!!!!
http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/doi-song/2013/02/hot-bac-ngay-dai-le-cau-an/
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html
“ Tức TÂM – Chính tức PHẬT ” ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/hang-tram-phat-tu-phan-doi-ban-tri-su-pg-dong-thap-bai-nhiem-tru-tri-chua-thap-
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/bts-ghpgvn-tp-ha-noi-tuong-bi-dan-cho-rang-giong-su-tru-tri-la-tuong-phat-hoang.html
- NAM MÔ PHẬT HOÀNG TRẦN ….. ???
- NAM MÔ THÍCH CA ….. PHẬT .

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

01:01 30 tháng 4, 2014 Reply

TỰ HÀO ? – PHẤN ĐẤU !!!
“ MỤC TIÊU và LÝ TƯỞNG ”
http://iceofthesun.wordpress.com/2010/01/04/am-muu-boi-nho-2-chu-chan-quang-duoi-tai-sang-tao-thu-doan-kiem-dao-dien-tu-bon-ngoai-bang-nhan-tien-ban-nuoc/#comment-2108

Đạo VIỆT NAM sáng tạo ….. ?????
Kết DANH – ‘ PHẬT HOÀNG TRẦN’ !!!
“ Đường CÁCH MẠNG VĂN HÓA …
Đang đua nở trăm hoa ……………”
http://iceofthesun.wordpress.com/2010/02/02/huynh-tieu-huong-la-ai/#comment-2110

Trăm hoa càng nở rộ …………..
Tượng PHẬT NGỌC - PHẬT HOÀNG …….
….. Sánh bên tượng …..THÍCH CA ???
Khắp mọi CHÙA ….. NAM – BẮC !!!
(… Khỏi mang tiếng thi phi ??? )
… Khỏi mang tiếng ….. “ NỘI – NGOẠI ”
Khỏi tiễn ngoại ….. VI HÀNH ???
( … Matsa …..rượu …… thịt nướng …..
… phòng ngừa ……bao cao su ????? )
Được thêm tiếng “ KHIÊM … NHƯỜNG ”
Cùng đổi trao …….. Học hỏi ….. !!!!!
( Lý … “ … Hội Nhập ” - “ NHÂN QUẢ ”
Phật “ DANH ” … Lẫn Phật “ TÂM ” !!!!!
- Thật hảo hảo …….. OKE !!!
“ ĐỜI - ĐẠO ” …. Trong cả NƯỚC !!!
“ ÂM - DƯƠNG ” Đồng KẾT ĐOÀN ?????
“ KIM CHỈ NAM ” …….. Dẫn đường …
Cho ……. “ NĂM CHÂU - THẾ GIỚI ”
Thập phương ĐẠO ……. Chư PHẬT …..
Đồng “ ..Ngưỡng mộ - TỰ HÀO ” ???
NAM MÔ PHẬT NGỌC …. VIỆT … ???
NAM MÔ PHẬT HOÀNG TRẦN ……… ???

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )


01:02 30 tháng 4, 2014 Reply

TÂM ĐẠO !
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?736795-Nh%C6%B0-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C6%B0%E1%BB%9Bi-m%C6%B0a
…Dám nhìn thẳng sự thật ???
Hiểu mình và hiểu người ,,,
Biết “ phê bình - tự phê “ ???
Tìm con đường CHÍNH TRỰC !
Đường chân đạo “ BÁT CHÁNH “
“ ĐẠO ĐỨC ” – Hoàn thiện NGƯỜI ?
Không phân biệt ĐẠO – ĐỜI ………!!!
“ Chính Trị ….Mọi ‘Chính Thể…..” ?????
Kẻ SANG hay Người HÈN ?????SS
Đồng Loài hay màu da ???
Sao xứng “ ĐẠO CHÂN THẬT “ !!!!!
ĐẠO luân lý “ NHÂN QUẢ” …….
Mới an nhiên THANH TỊNH …..
“ TỰ TẠI ” ….. Theo “ TỰ NHIÊN ” !!!

(NHÂN TÂM TRUNG TỬ )- Đạo QUỐC GIA an ban tế thế … ???
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?736795-Nh%C6%B0-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C6%B0%E1%BB%9Bi-m%C6%B0a

- Tạo ĐẠO VIỆT thêm PHẬT thêm DANH !!!
- Tu hội nhập tự lực cánh sinh …..

- Làm cho ĐỜI …” Nở mày – Nở mặt “
http://iceofthesun.wordpress.com/2010/01/04/am-muu-boi-nho-2-chu-chan-quang-duoi-tai-sang-tao-thu-doan-kiem-dao-dien-tu-bon-ngoai-bang-nhan-tien-ban-nuoc/#comment-2108
- ĐẠO hay ĐỜI ….. Thời “ Dù - Ô “ che cả !!!!!
- Thời mạt pháp - Phải đâu do PHÁP mạt ???
- Mạt lòng người - “ ĐẠO – ĐỜI ” chạy đua DANH …………………..!

- ĐẠO CHÂN THẬT phải đâu ĐẠO TÔN GIÁO ???
- Đạo NHÂN QUẢ hoàn thiện NGƯỜI – TỰ NHIÊN …..

ĐẠO PHẬT là LUÂN LÝ của ĐẠO ĐỨC !
- Đường lối phương hướng của ĐẠO ĐỨC là mục tiêu thỏa mãn cho mọi dục vọng ham muốn của cá nhân hay tập thể con người - theo “ Bản năng thân xác “ của cuộc sống … được bao phủ - tách biệt riêng phát xuất từ hai chữ CHÍNH TRỊ bên ngoài ?????
….. Phải chăng ĐẠO thời mạt PHÁP đang xuống dốc hùa theo DANH QUYỀN TIỀN của đời sống CHÍNH TRỊ ….
Chứ không nghĩ danh thuận của ĐẠO chính là ĐỜI ĐẠO ĐỨC ….. Quyết định sự tồn vong hưng thịnh của chế độ
CHÍNH TRỊ ….. Mỗi tập thể cũng như mỗi con người….
… Tùy theo DUYÊN – TRÍ TUỆ để nhận biết và tiếp thu
sự NHÂN QUẢ theo quy luật tự nhiên của ĐẠO !!!


( THÍCH ĐẠO CHÂN )

01:13 30 tháng 4, 2014 Reply


THỜI MẠT PHÁP ???
… KHÔNG phải do GIÁO PHÁP mạt…HAY
mạt do PHÁP ĐẠO !!!
- Thời TÂM ĐẠO của con người hướng theo bản năng dục vọng của xác thân THAM SÂN SI – QUYỀN TIỀN để bắt chấp mọi thủ đoạn chà đạp lên tất cả mọi LƯƠNG TÂM ĐẠO ĐỨC – CÔNG LÝ của con người…. với vỏ khoác bên ngoài …Danh nghĩa của các bậc ĐỨC CAO VỌNG TRỌNG …Các chính khách trong ĐẠO cùng những CHÍNH TRỊ GIA …… CẦM CÂN NẢY MỰC ở ngoài ĐỜI …!!!!!

ĐẠO PHẬT và THƯỢNG ĐÉ !!!
https://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI
https://www.youtube.com/watch?v=QjMC...63F7958B894E7E
CÁC BẠN HÃY XEM CHO KỸ THÌ CÁC BẠN SẼ HIỂU ….ĐẠO PHẬT và THƯỢNG ĐẾ là
ĐẠO TÂM không khác nhau dưới con mắt và tầm nhìn hiểu biết của các vị TU HÀNH ĐẠO bên TÂY TẠNG ….
…..Nếu có sư khác nhau giữa các TÔN GIÁO là do thời MẠT PHÁP kẻ trần tục đội lốt người TU HÀNH trà trộn cải biên thay đổi KINH SÁCH - GIÁO LÝ và hành theo THỜI THẾ của XÁC THÂN …”.QYỀN TIỀN - DANH LỢI - VẬT CHẤT .” - ( KIỂU TU HÀNH …THỜI.HỘI NHẬP )
http://chuaphuclam.com/index.php?/ph...uoc-ngoai.html
https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R

-Tự bôi nhọ ĐẠO TẬM tức tự bôi nhọ BẢN THÂN TÂM ĐẠO của chính đạo mình đang theo !!!
…Không nên trách và để ý đến NGỌN QUẢ ( KHẨU NGHIỆP ) căn duyên
của xác thân một cái cây … Mà nên để ý đến HẠT GIÔNG cùng môi trường
GỐC RỄ đã nuôi dưỡng và tạo sinh nên nó?..Sự kết tinh..sự kết quả như vậy !!!
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-k...#comment-77252

TRÍCH DẪN
http://thegioivohinh.com/diendan/sho...=1#post1304798
.."sống vừa chuyên vừa hồng là sống thế nào nhĩ , thấy dân tộc Nhật bản hay cúi đầu chào sát xuống đất, lúc có lỗi với nhân dân cũng rạp người xuống tạ lỗi và tự từ chức cho dù là có chức to cỡ nào ta mới thấy dân tộc VN so với họ còn thua , nên chantin đừng so sánh VN với dân Do Thái làm chi cho xa xôi, chỉ mới so với dân tộc Nhật Bản đã thấy thua xa họ rồi, khiêm nhường là khiêm nhường chỗ nào hong hiểu , bây giờ tui đọc lại mấy cái pót của bạn tui mắc cười quá !.."

- Rất cảm ơn VITXIEM - Bạn đã hiểu đúng sự thật !.. Đó là kiểu tự hào ngược ĐỜI của THỜI ĐẠI mà đang cố tình QUẢNG CÁO SUY TÔN ??? ......................
http://chuaphuclam.com/index.php?/ph...uoc-ngoai.html
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-k...#comment-77252
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111...thuc-hien.html
....... " Chùa lộng lẫy, uy nghi như một phủ đệ vương gia, làm khách đến có phần e dè. E dè hơn khi đón ở cổng không phải là nhà sư, hay chú tiểu, mà là những người mặc sắc phục bảo vệ, cầu vai, quân hàm, đội nón kiểu quân đội, với vẻ mặt khá lạnh nhạt,khắt khe.......................................
chính điện không mở cửa, chỉ được vào lạy tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông ở tầng trệt mà thôi.."????????????
http://www.chuabuuminh.vn/phat-giao-va-thoi-dai/chan-hung-phat-giao/7F7652_hai_chua_lon_hai_cach_don_tiep_phat_tu.aspx

Hai CHÙA lớn - Hai cách đón tiếp PHẬT TỬ !!!
( ...Nếu giá tiền CHÙA ..... Xây CHÙA ... và canh giữ CHÙA để thỉnh cho mỗi CHÙA trong cả NƯƠC ... Một tượng PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG thì ý nghĩa
thiết thực và TỰ HÀO hay biết bao nhiêu ????? ... Khỏi uổng công sức sắp xếp
PHẬT NGOẠI đi vi hành ....... Cùng việc " Đường Tăng thỉnh bao cao su " ?????
http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

01:17 30 tháng 4, 2014 Reply

Thời – Pháp” Mạt ???
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
http://ttxva.org/dao-duc-mac/
Một khi tu hướng Danh ???
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
Đời – “Đạo Đức” Chuyện nhõ ?
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
“Đục Nước” Cò – Dễ béo ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
Dân “CHỦ” – Khỏi nhũng tham
http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
http://ttxva.org/hau-het-can-bo-dieu-tra-an-oan-ong-chan-duoc-thang-chuc/
“Đầy tớ” – Tính tự cường ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
Lo gì “Ngoại” bành chướng ?
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
txva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
Tuy nhờ sự “ VÔ TÌNH” ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
Trong “NHÀ” – Lo đấu đá ???
http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
Hưởng thụ “Danh – Quyền – Tiền” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/co-phai-suy-thoai-ao-uc.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/u-xoe-trong-thi-hanh-vinashin.html
“NGOẠI” – Cứ việc ung dung
Chỉ Đạo ? Và xét xử ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
Khỏi mất công tổn sức ?
Cướp Đất – Chiếm Lòng Người ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ang-ngoc-viet-cai-chet-tu-noi-tam.html
Mang tiếng ? Chẳng bền lâu ???
“RĂNG khỏi cắn nhầm MÔI” ??
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
“NÔ DỊCH” – Chiếm lòng người ???
Được tất cả – mãi mãi ???
http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
Khỏi tiếng Đời ? mất “ĐỨC” ???
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...-co-chong.html
https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
Thật HẢO HẢO ? OKE ???\
{ Nhân Tâm Trung Tử }

01:18 30 tháng 4, 2014 Reply

DANH PHƯỚC ???
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
Chỉ là sự vô tình ..
- Được PHƯỚC do giống Phật ?
- PHƯỚC được do Phật Giống ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/tt-thich-thanh-quyet-xu-ly-vu-su-tri-tri-dua-tuong-giong-minh-vao-chua-tren-co-so-long-dan.html
Hay chính sự ứng DUYÊN !!!
Giúp ” Ngoại ” sớm về NGOAI ???
https://www.youtube.com/watch?v=TKXlYWM63a4#t=370
https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc
” ĐẠO – ĐỜI ” Ta Chủ Quyền…
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
Tiếp nối thay thế ” NGOẠI ” ???
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/phat-giao-va-chua-lang-mien-bac-nhung-ray-rut-tran-tro.html
“Hữu xạ tự nhiên hương”
Quả phước báo trùng lai
Phật Hoàng Trần..hòa đồng
Theo hình giáng chúng sinh ?
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/bts-ghpgvn-tp-ha-noi-tuong-bi-dan-cho-rang-giong-su-tru-tri-la-tuong-phat-hoang.html
Danh vang càng vang Danh
Sự linh thiêng ái mộ ???
Phật Danh Việt..càng nhiều !!!
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...u-13-tuoi.html
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...-co-chong.html
https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
Đó mới thực phước Danh ???
Mong ai ai cũng Đạt..?
( Nhân Tâm Trung Tử )

01:19 30 tháng 4, 2014 Reply


“ NHẤT THỜI “ !!!
https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
Sao lại gọi là Nhất ?
http://huynhngocchenh.blogspot.de/2013/12/vu-truong-duy-nhat-ket-luan-ieu-tra-va.html
“ Quan – Chức “ tháp tùng Nhất ?
- Nhất ? Sao phải tháp tùng …!!!
http://huynhngocchenh.blogspot.de/2013/12/them-mot-lan-noi-ve-truong-duy-nhat.html
- “ Đế ? “ Không như Kiều Trinh
http://bongbvt.blogspot.de/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
Sao “ Ngôn “…..Dám phát xuất …???’
http://huynhngocchenh.blogspot.de/2013/12/tro-vung-ve-gan-toi-cho-truong-duy-nhat.html
“ PHẬT “ – Còn có thêm Phật !!!
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
Vậy thì Nhất nồi gì ???
http://www.youtube.com/watch?v=zu3-uN1lDQI
http://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc
Vì Nhất – Họa mói mang ….!!!
http://www.youtube.com/watch?v=CCoyN-WVGhw&list=PLtl4Fj4dvfp5PGyTVcYRg0ZEgeQragefG
Thà không DANH – Không NHẤT ???
http://www.youtube.com/watch?v=TKXlYWM63a4#t=370
( NHÂH TÂM TRUNG TỬ )

01:20 30 tháng 4, 2014 Reply

“ HIẾU ĐẠO “ …. GƯƠNG XÂY MỘ BÁO HIẾU !!!!
http://hueluavanphongchinhphu.blogspot.com/2014/01/hoang-trung-hai-sau-moi-chua-phan-boi.html
http://www.ttxva.net/60-chuc-duoc-ong-truyen-bo-nhiem-o-phut-89-sai-thi-nen-mien-nhiem/
http://danlambaovn.blogspot.com/2014/03/pho-tong-thanh-tra-chinh-phu-la-co-ong.html


“ CON NUÔI “ …. TÌNH ĐỒNG CHÍ ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/la-gan-qua-bao.html

- NIÊN NGỌ viếng QUÝ NGỌ !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/tuong-pham-quy-ngo-tu-tran.html
“ Ung thư “ Rất hợp thời !
Hợp “ Thời đại – Thời cuộc ’’
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/pham-si-chien-nhu-nhung-tuong-ngothi-sao.html
“ Văn – Thơ ’’ còn … “ Định hướng ”
( Cho “ Cảm xúc NỘI TÂM ‘….. ??? )
( “ Tư Duy ” Nhịp … “ Bè – Thuyền ” !!! )
Xác thân chẳng là gì !!!
“ Lý Tưởng ” – Ý ??? Thế thôi !!!
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
Quý Ngọ - Tuổi Giáp Ngọ …
Lại “ Giáp Ngọ ” … Ra đi …???
“ Thời Lê Lợi ” – Lê Lai …
Còn vang danh sử sách …!!!
Thế thời – Thời phải thế …!
http://nguyenphutrong.net/trung-quoc-dang-co-am-muu-gi-o-quang-tri.html
http://hueluavanphongchinhphu.blogspot.com/2014/03/thanh-tra-chinh-phu-bao-cong-viet-nam.html
Theo duyên nghiệp Phật Trần …
Phật Trần …được “ Đăng Quang ”
( Nhờ “ Diên Hồng ” … Biểu Quyết ! )
“ Đoàn kết ” …Thêm vững chắc …!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share
“ Nghĩa … Nhiệm vụ ” … Hoàn thành !!1
“ Đời ” … Nhớ ? Thương ? Hối tiếc ???
……………………………………
……………………………….

01:23 30 tháng 4, 2014 Reply

CHÍNH TRỊ?
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html

Chế độ sinh đường lối!
Đường lối là “Chính Trị”
http://www.youtube.com/watch?v=zu3-uN1lDQI
Chính trị tạo luân lý
http://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc
Luân lý “nhân” đạo đức
http://www.youtube.com/watch?v=TKXlYWM63a4#t=370

Đạo đức là “Tâm” Phật
Nền tảng là “Nhân Quả”
“Đức” nhân tạo nên phước
Phước tạo sinh nên tài
Tài – Đức phải song đôi
Như “Thể xác – Tâm hồn”
Không có giai cấp nào?
Cần “Tài” không cần “Đức”
Chủ nghĩa nào cũng vậy!
Chủ nghĩa chỉ “Duy vật”
(Sớm tan theo tự nhiên
Không tiếng súng - máu đổ!)
Không có sự “Công bằng”
Trong các thứ chủ nghĩa
Cũng không Đảng phái nào!
Trong “Chính thể” – xã hội?
Cùng mọi thứ giai cấp
Làm chủ? Tạo “Công bằng”
Không dựa? nền “Nhân quả”. ???
http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/163345/nhung-biet-thu-chuc-ti-gay-am-i-cua-quan-chuc.html
Hướng theo “Tâm - Đức” Phật!
Phật! không phải chức danh ?
Phật! biểu thị “Giác ngộ”
Tự tại – thoát luân hồi ...
(Tâm chúng sinh – là Phật)
Tâm Phật – chính là “không”
Biết trước mọi căn cơ
Theo “Duyên – Quả” cứu độ
“Muôn Đạo – một cõi lòng!
Muôn phương – Quy hội tụ”
Phật vì Tâm muôn loại!
Phật! chẳng nghĩa lý gì?
Khi là danh – “Danh” có?
“Danh” cá nhân vọng tưởng!
Quyền uy – “Vật – Tục” trần!
- Đi tu cốt tạo Danh!
- Không tu? Tạo “Ngọc Phật”!
Giáo hội! Không sinh Phật?
“Duy vật”! Phật nào sinh?
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html
(“Học thức” – chức đương quyền
Phạm Khiển với Trần Đình!
Cùng “Đồng” xác “Ngạo Cao”!
Cậy “Công” – thời “oanh liệt”)
Đạo thời kỳ mạt pháp
Cùng “Kinh tế thị trường”
“Dân gian” hóa “Đạo lý”?
Uy tín Đạo!!! còn đâu ?
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
“Đạo tràng – khỏi Tăng Sư?”
Gặp “Thời” tạo Di Lạc?
Thêm Đức Mẹ? – Giê Su?
Toàn người Việt – Việt Nam.
Đứng đầu muôn thứ Đạo
Đặc tính tu là sửa.
Toàn thấy yếu điểm người
Chẳng thấy yếu điểm ta
- Nghĩ “Tà Đạo” cải Đạo?
Ai ngờ Ta “Cải” Ta!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html
Thân xác – “thời thượng kiếp”
Theo Nhân Quả tai ương
- “Nhân quả” với “Tâm hồn”
Mới là điều lo ngại?
Mưu tính tạo “Phật ngọc”
Hủy danh – Hồ Chí Minh
“Phân biệt tạo oán thù?”
Phần “Hồn” không thân xác!!!
Di chúc người còn đó!
Sống- “vừa Hồng vừa Chuyên”
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
Có tài – không có Đức.
Như “thân xác” một thời?
Sẽ đến ngày tự hủy!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/xu-nhu-con-dau-phap-luat.html
“Cao” Tâm – “Sang” về Đức
Đừng học – chỉ học miệng!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/mat-dan-chu-o-nong-thon.html
Mong “Đầy tớ”- nghĩ suy?
Cờ trong tay đã nắm
Coi chừng “bay” rách cờ.
Cầm “cán”! chỉ còn “ngán”?
“Vô sản”? hoàn vô sản!!!

VSTVS
Thích Thiện Quang

01:24 30 tháng 4, 2014 Reply

Chánh Trị
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ieu-gi-can-buoc-viet-nam-phat-trien.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-nguyen-trong-vinh-gui-thu-en-quoc.html
“Chánh” chuyên trong phép nước !
“Trị” Quốc – phép “ An Dân”… !
http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
Đạo Đức trong tương lai ?
Luân lý của thời đại
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
Theo lý tưởng đường lối
Vì “Dân” hay “Cá Nhân” ?
http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
Chủ nhân… hay “Đầy Tớ” ?
(Xã hội và thời đại !…
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
Hiếu Đạo ?.. và hướng Đạo ? )
Hướng danh vọng ? vật chất ?
http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
Con đường của “Vô Sản” ?
Từ “không” sinh ra “có” !
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
Từ “có” cầu mong “uy” ?
Có “uy” mong tạo “Danh” !
http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
Vì “nhân dân” tất cả !!!
“Chủ”* nhiều – “đấy tớ” ít ?..
Tự “chăm sóc” bản thân !!!
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhin-lai-dai-an-tham-nhung-gay-thiet-hai-tren-530-ty-dong-799910.htm
Đâu lý nào ?.. tham nhũng !..
“Tự phê và phê bình” !
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/nhieu-nguoi-khuyen-toi-ung-noi-ve-tham.html
“Trong sạch”… Đảng Lãnh Đạo !
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
Học nữa và hoc mãi …
Học theo gương “Lãnh Tụ”
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ong-nguyen-ba-thanh-xap-dzo-en-au-roi.html
Cũng chỉ thế mà thôi..!!!
Khi chưa hiểu “Nhân Quả” ?
http://vidaothieng.com/
Lợi hại việc mình làm !
vi nghiĩchết là hết ???
…Đâu chỉ riêng thân xác ?
Mà mãi… muôn đời sau !!!
http://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM
“Vô Sản “thành hiện thực !
..Sau bao năm phấn đấu
Lý tưởng – mục đích chung :
“Không hối tiếc !..Lầm lẫn !.
“Vô sản” trở về “không” ?
(Giúp tôi hướng Phật đạo !
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=63424)
Phải chăng do trả nghiệp..???
“Đâu vỏ chanh vắt nước” ??
Trong xã hội – Nhân Dân !
“Chủ nhân” đâu Phật Thánh ?
Giải quyết…mọi công bằng !!!
Công bằng theo Nhân Quả ?
Hướng theo – điều Phật biết..!
Qua mọi sự xáo động…
Tâm bình lặng – tất yên
“Tâm yên” chính “Cội Nguồn”
“Nhân dân” hòa Tâm Phật !!!

VSTVS
Thích Thiện Quang

01:33 30 tháng 4, 2014 Reply

Kính Tưởng Ngài … Thanh Tứ .!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list

“Phật pháp” _ Phật giảng pháp !
Tám Tư ngàn pháp môn ..?
Đâu ? … Do lời Phật nói !!!
“Pháp Phật” _ Có bao giờ ?
“Pháp” nhân _ Do nhân Quả .
“Tâm Phật” sinh _ Tất hiểu !!!
Phật pháp đâu do nói …
Tùy “Đức – Duyên” sinh thành
Ngài … Thanh Tứ cũng vậy .
Chẳng thuyết … chẳng pháp môn !
Chẳng nói điều … giáo lý .
Chẳng “Dịch _ Thuyết” điều gì !
Sinh trí tuệ – biết Phật !
- Trần “…Phật Hoàng” ra đời …
Phần Công Đức … Thanh Tứ .
Phần giáo Hội …cùng “Đời” !!!
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
Khôi phục _ Danh tiếng Phật .
Khi … Nhân Tông nhập diệt .
Con cháu “Trần” … thế thay .
Tiếng đời ! thêm tiếng tăm !!!
(Đạo … nhường ngôi nho giáo)
http://www.thegioivohinh.com/diendan…ad.php?t=63424
“Con mắt Trời” vĩ đại .
… Anh linh Trí tuệ “Ngài” …
Rồi “Đạo Phật _ Trời ban” .
Lời “Tâm linh … Non Nước”
(Hình thành _ Tiến triển thêm) .
Sao ngài nỡ ra đi …
Bàng hoàng trong giáo hội .
Di chúc ? tiếp theo “Phật”
Xứng đáng tên vị nào ???
“Đời” … không lẽ độc tôn !
Tre già ! … măng không mọc ?
Linh thiêng ! ngài chỉ dụ ???
“Phật” Kế thừa tiếp nối ?
Chỉ môn đồ “Sáng Đạo” …
Tâm nhận biết “Quái Ma”
(“Ma quái” _ giảng pháp phật
Ai nghe _ tất “đọa đày …” !)
Đại xá _ Đại đại xá
Từ bi _ Đại từ bi
Quay đầu là bờ bến !
Khi biết phật của ta .
(Chỉ mới bảy trăm năm)
Lẫy lừng trên chiến thắng .
Quyền ban phát “Dương Sao”
An … ? Đâu bằng “giải hạn” !!!
“Công _ Đức” càng thông thoáng …
Mỗi khi đầu xuân sang
Môn đồ đông hơn Hội !!!
Ai nói Phật Pháp mạt ?
(Cải đạo ? _ lẫn cải Tổ ?)
Đừng ghen bóng _ như “Đời” !!!
Đóng cửa _ Tự bảo nhau ???
“Không hay _ Xấu” …sẽ Tốt .
“Phật Việt” ta đâu mạt .
Thử thách “Huỳnh Xuân Long”
http://www.youtube.com/watch?v=NUAWlTEPdso
“Đời” ? Đẹp hơn tươi sáng !!!
“Vô sản” Sinh tài lộc …
Rượt mèo _ chêm ngưỡng hổ
Vừa “Oai” lại “Bằng an” !!!
Ta hướng Phật _ ta sinh !..
Nhân Quả _ Vẫn nhân Quả .

(Nhân Tâm Trung Tử)

01:34 30 tháng 4, 2014 Reply

Phật tái lai ???
http://phathoc.net/tai-lieu-lich-su/…at/57F21B.aspx

“Chính Đại Quang Minh tâm
Từ bi hỷ xả chí …”
(Lời giáo sư Vũ Khiêu…
Tặng ngài đôi câu đối…”)
Hòa thượng Thích Thanh Tứ
Người đại biểu nhân dân
Chính sách lớn …dân tộc
Chính sách thiết thực …sống !
Phù hợp … Dân ý Đảng
(Phù hợp … giáo lý Phật ?)
…Phòng chống tham nhũng tốt
Nghị quyết đại hội X !
“Chống bằng miệng” thắng lợi !!!
http://www.youtube.com/watch?v=xqT1Cg4eh10
http://www.youtube.com/watch?v=iS_j1gFf_c8
… Khỏi giáo lý ? Dịch học ?
Lớn lên từ tranh đấu
Giải phóng đất quê hương
“Phật pháp bất ly …gian”…
Lòng “hộ quốc an dân”
Sớm giác ngộ cách mạng
Ngài hóa thân Bồ Tát ?
Sự gian hãm …khảo tra
Sự tra tấn tù đày
Là đài sen thử thách
Hơn hẳn thế tọa thiền …
“Yên Tử – Phật Hoàng Vua”
(Khi của báu khỏi tìm
Khát uống – đói ăn – ngủ …)
Thư kí đoàn … tham vấn
Thư kí ban vận động
Nhờ “Tam Bảo” gia trì …
Và Ngài được suy cử
Làm phó tổng thư kí
Phó chủ tịch – trị sự …
Phó chủ tịch thường trực
Cũng nhờ Đảng – Nhà Nước
Mặt trận tổ quốc Việt …
Nhiều tâm lực trí tuệ ???
(Đời Phật Mới – …Khai quang !!!)
Việt Nam Phật Hoàng Trần …
Tâm “sáng đạo” tự sáng !!!
Phật chiến thắng quân Nguyên …
Nhờ thân xác tù đày …
Cứ gì phải giáo lý
Tám tư ngàn pháp môn
(Phật nào đã sinh pháp ?
Pháp môn có bao giờ ???)
“Bút” có thể thay Tâm
Dành vị ngôi hướng đạo ???
Chính Phật “Ngài” còn ai !!!
Phật tái sinh là Ngài ???
Có …Thông Lạc – Hộ pháp
Kiểu ra đi “Danh” Phật …
http://www.youtube.com/watch?v=gFCb_lcTVPk
Kiểu La Hán – tự xưng !
http://www.youtube.com/watch?v=oYOac_cFBOQ
Ngược xuôi kiểu “đoàn kết” ???
Việt Nam – Đạo tự hào !
Tự hào Đạo Việt Nam !!!

Nhân Tâm Trung Tử
http://nguoiviet.tv/duong-luoi-bo-trung-quoc-thuyet-giang-tt-thich-chan-quang/#comment-69531

01:38 30 tháng 4, 2014 Reply

ĐẠO BÁC HỒ ?
. http://www youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
http://www.youtube.com/watch?v=eBGxjfY0u7A

Hoàng thiên Long – Bảo Tháp
… Được Bác Hồ ứng linh ?
Chữa bệnh do ……”Lực nghiệp”..
Do “ phước chủ - duyên thầy “
Nhờ “Đức – Tâm” - Nghiệp biến…
http://www.youtube.com/watch?v=N9oBOBXorMY

- Hữu xạ tự nhiên hương..
Nhất tâm….. Một Cõi Lòng
Muôn phương …Quy hội tụ…
http://www.youtube.com/watch?v=WH7g3od7lJY
http://www.youtube.com/watch?v=EpPuzdwSJOo#t=46s
http://www.youtube.com/watch?v=LPq19bSDBQI

- Bác khiêm nhường giản dị
..Hòa mình muôn chúng sinh
Chớ tôn Bác ..”phật Ngọc”
Như ban phong ..”phật Hoàng ….”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html

…Để tự Ta …….đấu Ta.???
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list

“Hãy nghe – nhìn – Để hiểu ???
- Nhưng chớ vội lầm tin ?”
Mới chính thực ý Bác.
Cuồng tín “Kỷ….Tâm Linh “
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html

Tự mình bôi nhọ mình ..
Cần nhanh chóng dẹp bỏ
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

Vì “Uống nước nhớ nguồn”..
“Nhân Quả” – Không phân biệt…
“Thượng Đế” và chúng sinh..
“Bát chánh Đạol” – Duy nhất…
Thoát luân hồi sinh tử,
http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

Là PHẬT không danh Phật,
Chính “Không” – mới thực danh,
Mới thực “Tâm” Bác Hồ,,,
“Đạo Nhân Quả - Chân Lý “

¬ ( Tâm Linh HÔ CHÍ MINH )

..”Gặp thời được thế chẳng CAO – SANG
Xuôi non – Ngược nước cùng TÂM – ĐỨC
…..Năm Châu – Bốn Biển giai huynh đệ
ƯỚC NGUYỆN Cầu mong chung Nhất Gia”

01:40 30 tháng 4, 2014 Reply

KIÊN CƯỜNG ???
http://nguyentandung.org/hao-quang-bi-an-quanh-khoi-ngoc-bich-lon-nhat-the-gioi-o-viet-nam.html

…...Hơn “ Kỷ nguyên Tâm Linh ”
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

Là “ Tiềm năng con người……..”
Vẫn “Trung kiên” đứng vững
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

- Tính “ Cách mạng – Cảnh giác ??? “
Luôn được đặt – “ Tiên Phong “….
Giúp mọi người ‘ Sáng Tỏ “ ???
Khỏi con đường LẠC LÔI…?
…”ĐỊA NGỤC” - Vỏ “ Vì ĐẠO……”
http://vidaothieng.com/
http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

“Chớ nghe và Lầm tin……? “
…Đang được UIA…..
Thay “….Thanh TỪ “ nhắc nhở ???
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

Như “Cốt người – Động vật…”
Nhờ “Đền ơn đáp nghĩa..”
.. Đang hiện tiền trước mắt ???
http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

Vì “Chung dòng máu đỏ…?”
Vì “Nước mắt cùng mặn….?
“Hồng – Chuyên” ngược hai dòng ?
“Vì DANH “ hay Vô Tình ???
…TÂM - Tịnh nay “ Bất Tịnh “
http://nguyenphutrong.net/nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang-ly-giai-viec-tu-choi-tim-nan-nhan-tham-my-cat-tuong.html

...Tâm đâu hướng ‘ Tịnh Thiền “ ???
Tạo “ Nhân “ tất sinh “ Qủa “ ???
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
http://nguyentandung.org/tam-nguyen-cuoi-cung-cua-nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang.html

…- Muôn năm UIA….
Thật “ CÁCH MẠNG “chuyên chính ???

NHÂN TÂM TRUNG TỬ

01:42 30 tháng 4, 2014 Reply

“ ÂM - DƯƠNG “ ???
http://www.uphinh.vn/image/view/361732/bdafffcc94e198008fa024097c34aeb9.html
http://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI&list=PLD77EAB4A05C0B763&index=30

Trong thời vận pháp mạt !
“ Hướng vật chất - Hướng danh “
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-18162_5-50_6-2_17-99_14-1_15-1/viet-nam-chua-chien-va-tien-bac.html
http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm

…. Sự lừa gạt “ Tâm Linh “
Sự cứu độ giả mạo …….
( Mang danh Phật và Chúa )
http://www.youtube.com/watch?v=O77O8cCwAk0&list=PLD77EAB4A05C0B763

….Đạo Đức và Luân Lý ???
Nền văn minh nhân loại
…Rồi cũng sẽ về đâu ???
http://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI&list=PLD77EAB4A05C0B763&index=30

Cũng cùng với phe PHẬT …?
Cũng cùng với phe CHÚA …?
Cũng cùng “ Khí Trời “ … Đời !!
Chia phe này ? - Phe nọ ???
Mập mờ “ Chân – Thiện – Ác “ ?
Đâu Quả cân – Công Lý ???
Đâu Đức Đạo ??? Luân Lý ???
Khi “ Mạnh gạo ….. Bạo tiền “ !!!
“ Được …Vua - Thua là Giặc “ ???
… Chủ Dân - “ Quyết ….. Tôn vinh ! “???
Đảng – “ VINH Quang “ vinh dẫn đường …!!!
Tập thể - “ giao ….. Tín nhiệm “…
http://www.youtube.com/watch?v=yMAN-o-r9N4

“ Đầu “ … Không phải là Thánh !!!
“ Hành “ là do ….. “ Tay – Chân “
“ Sức khỏe “ ….Do “ Vận Thời “ !!!
TÂM … “ Tức TÂM - Tức PHẬT “ ???
http://www.youtube.com/watch?v=eXUMvbG6u88

“ Quền lợi … như Nghĩa vụ “ …
Vì nhân Dân ….. “ Vác …Gánh “ …!!!
Nhân DÂN là ………Tất cả ???
Nhờ văn hóa … “ Diên Hồng “ ???
Nhờ Đạo Lý …. “ Dân Gian “ !!!
http://www.phattuvietnam.net/diendan/15784-tt-thanh-quy%E1%BA%BFt-%22%C4%91%E1%BB%91t-v%C3%A0ng-m%C3%A3-cho-t%C3%A2m-an%22.html

Ta đã có … “ PHẬT “ ta …
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_5-50_6-2_4-17145_17-99_14-1_15-1/van-hoa-phong-bi-trong-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-cu-si-le-minh.html

“ Phật “ riêng Ta tự quyết …???
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

“ Người cùng Đạo “ …. Xuôi – Ngược !!
Hai thái cực ….. “ Đối - Khắc …. “ ?
Là Văn hóa ….. “ Âm - Dương “ ???
http://www.uphinh.vn/image/view/361724/bdafffcc94e198008fa024097c34aeb9.html

Hướng “ THUẬN “ chính là “ ÂM “ !!!
http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/
http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
http://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

Hướng “ Nghịch “ chính là “ DƯƠNG “ !!!
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
http://bongbvt.blogspot.de/2013/10/bai-tho-cua-ao-van-hoang-quang-thuan-oc.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list
http://www.youtube.com/watch?v=zu3-uN1lDQI

Thời mạt PHÁP - “ PHÁP “ mạt ???
“ Quyền - Tiền “ đâu có mạt !!!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_5-50_6-2_4-17145_17-99_14-1_15-1/van-hoa-phong-bi-trong-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-cu-si-le-minh.html
http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/doi-song/2013/02/hot-bac-ngay-dai-le-cau-an/

…Phải chăng TÂM hồn NGƯỜI ???
Gốc tạo sinh “ NGHIỆP “ … Cảnh !!!
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

Tự hào thêm ….. “ Hảo !!! ,,, Hảo !!! “
http://toithichdoc.blogspot.com/2013/11/dan-toc-kinh-va-dan-toc-khiep.html

“ Vinh DANH - Hướng tới DANH ???
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

( THÍCH ĐẠO CHÂN )

01:44 30 tháng 4, 2014 Reply


Mong Ai Ai cũng tỉnh ?

http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-17050/

Thiên Phúc do “phúc Phật” !
Phúc “nhân quả” ngàn thu…
”Phúc Phật” tạo sinh Tâm
Tâm An nhiên – bất chuyển !!!
Tự tại hòa muôn cõi…
Bởi “Thiên Phúc” phúc theo !!!

Thiên Việt do “phúc Việt” !
Đô La – Tiền chắc nắm !!
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/04/130415_vn_religious_profits.shtml
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/04/130415_vn_religious_profits.shtml

“Bạc tiền” tạo nên Danh
Danh khởi – tôn thân xác…
http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html

Xác hết … thời Danh hết
Bởi “Thiên Việt” – Việt theo !!!
txva.org/dai-uy-csgt-bi-danh-si-nhuc-truoc-khi-ban-chet-cap-tren/

“Đạo đức” không biên giới !
Cả muôn loài chúng sinh..
Không phân chia “Đời – Đạo”
“Nhân Quả - hiểu Nhân Quả”
“Nhân quả - không giai cấp
Theo ta… chớ lầm tin ???”
(Điều Ý Tâm – Tâm Phật )
Mong ai ai cũng tỉnh.. ss
Mong “Đời – Đạo” khỏi say…???

(Nhân Tâm Trung Tử)

01:45 30 tháng 4, 2014 Reply

PHÁP DANH
http://www.thuongchieu.net/index.php/phapam/tangnimp3/2-uncategorised/3169-taisaokhoiphucpgdoitran
http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm

Ta mang dòng họ “Thích”
Không phải – để “Thích” vui !
Hay “Thích” thú – Tôn kính…
“Thích” là họ của ngài !
Tỏ ngộ ! – Luật “Nhân Quả”
“Bát Chánh Đạo” – Con đường…
Giúp chúng sinh toàn cõi !
Thoát sinh tử – Luân Hồi !
Đức Bổn Sư Thích Ca
Đức Phật chung muôn đạo !
Không có Phật thứ hai.
Cùng “Tâm”- Một “Nhân Quả”
Hiện thân dưới trần đời…
Nếu có Phật thứ hai.
Phải chăng – Danh “Kết nạp”!!!
Nếu không đệ tử ngài !…
Sao vẫn mang họ “Thích”?…
Phật nào cũng là Phật
Bản thân ngài cũng là “Phật”
Phật hoàng trần – Phật vua
Cùng dòng máu con “Việt”
Tạo sinh bao đệ tử
Một dòng Thiền Trúc Lâm
Nếu đã tôn trọng ngài
Xin đừng bỏ danh “Họ”
Họ – Cha mẹ sinh con
Hãy lấy lại vị danh
“Hoàng Trần” Tự…Đệ tử ?
Đó ! chúng sinh tuỳ hỷ
Đó ! Chính Phật tại tâm
Niềm tự hào vô tận
Việt Nam – Thật Việt Nam?
Giai cấp – Không phân biệt ?
Ngoài con đường Phật Đạo
Không còn đường nào khác !
Công bằng và bình đẳng
Phật Đạo là Tâm Nhân
Nhân quả là chân lý
Bát Chánh là đường đi
Tâm Tịnh là Lý Tưởng
Trường tồn là mục đích
Chủ nghĩa – Thoát Nhân Quả
Trừ – Không sinh ! Không diệt !
Danh pháp – Không đúng “Pháp ”
Danh – Vẫn chỉ hoàn “Danh” !

VSTVS
Thích Thiện Quang
“Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ”
Khói bếp lồng lộng, không phủ kín “Thái Sơn”
“Tình với Công ”

01:46 30 tháng 4, 2014 Reply

Lửa Mỹ Đình và “Danh – tiếng”
http://www.phattuvietnam.net/diendan/chanhung/12848-l%E1%BB%ADa-%C4%91%C3%A3-ch%C3%A1y-%E1%BB%9F-m%E1%BB%B9-%C4%91%C3%ACnh,-bao-gi%E1%BB%9D-lan-%C4%91%E1%BA%BFn-qu%C3%A1n-s%E1%BB%A9.html

Lửa – “Mỹ Đình” chuyện nhỏ !
Lửa – “Danh – Tiếng” hơn nhiều ?
Chính ta – tự “cải” ta
Chấp – “Danh” lại chấp “Tiếng” !
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html

“Danh” – Bao trùm vũ trụ
Làm chủ – “Dương với Âm”
“Tiếng” – A Mi Đà Phật
Cần chi ! Đường “Bát Chấn” ?
Vang – “Danh” Phật phát triển
Tiếng – “A Mi” Linh thiêng
Giận – “Mèo tha miếng thịt”
Mừng – “Hổ tha con bò”

- Đốt " Vàng mã " ...Tam An !!!
http://www.phattuvietnam.net/diendan/15784-tt-thanh-quy%E1%BA%BFt-%22%C4%91%E1%BB%91t-v%C3%A0ng-m%C3%A3-cho-t%C3%A2m-an%22.html

“Đạo” Việt Nam như vậy .
Hay – Người tưởng “Giấc mơ”?
Ai ơi ? Mau tỉnh giấc !!!

(Nhân Tâm Trung Tử)


Tu ?

Tại sao phải đi tu ?
Vì chính tu là sửa .
Hoàn thiện đạo làm người !
“Hãy nghe ta để biết ,
Nhưng chớ có lầm tin” ?
Cao “Tâm” – sang về “Đức” !
“Trí tuệ” lực vô biên .
- Phê bình và tự phê …
(không sợ điều gì sai !
Chỉ sợ làm chưa đúng ? )
Đó – điều đạo hơn đời
Đó – điều tâm hơn xác !
- Giai cấp của Vô Sản
Vượt qua …để chiến thắng !
Chính là vì điều này
Với “Lý tưởng – đức tin”
Chống áp bức – bóc lột
(Không còn gì …để mất) !!!
- Tâm Đức Phật cũng vậy
Không còn gì để mất
Ngoài “Tâm” của chúng sinh
Tâm hiểu biết nhân quả
Hành theo “bát chánh đạo”
Thoát luân hồi sinh tử
Tâm hòa “Phật – Thượng đế”
Không một xã hội nào
Đất nước cùng giai cấp
Mọi thể chế - chính quyền
Tồn tại và đứng vững ???
(Khi trọng “quyền …vật chất”
“Luân lý – Đức”… chuyện nhỏ ? )
Tâm Phật chính đạo đức
“Gốc” – mọi sự tiến hóa
Mọi trí tuệ phát sinh
Tình nhân loại – đồng loài !...
Chớ mượn danh – tu danh!
Tu theo đời – “thị trường” …
Dân gian hóa đạo lý
“Hoằng” …tín ngưỡng tập tục !
Nhập – “Điều nói êm tai”
Bỏ - “Điều ngay – nói thẳng” ?
Đạo hòa đời … “Lâm ly” !!!
Luân lý thêm luân nạn …
(Tâm – tàn dư phong kiến ?
Tâm – Tư bản thực dân ?
Nảy mầm – Tràn lan …tỏa !!!)
Nay thế kỉ tâm linh
Thời tận thế ? Thế tận !!!
Làm thân người rất khó
Tu ? Sao khỏi uổng phí …
Khi chết đi về đâu ???
Hướng bản năng – thân xác ?
Hay trở về hư vô ?
“Tâm” không !Không gì hết !!!
“Phước – Duyên” do đời đạo
Nhân quả - vẫn “Nhân Quả” !!!
( Nhân Tâm Trung Tử )

NHẤT TAM MUÔN ĐẠO MỘT CÕI LÒNG
MUÔN PHƯƠNG TỨ HẢI QUY HỘI TỤ

01:49 30 tháng 4, 2014 Reply

LƯƠNG TÂM và LÒNG TỰ TRỌNG
http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/
https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang

Xin cảm ơn những con người “ LƯƠNG TÂM “ ?
Tạo phương tiện cho chúng simh được hiểu ?
Giúp chúng sinh có cơ hội ngắm mình
Như “Đài Gương”cực kỳ trong sáng
Dám “Lau Bụi” để biết mình sáng trong ?
“Sự Chân Thật” mới chính là Đạo PHẬT
http://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI&list=PLD77EAB4A05C0B763&index=30

Đạo “Nhân Quả” của bất cứ Đạo nào …
http://www.youtube.com/watch?v=O77O8cCwAk0&list=PLD77EAB4A05C0B763

Như “VÔ SẢN” biết “Phê bình – Tự phê”
http://www.youtube.com/watch?v=xvH8KLQcKHc

Tạo “Ánh Sáng” giúp “Công – Nông” bừng tỉnh
Giành “ĐỘC LẬP” chính giành “Lòng Tự Trọng”
“TÂM – LÒNG ” Người – đâu bản năng Súc Sanh ?
( Dùng “Sức Mạnh” giành hưởng thụ Thân Xác …)
TU theo PHẬT không tưởng DANH ? Mong TƯỚNG ?
Bởi “PHẬT TÂM” mọi thứ sắc vẫn “không”
Như HOA SEN “Trong BÙN không hôi BÙN”
Sự sống “PHẬT” chính Tấm Lòng nhân loại !!!
Đường “BÁT CHÁNH” - thoát Sinh Tử Luân Hồi …
Cho tất cả những ai TÂM hướng hiểu PHẬT
Giành “ĐỘC LẬP” đã khó ? Giữ “ĐỘC LẬP”càng khó hơn ?
Cướp “ĐẤT” thì dễ ? “NÔ DỊCH” Lòng Người mới là khó ?
http://toithichdoc.blogspot.com/2013/11/dan-toc-kinh-va-dan-toc-khiep.html

Mọi sự tất cả đều do TÂM ???
http://ttxva.org/hanh-trinh-dua-duong-chi-dung-di-tron-cua-nguyen-pho-giam-doc-cong-an/

TÂM hướng DANH – QUYỀN – TIỀN ???????????
http://www.youtube.com/watch?v=TKXlYWM63a4#t=370
http://www.youtube.com/watch?v=CCoyN-WVGhw&list=PLtl4Fj4dvfp5PGyTVcYRg0ZEgeQragefG

Một khi TU “hùa” ĐỜI ??????????
Thì ĐỜI ” bế tắc – Loạn ” ???
“Gương Soi” Đời hậu TRẦN ???
http://www.hkt.vn/hoang-phap-tre/cuoc-song-quanh-ta/4635-Nhung-nguyen-nhan-chu-yeu-lam-cho-Thien-phai-Truc-Lam-doi-hau-Tran-suy-yeu.html
http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm#loanluan

Gieo gió ắt gặt BÃO
Mong ai ai cũng TỈNH ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/bts-ghpgvn-tp-ha-noi-tuong-bi-dan-cho-rang-giong-su-tru-tri-la-tuong-phat-hoang.html
ĐỜI ? ĐẠO ? Cùng nghĩ suy ?

THÍCH ĐẠO CHÂN
- Tất cả mọi phản cảm xảy ra ở ĐỜI đối với Đạo PHẬT sẽ không thể
tái diễn khi tất cả con người chúng ta hiểu và có lòng tự trọng ?
http://www.youtube.com/watch?v=zu3-uN1lDQI
http://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

Những sự việc đã diễn ra nhằm để “Đục Nước – Béo CÒ” mà thôi ???
http://luongkhaulao.wordpress.com/2012/09/28/tu-do-la-cai-con-cac/
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/luong-khung-hay-su-kinh-khung-suy-thoai.html

- “GỐC – DỄ” tạo ra để “ Tham nhũng” là như vậy ? – “ chết là hết ? ”
http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/

“Kỷ nguyên tâm linh” Đã ẩn hình ? – Lời “cảnh báo” đối với thầy Thích Chân Quang trên UIA vẪn đang được phát huy
để thế chân cho " Kỷ nguyên tâm linh " …???
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

Vinh danh - Cuộc cách mạng PHẬT DANH "NGUÒI NỘI dùng hàng NỘI" của đạo sư DUY TUỆ ???
http://yume.vn/news/doi-song/tu-nha-ra-ngo/thoi-hu-tat-xau-nguoi-viet-cai-con-lai-sau-bat-luc-la-ao-tuong.35AA5083.html

NAM MÔ "DANH PHẬT" HOÀNG TRẦN... VĨ ĐẠI
................MUÔN NĂM VÀ MUÔN NĂM !!!!!!

01:50 30 tháng 4, 2014 Reply

THEO “TÂM” ?
PHẬT GIÁO VIỆT NAM NÉT !!!

Phật Việt Nam xuất hiện trong hoàn cảnh nào ?
(“Trời ban” do “xác đồng” ứng báo ? hay “Thời thế hoàn cảnh” được suy tôn ?)
Phật Ấn Độ thế giới đã công nhận ! Nếu “Tin lành” đem đến Phật Việt Nam cũng được thế giới công nhận ! Thì điều xảy ra đối với đạo Phật nói chung sẽ ra sao ?.. Phải chăng đó là điều mong muốn của giáo hội Phật giáo Việt Nam và cũng là điều tự hào hãnh diện của người dân trong 1 quốc gia đã có một niềm tự hào văn hóa “Khiêm nhường” dân Tộc ? Đem lại “đoàn kết – thống nhất” trong tình đạo “Nội – Ngoại” lẫn “Danh – Tâm” ?
Nếu không có Phật ta thì làm sao có thể phân biệt ra “Phật ngoại” ? để rồi nảy sinh ra “Ngọc Phật” dẫn đến “Lời tâm linh – Hồn trời – Hồn nước” (Quảng bá tại Kỷ Nguyên Tâm Linh) để mời hồn tà giặc âm binh ra khỏi biên giới – tiễn đưa Phật ngoại dạo du “Vi quy” an tịnh về nơi tạo sinh.
… Nước ta làm chủ “Âm – dương”..
Làm con người ai cũng có nhân cách và lòng tự trọng ! Sự sáng suốt “Trí tuệ” của Phật giáo Việt Nam nét đã tiên phong quẳng bỏ: “Phật ngoại – Phật ta – Ngọc Phật” vào thùng rác – mà sự hào hoa phong nhã, lịch thiệp – tiếp thu – tiếp đón đã sẵn có trong sự chân tu Tâm của Phật giáo Việt Nam nét !.. làm cho tình đồng loài đồng hữu hướng Đạo không riêng con người mà ngay cả con vật như con chó (bài tu hành 6/6 của bé Như Ý giảng). Có căn duyên tâm hướng và hiểu pháp Đạo Phật cũng rất lấy làm mừng vui và hãnh diện đối với hành động “quyết đoán – tự tin” của Phật giáo Việt Nam nét – trên con đường hoằng hộ Pháp giác ngộ chúng sinh mà không cần phải suy nghĩ, tìm hiểu xuất xứ đến hoàn cảnh nội dung bài viết: “Phật ngoại – Phật ta ! – Ngọc Phật !” làm bài học kinh nghiệm “tu sửa” theo đúng Tâm ý Phật – Khi đặt địa vị bản thân vào môi trường hoàn cảnh chúng sinh để có thể hiểu và giác ngộ chúng sinh thoát khỏi sự lầm mê trong luân hồi cõi !!!
“Có tật giật mình” khó lọt tai ?
“Trọng Danh – Tưởng ? Lợi !” che mờ mắt.
Gốc tu ? đâu phải ; “Mặt gương sáng”
Tâm tịnh? Trong thanh – bởi Danh “hình”
Sống đời – “bụi trần” ! ai không mắc ?
Mong cầu thấy “Khuyết” mới “bổ sung”
Chân lý ? ai hay ! lo ngoài “vỏ”?
Phải biết “ruột tâm” ý “nghĩa” gì ?
Cờ đến tay ai ! người đó phất… !
Chướng ? gai ?… “thùng rác” chứa là xong…!!!
Mới rõ “Phật tâm” – nay thời mạt !
“Đạo – Người” chưa hướng ! – Hướng Phật “Danh”.

(Nhân tâm trung tử)

01:51 30 tháng 4, 2014 Reply

Danh Thiền ???????
http://videos.vietgiaitri.com/Film/phim-video-clip-50-hien-tuong-am-ma-hoa-thuong-tuyen-hoa-giang-giai-id.C8buIiZJ7Cc.vgt

Thiền – Tẩu hỏa nhập ma !
Sinh ra hàm oan trái …
Nếu không do “sáng đạo” !!!
“Bài toán” thử căn cơ ?
Ý đệ tử ? – Ý người … ?
Cùng toàn thể mọi đạo ?
Cả “Duy vật” biện chứng ???
(Phật tượng trưng đạo đức…
Hình tượng Phật “dạo du” ?
Mát sa hiệu thịt nướng …!!!
- Phải chăng là Phật ngoại ?
Khi đã có Phật ta !!! )
- Công đức không phủ nhận
Công luyện tu – Dựng chùa …
Cho đệ tử chúng sinh
Tu học và nương tựa …
“Tâm tu” – Khẩu ? Trái ngược !
Tùy căn hiểu chúng sinh !!!
Tam Bảo – Phật xét chứng …
…Chớ Tạo nghiệp …”Hàm oan” !
Phản bác – Công đức thầy .
Một đời – Đời hướng Phật
Thật Thanh Từ -Từ bi !!!

(Nhân Tâm Trung Tử)TÂM TƯ ?

Các bình luận Phật pháp
Mong quý vị xem hiểu ?
“Hành Động”- tùy Phước Duyên
“Tâm – Đức” hay “Danh – Quyền” ?
“Tâm – Hồn” hay “Xác – Thân” ?
Tâm tùy hỷ mọi Người ?
Tất cả đều do nghiệp ?
Muốn thành đạt mọi sự
Đừng bốc đồng lộ liễu ?
Dựa DANH ? Lại tôn DANH ???
Tự nâng cao bãn thân
Như tôn danh phật TRẦN ?
“Nói tục và đả kích”
ĐẠO bạn – Đạo “PHẬT TÂM”
Kết thúc chẳng được gì ?
Mọi sự tham vọng hết
Vì Nhân nào Qủa vậy ?
Làm thân người rất khó
Hãy gắng TU làm Người ?
Thương người thương chúng sinh
“Khi nước mắt cùng mặn
Khi máu chảy cùng đõ”
Tâm đồng Tâm không khác
{Khác bản nâng Vọng DANH ?}
Hướng đường đi “Bát Chánh”
Tự Tại – Thoát luân hồi
“Sống hay Chết” - Đều Thắng ?
Mong mọi người nghĩ suy ???

THíCH ĐẠO CHÂN

01:53 30 tháng 4, 2014 Reply

Chúc mừng năm mới

http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-149_4-15717_5-50_6-1_17-32_14-1_15-1/tu-vu-dao-su-duy-tue-phan-biet-phat-dao-va-ma-dao.html

Gặp thời - được thế ! Càng cao sang...
Xuôi non - ngược nước ! Vì "công - tước" !
Tôn Danh Phật Hoàng - Tôn Ngọc ...tượng !
Bình an "thế đứng" vần chẳng xoay ...
Tinh ...tấn - Dũng tiến - đời bất diệt !!!
"Nhân Quả" ! ...đời ai ? Được mấy đời !!!
"Chưa đỗ ông nghè ... đe ông tổng ..."
"Danh oai" ? Tự hào vẫn oai Danh !!!
Năm mới "Đời - Đạo" được phước mới ...
Việt Nam - cho xứng thật Việt Nam !!!

( Nhân Tâm Trung Tử )

Sống đời lễ nghĩa đầu tiên
Một mai thác xuống bạc tiền còn đâu
Bốn bề thiên hạ như nhau
Đừng vì lợi ích! Mà đau đớn lòng ”


s
"Đóng cửa ....? - Bảo nhau" !!!
http://phatgiaovnn.com/upload1/modul...iewst&sid=7290
http://www.daophatngaynay.com/vn/die...-rong-rai.html

Cùng mục đích suy tôn
Danh phật – thành Phật thật …
http://www.thuongchieu.net/index.php/phapam/tangnimp3/2-uncategorised/3169-taisaokhoiphucpgdoitran
http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm
Ngọc Phật – oai gấp mười ???
(Tâm linh – hồn …non nước !)
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
Mong thế giới công nhận ?...?
“Đóng cửa… và bảo nhau”
(Đồng nhất tâm … biểu quyết )
Hãy hãnh diện tự hào
Ngoài giáo lý “Thích Ca…”
(Hiểu – Hành theo nhân quả) !
Còn Danh “đạo Việt Nam”
Đạo …Danh Phật Hoàng Trần ...!
Dân gian hóa đạo lý ?
“Đời – Đạo” – đều tâm an !!!
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2...-11_14-1_15-1/
“Công đức” – cũng an tịnh
Hưởng chung – Danh “vật chất”
Bởi chết là hết “xác” !!!
“Có thực” ? Mới vực đạo !!!
(Ngôn lộng từ xưa nay)
“Thiền – không thiền” ? Đều tĩnh …
Đâu cứ thiền mới …Phật ?
“Phật” Là do dân … gian !!!
“Đạo cùng Đời” …đoàn kết !
- “Hãy ngẫm nghe lời nói !
Chớ nhìn ‘hành động’ sinh ?”
Học tập noi gương Bác
Sống vừa Hồng vừa Chuyên
Năm châu tình bạn hữu
- Hành – Mong như Phật Hoàng…
Của báu khỏi tìm kiếm
(Khi “quyền – tiền” có sẵn…)
Đạo ! Duyên ? – Thiền cần chi ???
“Xác thân” vẫn tự tại !!!
“Chiến thắng” càng đến gần …
Càng gặp nhiều …gian nan !!!
Có tượng Ngọc Phật Hoàng …
Có chùa đồng Phật Hoàng…
Mọi “kì quan” không thiếu
Chỉ do không cùng hướng
(Dù cũng mục đích chung)
Dù sao cũng dù sao
Và chỉ một lần thôi
Cho nhân loại – chúng sinh
Toàn cầu … mọi thế giới !!!
Ngày kỉ niệm Phật Trần …
http://phathocdoisong.com/news/hue-b...an.d-2018.aspx
Mọi chư tăng – đạo hữu
Cùng "Đền – Chùa" cả nước
“Bắc – Nam” đồng chiêm ngưỡng …
“Đại hùng” Phật …uy nghiêm
Thật đơn thuần - gần gũi
“Biểu quyết” vẫn biểu quyết !
Nếu không có “Dân – gian”
Cùng tùy hỷ “Dân – Đời”
Phật đâu dễ đã thành
(Gương – nối truyền còn đó…
Nho học …thay thế đạo
Nguyên nhân đời hậu Trần...)
http://www.thegioivohinh.com/diendan...d.php?t=108780
Đồng một quyết Tâm Cao …
Thế giới tất công nhận !
Phật “Nhân danh” Văn hóa !!!
( Mới có một không hai…)
Nếu mọi nước thế giới
Học Phật … phát triển Phật…
Cuộc chiến “ngoại..” tất yên !
Vì “Tâm” ta đã chiến…!!!
“Trong” loạn… “ngoại” khỏi bàn !!!
Trời nắng !!! nghĩ gì mưa ???
“Hòa – Bình” nhờ “nhân quả”
“Tự nhiên” – tức sự sống !!!

(Nhân Tâm Trung Tử)

Nếu giáo hội Việt Nam có công tạo ra Phật Hoàng Trần… thì người có công lao nhất chỉ có thế cho Phật Hoàng … Việt Nam nổi danh, nở mặt nở mày xuất dương đi khắp năm châu bốn biển đó là ngài đại sư Duy Tuệ - tuy ngài không xuất gia cạo tóc nhưng ít nhiều cũng là một vị “Sáng Đạo” để giúp đạo Phật Việt Nam hoành tráng trên “thị trường” thế giới !!!

01:59 30 tháng 4, 2014 ReplyTRÍCH DẪN ;
…đúng vậy điều đến tất sẽ đến, tuy nhiên, dù cho nó có đến thì đã sao mà cứ làm ầm lên, ráng tu thì nhận đc quả lành, còn không thì ngược lại.......cái chính vẫn là ta mà thôi. Tu hành chân chính là được rồi....sống nhiều chật đất.dù sao thì tôi chắc rằng ngày đó sẽ đến.....

ĐỤC NƯỚC – BÉO CÒ

Sao cứ làm ầm lên?
Giáng tu - nhân quả lành!
Nếu không? Thì ngược lại…
Phật – Chúa – Trời! đều biết.
“Phận số” tạo nên duyên
Mạnh ai? – hay người nấy!
Nghĩ – suy? Khéo vẽ vời!!!
- Nếu “Tâm” chỉ biết “Ta”.!!!
Còn chi là “Phật pháp”.
Nếu Phật không có “Pháp”
“Công lý” – Đâu trắng – đen?
Phân biệt sao rõ ràng?
Hướng đi – ngàn trắc trở!
Đừng “Nước đục” thả câu?
Mang lòng mừng thắng lợi!
“Chân lý”! thuộc kẻ mạnh?
“Bạo lực” – lẫn “đồng tiền”?
Danh lợi cùng quyền uy.
Điểm tô cho thân xác!
Kẻ hèn sẽ thêm hèn!
Kẻ mạnh – càng thêm mạnh!
Sự vô thường – “Bất diệt”?
“Thân xác” rồi cũng tan!!!
Đâu bản năng “trí tuệ”?
“Phước Đức” phú tạo cho.
Sau bao kiếp luân hồi.
Gieo trồng mang hưởng “quả”!
Tâm “tĩnh tại” chưa đạt.
Biết Phật – Hiểu tâm Phật.
Phân biệt – mọi trái oan!
Tuỳ Duyên – Quả - Môi trường!!!
Cảm thông và giác ngộ.
Tu – sửa! thoát lầm mê…
Chúng sinh đồng “cõi thiện”
- Trọng Phật – Trọng ở Tâm.
“Danh” Ngài đâu tác dụng.
“Phật”? chẳng phải chức danh!
“Tục – Trần” mê lầm tưởng!
Tu Phật để lấy danh!
Càng tu “Danh” càng mạt .
Vì “Danh” chính là vỏ!
“Trần tục” – hơn “tục”- trần
Theo “Cha” không theo “Họ”.
Theo “Thầy” – sửa “Đạo – Thầy” !
“Chưa…Nghè đe hàng Tổng”
Đó thật “Đạo” – Việt Nam!
Ngày “Đại hội” sắp tới!!!
Ngày “Phật” Việt ra đời.
Ai đề xướng Phật Việt.
“Mắt” Phật đó! Đâu xa?
Ẩn mình trong “Giáo hội”?
Trong “Đầy tớ” nhân dân.
Khiến xui Phật? thêm Phật?
Di Lặc! Từ - Hết – Thọ?
Hoằng Đạo – Đất “Tự do”!
Bù trừ - trong “Cuộc chiến”
“Tin lành” Ta được cải?
Ta cải “Tổ” - chính ta?
“Nhân - Quả” là chuyện nhỏ.
“Việt” - Ta ? phước hơn nhiều!!!
Mừng Sư - Tăng phật tử
Ta yêu trí “Phước ta”???

(Nhân Tâm Trung Tử)

02:01 30 tháng 4, 2014 Reply

Chúa Trời cúng "Nhân Quả"

“Tin Lành” – Đâu đã lành?
Hoá mãi rồi cũng nguội
Khi công dụng không còn
“Còn tiền…Còn đệ tử
Hết cơm …Hết ông tôi”
Ngọn lửa cháy - Mặt trời!
Gây bao sự tổn hại
Nếu không có mặt trăng
Tạo nên sự an hoà
Đêm – Ngày của trái đất
Lửa nào sánh lửa trời
Lửa “Mỹ Đình” cũng thế
Chỉ sợ “Nội tâm” ta
Tự “Xẻ - Chia” không tịnh!
“Tin Lành” đâu có lành
Khi lửa chỉ một chiều
Bốc lên từ “tham vọng”
Cùng “Vật chất” cuồng tín
Tiếng “Đạo” chỉ danh nghĩa
Không nghĩ đến “Quả - nhân”
Nhất thời – rồi cũng tàn!
Khi lửa chỉ có lửa
Bốc nóng nơi hư không…
Không phải lửa “Nhân – Quả”
Soi sáng – đốt “Tâm mình”.
Tâm “Thiên trời” cũng vậy!
An lành do “Tâm” tạo
“Tâm” hòa bình chúng sinh
“Âm-dương” thuận hòa hợp
Tâm linh không biên giới
Muôn đạo đồng như một.
Theo “Nhân quả-ngũ hành”
Tạo sự sống vĩnh hằng
Công bằng từ ngàn xưa
Một chân lý duy nhất
“Chúa trời”-cũng “Nhân quả”!...

(Nhân tâm trung tử)

02:01 30 tháng 4, 2014 Reply

LO GÌ? ĐẠO – “CẢI ĐẠO”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html

Việt Nam “Thế”! Rất mạnh
Bởi đã có Phật riêng
Không riêng gì giáo hội
“Thế thời” – thời đổi mới!
Đều nhất trí – “Bình - suy”
Phật ta – vua Phật hoàng
Bảy trăm năm khôi phục
Cương vị Phật đất Việt
Cùng với “Ngọc Phật” hiện!
Dù cho mới “trời ban”
Âu cũng nhờ “Đồng” xác
Cùng duy vật đổi mới...
Quả là đáng tự hào
“Thế giới vô hình” hiện!
Nay đến lượt các bạn
Mong cùng với mọi Đạo
Tạo cho “thời” Việt Nam
Việt Nam nước duy nhất
Nước phát triển sinh Phật
Thế giới mau công nhận
Với nhận thức – tuệ trí
Với tư cách đồng loài
Chung giáo hội đồng tu
Giáo hội Phật các nước
Hãy ngước nhìn Việt Nam
Thế mạnh mọi thời đại!
Nay đi trước nhân loại
Nhờ “duy vật” trước hết
Nhờ Phật giáo Việt Nam.
- Thế giới đâu một Phật?
Phật Việt Nam còn nhiều
Dẫn đầu toàn thế giới
Đâu cứ phải công “Tu”!
Mới tạo nên “Danh” Phật
Mong giáo hội đoàn kết
Hội đồng – chùa Việt Nam
Cùng thời đại đổi mới
Nhân ngày “Phật” Việt Nam
Ngày Phật được sinh ra
Cùng đòng lòng kỹ niệm
Với một ngày tưởng Phật
Cùng “Thế giới vô hình”
Góp thêm phần quảng bá
Liên hiệp quốc nhất định
Công nhận – Phật Việt Nam
Cũng Phật - của thế giới!!!
Các nước có đạo Phật
Phật sẽ phát triển thêm
Lo gì? Đạo – cải đạo
Bởi ta “Cải” chính ta!

Thích Đạo Chân

02:02 30 tháng 4, 2014 Reply

Tâm Suy ?

Theo “ngài” - bảy Trăm năm?
Một dòng Thiền - phán quyết !
Nguyện “Đạo - Pháp” phục hưng
Tạ ơn “Trời” ? dưỡng dục !!!
Nay “Tâm” định - Tưởng đạt ?
Phải chăng “vận” khiến xui !
“Đạo” - đường đời quá rộng.
Sức “Tâm” - chỉ thế thôi !
“Tâm” tịnh - hay chưa “Tịnh”
Thầy trò nên nghĩ suy ?
Phải chăng - trời đã định !
Hay định sẵn - thay Trời ?
“Duyên căn” do - Phước Quả.
Phước Quả - tự “Tâm” nhân!

(Nhân Tâm Trung Tử)


LỜI TÂM LINH – HỒN TRỜI – HỒN NƯỚC”
(Phạm Thị Xuyến – Trần Văn Đình – Phạm Văn Khiển)

Phát triển Phật ! – Tiên phong
Xứng danh – Thật Việt Nam
Bao thế hệ ! – Khiêm nhường …
Thế giới ! – Một ấn tượng !
Thật khâm phục – “Hồng Chuyên”?
Di chúc ! – Bác vĩ đại !...
Ta cảm ơn – Chư Phật !
Cảm ơn – Thái Tử Phật !
Ta đã có – Phật vua.
Phật Ngọc ! – Vua Phật Hoàng.
Gấp mười lần ! – Ngang hàng!
“Không Tâm”? – Cũng Danh Phật.
Để giúp ta – Tự lực.
Lãnh đạo – Âm lẫn Dương
Đạo “Phật Ngoại” – Về nước !...
“Nhất thống” – Phật nội ta
Danh “Phật Ta” – Thế giới!
Độc Tôn! - Còn phát triển.
Phật Đạo Danh – Chỉ Danh…
Quý vị ! – Cứ mừng vui !!!
Ngày “Nhân Quả” – Sẽ đến !...

VSTVS
Thích Thiện Quang

02:03 30 tháng 4, 2014 Reply

Quốc Việt

Trông ra bốn cõi phương trời
Thấy đời sân hận mà ngao ngán lòng
Thiên đình còn có luật không?
Sao “căn” cứ mượn xác đồng thị phi
Những “căn” đích thị từ bi
Thì như thúng mỏng chông chênh giữa dòng
Máu xương thế hệ Cha – Ông
Vượt qua bao cảnh tử sinh đau lòng
Chiến chinh đã quá điêu linh
Gây chi thêm cảnh bất bình trong tâm
Chia chi bên trọng, bên không
Sinh chi bên chánh, bên tà bên trung
“Chánh” “tà” cũng khoác y dung
Cũng đau thắt thịt, cũng cơm – Thân …Đời
Nếu phân ra lẽ, thiệt lời
“Chánh” “Tà” ắt sẽ rụng rơi như thường
Xin vì hai chữ tình thương
“Chánh” “Tà” xin hãy quy về lương dân
Đừng đem thêm cảnh biệt phân
Chánh, tà – Tà, chánh tranh giành hơn thua
Bác Hồ cũng chẳng muốn mua
Y danh, Phật tích đem đùa chúng sanh
Biết bao nhiêu kẻ lầm thân
Đeo thêm gươm giáo, gây thù chiến tranh
Rồi sanh ra cảnh tạo nhân
Thiên đàng, địa ngục thân xanh chất đầy
Bác Hồ cũng bậc chân nhân
Y như Thái Tử Tất – Thành – Đạt – Đa
Cũng từ trời đất sinh ra
Tâm thành đại nguyện ta bà cứu dân
Đời sau xin hãy ghi ân
Đừng gây chi cảnh thịt da xáo nồi
Ba ngàn năm đã đi qua
Hơn vài trăm triệu ngàn ngày luân lưu
Mặt trời mọc ở phương Đông
Phương tây vật đổi sao dời biết không?
Bình minh gieo ánh nắng cười
Hoàng hôn lại tắt ngậm ngùi xiết bao
Bể khổ dài đến mênh mông
Theo người đi mãi mỏi mòn gót chân
Chúng sanh trong cõi trầm luân
Thiên tai cơ cực, nhọc nhằn oan khiên
Ốm đau, bệnh tật triền miên
Luân hồi, kiếp kiếp biết ngày nào thôi
Phải chăng suối nước sông Hằng
Không còn trong sạch như ngày xa xưa
Phải chăng Linh Thứu xanh rì
Không còn thêm một đỉnh nhì thế gian
Phải chăng vườn ở Lâm – tỳ...
Không còn thêm nữa một lần tái sanh
Phải chăng Đức Phật vô hình
Không còn thương xót ngàn lời chúng sinh
Nam mô Đại Đức Di Đà
Nam mô lạy Phật vô – Từ Thích Ca
Cầu cho thiên hại thái bình
Cầu cho sinh tử luân hồi niềm vui
Cầu cho Tâm tựa ánh Vàng
Gieo trên hạt Đức nở vườn phước hoa
Cầu cho trời đất sinh ra
Chân tu hạt giống nở vàng hoa Sen
Cầu xin trời đất thi ân
Mau cho Việt Quốc, sanh thời Hoàng Kim.

( Mừng ngày Đức Thích Ca thành đạo
Kim Sen )

02:04 30 tháng 4, 2014 Reply

TÔN “DANH” VẪN CHỈ “DANH”
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252

Trường học - “ Phật Việt Nam”
Theo tín ngưỡng – Dân gian ..;
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html
Ngồi Thiền dễ “sáng Đạo”
“Sáng Đạo” *– dễ sinh Phật !
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html
Phật sinh – do tôn danh...
Phật danh ! nhu cầu hợp ?...
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
“Khi nội – cần thế Ngoại” !!!
Ta làm chủ Âm – Dương
Duy Vật chuyển Duy Tâm
Mời Ngoại Phật về nước !!!
https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc
Thế thời ưu tiên ngoại
“Ngoại thoả thích dạo du
Nơi “Mát sa” – Rượu – Thịt!
Vì “Phật Ngoại “ Đạo đức
Của thế giới lương tri
Sinh tạo ngày “Hòa bình”
Liên Hiệp Quốc công nhận...!
... Phật ta – Phật tự cường !
Quyền chức với học thức
Cùng xác đồng tạo nên
Là hiện thân “Ngọc Phật”
Hơn hẳn mười “Thích Ca”
.. “Sử Thi một không hai.!
Thế kỷ Tâm Linh – Chuyển !
(“Lời Tâm Linh .... Non nước”
Trần Đình – Khiển – Phạm Xuyến)
Theo học – Phật Việt Nam
Cần chi đâu giáo lý
Giảng pháp... chuyện cõi Âm...
Ngàn bài hơn ... vẫn “Đọa”!?
“Chớ nghe... Chân Quang ...nói !*
Chi bằng lo cho Âm
Vàng mã hóa trong chùa
Thuận tín ngưỡng - Dân gian
Thật “Công Đức”... Thanh Quyết* !!!
Năm mới xin chúc mừng
Chư tăng cùng Đạo hữu
Thế Phật... “Đạo đức”... tăng ?
Mong Phật Việt – thêm Phật!
Vì “Tâm” – Ai cũng Phật ...
“Nhân quả vẫn Nhân quả”
Tôn Danh vẫn chỉ Danh ???

(Nhân tâm Trung Tử)

Chú thích:
* “Sáng Đạo” - Hòa thượng Thích Thanh Từ khi nhập thất 15/9 Mậu Thân – ngày 8/12 cùng năm ra ........... “Ngài cũng sáng Đạo – nước Cam Lồ từ đây dưới khắp – suối từ bi từ đây tuôn chảy...”???
* Lời cảnh báo của Hòa Thượng Thích Thanh Từ khi nói về Thượng toạ Thích Chân Quang chủ trì chùa Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu)
http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
* Quan điểm hành theo giáo lý Phật của phó viên trưởng học viện Phật giáo Việt Nam.
- Thượng tọa Thích Thanh Quyết.\
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

02:05 30 tháng 4, 2014 Reply

TỰ HÀO? ĐẠO VIỆT NAM
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77236
http://www.phattuvietnam.net/diendan/chanhung/8012.html

Mượn đạo! xây dựng đời?
Hòa đời? phát triển đạo!!!
“Tưởng niệm 700 năm...”
Đức pháp chủ - cảnh báo!!!
“Lập Phật ta...? phế ...Tây”
“Tôn giáo” vĩ đại nhất.
Liên hiệp quốc công nhận
Cả nhân loại cũng thế!
- Cải Đạo! – Là do đâu?
(Khi chính ta – Tự cải!)
Chính chỉ vì cái Danh
Sinh Danh nên chao đảo.
Phật vốn là vô danh
“Nhân – Quả” là nền móng
“Không Danh” – Hòa “Tâm” chúng...
Theo “Bát chánh” đường đi.
Cứu độ...- Thoát luân hồi!
- Chùa thiếu ban – Tương tế!
Hỗ trợ lúc vui buồn
(Mạnh ai – người nấy sống?)
- Sau bao năm chiến tranh
Người “Tử” – Kẻ chết oan!
Khoa “Ngoại cảm” – hiện hình.
“Đồng”! – Cõi âm – Bành trướng!
“Đời” …hướng theo Phật nội
Các Phật xuất hiện thêm.
Di Lặc – 6 thầy trò!
Tấn Phong – Ban Ngọc Phật.
Mười phụ nữ Việt Nam
Cai quản mười phương Phật!!!
(“Xác” – Chính Tâm Hoàng Yến
Hai trăm không bốn C17
Khu tập thể Tương Mai
Xế bên cạnh chùa Sét)
- Thượng tọa – Đại chúng bộ.
Đại thừa – Hay tiểu thừa.
Tính “Khiêm cung – Tôn trọng”?
Hoàn nhất “Đạo làm người”!!!
- Chưa “Đắc” – đã chứng đắc.
Theo đời – Tạo ưa Danh.
“Dân gian và Tín ngưỡng”
Thay! Giảng pháp trong chùa
Ưa tôn – Tạo hình tượng.
Trọng “Tâm Phật” – Đạo Đức
Hình “Phật” khắp mọi nơi
“Mát sa – cúng thịt nướng”!
Đó chung sinh tùy hỷ???
Hay “Chính trị” – xã hội?
Vì “Thị trường” cho phép?
Vì “vừa Hồng - vừa chuyên”?
Học tập di chúc Bác!
Phải chăng “Pháp Phật” mạt?
Hay chính “Mạt” – lòng người!!!
- Đức vua Trần Nhân Tông
Hai lần thắng quân nguyên
Do điều binh khiển tướng
Ngôi vua 14 năm
5 năm Thái Thượng Hoàng
Tu trên núi Yên Tử
Lập thiền phái Trúc Lâm
Được tôn vinh là Phật
Do “Đắc đạo” – Tỏa sáng?
Hay “Thời thế” – Tạo nên?
Đệ tử kế tục “Ngài”?
- Nếu không có “Phật nội”
Phật ngoại? lấy đâu ra!
“Duy vật”- chuyển “Duy tâm”
“Hồn Trời? lời non nước”?
“Ngoại” về nơi “Ngoại” sinh?
Âm dương ta làm chủ!
(“Đồng” Xuyến – đền Hòa Bình
Trí ...Khiển-chức ...Trần Đình
“Cách mạng – Thiên...Tâm Linh”)
- Trên mảnh đất “Tự do”
Lai. Di Lặc – Di Như.
Cùng Đức Mẹ - Giê Su
Đứng đầu mọi thứ đạo?
Đều Việt Nam – Việt Ngoại!
Thật tự hào Việt Nam.
Nhiều Phật? – theo Phật nào?
Phật nội? hay Phật ngoại?
A Mi? thay A Di?
“Linh thiêng” hợp đạo lý.
Đạo tràng – Khỏi tăng sư?
Tính độc lập? Tự cường...!!!
Hay “Tín uy”? – Phật giáo!...
Mừng đại hội năm nay
Giáo hội - nhiều huân chương!
Nhiều đặc ân - chiếu cố.
Vì “Tâm Phật”- Đạo Đức?
“Xã hội” hướng noi theo!!!
Hãy du ngoạn – tham quan.
Đất Thủ Đô – Chí Minh
Hình tướng-Ảnh tượng Phật.
Tôn trọng đến mức nào?
Vì nơi nào cũng có!!!
Theo nhu cầu “Thương - Nhân”
“Phật ngoại” cứ tự nhiên?
Duy “Phật nội – Ngọc Phật”
Coi chừng chớ - hướng vào!!!
Vì không được “xem xét”?...
Bởi tính ta khiêm nhường...
Hỡi các vị Chư tăng.
Hãy yên tâm “Lặng” Thiền
“Thiền – Tịnh” đồng một mối
Khỏi bàn cãi làm chi!
Danh có thể thay “Tâm”!
“Thiền” được – càng chóng đắc.
Gieo gió? ắt gặp bão!
Gieo “Nhân” – Tất được “Quả”
“Nhân Quả” – chân lý Phật.
Vẫn bất diệt – Trường tồn.
Chẳng đạo nào? ...cải Đạo!
- Sợ ta “Cải” – chính ta!!!

Nhân Tâm Trung Tử

TÁI BÚT:
Trong đại hội Phật giáo – thay vì Nhà nước tôn vinh Phật – phải bớt vài huân huy chương tôn vinh công Danh các vị tôn túc để đổi lấy việc thu hồi giấy phép kinh doanh mang hình tướng - tượng Phật ở những nơi …mà đối với chúng sinh cảm thấy tổn thương lòng tự trọng và ngược lại với đạo lý, đạo đức – Tâm Phật…
Không biết quý vị hoà thượng – Thượng toạ Chư tăng…???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

02:06 30 tháng 4, 2014 Reply

Đời ...? Việt Nam !!!

Phật Tổ của Việt Nam
Trần Nhân Tông Phật Hoàng .
Tóm gọn truyền "ba đời" !
Đó mới là "Tam Bảo" ?
Đầu Trần - Phật Hoàng ...Phát !!!
Cuối Trần - Phật ...Cải Tổ .
Đạo nho - "Đời" - Thay thế !!!
(Do Phật ta khiêm nhường...?)
Theo văn hóa - dân gian
Tập tục cùng tín ngưỡng
Phật ta "Mặt mày" nở !
Ngang hàng Phật mười phương ...
..."Phật" muôn đời bất diệt ?
Nhờ "công đức" còn đầy !!!
- Trong chùa "vàng mã" hóa
Phật phát triển ...còn nhiều ...!
"Ngọc Phật" ...Phật "Di Lặc"...?
"Đức mẹ" và Giêsu ...
Đều Việt Nam - Việt ngoại...
"Phật" Không độc dòng họ !
Họ Trần - Nguyễn...còn nữa !!!
"Sáng đạo" ? Phật còn sinh
Sinh mọi nơi - mọi chỗ ?
Giáo lý Phật Việt Nam ?
Hợp "Thị trường kinh tế"
Hình - Tượng Phật "Dạo du"...
Đã nói lên tất cả !!!
"Đức công" còn nhiều nữa !
Bằng khen và huân chương
Ghi công Tăng - Giáo hội ?
Thế thời - Đời - Công nhận !!!
Phật ta thật vô biên ?
Vô biên - Ta sinh Phật !!!
Dù chỉ danh với danh ?
Độc quyền ta tự nắm
(Âm dương ta làm chủ
Lời tâm linh ...Non nước
Báo trước và ấn định ...
Của "kỷ nguyên tâm linh" !)
...Phong kiến và tư bản
Mãi vẫn chỉ mị dân !
- Chủ nhiều - đầy tớ ít
Lao công - "Nhọc" còn nhiều ?
Nhọc - Chức quyền ? Danh lợi ?
"Trọn gói"* ...? - Dễ gánh vác !!!
Nay "nhọc" phát triển phật ...
"Đức" tự tại trường tồn ???
Vượt qua mọi kiếp tai !!!
- Đời "giúp" đạo thỏa hiệp !
Mới xứng "đời" ...? - Việt Nam !!!

(Nhân Tâm Trung Tử)

*Trọn gói (danh từ thầu khoán) : Vây cánh - phe phái

02:07 30 tháng 4, 2014 Reply

Những nguyên nhân chủ yếu làm Thiền phái Trúc Lâm đời hậu Trần suy yếu
( Quảng Tánh )

Nói đến Phật giáo đời Trần, ta nghĩ ngay đến thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Bởi lẽ, thiền phái Trúc Lâm có một vị trí và vai trò hết sức đặc biệt trong dòng sinh mệnh Phật giáo lúc bấy giờ.
Không chỉ tập hợp, thống nhất các dòng thiền khác về một mối, sự hình thành thiền phái Trúc Lâm còn thể hiện rõ rệt sự lớn mạnh, ý thức độc lập, tự chủ của Phật giáo Việt Nam.
Trúc Lâm Yên Tử là một dòng thiền Việt Nam thuần tuý, đậm đà bản sắc dân tộc Việt. Mặc dù rất thịnh hành nhưng thiền phái Trúc Lâm chỉ qua hai lần truyền y bát với ba vị Tổ sư lừng danh thì thất truyền.
Cứ theo sử liệu thì sau khi Tam tổ Huyền Quang viên tịch, Ngài không truyền y bát lại cho ai cả. Việc làm này của Tam tổ chứng tỏ sau Ngài, không có ai thừa kế ngôi vị Tứ tổ của thiền phái Trúc Lâm, mặc dù sơn môn Hoa Yên vẫn được thế thứ truyền thừa từ An Tâm quốc sư cho đến Vô Phiền đại sư.
Sự chấm dứt truyền thừa Tứ tổ không có nghĩa thiền phái này bị chấm dứt nhưng sự kiện này bộc lộ rõ nét sự suy yếu của bản phái. Nguyên nhân suy yếu của thiền phái Trúc Lâm thì có nhiều, theo người viết, có lẽ “Sư tử trùng” là nguyên nhân căn bản và chủ yếu nhất.
“Sư tử trùng” là một ẩn dụ sinh động và quen thuộc trong văn học Phật giáo. Sư tử là loài mãnh thú, là vua của các loài thú, không một loại dã thú nào có thể uy hiếp và ăn thịt được nó. Tuy nhiên chỉ có những loài vi trùng sống ký sinh trên thân sư tử mới có thể quật ngã được sư tử.
Cũng vậy, thực trạng của thiền phái Trúc Lâm sau Tam tổ Huyền Quang cho thấy, sự suy yếu không phải do thiếu vắng Tăng sĩ, chùa chiền hay các sinh hoạt Phật giáo… mà ngược lại. Số lượng người xuất gia ngày một tăng lên, chùa chiền liên tục được trùng tu xây dựng, các sinh hoạt tín ngưỡng Phật giáo vẫn rầm rộ phát triển.
Nhưng các thiền sư đắc đạo, những bậc xuất trần thượng sĩ làm trụ cột, làm người hướng đạo và khai ngộ trong giáo hội Trúc Lâm ngày càng hiếm hoi, trong khi đó những tệ đoan xuất hiện trong Tăng đoàn ngày một nhiều. Điều quan trọng là Phật giáo Trúc Lâm đã đánh mất đi vai trò lãnh đạo trí thức, văn hoá và chính trị, bị đẩy từ thế chủ động sang thế bị động trước sự lấn lướt của Nho giáo.
Mặt khác, càng về cuối nhà Trần, Phật giáo bị nhiều pha tạp. Sự tu tập và hành đạo của chư Tăng thiên trọng về lễ bái, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, mang tính hình thức hướng ngoại, đánh mất sức mạnh nội tâm, vốn là sức mạnh đích thực của Thiền tông nói riêng và của Phật giáo nói chung.
Chính các nhân tố này là nguyên nhân chủ yếu làm suy thoái thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và Phật giáo thời hậu Trần.
Tóm lại, phái Trúc Lâm và Phật giáo thời hậu Trần theo thời gian suy yếu là một sự thật lịch sử. Chúng ta cũng chẳng mấy ngạc nhiên bởi vì vạn pháp đều bị chi phối bởi thành, trụ, hoại, không.
Tuy nhiên, sự kiện thiền phái Trúc Lâm suy yếu với các nguyên nhân như đã trình bày sẽ là một bài học kinh nghiệm quý báu cho sự tồn tại và phát triển của Thiền tông và của Phật giáo Việt Nam nói chung trong hiện tại và mai sau.thiền
http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquy...1/loixua08.htm

02:08 30 tháng 4, 2014 Reply

PHẬT VIỆT NAM “CHÂN LÝ” ?

Phật của ta ra đời!
Do ngài đạt “chánh quả”?
Đâu phải “Tâm ý” ngài?
Do tâm ý đệ tử!...
Theo “kinh tế thị trường”
Dân gian hóa đạo lý
Hợp tâm nguyện – lòng dâ
Cùng tín ngưỡng dân tộc
Đâu phải “giáo lý” Phật
Phải chăng do Phật “Danh”
Đăng quang? Sinh “ngọc Phật”!
Phật nội hơn Phật ngoại
“A mi” thay “A di”
“Loại tăng khỏi Tam Bảo?”
Phật ngoại tất ra đi
Dương âm chủ quyền ta!!!
Bước tiến trình - như vậy!
Phật giáo đại hội tới
“Tu tâm” -chính la sửa!
Sửa chi? Khi thấy ta!
Mọi điều hoàn hảo hết.
“Coi chừng các đạo khác!
Cố tình cải đạo ta”...
Theo nguyên lý – “Mèo – Hổ”
Tâm ta sẽ an nhàn
Danh Phật – ta “ban phong”!
Trời? – cũng chỉ như vậy!
“Giáo hội” cùng quyền chính
Vô hạn - niềm tự hào
Mong chư Tăng cả nước
Đồng nhất quán một lòng
Cho vua Phật Việt Nam
Sánh vai – Thập Phương Phật
“Phật ngoại” là chuyện nhỏ
Khi đã có Phật ta
“ Độc lập và tự chủ
Sành điệu và độc đáo”
Khi chỉ ta với ta!!!
Lòng tham của danh vọng !
Bỏ giáo lý – Tâm Phật
Theo con đường “Bát chánh”
Tất cả “không bằng không”...
Mọi chuyện cho ngoài tai
Ta sai chi mà sửa?
Hướng Phật – đã là “Tu”!
“Phật ta” – là thế đó!
Phật ta – theo thời đại
Theo văn hóa dân gian
“Ma quái” thời hiện đại
Giảng pháp hơn nghìn bài …
http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/
ông bằng – “Tâm từ bi” ???
Vào chùa – “vàng mã hóa” …
“Ma quái “??? bị đả phá …!!!
“Vàng mã”? công đức nhiều!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html
(An lòng – Tâm thiên hạ) ???
Nhân quả - sinh chân lý
Chân lý chỉ có một!
“Danh Phật” hay Tâm Phật.
Phật giáo đi về đâu?
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
Mong ai ai cũng “Tĩnh”???

Thích Chân Đạo

02:09 30 tháng 4, 2014 Reply

ĐÓNG CỬA ? VÀ – “BẢO NHAU” !!!

“Hiện tượng - Sư Thông Lạc”
Ngồi thiền chứng – Tứ thiền!
Đắc quả A La Hán?
Hai mươi năm có dư
Cũng vậy ngài Thanh Từ
Thầy “Bổn Sư” – “Thông Lạc”
“Sáng Đạo” do ngồi thiền
Tôn danh “Sơ Tổ” – Phật ?
Ngang hàng Phật Thích Ca
Vì Phật nào ? cũng “Phật”…
Các “Phật” nối tiếp nhau…
“Ngọc Phật” lại ra đời ?
Di Lạc cùng Di Như?
Cũng … Đức Mẹ - Giê Su?
Đều Việt Nam – Việt Ngoại
Dân gian – hoá “Đạo lý” ?
Cùng “Tín ngưỡng” – trong chùa
“Vàng bạc” hoá – “Công Đức”
“Tín uy” ? ngày một tăng ? !!!
- Đạo tràng – khỏi Tăng Sư
Phải chăng tính “Tự cường”
Tự giác tha ? – giác ngộ ?
- Đâu phải như: “Ma quái”
Giảng pháp ngàn ba bài
Bị “khủng bố” doạ đe ?
Phật “Tâm” ! – Tâm cứ giảng !!!
- Giaó hội cùng Chư tăng ?
“Thiền” Điều chi chẳng biết?...
Theo “chúng sinh” tuỳ hỷ
Hình - tượng - phật mọi nơi
Nơi nào cũng được cả???
Bất kể một nơi nào.
Mát Sa – “Thịt – Da” xáo
Chính vì tôn kính ngài
“Tâm Phật là – Đạo Đức”.
Lặng im là “đồng tình”?
Còn “Công Đức” nào sánh?
Cải biên “Pháp” của Phật
Chính nhờ “Phật Nội” ta
Chưa “Chứng”? đã Chứng đắc
Sành điệu – thật thời nay!!!
Mong chư tăng mọi miền
Cùng Phật tử đồng môn
Kính – tôn danh “Trần” Phật?
Bởi chính ngài khiêm nhường
Đây? Chính ý Đệ tử
Mang “tiếng”!- Ngài “Vọng danh”?
Danh cuốn theo chiều gió
Gió tự tôn - tham vọng
Gió địa vị - Tiền tài.
“Đạo mạo” tạo bên ngoài
“Mâu thuẫn” ngược “Bên trong”
“Đạo” hay…Người hay – dở!
“Nhân quả” – rồi kết cục!
“ăn cháo rồi đá bát”
Học thầy – phản lại thầy.
“Quả” Đề Bà Đạt Đa…
Ai ơi? mau tỉnh giấc.
Vì đất nước – thanh bình!!!
(Nhân Tâm Trung Tử)

02:10 30 tháng 4, 2014 Reply

DANH PHẬT

“Hữu Xạ - Tự nhiên hương”!
Tự nhiên – Chính Danh Phật!
Không kể - Phật huyền thoại !
Lịch sử - Chỉ một Phật
Thái Tử – Phật ra đời
Ngày “Hoà Bình” Nhân Loại
Thế giới đón mừng vui
Phật Vua – Vua Phật Hoàng
Khiêm nhường – “Ta” – “Phước Bình”!
Chắc “Công” của “Ý – Tứ”?
Phật nào ? Cũng là Phật
Đón mừng – Dựng danh Phật
Sao chỉ Ta với Ta ?
Phật đâu “Cốt” ở Danh
Vì Danh – Để sinh Phật
“Quả”? – Đề Bà Đạt Đa !!!
Tâm Phật là vô biên
Vô biên ở Tâm Từ
Chúng sinh là tất cả
Chúng sinh đồng một cõi
Nhân Quả chính “Phật Tâm”
Nhân quả không phân biệt
Quyền chức với giàu sang
Đói kém với nghèo hèn
Động vật với thực vật
Âm – Dương đều chung sống
Phật – Danh là Nhân Quả
Danh Phật – Trong Bất Tử!
“Chân lý” – Không sai biệt!
Không có Phật thứ hai !
Nếu “Tâm” không đồng vậy !
Tôn tạo thêm Danh Phật
“Tâm” không xứng “Phật Tâm” !
Chính là bổ báng Phật
Bổ báng lại - Nhân Quả
Bổ báng lại – Tâm mình !
Tâm tất sẽ tự huỷ.
Muôn đời không hình xác !
Nay thế kỷ Tâm Linh
Thế kỷ của Nhân Quả
Reo “Nhân” tất “Quả” đến !!!
Hãy xem “Quả” thế nào ?

Thích Đạo Chân

02:11 30 tháng 4, 2014 Reply

Đạo Phật – Trời ban ?
( Tổng biên tập tạp chí chuyên nghành Bộ Y tế Việt Nam – TS Phạm Văn Khiển )

“Lời Tâm Linh – Hồn trời – Hồn nước”
“Đồng” xuyến ! “Trí” Khiển ! “Chức” Trần Đình !
Tạo Đạo trời ban ? Cùng Ngọc Phật !
“Phỉnh phờ bao người” – hùn lắng nghe !

“Đạo nước nhà, nước nhà soạn thảo
Kinh nước nào nước ấy lo toan
Không phải đem kinh người về tụng
Không phải đem kinh người về cúng
Kinh của ta, ta tụng Phật ta…
… người trần mắt thịt lo toan
Không biết về luật Thiên ban Nước mình
Làm gì,phí tiền thực tình
Bởi vì nước mình chủ Phật lớn cao
Nhất trên toàn cầu tự hào.
Và bằng nước bạn chức cao lâu rồi.
… Nhân Tông, Thích Ca, Phật Bà
Ba Phật cao chức bằng là như nhau
Riêng Phật Bác chức cao sâu
Gấp mười lần Phật đứng đầu Thích Ca.
Ba phật xếp thứ hai ra
Bác Hồ - Ngọc Phật đứng là đầu tiên
Phật Bác cao nhất bệ tiền
Phật Bác cao nhất tòa Thiên nhà trời
…Giổ tổ nhà lại đi gõ mõ
Niệm Nam Mô, kinh họ đưa vào
“Thích Ca – Bồ Tát” ào ào
Không nghe thấy tiếng niệm vào Tổ ông
Toàn nghe thấy kinh Phật Bà
Thích Ca – Bồ Tát, lại là Thế Tôn
Bao nhiêu các Phật ngoại phương
Người ngồi không thấy, lo lường tụng chi ?
Phật ngoại không giúp chi qua
Nhưng toàn cúng họ vì ta không tường
Họ gây nhiều nỗi tai ương
Ta không thể lường họ đã gây chi ?
Họ dạy ta thật ngu si
Tụng kinh thờ họ, việc đi sai đường
Biết bao công việc lo lường
Làm bao công việc khổ đường dân ta
Họ mị dân, dân la đà
Đi theo Phật pháp tăng ra kinh người !
Thích Ca ngồi bệ trên cao
Trả họ về chỗ, họ vào phải đi !!!
…Bài viết này được lưu ban
Việc làm cách mạng thiên đàng tâm linh
Đánh vi tính in gửi ngay
Cho các cán bộ Nước này Việt Nam
Phạm Thị Xuyến – Trần Văn Đình
Hai người lo một công trình việc Thiên”

… “Bi La Đen” phá hỏng tượng Phật !
Thấm chi đâu ? Hủy Phật từ “Tâm”
“Bão Từ Trường” nguy cơ chưa đến !
Nhưng “Bão lòng” hiểm họa tới nơi !
Tâm Phật – nhân loại ai cũng biết
Thế giới ghi công “ngày Hòa Bình”
“Tự Tôn – Dân Tộc” trên danh nghĩa
Hủy hoại “Phật Đạo” – Đạo của “Tâm”
“Tâm nhân – Nguồn cội” gốc tạo sinh !
“Vật chất” – Ai hay là “Ngọn – quả”
Mời Phật trở về “Đất” sinh Phật ?
Bậc thầy ? “Khủng bố - Bi … Đen” Tôn !!!

Thích Chân Đạo

02:15 30 tháng 4, 2014 Reply

PHẬT THÁI TỬ! - VUA PHẬT?

Phật - Thái tử Ấn Độ !
Danh Phật từ đâu ra ?
Phật – Việt Nam Vua Phật
Bảy trăm năm – mới biết ?
Sao có sự cách biệt
Phải chăng “Tâm với Danh”...
Tâm cứu độ chúng sinh
Thoát linh hồi sinh tử
Danh suy tôn – “phát” tướng !
Mộng “tranh bá” quyền uy?
“Bát chánh đạo” – đường đi
Thân tịnh – tâm tự đại
“Trả họ về chổ họ...
Dương âm - chủ quyền ta” ???
“Nhân” sinh tất tạo quả
Gieo gió ắt gặp bão!!!

Thích Chân Đạo

ĐỘC ĐẠO – TAM TÔN ???

Chữ “Phật” đâu phải Chức – Danh
Gieo đời Trần thế mượn vào ra oai.
Tâm Ngài có một không hai
“Nhân Quả” Chân lý chính Ngài hiểu ra
Ngũ hành ! Vũ trụ bao la
Âm Dương đồng cõi ! Không hề tách chia
“Duy Tâm – Duy Vật” chia lìa
Người tách “Tâm - Xác” hỡi người giống chi ?
Dương gian loạn đảo chưa yên !
Nay còn lại tính chiếm phần cõi Âm ?...
“Sắc phong” bảo trợ - “Nguồn” Tiên Tổ ?
“Đệ nhất Thiên Đàng – hơn Thích Ca”
Hay tự hủy – Thanh danh Đất nước
Bao thời để lại – Tấm long son !
“Hòa Bình thế giới – Chung sắc màu”
Năm Châu – Bốn Biển ! Một cõi long.
Chúng sinh sanh Tử Luân Hồi ? Thoát !
“Chánh Đạo – Bát Chánh” ? Một đường đi !…

Phạm Xuyến Ngạo Ngôn Dựng Chuyện Đạo
Phạm Khiển Điều Pháp cũng Lùa Theo
Trần Đình Không Đình Gieo Thêm Họa
”Dân gian ‘ ĐẠO hướng nhờ THANH QUYẾT !!!

Thích Chân Đạo

02:17 30 tháng 4, 2014 Reply

NIỀM TỰ HÀO ?

Việt Nam đã có Phật
Thật là đáng tự hào ?
Phật – Thế giới công nhận !
Phật – Thấy biết nhân quả !
Bát chánh một đường đi,
Thoát luân hồi – sinh tử !
Phật ta – Phật Tự Tôn ! …
Lại có thêm Ngọc Phật ! …
Gấp mười lần Thích Ca …
“Lời Tâm Linh – Hồn Nước”.
Thật tự hào nước ta ?
Không như các Nước bạn
Thế giới chẳng nước nào !
Cả nhân loại cũng thế !
Bao nhiêu Đạo thế gian .
Sẽ theo ta – tạo Đạo !
Nước ta Phật còn nhiều …
Ta Độc tôn – Tạo sinh ! …
Đáng ghi sử “Guiness”
Chuyện lạ ? có tự nhiên ! …
Thế giới – ta hơn hẳn ! …
Tính khiêm nhường xưa nay
Nhờ có Bác dẫn đường
Con đường Bác “Di chúc”
Sống vừa Chuyên vừa Hồng
Có Tài phải có Đức
Nay ta tự sinh Phật !
“Đạo” sẽ loạn lần hai !
Thời “Phật” ! Hai mạt pháp ?
Nhưng chỉ có “Tâm” mạt ,
“Tâm” đó chính “Tâm” Ta !
“Tâm” ai ? Hãy cẩn thận .
“Nước” mất – “Nguồn” chẳng còn !…

VSTVS
Thích Thiện Quang

02:19 30 tháng 4, 2014 Reply

NGỌC PHẬT

Tượng “Ngọc” mới ra đời
Đừng tưởng lầm ý Phật.
Phật tu không mong “Ngọc” !
Thành “Ngọc” có nghĩa chi?
Huống chi chỉ là tượng.
“Ngọc Phật” Chính là Tâm !
Chúng sinh – Thoát sinh tử !
Là Phật – Nghĩa là gì?
Tất cả chỉ là “không” !
Trong “không” mang tính “có”.
“Có” muôn đời bất diệt !!!
“Nhân Quả” của tự nhiên.
-Bấu víu chi “Ngọc Phật”?
Lấy danh để tự hào !
Hiểu sai “Tâm” hướng Phật.
Để tôn tạo Đạo mầu?
“Tâm Linh – Hồn – Non nước”?
Phật Ngoại? với Phật ta !
“Ngọc Phật” hơn Phật thật !
Bao trùm cõi uy linh
-Bác không phải “Ngọc Phật”
“Phật” chẳng phải chức danh
Tham vọng hay tráo đổi !
Không ai ban – Công nhận !
Ngoài “Tâm” của chính “Tâm”
Thoát “Luân hồi – Sinh tử”
Hiểu “Nhân – Quả” chân lý !
Cứu độ - giúp chúng sinh
Bình đẳng chung “Cõi Thiện”
Lời nói với việc làm
Cùng chung một “Tâm” hướng !
Giúp Âm thuận – Dương Hòa
- Nay thế kỷ “Tâm Linh”
Chúng sinh đều nhận biết !
Âm – Dương không tách biệt
“Hồn - Xác” không phân chia
“Tranh đấu” đâu có dứt !
“Nếu ta – không thắng ta” !
Thắng bản than – Tham vọng !
“Quyền uy – sắc – bạc - tình”
“Cao Tâm – Sang về Đức”
Tứ Hải – Giai Huynh đệ
Năm Châu – Chung một nhà !
Hiểu Phật – Hướng Tâm Phật
“Vô sản” ? – không “Vô Sản” !!!

VSTVS
Thích Thiện Chân

Chú thích : - Bác chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng theo Tâm phật để cầu mong
Tâm như Phật !...
- Bác không muốn là “Ngọc Phật” hay “Ngọc” của Phật !...

02:20 30 tháng 4, 2014 Reply

PHẬT NGOẠI ? PHẬT TA !

(Tổng biên tập tạp chí chuyên nghành Bộ y tế Việt Nam – TS Phạm Văn Khiển)

Qua xác “Đồng” Tạo Đạo ?
Sùng tín – Hay mê tín !
“Tri thức” Thời hiện đại !
“Duy vật” Thời mở cửa !
Thật “Vô nhị - Đệ nhất”
Thiên nhiên kỷ hai mốt
Thế kỷ của Tâm Linh !
Tạo “Phật ngoại – Phật ta” ?
“Bi La Đen – Trợn mắt” !!!
- Bậc thầy ngay trước mắt !
Chẳng phí sức uổng công !
Chẳng náo loạn ồn ào !
Bận Tâm “Hủy – Tượng Phật”
- “Mời Phật về đất Phật”
Hủy Phật ngay từ “Tâm”
“Tâm chúng sinh – Nhân Loại”
“Đức - Nhân” vừa chớm hé !
“Bóng đêm” phủ màn che
Dựng lá cờ Tự tôn !
“Tâm Linh – Hồn – Non nước” ?
Chủ quyền Dương lẫn Âm
Một tay thâu tóm hết !
Quyền lực nào sánh được !
“Vật chất” là tất cả ?
“Vật chất” tạo nên “Quyền” !
“Quyền” Sinh ra mọi thứ !
“Bình đẳng” tùy “Thời – Người” ?
“Lý tưởng” – Đâu Chân lý ?
Lời nói - “Hành” khác xa !
Ca than ? Oán chi ai ?
“Nhân Quả” Phân định rõ !!!
“Trí Tâm” Phật – Bác sao hiểu ?
“Bát chánh Đạo” Con đường …
“Sinh Tử - Luân Hồi” thoát !
Chúng sinh chung cõi thiện …
“Bác đâu đã hơn Phật !”
Tâm – Phật A Di Đà
Trí – Phật Đức Thích Ca
Biết “Nhân Quả” đường đi !
Bác hướng theo Phật Đạo
“Tâm – Ước nguyện” của Bác
Giai huynh Đệ - Tứ hải !
Anh em chung một nhà
“Dương - Âm” không tách biệt !
“Hồn - Xác” không phân chia !
“Âm – Gốc” – Nuôi “Dương – Ngọn”
“Trí Tuệ” khiến “Thân xác”
Âm thuận – Dương tất hòa !
“Công Bằng” nơi “Nhân Quả”
Uống nước – Phải nhớ nguồn ?
Tâm Linh – Không Biên giới !!!

VSTVS
Thích Thiện Quang
Chú thích : Bác Hồ “Cao Tâm – sang Đức”. Hướng Tâm phật – Chứ không mong cầu Ngọc Phật .

02:25 30 tháng 4, 2014 Reply

GỐC”- ĐỂ THIỀN VÀ TỊNH !
HOÀN THIỆN “ĐẠO LÀM NGƯỜI”

Tu theo Phật không phải là để về với “cực lạc” hưởng thụ! “Cực lạc” không phải là mục đích hưởng thụ của “Tâm Phật” mong muốn khi chúng sinh đạt “chánh quả”.
- Cực lạc-tịnh độ là môi trường, trường học để đón nhận tất cả chúng sinh có căn duyên cơ hiểu và hành hướng theo pháp đạo-Nhân quả của Phật…
- “Quay đầu lại là bến bờ!” tất cả những ai hiểu và biết được nghiệp xấu ác – Những sai trái ô uế, mà bản thân mình đã phạm – có tâm hướng đang đi đến khắc phục tu sửa đổi, đều có thể được đón vào môi trường “Cực lạc” tu học!
- Ta theo Phật là cầu mong hiểu và nhận thấy khuyết điểm của mình để sửa chữa – khắc phục cho trọn vẹn “nhân” làm người! để hiểu biết môi trường cảnh ngộ chúng sinh, khi ta tự đặt địa vị cũng trong hoàn cảnh đó để có thể hiểu và thông cảm tuỳ theo căn duyên khả năng tiếp thu của chúng sinh, mà hướng dẫn giúp đỡ - chứ không phải để thấy khuyết yếu điểm mọi người, chúng sinh mà phân biệt coi thường tự cho mình là đẳng cấp – đạo môn phái cao hơn!...
- Đạo hữu chúng ta là những Phật tử cư sĩ trên đường tu hiểu đạo Phật còn nhiều thiếu thốn- Khúc mắc – sai sót là điều tất nhiên!!!
- Hoà thượng Thích Thanh Từ: “15/4 Mậu thân nhập thất – cùng năm đó ngày 8/12 ngày Phật Thích Ca thành đạo – thầy Thích Thanh Từ ra khỏi thất: “Ngài cũng “Sáng Đạo”-nước Cam Lồ từ đây dưới khắp – suối từ bi từ đây tuôn chảy…” công đức của ngài xây dựng chùa và truyền bá Phật đạo ít ai sánh bằng ! thì tại sao lới giảng dạy của ngài lại bị phản ứng và gây xáo động trong hàng ngủ Phật tử như vậy?”
- “Đạo cao – ma khảo” phải chăng ngài giả ma “phán truyền” thử thách căn cơ tri thức hiểu biết, lập trường tinh tấn của quý thầy, quý đạo hữu, Phật tử tu hành theo đạo pháp tịnh độ? – Hay: “Hết mưa – trời sẽ nắng! Hết nắng – Trời rồi cũng sẽ lại mưa!.” Đó là quy luật tự nhiên khi sự “Chân tu” nhập thất của ngài đã dẫn đến sự ra đời tôn xưng “Danh” Phật cho vị sơ tổ đứng đầu môn phái thiền trúc Lâm cách đây hơn 700năm!
Một khi vun đắp tạo xưng “Danh” vỏ bên ngoài quá lớn – thì cái “Tâm” sẽ bị hẫng hụt bên trong !!!
- Ngài nói: Những ké tạo nghiệp ác trộm cắp – niệm mười câu Phật để về cõi cực lạc, tịnh độ? Nhưng cõi tịnh độ không thể tiếp rước chứa chấp được đó là hoàn toàn đúng!...Bỡi những người đó trước khi chết một câu niệm Phật cũng không thể xuất ngôn theo quán tính, ý muốn được chứ đừng nói 10 câu niệm dù cho có sự bảo lãnh hộ niệm bên ngoài của quyến thuộc đạo hữu. – Còn ngược lại đối với môn phái thiền trúc Lâm ngài đã “Sáng đạo”…Phát triển chắc những kẻ tạo nghiệp ác và trộm cắp như ngài nhìn nhận “Cực lạc- Tịnh độ” không đủ công năng hoá độ…Nếu theo môn phái “Đức độ” của ngài thì họ có thể ngồi thiền tịnh tâm – giác ngộ được tự tại?...
- Muốn có trí tuệ phải học – tu tập! gốc của học bắt nguồn từ 24 chữ cái (Học từ thấp lên cao) – chưa trọn “Đạo làm người” mà hướng tu ngay thành Phật – thành quả thành đạt kết quả nhanh cũng chỉ là sự tưởng lợi? “Danh” Phật mà thôi !!!

*( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )
Ở sao cho được lòng người.
Quá khôn người ghét, dại khờ người chê
Chi bằng? Đi phải có về!
Thiệt thòi đôi chút không hề phiền ai!

02:26 30 tháng 4, 2014 Reply

"Tâm linh" sẽ hết
Kết - "Kỷ Nguyên" !!!

"Mở cửa" - "Kỷ nguyên" quá "Tâm Linh" !
Tâm linh - Quá "kỷ" để nhớ đời !!!
"Đời - Tâm" hòa hợp sao chẳng thấy ?
"Xác - Đời" Tâm lý chỉ "Vọng Danh" !
"Nhân Tông Phật Hoàng"? lẫn "Ngọc Phật"?
"Danh" sánh "Thích Ca" hoặc gấp mười !
Để rồi "Tâm linh sinh biên giới".

..."Đạo nước nhà, nước nhà soạn thảo
Về đường kinh Đạo giáo nước Nam
Kinh nước nào nước ấy lo Toan
Không phải đem Kinh người về Tụng
...Kinh của ta, Ta tụng Phật ta
tại sao khi lể Tổ nhà
Giỗ Tổ Phật nước ta - Kinh họ ?
Giỗ Tổ nhà lại đi gõ mỏ
Niệm nam mô, Kinh họ đưa vào.
"Thích Ca - Bồ tát" ào ào
Không nghe thấy tiếng niệm vào Tổ ông
Phật Tổ, Đức Trần Nhân Tông
Khi niệm không thấy tên ông Phật nhà
Toàn nghe thấy kinh Phật Bà
Thích Ca - Bồ tát, lại là Thế Tôn
..Bao nhiêu các Phật ngoại phương
..Trả họ về chỗ, họ vào phải đi" !

Rất mong quý thầy, quý đạo hữu
Thức tỉnh Đạo Tâm - hiểu Phật Tâm
Cầu mong Dương Hòa Âm được thuận
Quy tụ chúng sinh một cõi lòng.
Hiểu "Phật" tức là "Đạo Nhân Quả"
Không phải lấy Danh - oai về Danh !!!
Tiếp tay "Tà Đạo" hủy báng Phật
"Phúc sinh"? tất hưởng Quả - "Đề Bà.."
"Tâm linh sẽ hết" Kết - "Kỷ Nguyên" !!!

Thích Chân Đạo
__________________
Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

02:28 30 tháng 4, 2014 Reply

NGƯỜI VÀ ĐẠO NGƯỜI ?

Đạo Phật là đạo nhân quả - Nhờ hiểu biết nhân quả nên “Bát chánh đạo” con đường học đi đôi với hành giúp cho chúng sinh thoát khỏi luân hồi – để tự tại sinh – diệt theo đại nguyện – duyên cơ với tâm “Đại từ - Đại bi” để cứu độ chúng sinh thoát khỏi sự lầm mê trong luân hồi cõi.
- Đã hiểu đạo nhân quả thì mọi đạo trên thế gian này cũng như mọi người trong chúng sinh không thể coi là tốt hay xấu! Tất cả là do “Nhân duyên” tạo nên – Đạo cũng là do con người ... Tâm đạo cũng là do tâm của con người! Con người do Nhân (Quả phước) cùng duyên (Môi trường hoàn cảnh) tạo sinh trí tuệ - thân xác (Thông minh và tốt xấu).
- Không có cái nhân nào (Phước quả) cùng ở trong duyên cơ (Môi trường hoàn cảnh) giống nhau đồng như nhau – đồng về bản năng thể xác nhưng môi trường hoàn cảnh dẫn đến “Tâm –Lòng” khác nhau !
Ta không thể trách người – Đạo người đường đi lối bước khác ta hoặc ngược lại với ta bởi vì sự khác nhau giữa “Nhân cùng cơ duyên”! Hơn nữa bản thân ta cũng như Đạo của ta – những con người được mệnh danh chân tu thuần khiết, hoằng đạo – giảng pháp cho đời cho chúng sinh đôi khi cũng có những bước sai lầm – thỏa hiệp với “Tục - trần” để mê hoặc dành người theo về đạo mình (đó chính là sự giành giữ cái Danh – cái Lợi của sự hư vô!!!) Do bản thân ta chưa thực sự hiểu được “luật nhân quả” và chưa có căn cơ duyên để lãnh hội đủ giá trị của quy luật đó... thế thì sao có thể trách con người và tính danh của các đạo khác!...
- Tâm Phật là sự từ bi bao la đối với tất cả chúng sinh – Nhưng không có sự “Bảo lãnh” cho bất cứ chúng sinh nào! Ngài tùy theo căn cơ duyên (Phước quả) của chúng sinh để giác ngộ cho chúng sinh đi đến “Tự Tại - Tâm Tịnh” theo con đường thích hợp nhất trong muôn pháp “Nhân quả”!
- Các hạt nhân khác nhau - phải gieo trồng ở mọi môi trường hoàn cảnh khác nhau (gặp hoàn cảnh tốt – thì xấu cũng có thể thành tốt! Gặp hoàn cảnh xấu thì tốt sẽ bị còi cọc và biến chất)...

NƯỚC VÀ NGUỒN
“Tâm nhân” - Đạo Quả! – “Tự nhiên hương”
“Minh công” - trực chính! Chi lo “Bạc”
Kẻ uống – “Nước Nguồn” – đâu sợ hết!
Cầu mong “Nguồn Nước”! Đạt Tâm nhân.

Thích Chân Đạo
__________________
Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

02:39 30 tháng 4, 2014 Reply

KHÔNG SINH - KHÔNG DIỆT

Tu để không sinh không diệt - truyền thuyết xưa nay chỉ mới thấy Đề Bà Đạt Đa khi chưa kịp gặp mặt Phật thì đã bị chôn vùi cả xác lẫn hồn trong lòng đất.
Sau 700 năm sơ tổ thiền Phái Trúc Lâm của riêng Việt Nam đã vượt qua tổ sư của tông phái thiền nói chung trong đạo Phật để trở thành vua Phật hoàng Trần …. ???
Trong bài kệ “Hữu cú vô cú” của ngài dạy được coi là tiêu chuẩn và là kim chỉ nam để hành đạo theo thiền phái Trúc Lâm.
Bài kệ được dịch: Câu có câu không
Bìm khô cây ngã
Mấy kẻ nạp Tăng
U đầu sứt trán
...............................
Kính xin quý vị hãy xem qua trong thiền tông Việt Nam (Đường lối tu thiền qua sự giảng dạy của thiền sư Thích Thanh Từ).
Chính vì sự ra đời của Phật Trúc Lâm Thiền phái và dựa theo kim chỉ nam của bài pháp kệ trên cho nên trí tuệ của thiền sư Thích Thanh Từ sẽ phát triển hơn nếu ngài cùng các đệ tử của ngài trong môn phái Trúc Lâm đều đổi lại pháp danh hiện nay để theo pháp danh “Phật Hoàng Trần”. Trúc Lâm cho phải lễ đạo đời ...
Thầy cũng dễ đắc đạo trở thành “Danh Phật” không sinh – không diệt chỉ có điều không tự tại tịnh tâm như ý muốn mà thôi!
Tu theo “Tâm Phật” chính là để tự tại - tự sinh - tự diệt! để cứu độ chúng sinh theo “duyên - quả”.
Đức A Di Đà đại diện cho tâm của chúng sinh – chúng sinh hướng về cõi tâm tức là hướng về cõi thiện - hướng về được Tu trong cõi thiện! Tâm chúng sinh không bị ảnh hưởng bởi sự trần tục hư xấu, nhưng để tâm tịnh tự tại thì rất khó bởi tu học mà không có môi trường để hành.
Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ở thế giới Ta Bà đại diện cho trí tuệ chúng sinh - Hiếu được luật nhân quả và tận dụng mọi duyên cơ để tìm ra con đường đi dẫn đến mục đích của chính mình khi học đi đôi với hành theo “Bát chánh đạo”! Thoát khỏi sinh tử luân hồi để tâm tịnh tự tại - tuỳ duyên tự sinh tự diệt cứu độ chúng sinh Hoằng hộ Chánh Pháp!!!
Hồ Chí Minh “ CAO về TÂM - SANG về ĐỨC ” đại diện cho cái “Nhân” của con người nhân loại !..chức quyền và sự giàu sang đối với người không là cái gì hết – Tâm của người là sự hoà đồng với niềm vui cùng sự đau khổ của mọi người trong tầng lớp mọi xã hội!
Người chỉ mong muốn Năm Châu bốn biển – giai huynh đệ!
Và ước nguyện cầu mong chung một nhà.

” TÂM – TRÍ – NHÂN “
Tâm Đà - Trí Thích - Nhân Hồ - Đạo !
“Thanh thiên” ứng biến - chẳng ai lường!
Âm dương - hoá độ muôn cùng kiếp!
“Nhân - quả” tụ quy vô lượng biên.

Thích Chân Đạo
__________________
Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

02:40 30 tháng 4, 2014 Reply

Vì Sao ???

http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ieu-gi-can-buoc-viet-nam-phat-trien.

http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

Tựa “sao” sáng trên trời !!!
Diễn đàn tu Phật học
Thượng tọa Thích Nhật Từ
Bằng danh dự Tiến Sĩ
Tiến Sĩ Phật… Thái Lan !

http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/quoc-te/5627-Dai-duc-Thich-Nhat-Tu-nhan-bang-tien-si-danh-du-cua-dai-hoc-Mahakakut-Thai-Lan.html

Trưng dụng văn “Dung Tục”
Tinh Tế …! Hàng “Tôm Cá”
Hội nhập dân gian hóa ?
Để luận tranh đúng sai ?
Cảm hóa Tôn giao bạn !..
“Thái Lan”.. đâu dao Thái ?
Chỉ để chem băm vằm
Thỏa mãn bản năng “Sân” ? ??
Kiêu ngạo và cố chấp !
“Tự đại – Tự tôn danh !
Bản thân “Ta” trên hết ?
Phật Việt Nam phát tướng ?
Thanh từ ? lại Nhật Từ ?
(Ngoài Ta… Toàn Quán Ma)
Ta “đóng của bảo nhau” !!!
Hội nhập thời giáo hóa ?
“trái Sai” – ta che đậy…
Đối lập - ta công kích..!!!
Cần chính chuyên ? Chuyên chính ???
Kim Cang hàng phục “Tâm” !
Đâu dung Tục – công kích…?
Đạo không có “Hơn – Thua” !
Đạo không có chiến thắng !!!
“Chiến thắng” không trong Đạo
Ngoài nguyện ước và Tâm
Tâm Chư Phật – Phật Đạo
Chúng sinh hợp một cõi….
Trong luân hồi – tự tại !!!
Không đối mặt sự thật !!!
Sợ sai lầm bản thân
“Tu..Hú” cúng “tiếng” kêu ?
“Tiếng” thảm sầu !!! Nhân quả ?
“Tiếng” danh đó vẫn vọng !!!
Hoằng pháp hay Hoằng quyền
(còn.. quyền.. còn đệ tử !
Hết cơm.. hết ông tôi ? )
Nếu cùng hiểu Nhân quả
Cùng hành đường bát chánh “ !
Đạo không còn “biệt – phân” !
Vì Đạo nào cũng Đạo
Đạo “ luân lý – Đạo Đức”
Tâm Phật – Tâm Thượng Đế
Tâm chúng sinh hòa đồng
Tâm đồng Tâm không khác
“Nhân Quả” – trong cõi Thiện

- Gieo gió ắt gặt bão !!!
“Phát tướng” ? nên nghĩ Suy ???

(Thích Chân Đạo)

02:41 30 tháng 4, 2014 Reply

Phép Vua thua lệ Làng

http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-14238_5-10_6-15_17-189_14-2_15-2/hay-len-tieng-vi-bac-dao-su-ton-kinh.html

"Tâm Phật" là đạo đức
Phải chăng tôn kính phật ?
"Xã hội" trọng Đạo Đức !
Giúp đỡ và xét duyệt
"Biểu tượng" ngược nội dung
Từ bi ! "Thịt da - xáo"
Vì "tự do" ? - kinh tế ?
Vì lương tri nhân loại ?
Liên hiệp quốc kính - "Ngài"
Nên danh "Ngài" thoải mái ?
Bất chỗ mọi nơi đâu !!!
"Việt Nam" đều duyệt xét ...
"Lãnh tụ" - mọi thể chế !
"Xác thân" - mọi giai cấp .
Đâu có được như vậy !!!
- Mừng Đại Hội sắp tới .
Phật giáo của Việt Nam
Ban tôn giáo chính phủ
Xét giúp Phật "Nội" ta !
Tiến ngang hàng Phật "ngoại"
Thêm trùng lai phước báo
"Danh" lại càng thêm Danh ?
"Rượt mèo ! - Mà tránh hổ"
Vẫn thói thường xưa nay
Cây "mạnh" - phải chăm "gốc"
Kẻo uổng phí cây trồng !
Chẳng "Quả" ? Chẳng còn "cây" !!!

(Nhân Tâm Trung Tử)

02:42 30 tháng 4, 2014 Reply

GIÁO HỘI NÀY CỦA AI ?
DO AI ? VÀ VÌ AI ???
(http://www.phattuvietnam.net/diendan/21423-nh%C3%ACn-l%E1%BA%A1i-nh%C3%A2n-s%E1%BB%B1-ghpgvn-sau-%C4%91%E1%BA%A1i-h%E1%BB%99i-vii.html)

Gần “Đèn” tất được sáng !!!
“Bảy trăm năm xuất hiện” !
“Đấu - thắng” Phật lừng lẫy
“Phật” – đà phát triển thêm
Ngọc Phật – và Di lặc
Đức mẹ chúa Giê Su
Đứng đầu mọi Tôn giáo
Đều Việt Nam – Việt Ngoại
Phật… Tượng ngọc cũng có !
(Đâu chỉ tượng Thích Ca)
Ngày vi hành sắp đến…
Đèn trời thay dọi sáng
Đừng để Ngài đơn phương
(Ngày lễ “bảy không bốn”
Bốn nơi đại lễ “hành”)
Mong muôn mọi chùa khác
Chùa Hoằng Pháp – Phật Quang
Chiêm bái tượng ngọc Ngài
Đông thêm phần "biểu quyết" ???
Đoàn kết – đại đoàn kết
Tự hào - càng tự hào
“Phật”… tự lực cánh sinh !!!
Phật ta sinh - ta hưởng !
Cả nhân loại – thế giới
Công nhận chắc noi theo!!!
Bản hùng ca “Nhân Quả”
“Tu hành - thời hội nhập”
Việt Nam – Thật Việt Nam !!!

Thích Đạo Chân

02:44 30 tháng 4, 2014 Reply

Kính tưởng ?...Đản sinh !!!
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/18854.html

Ngày mồng 1 tháng 5
Ngày quốc tế lao động
"Vô sản" Đảng - Chính Quyền
Giúp "Phật Giáo" bừng tỉnh ???
Chúng sinh - "Tăng" Phật tử !
Hướng tới Phật Đản sinh
Tháng 4 ngày mồng 8
Gốc Tâm linh - Đạo đức
(Lòng tự trọng con người...)
"Nhân Quả" - Hữu vô hình ?
Chúng sinh - như Thượng Đế !
Trong "Chân lý" tự nhiên !
Công bằng - không phân biệt !!!
Mọi môi trường - sinh thái ?
Mọi biến chứng - cuồng si ?
Mọi dã tâm - tham vọng ?
Mọi vọng danh - Vật chất ?
Mọi chức quyền - tiền tài ?
Thành hoang tưởng ...nhất thời !
Khi còn đâu thân xác ...
Ngày "tận thế" có không ?
Do tâm ta tất cả !!!
Trong muôn cõi mười phương
Vi vu khắp đất trời
"Tự hại hay tự tại" ?
Thân xác bất trường tồn
Tâm đời - về nhân quả !!!
Thân người là rất khó ...
Theo trí tuệ căn cơ
"Bát chánh đạo" con đường !
Hãy mau mau tỉnh ngộ ?
Thoát sinh tử luân hồi
Tự tại muôn mọi kiếp !!!
Vì chúng sinh tất cả ...
Tâm mọi người - Tâm Phật .

(Nhân Tâm Trung Tử)

Tái bút
http://www.phattuvietnam.net/5/27/18735.html
http://phathoc.net/mobile/?CategoryI...ntentID=53E411
"Dương sao" nhờ "Phúc Khánh" !
Tưởng Phật nhờ "Hòe Nhai" ...
"Thanh Quyết" sẽ ...còn quyết ?
"Phật" ? Dương sao - Hiện "Tiền" !!!

02:45 30 tháng 4, 2014 Reply

Ý Thức - Vật Chất (Duy vật và duy tâm)
Đạo Phật Việt Nam Sẽ Đi Về Đâu ?

Lão Phật Gia – Trung Quốc !
Vua Phật Hoàng – Việt Nam !
Phát triển thêm – Phật Ngọc !
Thái Tử Phật - Ấn Độ
Phật nào ?- Như Phật nào !
Hay Phật nào ? Cao hơn ?...
Lại thêm “Phật” tái sinh !
Sinh – Dưỡng – Tại cửa “Thiền”
Mộng “Thiên Trời” ứng báo
Làm vua – Trên đất Việt
Niềm tự hào dân Tộc !
Có nghìn năm Thăng Long
Nếu sinh một dòng Thiền.
Một Phật ? Lại nãy sinh !
Nếu Phật chỉ như vậy !...
“Ta Bà” – Phật bao nhiêu?
Phật ngọc – Có thể nát !
Phật vàng – Có thể chảy !
Phật “tâm” là vô sản
Tài sản Phật nếu có ?
Đó là “Tâm” chúng sinh !...
Trong xã hội “Đương đại”
Không – “Quyền cao – Phú quý”
Cao “Tâm” – Sang về “Đức”
Chưa được như “Tâm” Phật !
Nhưng – Tâm nguyện Bác Hồ
“Tâm” – Nhân loại đồng nhất
Sống chung “Cõi lòng” thiện…
Phật về đất Phật sinh !
Làm gì ? Khó chi đâu !
Ta cho “Xuất” thêm Phật ?
Cũng như là chật hẹp
Nơi an nghỉ – Thiếu chỗ !
Trong nhà tăng thêm người
Tất phải có người đi
Không khách ? Thì chủ nhà !...
Thế thời nay cũng vậy
“Duy Vật” tăng vật chất !
Thuế nhà – Tính “Mặt đường”
“Chiều rộng” - Trên giấy tờ !
Cộng tên ! – Danh được ban !
Trong quy hoạch như thế !
Tương lai sẽ như vậy
Cách nào ? Tất phải nộp !!!
“Dân tự giác” – Giác ngộ !
Quyền lợi được góp phần !
Đó ? Chúng sinh tuỳ hỷ !
Đó ? Thuận theo ý dân…
“Hiến pháp” đâu ? Như vậy !!!
Hai tư năm – Công tác !
Thuộc “giai cấp” – Tự hào
Việc làm ta gánh vác
Không có gì đáng chê
Kỷ luật không sai phạm
Nhiệm vụ hoàn thành tốt
Hưởng trợ cấp một lần
"Sáu trăm năm chín ngàn" (*).
Một ba bảy đồng lẻ
Theo hướng Đảng – Lý tưởng ?
Thuộc giai cấp tiên phong
Học – theo “vô sản” hoá !
Nay Hoá “vô sản thật” !!!
Vợ - buôn bán ngoài chợ
Đau ốm xin nghỉ bán !
Nghỉ bán thuế phải đóng
Thắc mắc – Khiếu nại chi ?
Liên quan đâu ? Quyền lợi !
Trả lời chi ? Phí uổng !!!
“Chắc do máu khác dòng”?
Khuôn viên đất đai ở
Ranh giới đã có sẵn
Địa chính – đo bằng máy
“Hao” vài chục mét vuông !
Kiện cáo phải có tiền
“Chạy” tiền – Để kiện cáo…
“Cáo – Kiện” – Đấu tranh ai ?
Hay ta đấu ? Chính ta
Đường đi – Ta đã chọn !...
Đồng chí với đồng chí
Giai cấp trong giai cấp
Bởi vì chỉ “Duy vật”
“Duy vật” – của thực dụng !
Đâu ! Đồng chí “Nhân dân” ?...
Cũng ủy ban Nhân dân
Mang tiếng cũng Thành phố
Bảng làm việc “một cửa”
“Nhanh nhẹn – Chánh nhiễu phiền”
“Sao” giấy tờ văn bản !
“Sử dụng đất – nhà ở”
“Cùng nhà” – Nhưng khác phòng
Phải đơn từ ... Phường chứng !
Phải chăng chứng “Dân” quyền ?
Hay chứng quyền “đầy tớ”?
Học tập theo gương Bác ?
“Ai học” ? – chỉ “học” ... thôi !...
Càng học – càng thiếu thốn !
Cái thiếu ngay “Tâm” ta
Tâm – Không hiểu “Nhân Quả”
Đâu chân lý ? Công bằng !
Thời “Vật chất” chấm hết !
Nếu không có phần “Tâm”!
Tâm Loạn ? “Gia” tất loạn !
"Nước” biến ! ... phần do “Nguồn” !!!
“Sự thật” lắm trái – ngang
“Trái – Ngang” đâu đã lo ?
Bằng “Tâm” mình ngang trái ?
Nay thế kỷ - Tâm Linh
Thế kỷ của – “Nhân Quả”
Sẵn “Vật” chưa chắc hưởng !
“Thế - Thời” Trở bàn tay !!!
Mong “Tâm” Ai cũng Tịnh !...

VSTVS
Thích Thiện Quang

(*) 24 năm công tác liên tục chỉ được thanh toán 14 năm công tác - bằng 14 tháng tiền lương
(425 .250 đồng +trợ cấp thêm 233 .887 đồng )

02:48 30 tháng 4, 2014 Reply

NAM MÔ DI LẶC PHẬT

Ngài Di Lặc Hiện tiền
Nụ “Cười” đến trước tiên
Còn “Chúng sinh” đau khổ?
Lấy đâu ra nụ cười!!!
Như Chư Phật mười phương.
Đức Thích Ca cũng vậy.
Ngài Di Lặc cũng thế!
Tất cả - Đều “Nhân quả”
“Tội - phước”? lãnh tuỳ duyên
Không Phật nào? “Bảo lãnh”!
Chuộc “Tội - Phước” chúng sinh?
Ngoài con đường “Bát Chánh”
Thoát sinh tử - luân hồi!!!
bản năng...”Nhân” trỗi dậy!
Trong “Vật chất”- quay cuồng!
Ngạo mạn tự tôn “Danh”!
“Nhân Quả” không muốn hiểu!!!
Muốn cải biên “Pháp” Phật???
- Tiếng “Ma Quái”?- “Chân tu”?
đảo ngược xuôi lẫn lộn
“Ma Quái” giảng Phật pháp.
Ngàn ba bài có dư
Bị “Khủng bố” doạ đe?
Phật “Tâm”! – Tâm cứ giảng!!!
- “Chân tu”? ...Tạo tôn danh!
Phật nội - rồi “Phật ngoại”
Các “Phật” nối tiếp nhau!
Cùng Đức Mẹ - Giê Su
Đều Việt Nam - Việt Ngoại!
Dân gian-Hoá “Đạo lý”?
Cùng tín ngưỡng – Trong chùa.
“Vàng bạc” hoá-“Công Đức”
“Tín uy”? ngày một tăng?!!!
- Đạo Tràng - khỏi Tăng sư?
phải chăng tính “Tự cường”?
Tự giác tha!- Giác ngộ!!!
Giáo Hội cùng Chư Tăng?
Người Việt “Cảm”? Người Việt!!!
- Tâm linh không biên giới.
Muôn Đạo một Cõi Lòng.
Muôn phương quy hội tụ.
mọi ân oán chấm dứt.
mọi “Cuộc chiến “ chẳng còn.
“Nụ cười” Phật sẽ đến.
Hoà “Nụ cười” chúng sinh!!!

(Nhân Tâm Trung Tử)

02:48 30 tháng 4, 2014 Reply

HỒNG VỚI CHUYÊN!

Phật ta - Ta phải thờ ta - Không như kỷ trước Thích Ca thờ tà:?
Ngồi thiền đánh trống buông trôi ???????
http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

Xã hội hướng Duy Vật
Duy Vật hướng Vật Chất
Vật Chất tạo đường đi
Vật Chất sinh tất cả?
Thân xác lẫn quyền chức !
Duy – Mục đích ! Lý tưởng?
Tâm Tịnh thành Bất Tịnh
“Công bằng” tuỳ “Thời – Người”
Lời nói lưỡi không xương!
“Tình cảm” – Bàn tay trở?
Trí thức cùng quyền chức!
Với “Duy Vật” Đương quyền...
Danh vọng tham – Tạo Đạo !
“Đạo Phật do trời ban
Sinh Phật nhà – Ngọc Phật
Phật nhà hơn Phật thật
Ngọc Phật “lớn” gấp mười”.
Tâm Phật Đức Thích Ca!
Hiện thân Phật Nhân Loại!
Thấy Nhân quả Luân Hồi
Con dường đi “Bát Chánh”
Thoát Luân Hồi – Sinh tử
Thế giới đã công nhận !...
- Là Phật không nghĩ Phật
“Phật Tâm” của chúng sinh
“Tâm chúng sinh đồng nhất”
Tâm Hoà đồng cầu mong
Quy tụ một cõi lòng
Giúp Âm thuận – Dương Hoà
Dương Âm ? Không biên giới
Lời di chúc Bác hướng
Phải vừa hồng vừa chuyên
Học kết hợp với hành
Đi không thể “Chân một”
Uống nước phải nhớ nguồn!
“Học thầy thoái vị thầy
Tu Phật cướp ngôi Phật”
Ngờ đâu Phật tại Tâm
Tâm ta? Ta tự huỷ !...
Nguồn mất – Nước chẳng còn
“Trụ” hư nhà cũng sập
Tại nơi sinh “Duy Vật”
“Chủ nghĩa”! có còn đâu?
Yên bình không tiếng súng!...
Thế kỷ của Tâm Linh
Thế kỷ của Nhân Quả
Mọi người ai cũng hiểu
Chết chưa phải là hết !
Ngũ hành sinh Âm – Dương
Âm gốc – Dương ngọn quả
“Xác” không thể cách “Tâm”
“Tâm” tạo sinh ra “Vật”
Tài đi đôi với Đức
Chuyên - Hồng sinh Tịnh Tâm.

Tâm Linh
( Nguyễn Đại Công )

02:50 30 tháng 4, 2014 Reply

“Đạo dựa vào đời” để cải cách thay đổi giáo lý Phật (Phật Danh…) ???
Hay “Đời dựa vào đạo” (Kỷ nguyên tâm linh) để thay đổi “di chúc Bác Hồ”
(Đạo đức – Tâm nguyện Hồ Chí Minh)???

“Khí Trời” ???
http://luongkhaulao.wordpress.com/20…ban-viec-dang/
“…Với tinh thần Diên Hồng”
Ta đã có “Phật” riêng !!!
Bởi “Tâm” sinh tất cả !!!
Thời “Việt Nam Dân Chủ…”
Làm “đầy tớ” cùng dân !
Thức tỉnh Trí “công – nông”
Chống áp bức bất công
Dành tự do – độc lập
“Bắc – Trung – Nam” một nhà
Nay “Cộng hòa xã hội …”
Đời “Đầy tớ” của dân …
http://luongkhaulao.wordpress.com/20…-chuong-trinh/
Đâu còn lo ai chống ???
-Nhờ di chúc “bác Hồ”
Sống vừa Hồng vừa Chuyên
Học nữa và học mãi
Chủ dân cần thấm nhuần
Thấm nhuần – khỏi thắc mắc
Khỏi đầu óc … “nhũng tham”
“Đạo đức” – Nhân làm người !
(Chân lý Phật – Nhân Quả)
Phật do ta tạo sinh ???
(Nhân Quả cùng đạo đức)
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=249
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
Phật hoàng Trần… Ngọc Phật
Bài bản “Âm cùng Dương”
Mác “Duy Vật – Biện chứng”
Mác “Tu hành …hội nhập”
Mốt “Đạo – Đời – Dân gian”
Kiểu “Kết đoàn – Đoàn kết …” ???
Ý tưởng “Danh” ? Ứng xử
Giờ hoàn hảo thế này !!!
http://www.youtube.com/watch?v=pUJsvOigDd4
Lãnh đạo … “kiềng ba chân”
Bắc – Trung – Nam bền vững
(“Sàng – tất lọt xuống nia”
“Đèn kéo quân” – vẫn chạy)
Vẫn phê bình – tự phê
“Đóng cửa ta bảo nhau”
“Sáng trong “ – hoàn trong sáng !!!
(“Mắt” …nhân dân thần kỳ)
“Đục nước … cò dễ béo” !!!
Một kịch bản – “Liên Xô” !!!
(“Chủ nghĩa Mác” cúng dường…???)
“Cúng dường” …là chuyện nhỏ
Khi “Tâm” ta cũng Phật ?
Việt ta – Phật hoàng Trần…!!!
“Vi vu” khắp toàn cõi
Đâu phải “Lê Chiêu Thống” …
http://luongkhaulao.wordpress.com/20…g-2/#more-2534
Nhờ “Cơm bữa” Anh em…
Biển “Quảng cáo” đổi thay
“Dân chủ” …hay “cộng hòa”
“Sự việc…” cũng chỉ vậy !
Khi không đổi “nội dung” ???
Mọi sự do “Tâm” hướng !
Tâm thay ? …Lòng tất thay !!!
Nhân nào tất Quả nấy …
“Phật – Trời”…cũng Nhân Quả
Gieo gió ắt gặt bão
Hãy xem “Nhân …Quả” nào ???
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_…mien-dien.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_…mien-dien.html

Nhân Tâm Trung Tử

03:00 30 tháng 4, 2014 Reply

Sống tùy duyên ???
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share
http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY

“Kỷ Nguyên…” đã đi rồi !
…Tâm Linh – Hồn …chẳng thấy ?
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
( Chắc sự mệnh hoàn thành…
Danh Phật Hoàng … Đăng Quang ? )
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13582_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-minh-quan-va-thien-su-vi-dai-cua-viet-nam-thich-nhat-tu.html
Phật Hoàng … Phật Bác Hồ …
http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
Tu hành Thời Hội Nhập
Theo Đạo lý “Dân Gian”
Âm Dương ta làm chủ
Ta tự lập – tự cường …
(phần nhờ đệ tử “Ngoại” …
Ta chỉ nhờ “Ngoại” vậy !!!)
Nay “Ngoại” đã hết thời ?
“Ngoại” sẽ tất về “Ngoại” !!!
Lời “Cảnh báo” …Thanh Từ
http://uia.com.vn/20111220352/thien-tong/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
Hợp phương châm đường lối …
“Kim chỉ Nam” thời đại …
Đang tiếp tục phát huy ???
Công Đức – UIA
(Tâm Linh và Nhân Quả)
Tự hào Phật Việt Nam
Có “Duy Tuệ” Đạo Sư …
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
“Bảo lãnh” khắp năm châu
Đâu chỉ “Thích Ca” phật.
Ngày “Hòa Bình” thế giới .
Liên hiệp Quốc công nhận
Hãy noi gương … Thanh Tứ
Như vị Phật tái lai …
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13583_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/dai-le-tuong-niem-700-nam-ngay-duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-niet-ban-bai-va-anh-xuan-loan-cam-van.html
Coi chường “Sống vì Đạo”
https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
Do quái Ma ? thuyết giảng
Tổn hại đường phật Danh
Lời phật Hoàng ? … phật Bác ?
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=10755
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=83947
Mừng Đạo Đức – Luân Lý
Việt Nam – thật Việt Nam

Nhân Tâm Trung Tử

03:00 30 tháng 4, 2014 Reply

MA QUÁI” ? THỜI HIỆN ĐẠI
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
https://ttxva.org/thich-chan-quang-la-ai/#comment-141459
Hoằng Pháp sáu trăm bài
https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
Dưới cõi tục – Trần thế !
Theo sứ mệnh ơn trên !
http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
Âu cũng là “Duyên – Quả”
Thượng tọa Thích Chân Quang
Tục danh Vương Tấn Việt
Nơi núi Dinh – Vũng tàu
http://www.youtube.com/watch?v=PcyCQ89xCco
Nếu nói Thầy – “Quái ma”
“Quái Ma” quá hoàn hảo
http://phatgiao.org.vn/phong-su-anh/201301/Chua-Phat-Quang-lap-ky-luc-Le-mung-duc-Phat-thanh-dao-co-dong-nguoi-tham-du-Nhat-9364/
Theo “Tâm Phật” giảng pháp
Thức tỉnh trí Dân sinh”
http://vidaothieng.com/vi/
Hiểu Nhân Quả – Luân Hồi
“Công bằng” chung “Cõi thiện”
https://www.google.com.vn/search?q=ch%C3%B9a+ph%E1%BA%ADt+quang+v%C5%A9ng+t%C3%A0u&espv=210&es_sm=122&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=1XJ5UpKOEunniAek4oDwBg&ved=0CDAQsAQ&biw=819&bih=522
“Quái Ma” vậy hơi khó
Trừ ?… Bồ tát giáng sinh
http://www.thichchanquang.com/chi-tiet?dm=1&show=3&bv=157#.Unl2onDp1kT
Hơn “Danh Phật” – Chỉ “Danh”
“Tâm” Tôn ! “Tâm” tự tưởng !
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
“Danh” tồn tựa khói mây !
Cuốn bay theo chiều gió
huvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-du
Gió Tự Tôn – Tham vọng
Gió Địa Vị – Tiền tài…
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
“Đạo mạo” tạo bên ngoài
“Mâu thuẩn” ngược bên trong
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
“Đạo”hay … Người hay – Dở ?
“Nhân Quả” – Rồi kết cục !
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/
“Ăn cháo rồi đá bát”
Học thầy – phản lại thầy ???
http://yume.vn/do-trong-tuyen/article/su-that-ve-thay-thich-chan-quang-va-chua-phat-quang.35D64A19.html
“Quả” Đề Bà Đạt Đa… ???
Ai ơi ? Mau tỉnh giấc
Vì Đất Nước – Thanh bình !!!
Thích Chân Đạo

03:04 30 tháng 4, 2014 Reply

TỰ HỎI “TÂM” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share

Tại giữa chốn công đường
Viên trung tá công an
VŨ VĂN HIẾN mồm nói
“Tự do cái con cặt ”
http://luongkhaulao.wordpress.com/2012/09/28/tu-do-la-cai-con-cac/
Vẫy vùng nơi “phòng the”…
Đối tượng – nhờ “Tú bà” ?
Đức công – Tiền “Dân” chủ !!!
(Tiền phong bao – cúng dường)
Cho “Đầy tớ” nhân dân …
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/chu-tich-luong-tien-ty-toi-khong-xam-pham-dong-nao-cua-nha-nuoc-2871390.html
Học nữa và học mãi…
“Học theo gương Bác Hồ”
Dân “chủ” – khỏi nhũng tham
(Nhũng tham – không cơ hội !!!)
“Muôn năm – thời đại mới” !
Khi Duy vật chuyển Tâm
Khi “Tu hành” hội nhập …
Ta đã có phật riêng …
(Lời Pháp Chủ cảnh báo .?
Cảnh báo !… Riêng “Pháp Chủ” ???)
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13584_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-phap-chu-thich-pho-tue-duc-tran-nhan-tong-toa-ngat-huong-thien-hue-minh-thuc-hien.html
-“Biểu quyết” là trên hết
(Cũng hội nghị Diên Hồng…)
Nhờ “Nhân Tông phật Hoàng”
“Phật Ngọc” mới ra đời !!!
Nãy sinh đủ loại Phật…
Đứng đầu mọi tôn giáo
Toàn Việt Nam – Việt Ngoại ?
Trong công thần – hội đồng !
Phần công sức “Duy Tuệ” .
Gốc “Kỷ Nguyên Tâm Linh”
(Tâm linh – Hồn …- Non Nước !
Hoàng Thiên Long – Đạo Bác )
“Phật Việt? – Đạo Bác Hồ ?
Nhờ đệ tử Phật Ngoại …
http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13583_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/dai-le-tuong-niem-700-nam-ngay-duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-niet-ban-bai-va-anh-xuan-loan-cam-van.html
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=10755
(Hướng Danh – Hướng dân gian )
Cùng chung một mục đích
Ta tự lực cánh sinh
Ta tự lực tự cường
“Người nội – dùng hàng nội”
Thật “sáng tạo – sáng đạo” !
- Hơn hẳn mọi “soi sáng”
Tiềm năng “S.Y.T”
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=485448&page=3
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=26521&page=7
Chỉ Việt Nam ta có
(Trẻ thông minh Việt Nam
Gấp ngàn lần Do Thái !
- Việt Nam thành bá chủ !!!
Đất Việt “không biên giới …” ???)
Đâu nhờ tu theo “Ngoại”
http://www.youtube.com/watch?v=_XFsMcVrNlo
“Phật Ngoại” sẽ về ngoại …
Ta tự quyết “Âm Dương” !!!
“Tâm Vũ trụ” quy tập !!!
Tùy theo Tâm ban phát…
(Tâm Phật – Thánh – Chúng sinh)
Được lý trí – sức mạnh ???
(Đâu phải do Nhân Quả ? )
“Hãy đóng của bảo nhau” ?
(Vì có tật giật mình …
“Cây ngay không sợ chết …”
(Nhưng sợ chết lợi danh )
Đúng “Duy Vật biện chứng” !
(Vật chất sinh tất cả
Có “thực” mới vực Đạo )
“Hãy nghe – Xem để hiểu ?
Nhưng chớ có lầm tin !!!”
“Đạo – đời” gì ? Cũng tốt !!!
Vì Phật nào cũng Phật
(Phật trong mọi chúng sinh)
“Tâm” Đạo còn như vậy !!!
Hỏi sao trách Tâm “Đời” ???
Nhân Tâm Trung Tử

03:04 30 tháng 4, 2014 Reply

Cố Yêu “Người”.. Mà Sống !
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_4-16061_5-50_6-2_17-179_14-1_15-1/khi-nguoi-tu-thieu-dung-day-di-ho-trung-tu.html
http://ttxva.org/dai-uy-csgt-bi-danh-si-nhuc-truoc-khi-ban-chet-cap-tren/

Lửa thân người bừng cháy !
Sóng động bao con tim !
Thời pháp mạt – tu danh !!!
Đạo cùng đời lẫn lộn …
Tu danh ? Đạo dựa đời !!!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

Danh tâm ? Đời dựa đạo !!!
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html

(“Treo… dê – bán thịt chó !”)
Điều sợ !… Em chẳng ngờ ???
Thật – sai ? Hay trái – đúng ?
Quái ma ? Giảng pháp phật !…
http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

Sáng đạo ? – Hướng dân gian !!!
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

“Tu hành thời…” ? Nhập đủ …!!!
Văn hóa … tục – “…tôm cá” !
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

(Cảm hóa “Đạo” theo hành !)
“Đạo đức” – nở trăm hoa ???
Mạnh ai người đó phát !!!
http://vietinfo.eu/chuyen-phiem/cuu-tbt-nong-duc-manh-cuoi-vo-tre-.html

Quyền – tiền hơn tất cả
“Lý tưởng” nào lớn hơn
Khi Duy Vật – biện chứng …
Biện chứng cho “thân xác”
http://vietinfo.eu/chuyen-phiem/cuu-tbt-nong-duc-manh-tu-con-trai-nong-quoc-tu%E1%BA%A5n.html

Thân “hưởng lạc” – tồn vong?
(Xác – chết nghĩa là hết !
Đừng mê tín – Duy Tâm)
http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/doi-song/2013/02/hot-bac-ngay-dai-le-cau-an

Phật của ta – ta hưởng !!!
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

Người nội dùng hàng nội
“Phật” tự lực cánh sinh …
Còn “…Dân tệ – đô la” !
Hảo hảo – cùng ok !!!
“Vật chất” sinh tất cả …
Tiền … nghiêng ngửa cán cân !
(Rừng vàng lẫn biển bạc
Sàng lọt… sẽ xuống nia
“Chúng sinh…” ? Chẳng đâu mất …!)
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share

Nhân đó ! – Rồi quả đó ?
“Duyên nợ” – theo nghiệp căn !
Trên đời chẳng gì sợ …
Ta hành – hiểu “Nhân Quả”
Bát Chánh Đạo đường đi
“Sống – chết” ta đều thắng
http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?p=733253#post733253

Thương và nhớ em nhiều !
-Cố yêu “người” mà sống
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
Rồi “đời mình” cũng qua !!!

( Nhân Tâm Trung Tử

03:05 30 tháng 4, 2014 Reply

Danh Phật ?- Điều phải nghĩ suy !
Phật của ta ra đời!
Do ngài đạt “chánh quả”?
Đâu phải “Tâm ý” ngài?
Do tâm ý đệ tử!…
Theo “kinh tế thị trường”
Dân gian hóa đạo lý
Hợp tâm nguyện – lòng dân ?
Cùng tín ngưỡng dân tộc
Đâu phải “giáo lý” Phật?
Phải chăng do Phật “Danh”
Đăng quang? Sinh “ngọc Phật”!
Phật nội hơn Phật ngoại
“A mi” thay “A di”
“Loại tăng khỏi Tam Bảo?”
Phật ngoại tất ra đi
Dương âm chủ quyền ta!!!
Bước tiến trình – như vậy!
Phật giáo đại hội tới
“Tu tâm” -chính la sửa!
Sửa chi? Khi thấy ta!
Mọi điều hoàn hảo hết.
“Coi chừng các đạo khác!
Cố tình cải đạo ta”…
Theo nguyên lý – “Mèo – Hổ”
Tâm ta sẽ an nhàn
Danh Phật – ta “ban phong”!
Trời? – cũng chỉ như vậy!
“Giáo hội” cùng quyền chính
Vô hạn – niềm tự hào
Mong chư tăng cả nước
Đồng nhất quán một lòng
Cho vua Phật Việt Nam
Sánh vai – Thập Phương Phật
“Phật ngoại” là chuyện nhỏ
Khi đã có Phật ta
“ Độc lập và tự chủ
Sành điệu và độc đáo”
Khi chỉ ta với ta!!!
Lòng tham của danh vọng
Bỏ giáo lý – tâm Phật
Theo con đường “Bát chánh”
Tất cả “không bằng không”…
Mọi chuyện cho ngoài tai
Ta sai chi mà sửa?
Hướng Phật – đã là “Tu”!
“Phật ta” – là thế đó!
Phật ta – theo thời đại
Theo văn hóa dân gian
“Ma quái” thời hiện đại
Giảng pháp hơn nghìn bài
Không bằng – “Tâm từ bi”
Vào chùa – “vàng mã hóa”
“Ma quái” bị đả phá
“Vàng mã”? công đức nhiều!
(An lòng – Tâm thiên hạ)
Nhân quả – sinh chân lý
Chân lý chỉ có một!
“Danh Phật” hay Tâm Phật ?
Xin quý vị chọn lựa
Phật giáo đi về đâu?
Mong ai ai cũng “Tĩnh”???
Thích Chân Đạo

03:09 30 tháng 4, 2014 Reply

Xin hãy hiểu ?
Đạo “Chân” ? Theo “thực”
Đâu cần Thần Thông ?
Thần – Không sinh Phật
Danh lợi – “Phật” sinh?
“Có thực – vực Đạo”
Học thuyết dân gian
Nay hòa Đạo Lý
“Kinh tế thị trường”
Hợp hòa đồng Tu
Dựa bậc “Vĩ Nhân”
Dựng Danh – tạo Phật.
“Chiều” lòng ngưỡng mộ ?
Thiên hạ mọi nơi
Đề xướng ! Công ai ?..
- Phải chăng Giáo Hội ?
- Chư tăng – Tông phái ?
- Luật pháp – chính quyền ?
Nên … “Pháp” – càng mạt !
Tăng – Sư bất đồng !!!
Phật đâu vì “Danh” ?
Vì Tâm – “Nhân Quả”
Đường đi – “Bát chánh”
Thoát tử luân Hồi !
- Kẻ ban Danh Phật
- Nhạo báng “Tâm” Phật .
Tạo Phật “Nội – Ngoại”
“Thau – Vàng lẫn lộn”
Hậu quả đã thấy !
Màn kịch diễn Phật
Đất “Việt – Hoa Kì”
Phật – Độc Việt Nam !
Danh ? Phật ? Tự tôn !..
Con khen ? Mẹ hát !
Tiến trình tiếp diễn .
Khán giả quý vị
Phật tử – Chư tăng !
Bảo trọng tấm lòng .
Trí tuệ minh xét !..
Nội ? Ta cổ vũ !
Ngoại ? Ta tiễn về ?..
Đồng tình ? Phước hưởng !!!
Tạo Nhân -sinh Quả
Điều đến … Tất đến …
( Nhân Tâm Trung Tử )

03:10 30 tháng 4, 2014 Reply

TÔN “DANH” VẪN CHỈ “DANH”
Trường học – “ Phật Việt Nam”
Theo tín ngưỡng – Dân gian
Ngồi Thiền dễ “sáng Đạo”
“Sáng Đạo” *– dễ sinh Phật !
Phật sinh – do tôn danh…
Phật danh ! nhu cầu hợp ?…
“Khi nội – cần thế Ngoại” !!!
Ta làm chủ Âm – Dương
Duy Vật chuyển Duy Tâm
Mời Ngoại Phật về nước !!!
Thế thời ưu tiên ngoại
“Ngoại thoả thích dạo du
Nơi “Mát sa” – Rượu – Thịt!
Vì “Phật Ngoại “ Đạo đức
Của thế giới lương tri
Sinh tạo ngày “Hòa bình”
Liên Hiệp Quốc công nhận…!
… Phật ta – Phật tự cường !
Quyền chức với học thức
Cùng xác đồng tạo nên
Là hiện thân “Ngọc Phật”
Hơn hẳn mười “Thích Ca”
.. “Sử Thi một không hai.!
Thế kỷ Tâm Linh – Chuyển !
(“Lời Tâm Linh …. Non nước”
Trần Đình – Khiển – Phạm Xuyến)
Theo học – Phật Việt Nam
Cần chi đâu giáo lý
Giảng pháp… chuyện cõi Âm…
Ngàn bài hơn … vẫn “Đọa”!?
“Chớ nghe… Chân Quang …nói !*
Chi bằng lo cho Âm
Vàng mã hóa trong chùa
Thuận tín ngưỡng – Dân gian
Thật “Công Đức”… Thanh Quyết* !!!
Năm mới xin chúc mừng
Chư tăng cùng Đạo hữu
Thế Phật… “Đạo đức”… tăng ?
Mong Phật Việt – thêm Phật!
Vì “Tâm” – Ai cũng Phật …
“Nhân quả vẫn Nhân quả”
Tôn Danh vẫn chỉ Danh ???
(Nhân tâm Trung Tử)
Chú thích:
* “Sáng Đạo” – Hòa thượng Thích Thanh Từ khi nhập thất 15/9 Mậu Thân – ngày 8/12 cùng năm ra ……….. “Ngài cũng sáng Đạo – nước Cam Lồ từ đây dưới khắp – suối từ bi từ đây tuôn chảy…”???
* Lời cảnh báo của Hòa Thượng Thích Thanh Từ khi nói về Thượng toạ Thích Chân Quang chủ trì chùa Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu)
* Quan điểm hành theo giáo lý Phật của phó viên trưởng học viện Phật giáo Việt Nam.
- Thượng tọa Thích Thanh Quyết.

03:11 30 tháng 4, 2014 Reply

Đức Đạo ?
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Lua-gat-nu-tu-thay-phap-phuc-mac-quan-phuc-de-bieu-dien-van-nghe-247/
http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Binh-Phuoc-Vu-dap-dot-pha-tuong-Phat-va-Bo-tat-161/
Hiểu chân lý – Lập trường !
Không còn gì để mất !!!
“Phê bình và tự phê” !!!
Đảng trong sạch – lãnh đạo
“Tâm” đoàn kết – Thống nhất
Mọi trở ngại …vượt qua.
Thắng bất cứ kẻ thù
“Nước” cùng Người – Độc lập
Giang sơn liền một cõi…
Tâm Phật cũng “vô sản”
Là tài sản nếu có
Đó là Tâm chúng sinh
Hướng theo “Bát chánh đạo”
Thoát sinh tử luân hồi !!!
Đạo lý học theo Phật …?
“Lý đạo – Theo dân gian”
Điều lầm lỡ …trái ngang !
Điều sai lầm …bảo thủ .
Sai lầm nối sai lầm
Tu danh tôn danh Phật
Đâu “ý thức” Tâm Phật ?
“Sáng đạo” …tạo “ma quái”…
“Ma quái” giảng Phật pháp
Ngàn rưỡi bài …cũng đọa…?
“Sáng Đạo” và mã hóa
Thùng “Công đức” an tâm
Tự hào danh Phật Trần
Đồng đời – cùng đồng môn
Bảo kê và sáng lập ?
Danh Phật – “pháp” bảo vệ
Bằng mọi sự hào hoa ?
Mọi điều khó lọt tai
Quẳng ngay cho “thùng rác” !!
Chánh pháp hành “Đổi mới” !
“Nét Nam Việt giáo Phật”
Trọng Phật càng kính Phật !
Để rồi Phật “dạo du”
Nơi “mát sa …thit nướng”
“Su cao bao” Tăng thỉnh ?
Nạn “ếch” được phòng trừ
Đạo tràng khỏi “Tăng – Sư” !
Vàng mã hóa – Tâm An?
A mi hơn A di !!!
Chứa chan Danh – Tham vọng
Danh giữa đời – thị trường
Bất tồn ! – Như thân xác …
- Đạo Phật không hứa hẹn
Mọi chư Phật cũng thế
Tốt xấu do bản thân
“Duyên – Căn” Do tâm tạo
Thượng Đế là Nhân Quả
Công bằng và phán xét …
Không mảy may sai biệt
Thoát xác hồn về đâu ?
“Tự hại hay Tự tại !”
Không con đường nào khác
Hành theo “Bát chánh đạo”
Vì “thân” người rất khó !
Sự sống lại bất thường
Hãy mau mau …tỉnh ngộ !!!
(Nhân Tâm Trung Tử)

03:11 30 tháng 4, 2014 Reply

TƯỚNG ? – TÂM !
Phát tướng? – Tạo nên “Danh”!
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
Phát tâm- Sinh “Ma quái”?
http://vidaothieng.com/
“Danh” to – nhiều “bọc bao”!
http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
“Ma quái”? Hiểu “Nhân quả”
http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
“Bọc bao” – Tiền – Tham vọng !
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
“Nhân quả” – Độ chúng sinh.
http://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM
Tham vọng – Sinh “Độc tôn”!
http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
Chúng sinh! – Hướng “Cõi thiện”
http://www.youtube.com/watch?v=FNijxlDTuxI&list=PLLNtIe-59gdGlK6dNEmNDeKNzd59mMUab
“Độc tôn” – Thành độc hại
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
“Cõi thiện” – Thoát Luân Hồi
http://www.youtube.com/watch?v=aExfjeCcZGw
“Độc hại” – Do “Danh” hại!
http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/
Luân hồi – Do “Nhân Quả”
Danh Hại-“Tự Tôn” hại !
Nhân quả-“Tâm Phật” hiểu!
Hại người! – Tự hại mình!
Hiểu Phật – Nhân “Phật Quang”!…
Thích Chân Đạo

03:12 30 tháng 4, 2014 Reply

Chướng Bành Đạo ?
http://bongbvt.blogspot.com/2013/05/bau-bo-sung-bct-ban-bt.htm
Việt Nam – thống nhất .
Lòng nhân – “thống” đâu ???
“Duy vật” chuyển Tâm
Hầu “Đồng” phá Đạo…
Oán “ma” cuồng tín…!
Lộng quyền – cậy công !!
Xưng danh Tổ Tông !
Hồn Trời – Đất nước ?
Dựng Phật Hoàng Trần…
Tôn Đạo “chí Minh”
Sẽ chia nội Tâm
Bình An “Tâm” chúng…!
Chính trị _ chính thể ?
Lý tưởng _ Đạo đức ?
Tâm nguyện _ nhân dân ?
Thoái lùi _ phát triển ?
Hoàn thiện _ làm người ?
Mới là Đạo Bác…!
Đạo của nhân Dân
Cũng là nhân loại..
Cội nguồn “nhân quả” ?
“Phật Tâm” nhận biết !
“Bát chánh” đường đi
Không còn đường khác
Giúp Tâm sướng vui
Lòng Tâm thảnh thơi
An nhàn tự tại
Tâm không biên giới !
Muôn loại chúng sinh
Đồng chung Cõi thiện !!!
Sân hận – “Tâm” Ma
Là Tâm “Đề Bà..”..!
“Công thần….cậy thế..”
Bày mưu tính kế
Mượn Danh – mướn Tổ
Tâm linh – hồn nước !!!
Dựa trên “Đồng” Xác…
Mị dân – phỉnh phờ
Bôi nhọ thanh danh
Lãnh tụ “ Chí Minh”…!
Bác Hồ Chí Minh
Đâu phải tối “Trí” !!!
..Đá bát ! – Phá nguồn ?
Đảo ngược Hiếu Trung
Tôn Danh vì lợi !..
Khi “hồn” còn xác…
Chỉ nghĩ vì Dân
Tứ hải giai huynh
Anh em kết nghĩa
“Cầu mong chung nhà” !!!
..Quyền cao chức trọng
Từ dép “cao su” …
Trước sau không khác
Nhất tâm vì “nhân” !!!
- Thế giới tự do
Tự do nhân quyền
Tự do ngôn quyền
Không thể tự do
“Tô son chat phấn” …
Đảo ngược Đức Tâm
“Hồng chuyên” … của Bác !
Ngược đảo nhân quả
Tâm Bác vun trồng
“Thân mình như người
Ý người như mình
Khi máu cùng đỏ
Nước mắt cùng mặn” !
- Đạo hạnh suy đồi ?
Cửa quyền tham nhũng ?
Chèn ép kẻ hèn ?
Ức hiếp kẻ yếu ?
Bệ vững … Ô dù …?
Đâu khỏi “bàn tay” !
Lưới trời “Nhân quả” !!!
- Đạo Bác – bình phong ?
Lá bài mị Dân
Diễn suy – “Duy Vật” …
(Nhiễm đạo trá man)
Tẩy trừ phật ngoại …
Tôn tộc …Tôn Danh !
(Thiên đường vĩ đại
Thượng Đế ban truyền
Quyền chủ âm thiên
Đạo Hồ Chủ Tịch
Trời đất ban hành
Đã được đích danh
Nước nhà …có “Đạo” …)
- Tự tôn tự tạo
“Nhàn …cư – bất thiện”
Đạo Đức tất suy .
Quỷ ma nổi cồn !!!
Mượn danh xưng bá …
“Sáng đạo” ? – “Ma Chướng” !!!
Ai đã hơn ai ?
Khi Đạo theo đời
Tôn Danh vật chất !!!
“Chướng Ma” chấp nhận
Thế sự vần xoay
Tâm chỉ “Pháp Phật”
Thân – Danh bằng “không”!!!
Quỷ Ma ! – Tu Danh !
Khác tên ? Lòng một …!
Khác biệt bên ngoài
Đồng hành chung cõi !!!
Mong Đạo trần gian !
Hãy “Lượng” Tâm mình
Biết đường ngang trái
Đường đi Bát Chánh
Thoát mọi tà mê
Phù du danh lợi !
Tâm được Tỉnh tại
Đại nguyện như ý
Cứu độ chúng sinh
“Hòa” Phật – Thượng Đế !!!
… “Đục nước – Béo cò” ?
“Nước nhà” – Nghĩ … suy !!!
(Thích Chân Đạo)

03:14 30 tháng 4, 2014 Reply

Niềm tin và hi vọng !!!
http://www.thegioivohinh.com/diendan…74#post1136174
Trích dẫn:
Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
Cụ cốp ở báo nào thì cụ cho cái link nhé, chiện chính chị, chính em mà cụ cứ đùa. Iêm là là lo cày cuốc, ngày 3 bữa tợp ko thiếu bữa nào là vui dồi, ký vớ ký vẫn nó cho mặc áo du vên tút, tay đeo đồng hồ i nox, cơm bưng nước rót phiền lắm.
Bỏ điều này cũng phải cày, có điều này cũng phải cuốc, chả thay đổi cái quái gì hết
cái này nghĩa là sao vậy !
tôi thấy hình cụ già lắm rồi ,móm mén ,răng cỏ còn có mỗi 1 cái ,có người hầu hạ
thế là tốt quá rồi !
__________________
mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
chọn tới chọn lui tôi mất luôn một ngày !
-Hãy cố gắng tự hào !!!
Vì miếng cơm ba bữa …
Dù cho chỉ “một răng” ???
Thân – kiếp người khó kiếm …
Nhưng ! Trí tuệ tâm ta …?
Tâm “…vô hình” bạn hữu…
Trong thời Phật -”Pháp mạt”…
http://www.phattuvietnam.net/diendan…%E1%BB%AD.html
http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
http://phathocdoisong.com/news/video…oc.d-2617.aspx
Đạo theo đời – muôn vẻ …
Hòa theo gió “khí trời”
Gió “thiên nhiên bản năng”
(Đồng loài …mọi chúng sinh)
Tất cả vì thân xác !!!
http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html
Nên nảy sinh giai cấp
Phân chia kẻ giàu nghèo
“Thắng …Vua – thua là giặc”
“Chân lý” – thuộc kẻ mạnh …
Phật – “Chân lý Nhân Quả”
(Rồi ngoại cũng về ngoại)
Sánh đâu bằng Phật ta …
Phật hoàng Trần Nhân …Tôn !
Hào quang “Danh” chói lọi …
Nhờ “đạo sư Duy Tuệ”
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176…u-tam-anh.html
Nhờ tu hành …hội nhập
(…Nhật Từ cùng …Thanh Từ)
…Thanh Tứ rồi …Minh Tiến
(Linh thiêng nơi quán Sứ)
http://sachhiem.net/MINHMAN/Tongiao/MinhManTG25.php
Bài bản đâu ra đấy …
Điện ảnh – “Phật hoàng Trần…”
Anh hùng ca chính thức …
Trong “không” – có tất cả ???
“Tâm” ngoại – “Pháp môn” ngoại
Trong “có” chính là “không” !!!
Ý “kỷ nguyên …” như vậy
http://www.thegioivohinh.com/diendan…ad.php?t=10755
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=249
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
http://www.thegioivohinh.com/diendan…ad.php?t=10755
“Đạo cùng đời” mong thế …
(Họ Trần thay họ Thích)
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
Hoàn …”Cách mạng Phật Danh”
-Thế sự cứ “xoay vần” !!!
Hết “xác” ta về đâu ???
-Cố yêu “người…” mà sống ?
Rồi đời mình …cũng qua !!!
Nhân Tâm Trung Tử

03:15 30 tháng 4, 2014 Reply

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
Cụ thienchan tếu tếu là. Thank cụ!!!
Còn “Răng” còn ham muốn !
Ham muốn dễ cạnh tranh …
Quy luật đời “Duy Vật” …
“Vật Chất” – sinh tất cả …
Dù cả “Âm lẫn Dương”
Tham vọng danh – Bá quyền
http://www.lamchame.com/forum/showth…6%B0%E1%BB%9Bc
Phục vụ cho “thân xác” …
Thân xác “Việt” – hoàng Trần …
“Luân lý” ? … Giờ chuyện nhỏ !!!
Cảnh Trần ai …”Tưng bừng” …
Bốn mùa – thay đổi “khí” …
Khí “Đạo đời” múa may !!!
-”Lập lòe” – đen – trắng – đỏ ???
“Coi – ngẫm” khỏi mất tiền …
Chẳng nhọc sức cậy trông … !!!
Cầu ? Mơ ? Cho thân xác …
-Mong “lòng trụi” như “Răng” …
Tâm dễ “không” – theo phật …
Đó mới là “tự tại” …
“An bình” ta – chúng sinh
Hết phiền ! – Mọi điều nhiễu !!!
http://luongkhaulao.wordpress.com/20…-dau-con-do-2/
“Xác” cùng “tâm” hoàn chỉnh !!!
Nụ cười cụ càng tươi !!!
Thiện Chân – cung kính chào !
Kịch “đạo đời” cứ tiếp …
Thiện Chân

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
Vâng, bá cáo cụ, từ dạo kinh tế rụng rơi, em nhổ hết răng cho rồi. Vì giảm chế độ 3 ngài 1 bữa đới.
Kẻ hầu người hạ, ngủ nhà lầu. Cái này em hãi hãi là. Mỗi bước đi xiềng rung như cải lương vọng cổ. Theo 2 bên 2 chú áo vàng. Em xin!!!
Đời liền “mạng” – một khi ta đã hiểu …
Bước chân đi “vàng”* bảo vệ quanh người …
Là “hoa” kề cổ – “nhạc sống” kề tai !!!
Là “ăn – ngủ” chỉ còn coi chuyện nhỏ ???
(Khi của báu khỏi tìm
Ưng gì thì được nấy …)
-Giải hết oan cung nữ …!!!
Làm chi Phật không thành ???
Mong chúng sinh đều vậy !
Vạn Pháp Phật đều “không” !!!
Mạng “quyết” ??? Chính là Pháp …
Tôn danh Phật – Việt Nam
Thiện Chân
TB
* “Vàng chỉ” giá bao nhiêu ?
Ước mơ cũng khó được !!!
-Áo vàng “Lão Phật Gia” ?
Đô-la …ngân hàng ngoại !!!
Giúp “thủ” một răng – …an !
http://www.youtube.com/watch?v=ETKBdd93TZ8
May không ở “CamPu…”
Thứ hạng người “…dôi dư”
Chỉ một chày hoặc cuốc …
(An bài – “khơ-me-đỏ” )
“Đầy tớ” …nào phục vụ ?
Dù thực dưỡng …nước thôi !!!
Cụ …quả thực -Đại “Phước” !!!

03:16 30 tháng 4, 2014 Reply

KHẨU? THIỀN – TỊNH
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
“Đúng Sai” là do duyên
Tuỳ duyên mà ứng xử!
Trọng người? – Tự trọng ta.
Sao dễ nghe? lời nói!!!
Trên con đường Phap – Đạo!
Tuỳ hỷ? đến với nhau…
“Công” – các bạn đều lớn.
Hoằng hoá – kinh sách nhiều.
Xá chi? một lời nói!
Mà chẳng mất tiền mua!!!
Hiểu! lời nói? mới nói!…
Mọi “Trình độ” tuỳ duyên.
Như Đức Phật bổn sư.
Không phải ai cũng “Độ”!!!
Khi chưa đạt –“Giác ngộ”.
Lòng bạn ? – như lòng ta!
Ta ưa!- Bạn cũng muốn!…
- Tu Tập- chứng từng bậc.
Bậc “Chứng” cũng tuỳ duyên
“Duyên” Tuỳ theo hoàn cảnh.
“Hoàn cảnh”- do “Nhân – quả”
- “Đạo Cao”- Ma tất khảo!
miễn “Tâm” hiểu – Phật Tâm.
thực hành – đường “Bát Chánh”
Đâu “Tách”? Bạn cùng ta!
Khi “Danh ”? ta đã hiểu
Danh? chỉ là hư “danh”
Danh “Phật Nội” là vậy
“Vọng – Danh” vẫn chỉ Danh!!!
(Nhân Tâm Trung Tử)

03:25 2 tháng 5, 2014 Reply

“Có áp bức tất có đấu tranh…”
- “Hiểu sự thực ?... Hiểu việc thực ???”- Chính là “ NHÂN TỐ … Sống – CHẾT … ” Quyết định mọi sự bền vừng - Sống còn của mọi cuộc tranh đấu TỰ PHÁT theo quy luật TƯ NHIÊN trong XÃ HỘI làm NGƯỜI…”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/bieu-tinh-inh-cong-lon-nhat-trong-lich.html
Cuộc sống – XÃ HỘI CON NGƯỜI chỉ thực sự bình an trong sự CÔNG BẰNG TƯ DO DÂN CHỦ ... Khi “ ĐẠO ĐỨC – Lòng tự trọng của CON NGƯỜI được VINH DANH coi trọng !!! ”
https://www.youtube.com/watch?v=of6in2aUhDI&list=PLE0eeu1J-lkVZEOd_eRf3MzQJY1__UWon
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
….Hay sẽ tạm được AN BÀI …… Trong sự du ngủ bình yên không ồn ào tranh đấu - Khi mọi sụ thật việc thực đều được bao bọc ngụy trang vỏ bên ngoài khéo léo và kín đáo ….. Cùng DANH LỢI – QUYỀN TIỀN “ Đục nước – Cò béo ” ?????....
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/xu-ly-noi-bo-con-au-phap-luat.html#links
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

12:28 2 tháng 5, 2014 Reply

Có thật không gia đình tôi đang có người bệnh ung thư gan cổ trướng giai đoạn cuối và một người bệnh thần kinh cháu tôi mới 6 tuổi thôi nếu đạo hoàng thiên long ( Bà điền chữa khỏi ) thì tôi giao ngay cho bà ta còn nếu chữa trị người bệnh đó mà chết thì bà điền là người lừa đảo cần phải truy tố trước pháp luật ( tôi sẽ đưa người bệnh ung thư gan cổ trướng và cháu bé 6 tuổi không nói không nghe tới ngay điện của của bà Điền giao cho bà ta chữa nếu không chữa được thì đó là lừa đảo

12:30 2 tháng 5, 2014 Reply

Có thật không gia đình tôi đang có người bệnh ung thư gan cổ trướng giai đoạn cuối và một người bệnh thần kinh cháu tôi mới 6 tuổi thôi nếu đạo hoàng thiên long ( Bà điền chữa khỏi ) thì tôi giao ngay cho bà ta còn nếu chữa trị người bệnh đó mà chết thì bà điền là người lừa đảo cần phải truy tố trước pháp luật ( tôi sẽ đưa người bệnh ung thư gan cổ trướng và cháu bé 6 tuổi không nói không nghe tới ngay điện của của bà Điền giao cho bà ta chữa nếu không chữa được thì đó là lừa đảo

12:10 6 tháng 5, 2014 Reply

cái sai ở đây không phải là việc thờ bác Hồ mà là cái cách mọi người truyền đạt lại cho nhau về cái được gọi là "đạo bác Hồ" ấy. Người dân kính trọng thờ Bác sẽ được hoan nghênh nhưng lại dựa vào niềm tin ấy để nói là cứ tin Bác, thờ Bác, theo Bác để được khỏe mạnh, không bệnh tật hay có bệnh cũng khỏi thì đúng là nhảm nhí, lố bịch

12:16 6 tháng 5, 2014 Reply

đúng là nhảm nhí, nếu thế thì cần bệnh viện để làm gì, đợt dịch sởi sao không thấy "triệu tập" bà Điền đến để "cứu giúp" dân. Tin vào việc chỉ theo đạo này mà khỏi được bách bệnh thì khác nào ở các vùng dân tộc khi bị bệnh không đến trạm xá mà mời thầy Mo về cúng

12:22 6 tháng 5, 2014 Reply

quan trọng không phải là việc thờ ai mà là việc chúng mị dân, cho rằng việc theo Bác, thờ Bác là có thể khỏi bệnh tật mà không cần uống thuốc. Còn việc thờ Bác hay chúa Je-xu hay Phật thì cũng giống nhau, đều hướng con người đến cái thiện cả

08:27 21 tháng 5, 2014 Reply


MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
http://kyniem.easyvn.com/_easyweb/idl/lam/trangchu/63_.htm

Phật giáo Việt Nam đã chính thức công bố ĐứcPhật Hoang Điều Ngự Trần Nhân Tông là vị Tổ Sư Người Việt Nam đã thống nhất Phật giáo Việt Nam cách đây hơn 700 năm,

http://citinews.net/xa-hoi/can-canh-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-dat-2-ky-luc-viet-nam-TB77DSY/

đồng thời tất cả … “ Các chùa Việt Nam cần phải thờ phụng tôn tượng của đức Giác Hoàng Điều Ngự Trần Nhân Tông. Giáo hội Việt Nam hàng năm phải tổ chức lễ giỗ Tổ để tưởng nhớ công đức siêu tuyệt Phật Hoàng Trần nhân Tông thật long trọng như ngày lễ lớn của Phật Giáo Việt Nam ./.’”
( … Nhờ 750 tỉ đồng để có được tượng PHẬT HOÀNG ….. Vinh DANH đạt 2 kỷ lục VIỆT NAM cho khách thập phương …Du lịch chiêm ngưỡng mộ !!!!!
- Nếu để 750 tỉ đồng để GIÚP thỉnh tôn tượng PHẬT HOÀNG ….. Cho mỗi CHÙA trong cả NƯỚC … Sánh vai cùng PHẬT THÍCH CA … Cứu độ chúng sinh và dẫn dắt chúng DÂN VIỆT NAM … TOÀN CẦU … THẾ GIỚI ????? … Thì ý nghĩa và THÀNH QUẢ ĐẠO ĐỨC ….. Mục đích ….. Thành đạt được biết bao ????? ( PHẬT VIỆT NAM HOÀNG TRẦN ….. Sớm có thể tự lực – Tự CHỦ hoàn thành “ ĐẠI NGHIỆP …..” và thay thế ….. NGOẠI - Khỏi phải “ NHẬY CẢM ” mang tiếng phụ thuộc và nhờ vả NGOẠI ….. Tiễn NGOẠI dạo du và giúp NGOẠI trở về nôi TẠO SINH ?????

http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/di-chuc-cua-vua-tran-nhan-tong.html

02:16 11 tháng 6, 2014 Reply

ai bao may la k tho to tien

08:55 22 tháng 6, 2014 Reply

ĐỒNG CHÍ TA, ĐỒNG CHÍ ĐỊCH
https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html#more

“Sở dĩ chúng ta nghiên cứu thuyết Các Mác không phải vì luận điệu tốt đẹp của nó, cũng không phải vì nó đựng một phép thần diệu để trừ ma quỉ. Nó không đẹp, nó cũng không thần diệu. Nó chỉ ích lợi.(TDA nhấn mạnh) Có nhiều người cho nó là thần dược trừ bách bệnh. Chính những người này đã xem thuyết Các Mác là một giáo lý. Phải nói cho những người này hiểu rằng giáo lý của họ không có ích lợi bằng phân bón. Phân bón còn làm giàu ruộng đất, giáo lý không làm được việc đó.”
( Lời giáo huấn của Mao về giáo lý Mác ….. )

Đảng Quốc Xã của Hitler, các đảng viên cũng xưng với nhau là đồng chí. Tình đồng chí đậm nhất có lẽ thuộc về đảng của Pôn-pốt. Cùng đi ăn cướp cũng là đồng chí. Chỉ đơn giản vì nó là cùng chí hướng, một khái niệm thuần túy ngôn ngữ. Nó chẳng hề có xuất thân danh giá như nhiều người vẫn tưởng. Về sau nó được chính trị hóa và trở nên “linh thiêng” như ta đang thấy…..
Sau sự kiện giàn khoan HD-981, số phận của từ đồng chí lại một lần nữa trở nên mong manh và bi hài. Các báo của nhà nước đều dùng từ ông, ngài để gọi các lãnh đạo Trung Quốc. Lần đầu tiên sau hơn 20 năm, Đài truyền hình Việt Nam không dùng từ đồng chí trước tên Dương Khiết Trì khi đưa tin ông này sang Hà Nội. Bởi vì chính Trung Quốc đã làm cho từ đồng chí trở nên rất giả dối, sống sượng, đồng nghĩa với từ lừa lọc. Chả lẽ qua ngần ấy biến cố, lộ rõ bộ mặt đểu cáng, dã tâm độc ác của Trung Quốc, lại vẫn là đồng chí (cùng chí hướng) của nhau thì thật lố bịch? Cả trăm triệu người dân Việt đầy lòng tự trọng “quyết không đổi chủ quyền thiêng liêng lấy thứ hữu nghị viển vông” chắc chắn sẽ cảm thấy bị làm nhục và nổi giận. Xác đồng bào của họ vẫn còn bập bềnh trên biển Đông bởi súng đạn Trung Quốc. Chẳng ai chấp nhận cùng chí hướng với kẻ cướp chính đất nước mình, giết anh em, đồng bào, người thân của mình, ngoại trừ phải gọi rõ ra là đồng chí địch!

08:59 22 tháng 6, 2014 Reply

“ TÂM ” … Chủ Nghĩa ???
( KHÔNG CÓ AI ? LOẠI “ CHỦ NGHĨA … ” NÀO ?????
… THOÁT KHỎI LUẬT “ NHÂN QUẢ ” TỰ NHIÊN !!!!! )
https://www.youtube.com/watch?v=FuBUL2vaYVg
“ Hãy nghe … Nhìn để biết !!!
Nhưng chớ có lầm tin ??? ”
( VÌ NHÃN MÁC - QUẢNG CÁO !!!
DO “ CÔNG TY ” … ĐIỀU HÀNH ??? )
- THEO “ CHÚ NGHĨA - DÂN TỘC ”
CHỌN DÂN TỘC …... NƯỚC NÀO ?????
“ BÌNH ĐẲNG … VÀ … ĐẠO ĐỨC ” !!!
……………………………………………
NGOÀI “ CHỦ NGHĨA NHÂN QUẢ ” !!!
KHÔNG CÒN “ CHỦ NGHĨA … ” NÀO ?
“ HẠNH PHÚC … VÀ … TỰ DO ” …
CHO “ LOÀI NGƯỜI - CHÚNG SINH ,,, ”
VỮNG BỀN – TOÀN THẾ GIỚI !!!!!

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )


“TÂM VŨ TRỤ” TỰ HÀO ???
Đạo PHẬT không bất diệt ???
Khi còn những yếu kém ……
Đó lời Đỗ xuân Thọ !!!
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?485448-T%C3%82M-V%C5%A8-TR%E1%BB%A4-S%E1%BB%ACA-CH%E1%BB%AEA-V%C3%80-B%E1%BB%94-XUNG/page8
Chủ nhân “ Tâm Vũ Trụ ”……
( Không có thuyết NHÂN QUẢ …
Chẳng Thập Nhị Nhân Duyên … )
Chỉ “ Toán tinh ngồi Thiền ”
( Thay thế mọi CÔNG ĐỨC ….)???
??????????????????????????????
…………………………………;;
“ Con cứ học và tự do dong chơi
Con có thể chơi với Chúa Trời
Con có thể chơi với quỷ thần
Vì trong con có Tâm Vũ Trụ mạnh hơn tỷ tỷ lần
Những gì mà loài người đang tôn kính “
Nếu “Đầy Tớ ”của DÂN ……..
Khuyến … Chúng DÂN – Thiền toán ???
Lo sợ chi nghèo đói … ????????????
( TẮC Biến ?….. Cảnh khốn cùng !!! )
Người hưởng ?…. Tự nhiên hưởng !!!
Kẻ làm ?....Tự nhiên làm !!!
“ Hưởng ….. Làm ” – “ SƯỚNG “ Như nhau ?????
Dẹp …” Nhũng Tham ??? - ” chuyện nhò !!!
“ Thói Xấu ” Đời ??? – Chuyện vặt !!!
TVT ………. Xuân Thọ !!!
“Việt NAM thành bá chủ ………”
THỌ “ THOÁT ” hơn PHẬT Tổ ???
( Theo đúng pháp nhà PHẬT )
Hãy tự tin nhờ TVT ……………. ???
VIÊT NAM ….. “ BÀI KHẢI HOÀN” !!!
KÍNH TƯỞNG ….. “ NGÀY CHIẾN THẮNG “ !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html
http://www.youtube.com/watch?v=5jgaJj2Susk&feature=share

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

06:29 5 tháng 7, 2014 Reply

“ HÃY VỮNG TIN ” !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/huu-nghi-nhung-phai-giu-chu-quyen.html

“ Vì NHÂN DÂN phục vụ ”
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=190984&zoneid=1#.U7cqwpR_uzF

Chính vì DÂN là “ GỐC ” !!!
( ĐẢNG vô sản … TIÊN PHONG
Không DÂN – Không có ĐẢNG )
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html

Hãy vững tin theo ĐẢNG ???
Tính TỰ LỰC cánh sinh …..
http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/184387/bien-dong--sau-phat-ngon-la--hanh-dong-an-tuong-.html

Tính vươn lên VƯỢT KHÓ …
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/con-chau-cac-cu-ca.html

“ VÔ SẢN ”- TÀI sản TĂNG !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

“ CHỦ NGHĨA ” nào … Đẹp hơn ?
Giúp “ ĐÀY TỚ ” VÔ SẢN …..
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/cac-nhom-loi-ich-uc-khoet-ng

“ DANH – QUYỀN ”càng nắm chắc .
https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850

Do “ VÌ DÂN ” ….. Phụng vụ !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vi-sao-lai-khuat-tat-voi-dan.html

TỰ HÁO thay ….. “ NHÂN QỦA ” !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/luan-hoi-su-thuc-hay-ao-tuong.html

“ MÁC ” vô sản ….. CHỦ NGHĨA ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/mau-ong-chi.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:30 5 tháng 7, 2014 Reply

Một điểm nhìn – hai thái độ ???
https://www.ttxva.net/mot-diem-nhin-hai-thai-do/#comment-203204

ngày nay những biến động về chính trị xảy ra, có vẻ như là một môi trường nuôi cấy lý tưởng cho chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi,
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/trung-quoc-ep-viet-nam-khong-uoc-tuong.html

sự bài xích Trung Hoa trên mọi phương diện. Rồi có những người ngờ nghệch còn nói những câu như : “Ở Việt Nam bây giờ tất cả là của Trung Quốc, tượng ông Lý Thái Tổ cũng là của Trung Quốc“…
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

Vậy là cứ cái gì của ta làm có chút chữ Hán, có chút quần áo giống Trung Quốc, hay “made in China” thì ta xù lông lên và xua đuổi.
http://www.gocnhinalan.com/bai-tieng-viet/nhung-nguyen-nhan-khien-trung-quoc-ap-dao-kinh-te-viet-nam.html#comment-88100

Người Việt đang sợ hãi và hoài nghi về chính bản thân, về sức mạnh nội tại của bản thân. Khi người Việt sợ hãi điều gì thì càng tìm cách che giấu nó và sẽ che giấu một cách vụng về ; điều đã và đang xảy ra xung quanh ta không bao giờ quan trọng bằng những vấn đề bên trong chính ta.
https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850

Đồng tiền lên ngôi?
https://www.ttxva.net/ai-dang-bao-che-cho-sai-pham-cua-chu-tich-vcci-sai-lam-chet-nguoi/

Lời cuối cho ông
https://www.ttxva.net/quan-chuc-nao-tiep-theo-se-gap-hoa-khi-dinh-toi-vu-tien-loc/

Khi chính quyền bị dân quay mặt đi ...
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/khi-chinh-quyen-bi-dan-quay-mat-i.html
Không thể làm ngơ MỘT CUỘC CHIẾN TRANH GIỮ NƯỚC
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/khong-lam-ngo-mot-cuoc-chien-tranh-giu.html

Các nhóm lợi ích đục khoét ngân khố quá dễ dàng
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/cac-nhom-loi-ich-uc-khoet-ngan-kho-qua.html

….. GIÁ CỦA SỰ THẬT
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/gia-cua-su-that.html

NON NƯỚC TAN TÀNH HỆ BỞI ĐÂU?
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/non-nuoc-tan-tanh-he-boi-au.html

HỮU THỈNH - Cánh đồng thơ mất trắng
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/huu-thinh-canh-ong-tho-mat-trang.html

Trời ơi! Nếu kẻ thù chiếm được
Chỉ một góc sim thôi, dù chỉ một gốc sim cằn
Tổ quốc sẽ ra sao? Tổ quốc?Thơ ta ơi! Hãy ghì lấy gốc sim.
(Đường tới thành phố năm 1977 – 1978)
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/trung-quoc-am-hong-24-tau-vn.html

“ VÔ SẢN ”… Nhờ TUYÊN HUẤN
Tuyên huấn sự ….. “ ANH MINH !!! ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/nguyen-chi-hieu-ke-dung-qua-bom-ban-ong.html

ĐÔNG LA “ẴM” GIẢI VĂN CHƯƠNG TO
http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2014/01/27/khi-nha-van-dong-la-dung-bao-van-nghe-tp-hcm-thoa-ma-nha-yeu-nuoc-le-hieu-dang-va-cac-nha-dan-chu-la-do-an-cut/

XIN HÃY MỞ TO MẮT !
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-hay-mo-to-mat.html
ĐỪNG GÂY THÊM NỮA TỘI ÁC VỚI DÂN TỘC, VỚI LỊCH SỬ
http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2013/08/28/dung-gay-them-nua-toi-ac-voi-dan-toc-voi-lich-su/

Giàn khoan Trung Quốc bắt đầu khoan trái phép ở Vịnh Bắc Bộ
https://www.ttxva.net/gian-khoan-trung-quoc-bat-dau-khoan-trai-phep-o-vinh-bac-bo/

BẢO THỦ, THỰC DỤNG, ĐỚN HÈN KHÓ THOÁT TRUNG
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/bao-thu-thuc-dung-on-hen-kho-thoat-trung.html

MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …..
http://citinews.net/xa-hoi/can-canh-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-dat-2-ky-luc-viet-nam-TB77DSY/

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:30 5 tháng 7, 2014 Reply

ĐÔNG LA “ẴM” GIẢI VĂN CHƯƠNG TO

Đâu phải đông la ….. Chỉ một la !!!
http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2014/01/27/khi-nha-van-dong-la-dung-bao-van-nghe-tp-hcm-thoa-ma-nha-yeu-nuoc-le-hieu-dang-va-cac-nha-dan-chu-la-do-an-cut/

Miệng la … Nhiệt huyết theo cách mạng ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/nguyen-chi-hieu-ke-dung-qua-bom-ban-ong.html

Chửi bới thô tục ….. Hàng “ TÔM CÁ ”
ttp://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doch-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

Cốt để CÁCH MẠNG tách … CHỦ DÂN !!!
http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2013/08/28/dung-gay-them-nua-toi-ac-voi-dan-toc-voi-lich-su/

Mới hay HÀNH TU thời HỘI NHẬP
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

“ CÁCH MẠNG ” Chỉ la ….. Miệng la hoài ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/huu-thinh-canh-ong-tho-mat-trang.html

Hữu Thỉnh … Thỉnh la ….. Thêm Quang Thuận !
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html

RĂNG cắn vều MÔI – Tự hào gì ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:31 5 tháng 7, 2014 Reply

Đấu ai !!! Hay chính TA ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/65-nam-quan-he-viet-trung-1949-2014.html#more

Cuộc đấu tranh giai cấp !
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/oi-ieu-nhan-nhu-nha-su-hoc-duong-trung.html
Chống áp bức – Bất công …
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/bo-mat-that-cua-nhung-ke-loi-dung-chong.html?showComment=1399925103868#c8
“ VÔ SẢN ” chính nòng cốt !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/la-gan-qua-bao.html
Nay THỐNG NHẤT NƯỚC NHÀ
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/nhan-thuc-moi-lay-la-bo-bo-la-lay.html
Chủ DÂN mãi VINH QUANG
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/khong-tin-dan-thi-mat-nuoc.html
“ Đầy tớ ” … tấm lòng VÀNG ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/voi-hoatho.html
Gặp “ LỬA” càng SON sắc !!!
https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850
“ TRỜI – BIỂN – ĐẤT ”… THIÊN tạo !
https://www.ttxva.net/bao-trung-quoc-duong-khiet-tri-den-viet-nam-de-don-doc-dua-con-hoang-dang-tro-ve-nha/
“ THAM – SÂN ”Bản năng NGƯỜI!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/tu-4-tot-en-4-khong-uoc.html\
Con đường MÁC cùng chung …
“ TA – ĐỊCH ” đều ĐỒNG CHÍ !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html#more
Như “ Tay chân – Môi răng ” …
Vậy “ DANH ” gì ? Để đấu !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ro-rang-xam-pham-chu-quyen-sao-lai-uon.html
“ Không còn gì để mất ….. ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/sai-lam-trong-chinh-sach-oi-ngoai-cua.html
Hay “ Danh dự – Quyền TIỀN ” !!!
( NGÂN HÀNG – Nội và NGOẠI )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/nuoc-minh-se-ra-sao-voi-nhieu-thu-lang.html
Võ MỒM – Nước bọt miệng …..
( Chết theo kiểu CHU DU …
Chỉ riêng thời TAM QUỐC ! )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/uong-xau-mac-ke-ta-chi-can-nang-tui.html
TA an ủi … “ DIÊN HỒNG ” !!!
“PHẬT ”Trần … “Đấu Chiến Thắng” ???
……………………………
http://citinews.net/xa-hoi/can-canh-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-dat-2-ky-luc-viet-nam-TB77DSY
ĐẠO TÂM chưa ĐOÀN KẾT !!!
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
ĐOÀN KẾT sao ĐẠO ĐỜI ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
Triết Lý – Thuyết DUY VẬT !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/the-che-ang-oc-quyen-lanh-ao-la-can-cot.html
“ VẬT CHẤT ” sinh tất cả …
https://www.ttxva.net/nganh-giao-duc-va-cac-bac-phu-huynh-nghi-gi-truoc-nhung-cai-chet-thuong-tam-cua-hoc-sinh/
Còn “ MÁC ” nào xứng hơn ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ly-quang-dieu-viet-nam-mac-ket-trong-tu.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:32 5 tháng 7, 2014 Reply

“ DUYÊN ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ai-cuc-va-van-co-can-nao-bien-ong.html#more

“ TIỀN TỆ ” - Ngân hàng ngoại !!!
Xuất ngoại - Có ngoại lo …..
Chủ “ NHÂN ” - Dân “ VÔ SẢN ” !
“ Không còn gì để mất ” …
Vẫn còn ….. Càng dũng mãnh …
Cùng giai cấp ….. “ TIÊN PHONG ”
Quyết giữ gìn ….. CÁCH MẠNG !!!
Gìn giữ … ĐẤT NON SÔNG …..
Khỏi “ KẺ NGOẠI ” ….. Lấn chiếm ?
Vẫn “ ANH EM ” ….. Một nhà !!!!!
“ NGÂN HÀNG ” ngoại - Gửi tiền …
Xuất NGOẠI - Đi “ CỨU NƯỚC ” ?
“ VÔ SẢN ” CÀNG HOÀN CHỈNH !!!
( Chẳng có gì ….. để mất ) ?????
Vẫn HẢO HẢO - OKE !!!!!
Nhờ “ DIÊN HỒNG ” PHẬT TRẦN …
“ SÁT THÁT ” – Diệt NGUYÊN MÔNG ?
“ CHU DU ” …. Thời TAM QUỐC !!!
Chắc “ BÀNH CHƯỚNG ” ngày nay ???
Đừng hy vọng hão huyền …..
….. Tử VINH ? Hay LỆ NÔ ?????

( Nhân Tâm Trung Tử )

\


“ Duy VẬT ” hay “ Duy TÂM ” ???

Cùng “ CỘNG ” tăng thêm DUYÊN !
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/trung-quoc-keo-4-tau-ngam-hat-nhan-ra.html#more

Cùng “ MÁC ” tăng thêm MÁC …..
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html

- Đã biết “ NHÂN và QUẢ ” ?????
https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850

( … Không còn gì để mất ….. !!!!! )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/trung-quoc-am-hong-24-tau-vn.html

Xá chi ….. Không quyết tử ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-hay-mo-to-mat.html

Để TỔ QUỐC ..... Quyết SINH !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ly-quang-dieu-viet-nam-mac-ket-trong-tu.html
( Nhân Tâm Trung Tử )

Qúa sớm ?.. Đừng thất vọng !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/quoc-hoi-chua-ra-nghi-quyet-ve-bien-ong.html

“ NHÂN DÂN sẽ thất vọng ” ?
- Nghị Quyết về biển đông …..
Vẫn đang TREO lơ lửng ???
Khi thời gian cần có …..
Thích nghi THỜI ĐẠI MỚI ???
…………………………………..
Đúng là một cơ hội !!!
Giúp ta tìm mỏ dầu ….. ???
https://www.ttxva.net/gian-khoan-trung-quoc-bat-dau-khoan-trai-phep-o-vinh-bac-bo/

Một lần nữa chứng minh …
TỔ QUỐC ta tươi đẹp
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-ung-quen.html

“ Có rừng vàng … Biển bạc …..”
Điểm tô TÌNH HỮU NGHỊ ?
( … Lòng hẹp hòi ? Chớ nghi !!!!! )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/tien-va-luat-nhan-qua.html

TRUNG – VIỆT tình anh em … ?
Thêm nồng thắm – HẢO HẢO ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/trung-quoc-am-hong-24-tau-vn.html

“ Lọt sàng ….. rồi xuống nia
Không đi đâu mà mất …..” !!!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/cai-o-thoang-qua-rong.html

“ VÔ SẢN ”…Thêm tài sản !!!
“ DUY VẬT ” là ….. DUY NHẤT
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/sao-con-sang-trung-quoc-nghien-cuu-va.html

Chẳng CHỦ NGHĨA nào hơn …
PHẬT Trần … “ ĐỜI ” thông thoáng !!!
http://thuvienhoasen.org/p59a15772/tran-nhan-tong-bieu-tuong-cua-tri-tue-long-nhan-ai-va-su-hoa-giai

“ ẤN Trần ” … Thêm LINH THIÊNG ???
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

“ DIÊN HỒNG ” … Thêm KHỞI SẮC
Khi “ TU HÀNH … HỘI NHẬP ” !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/su-uon-luoi-ngu-ngoc-oi-bai-va-co-chu.html

Thời “ SÁT THÁT ” … Còn đâu ?????
Vì “ Tức TÂM - Tức PHẬT ”
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/05/bai-kinh-phat-noi-ve-ke-tu-hanh-lua-ao.html?showComment=1402146530928

( ĐẠO LÝ – Hướng DÂN GIAN …..)
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
http://citinews.net/xa-hoi/nhung-cai-nhat-cua-phat-hoang-tran-nhan-tong-ILC5P7A/

TỰ HÀO ĐẠO ??? – VIỆT NAM !!!!!
http://thuvienhoasen.org/p83a15916/1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang

( Nhân Tâm Trung Tử )

18:45 6 tháng 7, 2014 Reply

HỢP “ MÁC ” !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/sao-lai-i-hoc-ke-thu.html#more

PHÁP LUÂN CÔNG – TRUNG QUỐC
http://vidfetch.com/demos/freedown3/video/SYQEIKT3PiU/Ph%C3%A1p%20Lu%C3%A2n%20C%C3%B4ng%20b%E1%BB%8B%20%C4%91%C3%A0n%20%C3%A1p%20d%C3%A3%20man%20part%201.html

PHẬT HOÀNG TRẦN … - VIỆT NAM
http://thuvienhoasen.org/p59a11752/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang

( Minh chứng …. NHÂN và QUẢ !!! )
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

LUÂN CÔNG – “ CHÂN THIỆN NHẪN ”
Sao “ THỐNG NHẤT ” THIÊN HẠ ???
https://www.youtube.com/watch?v=IkRjKpsZWgc&index=1&list=PL9370163BF629A449

SINH PHẬT NGOẠI – PHẬT NỘI
( Tu lấy TÂM … Hay DANH ????? )
https://www.ttxva.net/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

“ DUY VẬT – DANH ! ” ĐẠO LÝ
( ĐẠO ….. chạy theo dòng ĐỜI ???)
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

“THỰC – HƯ ” ….. TÂM hay XÁC ?????
“ MẬP MỜ ” … ĐẠO TÂM tu …..
( “ NƯỚC ĐỤC ” càng CÒ BÉO … ) !!!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

TÂM loạn – XÁC “ MÊ NGU …”
( NỘI CHIẾN … Khỏi NGOẠI CHIẾN
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/suc-manh-cua-chu-nghia-ngu-dan.html#more

Tai tiếng ????? “ RĂNG ” cắn “ môi ” !!!
- “ ĐỒNG CHÍ ” vẫn ĐỒNG CHÍ …..
- http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html
-
“ MÁC ” CHỦ NGHĨA “ HẢO ” chung ???
- http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

00:00 13 tháng 7, 2014 Reply

HƯỚNG “ TÂM ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/con-cay-ang-hon-ca-cau-chuyen-my-chau.html

“ DIÊN HỒNG ” … Sinh “ SÁT THÁT ”
http://thuvienhoasen.org/p59a12830/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-mot-vi-vua-anh-minh-mot-lanh-dao-kiet-xuat-thien-phai-truc-lam-trong-lich-su-viet-nam

“ DIÊN HỒNG ” … Tạo “ BÌNH AN ” !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/quoc-hoi-chua-ra-nghi-quyet-ve-bien-ong.html

- Xá chi “ RĂNG ” … Bập “ MÔI ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/nhan-nhe-tu-thien-trieu.html

( Khi lo chung ….. Một “ BỤNG ” !!!!! )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/thoi-ung-bat-chuoc-go-ben.html

Vì “ MIỆNG ”….. Trách nhiệm “ ĂN … ”
( Bụng “ MÁC ” - Chứa DINH DƯỠNG !!! )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html

“ DINH DƯỠNG ” … Không nơi chứa “
( “ DANH – QUYỀN ” mọi thứ … “ KHÔNG ”!!! )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-hay-mo-to-mat.html

- Vỏ “ XÁC – THÂN ” ….. Tan rã !!!!!
( Bộc lộ “ TÂM ” ….. XẤU – TỐT ????? )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-ung-quen.html

- XÍ XÓA ….. mọi tội lỗi !!!!!
http://thuvienhoasen.org/p59a16208/vai-tro-cua-tran-nhan-tong-va-hoa-giai-bbc

( Vì “ MÔI – RĂNG ” chung ….. “ THÂN ” ?
Một “ BỤNG ” … Chung “ LẬP TRƯỜNG ! ” )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/sao-lai-i-hoc-ke-thu.html

Gốc “ Vì DÂN ” ….. TẤT CẢ ?????
( Không “ HỔ THẸN ”….. LƯƠNG TÂM ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/con-chau-cac-cu-ca.html

“ Sống – ChẾT ” ….. Ta đều thắng !!!!! )
http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

Theo “ NHÂN QUẢ ” ….. Hướng nào ?????
HỢP HÒA ….. Theo “ TỰ NHIÊN ” !!!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/noi-vong-tay-lon-en-dan-oan-cac-nha-au.html

Là “ CHÂN LÝ ” ….. Sự SỐNG …..
“ NHÂN QUẢ ” …. Vẫn NHÂN QUẢ ?????
https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
( Nhân Tâm Trung Tử )

04:39 16 tháng 7, 2014 Reply

SAO LẠI GIỖ CHÚNG TÔI
BẰNG BÀI KHIÊU VŨ: “TRUNG QUỐC CHÍNH NGHĨA” ?* Thơ TRẦN MẠNH HẢO
(Chú thích bài thơ : ĐỨC VUA TRẦM TƯỞNG, GS. Nguyễn Huệ Chi viết : “Phỏng dịch lời trong một điệu vũ nhạc cổ Trung Quốc “Trung Quốc cáp cáp”, được lệnh “cấp trên” cho phổ biến để các “dư luận viên” múa nhảy xập xình trong buổi sáng ngày 16-2-2014 trên quảng trường Lý Thái Tổ ở vườn hoa Chí Linh nhằm ngăn chặn dân chúng mít tinh kỷ niệm ngày mấy chục vạn giặc Tàu do Đặng Tiểu Bình xua xuống đánh chiếm biên giới Việt Nam 35 năm trước:
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

Đồng HƯỚNG !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/sao-lai-i-hoc-ke-thu.html#more

PHÁP LUÂN CÔNG – TRUNG QUỐC
http://vidfetch.com/demos/freedown3/video/SYQEIKT3PiU/Ph%C3%A1p%20Lu%C3%A2n%20C%C3%B4ng%20b%E1%BB%8B%20%C4%91%C3%A0n%20%C3%A1p%20d%C3%A3%20man%20part%201.html

PHẬT HOÀNG TRẦN … - VIỆT NAM
http://thuvienhoasen.org/p59a11752/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang

( Minh chứng …. NHÂN và QUẢ !!! )
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

LUÂN CÔNG – “ CHÂN THIỆN NHẪN ”
Sao “ THỐNG NHẤT ” THIÊN HẠ ???
https://www.youtube.com/watch?v=IkRjKpsZWgc&index=1&list=PL9370163BF629A449

SINH PHẬT NGOẠI – PHẬT NỘI
( Tu lấy TÂM … Hay DANH ????? )
https://www.ttxva.net/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

“ DUY VẬT – DANH ! ” ĐẠO LÝ
( ĐẠO ….. chạy theo dòng ĐỜI ???)
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

“THỰC – HƯ ” ….. TÂM hay XÁC ?????
“ MẬP MỜ ” … ĐẠO TÂM tu …..
( “ NƯỚC ĐỤC ” càng CÒ BÉO … ) !!!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

TÂM loạn – XÁC “ MÊ NGU …”
( NỘI CHIẾN … Khỏi NGOẠI CHIẾN
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/suc-manh-cua-chu-nghia-ngu-dan.html#more

Tai tiếng ????? “ RĂNG ” cắn “ môi ” !!!
- “ ĐỒNG CHÍ ” vẫn ĐỒNG CHÍ …..
- http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html
-
“ MÁC ” CHỦ NGHĨA “ HẢO ” chung ???
- http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

04:45 16 tháng 7, 2014 Reply


CỰC LỰC PHẢN ĐỐI THƯỢNG NGHỊ VIỆN MỸ CẦM ĐÈN CHẠY TRƯỚC Ô TÔ!
Published on July 14, 2014 • 4 Comments

những phần tử quá khích, được sự hỗ trợ từ đằng sau của các thế lực thù địch, đã lớn tiếng đòi hỏi Quốc hội Việt Nam phải ra một Nghị quyết về Biển Đông. Rất may là đa số đại biểu Quốc hội của chúng ta đã rất bản lĩnh và sáng suốt, cương quyết không đồng ý với một nghị quyết có nội dung tai hại, chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Tàu. Kết quả là Quốc hội nước ta chỉ ra một Thông Cáo (*) về tình hình Biển Đông mà thôi. Thật đáng đời cho các thế lực thù địch!
Ấy thế nhưng ngày 10/7/2014 vừa qua, chẳng hiểu vì lý do gì, bỗng dưng Thượng nghị viện Hoa kỳ lại ban hành Nghị quyết S.RES.412 (**) nhằm “Khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Hoa Kỳ đối với tự do hàng hải và thi hành luật pháp quốc tế về biển và bầu trời trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, và đối với các giải pháp ngoại giao hòa bình để giải quyết các khiếu nại và tranh chấp về lãnh thổ và vùng biển”.
Trong nghị quyết kỳ lạ kia của Thượng nghị viện Mỹ có những lời, những đoạn nói rất chi là không hay về Trung Quốc:
…… Hỡi các ngài đang ngồi ở Thượng nghị viện Mỹ! Các ngài đang làm những việc ngốc nghếch, thậm chí điên rồ. Trong khi Quốc hội Việt Nam chỉ ra được có một bảnThông Cáo nhẹ nhàng thì các ngài ngối tại phòng máy lạnh tít bên kia Thái Bình Dương lại giở chứng ban hành hẳn một Nghị quyết về Biển Đông.

…… Lan man thế hơi nhiều. Điều quan trọng nhất tôi muốn nhắn nhủ đến các ngài là hãy quay về với những vấn đề của nước Mỹ đi, đừng bao giờ ban hành những nghị quyết tào lao vớ vẩn vô giá trị như thế nữa. Đừng có mà cầm đèn chạy trước ô tô, nhá!

https://www.ttxva.net/cuc-luc-phan-doi-thuong-nghi-vien-my-cam-den-chay-truoc-o-to/#comment-204541

06:03 4 tháng 8, 2014 Reply

GIẢI THOÁT ĐỂ LÀM GÌ ???
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?41806-T%C3%A2m-L%C3%BD-%C4%90%E1%BA%A1o-%C4%90%E1%BB%A9c-Gi%E1%BA%A3i-Tho%C3%A1t-%C4%90%E1%BB%83-L%C3%A0m-G%C3%AC&p=1473082#post1473082

….vì sao học sinh không tập trung học tập và rèn luyện Đạo đức. Bởi vậy, ở nhiều nước trên thế giới trong đó có nước ta, biết bao thế hệ con người lớn lên nhưng không được giáo dục Đạo đức một cách kỹ lưỡng.
(… Phải chăng chân lý của ĐẠO ĐỨC chỉ là sự tầm thường theo trào lưu của thời cuộc được tôn vinh suy tôn cho có DANH ……………….. Với sự sùng tín DÂN GIAN thay cho ĐẠO LÝ ……….. Nên Phật Hoàng TRẦN ……. Mang tiếng được đăng quang làm PHẬT…… Mà còn rất nhiều CHÙA chưa hưởng ứng lời HIỆU TRIỆU
Kêu gọi giáo hội PHẬT GIÁO …… Thỉnh đón thân TƯỢNG NGÀI để an vị …… Tôn kính thờ ….. Và mang pháp danh với tên họ của NGÀI …………..??? )
Một xã hội cứ tiếp tục sản sinh và lớn lên những con người không được dạy kỹ về Đạo đức, xã hội ấy sẽ hỗn loạn, Đạo đức ngày càng suy đồi và tội lỗi sẽ tràn lan…..

06:05 4 tháng 8, 2014 Reply

Hoa Kỳ kết liễu sự mập mờ của Trung quốc về đường chín đoạn

rky-ket-lieu-su-map-mo-cua-trung-quoc-ve-duong-chin-doan.html


Tất cả những tuyên bố chủ quyền từ “đường chín đoạn” của Trung quốc mà không dựa trên các quyền chủ quyền trên đất liền đều trái với luật pháp quốc tế. Cộng đồng thế giới yều cầu Trung quốc phải giải thích, nếu không thì phải điều chỉnh những tuyên bố chủ quyền dựa trên đường chín đoạn, để tuân thủ theo các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.”

Biển Đông là một vấn đề phức tạp đối với Hoa kỳ.
…. Chúng ta không có đòi hỏi nào trong vùng đó. Chúng ta đã không, và sẽ không nên ngả theo phe nào trong các tuyên bố chủ quyền.?????
Cho dù bất kỳ nước nào thiết lập được khả năng phát huy sức mạnh từ các đảo ở Biển Đông cũng sẽ khó lòng mà đe doạ được tàu bè và quân đội Hoa kỳ hoạt động trong vùng. Mặc dù có những đánh giá về tiềm năng dầu hoả và khí đốt, khả năng khai thác thương mại là không thể ……………………….. trong tương lai gần.!!!!!!!!!

http://minhmancusi.blogspot.com/2014/07/hoa-ky-ket-lieu-su-map-mo-cua-trung.html

06:07 4 tháng 8, 2014 Reply

VIỆC CHÙA HAY CÔNG CHÙA???
VIỆC CHÙA HAY CÔNG CHÙA???
Vụ chùa Thanh Lương, BTS PG Phú Yên cố tâm khuấy động khủng bố trụ trì và Phật tử hòng chiếm đoạt bảo tượng Quan Thế Âm, nhuu7ng bất thành, vì tâm bất chánh nên hành xử bất chánh, sai nguyên tắc hành chánh lẫn chánh pháp.
http://minhmancusi.blogspot.com/2014/07/viec-chua-hay-cong-chua.html

Sau khi văn thư 085/KH/BTS đình chỉ vì sái luật, BTS bị quần chúng phẩn nộ, sĩ
nhục tại hội trường thôn Mỹ quang Nam và Mỹ Quang Bắc, các Ngài lặng lẽ trốn chui, đáng ra các ngài nên
tu tỉnh xét lại tâm hành của mình để đủ đạo lực làm việc phục vụ cho Phật giáo
và hướng dẫn Tăng Ni tu học sau những thất bại ê chề trước một tu sĩ trẻ đáng con
cháu mình; các ngài lại không chịu thúc thủ, thua keo nầy bày keo khác, mượn tay
chính quyên tiếp tục khuấy rối.https://www.youtube.com/watch?v=efKzIGszMy8

Ngày 15/7 vừa rồi, ông Nguyễn Văn Hồng,phó chủ tịch UBND xã An Chân tiếp tục đánh giấy
mời quần chúng Phật tử chùa Thanh Lương lên xã làm việc (quanh vụ kêu cứu
chùa Thanh Lương), ông Lê văn Mười, là một trong những Phật tử nhiệt tâm của
chùa bức xúc trước áp lực của BTS PG Phú Yên cấu kết với những nhân vật thế
lực khuấy động, áp đảo chùa Thanh Lương.Có hai vấn đề đã xẩy ra gần đây quanh vụ chùa: một là cuộc huy động quần chúng
ngư dân tại xã An Chấn về trụ sở chính quyên giải quyết theo văn thư 085/KH/
BTS. Giải quyết việc chùa mà phải mời ra xã?
Thứ hai, sau khi thất bại trước quần chúng xã An Chấn, giờ đây BTS lại mượn tay
xã mời các thành phần nồng cốt của chùa lên xã để khủng bố tinh thần? Tại sao
chùa và tín đồ không được an tâm tu học khi mà xã hội cần sự bình yên?
Những kết án vu vơ trong buổi họp trước tại xã, thuộc về quá khứ đã xong chuyện,
dù nội dung vu khống thiếu bằng chứng và những lãnh vực thuộc xây dựng nhà
nước đã xử lý, BTS lại đem ra kết tội, bị nhân dân mạt sát BTS thậm tệ. Tuy người
dân ít học, nhưng những câu nói cần để các ngài suy nghĩ nếu còn chút lương tri:
“Các ông chỉ có hai con mắt, chúng tôi hàng ngàn cặp mặt biết ai đúng ai sai.
Ở đây không còn ai lớn ai nhỏ nữa mà ai đúng ai sai, ai có nhân cách hay thiếu
nhân cách”, vừa nói, các cụ vừa dùng gập gõ lên bàn trước mặt các vị được gọi là
chư “tôn túc”. Thế là cuộc họp biến thành hổn loạn, bảo vệ, cảnh sát công an, dân
phòng cũng lặng lẽ rút lui.
V/p2 Trung ương Giáo hội đã từng có văn bản chỉ đạo giải quyết hợp tình hợp
lý, nhưng vốn tự ái và ngoan cố, BTS luôn mượn tay địa phương làm áp lực chùa
Thanh Lương.
Tuy nhiên HT. Thích Tâm Thủy dường như xem không có VP2 trong hệ thống GHPGVN
ngài không chịu dừng lại để sự việc ổn định hơn. thì ngày 21/7. cách 1 tuần mà VP2
ra làm việc với HT Thích Tâm Thủy. thì HT tiếp tục ra Thông Báo " trục xuất " con dấu:

Chừng nào chùa và Phật tử được yên tâm tu học để xã nhà được phát triển đạo đức,
sống theo nếp văn minh nhà Phật? Ban Trị Sự chứ không phải Ban Trị Sư, Giáo
hội Trung ương có phương sách giải quyết thế nào trước tập đoàn BTS PG Phú
Yên chưa làm nên kỳ tích phát triển Phật giáo địa phương mà quá nhiều thành tích
sát phạt Tăng Ni, hướng nặng kinh tế, tha hóa đạo đức, phạm trai phá giới.
Quần chúng Phật tử Phú Yên nói chung và Ngư dân phật tử chùa Thanh Lương
nói riêng ngưỡng mong Giáo Hội Trung ương điều nghiên chấm dứt tệ nạn Ban
Trị Sư mà lâu nay BTS lạm dụng chức quyền thao túng.
Cũng mong chính quyền xã An Chấn không nên tiếp tay cho chùa làm những việc
chùa ngoài nhiệm vụ an dân. Các sư BTS ở chùa nên bày ra đủ kiểu việc chùa để
cướp chùa. chính quyền không cần phải bỏ công chùa để tiếp tay cho họ.
MINH MẪn
23/7/2014

06:08 4 tháng 8, 2014 Reply

Tướng Nguyễn Việt Thành sẽ bị kiện?
Published on July 29, 2014 • No Comm

https://www.ttxva.net/tuong-nguyen-viet-thanh-se-bi-kien/#comment-205864
Tướng Nguyễn Việt Thành rất có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện do đã xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông Bùi Mạnh Lân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hưng Thịnh. Ông Lân là nạn nhân của tướng Thành trong vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật” hơn 10 năm về trước.\

TẠI VÌ SAO ?
http://laodong.com.vn/phap-luat/nguoi-hung-trong-chuyen-an-nam-cam-ra-toa-loi-dung-dieu-tra-an-de-cai-thien-tui-rieng-227851.bld

Thật sự !... Nối SỰ THẬT !!!
Hỏi “ ĐỨC ĐẠO ” do đâu ???
Trừ bỏ ….. Lại “ HỘI NHẬP ”
Truy ÁN ….. Rồi mang ÁN ?
http://trandaiquang.net/thong-tin-them-ve-vu-nguyen-ba-si-quan-cong-an-tien-giang-bi-khoi-to-ky-2.html

“ TÂM ” cũng vẫn là NGƯỜI …
“ HỌC NỮA và HỌC MÃI …..”
Người “ ĐẦY TỚ ” NHÂN DÂN !
“ Vì NHÂN DÂN phục vụ …..”
Mác - “ DUY VẬT – Duy Nhất ” ?
Quả kết …….. Đã ra sao ???
Kết quả ….. Còn thế nào !!!
Hãy học hiểu “ NHÂN QUẢ … ”
“ TÂM ” người … như “TÂM ” ta !
“ Lưới TRỜI thưa khó thoát…. ”
http://m.tinngan.vn/ipad/Chuyen-an-Nam-Cam-Trung-ta-CA-khai-thua-lenh-sep_5-0-482786.html

Danh Quyền Tiền – Xác thân …...
( … “ Bàn tay – Lật xấp ngửa ” )
http://plo.vn/ho-so-phong-su/nguoi-hung-vu-an-nam-cam-bat-nguoi-de-doi-no-thue-ky-ii-460466.html

“ BÁT CHÁNH ĐẠO ” đường đi …
TÂM tịnh – TÂM tự tại ……..
Hợp hòa theo “ TỰ NHIÊN ”
( Thoát LUÂN HỒI – SINH TỬ )
ĐẠO ĐỨC chính PHẬT PHÁP
Sự Sống ….. Mãi TỒN VINH !!!

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:09 4 tháng 8, 2014 Reply

Không nên xây tháp thờ trái tim Bồ tát Quảng Đức ở vùng hẻo lánh
06/07/2014 20:20:00Minh Thạnh

Trách nhiệm của nhà lãnh đạo Phật giáo là duy trì và phát huy ảnh hưởng từ tinh thần Bồ tát Thích Quảng Đức, đưa sự hy sinh vĩ đại vào sự nghiệp hoằng pháp hôm nay. Do đó, ngôi tháp phụng thờ bảo vật thiêng liêng là quả tim bất diệt phải là biểu tượng tâm linh tác động đến số đông, đến toàn xã hội.
….. Xu hướng xây dựng tượng Phật, tháp Phật, chùa Phật ở nơi vắng vẻ, heo hút, hoang sơ là điều bình thường trong quá khứ của Phật giáo Việt Nam. Nhưng đó là điều thường diễn ra trong giai đoạn suy thoái của Phật giáo Việt Nam (thế kỷ XIV-XIX). Trong khi đó, thời Phật giáo hưng thịnh, thì những công trình Phật giáo quy mô đã được xây dựng ở trung tâm kinh thành Thăng Long. Chùa Một Cột nơi vùng đất trái tim Ba Đình, Hà Nội là một ví dụ tiêu biểu.
Đưa các công trình Phật giáo vào khu trung tâm là xu thế của chấn hưng Phật giáo. Vì thế Sài Gòn có chùa Xá Lợi, chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Quảng Đức ở khu trung tâm, trong giai đoạn những thập niên sau của chấn hưng Phật giáo
Nay nếu xây một công trình Phật giáo lớn vào loại bậc nhất cả nước ở khu thôn quê hẻo lánh, dân cư thưa thớt, thì e là đã đi ngược lại với tinh thần chấn hưng Phật giáo.

Hiện nay, tượng Phật công cộng ở TPHCM chỉ có duy nhất tượng Bồ tát Thích Quảng Đức được dựng ở khu trung tâm, nhưng lại không phải do Phật giáo xây dựng, mà do nhà nước cung hiến. Điều đáng buồn này cũng là điều đáng mừng, vì qua việc xây dựng như thế, nhà nước đã tạo một hình mẫu cho Phật giáo, là nên xây dựng công trình biểu tượng ở nơi đông dân, trung tâm. ???????????????????

NHÂN và QUẢ ???
http://www.phattuvietnam.net/diendan/phatsuhomnay/28566-kh%C3%B4ng-n%C3%AAn-x%C3%A2y-th%C3%A1p-th%E1%BB%9D-tr%C3%A1i-tim-b%E1%BB%93-t%C3%A1t-qu%E1%BA%A3ng-%C4%91%E1%BB%A9c-%E1%BB%9F-v%C3%B9ng-h%E1%BA%BBo-l%C3%A1nh.html

“ TÂM ” NGƯỜI - Sự linh thiêng !
Tu hành - ‘’ THỜI HỘI NHẬP …… “
“ ĐẠO ĐỨC ” của CHÂN LÝ !
Lẩn ….. Tách chốn NHÂN GIAN ???
Phải chăng ….. Sự NGƯỠNG MỘ ?
PHẬT PHÁP - Đạo làm NGƯỜI …..
Được TÔN VINH - HƯNG THỊNH ???

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:11 4 tháng 8, 2014 Reply

CÁI GÌ ĐÃ CHẸN HỌNG ……………?
https://www.ttxva.net/cai-gi-da-chen-hong-anh-tu/#comment-205133
Published on July 16, 2014 • 2 Comments
Xem trên TV1 tối qua thấy “ngọt” ít, “đắng” nhiều trong lòng khi thấy ông chủ tịch nước đã ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,, ) cuối cùng cũng “ra mặt” tiếp những người chiến binh còn sống sót của cái sư đoàn 356 đã bị cả Tầu lẫn Ta xóa sổ!
“Ngọt tí chút” vì cuối cùng, những tiếng kêu bi tráng của nhiều con người, nhiều tờ báo đã “vượt qua nỗi sợ” phanh phui cho cả thế giới biết: Có một cuôc chiến tranh chống quân Tầu xâm lược kéo dài suốt từ tháng 5/1984 đến tháng 12/1984, làm chết cả trên một ngàn chiến sỹ của sư đoàn này ở ngay Vị Thủy Hà Giang mà được …………………………., lễ lạt kỷ niệm gì lôi thôi …! Lý do:………………….. NGƯỜI ĐỒNG CHÍ HƯỚNG, ĐỒNG LÝ TƯỞNG (!!!) LÀ ÂN NHÂN CỦA ĐẢNG TA SUỐT 2 CUỘC CHIẾN TRANH “CHỐNG PHÁP” và “CHỐNG MỸ”!?…
Ngày hôm nay, “nhờ cái giàn khoan 981″, nhiều cái bí mật “……………………. đã được phanh phui !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

06:12 4 tháng 8, 2014 Reply

Cả nước là “cơ quan cảnh sát điều tra”
https://www.ttxva.net/tang-quyen-nhuc-hinh-cho-cong-an/#comment-205393
Nhiều chuyên gia pháp luật cũng cho rằng nếu đưa lực lượng công an xã vào điều tra ban đầu là rất nguy hiểm. Lý do là ngoài việc tìm ra tội phạm, việc bảo mật thông tin ban đầu là vô cùng quan trọng.
Việc này công an xã khó đáp ứng được và sẽ có nhiều tiêu cực phát sinh như tuồn thông tin ra ngoài, bao che tội phạm… gây khó cho cơ quan cảnh sát điều tra điều tra sau này. Một sự thật là khi quyền lực của “quan xã” càng cao bao nhiêu thì việc quản lý càng gặp khó khăn bấy nhiêu.
…… “Nếu công an phường, xã được tham gia điều tra, chắc chắn sẽ có thêm nhiều người bị đánh bầm dập lúc xét hỏi” – phần đông dư luận người dân lập tức phản ứng gay gắt khi dự thảo trên còn e ấp phía sau tấm rèm buông nơi tĩnh phòng quốc hội.
Ngay Kiểm sát viên cao cấp Võ Văn Thêm, Phó Viện trưởng Viện Phúc thẩm 3 của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cũng phải thừa nhận: “Hiện chưa có nước nào trên thế giới lại đưa công an xã, phường… vào lực lượng điều tra. Mục tiêu của dự luật là tinh gọn đầu mối, song chia nhỏ như thế này đang làm phức tạp, tạo ra nhiều lỗ hổng hơn”.
Còn câu hỏi mà người dân phóng ra là cơ chế để quản lý lực lượng tác nghiệp công an phường xã sẽ được thực hiện như thế nào khi chưa có sự chuẩn bị về nhân lực, phương pháp và các biện pháp giám sát cũng như các chế tài cần thiết?
“Cơ chế để quản lý lực lượng tác nghiệp công an phường xã sẽ được thực hiện như thế nào khi chưa có sự chuẩn bị về nhân lực, phương pháp và các biện pháp giám sát cũng như các chế tài cần thiết?“
Tuy thế và như thường lệ, cơ quan pháp luật Quốc hội vẫn không thể thỏa mãn được những vấn đề vừa ẩn chứa tính quan liêu vừa ngoài tầm kiểm soát của họ. Dù có thể “thông cảm” với tình trạng vừa quá tải vừa muốn né tránh trách nhiệm của các cơ quan công an cấp trung ương và cả cấp tỉnh thành, nhưng mặt bằng văn hóa và nghiệp vụ quá kém cỏi của lớp công an phường xã là không thể biện minh được cho cơ chế đùn đẩy chức trách trong nội bộ.
Một khi đã được tăng quyền và kế thừa truyền thống quá tản quyền về hoạt động giám sát, đương nhiên sẽ xảy ra tình trạng quân hồi vô phèng ở không ít địa phương và đối với không ít công an viên. Thay vì truy bắt tội phạm, sẽ không thiếu trụ sở công an phường xã biến thành cơ quan cảnh sát điều tra giả hiệu.
Một số công an viên có thể lạm dụng và cả lợi dụng quyền điều tra ban đầu của mình để “bắt cóc” công dân nhằm mục đích trả thù riêng tư hoặc làm tiền. Tệ nạn “mãi lộ công đường” trong ngành công an cũng do đó sẽ chỉ có tiến chứ không thể lùi
DÂN THÊM “ QUYỀN ” ???
https://www.ttxva.net/tang-quyen-nhuc-hinh-cho-cong-an/
Quyền đến DÂN càng gần !!!
Nhờ CÔNG AN – Phường xã …
Thêm UY QUYỀN – Trách nhiệm ?
Giúp DÂN thêm làm CHỦ …..
Khỏi thắc mắc “ Đầy Tớ ” !!!
( … Xa DÂN – Sống tách DÂN ??? )
Khi thời cuộc “ Nhậy Cảm ”
Lo “ Nội – Ngoại ” … NGÂN HÀNG.
Tiện bề đi “ CỨU NƯỚC ” ???
Càng ….. TỰ DO – DÂN Chủ !!!!!
( Nhân Tâm Trung Tử )

14:45 30 tháng 9, 2014 Reply

TRÍCH DẪN:

… Một vị sư mặc y gấm hoa hòe hoa sói đủ màu xanh đỏ, đang cầm đuốc châm lửa một tượng Phật. Sau đó, các trang mạng lại đăng hình ảnh một vị sư khác lại đem một tượng Phật bỏ vào lửa. Sự việc diễn ra trước sân của một ngôi chùa, có một số không đông lắm Phật tử chứng kiến, chắp tay thành kính như đang cử hành một nghi lễ. Tượng Phật cháy trụi thành một đống tro tàn đen đủi trước sân chùa.
. Tôi đi chùa từ nhỏ, đến nay đã gần 50 năm, trước nay chưa từng thấy một cuộc lễ nào châm lửa đốt tượng Phật một cách như vậy.
Tượng Phật là một biểu tượng tâm điểm của Phật giáo. Đốt biểu tượng của một tôn giáo, không rõ là vì lý do gì, thì hình ảnh đó cũng gây sốc mạnh cho ít nhất là một số tu sĩ, tín đồ. Riêng tôi cũng thấy việc làm đó phản cảm, không thể chấp nhận được. Việc đốt tượng Phật như vậy dấy lên những ý kiến phản đối, có ý kiến rất mạnh mẽ, gay gắt. Đó là điều không có lợi cho Phật giáo.
Đặt việc đốt tượng Phật vào bối cảnh đốt vàng mã trong tháng 7, với những đồ vật và con người giấy bị đốt, như xe hơi, nhà lầu, người bồi, người giúp việc…, thì sẽ không tránh khỏi suy nghĩ xem tượng Phật bị đốt là cùng loại cùng chức năng với những hình nhân và đồ mã kia, tức là để phục vụ, hầu hạ các vong linh.
Như vậy, việc đốt tượng Phật nghi lễ có thể mở đường cho những lần đốt tượng Phật sau, dù là để làm “lễ” hay là để hạ nhục đạo Phật, thì cũng cùng một cách châm lửa đốt Phật. Tượng Phật giấy bị đốt rất đẹp, có đến hàng triệu đồng là ít.

ĐỐT PHẬT !!!
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/ot-phat.html?showComment=1411668254551

Phàm việc … Giúp TÂM an ?
Chính là điều nên “ QUYẾT ” !!!
Nhờ có THÍCH THANH QUYẾT
Phó viện trưởng học viện
( PHẬT GIÁO của VIỆT NAM )
Trụ trì chùa PHÚC KHÁNH
Trủ trf chùa YÊN TỬ
(Tượng đồng PHẬT HOÀNG TRẦN …
Đạt kỷ lục ……. THẾ GIỚI !!! )
PHẬT VIỆT NAM ….. Hùng cường !
( Thời “ … Cuối TRẦN ” đâu mạt !!! )
Từ không sinh ra có …..
700 năm ĐĂNG QUANG !!!
Đốt vàng mã – TÂM an …..
“ Dốt PHẬT ” ….. TÂM càng an ???
Mỗi PHẬT cho mỗi “ VONG … ” ?
“ VONG … ” Kèm theo có PHẬT !!!
“ NHÂN VĂN ” – Càng sâu sắc …
TÂM mình càng THANH THẢN …
AN VUI càng AN VUI ???
( Kẻ CHẾT lẫn người SỐNG
TU HÀNH thời ….. HỘI NHẬP !!!
Hành ĐẠO … Hợp lẽ NƯỚC
Hành ĐẠO hướng LÒNG DÂN ??? )
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

Việc gì thuộc DÂN GIAN …..
Cũng chính là “ ĐẠO PHÁP ” ???
Vì “ PHẬT ” đừng ngại tốn …..
“ ĐỐT PHẬT ” càng nhiều “… TRIỆU ”
( Càng nhiệt HUYẾT – Tín TÂM )
PHẬT ứng càng LINH ỨNG ???
( “ Đạo Tràng khỏi TĂNG SƯ ???
A DI … hay A MI ….. ?????
Khỏi lo ? Khỏi cần thiết !!!
“ VONG ” Nhiều “ PHẬT ” càng tốt !!!
Việc “ TRẦN … ” để cho “ TRẦN …” ?
Khi “ CHẾT ” ? – Nhớ “ ĐỐT PHẬT ” !!!
“ ÂM - DƯƠNG ”… Đều BẰNG AN ?
“ ĐẠO – ĐỜI ” … Đều BẰNG AN ?
“ ĐỨC ĐẠO … Tăng ĐẠO ĐỨC ” ???
MUÔN NĂM …” ĐẠO “ HỘI NHẬP !!!!!
http://minhmancusi.blogspot.com/2014/08/v-behaviorurldefaultvmlo.html?showComment=1412062715521#c7704038977794894195


( Nhân Tâm Trung Tử )

13:58 5 tháng 11, 2014 Reply

ĐẠO – ĐỜI !!!

Anh hùng hơn anh hùng !
Quang vinh đời “ ĐẠO ĐỨC ”
Từ “ KHÔNG ” sinh ra CÓ !!!
( “ Vô sản ” của DUY VẬT )
“ Thanh tra ” trừ THAM NHŨNG
Lao động thối “ MÓNG TAY ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/08/tui-than-qua-ong-truyen-oi.html

Hành động như LAO ĐỘNG !!!
Gương ngài TRẦN VĂN TRUYỀN
( Tổng THANH TRA CHÍNH PHỦ )
Mẫu mực cần PHÁT HUY …..
Sớm xóa đói giảm nghèo …..
Khi chính DÂN – Tín CHỦ ???
“ Trâu buộc thì ghét Trâu ăn !
Quan VÕ “THẮC MẮC ”…..
Quan VĂN … Dài quần !!! ” ???
“ MÁC ” … Bách chiến – Bách thắng !!!
Hãy giữ VỮNG LÒNG TIN ???
Chủ….. Chính là NHÂN DÂN !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/muon-cong-xem-nhung-anh-nay.html

“ VÌ NHÂN DÂN phục vụ …..”
( Nhớ đóng cửa bảo nhau …..
Kẻo KẼ HỞ ….. Gió lùa …..
Nguy SINH MẠNG nhạy CẢM ? )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/cu-on-nang-vo-co-giua-uong-can-ieu-tra.html

Nhờ TU HÀNH HỘI NHẬP !!!
Nhờ CÁCH MẠNG “ PHẬT DANH ” ???
PHẬT TA là TẤT CẢ ……
Niềm tin và TỰ HÀO !!!!!
Soi chân lý ĐẠO ĐỨC …..
“ Có tóc ”… Như “ KHÔNG TÓC ”
Ngài DUY TUỆ - “ MINH TRIẾT ”
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

“ PHẬT HOANG TRẦN …” mở mang …
Khắp NĂM CHÂU BỐN BIỂN
… Vinh danh thay PHẬT VIỆT !!!
NHÂN QUẢ chân lý VIỆT …..
( Dù cuối … TRẦN – ĐẠO MẠT …
Thành PHẬT … Cứ gì TU …..???)
Sự CÔNG NHẬN – ĐĂNG QUANG …
Nhờ “ DIÊN HỒNG – THỜI ĐẠI ”
MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
NAM MÔ THÍCH CA PHẬT

( Nhân Tâm Trung Tử )

01:11 19 tháng 11, 2014 Reply

TƯỚNG ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/11/quoc-hoi-mo-xe-ve-phong-tuong.html
QUÂN SỰ mạnh nhờ TƯỚNG !
VÌ “ TƯỚNG ” tạo nên UY !!!
“ UY TÍN ” – Quyền … Định HƯỚNG ?
( QUÂN thiếu ………. đã có DÂN )
TƯỚNG nhiều ….. Phải sinh SOÁI !!!
SOÁI nhiều …. Đất NƯỚC mạnh ???
( … Học ANH CẢ ….. ANH HAI !!!!! )
Khỏi lo NGOẠI ,,,,, BÀNH TRƯỚNG ???
“ VŨ KHÍ ” nào mạnh hơn …..
Khi “ Quân TƯỚNG – Dân TƯƠNG ”
SOÁI chỉ huy ….. Xung TRẬN ….
ĐỊA LINH ….. Sinh NHÂN KIỆT !!!
“ PHẬT VIỆT ” ….. TA lo được !!!
Khó gì khi ….. TƯỚNG thiếu !!!
TƯỚNG sẽ là DŨNG KHÍ …..
Củng cố ,,,,, LÒNG QUÂN DÂN ???
( Mọi mặt trận ….. LÂM NGUY !!!
Cùng “ ĐỨC ĐẠO ” ….. NHÂN THẾ ??? )
Lời ….. TÂM TƯ – Đại TƯỚNG !!!
… LỜI “ NON SÔNG – ĐÁT NƯỚC ” ???
LỜI “ BIỂN BẠC … RỪNG VÀNG … ”
Từ đây ….. và MÃI MÃI ….. ?????
CHỦ – QUYỀN TA ….. Tắt cả !!!
( MỘNG xâm lăng ….. Xâm lược ???
Hết mọc LÔNG ….. Mọc CÁNH !!! )
ĐOÀN KẾT ….. ĐẠI ĐOÀN KẾT !!!
,,, Có “ DIÊN HỒNG ” ….. BIỂU QUYẾT ???
MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN ….. !!!
MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM !!!
( Nhân Tâm Trung Tử )

01:12 19 tháng 11, 2014 Reply

TÂM LINH !
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

Không gì TÂM LINH hơn …
Là ĐẠO PHẬT “ NHÂN QUẢ ”
“DUY VẬT ” PHẬT đăng quang !!!
“ CÁNH MẠNG ” nào hơn thế ???
MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM …
Hợp lẽ NƯỚC … Lòng DÂN ???
“ ĐỜI – ĐẠO ” thêm ĐOÀN KẾT ???
“ Người NỘI … Dùng hàng NỘI ”
Để trọn … Hoàn “ CÁCH MỆNH ”
Hãy theo “ PHÁP DANH ” ngài …?
Đúng tinh thần “ TỰ LỰC ” !!!
Đâu riêng gì phải “ THÍCH ” ???
Mới ĐỘ HÓA ….. Trần ai !!!
THẾ THỜI dù XUÔI NGƯỢC …
“ NHÂN QUẢ ”… Vẫn CHÂN LÝ !
“ DANH ”… Không thể thay TÂM !!!
“ Trần ”… Ai thay được “ THÍCH ”???
“ HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG ”
THƯỢNG ĐẾ cũng NHÂN QUẢ !!!

(Nhân Tâm Trung Tử )

01:14 19 tháng 11, 2014 Reply

(PL)- Sự việc đau lòng xảy ra vào sáng 25-9. Do gia đình quá nghèo khó, em Phạm Thị Nhung (10 tuổi, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đức Bồng, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) nhịn ăn sáng đến trường.
http://ttxcc9.blogspot.com/2014/09/q...30273652461506

Csos! BỘ MÁY XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO ĂN HẾT 94% TIỀN XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html
(Một bộ máy ‘ngốn’ 77 sân vận động Mỹ Đình?
Lê Nguyễn Duy Hậu
Theo Vnn
http://ngominh.vnweblogs.com/post/2246/446303
NQL:Đọc bài này nhà báo Mạnh Quân đã giật mình thảng thốt kêu lên:” Kinh khủng! 1 đồng chi cho người nghèo thì mất 20 đồng chi cho bộ máy vận hành xóa đói giảm nghèo. Bộ máy đó mỗi năm tiêu hết 3,5 tỉ USD cho riêng việc tổ chức vận hành.” Một năm ta chi vào bộ máy xóa đói giảm nghèo 3,5 tỷ USD, tương đương giá trị… 77 sân vận động Mỹ Đình.
Đấy là một bộ máy, trên đất nước này có hàng trăm nghìn bộ máy như thế đang vận hành theo cơ chế “Định hướng XHCN” đã làm tổn thất cho Đất nước là bao nhiêu? Không ai biết, sẽ không ai biết cả! Một khi đảng vẫn kiên trì với “Định hướng XHCN” sẽ không một ai biết cái định hướng ấy đang ăn tàn phá hại Đất nước đến mức nào?
Con số giật mình
Theo số liệu của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền cung cấp cho báo chí, Quỹ xóa đói giảm nghèo của VN trong giai đoạn 2011-2013 đạt mức 120 nghìn tỷ đồng/năm (khoảng 5,5 tỷ USD).
Việt Nam hiện nay có từ khoảng 500 nghìn đến 3 triệu hộ nghèo theo nhiều nguồn khác nhau. Đa số các hộ nghèo tập trung ở khu vực nông thôn, nơi thu nhập bình quân đầu người vào khoảng 4,2 triệu đồng/người/năm.Thử làm một phép tính nhỏ, nếu lấy 120 nghìn tỷ đồng/năm chia cho tổng số 500 nghìn hộ nghèo ở Việt Nam, sẽ ra kinh phí hàng năm để giúp một hộ thoát nghèo là 240 triệu đồng, tức 20 triệu đồng/hộ/tháng.
Tiền thực sự đã đi đâu?
Làm phép tính, ta sẽ thấy một năm chúng ta đã chi vào bộ máy xóa đói giảm nghèo (3,5 tỷ USD) tương đương giá trị 77 sân vận động Mỹ Đình và gần 75% hệ thống đường metro ở TPHCM. Có lẽ chỉ có những nhà kinh tế học mới có thể biện minh thỏa đáng cho hiện tượng này, vì đối với những người dân, không một suy nghĩ thông thường nào có thể giải thích được cho sự lãng phí khủng khiếp kể trên.
( Nguồn : quechoa)
Trackback URL: http://www.vnweblogs.com/trackback.php?id=446303

01:17 19 tháng 11, 2014 Reply

TU “ MắT ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/cu-on-nang-vo-co-giua-uong-can-ieu-tra.html

Ở địa vị … TA biết !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/muon-cong-xem-nhung-anh-nay.html

Chẳng liên quan điều gì ???
Cứ “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
TÂM tức tự ….. TỊNH TÂM ?????
Vì ….. “ Xã hội CHỦ NGHĨA ”
Chỉ “ Điều Tốt ” … Thấy nghe ???
“ Điều chướng tai - gai mắt … ”
( Cần cửa đóng then cài !
Tất cả vì ….. “ Nhạy Cảm ” )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

“ … LUÂN CÔNG ” chân thiện mỹ …
“ TẨY NÃO ” khỏi con người …
“ Cuộc CÁCH MẠNG VĂN HÓA ”
Tạo “ KHÍ TRỜI ” sạch trong !!!
http://vidfetch.com/demos/freedown3/video/SYQEIKT3PiU/Ph%C3%A1p%20Lu%C3%A2n%20C%C3%B4ng%20b%E1%BB%8B%20%C4%91%C3%A0n%20%C3%A1p%20d%C3%A3%20man%20part%201.html
Sự CÁCH MẠNG định hướng …
“ VĂN MINH ” càng VĂN MINH
Cuộc cách mạng “ PHẬT DANH ”
“ ĐẠO ĐỨC ” càng TĂNG TIẾN ?
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

“ Chủ DÂN ” thêm tính CHỦ …
Khi “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
Pháp ĐẠO hướng DÂN GIAN …
“ Tám tư ngàn PHÁP MÔM ”
Để “ … NGOẠI ” tu theo NGOẠI
https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc&hd=1

Tu “ PHẬT TA ” dễ hơn ???
Hợp lòng DÂN lẽ NƯỚC
Nhờ “ THANH TỨ - THANH QUYẾT”
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

Có “ DUY TUỆ - QUANG THUẬN”
“ MINH CHỨNG và HỘ PHÁP ” !!!
http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683

PHẬT Việt Nam – HOÀNG TRẦN …
GIÁO HỘI ….. càng TỰ CHỦ !!!
“ TUỆ” thiền ??? … Tựa “ IM RE ”!!!
“ CÓ … - KHÔNG …” ? Nào AI biết /
Thiền “ TRÍ … ” khi NHẬP ĐỊNH
Vượt qua mọi “ Tầm CAO ”
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html

Đạo TÂM - “ ĐẠO CHÂN THẬT ”
Đạo “ NHÂN QUẢ ” chân lý ???
Mọi sự “ CHÂN LÝ ” hơn …
Nhờ “ TU HÀNH HỘI NHẬP ”
Nhờ “ ĐỊNH HƯỚNG ” dân gian …
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

Nhờ “ ấn TRẦN ” … LINH THIÊNG
( Mùa XUÂN … Người càng XUÂN )
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM …

( NhânTâm Trung Tử )

01:20 19 tháng 11, 2014 Reply

HỘ PHÁP
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8

Đạo nào … Hộ PHÁP nấy !!!
Điều nhậy CẢM khó nghe …..
Nhớ “ Gạt bỏ – Xóa ngay … ”
Dù đó điều ….. “ Sự Thực ” ???
Nhớ “ Đóng cửa ….. Bảo nhau ”!!!
Kẻo gió “ NGOẠI ” … Lùa vào ?
“ … Hội nhập ” TU ảnh hưởng !!!
“ ĐẠO PHẬT ”- Đạo chân thật …..
“… DÂN GIAN ” chân thật hơn ???
( Hợp THỜI ĐẠI – “ Lòng Dân ” ) !!!
Chính “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
Hãy hướng tới TƯƠNG LAI …
Xã Hội … .. “ DÂN vẫn CHỦ ” !!!
Mọi “ VA ĐẬP … ” trước mắt !!!!!
( Chớ bận TÂM ….. “ CHUYỆN nhỏ ” )
Tám Tư Ngàn ….. PHÁP MÔN
Tạo “ TƯ DUY – ĐẠO ĐỨC ”
Của mười phương ….. Chư PHẬT !
Tha hồ TA …… “ KHẢO TRA ”
( Ra – Vào ….. Thêm hoặc Bớt … )
Ai … Phận nấy – “ NHÂN QUẢ ” !!!
Chớ “ THẮC MẮC ” – phiền TÂM …..
Sai … LỆCH … đường “ PHƯƠNG HƯỚNG ”
Kim chỉ nam ….. PHẬT HOÀNG …..
Đã ….. An TỌA … DƯƠNG GIAN !!!!!
“ HÀO QUANG ” … Mãi chói lọi …..
“ PHẬT TA ” … TA … Không biết ???
Hỏi “ ĐỨC – ĐẠO ” ….. Biết gì ?????
“ Hãy Nghe – Nhìn ….. Để biết !!!
….. Nhưng chớ có LẦM TIN ”
MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
MUÔM NĂM PHẬT VIỆT NAM

( Thích Đạo Chân )

02:42 20 tháng 11, 2014 Reply

Phái Đoàn Phật giáo Việt Nam hoằng pháp tại Đông Âu
Cập nhật ngày: 8/16/2014 6:00:25 PM

Bản in

Nhân muà Vu Lan Báo Hiếu PL 2558 – DL 2014 phái đoàn GHPGVN đã khởi hành thực hiện công việc Phật sự tại Châu Âu từ ngày 13-26/08/2014.
http://www.phatgiaohue.vn/news.aspx?TieuDeID=27&KenhID=0&ChuDeID=0&TinTucID=2669
Xã hội Việt Nam ngày nay đang tồn tại nhiều chuyện ngược. Một trong những chuyện ngược đó là ngày càng có nhiều quan chức đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam đi chùa.
Nói “ngược” là vì: Chủ thuyết của Cộng Sản là “vật chất quyết định ý thức, cơ sở hạ tầng quyết định kiến trúc thượng tầng”… còn Đạo Phật thì lấy “Tâm, Ý” làm chủ thể: “tâm dẫn đầu các pháp, tâm làm chủ tạo tác” (Kinh Pháp Cú). Vì thế, trong khi việc đi chùa của hàng vạn hàng triệu nhân dân phật tử là công đức thiện tâm, thì việc “các ông nhà nước” xuất hiện thường xuyên nơi cửa Phật hoặc nhiều thầy tu áo mão xiêm y kè kè bên cạnh những ông quan cộng sản to đùng lên TV, thậm chí ở nhiều nơi tượng, ảnh của Bác Hồ cũng được đưa lên ngồi chung với bàn thờ Phật, Tổ (1) thì cái chân lý “tự nhiên” “như nhiên” của Phật Thích Ca đã bị các thầy tu nhân danh là “con ruột” của ngài xâm hại nặng nề!
http://ttxcc9.blogspot.com/2014/09/inh-thien-su-quoc-doanh.html?showComment=1416173818708#c4221978427231354584

Reply

03:06 20 tháng 11, 2014 Reply

“ Khẩu ” ĐẠO ???
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?746215-NH%C6%AF%CC%83NG-BA%CC%80I-PHA%CC%81P-CU%CC%81-THUY%C3%8A%CC%81T-PHA%CC%81P-CU%CC%89A-TT-THI%CC%81CH-CH%C3%82N-QUANG&p=1480151&posted=1#post1480151

“ HOẰNG PHÁP ” không hiểu PHÁP !
“ HỘ PHÁP ” không biết PHÁP !
“ Ý ” tốt – “ Hành ” … TRÁI NGƯỢC ???
- Phải chăng do … “ Tín ” cuồng !!!!!
( “ Tốt – Xấu ” ….. Khỏi phân biệt ??? )
“ VÔ HÌNH ” – Không vô hình ….. !!!
Quyền ý TA ….. Tất cả ?????
Một khi ….. “ TU HỘI NHẬP ” !!!!!
“ PHÁP ” mạnh do ….. Mạnh “ Khẩu ” ???
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi- /3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

Đúng ….. ĐẠO LÝ “ DÂN GIAN ” !!!!!
Cùng ….. “ Lẽ NƯỚC – Lòng DÂN ” ???
Cũng … “ Tức TÂM – Tức PHẬT ” !!!
Thời “ PHÁP ” …. M ạt chuyện nhỏ ?
Sợ mạt ….. Chính “ TÂM ” ta “?????

( Nhân Tâm Trung Tử )

Reply

14:22 23 tháng 11, 2014 Reply

TU “ PHÁP ” ???
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

Ngắm “ Hạ ” Dân ….. NHÂN QUẢ !!!
Phải đâu “ THIÊN ” giao nhận … ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html

Vì chính “ DÂN ” ….. Là CHỦ !!!
( “ DÂH ….. Quyết sai DÂN chịu !!!
“ Đầy Tớ ” … Vẫn của DÂN … ??? ” )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/oi-truong-ta-xung-huu-ot.html

“ Đầy TỚ ” ….. Tính TỰ LỰC !!!
Chẳng “ PHONG BÌ – PHONG BAO ” ???
Chỉ “ Đầu ” ….. Móng tay thối !!!
Làm nên ….. “ SỰ NGHIỆP LỚN ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/08/tui-than-qua-ong-truyen-oi.html

“ KIM CHỈ NAM ” ….. Cần HƯỚNG ???
( Định HƯỚNG … “ ĐỜI – ĐẠO – LÝ ” )
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/1/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

Khéo “ Đóng CỬA ….. Bảo nhau ” ???
Sự NHÌN … Haysự NGHE ….. !!!
Miễn “ Điều CHỈNH ” ….. Đúng HƯỚNG !
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

Mọi thứ sinh ….. NHẠY CẢM ???
Phải ….. “ Tắt – dập – dẹp - trừ ”
( Ngay THỜI KỲ ….. “ Trứng … nước ” )
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html?showComment=1415394346480

Để ….. “ ĐẠO – ĐỜI ” chung HƯỞNG !!!
ĐẠO nào “ HỘ PHÁP ” nấy ……..
Tự ‘’ TÂM ” ….. TĨNH hơn nhiếu ???
( Cũng bời “ THỰC ” ….. Vực ĐẠO !!! )
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi- /3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

PHẬT HOÀNG … Cùng MINH TRIẾT …..
( Không TÓC ….. Như có TÓC !!! )
Đang sức vươn ….. “ PHÙ ĐỔNG ”
MUÔN NĂM … và MÃI MÃI …..
http://phatgiaovnn.com/upload1/modules.php?name=News&op=viewst&sid=7290

“ Hãy NGHE – NHÌN ….. Để biết !!!
Nhưng ….. Chớ có … Lầm TIN ??? ”
MẠT kiếp ….. THỜI THƯỢNG KIẾP ?
Bằng đâu … MẠT ….. LÒNG TA !!!!!
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?73751-TH%E1%BB%9CI-TH%C6%AF%E1%BB%A2NG-KI%E1%BA%BEP-%C4%90%C3%83-%C4%90%E1%BA%BEN!-12-TH%C3%81NG-GI%C3%8ANG-2012

Muôn năm PHẬT HOÀNG TRẦN ...
http://baodautu.vn/ne-m-tie-n-cuop-loc-ta-i-le-khai-an-den-tran.html

MUÔN NĂM ….. PHẬT VIỆT NAM !!!

(Nhân Tâm Trung Tử )

05:25 24 tháng 11, 2014 Reply

Đạo Việt Nam – Phật Việt

Tu đạo – Tu đạo đức ?
Đạo đức !...Đạo Việt Nam ?
Đạo “chuyên chính” hòa đời !!!
Chính chuyên kiểu “Vô Sản” ?
Ta chỉ đúng không sai !...
Quyền “Đạo” – ta phán xét…
(Quyền nghe nhận điều hay !!!
Điều thẳng ngay … sự thực !!!
“Nội bộ” …? Có thùng rác !)
Phật Tâm cùng pháp môn
Đạo lý cùng tâm pháp
(Từ khi phật nhập diệt )
Nay nhàn cư …ta “khảo” …
“Uốn” …sao hợp dân gian !!!
Vì chúng sinh tùy hỷ
Tùy hỷ “đời” xác thân !!!
Tâm An … “Danh” phát triển !
“Sáng đạo” sáng nước nhà ?
Sành điệu – sành thời đại !
“Thiên địa” - đạo hợp nhất ?
Hướng “Thiên” theo Thanh Từ
Hướng “Địa…” theo Chân Quang
Đoàn kết – đại đoàn kết
Thành công – Đại thành công
Đạo nào? - Cải đạo ta !!!
Niềm tự hào nhân loại ???
Kinh đô Phật Yên Tử !
Kinh đô Phật Việt Nam
Niềm tự hào Việt Nam
Lòng tự trọng !!! Danh dự ???
Đạo Việt Nam – Phật Nam …

(Nhân Tâm Trung Tử)

21:17 3 tháng 12, 2014 Reply

Đạo Sáng

“Nhập thất” Thiền ! “Sáng Đạo” ?
Tạo Phật nhà ? Nên Danh !
Tịnh Độ nào ? “Vật” ngộ !
Trừ khi “Vật” ngồi Thiền !!!
“Sáng Đạo” Hào quang tỏa ?
“Ví von thật ví von” !
Giảng Đạo- Vì câu “Ví” !
Mang “Trái oan” cho ngài ?...
Ta tạo sinh thêm Phật
“Ăn cả - ngã về không”
Tai tiếng ? “Tiền Nhân” chịu ?
“Công Đức” ? Khỏi bàn – nhiều ...
Trọng Phật – Tôn thêm Phật
Phật tượng cùng Phật Danh
Phật Đồng cùng Phật Ngọc
Dựng chùa xây thêm chùa
Đạo Tràng ? “Khỏi cần Sư”
Chùa sẽ thêm rộng rãi .
“Điện ! – Đình ! – Tiến vào chùa
Dân gian cùng tín ngưỡng !...”
“Pháp” Phật thêm hoàn hảo ?
Nhờ Phật tử - Chúng – Tăng ?
Nhàn cư – Chuyên góp phần !!!
Bàn – Tính ! Hoàn –Bàn tính ?
Cờ đã đến tay ai
Mạnh ai – người đó phất ?
Thời Di Lặc ? Tới rồi !!!
Mong quý vị Vui – Khỏe !

(Nhân Tâm Trung Tử)

21:18 3 tháng 12, 2014 Reply

Ngày Phật Đản - Kính tưởng ?

Tuyệt vời trên tuyệt vời
Nhờ Phật Hoàng Nhân Tông
Lại có thêm Ngọc Phật
(Lời tâm linh - Non Nước...) ?
Cùng đoàn thể chính quyền
Ngày quốc tế lao động
Thức tỉnh ... Phật tử - "Tăng" ?
Đại lễ mừng Phật Đản
Một lễ ...Mà hóa hai !!!
Khắp Đất nước mọi miền .
...- Đạo Nhật ...Lập gia đình ?
Đạo Việt ...cẩn thận hơn ?
"Su cao bao" ...thỉnh ngừa ?
Một "Công Đức" sáng tạo ?
Xuất sắc giải đặt biệt
Nhờ văn hóa - xã hội
Tuyên truyền khoa báo chí
Tiên Phong đoàn thân niên ?
"Con đường Đảng chân chính" ?
Giúp Đạo Phật Việt Nam
Tín ngưỡng dân gian hóa
Tâm an lại càng an
"Khỏi bận tâm ... ràng buộc" ?
Môn đồ càng dễ theo !!!
Theo “Duy Tuệ… Minh Triết” !!!
http://phathoc.net/mobile/?CategoryID=110&GroupID=1130&ContentID=567412 (Theo Phật Trần Nhân Tôn
Của ta… và gần gũi …
Còn Thích Ca …Truyền thuyết ?
Không biết có hay không ?)
Thích Thanh Quyết giải hạn !
“Bội thu” – Chùa Phúc Khánh
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
Cần gì như “Hòe Nhai”…
Kính tưởng ngày Phật Đản !!!
Vì Phật nào cũng Phật
Phật ta "Thoáng" thông nhiều ...
"Đường Tông... Bao cao su" ?
Thầy chùa ngừa phòng "ếch" ???
Văn hóa trên văn hóa
Khoa báo chí - tuyên truyền
Kiểu đường lối - cởi mở ...
"Công Đức" Đoàn ...Sáng tạo
Tiên Phong truyền thống Đảng ?
Giúp đạo hòa với đời
Hòa tín ngưỡng dân gian
"Thị trường" ...và xã hội
(Một kiểu SYT
Ta tốt - Xấu đẩy ai !!!)

Dâng lên Phật Hoàng Trần
Dâng lên mừng Ngọc Phật
Đã dành giải xuất sắc !!!
Theo di chúc Bác Hồ
Học vừa chuyên vừa hồng
Học nữa và học mãi ...
"Sự dẻo dai ...Cao su
Tính ...tuyệt đối an toàn "
Phật Việt Nam ? Dễ theo !!!
Sẽ không có ... cải đạo ?
Nhờ thiền Tăng sáng đạo !!!
Giáo lý hòa tín ngưỡng
"Phật dạo du quán bar !
...Bao cao su ... chùa thỉnh ?
Thế giới tôn trọng Phật
Việt Nam tôn trong hơn ?
Chân lý Phật đạo đức
Muôn đời mãi về sau ...
"Thế" ...thời đại anh hùng !
Địa linh sinh nhân kiệt
Con cháu hơn cha ông ?
"Quả phúc lộc nước nhà" !!!
"Béo cò" - Khi đục nước ...
Thị trường chuyển hóa Tâm
Sau thời đại - ... Chí Minh
"Nghe nhìn để mà biết
...Nhưng chớ có lầm tin" !!!
Tâm đạo chân lý Phật
Chân lý mọi chúng sinh
Gieo nhân tất gặt quả !!!
Quả ...? Đất Việt ...Thế nào ???

(Nhân Tâm Trung Tử)

http://www.phattuvietnam.net/diendan...ung/18700.html
http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
http://www.phattuvietnam.net/diendan/18307.html

21:19 3 tháng 12, 2014 Reply

NGƯỜI TU ĐẠO? PHẢI NGHĨ – SUY!

Sắp đến tháng ngày kỹ niệm Phật ta – Phật Hoàng Trần sơ tổ của Thiền Phái Trúc Lâm được ra đời và tôn – phong!
Không biết đây có phải đại ước nguyện “mục tiêu lý tưởng” của riêng ngài khi bước vào con đường đạo? – ngài mong muốn đạt được cái “Danh” Phật! nên đồng môn đồng tu theo thiền phái của ngài đã giác ngộ hiểu theo ý ngài cứu độ cho tất cả chúng sinh? Hay riêng cho con người nói chung? Hoặc cho riêng dân đất Việt hay dân miền nào trên đất Việt? Để ngài sớm được suy tôn danh Phật? bằng “Phật Tâm” hạ giáng cắt đây hàng nghìn năm cùng tam thế chư Phật linh ứng đồng độ trì ban và giúp cho chúng sinh hiểu được “pháp đạo – tâm tịnh tự tại”– theo quy luật chân lý của “nhân quả”
- Giờ đây ngài được danh Phật rồi! không biết ngài đang ở cõi cung tầng nào sánh vai với các vị Phật? hay ngài đang còn chờ đợi giáo hội Phật giáo thế giới – Liên hiệp quốc công nhận để ngài có đủ niềm tin về bản lĩnh khi đứng ngang hàng với các vị trong tam thế chư Phật?...
Liệu sự ra đời “Danh” Phật của ngài làm cho thời mạt pháp hết mạt và trở lại hưng thịnh hay làm cho đường đi của đạo – của Phật giáo nói chung được thêm “trong sáng”? tăng thêm sự đoàn kết giữa Phật giáo Việt Nam – giáo hội Phật giáo Việt Nam với đạo Phật thế giới – giáo hội Phật giáo thế giới khi cùng chung một quan điểm hành đạo đổi mới theo “Tư duy – duy vật”... Luận điểm cua phó viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam – thượng tọa Thích Thanh Quyết: “Đạo nằm trong nước, việc hành đạo phải hợp với lẽ nước – lòng dân và việc gì đã thuộc về dân gian – tín ngưỡng dân tộc, phải hợp với tâm nguyện với lòng dân thì cũng có thể hòa cùng “Đạo Pháp” ”...
Quan điểm đạo tùy hỷ theo chúng sinh quả thật không những giành giữ giúp người theo về đạo mình mà còn giúp cho mình thêm cái danh cái lợi của tục trần mà người trần thế tục không ai không mong muốn !!!
Cho nên số pháp môn “Danh – an tâm tự tại” sẽ nảy sinh theo số người sống hoặc còn – cùng hoàn cảnh môi trường bản thân trên toàn cõi thế giới...
- Đó cũng là đều vình dự cho quý thầy quý đạo hữu cùng toàn thể các bạn “trong thế giới vô hình” có thêm việc làm từ thiện trong việc sưu tra giáo lý pháp môn đạo Việt Nam – đạo của con người nhân loại trong thế giới mà các bạn đã sưu tầm “Như giọt nước trong lòng đại dương”!
- Các bạn hãy cảm ơn sự ra đời của danh Phật Việt Nam và quảng bá cầu mong Phật giáo thế giới cùng Liên hiệp quốc sớm công nhận để Phật của ta sớm được sánh vai cùng tam thế Phật trong muôn cõi với bao triệu kiếp tu hành (so với bảy trăm năm của ta) để vua Phật Hoàng yên tâm cùng ngọc Phật của ta (do “trời ban qua xác đồng” giúp ta làm chủ âm – dương? Mời hồn tà giặc âm binh ra khỏi biên giới – tiễn đưa Phật ngoại cùng các đạo ngoại bình an vui vẽ mạnh khỏe dạo du “vi quy” an tịnh nơi tạo sinh!!!)...

Chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của quý thầy quý đạo hữu cùng toàn thể các bạn đã lo lắng cho pháp đạo – đạo pháp Việt Nam – đạo Phật của Phật giáo nói chung.

Thích Chân Đạo

21:20 3 tháng 12, 2014 Reply

Phật giáo ?... "Nhật - Việt" !!!
http://www.phattuvietnam.net/quocte/17926.html
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=501
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html

Nh. Nhật Bản ... "tân Tăng" !
V. Việt Nam ... "thêm Phật" !
Nh. Nhật Bản - "Thần đạo" !
V. Phật Trần - "Tạo Tôn" !
Nh. ..."Thần Phật - phân ly" !
V. Phật Nội - Suy ... Ngoại !!!
Nh. Tôn giáo - "Chính Trị"
V. Nội Phật - "Cải Tổ" !
Nh. Chính Trị - Chinh chiến.
V. Đoàn Kết? - phân ly !
Nh. Nhân Quả - "Nguyên Tử" ...!
V. "Sáng Đạo"?* - "Địa Ngục" ?*
Nh. "Thần Đạo" - xóa bỏ !!!
V. "Danh Phật" - chỉ Danh !!!

(Nhân Tâm Trung Tử)

21:23 3 tháng 12, 2014 Reply

NHẤT TÂM MUÔN ĐẠO MỘT CÕI LÒNG
MUÔN PHƯƠNG TỨ HẢI QUY HỘI TỤ

LỜI CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ THÍCH PHỔ TUỆ

“Điều lo ngại là Đại hội Phật giáo nếu không khéo thì có thể bị biến tướng thành Đại hội thuần túy thế tục mà ở đó cái “Danh” cái “Lợi” trở thành “cán Bộ” thuần túy thì không phải là phúc cho Đạo”
… Trong đạo Phật “Tâm dẫn đầu các pháp” – Nay “Danh” sánh bằng “Tâm” Phật nội – đồng như Phật ngoại nên tất sinh ra – “Dân gian hoá Đạo Phật”
(Đạo nằm trong Nước, việc hành Đạo phải hợp với lẽ Nước – Lòng dân và việc gì đã thuộc về dân gian – tính ngưỡng dân tộc phải hợp với Tâm nguyện với lòng dân thì cũng có thể “Hoà” cùng Đạo Pháp) đó là luận điểm của phó viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam – Thượng toạ Thích Thanh Quyết !
… “Dân – gian” vạn dân tức là “Vạn lòng” phải chăng đó cũng là “Vạn Pháp”? – Đạo Phật cứu độ chúng sinh trong thế giới ta bà này – Nếu theo chân lý Đạo của Phật giáo Việt Nam thì thế giới này có hàng chục tỷ pháp môn dẫn đến “Danh” – an tâm tự tại !!!.

- Rất cảm ơn điều quý vị đã quan tâm – Đạo Việt Nam ra đời dựa trên gốc của Đạo Phật, lấy danh Phật đạo lý của Phật – “cải biên” theo chính thể xã hội hòa đồng với dân gian tín ngưỡng dân tộc (theo thời thế môi trường, hoàn cảnh thị trường kinh tế - đạo đức xã hội con người) để an tâm – tâm tịnh ? Bản năng thân xác con người, theo danh vọng – vật chất.
- “Phật thì không có Đông Tây, Tổ thì không phân biệt Nam Bắc”
Phật pháp lấy tu chứng làm sở đắc, coi Pháp môn chỉ là phương tiện, người tu học cần tránh khởi tâm suy bì hơn kém, đề cao tổ Ta, hạ thấp tổ Tây, rồi không khéo manh tâm “lập Phật Ta mà phế Tây” thì hậu quả khôn lường trên con đường tu tập.
Do vậy ở thời hiện tại, chúng ta là ai, là tu sĩ, cư sĩ, là nhà chính trị, là nông dân hay tri thức,...v.v. Ở nước này hay nước khác, ở trung tâm hay nơi biên viễn...v.v. dường như là không quan trọng. “Vấn đề là ở chổ trong các điều kiện đó, người ta khởi được các tâm gì và chuyển biến tâm theo hướng chiều nào: Ý nghĩ, lời nói, việc làm tu sửa theo hướng nào, có mang lại lợi lạc chân chính cho quảng đại chúng sinh hay không ?
... “Từ bùn đen có thể sinh ra loài bọ mà cũng có thể sinh ra hoa Sen. Điều đó thực huyền vi và cũng rất mực đơn giản, cứ theo lý đó mà suy thì thiết tưởng vấn đề nêu trên tự nó đã là một lời đáp rồi !”.
(Lời của Đức Pháp Chủ Thích Phổ Tuệ trước ngày đại lễ kỷ niệm 700 năm Trần Nhân Tông 24/11/2008)
Phật tử Việt Nam nét (Huệ Minh thực hiện)
- Quý vị hiểu biết “Chân lý nhân quả” tức là hiểu biết gốc Đạo của Đạo Phật.
“Thời.. ?” phải chết -> Cái chết không có gì đáng sợ, mà sợ thời thế cách thức đón nhận cái chết như thế nào ? (Thiên tai, động đất, núi lửa, lũ lụt, bệnh tật, tai nạn) và trở về nguồn cội sau khi chết làm gì và về đâu ???
(Nhân Tâm Trung Tử)

21:25 3 tháng 12, 2014 Reply

TÂM LINH KHÔNG BIÊN GIỚI

Không có Chủ nghĩa nào có thể xây dựng đứng vững trong xã hội loài người, theo sự hào nhoáng bên ngoài của lý tưởng – chân lý! Bằng lời nói mà đối lập trong thực tế hành động! ( Sự sụp đổ không tiếng sung của Chủ nghĩa … không tưởng – Tại chính nơi sản sinh ra nó là một bằng chứng “xương máu” không thể nào quên !... ).
- Phật là con người “sự thật của việc thật” đã sống và tìm ra chân lý Nhân Quả trong ngũ hành tự nhiên cuộc sống! Tìm ra con đường Bát Chánh Đạo để thoát khỏi luân hồi sinh tử!
- Danh tiếng của chữ “Phật” không thể là sự mỹ miều để trang điểm tô đẹp hay lấy danh tiếng cho mục tiêu, lý tưởng – Chân lý khác xa với thực tế hành động của mọi giai cấp theo khuynh hướng giáo điều sùng tín ( một chân lý, lý tưởng không có sự công bằng giữa con người với con người mà chỉ thích hợp với từng đối tượng – Thời cuộc của từng cá nhân con người với hoàn cảnh mà thôi! … Tách biệt với gốc quy luật Nhân Quả cùng sự có mặt trong Luân Hồi của chúng sinh – Khi “chết chưa phải là hết” ).
- Tâm Đức và ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ giành riêng cho người Việt Nam dưới lá cờ Tổ quốc – dưới lá cờ Liêp Hiệp Quốc Tâm Đức và ước nguyện của Bác Hồ cũng mới chỉ giành cho Nhân Loại!
- Chỉ dưới lá cờ Nhân Quả của Phật Đạo Tâm Đức và ước nguyện Hồ Chí Minh mới có thể độ cứu giúp chúng sinh thoát khỏi Luân Hồi sinh tử trong “Chân lý” của ngũ hành tự nhiên.

“Nhân Quả” trong tự nhiên
“Chân lý” không phủ nhận
Bát chánh đạo – Thực thi
“Sinh tử - Luân hồi” thoát !
Trí tuệ Phật nhận biết
Không có ai sánh bằng
Nơi Dương gian Trần tục
Chữ “Phật” sự vô biên
Không thể là “Nữ trang”
Tô đẹp hay danh tiếng
Khi mục tiêu lý tưởng
Khác xa thực tế - Hành !
“Cơ hội – Chủ nghĩa” sụp !
Bằng chứng vẫn chưa tan !
Tâm Linh không biên giới !
NHẤT TÂM MUÔN ĐẠO MỘT CÕI LÒNG
MUÔN PHƯƠNG TỨ HẢI QUY HỘI TỤ

21:27 3 tháng 12, 2014 Reply

ĐẠO LINH ?

“Lời Tâm Linh – Hồn trời – Hồn nước” !!!
Tự biện suy kẻ thù “Cõi Âm” !
Nơi Dương gian giai cấp phân chia !
Vì “Hòa Bình – Bắt tay ‘Môi giới’ ”
“Tâm Linh – Không xác” – Không biên giới !
Phân chia “Nội – Ngoại” ! – để làm chi ?
Người chánh ? Kẻ tà ? – không phân biệt !
Giai cấp chi ? Phân biệt dưới Âm !
Mượn danh “Tiếng Phật” ! – Thoái vị Phật
Độc tôn – “Đạo – Nước” ? Tưởng tượng nên !
“Nhân quả - Chân lý” sao chỉ có một !
“Công bằng” mãi mãi vẫn tồn sinh !
“Lý tưởng – Mục đích” Đâu chân lý ?
“Bất công – Thực tế” Vẫn hoành hành !
May thay phúc vận “Nước” còn “Minh” !
Ràng buộc thoát khỏi – “Đạo ? “Tôn - Suy” !
Đường đi không có – Lâm bế tắc !
Hủy hoại “Nước non” lẫn với “Nguồn”..

Chú ý : “Chân lý” là sự bất diệt, là sự tồn tại không thay đổi của sự “Công bằng” giúp cho “Âm thuận – Dung hòa”

“Nhân quả” – Chân lý ! của tự nhiên.
“Tâm linh” – Không xác ! không biên giới !
“Phật đạo” – Bát chánh ! Thoát Luân Hồi !
Quy tụ Chúng Sinh – Cõi Lòng thiện

21:28 3 tháng 12, 2014 Reply

SÀNH ĐIỆU !

Bao nhiêu năm “Duy Vật” ?
Giờ lại quá “Duy Tâm” !
Tâm rối loạn điên đảo
Theo bản chất “Độc Tôn” ?
Theo thầy ! Thoán vị thầy
Theo Phật ! Thoán vị Phật
Mọi điều tưởng tượng ra
Theo “xác đồng” ứng báo !
Uống “nước” phải nhớ “”nguồn”
Dù nghĩ riêng – “ Duy vật ”
Bác dẫn đường – lường trước !!!
Sao suy nghĩ tổ tiên ???
Cùng linh hồn đất nước ?
Tu Phật - mượn tiếng Phật
Lấy Danh để dương oai
Tự cho mình hơn hết !
Chẳng Phật nào? Bằng mình !
Mình còn hơn cả Phật
Mình chính lại là Thầy
Do Trời cao chiếu độ
Do “Thiên Giới” ban xuống
Không cần biết “Nhân – Quả” ?
Phật ngoại ? Thần ngoại ? Chi !
Mọi Đạo – Lý – Giáo – Điều !
Từ nay xóa bỏ hết
Vì tất cả là Ngoại ?
Tốt – xấu hiểu làm gì ?
Chỉ có Ta với Ta
Dương – Âm đồng nhất thống
Âm – Dương ! Ta làm chủ
Mục đích nào lớn hơn ?
May thay “Đất” Bác ngự !
Tâm Linh và nguyện ước
“Tứ hải giai huynh đệ”
“Âm – Dương cũng một nhà”
Bác theo “Phật – Nhân Quả”
“Chân lý” của tự nhiên
“Bát chánh đạo” đường đi
Chúng sinh Luân Hồi – Thoát !
Ma Âm ? nào xuất hiện !
Nếu Ma Dương ? Không gây !!!
Tham vọng Dương quá lớn !
Tham vọng ? – tạo nghiệp Ma
Ma – mọi sự giàng buộc
Để thỏa dục vọng tham !
“Độc tôn” Ma “Lý tưởng”
Mục đích – Thực – Công Bằng !
Chẳng Ma nào xuất hiện
Chỉ sợ nói – Nghĩ Ma !
Trong ta – Ma đã có !
Suy Ta ra bụng người.
Thói đời – Thường như vậy !
Nếu không thức tỉnh ngay
“Nước” mất ! – Nguồn chẳng còn !...

NHÂN TÂM TRUNG TỬ
Chú ý : Bác chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cao về Tâm mà Sang về Đức” Bác đại diện cho cái Nhân Tâm Thiện của nhân loại

21:29 3 tháng 12, 2014 Reply

NIỀM TỰ HÀO ?

Việt Nam đã có Phật
Thật là đáng tự hào ?
Phật – Thế giới công nhận !
Phật – Thấy biết nhân quả !
Bát chánh một đường đi,
Thoát luân hồi – sinh tử !
Phật ta – Phật Tự Tôn ! …
Lại có thêm Ngọc Phật ! …
Gấp mười lần Thích Ca …
“Lời Tâm Linh – Hồn Nước”.
Thật tự hào nước ta ?
Không như các Nước bạn
Thế giới chẳng nước nào !
Cả nhân loại cũng thế !
Bao nhiêu Đạo thế gian .
Sẽ theo ta – tạo Đạo !
Nước ta Phật còn nhiều …
Ta Độc tôn – Tạo sinh ! …
Đáng ghi sử “Guiness”
Chuyện lạ ? có tự nhiên ! …
Thế giới – ta hơn hẳn ! …
Tính khiêm nhường xưa nay
Nhờ có Bác dẫn đường
Con đường Bác “Di chúc”
Sống vừa Chuyên vừa Hồng
Có Tài phải có Đức
Nay ta tự sinh Phật !
“Đạo” sẽ loạn lần hai !
Thời “Phật” ! Hai mạt pháp ?
Nhưng chỉ có “Tâm” mạt ,
“Tâm” đó chính “Tâm” Ta !
“Tâm” ai ? Hãy cẩn thận .
“Nước” mất – “Nguồn” chẳng còn !…

VSTVS
Thích Thiện Quang

Chú thích : Bác là Hồ Chí Minh – Bác cầu mong tâm Phật, Bác không phải Ngọc Phật
- Không muốn mang danh Phật – mong muôn Đạo hợp hòa.

21:30 3 tháng 12, 2014 Reply

Thẩn ? Thơ !!!

Tài đi đôi với tai !
“Ưu – Khuyết” khó lường được
Trong đúng có cái sai !
Trong sai có cái đúng !
“Nhân” người khó hoàn hảo
Một phần do cái “Danh” !
Sáng Đạo ? Thích Thanh Từ …!
Phần kia – Hộ hoằng pháp ?
Thích Nhật Từ - “Ngộ giác” ???
Tu Hành – thời hội nhập ?
Quả có một không hai !
(Che…! “Ta” điều trái sai …
Tìm …? “Bạn” …điều sai trái ?)
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3545-Nhung-loi-Chua-phan-.html
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3529-Phat-giao-Ki-to-giao-doi-chieu-qua-nhung-nhan-dinh-dien-hinh-cua-mot-so-danh-nhan-tri-thuc-the-gioi.html
Nẩy sinh – ta là ai ?
Quá đạo sư ? Duy tuệ !!!
http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-15966_5-50_6-1_17-9_14-1_15-1/
Tâm Phật trước như sau
“Hữu sự tự nhiên” giáng !
Theo sứ mệnh nhân duyên
Thức tỉnh – Độ chúng sinh
Biết “nhân quả” con đường
Tâm “Tịnh” theo “bát chánh” !
“Trí Tuệ” – Theo “Tâm” Phật
Biết khuyết nên hỷ - mừng !
Quay đầu tất là bến !
Phật Trần Hoàng – Ta sinh !!!
Khuyết – ưu – ai hay biết ?
Ưu chắc mời Phật ngoại
Về nơi đất Phật sinh
Tư lực – ta chủ quyền ?
“Dương – Âm” – ta thâu tóm !
(Kỷ nguyên tâm linh – Chứng !)
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=501
Khuyết – Do không đồng nhất
Chư tăng của mọi miền
Cùng Phật tử đồng môn
Kính – Tôn ! danh “Trần” Phật ?
http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
Biết sai – là biết “Tiến” !
Biết sửa – biết “chủ động” !
Đâu “ký sinh” – phù du ?
Mơ màng – theo “chiều gió” !
Hãy tự đặt bản thân
Theo “cương vị” mọi người
Hóa giải và cảm thông
Để hoàn thành “sứ mệnh” !
Tâm Linh – không biên giới !!!
Thơ - thì chẳng phải thơ
Văn ? cũng chẳng phải văn
Hai mươi tư chữ cái
Tập sắp vần – luyện ôn !
Chính “gốc” của chữ Việt
Chưa dám kết “ngoại” thêm
Chữ ta ! ta chưa hiểu ?
Đâu dám “vọng – mộng” nhiều !
Khép mình “cô đọng” chữ !
Ý nghĩ ? chỉ bấy nhiêu !
Tất cả vì chúng sinh
Theo “Tâm” Phật – học đạo
Học theo “Tâm” của Phật
“Không” Không – dính vào người
Ôm gì – “danh - vọng” chấp ?
Gây bao nỗi khổ đau
Riêng mình – cả đồng loài !
Nhiều chữ chi ? – Tri thức ?
“Muôn Đạo” – một “Cõi lòng”
Nhất tâm – chung “cõi thiện” !!!

(Thích Chân Đạo)

21:32 3 tháng 12, 2014 Reply

Tu hành thời hội nhập

http://www.daophatngaynay.com/vn/phatgiao-vn/con-nguoi-vn/4346-Thich-Nhat-Tu-Chan-dung-nha-tu-hanh-thoi-hoi-nhap.html

“Bậc chân tu uyên bác
Người ‘gỡ rối tơ lòng’
Góp hòa giải dân tộc
Những ước mơ cao cả…”
Của ngài Thích Nhật Từ !
Cho “đạo Phật ngày nay” * ?
Đã bố cáo – Ban bố !!!

Lành thay ! Thật lành thay
Đạo Phật của ngày nay
Hơn đạo Phật lần trước !
Thiện tai ! Lại “tai thiện” ?
Trước là Phật Thích Ca
Tâm từ bi tỏa sáng
Tâm muôn đạo như một
Đều là tâm chúng sinh
Cùng tâm phật không khác
Có khác bởi lầm mê ?
(Vô minh sinh nghiệp chướng
Không tin hiểu nhân quả)
Cùng “bát chánh” đường đi !
Thoát Luân hồi – sinh tử
Nay Phật ta – Phật Hoàng …
Ba Lần thắng quân nguyên
Trong sạch không “Ngoại thích” …

http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm

“Nhờ chỉ ta với ta …”
Mở đầu kỉ … danh Phật
Nơi kỉ nguyên tâm linh…

http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=479

Phật mọi chỗ …mọi nơi !!!
“Nơi mát sa …thịt nướng” !
http://www.daophatngaynay.com/vn/die...it-Nuong-.html
Đạo tràng khỏi “Tăng” sư ?
(Tính độc lập tự cường)
Đứng đầu mọi tôn giáo
Đức Mẹ với Giê-Su

http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-28_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/

Cả “Di Lặc – Di Như”

http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-2_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/

Đều Việt Nam Việt Ngoại
Chưa kể sinh Ngọc Phật
Cai quản mười phương Phật
Mười Phụ nữ Việt Nam ?
(“Đồng” – Chính tâm Hoàng Yến
Hai trăm không bốn C17
Khu tập thể tương mai
Xế bên cạnh chùa Sét)
Phật Trần …Hoàng sáng tỏa ?
Nhờ “sáng đạo” …Trúc Lâm !
Dân gian hóa đạo lý
http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/10146-Bien-nguoi-trong-le-cau-an-o-chua-Phuc-Khanh.html
Bảy trăm năm … đăng quang
http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-41_14-1_15-1/
- Đạo Phật do trời ban ?
(Lời tâm linh … non nước !)
Tiếng tăm lừng Vũ Trụ
Âm – Dương Ta làm chủ ???

21:32 3 tháng 12, 2014 Reply

Đạo Phật ? Chưa Phật Đạo !
Khi chỉ biết nghe hay
Gạt bỏ điều thẳng ngay
Không một lời “nên nói” ?
(Biện Chứng …Hành – suy tư !!!)
Phát triển đạo hoằng pháp
Của đạo Phật ngày nay
“Hải Quang” nước cam lồ ?
http://chuahaiquang.com.vn/
“Đăng đàn”* rồi cũng biến !!!
Cũng chẳng biết vì sao ?
Vì Phật ngoại ? Phật Ta ?
Vì nhạy cảm ? Khó nói !
Hay vì “Chân” …lộ tướng ?
Ảnh hưởng kinh đô Phật ?
Nơi Yên Tử Việt Nam
http://www.daophatngaynay.com/vn/phatgiao-vn/su-kien-van-de/10789-Yen-Tu-se-tro-thanh-kinh-do-Phat-giao.html
Đạo Phật của ngày nay
Trưng dụng toàn văn hay
Hoằng truyền soạn “Pháp chánh”?
Một kiểu đạo chuyên chính
Chuyên chính chỉ một chiều
Khác “Tư tưởng lập trường”
Cần xóa bỏ - gạt bỏ !
(Điều muôn đạo hợp chung
Đồng tiến tu giải thoát)
Dẹp ngay “não” ? Khỏi bẩn
Đâu sử dụng “thùng rác” ?
(Phật giáo Việt Nam net !)

http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=53865

Đạo ta hoàn toàn đúng ?
“Sai” – chỉ đạo bên ngoài …?
Văn hóa lời – “dung tục” * ?
Không tốt đối với ta !
Nhu cầu … tôn giáo bạn ?
Mới cởi mở - nhiệt tình !
Giúp bạn …tỉnh cơn mê ?
Cùng bắt tay tu tiến !!!
Tiến sĩ “Phật”… xét duyệt !
Thượng tọa Thích Nhật Từ
Nào ai dám khinh chê ?

Đức Phật đã lường trước
“Nghe lời ‘ta’… để biết ?
Nhưng chớ có lầm tin” !!!
Đâu toàn lời – Phật nói ?
Không có đạo nào xấu
Xấu do người “Biến chứng”…
Hành – giáo lý cải biên !!!
(Ngược – “Nhân Quả - Tâm Phật”)
Bởi danh do “công” tạo !
Đâu phải “Lòng và tình”… ?

http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=53697

Tâm nguyện Phật còn đó
Phật duy nhất – Thích Ca
Biết và hiểu nhân quả
Hãy chuyên chính bản thân !
Ta chưa là gì hết !!!
Sinh mọi thứ danh Phật
Thực “tiếng” mà “chất” không !!!
Gây trong đạo phân ly …
Phát “tướng” và “Ma quái”
(Thích Thanh Từ? – Chân Quang?)

http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=53697

Tình thương cảm “Hận thù”…!
“Hận thù” …đâu hoằng pháp ?
Kẻ thù - sự vô minh
Tạo nên tốt và xấu !!!
Đâu do người – đạo người ?
Đâu do gốc bản chất ???
Đạo không hướng một chiều
Đạo tỏa sáng muôn phương
Bản thân ta thắng ta ?
Mới chân thực hiểu đạo !
Đạo ? – Đạo đức ! Luân lý !
Một đường không có hai …
Mọi người có trong ta
Ta trong lòng mọi người
Sự dung hòa nào hơn
Nhất tâm – Đồng cõi Thiện
Cho Âm Dương hợp hòa
Muôn phương quy hội tụ
“Nhân Quả” - mới tự nhiên !

( Thích Chân Đạo )

• Chú thích :
(Đạo Phật ngày nay) :

http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/tam-tinh-doc-gia/10627-Dao-Phat-Ngay-Nay.html

Đạo Phật ngày nay Đạo Phật mình
Sen từ Đồng Tháp ngát Ba Đình
(Ngọc Phật ? )
…………………………………..
Mới hay đạo Phật đạo quê mình
Mỗi bước cùng non nước hiện sinh
(Đạo Tràng – khỏi “Tăng Sư” ?)
……………………………………
Đạo của mình Yên Tử Trúc Lâm
Luy Lâu tứ pháp bước khai tâm
(Phật Việt Nam Phật Hoàng ?)

(Đăng Đàn) : cảm ơn chùa Hải Quang đã một thời đăng tải …
Điều hòa hợp mẫu số quan điểm chung để đi đến thống nhất con đường hoàn thiện đạo làm người của muôn đạo – theo định luật nhân quả cùng tâm đức của Phật
( Dung Tục ) :
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

Ch.. ở trong quần lót chị em.
Nửa đêm ch.. sục bướm đòi xem.
Chị em đau rát van lạy chúa:
"Xin ch.. yêu bằng lưỡi cho mềm!"

21:34 3 tháng 12, 2014 Reply

Vì Sao ???

Tựa “sao” sáng trên trời !!!
Diễn đàn tu Phật học
Thượng tọa Thích Nhật Từ
Bằng danh dự Tiến Sĩ
Tiến Sĩ Phật… Thái Lan !
http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/quoc-te/5627-Dai-duc-Thich-Nhat-Tu-nhan-bang-tien-si-danh-du-cua-dai-hoc-Mahakakut-Thai-Lan.html
Trưng dụng văn “Dung Tục”
Tinh Tế …! Hàng “Tôm Cá”
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

Hội nhập dân gian hóa ?
Để luận tranh đúng sai ?
Cảm hóa Tôn giao bạn !..
“Thái Lan”.. đâu dao Thái ?
Chỉ để chem băm vằm
Thỏa mãn bản năng “Sân” ?
Kiêu ngạo và cố chấp !
“Tự đại – Tự tôn danh !
Bản thân “Ta” trên hết ?
Phật Việt Nam phát tướng ?
Thanh từ ? lại Nhật Từ ?
(Ngoài Ta… Toàn Quán Ma)
Ta “đóng của bảo nhau” !!!
Hội nhập thời giáo hóa ?
“trái Sai” – ta che đậy…
Đối lập - ta công kích..!!!
Cần chính chuyên ? Chuyên chính ???
Kim Cang hàng phục “Tâm” !
Đâu dung Tục – công kích…?
Đạo không có “Hơn – Thua” !
Đạo không có chiến thắng !!!
“Chiến thắng” không trong Đạo
Ngoài nguyện ước và Tâm
Tâm Chư Phật – Phật Đạo
Chúng sinh hợp một cõi….
Trong luân hồi – tự tại !!!
Không đối mặt sự thật !!!
Sợ sai lầm bản thân
“Tu..Hú” cúng “tiếng” kêu ?
“Tiếng” thảm sầu !!! Nhân quả ?
“Tiếng” danh đó vẫn vọng !!!
Hoằng pháp hay Hoằng quyền
(còn.. quyền.. còn đệ tử !
Hết cơm.. hết ông tôi ? )
Nếu cùng hiểu Nhân quả
Cùng hành đường bát chánh “ !
Đạo không còn “biệt – phân” !
Vì Đạo nào cũng Đạo
Đạo “ luân lý – Đạo Đức”
Tâm Phật – Tâm Thượng Đế
Tâm chúng sinh hòa đồng
Tâm đồng Tâm không khác
“Nhân Quả” – trong cõi Thiện

- Gieo gió ắt gặt bão !!!
“Phát tướng” ? nên nghĩ Suy ???

(Thích Chân Đạo)

21:38 3 tháng 12, 2014 Reply

Tu – Danh ?

Phật Việt Nam – Chân Lý ?
Danh Phật – phải nghĩ suy ?
Phật Vua – sinh “Ngọc Phật”
Độc lập – chủ quyền ta ?
Chủ quyền - ở vọng Danh
Nay đạo lý – “Dân gian”
Vàng mã và tín ngưỡng
Theo “hời thế - thị trường”
Vô chùa ! Thay hoằng pháp ?
A Mi – thay A Di
A Mi – chắc linh thiêng
Nên “A – Mi là Phật”
Nếu A – Mi thành Phật
Thì “A – Tao đã thành” ?
Tam Bảo – khỏi cần tăng
A Di Đà – khỏi niệm ?
Như ngàn năm trước đây !!!
Tu chính để sữa tâm
Chỉ thấy sữa tâm người ?
Tâm người – toàn lầm lỗi ?
Tâm ta – “Quả lớn lao” ?
Âm – Dương ta làm chủ !
(Tâm linh – trời – non nước)
Dựng Danh tôn xưng Phật
Khiêm nhường ? – Một không hai !
“Nhân” – đợi ngày kết quả !
Chẳng tỉnh !...- Cũng hết say ?

(Nhân Tâm Trung Tử)

21:40 3 tháng 12, 2014 Reply

Đức Đạo ?

Hiểu chân lý – Lập trường !
Không còn gì để mất !!!
“Phê bình và tự phê” !!!
Đảng trong sạch – lãnh đạo
“Tâm” đoàn kết – Thống nhất
Mọi trở ngại …vượt qua.
Thắng bất cứ kẻ thù
“Nước” cùng Người – Độc lập
Giang sơn liền một cõi…
Tâm Phật cũng “vô sản”
Là tài sản nếu có
Đó là Tâm chúng sinh
Hướng theo “Bát chánh đạo”
Thoát sinh tử luân hồi !!!
Đạo lý học theo Phật …?
“Lý đạo – Theo dân gian”
Điều lầm lỡ …trái ngang !
Điều sai lầm …bảo thủ .
Sai lầm nối sai lầm
Tu danh tôn danh Phật
Đâu “ý thức” Tâm Phật ?
“Sáng đạo” …tạo “ma quái”…
“Ma quái” giảng Phật pháp
Ngàn rưỡi bài …cũng đọa…?
“Sáng Đạo” và mã hóa
Thùng “Công đức” an tâm
Tự hào danh Phật Trần
Đồng đời – cùng đồng môn
Bảo kê và sáng lập ?
Danh Phật – “pháp” bảo vệ
Bằng mọi sự hào hoa ?
Mọi điều khó lọt tai
Quẳng ngay cho “thùng rác” !!
Chánh pháp hành “Đổi mới” !
“Nét Nam Việt giáo Phật”
Trọng Phật càng kính Phật !
Để rồi Phật “dạo du”
Nơi “mát sa …thit nướng”
“Su cao bao” Tăng thỉnh ?
Nạn “ếch” được phòng trừ
Đạo tràng khỏi “Tăng – Sư” !
Vàng mã hóa - Tâm An?
A mi hơn A di !!!
Chứa chan Danh – Tham vọng
Danh giữa đời – thị trường
Bất tồn ! – Như thân xác …
- Đạo Phật không hứa hẹn
Mọi chư Phật cũng thế
Tốt xấu do bản thân
“Duyên – Căn” Do tâm tạo
Thượng Đế là Nhân Quả
Công bằng và phán xét …
Không mảy may sai biệt
Thoát xác hồn về đâu ?
“Tự hại hay Tự tại !”
Không con đường nào khác
Hành theo “Bát chánh đạo”
Vì “thân” người rất khó !
Sự sống lại bất thường
Hãy mau mau…tỉnh ngộ !!!

(Nhân Tâm Trung Tử)

http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-15843_5-50_6-1_17-9_14-1_15-1/
http://www.phattuvietnam.net/diendan/67/18526.html
http://www.phattuvietnam.net/diendan/67/18174.html

21:41 3 tháng 12, 2014 Reply

Thiền và Tịnh ?

Năm hai ngàn lẽ mười
Vì một câu nói "hớ"
"Chó ghẻ" lên tịnh độ
Ghẻ vẫn hoàn bị ghẻ
Làm "Thầy" - mắc hàm oan
Nói ra kể cũng lạ
Nếu khi chó lìa đời
Phát ngôn theo tiếng người !
"Nam mô di đà phật" .
Phật nào không tiếp rước
Cõi tịnh độ tu hành
Vì "Tâm" đâu vì "xác" ?
Uế "xác" - đâu uế "Tâm" ?
...Nếu như chó đẹp "xác"
Ngồi mắt nhắm tựa thiền
Thánh thần nào giám rước
"Bảo lãnh" - nhận đệ tử …?
Đồng Tu chung con đường
"Ngộ giác - thoát giải" được !
Nữa là Bồ Tát - Phật ?
Vị nào giám cưu mang !!!
Nhưng nói gì thì nói ...
Điều "lỡ" đã qua rồi .
Xin muôn Đạo - các bạn !
Khắp mọi miền - thế giới
Hãy tôn trọng kính nể
Đó là niềm tự hào
Nhờ duyên nợ với thầy
Thiền Trúc Lâm duy nhất
Nơi đất Việt - "Chí Minh"
Lòng tự hào dân tộc !
Nhờ công thầy tiếp nối
Truyền đạo pháp của "Ngài"
Nay "Ngài" được mang Danh
Phật vua - Phật Hoàng Trần …
Mong bầu bạn - đạo hữu
Cùng đất nước năm châu !
"Phật" thế giới công nhận !!!
"Danh" cũng tựa như "Tâm"
Để thầy… đổi "pháp danh"???
"Người Nội - dùng hàng Nội" !!!
Cùng Ngọc Phật - "trời ban"
Mà "xác đồng" ứng báo !
"Âm - Dương" ..... chủ là ta ???

(Nhân Tâm Trung Tử )

21:42 3 tháng 12, 2014 Reply

Kính Bạch Quý Thầy
Cùng Quý Đạo Hữu !


Danh Phật có thể suy tôn “Bình bầu” theo sự sùng tín “mốt của Duy Vật” Trần ai !.. Nhưng sự suy tôn không thể tạo ra được “Tâm của Phật” mà ngược lại làm tăng sự khốn khổ thử thách đến cái “Ta” của Tâm Linh – Hay thân xác được khoác bên ngoài Danh oai của chữ - Tiếng Phật !!!

- Con người Chân Tu học cầu được như Tâm Phật ! Chứ không phải cầu mong Danh của Phật. Bởi Phật đầu tiên nhìn thấy được “Nhân – Quả”. Tìm ra con đường “Bát Chánh Đạo” đưa chúng sinh Thoát Luân Hồi !...

- Sự Ban Danh Phật Nội ? dần đến “Trời” giáng – Ban Ngọc Phật gấp mười lần…Thích Ca ? ...
“Phật Ngoài không giúp chi qua
…Tụng kinh thờ họ việc đi sai đường
Họ gây nhiều nỗi tai ương
Ta không lường họ đã gây chi ?
…Trả họ về chỗ Họ vào phải đi…”
- Kính bạch quý thầy cùng quý Đạo Hữu có suy nghĩ gì về sự ra đời của “Lời Tâm Linh – Hồn Trời – Hồn Nước” do tri thức tiến sĩ Phạm Văn Khiển – Trần Văn Đình bên hành pháp ….. (cầm cân nẩy mực) đại diện quyền lực nhân dân – phối hợp cùng xác đồng Phạm Thị Xuyến Công bố ban ra !…
Rất kính mong quý thầy cùng quý vị cho ý kiến !...
Kính chúc quý thầy cùng quý vị an lạc vui khỏe !

VSTVS
Thích Thiện Quang

17:03 9 tháng 12, 2014 Reply

PHẬT VIỆT !
https://www.youtube.com/watch?v=K1URzZ-7NGs&hd=1

ĐẠO PHẬT – ĐẠO chân thật !
Vì “ NHÂN QUẢ ” … Chân lý .
Muôn năm PHẬT HOÀNG TRẦN …
Có “ Điện ảnh ” ….. Chứng minh !!!
https://www.youtube.com/watch?v=cboI5N7nAjM&hd=1

Cùng “ Diên Hồng ” … Bất diệt …..
“ Đấu Chiến Thắng ” … Nguyên Mông …..
Hơn mọi PHẬT ….. “ Sử Sách ” ???
Dù cuối … TRẦN ….. ĐẠO suy !!!
http://www.hkt.vn/hoang-phap-tre/cuoc-song-quanh-ta/4635-Nhung-nguyen-nhan-chu-yeu-lam-cho-Thien-phai-Truc-Lam-doi-hau-Tran-suy-yeu.html

Thời “ … Hội nhập ” ….. Xưng PHẬT ?
Công do “ ĐẠO hòa ĐỜI ” …..
TÂM TỊNH nhờ ….. “ IM RE ” !!!
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html?showComment=1415394346480

Ngày 1 tháng mười một …
Tưởng kính PHẬT HOÀNG TRẦN …
Mong Chư Tăng mọi miền …..
Trong NƯỚC như ngoài NƯỚC …
Nếu là người VIỆT NAM
Theo PHÁP danh PHẬT HOÀNG …???
( Như Con ….. Theo HỌ CHA !!! )
Vì mọi PHẬT ngang nhau …
Người VIỆT hiểu tiếng VIỆT
Tu PHẬT VIỆT dễ hơn ???
( Hợp lẽ NƯỚC ….. Lòng DÂN !!! )
Để NĂM CHÂU – BỐN BIỂN …
LIÊN HIỆP QUỐC – THẾ GIỚI …
Mọi ĐẠO lấy làm gương
https://www.youtube.com/watch?v=8A6-z-FjOuA

Khỏi đề nghị … Đề xuất …..
https://www.youtube.com/watch?v=kzgGzwEaZIc

Như “ DUY TUỆ ” … Trước đây !!!
https://www.youtube.com/watch?v=LoCsu3J-SRs&index=19&list=PL_Uhty3ZhEoV7C19kiJpxfbvgkIlUqzrm

Sẽ vinh DANH PHẬT HOÀNG …..
Lòng “ TỰ TRỌNG – TÂM HỒN ”
Khỏi TIẾNG tai – TAI tiếng ???
“ Tôn DANH và mượn DANH ” !!!
MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN ...
MUÔN NĂM ĐẠO … VIỆT NAM

( Nhân Tâm Trung Tử )

20:41 15 tháng 12, 2014 Reply

Ngơ ngơ ngáo ngáo
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?742830-Ng%C6%A1-ng%C6%A1-ng%C3%A1o-ng%C3%A1o

"Ngơ ngơ không tu thiện,
Ngáo ngáo không làm ác,
Lặng lẽ dứt thấy nghe,
Thênh thang tâm không dính."
Đây là bài thơ đúc kết tâm tình của lục tổ gửi lại để làm yếu chỉ " kiến tánh" cho người sau trước khi nhập diệt . Cả thiện và ác đều không dính mắc thì sẽ được cái tâm thênh thang yên tịnh .

“ Phải – Trái ”… Không cần biết ?
“ Sự Thực … ” Coi trả NGHIỆP !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/muon-cong-xem-nhung-anh-nay.html

Chẳng NHÌN ? Chẳng thấy NGHE ???
(THIỆN – ÁC ….. Không dính mắc !!!!! )
http://ttxcc9.blogspot.com/2014/09/qua-oi-be-gai-lop-3-chet-khi-i-hoc-ve.html?showComment=1415881838372#c9097930273652461506

“ Chúng Sinh … ” Vô TUỆ não ?
Sớm “ Tức PHẬT – Tức TÂM ” ?????
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

( Nhân Tâm Trung Tử )

20:41 15 tháng 12, 2014 Reply

TU “ PHÁP ” ???
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

Ngắm “ Hạ ” Dân ….. NHÂN QUẢ !!!
Phải đâu “ THIÊN ” giao nhận … ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html

Vì chính “ DÂN ” ….. Là CHỦ !!!
( “ DÂH ….. Quyết sai DÂN chịu !!!
“ Đầy Tớ ” … Vẫn của DÂN … ??? ” )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/oi-truong-ta-xung-huu-ot.html

“ Đầy TỚ ” ….. Tính TỰ LỰC !!!
Chẳng “ PHONG BÌ – PHONG BAO ” ???
Chỉ “ Đầu ” ….. Móng tay thối !!!
Làm nên ….. “ SỰ NGHIỆP LỚN ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/08/tui-than-qua-ong-truyen-oi.html

“ KIM CHỈ NAM ” ….. Cần HƯỚNG ???
( Định HƯỚNG … “ ĐỜI – ĐẠO – LÝ ” )
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/1/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

Khéo “ Đóng CỬA ….. Bảo nhau ” ???
Sự NHÌN … Haysự NGHE ….. !!!
Miễn “ Điều CHỈNH ” ….. Đúng HƯỚNG !
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

Mọi thứ sinh ….. NHẠY CẢM ???
Phải ….. “ Tắt – dập – dẹp - trừ ”
( Ngay THỜI KỲ ….. “ Trứng … nước ” )
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html?showComment=1415394346480

Để ….. “ ĐẠO – ĐỜI ” chung HƯỞNG !!!
ĐẠO nào “ HỘ PHÁP ” nấy ……..
Tự ‘’ TÂM ” ….. TĨNH hơn nhiếu ???
( Cũng bời “ THỰC ” ….. Vực ĐẠO !!! )
http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi- /3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

PHẬT HOÀNG … Cùng MINH TRIẾT …..
( Không TÓC ….. Như có TÓC !!! )
Đang sức vươn ….. “ PHÙ ĐỔNG ”
MUÔN NĂM … và MÃI MÃI …..
http://phatgiaovnn.com/upload1/modules.php?name=News&op=viewst&sid=7290

“ Hãy NGHE – NHÌN ….. Để biết !!!
Nhưng ….. Chớ có … Lầm TIN ??? ”
MẠT kiếp ….. THỜI THƯỢNG KIẾP ?
Bằng đâu … MẠT ….. LÒNG TA !!!!!
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?73751-TH%E1%BB%9CI-TH%C6%AF%E1%BB%A2NG-KI%E1%BA%BEP-%C4%90%C3%83-%C4%90%E1%BA%BEN!-12-TH%C3%81NG-GI%C3%8ANG-2012

Muôn năm PHẬT HOÀNG TRẦN ...
http://baodautu.vn/ne-m-tie-n-cuop-loc-ta-i-le-khai-an-den-tran.html

MUÔN NĂM ….. PHẬT VIỆT NAM !!!

(Nhân Tâm Trung Tử )

20:43 15 tháng 12, 2014 Reply

Đạo Sáng
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

“Nhập thất” Thiền ! “Sáng Đạo” ?
Tạo Phật nhà ? Nên Danh !
http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201311/o-to-rieng-bia-ruou-keo-vuot-toc-cua-su-phuong-298687/

Tịnh Độ nào ? “Vật” ngộ !
Trừ khi “Vật” ngồi Thiền !!!
“Sáng Đạo” Hào quang tỏa ?
“Ví von thật ví von” !
http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201311/su-tu-duc-tuong-dong-dinh-vao-dau-nhieu-tuong-trong-chua-297940/

Giảng Đạo- Vì câu “Ví” !
Mang “Trái oan” cho ngài ?...
http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201202/chung-ta-co-dua-nhau-hoi-lo-thanh-than-185682/

Ta tạo sinh thêm Phật
“Ăn cả - ngã về không”
http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201311/su-tru-tri-thay-tuong-phat-co-bang-tuong-minh-297733/

Tai tiếng ? “Tiền Nhân” chịu ?
“Công Đức” ? Khỏi bàn – nhiều ...
http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201202/chung-ta-co-dua-nhau-hoi-lo-thanh-than-185682/

Trọng Phật – Tôn thêm Phật
Phật tượng cùng Phật Danh
Phật Đồng cùng Phật Ngọc
Dựng chùa xây thêm chùa
Đạo Tràng ? “Khỏi cần Sư”
Chùa sẽ thêm rộng rãi .
“Điện ! – Đình ! – Tiến vào chùa
Dân gian cùng tín ngưỡng !...”
http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201202/ha-noi-nhin-doi-giu-cho-trong-chua-phuc-khanh-ngay-le-cau-an-184917/

“Pháp” Phật thêm hoàn hảo ?
Nhờ Phật tử - Chúng – Tăng ?
Nhàn cư – Chuyên góp phần !!!
Bàn – Tính ! Hoàn –Bàn tính ?
Cờ đã đến tay ai
Mạnh ai – người đó phất ?
http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201311/dan-mang-tuong-phat-hinh-su-tru-tri-ra-choi-dua-297808/

Thời Di Lặc ? Tới rồi !!!
Mong quý vị Vui – Khỏe !

(Nhân Tâm Trung Tử)

23:18 16 tháng 12, 2014 Reply

TU “ MắT ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/cu-on-nang-vo-co-giua-uong-can-ieu-tra.html

Ở địa vị … TA biết !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/muon-cong-xem-nhung-anh-nay.html

Chẳng liên quan điều gì ???
Cứ “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
TÂM tức tự ….. TỊNH TÂM ?????
Vì ….. “ Xã hội CHỦ NGHĨA ”
Chỉ “ Điều Tốt ” … Thấy nghe ???
“ Điều chướng tai - gai mắt … ”
( Cần cửa đóng then cài !
Tất cả vì ….. “ Nhạy Cảm ” )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

“ … LUÂN CÔNG ” chân thiện mỹ …
“ TẨY NÃO ” khỏi con người …
“ Cuộc CÁCH MẠNG VĂN HÓA ”
Tạo “ KHÍ TRỜI ” sạch trong !!!
http://vidfetch.com/demos/freedown3/video/SYQEIKT3PiU/Ph%C3%A1p%20Lu%C3%A2n%20C%C3%B4ng%20b%E1%BB%8B%20%C4%91%C3%A0n%20%C3%A1p%20d%C3%A3%20man%20part%201.html
Sự CÁCH MẠNG định hướng …
“ VĂN MINH ” càng VĂN MINH
Cuộc cách mạng “ PHẬT DANH ”
“ ĐẠO ĐỨC ” càng TĂNG TIẾN ?
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

“ Chủ DÂN ” thêm tính CHỦ …
Khi “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
Pháp ĐẠO hướng DÂN GIAN …
“ Tám tư ngàn PHÁP MÔM ”
Để “ … NGOẠI ” tu theo NGOẠI
https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc&hd=1

Tu “ PHẬT TA ” dễ hơn ???
Hợp lòng DÂN lẽ NƯỚC
Nhờ “ THANH TỨ - THANH QUYẾT”
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

Có “ DUY TUỆ - QUANG THUẬN”
“ MINH CHỨNG và HỘ PHÁP ” !!!
http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683

PHẬT Việt Nam – HOÀNG TRẦN …
GIÁO HỘI ….. càng TỰ CHỦ !!!
“ TUỆ” thiền ??? … Tựa “ IM RE ”!!!
“ CÓ … - KHÔNG …” ? Nào AI biết /
Thiền “ TRÍ … ” khi NHẬP ĐỊNH
Vượt qua mọi “ Tầm CAO ”
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html

Đạo TÂM - “ ĐẠO CHÂN THẬT ”
Đạo “ NHÂN QUẢ ” chân lý ???
Mọi sự “ CHÂN LÝ ” hơn …
Nhờ “ TU HÀNH HỘI NHẬP ”
Nhờ “ ĐỊNH HƯỚNG ” dân gian …
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

Nhờ “ ấn TRẦN ” … LINH THIÊNG
( Mùa XUÂN … Người càng XUÂN )
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM …

( NhânTâm Trung Tử )

07:10 22 tháng 12, 2014 Reply

Ban văn Hóa Phật giáo Việt Nam nên có ý kiến vấn đề nầy khi bị xúc phạm. ???
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su- thich.html

Một hình ảnh hớ hênh của "đường tăng" trong clip
Việt Nam cũng có phiên bản “Tây du kí thời hiện đại” nhưng là một phiên bản quá rẻ tiền thậm chí một loại văn hóa “hạ cấp” dành cho giới teen hiện nay. Từ trang phục, hành động, đối thoại...không chỉ là trò cười vô duyên còn mang tính châm biếm xuyên tạc: “sư phụ đi thỉnh kinh làm gì cho mệt, tháng nào mà chả có kinh!!!” Người con gái đóng vai Đường Tăng, trang phục không nghiêm túc khi hình thức chếc y sệ để lộ da thịt, vén y lên tận vế mang tính gợi dục. www.phathocdoisong.com
Ngôn ngữ đối thoại, Đường Tăng nữ gọi đồ đệ là “thằng kia, nhìn cái gì” khi sư phụ vén...lên. Vai đóng Tôn Ngộ không phát ngôn cũng sàm sỡ, đưa tay vào khỏi bụng móc bửu bối thổi ra quạt bảo: “sư phụ cứ yên tâm nằm xuống”... www.phathocdoisong.com
http://gaivietxinh.net/video-nong-dai-duc-thich-chuc-minh-chua-tu-ton-hoang-dam-vo-do-voi-gai-viet-kieu.html

"Tây du ký thời hiện đại -phiên bản Việt Nam" ảnh cắt từ clip
Hầu hết, nội dung không chỉ chọc cười vô duyên mà còn mang tính xuyên tạc rẽ tiền, hàm ý giáo dục tiêu cực. Cho dù là hài hước dưới bất cứ hình thức nào cũng nên có chút văn hóa giáo dục. Người làm phim ảnh, kịch nghệ, sách báo là một thiên chức định hướng văn hóa và thể hiện văn hóa. Một tác phẩm có giá trị văn hóa và nội dung triết lý, thường được biến tấu qua nhiều phiên bản dưới góc nhìn khác nhau nhưng vẫn mang giá trị nhân văn. Đi ngoài định hướng nầy đều là loại văn hóa hạ cấp
http://nguoidongbang.blogspot.com/2014/12/hon-o-khong-phinh-phuong.html

Rất tiếc, Việt Nam chưa có một tác phẩm giá trị như Tây Du Ký nhưng thừa sức tạo một tác phẩm “Tây du hý” để mọi người thấy được bản chất ti tiện, nông cạn, đố kỵ; đó là cái quyền của những trình độ tiếm quyền “cao thượng” làm thành tác phẩm “hạ cấp” như “Tây du kí thời hiện đại - Đường tăng phiên bản Việt Nam”. www.phathocdoisong.com
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su-thich.html

Trong video clip nhân vật đóng "đường tăng" là hotgirl Linh Miu
Được đăng bởi Cư sĩ Minh Mẫn vào lúc 04:51
http://minhmancusi.blogspot.com/2014/12/clip-tay-du-ky-xuc-pham-hinh-anh-uong.html?showComment=1418873857204#c2902644571474432471

08:29 24 tháng 12, 2014 Reply


CHUYÊN CHÍNH !!!
http://www.phattuvietnam.net/blogchua/30017-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-706-n%C4%83m-%C4%91%E1%BB%A9c-vua-ph%E1%BA%ADt-ho%C3%A0ng-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng-n.html

Sự “ CHUYÊN CHÍNH ” Vô Sản !
Nay đang được ….. PHÁT HUY ?
Cho bất cứ ….. KẺ NÀO ?????
Gây “ DANH PHẬT ” ảnh hưởng !!!
Dù nương nhẹ ….. “ Mười triệu ”
http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/16521-bao-khanh-hoa-bi-phat-10-trieu-vi-dua-tin-ve-dai-duc-thich-chuc-minh.html

( Vì “ Người TA - PHẬT ta ”)
“ CÔNG MINH ” – Đã huy động …
- Phải chăng là ảnh ….. ghép ?
- Hay ANH – EM ….. Sinh đôi ???
Để trả sự ………. SẠCH TRONG !!!
PHẬT GIÁO ….. Của HÒA KHÁNH .
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

“ Không có việc gì khó ……
Có “ TÂM ” ….. Mọi sự nên ….. ”
Mừng ….. Kỉ niệm PHẬT HOÀNG …
… Biết thế nào QUYỀN UY ???
“ … Không qua khỏi ĐỊNH HƯỚNG ”
Nếu mọi chyện ….. “ Móc Bới … ” !!!
https://www.ttxva.net/tu-nha-ong-truyen-den-biet-thu-bien-va-nha-tho-ho-cua-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phu/

“ DÂN ” ….. Đâu còn “ ĐẦY TỚ ” ???
Hãy “ Đóng cửa ….. Bảo nhau ….. ”
“ Im re ” ….. TÂM – “ Tịnh Thiền ” ???
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html?showComment=1418117691992

Vì “ Tức TÂM - Tức PHẬT ” !!!
Học tập gương ….. KHÁNH HÒA …
Ngưỡng Tôn ….. PHẬT VIẾT NAM
Nếu theo ….. Pháp DANH ngài …
Như ….. CON theo Họ CHA …
Mới thực TÂM kính Tổ ….. ?????
Của NGOẠI …… sẽ về NGOẠI !!!
ĐỨC ĐẠO ….. Càng TIẾN TĂNG !!!
MUÔN NÂM PHẬT HOÁNG TRÂN …
MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM .

( Nhân Tâm Trung Tử )

15:55 24 tháng 12, 2014 Reply

LIÊN TÔN !
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/11/lien-ton-sap-bay.html?showComment=1419397074267

Đạo PHẬT hướng DÂN GIAN !
PHẬT NỘI … Tỏa HÀO QUANG ?
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?235590-V%E1%BB%81-Ph%E1%BA%ADt-ho%C3%A0ng-Tr%E1%BA%A7n-Nh%C3%A2n-T%C3%B4ng

Nhờ LIÊN TÔN … “ PHẬT - ĐẠO ”
“ Nhân Qủa ” – TÂM “ THƯỢNG ĐẾ ”
“ DIÊN HỒNG ” là SỨC MẠNH ???
Thành CÔNG - Đại ….. Thành CÔNG !!!

( Nhân Tâm Trung Tử )

11:28 25 tháng 12, 2014 Reply


TA VẪN LÀ TA !
http://www.phattuvietnam.net/blogchua/30017-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-706-n%C4%83m-%C4%91%E1%BB%A9c-vua-ph%E1%BA%ADt-ho%C3%A0ng-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng-n.htm

Khi đã có UNG NHỌT !
Tìm GỐC nguồn TỪ BỎ …
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

Càng CHE dấu ĐẠY đắp ???
Nhọt GỐC – Ung LÂY LAN …
Dù chỉ lời ….. XIN LỗI !!!!!
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su-thich.html

Kẻ “ QUAY … ” đã biết rồi !
Kẻ “ DIỄN … ” đã thấy đâu ?
Nhờ “ Từ bi – PHẬT VIỆT ”
Nhờ “ Hội nhập … LIÊN TÔN ”
TÂM TỊNH … Nhờ “ IM RE ” ???
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html?showComment=1418117691992

Dù chỉ lời ….. XIN LỗI !!!!!
Để giải tỏa ….. TRÁI OAN ???
Giáo hội PHẬT - KHANH HÒA
Cho VIỆT NAM - PHẬT giáo !!!
Dù đã biết ,,,,,,,,,, Kẻ “ QUAY ” !
Dù ĐẠO ….. Đã nhờ “ Đời ”…..
Điều TRA ….. Tìm MANH MốI !!!
http://nguoidongbang.blogspot.com/2014/12/hon-o-khong-phinh-phuong.html

Mọi việc chưa …… SÁNG TỎ ?
Chỉ do CHUYỆN ….. Qúa NHỎ ???
Hãy tự … “ Gột ” nhọt UNG !!!
Để … TA vẫn là TA …..
Đạo PHẬT đạo CHÂN THẬT .
TÂM – “ Nhân Qủa ” chân lý .,,

(Nhân Tâm Trung Tứ)

21:01 1 tháng 1, 2015 Reply

Sự thật kinh hoàng: Không qua khỏi cú đầu độc hèn hạ của Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng chiều ngày 2/1/2015
https://www.ttxva.net/su-that-kinh-hoang-khong-qua-khoi-cu-dau-doc-hen-ha-cua-nguyen-xuan-phuc-ong-nguyen-ba-thanh-se-duoc-dua-ve-da-nang-chieu-ngay-2-1-2015

TA VẪN LÀ TA !
http://www.phattuvietnam.net/blogchua/30017-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-706-n%C4%83m-%C4%91%E1%BB%A9c-vua-ph%E1%BA%ADt-ho%C3%A0ng-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng-n.htm

Khi đã có UNG NHỌT !
https://www.ttxva.net/tu-nha-ong-truyen-den-biet-thu-bien-va-nha-tho-ho-cua-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phu/


Tìm GỐC nguồn TỪ BỎ …
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

Càng CHE dấu ĐẠY đắp ???
https://www.ttxva.net/viet-nam-ngan-chan-thong-tin-chia-re-noi-bo/#comment-218751

Nhọt GỐC – Ung LÂY LAN …
https://www.ttxva.net/su-that-kinh-hoang-khong-qua-khoi-cu-dau-doc-hen-ha-cua-nguyen-xuan-phuc-ong-nguyen-ba-thanh-se-duoc-dua-ve-da-nang-chieu-ngay-2-1-2015/

Dù chỉ lời ….. XIN LỗI !!!!!
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su-thich.html

Kẻ “ QUAY … ” đã biết rồi !
Kẻ “ DIỄN … ” đã thấy đâu ?
Nhờ “ Từ bi – PHẬT VIỆT ”
Nhờ “ Hội nhập … LIÊN TÔN ”
TÂM TỊNH … Nhờ “ IM RE ” ???
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html?showComment=1418117691992

Dù chỉ lời ….. XIN LỗI !!!!!
Để giải tỏa ….. TRÁI OAN ???
Giáo hội PHẬT - KHANH HÒA
Cho VIỆT NAM - PHẬT giáo !!!
Dù đã biết ,,,,,,,,,, Kẻ “ QUAY ” !
Dù ĐẠO ….. Đã nhờ “ Đời ”…..
Điều TRA ….. Tìm MANH MốI !!!
http://nguoidongbang.blogspot.com/2014/12/hon-o-khong-phinh-phuong.html

Mọi việc chưa …… SÁNG TỎ ?
Chỉ do CHUYỆN ….. Qúa NHỎ ???
Hãy tự … “ Gột ” nhọt UNG !!!
Để … TA vẫn là TA …..
Đạo PHẬT đạo CHÂN THẬT .
TÂM – “ Nhân Qủa ” chân lý .,,

(Nhân Tâm Trung Tứ)

07:42 16 tháng 1, 2015 Reply

Nhìn lại những chỉ đạo quyết liệt, đầy trách nhiệm của Thủ tướng
https://www.ttxva.net/nhin-lai-nhung-chi-dao-quyet-liet-day-trach-nhiem-cua-thu-tuong/

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo: Để tạo sự đồng thuận xã hội, cung cấp thông tin về những việc làm được và kể cả khuyết điểm, yếu kém cũng không giấu giếm
https://www.ttxva.net/lien-minh-den-toi-hut-mau-quan-doi-va-nhan-dan-tong-giam-doc-cityland-bui-manh-hung-bo-truong-quoc-phong-phung-quang-thanh-va-dai-ta-phung-quang-hai/

Thủ tướng vừa yêu cầu Văn phòng Chính phủ chủ động thông tin về các vấn đề nóng, nhạy cảm, thu hút sự quan tâm của dư luận, báo chí, không để kéo dài mà không có chỉ đạo giải quyết dứt điểm.
https://www.ttxva.net/ong-phung-quang-thanh-ong-co-the-cho-biet-nhung-diem-nao-trong-khoi-tai-san-khong-lo-sau-day-la-xuyen-tac-bia-dat/

Chỉ đạo này được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Văn phòng Chính phủ (VPCP). Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Công dân có quyền được thông tin. Bây giờ người dân cầm điện thoại di động trên tay cũng có thể truy cập được thông tin và biết được nhiều thông tin. Trách nhiệm của Chính phủ là cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ cho người dân”.
https://www.ttxva.net/luong-dai-ta-tien-dai-ty/

“Trách nhiệm của chúng ta là giải trình, giải đáp cho người dân với tinh thần Chính phủ phục vụ. Có việc thứ trưởng, có việc bộ trưởng hoặc phó thủ tướng, có việc do Thủ tướng Chính phủ phải giải trình, tôi rất sẵn sàng”- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.
https://www.ttxva.net/khoang-im-lang-sam-set-cua-nguyen-xuan-phuc/

VÌ DÂN ???
https://www.ttxva.net/nhin-lai-nhung-chi-dao-quyet-liet-day-trach-nhiem-cua-thu-tuong/

Diệt tiêu ẩn bóng “ CHUỘT ”
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html

“ IM RE ” bóng oai “ HÙM ”
https://www.ttxva.net/bao-nhieu-ong-...uyen-xuan-phuc


Vì NHÂN DÂN tất cả …..
https://www.ttxva.net/ong-phung-quan...n-tac-bia-dat/

“ Đầy Tớ ” thối móng tay !!!
Mới thu gom TRĂM TỶ …,.
http://bongbvt.blogspot.com/2014/08/tui-than-qua-ong-truyen-oi.html

Mác “ DUY VẬT – BIỆN CHỨNG ”
Vài NGÀN TỶ ….. Như “ BÔNG ” ???
http://ttxva.org/tham-nhung-3-000-ti...chua-bi-xu-ly/

( Của “ BÁU ” khỏi cần tìm …..
Cứ gì “ THIỀN ” mới ….. “ TỊNH ” )
https://www.ttxva.net/tu-biet-thu-bien-nha-tho-ho-den-khoi-tai-san-khong-lo-cua-gia-dinh-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc/

Để ĐOÀN KẾT NỘI BỘ …..
https://www.ttxva.net/lien-minh-den-toi-hut-mau-quan-doi-va-nhan-dan-tong-giam-doc-cityland-bui-manh-hung-bo-truong-quoc-phong-phung-quang-thanh-va-dai-ta-phung-quang-hai/

07:44 16 tháng 1, 2015 Reply

Mọi dư luận THÔNG TIN …..
https://www.ttxva.net/ai-da-dau-doc-phong-xa-ong-nguyen-ba-thanh/

Chưa được “ ĐẢNG ” Kiểm Duyệt …..
https://www.ttxva.net/khoang-im-lang-sam-set-cua-nguyen-xuan-phuc/

Đều là sự ….. GIẢ DỐI ?????
https://www.ttxva.net/luong-dai-ta-tien-dai-ty/

( Sự ghen ĂN ….. Tức Ở ….. )
https://www.ttxva.net/ong-phung-quang-thanh-ong-co-the-cho-biet-nhung-diem-nao-trong-khoi-tai-san-khong-lo-sau-day-la-xuyen-tac-bia-dat/

Phá hoại mối ….. KẾT ĐOÀN
https://www.ttxva.net/pho-thu-tuong-chong-tham-nhung-nguyen-xuan-phuc-va-hai-can-biet-thu-tai-my/

“ ĐẠO – ĐỜI ” – Tình QUÂN – DÂN …
https://www.ttxva.net/dai-tuong-phung-quang-thanh-dai-ta-phung-quang-hai-da-dung-tong-cong-ty-319-de-lung-doan-kinh-te-quan-doi-vo-vet-tai-san-nhan-dan-nhu-the-nao/

Tình GIAI CẤP ….. LÃNH ĐẠO …..
https://www.youtube.com/watch?v=3u5fimfBltQ&hd=1

“ Vì NHÂN DÂN ….. Quyên mình …..
https://www.ttxva.net/de-nghi-tw-thanh-tra-khoi-tai-san-hang-nghin-ty-cua-vu-chi-hung-con-re-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc/


Vì NHÂN DÂN ….. Hy sinh ….. ”
https://www.ttxva.net/vu-chi-hung-con-re-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-rut-ruot-tai-san-cua-bo-vo-tang-nha-cho-me-ruot/

“ DUY VẬT ” ….. Là tất cả ?????
https://www.ttxva.net/gia-dinh-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-da-nhan-bao-nhieu-co-phieu-co-phan-cua-dai-gia-hoa-kieu-dang-van-thanh/

“ DUY VẬT ” ….. Là trên hết ?????
https://www.ttxva.net/bo-nhiem-cap-tap-hang-loat-can-bo-cap-vu-chu-nhiem-vpcp-nguyen-xuan-phuc-da-vo-vet-duoc-bao-nhieu/#comment-219130

Sự TƯ DUY ….. PHẬT HOÀNG …
http://www.phattuvietnam.net/blogchua/30017-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-706-n%C4%83m-%C4%91%E1%BB%A9c

“ NGỌC PHẬT ” ….. Đạo BÁC HỒ ???
http://molang0205.blogspot.com/2013/11/can-ngan-chan-ta-ao-hoang-thien-long-ta_7964.html?showComment=1398975931914#c2174131783653694383

Mang DANH ….. Đời … Sử Sách !!!!!
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html

Phải TRANH ĐẤU ….. Triệt để ……
http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/16521-bao-khanh-hoa-bi-phat-10-trieu-vi-dua-tin-ve-dai-duc-thich-chuc-minh.html

Cho dù ….. MIỆNG CỔ ….. Khan ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

Hóa GIẢI ….. Mọi NHẠY CẢM !!!
https://www.ttxva.net/viet-nam-ngan-chan-thong-tin-chia-re-noi-bo/#comment-218751


( Biết tâm lý …… “ CHUỘT – HỔ ” )
https://www.ttxva.net/truyen-thong-cua-dang-phan-bua-ve-nhung-thong-tin-tren-chan-dung-quyen-luc/

Cuộc SỐNG ….. Càng TĂNG TIẾN …..
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su-thich.html

Nhàn cư sinh ….. “ TỰ DO ”
https://www.youtube.com/watch?v=H52V3yFEzec

“ Cổ khan ….. Được NƯỚC uống ”
Hỡi NHÂN DÂN ….. Cả NƯỚC …..
https://www.ttxva.net/dan-khong-bau-...oi-de-lua-dao/

Học làm THEO GƯƠNG BÁC …..
“ Sống vừa CHUYÊN vừa HỒNG ”…..
Gốc DÂN ….. Mãi ấm êm ……
Khi “ Cửa đóng ….. Then cài ” ???
“ Phê TỰ phê ….. NỘI bộ …..”
Đồng cùng chung ….. MỤC ĐÍCH
“ Có THỰC ….. Mới vực ĐẠO ”
Nếu mọi sự ….. “ BỚI MÓC ”
“ DÂN ” lấy AI ….. “ Đầy tớ ” ?????
“ Minh TRIẾT ” ….. Thêm MINH TRIẾT !!!
“ DUY TUỆ ” ….. Thêm TRÍ TUỆ ?????
MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
MUÔN NĂM ĐẠO VIỆT NAM
( Nhân Tâm Trung Tử )

18:11 8 tháng 7, 2015 Reply

Cư TRẦN … Lạc ĐẠO !!!
https://www.youtube.com/watch?v=f5etMo8EgX4

Của BÁU … Khỏi tìm …..
Ăn ngủ … Thản nhiên …..
“ DIÊN HỒNG ” … Biểu quyết ?
Tăng “ PHẬT ” … Tăng Quyền !!!
“ ĐẠO ĐỨC ” tiến tăng ?
“ LUÂN LÝ ” tăng tiến ?
Tu thời ….. Hội nhập …..
“ Quyền lực ” chân dung …..
“ Chân dung ” quyền lực …..
“ ĐẠO cao – MA khảo ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2015/07/hien-tuong-phung-quang-thanh.h

Toàn điều … PHẢN CẢM !!!
Phản cảm ….. Đặt điều ???
http://bongbvt.blogspot.com/2015/07/nhung-uan-khuc-trong-tai-nan-cua-tuong.html

Thử thách ……… Lòng DÂN …
“ DÂN CHỦ ” cởi mở …..
Nhất ĐẢNG ….. Chỉ ĐẢNG …..
Con đường ….. LÝ TƯỞNG …
“ DÂN ” Quyền ….. Làm CHỦ !
Ngày thêm vững chắc ?????
“ Cửa ĐÓNG ….. Kín Gió …..
Nội Bộ ….. Chỉnh TU ……… ”
( “ Quay ĐẦU ….. Là BỜ …..” )
DÂN an …..,,,, TÂM nhàn ………
MUÔN NĂM PHẬT VIỆT …
MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG …

( Nhân Tâm Trung Tử )

16:39 22 tháng 7, 2015 Reply

“ NhấT ” Hay “ ĐA … ”?
https://www.youtube.com/watch?v=f5etMo8EgX4

Nhất ĐẢNG ….. Chỉ ĐẢNG !
Phê BÌNH ….. Tự PHÊ …..
“ Đóng cửa ……… Bảo nhau !!! ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/can-dieu-chuyen-ngay-can-bo-co-du-luan-khong-tot.html

( Phô trương ….. Điều tốt …..
Điều xấu ……… Sĩ diện …..
Ngăn chặn ….. Bịt ngay ….. )
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/can-lam-ro-noi-dung-to-cao.html

Còn đâu ……… Phản Cảm ?
Khỏi sợ ….. “ NGOẠI CẢM ” !
( Khí ĐỘC ……… Gió lùa ….. )
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html


“ Thơ – Văn ” ….. Đồng hướng
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khong-chi-la-hat-san.html

Cảm nhận ? ….. Khỏi “ TÂM ” !!!
Nhờ ĐẢNG ..... Dẫn đường …
http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1634

- “ DANH ” phật ……… Dễ tu …
Cứ gì ……… Phải THIỀN ???
“ CƯ Trần ….. Lạc ĐẠO …..
Của BÁU ……… Khỏi tìm …..
Ăn ngủ ……… Thản nhiên !!! ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/12/khoi-tai-san-khong-lo-cua-gia-dinh-nguyen-xuan-phuc.html

TỰ TẠI ……… TỰ LỰC …..
Xứng DANH …… “ Đầy Tớ ” …
Vì “ DÂN ” ……… Làm GỐC …
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/12/khoi-tai-san-cua-de-che-gia-dinh-nguyen-xuan-phuc.html

“ ĐA ….. ”… Chuyện làm chi ?
( - “ Bới lông … tìm vết ….. ” )
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/dan-ngheo-quang-ngai-va-ong-bi-thu-tinh.html

Tự TA ……… Làm CHỦ …
Tự BÌNH ……… Tự PHÊ …
“ DANH … ” nhờ TÔN … BAN …
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/26131-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-705-n%C4%83m%2C-ng%C3%A0y-nh%E1%BA%ADp-ni%E1%BA%BFt-b%C3%A0n-v%C3%A0-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-t%C6%B0%E1%BB%A3.html

Muôn năm PHẬT HOÀNG …
Muôn năm PHẬT VIỆT …..

( Nhân Tâm Trung Tử )

08:15 4 tháng 8, 2015 Reply

LIÊM CHÍNH ???
http://bongbvt.blogspot.com/2015/04/ai-yeu-trung-quoc-nhu-ong-thanh.html

Giữa cái sống !..... Sự chết ?
( Gốc vì NƯỚC ….. Vì DÂN )
https://www.ttxva.net/co-trung-quoc-6-sao-tap-can-binh/

Bỏ qua sự ….. “ Nhạy Cảm ”
( Hữu xạ tự nhiên hương )
https://www.youtube.com/watch?v=46ON6EtfPns

Là “ Rường Cột ” NƯỚC nhà !
ĐẠI TƯỚNG … Về “ Đất MẸ ”
https://www.youtube.com/watch?v=AlmXPARF3Fo

Vì phân biệt “ Công – Tư ” ?
( Khỏi đón tiếp … Linh đình …)
http://bongbvt.blogspot.com/2015/07/anh-la-ai_21.html

Dù “ Tình Cảm ” Tối thiểu …..
Vợ … Con … Bạn … Thân hữu
http://baomai.blogspot.com/2015/07/ly-do-tai-sao-gia-inh-tpqt-bi-am-sat.html

Vì “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
Chúng sinh không phân biệt
https://www.youtube.com/watch?v=JYeN7Pe341g

“ Khi nước mắt cùng mặn
Khi máu chảy cùng đỏ …”
https://www.ttxva.net/hanh-duongg-gia-mao/

Tâm tư TƯỚNG – “ Tĩnh Tại ”
“ Có THỰC … Vực được ĐẠO ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html

Nhờ “ Lạc ĐẠO … Cư TRẦN ”
Của BÁU ….. Khỏi cần tìm
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/12/bao-nhieu-tran-van-truyen-moi-bang-1-nguyen-xuan-phuc.html

… Ăn … Uống … Nằm thản nhiên
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/dan-ngheo-quang-ngai-va-ong-bi-thu-tinh.html

Thế thời ……… từ xưa nay …
PHÙNG đại TƯỚNG độc nhất …
Thật “ TRÍ CÔNG – VÔ TƯ ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/11/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung-vung.html

Lại “ Vừa HỒNG vừa CHUYÊN ”
“ LIÊM chính ” cả TÌNH Cảm !!!
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/de-nghi-thanh-tra-tai-san-nghin-ty-vu-chi-hung.html

MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN
https://www.youtube.com/watch?v=RinUs-klYj0

( Có ĐIỆN ẢNH chứng minh )
https://www.google.com/search?q=phim+ph%E1%BA%ADt+ho%C3%A0ng+tr%E1%BA%A7n+nh%C3%A2n+t%C3%B4ng&sa=X&es_sm=93&biw=1024&bih=719&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ved=0CDMQ7AlqFQoTCJDHl53di8cCFcSflAodGSkESQ

MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

08:15 4 tháng 8, 2015 Reply

CHUYÊN CHÍNH !!!
http://www.phattuvietnam.net/blogchua/30017-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-706-n%C4%83m-%C4%91%E1%BB%A9c-vua-ph%E1%BA%ADt-ho%C3%A0ng-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng-n.html

Sự “ CHUYÊN CHÍNH ” Vô Sản !
Nay đang được ….. PHÁT HUY ?
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/nguyen-hoa-binh-chay-an-vo-chong-lien-ty.html

Cho bất cứ ….. KẺ NÀO ?????
http://www.vanews.org/2014/12/video-nong-chan-dung-ai-uc-thich-chuc.html

Gây “ DANH PHẬT ” ảnh hưởng !!!
Dù nương nhẹ ….. “ Mười triệu ”
http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/16521-bao-khanh-hoa-bi-phat-10-trieu-vi-dua-tin-ve-dai-duc-thich-chuc-minh.html

( Vì “ Người TA - PHẬT ta ”)
http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/vu-thich-chuc-minh-la-thu-thu-toi-cua.html?showComment=1438565601794#c3166255401104829315

“ CÔNG MINH ” – Đã huy động …
- Phải chăng là ảnh ….. ghép ?
http://vaolblog.blogspot.com/2015/02/chan-dung-ai-uc-thich-chuc-minh-hoang.html

- Hay ANH – EM ….. Sinh đôi ???
https://www.youtube.com/watch?v=Gl42_JeDfAo

Để trả sự ………. SẠCH TRONG !!!
PHẬT GIÁO ….. Của HÒA KHÁNH .
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

“ Không có việc gì khó ……
Có “ TÂM ” ….. Mọi sự nên ….. ”
Mừng ….. Kỉ niệm PHẬT HOÀNG …
https://www.youtube.com/watch?v=RinUs-klYj0

… Biết thế nào QUYỀN UY ???
“ … Không qua khỏi ĐỊNH HƯỚNG ”
Nếu mọi chyện ….. “ Móc Bới … ” !!!
https://www.ttxva.net/tu-nha-ong-truyen-den-biet-thu-bien-va-nha-tho-ho-cua-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phu/

“ DÂN ” ….. Đâu còn “ ĐẦY TỚ ” ???
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/dan-ngheo-quang-ngai-va-ong-bi-thu-tinh.html

Hãy “ Đóng cửa ….. Bảo nhau ….. ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html

“ Im re ” ….. TÂM – “ Tịnh Thiền ” ???
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html?showComment=1418117691992

Vì “ Tức TÂM - Tức PHẬT ” !!!
https://www.youtube.com/watch?v=NewwVMFU_xU

Học tập gương ….. KHÁNH HÒA …
Ngưỡng Tôn ….. PHẬT VIẾT NAM
Nếu theo ….. Pháp DANH ngài …
Như ….. CON theo Họ CHA …
Mới thực TÂM kính Tổ ….. ?????
http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/doi-song/2013/12/khanh-thanh-tuong-dong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam/

Của NGOẠI …… sẽ về NGOẠI !!!
ĐỨC ĐẠO ….. Càng TIẾN TĂNG !!!
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/11/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung-vung.html

MUÔN NÂM PHẬT HOÁNG TRÂN …
https://www.google.com/search?q=phim+ph%E1%BA%ADt+ho%C3%A0ng+tr%E1%BA%A7n+nh%C3%A2n+t%C3%B4ng&sa=X&es_sm=93&biw=1024&bih=719&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ved=0CCgQsARqFQoTCJKv7pvli8cCFcGSlAodvDYOag

MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM .

( Nhân Tâm Trung Tử )

08:16 4 tháng 8, 2015 Reply

CƠ DUYÊN ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/sao-con-sang-trung-quoc-nghien-cuu-va.html

“ TIỀN TỆ ” – Ngân hàng ngoại !!!
Xuất ngoại – Có ngoại lo …..
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html

Chủ “ NHÂN ” – Dân “ VÔ SẢN ” !
“ Không còn gì để mất ” …
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/dan-ngheo-quang-ngai-va-ong-bi-thu-tinh.html

Vẫn còn ….. Càng dũng mãnh …
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/nguyen-hoa-binh-chay-an-vo-chong-lien-ty.html

Cùng giai cấp ….. “ TIÊN PHONG ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/11/ong-nguyen-sinh-hung-tan-cong-chinh-phu.html

Quyết giữ gìn ….. CÁCH MẠNG !!!
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/11/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung-vung.html

Gìn giữ … ĐẤT NON SÔNG …..
Khỏi “ KẺ NGOẠI ” ….. Lấn chiếm ?
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/10/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung-tao.html

Vẫn “ ANH EM ” ….. Một nhà !!!!!
“ NGÂN HÀNG ” ngoại – Gửi tiền …
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/de-nghi-thanh-tra-tai-san-nghin-ty-vu-chi-hung.html

Xuất NGOẠI – Đi “ CỨU NƯỚC ” ?
“ VÔ SẢN ” CÀNG HOÀN CHỈNH !!!
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/de-nghi-thanh-tra-tai-san-nghin-ty-vu-chi-hung.html

( Chẳng có gì ….. để mất ) ?????
Vẫn HẢO HẢO – OKE !!!!!
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/biet-thu-nguyen-hoa-binh-tai-ha-noi.html

Nhờ “ DIÊN HỒNG ” PHẬT TRẦN …
“ SÁT THÁT ” – Diệt NGUYÊN MÔNG ?
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

“ CHU DU ” …. Thời TAM QUỐC !!!
https://www.ttxva.net/trung-quoc-phung-quang-thanh/

Chắc “ BÀNH CHƯỚNG ” ngày nay ???

( Nhân Tâm Trung Tử )

08:23 4 tháng 8, 2015 Reply

“ THẾ THỜI ” ! Hay “ Bản Năng ” ???
https://www.youtube.com/watch?v=EkEO4u5qJRg&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

- “ CÁ – BIỂN … Của THIÊN TẠO
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html

Mạnh AI - NGƯỜI bắt ….. Chiếm ! ” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/to-quoc-tren-au-song.html#more

TA chiến thắng …. “ NGUYÊN MÔNG ”
Tạo nên ….. PHẬT HOÀNG TRẦN …..
http://yeusuviet.wordpress.com/giai-tri/nhung-mau-chuyen-danh-nhan/phat-hoang-tran-nhan-tong/

Nhờ “ DIÊN HỒNG ” - ĐOÀN KẾT !!!
Thoát vòng kìm ….. “ LỆ NÔ ” …..
http://molang0205.blogspot.com/2013/11/can-ngan-chan-ta-ao-hoang-thien-long-ta_7964.html?showComment=1400454486673#c6911300398997287277

Thoát ….. “ VOI DÀY ” ….. Mả TỔ !!!
http://www.baodanang.vn/channel/5414/201403/bao-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lap-ky-luc-chau-a-2316140/

“ CHÍNH CHUYÊN ” chung Ý TRÍ …..
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/12/bao-nhieu-tran-van-truyen-moi-bang-1-nguyen-xuan-phuc.html

( Toàn DÂN ….. Cùng CHÍNH QUYỀN )
Phát TÂM ….. Thành SỨC MẠNH …..
https://www.google.com.vn/search?q=ph%E1%BA%ADt+ho%C3%A0ng+tr%E1%BA%A7n+nh%C3%A2n+t%C3%B4ng&sa=N&es_sm=122&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ei=RBFxU5_HNsWC8gWIyoHYAQ&ved=0CCkQsAQ4Cg&biw=1024&bih=653

“ HƯỚNG ĐI ” ….. Dù “ SỐNG CHẾT ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html

“ BÌNH THẢN ” – Tựa “ HƯ KHÔNG ”
http://kenh13.info/su-tru-tri-thay-tuong-co-do-la-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong.html

Gương …..ÔNG CHA ….. Là vậy !!!!!
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/11/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung-vung.html

- Đâu mượn DANH ….. “ Hão huyền ” !
http://doavouu.blogspot.com/2014/01/tran-nhan-tong-phat-hoang-hay-chi-la-ga_10.html

“ ĐẠO ĐỜI ” …. Hướng DÂN GIAN !!!
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/dan-ngheo-quang-ngai-va-ong-bi-thu-tinh.html

- Tâm “AN TỊNH ” - Tự PHÁT …..
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

DANH – QUYỀN – TIỀN … “ NHẬY CẢM ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/khong-hieu-noi.html

( “DIÊN HỒNG” Đốm ….. LẬP LÒE ??? )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vu-gian-khoan-hd-981-bieu-tinh-phan-oi.html#more
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nguoi-dan-tphcm-dieu-hanh-phan-oi-tq.html

“ HÈN YẾU ”….. TA KIÊN QUYẾT …….
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vi-sao-lai-khuat-tat-voi-dan.htm

“ BẠO CƯỜNG ” ….. TA NHẪN NẠI …
http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhun-nhan.html#more

“ MÈO – HỔ ” ….. Tùy CƠ ỨNG … !!!
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?58974-M%C3%88O-V%C3%80-H%E1%BB%94

“ ….. Ăn cướp – Vừa la làng ” !!!
Bậc “ QUÂN TỬ ,,,,, CHÍNH NHÂN ” ???
http://trandaiquang.net/trung-quoc-ngac-nhien-truoc-hanh-dong-cua-viet-nam-2.html

( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

08:24 4 tháng 8, 2015 Reply

ĐÃ PHÁN ….. RỒI ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/gac-tranh-chap-cung-khai-thac-ung-nghe.html#more

Ông “ ANH ” đã phán ….. Rồi !!!
Biển đông “ CÁ ” ….. Tự nhiên !
https://www.ttxva.net/gian-khoan-trung-quoc-bat-dau-khoan-trai-phep-o-vinh-bac-bo/

Của “ VĨNH CỬU ” - Vĩnh hằng ?
Theo BẢN NĂNG - “ TÀI NĂNG ”
Tùy nghi mà … Hưởng LỢI !!!!!
https://www.ttxva.net/ong-phung-quang-thanh-ong-co-the-cho-biet-nhung-diem-nao-trong-khoi-tai-san-khong-lo-sau-day-la-xuyen-tac-bia-dat/

Mọi “ NHẬY CẢM ”… Xảy ra ???
“ RĂNG ”sợ “ MÔI ” … UY HIẾP
Nên “ PHÒNG VỆ ” bất cập …..
https://www.ttxva.net/dam-vo-tau-kiem-ngu/#comment-203291

“ Chớ BÉ ….. Xé raTO ” ?????
( BỤNG cùng chung TẬN HƯỞNG )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/sao-lai-i-hoc-ke-thu.html#more

( ANH tìm “ CÁ ” ….. giúp EM !
EM xúc cảm ….. ĐỘNG VIÊN ??? )
Với “ NGÔN NGỮ ” Khác nhau …
GÂY ….. mọi sự LẦM HIỂU !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/con-cay-ang-hon-ca-cau-chuyen-my-chau.html

Có chi ….. Phải chấp tranh ???
Khi chỉ NGƯỜI với NGƯỜI …..
( Đâu NGƯỜI ngoài ….. TRÁI ĐẤT
Giống LOÀI khác ….. Phạm xâm ? )
https://www.ttxva.net/dai-su-vn-tai-lhq-ha-noi-khong-loai-tru-kha-nang-cung-trung-quoc-khai-thac-dau-tren-bien-dong/

CHÍNH NGHĨA của “ TRỞI ƠI !!! ”
Nay càng thêm TỎ SÁNG ???
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

EM ơi … EM hỡi ….. ỜI !!!
“ TAY làm thì HÀM nhai ….. ”
https://www.ttxva.net/bao-nhieu-ong-tran-van-truyen-moi-bang-mot-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc/

Chỉ “ ỒN ÀO ….. Cổ vũ ” ?????
Hỏi “ CÁ ”….. Nào dám vô ???
Có “ LƯỚI ” ….. Phải kèm “ MỒI ” !!!
Phải rõ LUỒNG hướng CÁ …..
Như nắm BẢN NĂNG ….. “ THAM ”
Đời mọi CON ….. ĐỘNG VẬT ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/huu-nghi-hoa-binh-kieu-tau.html

Vói TUỆ TRÍ ….. “ CHUYỆN NHỎ ” !!!
( Mọi việc …. “ TRONG BÀN TAY ”
Tùy BUÔNG hay nắm BẮT ….. )
TÂM tịnh ….. HỌNG khỏi khan …..
… Quân Tử - Đâu “ BÀNH CHƯỚNG ” ?
“ CÁ ”…. Đã vào “ LƯỚI ” ai ?????
“ LƯỚI ” ai ….. Người đó nhận !!!
Cấn thiết xin xén ….. BIẾU ?????
http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/tinh-ong-chi-cuong-buc.html

Xã giao ….. Kiểu “ THỊ TRƯỜNG ” !!!
( … NHÂN bảo như THẦN bảo !
Chỉ chắc đúng không sai ….. )
Có “ TÀI ” ….. MẶC sức HƯỞNG ???
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html
Gác “ TRANH CHẤP - CHẤP TRANH ” !!!
……………………………………………
( Nhân Tâm Trung Tử ¬)


08:33 4 tháng 8, 2015 Reply

Thời – Pháp” Mạt ???
http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
http://ttxva.org/dao-duc-mac/

Một khi tu hướng Danh ???
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

Đời – “Đạo Đức” Chuyện nhõ ?
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html

“Đục Nước” Cò – Dễ béo ???
http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/chinh-truong-viet-khoi-tai-san-cua-tuong-phung-quang-thanh.html

Dân “CHỦ” – Khỏi nhũng tham
http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
http://ttxva.org/hau-het-can-bo-dieu-tra-an-oan-ong-chan-duoc-thang-chuc/

“Đầy tớ” – Tính tự cường ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html

Lo gì “Ngoại” bành chướng ?
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
txva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/

Tuy nhờ sự “ VÔ TÌNH” ???
http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html

Trong “NHÀ” – Lo đấu đá ???
http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/

Hưởng thụ “Danh – Quyền – Tiền” ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/co-phai-suy-thoai-ao-uc.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/u-xoe-trong-thi-hanh-vinashin.html

“NGOẠI” – Cứ việc ung dung
Chỉ Đạo ? Và xét xử ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html

Khỏi mất công tổn sức ?
Cướp Đất – Chiếm Lòng Người ???
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ang-ngoc-viet-cai-chet-tu-noi-tam.html

Mang tiếng ? Chẳng bền lâu ???
“RĂNG khỏi cắn nhầm MÔI” ??
http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683

“NÔ DỊCH” – Chiếm lòng người ???
Được tất cả – mãi mãi ???
http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

Khỏi tiếng Đời ? mất “ĐỨC” ???
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

Thật HẢO HẢO ? OKE ???\

{ Nhân Tâm Trung Tử }

08:34 4 tháng 8, 2015 Reply

DÂN “ MINH” ???

Muốn “ Xã hội CHỦ NGHĨA”
Chỉ “ Điều Tốt ” … Thấy nghe ???
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/nhung-du-nghin-ty-cua-nguyen-tuan-anh.html

“ Điều chướng tai - gai mắt … ”
( Cần cửa đóng then cài !
Tất cả vì ….. “ Nhạy Cảm ” )
http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

“ … LUÂN CÔNG ” chân thiện mỹ …
“ TẨY NÃO ” khỏi con người …
“ Cuộc CÁCH MẠNG VĂN HÓA ”
Tạo “ KHÍ TRỜI ” sạch trong !!!
http://vidfetch.com/demos/freedown3/video/SYQEIKT3PiU/Ph%C3%A1p%20Lu%C3%A2n%20C%C3%B4ng%20b%E1%BB%8B%20%C4%91%C3%A0n%20%C3%A1p%20d%C3%A3%20man%20part%201.html

Sự CÁCH MẠNG định hướng …
“ VĂN MINH ” càng VĂN MINH
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/biet-thu-nguyen-hoa-binh-tai-ha-noi.html

Cuộc cách mạng “ PHẬT DANH ”
“ ĐẠO ĐỨC ” càng TĂNG TIẾN ?
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

“ Chủ DÂN ” thêm tính CHỦ …
Khi “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/11/lo-dien-nhan-vat-uoc-ong-nguyen-sinh.html

Pháp ĐẠO hướng DÂN GIAN …
“ Tám tư ngàn PHÁP MÔM ”
Để “ … NGOẠI ” tu theo NGOẠI

Tu “ PHẬT TA ” dễ hơn ???
Hợp lòng DÂN lẽ NƯỚC
Nhờ “ THANH TỨ - THANH QUYẾT”

Có “ DUY TUỆ - QUANG THUẬN”
“ MINH CHỨNG và HỘ PHÁP ” !!!
http://www.ijavn.org/2015/07/vntb-tuong-phat-sup-o-va-tin-nguong-cao.html

PHẬT Việt Nam – HOÀNG TRẦN …
GIÁO HỘI ….. càng TỰ CHỦ !!!
“ TUỆ” thiền ??? … Tựa “ IM RE ”!!!
“ CÓ … - KHÔNG …” ? Nào AI biết /
Thiền “ TRÍ … ” khi NHẬP ĐỊNH
Vượt qua mọi “ Tầm CAO ”
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html

Đạo TÂM - “ ĐẠO CHÂN THẬT ”
Đạo “ NHÂN QUẢ ” chân lý ???
Mọi sự “ CHÂN LÝ ” hơn …
Nhờ “ TU HÀNH HỘI NHẬP ”
Nhờ “ ĐỊNH HƯỚNG ” dân gian …
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

Nhờ “ ấn TRẦN ” … LINH THIÊNG
( Mùa XUÂN … Người càng XUÂN )
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM …

( NhânTâm Trung Tử )

14:36 12 tháng 8, 2015 Reply

TÂM HỒN ???
http://www.youtube.com/watch?v=xvH8KLQcKHc
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/duong-ky-anh-phu-thuy-boc-thom-tho-thum.html

Thơ – văn thời hiện đại ..
Cũng phải “ Bè với Thuyền “…???
http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html

Nhờ cảm hứng “ ĐỊNH HƯỚNG “ …
Dòng “ THẾ THỜI – HỘI NHẬP “ ???
https://www.youtube.com/watch?v=JYeN7Pe341g
http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2013/10/20/duong-ky-anh-phu-thuy-boc-thom-tho-thum-hoang-quang-thuan-o-danh-muon-doi/

- Nếu không thì “ Lạc lõng “….
Không ‘ Mối “ …dắt dẫn đường !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html

HỘI NHẬP THỜI ĐAI MỚI ???
ĐẢNG sáng soi …..Lãnh đạo …!
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html

Vượt ra ngoài “ ĐỊNH HƯƠNG “
“ Cá - không muối Cá ươn ..”
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/sao-lai-tam-hon-vong-ban.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/cung-la-lo-buoc-sang-ngang.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html

“ Thơ – Văn “ mọi thứ TÌNH ???
Nhớ “ Khuôn khổ “ như vậy !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/lo-tay-co-kich-ban.html
http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/bai-tho-cua-ao-van-hoang-quang-thuan-oc.html

Như hướng đi PHÂT Việt …
http://www.thuongchieu.net/index.php/phapam/tangnimp3/2-uncategorised/3169-taisaokhoiphucpgdoitran
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

Phải chăng thời HẬU TRẦN ..!!!
ht

16:22 21 tháng 8, 2015 Reply

Ý NGHĨA VÀ LỢI LẠC CỦA CÚNG DƯỜNG ĐÈN .
Thích Tánh Tuệ
http://minhmancusi.blogspot.com/2014/07/y-nghia-va-loi-lac-cua-cung-duong-en.html?showComment=1415309519635#c2185528641626573272S

ĐÈN “ HẢI ĐĂNG ” CHÂN LÝ ???
TỎA SÁNG MỌI ĐƯỜNG ĐI !!!

Tự hào PHẬT VIỆT NAM
PHẬT vua … PHẬT HOÀNG TRẦN …
Nhờ “ DIÊN HỒNG ” - ĐỊNH HƯỚNG !!!
Nhờ “ ĐẠO LÝ – DÂN GIAN ”
Biểu quyết ….. Tôn ban DANH
( Khi thời TRẦN ….. Hậu TRẦN
Hủy hoại sự TÔN QUÝ ….. )
“ PHẬT ”…. Như mười phương PHẬT
Đâu hẳn TU ….. Mới PHẬT !!!
PHẬT - thời thế tạo nên …
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/4365-h%C3%A0-n%E1%BB%99i-h%E1%BB%8Dp-ph%C3%A2n-c%C3%B4ng-ch%E1%BB%A9c-s%E1%BB%B1-t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-700-n%C4%83m-ng%C3%A0y-m%E1%BA%A5t-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng.html

Gương chỉnh đốn ĐẠO TÂM …
Muôn năm THÍCH THANH TỨ
http://giacngo.vn/chude/letanghoathuongthichthanhtu/2011/11/30/5FE208/

Như vị “ PHẬT ” tái lai !!!
Chẳng “ LÝ …” cũng chẳng “ THUYẾT …”
http://giacngo.vn/chude/2011/11/29/7BE249/

Vì chuẩn mực “ BIỂU QUYẾT ”
TU HÀNH THỜI HỘI NHẬP
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8

“ DIÊN HỒNG ”quyền TỰ QUYẾT
PHẬT HOÀNG “ Đấu Chiến Thắng …”
Bẩy trăm năm …. “ ĐĂNG QUANG ”
Quyền ban TƯỚC ….. Ban DANH ???
Chí VIỆT NAM ….. mới có !!!
ĐẠO TÂM nhờ ban DANH
Tín uy TÂM là gì?
Dựa vào đâu “ CHÂN LÝ ” ???
“ ĐẠO LÀM NGƯỜI ” hoàn thiện !!!
http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252

16:22 21 tháng 8, 2015 Reply

PHẬT TÂM thêm PHẬT DANH
PHẬT NGOẠI thêm PHẬT NỘI
Luân lý ĐỜI ĐẠO ĐỨC ….
Ngày đẹp tươi nở rộ ???
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?73751-TH%E1%BB%9CI-TH%C6%AF%E1%BB%A2NG-KI%E1%BA%BEP-%C4%90%C3%83-%C4%90%E1%BA%BEN!-12-TH%C3%81NG-GI%C3%8ANG-2012&p=473278#post473278

Sợ chi ngày MẠT PHÁP …
Quyền “ DANH PHẬT ”… Ta ban !!!
http://molang0205.blogspot.com/2013/11/can-ngan-chan-ta-ao-hoang-thien-long-ta_7964.html?showComment=1438652081819#c167765240597198867

“ ĐOÀN KẾT – ĐẠI ĐOÀN KẾT …
HỢP TÁC XÃ - QUỐC DOANH ”
Chính SỨC MẠNH TẬP THỂ
http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html

San bằng mọi trở ngại …..
Lời hiệu triệu GIÁO HỘI …..
Mong Đền - Chùa mọi miền
Thỉnh TƯỢNG PHẬT HOÀNG TRẦN …
Sánh vai PHẬT THÍCH CA !!!
Thức tỉnh Chúng … NHÂN LOẠI
Hãy theo gương DUY TUỆ …
http://www.duytue.org/index.php

TƯ DUY của MINH TRIẾT
TÓC ĐẦU vẫn TỰ NHIÊN
Thỉnh PHẬT HOÀNG ….. AN CƯ …
Khắp năm châu bốn biển …..
Độ cứu khắp HOÀN CẦU … )
“ HÓA GIẢI ” ….. Mọi oán thù
http://thuvienhoasen.org/p59a16208/vai-tro-cua-tran-nhan-tong-va-hoa-giai-bbc

Huống chi NGƯỜI với NGƯỜI !
Huống chi “ ANH và EM ….. ”
https://www.youtube.com/watch?v=WQWqns8BOvc

( Môi – RĂNG đồng chung BỤNG
XỨ xa lạ NGƯỠNG MỘ !!!
Hỏi ĐẤT ta ….. XỨ ta ?
http://thuvienhoasen.org/a20990/khoi-lam-cuoc-tinh#cmm_item_43012

KHIÊM NHƯỜNG chần chừ gì ???
Khi mỗi độ XUÂN sang
“ ẤN ” … Đời TRẦN càng TỎA …..
http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

Sự LINH THIÊNG càng lớn …
Khi Môn ĐỆ … ĐỆ TỬ …..
Mang PHÁP DANH … Tổ PHẬT ???
PHẬT VIỆT NAM - PHẬT HOÀNG …
http://giacngo.vn/chude/letanghoathuongthichthanhtu/2011/11/30/5FE208/

Vì “ Tức TÂM tức PHẬT ”
“TÂM LINH ” … Trong chỉ đạo !!!
“ ĐẠO – Đức ”còn lo gì ???
http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/07/ghpg-khanh-hoa-cho-thich-chuc-minh-tiep.html?showComment=1439595080900#c7835210994409019469

Không gì hơn PHẬT TA
TA tự TA giáo hóa ….
( Người VIỆT – Hiểu tiếng VIỆT …
Người NỘI dùng hàng NỘI !!! )
Bằng an ….. Lại an TÂM ???)
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/1/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

Gương NGÀI … TRẦN VĂN TRUYỀN
http://dantri.com.vn/xa-hoi/kiem-tra-dau-hieu-vi-pham-cua-ong-tran-van-truyen-905207.htm

Tổng THANH TRA CHÍNH PHỦ
Lao động THỐI MÓNG TAY
http://bongbvt.blogspot.com/2014/08/tui-than-qua-ong-truyen-oi.html

Còn phút chót ..... thời gian !!!
https://www.youtube.com/watch?v=WQWqns8BOvc

… Tạo “ TÀI NHÂN ”? ….. Lợi NƯỚC !!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/03/tbt-kim-quoc-hoa-chung-toi-co-u-chung.html

THỜI MẠT PHÁP ….. Đâu sợ ???
https://www.ttxva.net/ong-phung-quang-thanh-ong-co-the-cho-biet-nhung-diem-nao-trong-khoi-tai-san-khong-lo-sau-day-la-xuyen-tac-bia-dat/

Chỉ sợ ….. MẠT “ LÒNG ” TA !!!!!
http://bongbvt.blogspot.com/2014/08/khi-can-bo-o-va-xa-hoi-en-thanh-lien.html

( Nhân Tâm Trung Tử )

18:01 27 tháng 2, 2021 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, là ngọn đuốc soi sáng đưa dân tộc Việt Nam ra khỏi ách nô lệ, được làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Bất kì hành vi nào xúc phạm danh dự, uy tín của Bác Hồ, bôi nhọ danh dự của Bác cần bị xử lí một cách nghiêm khắc để làm gương cho các đối tượng khác

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!