01/11/2013

VỤ CƯỠNG HÔN CHỊ NGOẠI CẢM VỚI ANH KHOA HỌC

Tác giả: Unknown viết lúc 01/11/2013 | 1.11.13

Mõ Làng

Tôi rất đồng tình với ý kiến của GS Ngô Bảo Châu về cái sự vô lý của tổ chức "Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam" mà trong đó có cả "Viện nghien cứu và ứng dụng tiềm năng con người". Nói cho chính xác đó là vụ cưỡng hôn vì rằng khoa học với tín ngưỡng, mê tín không thể chung sống, là đồng sàng dị mộng. Trong một stt trên fb của mình ông Ngô Bảo Châu đã viết:

“Có cách nào rút Hội toán học Việt nam ra khỏi Liêp hiệp hội khoa học kỹ thuật không nhỉ? Liệu Hội toán học, Hội vật lý, Hội cơ học, Hội hoá học, Hội sinh học ... có thể "liên hiệp" với Viện nghiên cứu tiềm năng con người hay không? 
Theo tôi hiểu, khoa học phát sinh từ ý chí phủ nhận mê tín, và vì thế không có cách gì "liên hiệp" mà không tự phủ nhận chính mình.”

Nguyên lý cơ bản của tổ chức là: Tổ chức hình thành khi có nhiệm vụ, một tổ chức sinh ra là để nhằm tập hợp sức mạnh của các thành viên có sự phân công trên cơ sở chuyên môn hóa cao để thực hiện cùng một nhiệm vụ. Nhiệm vụ sinh ra tổ chức. Nhiệm vụ khác nhau thì tổ chức khác nhau. Vì vậy, không thể gom tất tần tật một mớ tập hợp các thành viên có chức năng, nhiệm vụ khác nhau, thậm chí là đối lập nhau vào trong một tổ chức được, như cái kiểu bắt viện toán, lý ngồi chung với viện tiềm năng con người, hay nói chính xác hơn là viện đồng cốt.

Ông Ngô Bảo Châu đã rất hài hước khi dùng cách nói dân dã: “Mỗi người có một cách để tiêu khiển. Có người thích nghiên cứu tiềm năng con người, người đi tìm mộ, người xem bói, có người thích nghiên cứu tử vi, người thích từ trường sinh ra từ tâm hồn, người thích ghi âm tiếng vọng của người đã chết. Cũng có người thích câu cá, người thích nuôi mèo, nấu nướng, dã ngoại. Những thú vui tao nhã này có "liên hiệp" với nhau được không?
Nếu không được thì Tiềm năng con người có thể về với Uỷ ban tôn giáo, Mặt trận tổ quốc, hay Tổng cục thể dục thể thao được không?”

Gợi ý này làm tôi nhớ đến câu chuyện trong kinh Cựu ước: Loài người, khi đã sinh sôi nảy nỡ quá nhiều do phải tranh chấp sinh nhai đã nảy ra lòng tham cùng sự độc ác, cuộc sống hết sức điêu linh nên mới bàn với nhau tìm cách lên thiên đình để thưa với đức chúa trời về nổi thống khổ của mình. Họ tập trung nhau lại ở Palettin đắp một con đường lên thiên đình. Công trình đến ngày sắp hoàn thành thì một hôm, đức chúa trời đang ngồi thiết triều bỗng nghe thấy tiếng léo nhéo liền vén mây nhìn xuống. Chúa giật mình vì thấy loài người đã ngay trước cửa, đông nghìn nghịt. Hoảng hốt vì nhớ lại ngày trước chỉ mỗi lão Tôn Ngộ Không lên đây đã làm náo loạn thiên đình, nay chừng ấy con người chắc nát thiên giới. Chúa trời bèn hóa phép cho loài người sau một đêm ngủ dậy bỗng mỗi người nói một thứ ngôn ngữ khác nhau. Hôm sau khi công trình tiếp tục loài người bỗng không hiểu nhau được nữa, kẻ này bảo đưa lên thì người kia lại chuyển xuống. Vậy là cãi nhau, ẩu đả, không ai chịu ai và vì vậy công trình đành bỏ dở.

Nay, ở Việt Nam người ta cho ông khoa học chuyên tìm kiếm lý lẻ để phủ nhận mê tín ở chung với ông chuyên tìm cách lôi léo, mê hoặc người ta tin vào thần thánh, phủ nhận khoa học. Vậy chẳng phải cưỡng hôn là gì!!!

5 nhận xét

20:08 1 tháng 11, 2013 Reply

chúng ta không thể phủ nhận được những gì mà chủ nghĩa duy tâm đã làm được, những sự việc mà cả những nhà khoa học nổi tiếng nhất, những công trình nghiên cứu dài hơi nhất cũng không thể giải thích được! tuy nhiên, đúng như lời giáo sư Ngô Bảo Châu nói thì chúng ta không thể để chung những Hội toán học, Hội vật lý, Hội cơ học, Hội hoá học, Hội sinh học cùng với Viện nghiên cứu tiềm năng con người được vì viện nghiên cứu tiềm năng con người gần như thuộc về duy tâm rồi còn những hội kia thì lại thuộc về duy vật và duy tâm với duy vật thì luôn phủ định nhau, sao có thể chúng nhau một liên hiệp được!

Nặc danh
20:32 1 tháng 11, 2013 Reply

Kỳ thực thì bọn tây lông nó cũng đã nghiên cứu cái " tiềm năng" của con người từ rất lâu rồi, nó nghiên cứu bằng phương pháp khoa học, trợ giúp cho nó là các phương tiện khoa học và các labo thí nghiệm hết sức hiện đại, nhưng cũng chẳng đi đến một kết quả nào, chẳng ứng dụng được gì vào thực tế. Có thể kể đến chương trình nghiên cứu ma trên kênh Discovery là một ví dụ. Còn Ở Việt Nam, một chung tâm giẻ rách, trong một ngôi nhà giẻ rách tọa lạc ở con phố giẻ rách, chẳng có công trình nghiên cứu nào ra hồn mà giám cấp chứng chỉ nhà nghiên cứu cho mụ PBH, lão Liên ...., Những thầy ngoại cảm này suy cho cùng chỉ là đối tượng nghiên cứu mà các nhà khoa học ( thực sự là khoa học chứ đéo phải là cái lũ giẻ rách nhé) chứ trình đéo gì mà được gọi là nhà nghiên cứu. Ctit mịa, mấy thằng làm nghiên cứu mà gọi đối tượng NC của mình là nhà nghiên cứu thì khác cteo gì đội c ứt lên đầu. Mọi tội lỗi đều từ đây mà ra, và giờ đây để cứu vãn cái danh dự đéo có, chúng nó vẫn đang ngày đêm bào chữa cho lũ ..... tịt mịa, mỏi cả tay... lộn cả sủ... Bây giờ xin hỏi lũ sit là vong nó là cái téo gì, nó tồn tại ở đâu trong cái cơ thể chứa đầy c ứt của chúng nó, cơ thể đéo gì mà chả đựng c ứt các bác nhỉ, ôi ngỉ phát đã.
"Viện nghiên cứu tiềm năng con người" sẽ là một viện khoa học khi phương pháp, phương tiện nghiên cứu của nó là khoa học, và mục đích của nó phục vụ khoa học. hưng bây giờ và từ khi nó ra đời nó đã phục vụ bọ buôn thần bán thánh, và nó đã đội c ứt lên đầu rồi nên Bác Châu có ị vào nó thì cũng đáng.

Bình Yên
21:22 1 tháng 11, 2013 Reply

Chửi rất hay và có lý: ngày nay thày mo, thày cúng, thày bói = các nhà khoa học VN

Nặc danh
22:36 2 tháng 11, 2013 Reply

Vô học. Khoa học hay tín ngưỡng đều ko dành cho bạn, bạn lên gia nhập các đội lưu manh đầu đường xó chợ.

Nặc danh
22:42 2 tháng 11, 2013 Reply

Ôi Việt nam thương đau, Việt nam kiêu dũng, giờ đã thân tàn ma dại vì quá nhiều lọc lừa dối trá... Cả một thế hệ dối trá đang hoành hành trên tất cả các lĩnh vực, đang ăn mòn toàn bộ những giá trị nhân văn tích lũy trong mấy ngàn năm lịch sử. Giáo sư Ngô Bảo Châu ơi, bài toán nào cho giáo dục Việt Nam đây?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!