18/12/2013

BẠO HÀNH TRẺ, SỰ CHỊU ĐỰNG ĐÃ ĐẾN GIỚI HẠN

Tác giả: Unknown viết lúc 18/12/2013 | 18.12.13

Và ngày hôm qua, người ta một lần nữa nhắc lại chuyện lắp camera trong trường mầm non. Người ta lại khởi tố vụ án. Làm gì cũng được. Làm gì thì làm đi. Nhưng không thể chậm hơn một ngày nữa.


Cả xã hội lên cơn sốt, mạng xã hội dậy sóng khi những hình ảnh, thước phim phóng sự về vụ hành hạ trẻ em mầm non ở TP Hồ Chí Minh được Tuổi trẻ đưa ra trước công luận.

Bóp cổ. Bịt mũi. Ấn đầu. 28 cái tát trong chỉ 1 phút. Dốc đầu bé gái vào bồn nước trong tiếng kêu khóc. Và những khuôn mặt trẻ em giàn giụa nước mắt kêu khóc trong sợ hãi.

Người ta đã khóc vì uất nghẹn.

Người ta thậm chí đã không dám xem hết clip…

Và có phải câu chuyện không hề cá biệt khi hành vi tàn bạo đó ẩn giấu dưới sự thản nhiên, sau một cặp kính cận và những lời thưa gửi đon đả! Không biết chừng, cô bảo mẫu với cặp kính cận trí thức, sau khi hành hạ những đứa bé, cô sẽ lại online trên facebook khoe một món ăn mới nấu cho học trò.Tại sao người ta có thể chăm nom những đứa trẻ còn đang ở tuổi uống sữa bằng cách bịt mũi để buộc chúng phải há miệng! Từ bao giờ đã có cách chăm bẵm như thể nhồi bánh đúc vào diều gà vịt như vậy.

Ngày hôm qua, rất nhanh chóng, cư dân mạng đã tìm thấy facebook cá nhân của 2 cô bảo mẫu.

Và, sâu xa, đằng sau thái độ giận dữ, căm phẫn đó của dư luận là một nỗi hoảng sợ khác. Bởi, ai biết còn bao nhiêu chốn địa ngục như thế nữa? Và con bạn, con tôi, con chúng ta, lấy gì để đảm bảo chúng ngay bây giờ không phải là nạn nhân của lối giáo dục bằng nắm đấm?

Giống y như cái tát mà các cô bảo mẫu giáng vào mặt những đứa bé, điều đầu tiên mà dư luận được nhận sau mỗi vụ bạo hành, là lời khẳng định “cơ sở mầm non đó chưa được cấp phép”. Cứ như nó "chui" ra từ một nơi chốn nào, mà không ai biết đến sự tồn tại.

Chừng nào cơ quan quản lý còn coi cái giấy phép là thứ bùa phép trục lợi, chứng nào cái giấy phép còn là thứ bùa phép trốn tránh trách nhiệm của chính quyền thì chừng đó những vụ việc đau lòng vẫn cứ liên tiếp xảy ra.

Hết bảo mẫu “cho ăn bằng thước kẻ” Quảng Thị Kim Hoa, lại đã đến bảo mẫu tắm bạo hành “Trần Thị Phụng”. Hết cô giáo nhốt học sinh vào thang máy đến cô giáo dỗ trẻ bằng cách dán băng keo quanh miệng. Nếu như thế vẫn là chưa đủ thì xin hãy nhớ lại vụ Hồ Ngọc Nhờ ở Cần Thơ. Cô bảo mẫu cho trẻ ăn bằng cách nắm chân dốc ngược đầu làm cháu bé té xuống nền nhà và dỗ trẻ nín khóc bằng cách đạp lên bụng, lên ngực.

Xin hãy đọc lại những dòng kết luận pháp y, xác nhận tình trạng đứa bé 18 tháng tuổi: bầm tụ máu dưới da khắp các khu vực đầu, mặt, cổ, ngực; màng sụn thanh khí quản bị sưng; khoang màng phổi có máu, dập phổi; rách, bầm túi máu vùng đáy tim; vỡ tiểu nhĩ; ổ bụng có máu tụ quanh gan; rách gan…

Đọc lại những dòng kết luận, để nhớ rằng không thể lúc nào cũng đổ ngay cái lỗi ở trường công/tư. Và đặc biệt là, đừng tiếp tục đổ lỗi ráo hoảnh chuyện có phép hay không phép.

Các nhà quản lý xin đừng lấy đó làm lý do để bắt nạt hay bỏ mặc những người nghèo. Thịt da nào mà chẳng là thịt da. Không thể nói yêu thương nào nhiều hơn yêu thương nào. Không thể vì nghèo mà người lao động không có quyền là được đảm bảo về nơi chốn an toàn tối thiểu cho những đứa con mình.

Vậy giải pháp ở đâu? Những lời cam kết nào đã thành hiện thực?

Sau vụ tắm bạo hành mấy năm trước, người ta bảo phải lắp camera. Sau vụ dỗ trẻ nín bằng gót chân, người ta đã khởi tố vụ án hình sự.

Và ngày hôm qua, người ta một lần nữa nhắc lại chuyện lắp camera trong trường mầm non. Người ta lại khởi tố vụ án. Làm gì cũng được. Làm gì thì làm đi.

Nhưng không thể chậm hơn một ngày nữa. Bởi sự kiên nhẫn của những người làm cha làm mẹ đã đến miệng của chiếc ly chịu đựng rồi.

83 nhận xét

13:15 18 tháng 12, 2013 Reply

hic tức k nói lên lời

14:05 18 tháng 12, 2013 Reply

Xem clip và ảnh này quả là rớt nước mắt. Liệu có còn tính người nữa không? Cô bảo mãu trẻ tuổi này liệu nó có lấy chồng và sinh con không mà sao nó ác thế, cùng biết rằng để lo cho 22 cháu 2 bữa cơm mỗi ngày là rất vất vả nhưng k vì thế là bạo ngược trẻ em.

08:41 19 tháng 12, 2013 Reply

Bạo hành trẻ em thì phải xử tử hình hoặc tù chung thân để làm gương. Ngoài ra cần phải xử lý trách nhiệm chủ tịch xã- phường, công an khu vực, tổ dân phố, họ không thể không biết việc này./.

08:42 19 tháng 12, 2013 Reply

thật là có những con người đã được đào tạo qua bằng cấp đại học xuất phát từ tấm lòng yêu thương trẻ thơ nên mới đi theo cái nghề này thực sự phải nói họ không xứng đáng làm con người hay một người mà nhiều ng tôn kính là mẹ hiền thứ 2 của lũ trẻ bọn dã man không có tính người

08:42 19 tháng 12, 2013 Reply

Không lẽ đưa thêm điều luật khi xin giấp phép kinh doanh mở trường mầm non, ngoài chủ trường (hiệu trưởng)phải có bằng cấp ra còn phải là người có gia đình, có con cái, phải được địa phương xác nhận về lối sống có đạo đức, có văn hóa (mà cái này hàng xóm may ra có thể biết) để họ mới biết đau và cảm nhận được tình yêu thương trẻ. Thật xót xa và căm phẫn tột độ khi xem clip này, tôi nghĩ cần phải đột kích bất ngờ chứ kiểu thanh tra liên ngành thì đã có sự chuẩn bị hết rồi, không khách quan.

08:43 19 tháng 12, 2013 Reply

Xem xong clip toi that su rung minh va ua nuoc mat vi thuong nhung dua tre vi toi.ba phuong va co dieu thuc su la nhung con quy doi lot nguoi.chung bop co danh dap bop mui de tre an nhanh hon qua thuc k ai co the ngo.lieu rang nguoi khac cung hanh ha con chung nhu the thi chung se thay the nao?an con phai nuot dung noi j den nhai vay ma nhung dua tre chua kip nuot ma da phai an thia khac roi thu hoi chung no la nguoi lon co an dc nhu the k ma bat nhung dua tre nhu vay.that vo phuc sau nay nha nao lay co dieu.gieo ac se gap ac.cau mong cho bon chung som gap qua bao.cac phu huynh hay to cao den cung cho bon chung no ngoi tu.toi nghiep cac con nho.co xot xa lam.

08:43 19 tháng 12, 2013 Reply

Chả lẽ là sự thật hy hữu, cố hữu ai cũng biết mà chưa có biện phạp hữu hiệu, đó là dầu vào của các trường, của ngành sư phạm có cần xem xét kỹ hồ sơ, đánh giá quá trình học tập, ... mà chỉ căn cứ vào điểm thi, không những thế một sự thật có phải là phần lớn với học lực trung bình và không còn phương án lựa chọn nào mới chọn ngành sư phạm hay không?

08:45 19 tháng 12, 2013 Reply

xem được một đoạn clip mà tôi cũng là một người mẹ tôi k thể chấp nhận được những con người này, sao họ lại có thể hành hạ các con như vậy được, các người có biết người làm cha mẹ như chúng tôi phải cực khổ như thế nào không mới có đượcnhững mầm non cho đất nước vậy mà các người dám hành hạ các con như vậy. Đề nghị các cơ quan phápluatk cần trừng trị nghiêm khắc.

08:45 19 tháng 12, 2013 Reply

nếu không có đoạn video như thế thì chắc cở sở đấy hoạt động mãi nhỉ?việt nam là thế mà.không biết sẽ có bao nhiêu trẻ bị như vậy,đây chắ chỉ là bề nổi,còn bề chim thì sao?bố mạ hơi vô tâm rồi.cứ vất con ở chỗ trông trẻ mà không hề quan tâm con mình được trông như thế nào.đáng suy ngẫm...

08:46 19 tháng 12, 2013 Reply

bọn chó chứ không phải người. Xem video mà không cầm được nước mắt, thương các cháu nhỏ. Pháp luất phải sử phạt thất nặng để còn làm gương cho người khác. K thể để những con ác thú ấy phá hại tâm hồn trẻ thơ được

08:46 19 tháng 12, 2013 Reply

ở gần nhà tôi cũng có 2 "trường" như vậy, mỗi trường có 5 đến 8 cháu. Bình thường khi ko có fụ huynh thì bỏ mặc các cháu lăn lê bò toài vô tư, cháu khóc thì "cô" - thực chất là bà ko tìm dc việc làm, chửi, kêu cháu câm đi. Nhưng vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối, khi bố mẹ các cháu đưa con đến thì thôi rồi, cười tươi như hoa ngũ sắc, vui vẻ cực kỳ!!! Thế thì fụ huynh nào mà chẳng yên tâm?!!!! Theo tôi, các bậc fụ huynh nên tế nhị tham khảo những ng hàng xóm xung quanh "trường" của con mình, hoặc là sắp xếp đón sớm 1 vài hôm mà trc khi đến đón con nên đứng ở ngoài thăm dò 1 lúc là sẽ thấy ngay!!! Mấy năm trc tôi cũng dùng cách này mới fát hiện "cô giáo bất đắc dĩ" của con gái tào lao nên cắt hợp đồng luôn! Hi vọng là các cơ quan chức năng có biện pháp quản lý tốt hơn cho ng dân lao động được nhờ....

08:47 19 tháng 12, 2013 Reply

Thật giã man với hai cô này . bức xúc quá tôi kính mong quý báo đưa tin vụ xét xử 2 mụ bảo mẫu này để dân tình được theo dỗi xem luật pháp xét xử thế nào a. chứ ko tôi và mọi người bức xúc nhiều lắm ko tin vào cơ quan chức năng hành xử thế nào

08:48 19 tháng 12, 2013 Reply

Phải xem lại bằng đại học của cô Phương là thật hay giả. Nếu là bằng thật thì phải xem lại cách đào tạo của Trường đại học. Đồng thời phải xem lại cách tiếp nhận, sử dụng, bố trí cán bộ, không nên nặng về bằng cấp quá, nhiều khi hỏng việc!

08:48 19 tháng 12, 2013 Reply

Người tát, bóp cổ trẻ có bằng đại học sư phạm mầm non nên không thể nói là không hiểu biết về pháp luật và việc hành hạ dã man các cháu là muốn tốt cho các cháu. Đây là hành động dã man tàn bạo, mất hết nhân tính, vi phạm nghiêm trọng Công ước Quốc tế về quyền trẻ em, cần được nghiêm trị trước Pháp luật. Nếu hai ác mẫu, hai quỷ sa tăng này nói là muốn tốt cho các cháu thì hãy giam chung hai ả với các đầu gấu trong trại giam để cho những đầu gấu này ra tay với các ả vì muốn tốt cho các ả và dạy cho các ả bài học làm người, bài học về nhân tính

08:49 19 tháng 12, 2013 Reply

Bọn họ là những kẻ lòng người dạ thú, trước mặt cha mẹ các em thì niềm nỡ như thế nhưng mọi người nên cảnh giác với tất cả các điểm giữ trẻ tư nhân kiểu này nhé, nhất là chế độ ăn uống và cách thức ép các bé ăn ngủ...Chính quyền địa phương các nơi cũng nên kiểm tra chặt chẽ loại hình kinh doanh này và có biện pháp cưỡng chế mạnh mẽ quyết liệt nếu chưa được cấp phép,đừng để khi xảy ra sự việc đáng tiếc rồi mới rút kinh nghiệm hoặc tìm cách đá trách nhiệm qua lại cho nhau

08:49 19 tháng 12, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:50 19 tháng 12, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:51 19 tháng 12, 2013 Reply

có bằng cấp mà không có tâm thì cũng vậy thôi.kinh doanh giáo dục chỉ để kiếm tiền chứ có phải vì thực tâm yêu trẻ đâu,nhà trẻ tư thục mọc lên như nấm,ngay cả những nơi được cấp phép cũng chưa hẳn đã tốt.không thâm nhập được vào bên trong thì cũng chẳng biết chuyện gì xảy ra đâu.

08:51 19 tháng 12, 2013 Reply

có bằng cấp mà không có tâm thì cũng vậy thôi.kinh doanh giáo dục chỉ để kiếm tiền chứ có phải vì thực tâm yêu trẻ đâu,nhà trẻ tư thục mọc lên như nấm,ngay cả những nơi được cấp phép cũng chưa hẳn đã tốt.không thâm nhập được vào bên trong thì cũng chẳng biết chuyện gì xảy ra đâu.

08:52 19 tháng 12, 2013 Reply

Thật buồn với nền Giáo dục VN. Giáo dục VN có nhiều nhà khoa học, nhiều tiến sĩ, ... vậy sao nền giáo dục lúc nào cũng kém vậy. Đó là do chúng ta không dám nghĩ, dám làm, không dám đầu tư (chất xám, tiền của, sức người ...) để cải thiện con người thôi. Chưa làm được điều này, chúng ta sẽ còn kém và sẽ mãi còn lạc hậu. Hãy chịu khổ 1 năm để con cháu chúng ta sướng 10 năm. Đừng để chúng ta sướng 1 năm mà con cháu phải khổ 10 năm sau. Phải có một cuộc cách mạng về giáo dục, chứ không phải là cách làm mới hay tư duy mới nữa.

08:54 19 tháng 12, 2013 Reply

Chủ cơ sở trông giữ trẻ này có bằng Đại học sư phạm mẫu giáo mầm non này chắc được đào tào từ các thầy giáo cảnh sát hình sự tỉnh Bắc Giang vụ án của Nguyễn Thanh Chấn đang gây dư luận xã hội hiện nay nên mới có thái độ hành xử với các cháu bé như vậy?

09:05 19 tháng 12, 2013 Reply

toi thay phap luat phai xu ly nghiem minh voi nhung diem giu tre nhu tren .nhung co giao mang day thu tinh doi lot nguoi do phai co ban an thich hop nham ran de cho cac co so giu tre khac.toi dong quan diem voi y kien tren khi dang ky giu tre co so giu tre phai co quay phim va man hinh phai duoc dat truoc cua cua lop hoc de moi nguoi cung quan ly tranh truong hop xay ra tren.toi nghiep cac chau qua

09:06 19 tháng 12, 2013 Reply

Đã có quá nhiều những vụ việc bạo hành trẻ em đau lòng như thế của các bảo mẫu ở các điểm trông giữ trẻ tư thục kiểu như thế này, dư luận bức xúc, phẫn nộ có, đau lòng có... nhưng rút cuộc các cơ quan chức năng và pháp luật đã làm gì... làm như thế nào mà vẫn để tình trạng đó tiếp tục xảy ra, không những thế mà còn có chiều hướng gia tăng và mức độ bạo hành tàn bạo hơn ??????????

09:08 19 tháng 12, 2013 Reply

không con từ gì để nói, xã hội ngày càng xuống cấp, các cơ quan quản lý cồng kềnh được lập ra, ăn tiền lương từ tiền thuế của dân, cuối năm báo cáo thành tích lúc nào cũng đẹp, những lúc như thế này họ nghĩ sao, họ có thấy lương tâm mình gợn lên khi nhận đồng lương ko ... đắng lòng khi nghĩ tới con mình...

09:08 19 tháng 12, 2013 Reply

lam giao vien nhu vay la qua ac, qua nhan tam.tuy toi chua lap gia dinh, chua co con, nhung hanh vi do la phai nhan trung tri cua phap luat thich dang.Lam nhu vay ai dam tin tuong va giao con minh cho cac truong mam non duoc co chu.Nhung bao mau nay can phai chieu hinh phat nang.tre em la niem vui va hanh phuc cua cha me, la trụ cột tương lai cuae nước nhà.hành hạ như vậy có đáng là một con người hay không.

09:10 19 tháng 12, 2013 Reply

Thật kinh khủng không có thể tưởng tượng được nhưng con người mất hết nhân tính Nếu có mức án tử hình về tội hành hạ trẻ em thì pháp luật xử lý ngay để cho những con người khác lấy lam gương Tôi nghĩ se còn nơi giữ trẻ khác cũng đang bạo hành trẻ, nhưng chưa được phanh phui thôi.

09:11 19 tháng 12, 2013 Reply

Đã có quá nhiều những vụ việc bạo hành trẻ em đau lòng như thế của các bảo mẫu ở các điểm trông giữ trẻ tư thục kiểu như thế này, dư luận bức xúc, phẫn nộ có, đau lòng có... nhưng rút cuộc các cơ quan chức năng và pháp luật đã làm gì... làm như thế nào mà vẫn để tình trạng đó tiếp tục xảy ra, không những thế mà còn có chiều hướng gia tăng và mức độ bạo hành tàn bạo hơn ??????

09:11 19 tháng 12, 2013 Reply

Đấy là những con quỷ đội lốt "bảo mẫu". Bằng đại học về giáo dục mầm non mà ác hơn quỷ thì không còn gì để nói. Đề nghị phải trừng trị đích đáng nếu không lại sẽ có những vụ tương tự như vậy xảy ra. Phải tuy tố và đưa những kẻ bất lương nhu thế và tù để chúng nếm mùi

09:12 19 tháng 12, 2013 Reply

không con từ gì để nói, xã hội ngày càng xuống cấp, các cơ quan quản lý cồng kềnh được lập ra, ăn tiền lương từ tiền thuế của dân, cuối năm báo cáo thành tích lúc nào cũng đẹp, những lúc như thế này họ nghĩ sao, họ có thấy lương tâm mình gợn lên khi nhận đồng lương ko ... đắng lòng khi nghĩ tới con mình...

09:15 19 tháng 12, 2013 Reply

Có nên tăng mức hình phạt, vì 3 người này cùng lắm chỉ 3 năm. Một số luật sư bảo mức phạt đó là thỏa đáng, nêu lên ngày xưa mình cũng bị. Vậy ngày nay vẫn như ngày xưa à. Nếu là con các vị thì, các vị nghĩ sao. Cho tôi xin 1 câu trả lời bằng con tim các vị

09:16 19 tháng 12, 2013 Reply

Toi cung co con duoc 1.5 tuoi.khi nhin nhung hanh dong nay,toi khong dam nghi co nhung nguoi lai hanh dong nhu vay.aTren doi nay lai co nhung nguoi nhu vay sao.luong tam cua ho de dau het roi.toi nghi can phai tchan chinh lai nhung nguoi duoc goi la bao mau nhu the nay.that la buc suc.

09:17 19 tháng 12, 2013 Reply

đây chỉ là 1 trong những tiếng chuông báo động cho nhành giáo dục và đào tạo việt nam của chúng ta mà thôi ,cơ quan chức năng địa phương giải quyết ởm ờ để tình trạng hoạt động trái phép kéo dài , một phần thuộc về trách nhiệm của cha mẹ những đứa bé đã không quan sát theo giỏi con mình sau khi đón trẻ về nhà ,trời ơi xem video clip mà tôi muốn hoa mắt vì tức giận , chỉ tội cho những đứa bé vô tội bị hành hạ mà không thể kháng cự , cứ như thế này chắc chăn sẽ có một thế hệ trẻ em tâm lý không binh thường và dẫn đến phạm tội , xã hội việt nam tương lai phụ thuộc vào thế hệ trẻ em như thế này sao ?

09:18 19 tháng 12, 2013 Reply

dù không phải con cháu tôi nhưng là đồng loại của tôi, những tâm hồn trẻ trẻ thơ non nớt - cần phải được bảo vệ, được chở che! tôi cực lực lên án! nếu ở gần những con người này chắc tôi không đủ bình tĩnh! cần phải áp dụng khung hình phạt nặng nhất cho những kẻ vô lương này. Dù là trẻ con nhưng các bé cũng là con người, là công dân nên cũng phải được quyền và công bằng!!!!

09:18 19 tháng 12, 2013 Reply

Thật phẫn nộ cho hành vi vô đạo đức mất hết lương tâm của hai con quỷ đội nốt người. Liệu rằng có ai đủ can đảm làm chồng của 2 người phụ nữ ở nhà trẻ tư thục Phương Anh này. Có lẽ để dành tiền mà đi phẫu thuật thay hình đổi dạng may ra còn dám ra đường

09:19 19 tháng 12, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:20 19 tháng 12, 2013 Reply

Thật đáng thương cho các cháu nhỏ vì cha mẹ còn mải mưu sinh, nên các cháu phải gửi vào các trường tư thục. Đề nghị chính quyền tại các nơi có nhà trẻ tư thục và các gia đình có con gửi vào những nơi này cầ kiểm tra và xử lý hình sự đối với những" Mẹ hiền" mất hết lương tri con người. Các cấp chính quyền nên có giải pháp cho vấn đề này.

09:21 19 tháng 12, 2013 Reply

Nhìn ờ góc độ này thì quả thật GD nhất là GD mầm non ngày càng xuống hật dã man! Tôi có một đề xuất với các cấp quản lý một ý kiến như sau: khi cấp phép hoạt động đối với các nhà trẻ công lập hoặc tư thục ngoài các điều kiện hoạt động tối thiểu thì BẮT BUỘC phải có camera quan sát qua mạng. Tôi nghĩ việc này sẽ hạn chế tối đa các tội ác như trên!!!

09:22 19 tháng 12, 2013 Reply

thật dã man! Tôi có một đề xuất với các cấp quản lý một ý kiến như sau: khi cấp phép hoạt động đối với các nhà trẻ công lập hoặc tư thục ngoài các điều kiện hoạt động tối thiểu thì BẮT BUỘC phải có camera quan sát qua mạng. Tôi nghĩ việc này sẽ hạn chế tối đa các tội ác như trên!!!

09:36 19 tháng 12, 2013 Reply

Là phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non, tôi rất lo sợ việc gửi con đến trường, đặc biệt là trường tư, bởi gần đây có quá nhiều cảnh bạo hành trẻ em. Đề nghị Bộ GD-ĐT và Chính quyền các cấp xem xét thành lập thêm nhiều trường mầm non, mẫu giáo công lập tại các vùng ven, ngoại thành,... Cha mẹ có con nhỏ gửi con đi học trong nỗi lo nơm nớp, nhưng phụ huynh cũng phải đi làm để nuôi con. Chúng tôi thiết tha mong tìm được nơi có "cô giáo như mẹ hiền" để trẻ lớn lên trong tình yêu thương, thực sự là tương lai của đất nước.

09:38 19 tháng 12, 2013 Reply

Tôi là một giáo viên tiểu học. Tôi không đủ can đảm xem hết đoạn clip đó. Thật sự quá hãi hùng. Tôi đã không cầm nổi nước mắt. Nếu quy kết trách nhiệm thì những ai sẽ phải chịu đây? Nếu đặt địa vị những đứa trẻ đó chính là con mình thì . . . .. Nện giáo dục của Việt Nam không phải là cần mà phải có những thay đổi. Hãy để phụ huynh được thấy con họ đến trường được học những gì, được làm những gì và được đối xử như thế nào?

09:39 19 tháng 12, 2013 Reply

Dã man , tàn nhẫn và vô lương tâm. Mức án từ 3 tháng đến 3 năm quá nhẹ so với tội ác mà chúng gây ra. Bà Phương và cô Lý kia là cầm thú chứ không phải là con người. Thực sự xem xong clip đó không thể cầm nổi nước mắt. Các bé đều vô tội cơ mà.

09:40 19 tháng 12, 2013 Reply

1. Phụ huynh nộp phí tương xứng công sức và trách nhiệm giáo viên phải chịu 2. Nhà nước lập nhiều trường công để quản lý cho tốt, giáo viên chỉ phải làm việc 6h trên lớp mỗi ngày. ( làm nhiều stress lắm) 3. Phụ huynh cũng đừng phẫn nộ quá. Các vị nếu thích có thể đi dạy lớp trẻ nhỏ và nghe chúng khóc, chúng không ăn xem

09:40 19 tháng 12, 2013 Reply

Những kẻ tàn ác này PHẢI VÀO TÙ. Mà vào tù rồi phải chịu một hình phạt nữa là BẮT CHÚNG ĂN CƠM TÙ ĐÚNG THEO CÁCH MÀ CHÚNG ĐÃ LÀM VỚI CÁC BÉ. Lũ khốn kiếp, không từ ngữ nào trong từ điển có thể diễn tả hết sự tàn ác của bọn chúng, ko từ nào có thể diễn tả hết sự phẫn nộ của những người dân khi xem clip này. Trời ơi, chẳng phải con mình mà xem clip này còn òa khóc chứ đừng nói gì phụ huynh. Trời ơi là trời! Con tôi mà bị như vậy chắc tôi đến xé xác lũ quái thai, súc sinh, súc vật kia ra mất. Đến làm người chúng còn ko đủ tư cách chứ nói gì làm cô giáo, nhất lại là cô giáo mầm non. Các cơ quan có thẩm quyền phải xử lý thật nghiêm, thật nặng cái lũ tội phạm khốn nạn này. Tội cố ý gây thương tích với người lớn đã to rồi. Tội hành hạ trẻ nhỏ, làm tổn thương đến cả thể xác và tinh thần trẻ con thế này còn nặng tày trời... Trời ơi! khổ thân các bé quá! Kể cả lương thấp cũng ko thể ác đến mức độ như vậy được. Có biết bao nhiêu người làm nghề này chứ đâu chỉ có 2 kẻ đó. Cảm thấy vất vả ít tiền thì tìm việc khác mà làm chứ....Ko gì có thể biện minh cho hành động tàn độc, dã man này được. Để đến lúc con cái bọn chúng lớn lên, xem lại clip về người mà chúng kêu bằng "mẹ hiền" đã hành hạ con cái người khác thế nào mới biết quả báo nó nặng đến đâu!!!

09:41 19 tháng 12, 2013 Reply

Xem xong đoạn Clip, thiết nghĩ: Đối với những trường hợp này Pháp luật phaỉ xử lý nghiêm để làm gương cho những giáo viên và bảo mẫu khác. Trẻ con mà làm tinh thần các cháu hoảng loạn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của các cháu. Nhìn các cháu bé có khác gì là con mình đâu, Thương các con wa. Đúng là vì cuộc sống mưu sinh bố mẹ phải gửi các con để đi làm kinh tế đành gửi con cho bảo mẫu, nhưng đâu biết được họ đã hành hạ đối xử với con mình như thế nào. Buồn ....

09:42 19 tháng 12, 2013 Reply

Các cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay, sau bao vụ nên án mà các trường tư thục vẫn mở ra nhiều đến hàng triệu và vô trách nhiệm đến thế? Khi sự việc xảy ra mới lên án, chẳng ăn thua! Đáng thương cho những đứa trẻ ngây thơ, đáng yêu! Đau xót !

09:42 19 tháng 12, 2013 Reply

Mình không đồng ý với cách bạn nói "hấy đáng thương cho em Thiên Lý.". Đã học hết 12, như vậy việc nhận thức cái nào đúng cái nào sai hoàn toàn không phải là vấn đề. Hãy nhìn cách cô ấy đánh - tát - dốc ngược những đứa trẻ, đó không phải là của 1 con người. Thật xấu hổ cho ai là bố mẹ, anh chị và người thân của cô ta. Và nếu như hiện tại cô ta chưa có chồng, đang có người yêu thì những người này chắc cũng lạy mà xin cô ta tha cho, chứ tiếp xúc với cô ta thế nào cũng có ngày bị hành xử như những bé nhỏ này. Không thể tin nổi đó là 1 cô gái!

09:43 19 tháng 12, 2013 Reply

Toi rat dau long khi xem clip tren. Toi cung la nguoi me nhin cac con bi danh va bat an nhu vay toi thuong bon tre qua. Bay gio toi cung rat lo lang khong biet con minh dang hoc o tre mam non nhu the nao. Toi hy vong rang nhung nguoi co luong tam dao duc va biet thuong yeu tre thi hay di theo con duong nay.

09:44 19 tháng 12, 2013 Reply

tình trạng hành hạ trẻ em đã diễn ra nhiều lần.tại sao các cơ quan chức năng lạ không vào cuộc nhiều hơn ,quyết liệt hơn..tại sao lại để quá nhiều như vậy...tội nghiệp cho cãc bé nhỏ ...thật xót xa cho các cháu...đề nghị xử nghiêm và công tác quản lý giáo dục mầm non tốt hơn nũa .để không có chuyện tương tụ xảy ra...

09:44 19 tháng 12, 2013 Reply

Người có công quay được video bạo hành trên nên được khen thưởng (lớn), để khuyến khích người dân có ý thức tố giác bảo vệ cộng đồng. Đồng thời nhà nước cũng phải có chính sách răn đe thật mạnh với các hành vi như trên, vì sự nghiệp trồng người là sự nghiệp quan trọng nhất của cả dân tộc. Xin cảm ơn

09:45 19 tháng 12, 2013 Reply

theo tôi phải ban hành luật mới cho mấy cô bão mẫu này phải phạt thật nặng bỏ tù để có tính răn đe người khác. Một nghề ươm mầm tương lai mà vùi dập các em vậy thì lấy gì tương lai nữa. Không cho phép các nhà trẻ tự phát mở nhà trông trẻ. Tất cả trường học phải có camera quay lại tất cả các hoạt động của trẻ ở trong trường may ra bớt bạo hành.

09:45 19 tháng 12, 2013 Reply

Hành động của tên Đông Phương và Thiên Lý hết sức vô nhân tính, không đạo đức, xã hội cần lên án mạnh mẻ, đề nghị cơ quan pháp luật xử lý thật nghiêm. Đồng thời phải kiểm tra giấy phép của tất cả các cơ sở trên cả nước, đạo đức của các bảo mẫu đang giữ trẻ (xin lỗi những người tốt). Hiện nay, tình trạng phụ huynh không gửi quà nhân các dịp lễ, con của họ sẽ họ đối xử tệ hơn những đứa trẻ được phụ huynh tặng quà hậu hỷ cho bảo mẫu. Cần xem lại đạo đức của các bảo mẫu này.

09:46 19 tháng 12, 2013 Reply

mất nhân tính. khi vào trại sẽ có người dạy bọn chúng. vào trong đó chúng sẽ còn phải nhận nhiều hơn gấp nhiều lần nhưng gì bọn chúng làm. xem clip ma ức chế không chịu đươc. pháp luật thôi chưa đủ với bọn này. phai để giang hồ, đại ca trong tù sử bọn nó theo kiểu của họ. ức chế không chịu nổi.

Nặc danh
09:47 19 tháng 12, 2013 Reply

Xem đoạn clip bạo hành mà tôi không tin vào mắt mình nữa tại sao lại có những con người không bằng loài súc vật như vậy. Nếu không có những đoạn ghi hình trộm kia thì không biết các cháu bé còn chịu những hành hạ như thế nào nữa. Tôi nghĩ pháp luật cần phải trừng trị thật nghiêm minh những kẻ không còn tính người này. nhìn chúng trông như 2 con ác thú đội nốt người. chỉ tội cho các cháu, nếu sự việc này không được phát hiện sớm thì không biết hậu quả đáng tiếc gì sẽ xảy ra nữa đây. những con ác thú này cần phải được trừng trị thật thích đnág

09:49 19 tháng 12, 2013 Reply

Bạn ơi bạn đừng nói đáng thương cho "quỷ" Lý làm gì mà bạn đọc họ chửi cho đấy, theo mình nghĩ thì nhẫn tâm hay có tâm thì nó ở bản tính của con người bạn ạ, nếu là mình hoặc bạn trong trường hợp của Lý thì chắc chắn mình sẽ không để sự việc xảy ra liên tục như vậy đâu. Hay nói cách rất thật là nếu ai yêu trẻ thì hãy nên mở trường mầm non hoặc trông giữ các bé còn tâm địa ác thì không nên. 2 con quỷ này sẽ phải đối mặt với bản án của pháp luật và bản án của làn sóng dư luận. Tôi căm phẫn và lên án cực độ những con người nào mà đày đọa, hành hạ trẻ em như vậy.

09:50 19 tháng 12, 2013 Reply

Thật là không thể chấp nhận được.Đây có được gọi là con người nữa không? Đúng là "mặt nạ da người " rùi.Trẻ con bé tí biết gì đâu mà hành hạ bé như vậy.Thực sự, là mẹ của 2 đứa con cùng với độ tuổi của các bé, xem xong clip mà bực mình, ức chế kinh khủng.Tiếc là không thể trực tiếp tát cho 2 mụ ác thủ này mấy cái.

09:50 19 tháng 12, 2013 Reply

cho dù là không có con nhỏ, cho dù là con bé Thiên Lý được bà chủ dạy cách chăm sóc trẻ như thế, thì tôi nghĩ phần nhiều nó xuất phát từ bản tính con người, đó là bản chất mà tôi không nghĩ nó thuộc bản chất con nười, cầm thú có nhiều loài còn biết bao bọc lẫn nhau, con vật còn biết bảo vệ những đứa trẻ tại sao hai người được bố, mẹ sinh ra mang hình hài của 2 con người, có ngoại hình ưa nhìn... thế mà hành động thì quá tàn độc, quá dã man, tôi không nghĩ ở thời đại được sống trong hòa bình thế này, lại có những hành động không phải của con người như vậy. Pháp luật xử thế nào đây? cho thỏa đáng, cho mọi người thấy xứng với tội ác của hai kẻ dã man đó. ở vị trí một người mẹ của trẻ, tôi thấy xót xa vô cùng. Thật đáng thương, tội nghiệp các cháu.

09:51 19 tháng 12, 2013 Reply

con gai 4 tuoi xem xong video hoi me oi sao 2 nguoi do ac vay. trên truong con ai an chậm, lười an cô chỉ nói là vẽ mặt mèo thoi, cô không dánh dap nhu vây dau. neu ma con toi trong truong hop nhu vay chac toi khong bình tĩnh ma ngoi phê bình nhu thế này dâu. đánh 1 phải trả 10, 100

09:52 19 tháng 12, 2013 Reply

Tâm hồn các em bé chỉ là một là một "Trang giấy trắng", mà các cô giáo như thế này chỉ viết lên những "nỗi sợ hãi" cho các em. cảm ơn người "Công nhân" đã quay đoạn clip này để giải thoát cho các e. xin chân thành cảm ơn!

09:53 19 tháng 12, 2013 Reply

Tôi cũng có con nhỏ, đọc các thông tin này tôi vô cùng phẫn nộ, các cháu bé dễ thương như thế sao mà chúng nõ nhẫn tâm hành hạ được như thế chứ, yêu cầu các chức năng xử lý nghiêm để làm gương cho kẻ khác, ở sài gòn chắc đang còn nhiều cơ sở như thế, đề nghị các bố, mẹ gửi con đi nhà trẻ nên quan tâm để ý đến diễn biến tinh thân và thái độ của trẻ để theo giỏi nơi minh gửi con.

09:54 19 tháng 12, 2013 Reply

Con trai tôi cũng đã từng gửi vào động quỷ như thế này, giờ mỗi lần xem hoặc nghe thấy bảo mẫu hành hạ trẻ em là tôi lại bức xúc không kìm được nước mắt. Vì quá thương cho con trai phải trải qua gần 5 tháng bị hành hạ như thế? Cô giáo càng dẻo cái miệng thì càng độc ác tàn bạo con mình, các bậc phụ huynh đừng tin vào lời ngon ngọt của các cô và bảo mẫu khi sáng đến mình giao con cho họ. Lần đầu có con nên chưa rút được kinh nghiệm tâm lý của con khi bị bạo hành ở nhà trẻ, về nhà con không chịu chơi nô đùa cùng các bạn, tính tình cục cằn không còn vẻ vô tư, đêm ngủ cứ giật mình liên tục và khóc suốt đêm. Mỗi lần đón con về là lại phát hiện thêm những vết thương trên cơ thể mà chỉ người lớn gây ra...Ôi thương con quá, hối hận quá vì mình không can đảm vạch mặt bà bảo mẫu đó.

09:55 19 tháng 12, 2013 Reply

con nguoi có nhân chi sơ ,tính bản thiện thi se ko bao gio hanh dong nhu Ly du tuổi còn trẻ. Mot co gai co nen tang dao duc luc nao cung la co gai trong sáng, diu dang, yeu tre. Da ko can ngan ba Phuong, Ly con hanh dong nhu ba that tan ac. Co gai nay phai dc giao duc lai. Va chac rang chang anh chang nao dam lay 1 ke nhu Ly vi ko hy vong gi co ta la 1 nguoi me hien cua cac con

09:56 19 tháng 12, 2013 Reply

Cùng là con người, nhưng có những con người mang đúng nghĩa của nó, Trong xã hội bây giờ, những bảo mẫu này thì phàn con thì có mà phần ngwời thì không, những đứa trẻ tội nghiệp đâu có tội tình gì, mặc dù có ghét các cháu thì là một con người cũng k thể hành xử như vậy được, hành động vô nhân tính đó Pháp luật phải xử lý nghiêm minh và trừng trị thích đáng, có tù tội bao lâu thì có thấm gì so với ký ức bị ngược đãi và đối xử thậm tệ hằn học sâu vào ký ức tuổi thơ các cháu, ảnh hưởng đến cả một đời người.Dù không phải là người sinh ra các cháu, nhưng hãy nghĩ nó như con cái mình, ai nỡ đối xử như thế đc cơ chứ. \

09:56 19 tháng 12, 2013 Reply

Con trai minh hơn 2 tuổi rồi, tính năm sau cho đi học mẫu giáo mà dọc bài viết này không muốn cho con đi học chút nào. Không cho đi học thì sợ sau này không theo kip bạn bè con cho đi học kiểu này không an tâm chút nào. Đề nghị pháp luật xử lý thật nghiêm minh để làm bài học cho nhưng truong hop khác. Nhà nước mình phải quản lý chặt chẽ hơn các trường mẫu giáo tư thục. " trẻ em như búp trên cành" mà hành hạ kiểu này xót lắm!

09:57 19 tháng 12, 2013 Reply

Có lẽ trên đất nước ta chuyện tương tự không phải hiếm. Nếu những vị có trách nhiệm đối với ngành giáo dục không hành động khẩn trương, biết đâu một thời gian tới đây có thể trở thành vấn nạn mà cả xã hội phải quan tâm. Qua sự việc này nên chăng Bộ giáo dục cần có chỉ đạo quyết liệt hơn đối với hoạt động giáo dục tư thục để ngăn ngừa những hành động "phi nhân văn" có thể xảy ra.

09:58 19 tháng 12, 2013 Reply

Tôi đồng ý 1 phần nhận xét của bạn. Tôi nghĩ hành vi hành hạ trẻ em kiểu như clip đã đăng không phải do thiếu kinh nghiệm chuyên môn mà là mang tính chất trúc giận lên trẻ nhỏ của kẻ thiếu lương tâm, đạo đức con người, hành vi côn đồ thể hiện bản chất vô nhân. Tôi không thể hiểu nỗi vì sao mà các cô giữ trẻ thuê lại nông nổi đến thế? Ngành giáo dục không bao giờ chấp nhận hành vi xâm hại thân thể học sinh mà nhất là các cháu nhỏ thơ ngây, cái tuổi chưa biết ăn, chưa biết nói, chưa biết phản ứng, chống cự. Hành vi này xuất phát từ bản chất không hoàn thiện của một con người.

09:58 19 tháng 12, 2013 Reply

Phạm Kim Liên(12/18/2013 7:56:00 AM)kimlienvptu@yahoo.comMay mắn cho các bé chưa bé nào bị sảy ra nghiêm trọng, xem clip tôi không thể chấp được những hành động này của các "bảo mẫu" dỏm. Ác và quá ác, thử đặt các bảo mẫu vào địa vị mình có con gửi như thế này xem có chịu được không?.... Trẻ nhỏ bây giờ rất lười ăn và sợ ăn nếu không khéo léo hay dỗ dành thì các bé sẽ không nuốt còn dùng các "nghiệp vụ" này thì không thể chấp nhận được nhất là bịt mũi mồm các bé ... thất hú vía may mà chưa có bé nào bị ... ngạt.... Đề nghị dành mức án cao nhất về hành vì này để răn đe tránh hậu quả khôn lường mới vỡ òa trong đau đớn cho cả thân phận các bé và gia đình...

09:59 19 tháng 12, 2013 Reply

rất cần pháp luật vào cuộc thật nghiêm trị đối với mọi hành vi hành hạ trẻ em như trên, trong đó cũng cần nhìn nhận và rạch ròi sự quản lý lơi lỏng, bỏ mặc từ chính quyền địa phương đã để xẩy ra những hình ảnh không thể chấp nhận được. Cơ quan chức năng sẽ phải làm sao để dân được tin tưởng vào pháp luật và hiến pháp của nhà nước, để ấm lòng dân.

10:01 19 tháng 12, 2013 Reply

Cần phải nghiêm trị bọn này còn để răng đe nhưng trường hợp khác, còn biết bao cảnh tượng như thế này nhưng không bị phát hiện, dễ gì chúng ta có được những clip như thé này. hảy tuyên dương anh công nhân này

10:01 19 tháng 12, 2013 Reply

Hai bảo mẫu này không còn tính người nữa rồi, cần phải cho đi cải tạo một thời gian dài thì may ra mới biết ăn năn sửa đổi. Thật là đồ ác quỷ, người ta gửi con 1,4 triệu đồng một tháng có ít đâu. Mong pháp luật trừng trị thích đáng những kẻ này.

10:03 19 tháng 12, 2013 Reply

2 từ "bảo mẫu"không xứng cho 2 người này.2 người này phải xứng cho 2 từ "ác phụ".đúng là ác nhân thất đức,người ta tin tưởng mình mới dám giao con cho mình giữ,vậy mà nở đánh đập hành hạ tụi nhỏ khiến tụi nhỏ như đang sống trong địa ngục vậy. Tôi cũng có con gái định gửi nhà trẻ để 2 vợ chồng đi làm, nhưng giờ chắc phải hủy ý định. Thời buổi bây giờ thấy có những bảo mẫu chỉ coi trọng đồng tiền chứ con cái người ta thì coi như cỏ rác!

10:04 19 tháng 12, 2013 Reply

khi xem xong clip tôi cảm thấy hoang man, tình thần hoản loạn về hành vi của những con người này, những người có tri thức có con cái sao lại tàn ác với con người khác như vậy, người ta vì cuộc sống mưu sinh mới tin tương, gửi con mình cho nhưng người được mệnh danh " cô giáo như mẹ hiền " vậy mà ........họ tàn những đến không còn tính người nữa rùi.

10:05 19 tháng 12, 2013 Reply

Những kẻ tàn ác này PHẢI VÀO TÙ. Mà vào tù rồi phải chịu một hình phạt nữa là BẮT CHÚNG ĂN CƠM TÙ ĐÚNG THEO CÁCH MÀ CHÚNG ĐÃ LÀM VỚI CÁC BÉ. Lũ khốn kiếp, không từ ngữ nào trong từ điển có thể diễn tả hết sự tàn ác của bọn chúng, ko từ nào có thể diễn tả hết sự phẫn nộ của những người dân khi xem clip này. Trời ơi, chẳng phải con mình mà xem clip này còn òa khóc chứ đừng nói gì phụ huynh. Trời ơi là trời! Con tôi mà bị như vậy chắc tôi đến xé xác lũ quái thai, súc sinh, súc vật kia ra mất. Đến làm người chúng còn ko đủ tư cách chứ nói gì làm cô giáo, nhất lại là cô giáo mầm non. Các cơ quan có thẩm quyền phải xử lý thật nghiêm, thật nặng cái lũ tội phạm khốn nạn này. Tội cố ý gây thương tích với người lớn đã to rồi. Tội hành hạ trẻ nhỏ, làm tổn thương đến cả thể xác và tinh thần trẻ con thế này còn nặng tày trời... Trời ơi! khổ thân các bé quá! Kể cả lương thấp cũng ko thể ác đến mức độ như vậy được. Có biết bao nhiêu người làm nghề này chứ đâu chỉ có 2 kẻ đó. Cảm thấy vất vả ít tiền thì tìm việc khác mà làm chứ....Ko gì có thể biện minh cho hành động tàn độc, dã man này được. Để đến lúc con cái bọn chúng lớn lên, xem lại clip về người mà chúng kêu bằng "mẹ hiền" đã hành hạ con cái người khác thế nào mới biết quả báo nó nặng đến đâu!!!

10:06 19 tháng 12, 2013 Reply

Trong năm 2013 đã phát giác bao nhiêu gương bạo hành trẻ em của các bảo mẫu nhưng hình như luật pháp chưa nghiêm lên các bảo mẫu này không sợ. Ngang nhiên làm những việc mà con người không bao giờ làm. Theo tôi cần có hình thức xử lý nghiêm cho những bảo mẫu không có hành động của con người này thật nặng để còn răn đe các cơ sở khác nữa, ngoài ra cần xử lý trách nhiệm liên đới về công tác quản lý của UBND xã phường, quận, thị trấn và ngành giáo dục nữa để họ không thể buông lỏng công tác quản lý này được!

10:07 19 tháng 12, 2013 Reply

hientranglab@gmail.comMình cũng không ngờ lại có những kẻ nhẫn tâm như vậy, đó cũng là 1 câu hỏi cho ngành giáo dục của chúng ta: Tại sao lại lãng phí tiền vào nhiều thứ không cần thiết, trong khi đó hàng vạn trẻ em cần có 1 mái trường mầm non thì ko có? Khiến nhiều bậc phụ huynh phải gửi con mình cho những nơi coi trẻ cá nhân rồi để con em mình bị hành hạ như vậy? Không biết thế hệ mầm non, tương lai của đất nước sẽ ra sao khi phải trải qua những cực hình như thế???

10:07 19 tháng 12, 2013 Reply

chống tham nhũng thì phải đào từ gốc trước hết phải đi tìm cái gốc của tham nhũng thì mói giải quyết được hiệu quả tôi xin nêu một só nguyên nhân: - cơ chế quản lý (lấy tiền ngân sách kinh doanh, thanh toán theo chứng từ) - mức lương thực sự lãnh chưa đáp ứng nhu cầu cơ bản - cơ quan thanh kiểm tra có thật sự trong sạch - pháp chế xử lý tham ô còn nhẹ ......

10:07 19 tháng 12, 2013 Reply

Trong năm 2013 đã phát giác bao nhiêu gương bạo hành trẻ em của các bảo mẫu nhưng hình như luật pháp chưa nghiêm lên các bảo mẫu này không sợ. Ngang nhiên làm những việc mà con người không bao giờ làm. Theo tôi cần có hình thức xử lý nghiêm cho những bảo mẫu không có hành động của con người này thật nặng để còn răn đe các cơ sở khác nữa, ngoài ra cần xử lý trách nhiệm liên đới về công tác quản lý của UBND xã phường, quận, thị trấn và ngành giáo dục nữa để họ không thể buông lỏng công tác quản lý này được!

10:08 19 tháng 12, 2013 Reply

Mình cũng không ngờ lại có những kẻ nhẫn tâm như vậy, đó cũng là 1 câu hỏi cho ngành giáo dục của chúng ta: Tại sao lại lãng phí tiền vào nhiều thứ không cần thiết, trong khi đó hàng vạn trẻ em cần có 1 mái trường mầm non thì ko có? Khiến nhiều bậc phụ huynh phải gửi con mình cho những nơi coi trẻ cá nhân rồi để con em mình bị hành hạ như vậy? Không biết thế hệ mầm non, tương lai của đất nước sẽ ra sao khi phải trải qua những cực hình như thế???

20:47 19 tháng 12, 2013 Reply

Nhìn mặt thì rõ xinh như vậy, nhưng mà lại là kẻ có dã tâm ác độc, đi đánh trẻ con như xé vải, thật không thể hiểu nổi nữa. Thật đúng là mấy kẻ khốn hết cỡ. Bác Hồ đã nói trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan vậy mà mấy kẻ này lại đi làm cái trò đánh trẻ con như xé vải, thế mới khốn chứ. Loại này nên đưa đi tử hình luôn.

20:49 19 tháng 12, 2013 Reply

Dã man, tàn bạo, mất hết nhân tính rồi, cái bọn này mà xứng đáng gọi là bảo mẫu hay sao? Hành hạ những đứa trẻ đó có biết chúng bị ảnh hưởng tâm lý như nào không, và phải mất bao lâu chúng mới có thể trở về trạng thái cân bằng như trước không chứ? Đừng để bản thân mình trở thành ác quỷ như vậy

Kiu Nam
14:42 24 tháng 12, 2013 Reply

Cùng là con người, nhưng có những con người mang đúng nghĩa của nó, Trong xã hội bây giờ, những bảo mẫu này thì phàn con thì có mà phần ngwời thì không, những đứa trẻ tội nghiệp đâu có tội tình gì, mặc dù có ghét các cháu thì là một con người cũng k thể hành xử như vậy được, hành động vô nhân tính đó Pháp luật phải xử lý nghiêm minh và trừng trị thích đáng, có tù tội bao lâu thì có thấm gì so với ký ức bị ngược đãi và đối xử thậm tệ hằn học sâu vào ký ức tuổi thơ các cháu, ảnh hưởng đến cả một đời người.Dù không phải là người sinh ra các cháu, nhưng hãy nghĩ nó như con cái mình, ai nỡ đối xử như thế đc cơ chứ. \

Kiu Nam
14:44 24 tháng 12, 2013 Reply

lại là một hành động vô nhân đạo của 1 số người xuống cấp về đạo đức. Những kẻ tàn ác này PHẢI VÀO TÙ. Mà vào tù rồi phải chịu một hình phạt nữa là BẮT CHÚNG ĂN CƠM TÙ ĐÚNG THEO CÁCH MÀ CHÚNG ĐÃ LÀM VỚI CÁC BÉ. Lũ khốn kiếp, không từ ngữ nào trong từ điển có thể diễn tả hết sự tàn ác của bọn chúng, ko từ nào có thể diễn tả hết sự phẫn nộ của những người dân khi xem clip này. Trời ơi, chẳng phải con mình mà xem clip này còn òa khóc chứ đừng nói gì phụ huynh. Trời ơi là trời! Con tôi mà bị như vậy chắc tôi đến xé xác lũ quái thai, súc sinh, súc vật kia ra mất. Đến làm người chúng còn ko đủ tư cách chứ nói gì làm cô giáo, nhất lại là cô giáo mầm non.

Kiu Nam
14:45 24 tháng 12, 2013 Reply

là một người dân tôi yêu cầu các cơ quan pháp luật vào cuộc thật nghiêm trị đối với mọi hành vi hành hạ trẻ em như trên, trong đó cũng cần nhìn nhận và rạch ròi sự quản lý lơi lỏng, bỏ mặc từ chính quyền địa phương đã để xẩy ra những hình ảnh không thể chấp nhận được. Cơ quan chức năng sẽ phải làm sao để dân được tin tưởng vào pháp luật và hiến pháp của nhà nước, để ấm lòng dân.

Kiu Nam
14:47 24 tháng 12, 2013 Reply

đây là một hành động đáng lên án.Thật là không thể chấp nhận được.Đây có được gọi là con người nữa không? Đúng là "mặt nạ da người " rùi.Trẻ con bé tí biết gì đâu mà hành hạ bé như vậy.Thực sự, là mẹ của 2 đứa con cùng với độ tuổi của các bé, xem xong clip mà bực mình, ức chế kinh khủng.Tiếc là không thể trực tiếp tát cho 2 mụ ác thủ này mấy cái.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!