09/12/2013

BĂNG RÔN XIN LỖI VỤ HÔI BIA Ở ĐỒNG NAI

Tác giả: Unknown viết lúc 09/12/2013 | 9.12.13

TRÊN MẠNG ĐANG LAN TRUYỀN NHANH CHÓNG BỨC ẢNH MỘT NGƯỜI DÂN Ở ĐỒNG NAI TREO BĂNG RÔN XIN LỖI VÌ VỤ NHIỀU NGƯỜI DÂN ĐỔ RA HÔI BIA NGÀY 4/12 GÂY RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN.

                   Bức ảnh đang được lan truyền và bình luận sôi nổi trên mạng. Nguồn: Facebook

Xấu hổ với hành vi ăn cướp bia của chiếc xe tải bị lật, một người dân Biên Hòa đã treo băng rôn phê phán hành động này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng.

Sáng 8/12, cư dân mạng liên tiếp chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông đang căng tấm băng rôn, in dòng chữ “Là dân Biên Hòa, là người Việt Nam, tôi thấy xấu hổ thay cho những ai đã “cướp vài lon bia” ở đây trưa ngày 4/12”.

Trước đó, trưa 4/12, một chiếc xe tải chở đầy các thùng bia lon đã bị lật đúng ở khu phố 1, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, và bị hàng chục người dân đổ xô vào “hôi của”. Bức xúc trước hành động này, nhiều người đã quay video, chụp ảnh lại và tung lên mạng. Những hình ảnh mô tả những gương mặt hả hê khi bê vài thùng, vài lon bia hôi được đã làm dấy lên những cuộc tranh luận dữ dội trên mạng.

Rất nhiều người Đồng Nai nói chung và Biên Hòa nói riêng đã phê phán gay gắt hành động trên, coi những người “hôi của” chỉ là một bộ phận nhỏ, là con sâu làm rầu nồi canh, làm xấu đi hình ảnh quê hương. Nhiều cư dân Đồng Nai khác bày tỏ sự xấu hổ với hành động của đồng hương của mình. Cư dân các vùng khác, dù lên án hành động mà họ cho là “công nhiên ăn cướp” này, cũng thừa nhận, nó diễn ra ở rất nhiều nơi và mong muốn không phải nhìn thấy những hình ảnh tương tự diễn ra.

Vì vậy, tấm ảnh người đàn ông treo băng rôn nói trên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng. Một chủ Facebook có tên Chai Lờ bình luận: “Anh ấy có lòng tự trọng và rất quả quyết trong cách suy nghĩ - nhiều người nghĩ được nhưng không dám nói ra. Những người hôi bia không nghèo nhưng hèn!”.

Trên cộng đồng ViTalk, bức ảnh vừa đăng lên ít phút đã có gần 300 người bấm like, hàng chục người chia sẻ về trang nhà của mình. Chủ nhân Facebook tên Quang Gia khen ngợi: “Lâu lắm mới thấy văn hóa tự trọng”. Facebooker Thong Buihuu thì chia sẻ: “Cảm ơn người đã treo băng rôn này, tôi thấy xấu hổ thay cho những người đã hôi bia”.

Chủ nhân Facebook Ngoc Tuan cho rằng: “Dùng từ ăn cướp đối với trường hợp này là quá đúng”. Nhiều Facebooker khác chỉ comment ngắn gọn: “Ảnh này hay”, hoặc “Ủng hộ tấm băng rôn”.

Bức ảnh và tấm băng rôn cho thấy, vẫn còn rất nhiều người có lòng tự trọng, sẵn sàng phê phán những hành động xấu, dù là hành động của đồng hương của mình, để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Hải Lâm/VNE

10 nhận xét

11:30 9 tháng 12, 2013 Reply

Bất kì một việc gì cũng thế, ta không nên đánh đồng mọi việc với nhau. Đừng bao giừo nhìn về một khía cạnh, nhìn một chiều mà phán xét sự việc. Chuyện xe bia bị lật và nhiều người ăn hôi đấy là một ví dụ điển hình. Trong vụ việc này, những kẻ ăn hôi là những kẻ đáng trách, là vô ý thức như đâu phải tất cả mọi người đều vậy đâu. Vì thế đừng bao giờ nói rằng "con người hiện nay đang dần trở nên vô cảm"- chỉ là một bộ phận người thôi chứ không phải tất cả, Hãy nhìn đời bằng con mắt đa chiều, bạn sẽ thấy cuộc đời luôn đẹp.!

11:41 9 tháng 12, 2013 Reply

Hành động hôi của của nhiều người dân trong vụ việc lật xe bia đã gây nên không ít xôn xao trong dư luận. Việc treo băng rôn xin lỗi của người đàn ông kia không biết có đủ để thức tỉnh nhận thức của những con ngừoi đã từng hôi của kia không? "Miếng ăn là miếng nhục"- lấy được một thùng bia về uống mà không phải bỏ tiền ra mua liệu có thật sự sung sướng và thoả thích không khi mà lương tâm và đạo đức làm người cũng vì đó mà bị đánh mất?

Nặc danh
12:10 9 tháng 12, 2013 Reply

Lay vai non bia ma nguoi dan co nguoi van thay xau ho.co nhieu nguoi an cap cua ngan sach ti ti non bia thi van tu hao la tinh hoa cua dan toc,mat day vo liem si.

19:58 9 tháng 12, 2013 Reply

sự việc hàng chục người dân đổ xô vào “hôi của” xảy ra tại thành phố Biên Hòa khi một chiếc ô tô chở đầy những thùng bia bị lật thật đáng phê phán và đáng buồn về hành động xấu của người dân nơi đây. Trong khi nước ta đang phấn đấu vì những hành động ứng xử văn hóa mà lại xảy ra một sự việc được lan truyền rất nhanh trên mạng này. Nhiều trong số những người hôi của này không nghèo nên việc họ làm là quá hèn gây mất hình ảnh về con người Đồng Nai trong mắt cả nước nên một người đàn ông treo băng rôn xin lỗi này cho thấy vẫn còn rất nhiều người có lòng tự trọng, sẵn sàng phê phán những hành động xấu

20:48 9 tháng 12, 2013 Reply

việc hôi của vừa qua đã cho chúng ta thấy nhận thức của người dân còn chưa cao. cùng là một dân tộc với nhau, nhưng những người đó trong lúc người ta gặp khó khăn không giúp đỡ mà lại còn lợi dụng để cướp bia của người ta, đó là một hình động hết sức xấu hổ của người dân trong vụ việc nay. mong sao những người đó đã nhận ra lỗi lầm của mình và có thể liên lạc với người bị hại để có thế trả lại hoặc đền bù chon người bị hại.

22:38 9 tháng 12, 2013 Reply

Dù sao đây cũng là một cái gì đó cho chúng ta cảm nhận về cái nhìn đúng đắn về những việc mà người dân cảm thấy hối lỗi. Cho thấy người Việt Nam chúng ta vẫn còn lòng thương người đấy chứ. Chẳng qua là trong cái lúc hỗn loạn lên thì người dân mới có lòng tham nhất thời thôi.

Nặc danh
16:31 10 tháng 12, 2013 Reply

có ai đem trả đồ cho chủ nhân không vậy ?

16:37 10 tháng 12, 2013 Reply

một con em Đảng nói thế này:

Tại sao lại cứ phải đa đảng khi mà chỉ với một đảng Việt Nam ta vẫn phát triển rất tốt, vẫn rất văn minh, chính trị ổn định và nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc?


Chúng ta nên suy nghỉ gì ?
Dân ta Văn Minh, có cuộc sống Hạnh phúc ?

19:58 11 tháng 12, 2013 Reply

Một điều mà lâu nay báo chí cũng như bạn đọc hay làm đó là vơ đũa cả năm. Việc Cát tường vứt xác nạn nhận lại đỏ hết rằng y đức xuống cấp vậy hàng triệu Bác sĩ đang ngày đêm chứa bệnh cứu người thì sao. Như việc này cũng vậy. Có em bé trả lại tiền cho người khác sao không nói đạo đức

Nặc danh
22:56 11 tháng 12, 2013 Reply

thử đi bác sỉ mà không mang đủ tiền xem có triệu Bác sỉ nào cứu chửa không thì biết.

1 Bé nhặc được tiền trả lại thì có 100 người khác cướp đi.

Xã hội văn minh hay không thì phải xem số đông họ ứng xử thế nào. Không thể đưa 1 việc ngoại lệ rồ tự khen.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!