25/12/2013

ĐẠI NÁO PHIÊN TÒA XỬ TƯỚNG CƯỚP

Tác giả: Unknown viết lúc 25/12/2013 | 25.12.13

Kính Chiếu Yêu
Chiều nay 25/12, phiên tòa sơ thẩm xét xử băng chém người, cướp xe máy do Hồ Đức Trúc cầm đầu đã kết thúc với phần tuyên án. Theo đó, mức án cao nhất dành cho kẻ cầm đầu là tử hình.
                              Nghe tòa tuyên án

Trước đó, Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị mức án chung thân với Hồ Đức Trúc. Một mức án mà phía nạn nhân và dư luận xã hội cho rằng chưa tương xứng với hành vi man rợ của băng cướp này gây ra.

Theo bản án mà Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên, 8 đối tượng đã lập nên băng cướp hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Vào đêm 24/11/2012, tại khu vực cầu Phú Mỹ (quận 2, TP.HCM), băng cướp này dùng mã tấu chặt cánh tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy để cướp chiếc xe máy SH mà chị Thúy đang điều khiển. Công an đã điều tra và bắt được bọn cướp tại một khách sạn ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra đã phát hiện băng cướp này trong thời gian 6 tháng, từ tháng 6 đến tháng 11/2012, đã gây ra 17 vụ cướp trên địa bàn các quận 2, 7, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh.

Hành động của băng cướp này chung một “kịch bản” là bọn chúng đi dạo trên các con đường, khi thấy bất cứ ai đi xe máy đắt tiền là bọn chúng xông vào chém tay nạn nhân cho ngã nhào rồi cướp xe. Hành động này của băng cướp theo tòa đã gây nên chấn động dư luận, hoang mang cho người dân.

Cho rằng Trúc chính là kẻ cầm đầu băng cướp - tòa đã tuyên mức án trên dành cho Trúc – ngoài ra các đồng bọn của Trúc cũng lãnh án tương xứng với hành động của bọn chúng. Đây là bản án cao hơn so với mức đề nghị mà Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử ngày hôm qua 24/12.

Khi Chủ tọa phiên tòa chưa tuyên xong bản án, người nhà các tên cướp “quậy” tưng phòng xử án, ban đầu là la la hét, hăm dọa tại phòng xử. Khi kết thúc tòa, khoảng 20 -30 người nhà các bị cáo kéo ra sân tòa “bao vay” xe chở các bị cáo về trại. Mất 15 phút lực lượng bảo vệ mới đưa các bị cáo ra xe, cảnh sân tòa lộn xộn chưa từng thấy. Ngoài la hét hăm dọa các “quan tòa”, người nhà các bị cáo còn hăm dọa các nhà báo, nêu tên các nạn nhân lên hăm dọa… lực lượng bảo vệ tòa nhanh chóng giải tán đám đông. Đáng lưu ý là nhà báo Phùng Bắc (báo Lao Động) đã bị một nữ người nhà bị cáo hất văng chiếc máy ảnh mà nhà báo này đang cầm xuống đất và chiếc máy ảnh đã bị hỏng. 

Rõ ràng, để bảo vệ phiên tòa, đối với những phiên tòa xét xử tội phạm nghiêm trọng, là lưu manh, côn đồ hoạt động theo băng nhóm mà để hàng chục người nhà bị cáo vào dự là điều không nên.

                             Phòng xử án chiều nay 25/12 đã không còn chỗ trống.

Căn cứ hành vi phạm tội của 8 bị cáo, tòa đã tuyên án cụ thể cho từng bị cáo như sau:
1. Hồ Duy Trúc (20 tuổi, Ninh Thuận) tử hình.
2. Trần Văn Luông (25 tuổi, ngụ Bến Tre) chung thân.
3. Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi, ngụ Ninh Thuận) 20 năm tù.
4. Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, ngụ Tây Ninh) 18 năm tù.

5. Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, ngụ Ninh Thuận) 12 năm tù.
6. Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi, ngụ TP.HCM) 12 năm tù.
7. Cao Danh Hưng (30 tuổi, ngụ Nghệ An) 2 năm 6 tháng tù.
8. Đàm Văn Võ (23 tuổi, ngụ Nghệ An) 9 tháng tù

1 nhận xét:

23:24 2 tháng 1, 2014 Reply

Với những hành động tàn ác và nhẫn tâm của những con người ấy thì tòa án đã kết án như vậy là rất xác đáng. Việc cho nhiều người thân của bị cáo vào dự phiên tòa như vậy là sai sót. Người nhà các bị cáo bóc đồng, gây náo loạn chốn uy nghiêm như phiên tòa là hoàn toàn sai. Dẫu biết đó là con em của anh chị, nhưng các bị cáo cũng là công dân Việt Nam. Có nghĩa là một khi, họ vi phạm pháp luật, họ phải chịu mức án đúng với tội trạng của họ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!