11/12/2013

"CƠN BÃO HÔI BIA" VÀ CẬU BÉ NGHÈO TRẢ LẠI 30 TRIỆU

Tác giả: Unknown viết lúc 11/12/2013 | 11.12.13

(Thethaovanhoa.vn)- “Cơn bão hôi bia” làm niềm tin của chúng ta bị rớt xuống đất vỡ vụn theo những chai bia ở Đồng Nai. Nhưng, một cậu bé học sinh lớp 6 ở Hải Phòng đang níu kéo lại mọi thứ...

                     Em Bùi Duy Nhất, học sinh lớp 6C Trường THCS Đoàn Lập (Ảnh: ANHP.VN)

1. Chiều 4/12, tài xế Hồ Kim Hậu (quê Bình Định) đã lái chiếc xe tải chở khoảng 1.400 két bia lon và 100 két bia chai từ TP HCM tới Bình Thuận. Do sự cố, nên lúc ôm cua ở vòng cua Tam Hiệp, 90% số bia trên xe đã văng xuống đường.

Thấy bia rơi, hàng trăm người đi đường đã ập tới “hôi của”. Mặc sự van xin của tài xế, nhiều người còn leo cả lên thùng xe lấy bia. Sau 30 phút, ngoài khoảng 10% số bia còn lại trên xe, tất cả số bia lon rơi xuống đường đều được “dọn sạch”.

“Cơn bão hôi bia” quét qua để lại trên đường sự hoang tàn của những vỏ chai vỡ vụn cùng người tài xế đứng chết lặng.

Sau “cơn bão hôi bia” là một loạt “hoàn lưu sau bão” dậy sóng trên khắp các trang báo. Cảm giác chung là thấy xấu hổ!

                                    Hình ảnh đáng buồn ở Đồng Nai ngày 4/12

Không những làm ngập tràn trên các mặt báo nước nhà, các kênh truyền hình quốc tế cũng chú tâm tới hình ảnh kỳ cục này của người Việt. Ngày 9/12, kênh truyền hình RenTV của Nga có phát đoạn phóng sự về vụ việc “hôi bia” ở Đồng Nai với những lời bình luận: Ở Việt Nam, bất hạnh chỉ là của một người, còn đám đông với những người luôn trực chờ cơ hội đã ập vào lấy những lon bia ngay khi chiếc xe tải gặp sự cố. Ở đây, cái gì bạn đánh rơi coi như là mất!

Trước đó, hình ảnh “người Việt Nam xấu xí” cũng đã thể hiện trên những tấm biển bằng tiếng Việt: “cấm ăn cắp vặt” trên đất Nhật; “cấm vứt rác” ở xứ Hàn, “cấm lấy đồ thừa” (trong tiệc buffet) ở Thái Lan, Singapore...

Làm gì để gột sạch những tính xấu? Đó là lý do khiến người trẻ Việt, chịu rời bàn phím ca thán để tới tận hiện trường và giăng tấm pano lớn: “Là người Biên Hòa, là người Việt Nam, tôi thấy xấu hổ cho những ai đã “cướp vài lon bia” ở đây trưa ngày 4/12”.

Nhưng tấm pano ấy không khiến người lái xe lấy lại được số bia đã bị đồng bào mình cướp. Nó cũng chẳng làm cho sống lại những niềm tin đã mất. Nó chỉ là một sự phản kháng trong vô vọng của lương tâm con người khi bất lực với cái xấu cái ác của đám đông.

2. Sự đổi thay chỉ bắt đầu nhen nhóm trở lại khi chiều nay, báo chí đưa tin về hành động cao đẹp của một học sinh lớp 6 với gia cảnh khó khăn.

Cuối tháng 11, trên đường đi học về, học sinh Bùi Duy Nhất, lớp 6C Trường THCS Đoàn Lập có nhặt được chiếc ví dày. Em không mở ra xem, cầm chiếc ví, em đợi chính nơi nhặt được của rơi, đợi người đánh rơi quay lại để trả.

Chờ 2 tiếng không thấy người mất của tới, em buồn rầu mang chiếc ví về nhà đưa cho bố mẹ, kể rõ sự tình. Bố mẹ Nhất mở chiếc ví và sững người trước 1.500 USD và 1,3 triệu đồng trong ví (gần 30 triệu đồng). Đi kèm với món tiền là giấy tờ tùy thân mang tên Trần Ngọc Tin, thông Đông Xuyên Ngoại, xã Đoàn Lập, Tiên Lãng, Hải Phòng.

Không phút chần chừ, bố mẹ Nhất đưa con đến địa chỉ nhà người bị mất món đồ để trả lại món tiền bằng cả nửa năm làm lụng của gia đình. Anh Tin quá xúc động trước hành động của cậu bé và gia đình đã tặng lại em một số tiền lớn. Nhất từ chối rồi theo bố mẹ ra về.

Và hôm ấy, bố mẹ Nhất vui lắm và chúng ta cũng có chút vui trong nỗi nhức nhối của cơn bão "hôi bia", chỉ đơn giản bởi cậu học sinh lớp 6 có học lực trung bình ấy đã mang về ngôi nhà nhỏ của mình thứ mà xã hội đang khủng hoảng: lòng tự trọng.
Phạm Mỹ/Thethaovanhoa

40 nhận xét

Nặc danh
08:45 11 tháng 12, 2013 Reply

Khi bạn làm được một việc tốt bạn sẽ thấy rất vui vẽ và hạnh phúc, tôi cũng đã từng cứu được một bé gái chết đuối trong lúc trên bờ có đến gần cả trăm người nhưng họ chỉ đứng xem!

09:43 11 tháng 12, 2013 Reply

hoan hô em, một thiếu niên trẻ mà hăng hái, một thiếu niên trẻ mà co nhân cách , em đáng là một bài học cho những người lớn phải theo, những người lớn, những người nhận mình có nhân cách trình độ đã vi phạm đạo đức khi chính họ đi hôi bia, hôi của của những người mất, những người vì tai nạn mà đánh mất tài sản. những người như em cần phải tuyên dương hơn nữa

09:57 11 tháng 12, 2013 Reply

em chính là một tấm gương cho những người lớn, những con người hôi của tại cụ xe bia gặp tai nạn đó, em cũng chính là niềm n=hi vọng về nhân cách cảu con người việt nam, con người của tương lai, không cần p[hải có tiền thì người ta mới tôn trọng đâu em à, em phải hiểu như thế, nhà trường cần tuyên dương em, lấy em là một bài học cho những bạn trong lớp những người cùng trang lứa chứ

10:15 11 tháng 12, 2013 Reply

sau nhưng gì mà người ta chứng kiến ở vụ hôi bia của người dân, những người bậc cha bậc mẹ thì người ta nghĩ rằng đã cps sự thoái hóa biến chất của những người dân này, nhưng người ta cũng biết rằng ở đâu đó có những con người , những đứa trẻ rất có ý chí, rất có bản lĩnh và đáng là những tấm gương cần học hỏi và noi theo

15:37 11 tháng 12, 2013 Reply

chỉ là một hành động, nhưng cậu bé đã thắp lại niềm tin cho tất cả chúng ta, không nhiều người trong chúng ta có một nghĩa cử hết sức cao đẹp như cậu bé và gia đình này. xã hôi này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp phải không mọi người. cậu bé là tấm gương cho tất cả mọi người noi theo, là tấm gượng sáng cho các thế hệ trẻ của đất nước ta học tập.

15:42 11 tháng 12, 2013 Reply

sau câu chuyện hôi bia, niềm tin vào một xã hội văn minh đã bị xuống thấp trầm trọng, nhưng thật may trong cơn mưa đó, chúng ta đã thấy được một tia ánh sáng, một tia ánh sáng nhỏ nhoi nhưng có thể lại thắp lên niềm tin, niềm hy vọng cho mọi người tin vào một thế giới tốt đẹp, một xã hội văn minh. thật may vì xã hội chúng ta vẫn còn những con người tốt như thế.

15:46 11 tháng 12, 2013 Reply

một hành động rất đáng được ngợi khen, tôn vinh. cậu bé đã cho tất cả chúng ta thấy không ai trong xã hội này cũng vì cám dỗ của đồng tiền mà đánh mất mình, đánh mất lí trí. hành động của cậu bé là bài học quý giá, nó đối lập hoàn toàn so với hành động hôi của của những người lớn vừa qua, nó có thể đánh thức con tim của những người đã hôi của trong vụ bia vừa qua. xã hội có thể sẽ tốt đẹp thêm rất nhiều nếu có nhiều người tốt như thế.

15:50 11 tháng 12, 2013 Reply

hành động, nghĩa cử cao đẹp này cần được tôn vinh và truyền bá để giáo dục mọi người, không chỉ là đối với giới trẻ, mà kể cả đối với những người lớn.trong vụ hôi của vừa qua thì người lớn cũng đã hành động hết sức xấu hổ, trong lúc người khác gặp nạn thì họ lại lợi dụng để hôi của. hành động của cậu bé là một việc việc làm cao thượng và rất đáng được ngưỡng mộ. tôi nghĩ nên trao bằng khen cho cậu bé,để khích lệ tinh thần cho bé và những người khác.

15:51 11 tháng 12, 2013 Reply

Trong cuộc đời không phải ai cũng như ai. Ta cũng không thể đem việc hôi bia vừa rồi để mà nói rằng tất cả người Việt Nam đều xấu. Chỉ có một bộ phận người sống ích kỉ chỉ biết tới bản thân, lúc nào cũng nghĩ cho lợi ích của mình mà quên đi người khác mới có thể làm những việc như thế. Nói đúng hơn, đây là một bộ phận người bị suy thoái về đạo đức và bị xuônngs cấp về lương tâm, chứ không phải là tất cả người Việt Nam đều thế.

15:55 11 tháng 12, 2013 Reply

đã có nhiều tấm gương cho chúng ta học hỏi về nghĩa cử cao đẹp của họ, hành động lần này của cậu bé này cũng như vậy. chúng ta cần phải học tập và noi theo. một hành động hết sức cao đẹp và đáng được để mọi người noi theo bé. gần đây dư luận đang hết sức bức xúc trước hành động hôi của ở biên hòa, vụ việc của bé coi như là một tia hy vọng, một niềm tin để chúng ta vẫn tin vào một xã hội tốt đẹp.

16:22 11 tháng 12, 2013 Reply

Một hành động đáng khen, làm cho nhiều người phải hổ thẹn. Em nghèo nnhưng em không tham của người khác. Em còn nhỏ nhưng tấm lòng và suy nghĩ của em nó còn rộng hơn hàng trăm con người khác, lớn tuổi nhưng đạo đức và suy nghĩ quá hạn chế. Thế hệ trẻ ngày nay là phải vậy, phải được như em Nhất thì khi đó xã hội mới có thể tốt đẹp được, truyền thống tốt đẹp của dân tộc mới có thể giữ gìn và phát huy được. Tự hào vì những đứa trẻ như em Bùi Duy Nhất.

19:54 11 tháng 12, 2013 Reply

Mấy hôm nay tôi theo dõi nhiều bài viết và ý kiến nhận xét về việc " Hôi của Bia ở đồng nay". thật ra tôi thấy những người hôi của đó đáng trách thiệt nhưng đừng đỗ lỗi cho họ hết. Các Bác thử nghĩ xem, không lẽ khi con các Bác có thói hư tật xấu ( kể cả thanh thiếu niên) thì các Bác đỗ lỗi cho họ hết sau, dẫu sau nó cũng bị ảnh hưởng từ sự giáo dục của cha mẹ khi còn trẻ. Con người sống ở 1 nước nào đó cũng bị ảnh hưởng bởi văn hoá, cách cư xử của mọi người. Nên nghỉ cần cải thiện hơn nữa về giáo dục nhân cách cho lớp trẻ, để làm được điều đó, những người đi trước, những thế hệ hôm nay, những người đứng đầu tàu... hãy làm điều tốt đẹp ( nhất là đừng tạo ra sự bất công) để thế hệ trẻ sau này học được điều tốt đẹp hơn, và tôi tin, tôi mong

Nặc danh
21:09 11 tháng 12, 2013 Reply

gần bùn mà chằn hôi tanh mùi bùn. Thật cảm động. Bé được phần thưỡng bao nhiêu ? Người thật thà thì nên được trọng thưỡng

21:16 11 tháng 12, 2013 Reply

hai sự việc đối lập nhau hoàn toàn. một bên là đám đông lợi dụng lúc người khác khó khăn để hôi của, một bên là nghĩa cử rất cao đẹp của một cậu bé nghèo nhặt được tiền trả lại. sự việc hôi của đã làm cho niềm tin vào một cuộc sống văn minh công bằng bị dập tắt, nhưng may mắn thay sự việc của cậu bé vẫn cho chúng ta thấy rằng cuộc sống vẫn có rất nhiều người tốt,nhiều điều kì diệu để chúng ta tin tưởng vào một xã hôi văn minh, công bằng hơn.

09:07 12 tháng 12, 2013 Reply

1 sự nhục cho những ai đã hôi của của ng khác


hat hanh nhan

Nặc danh
10:43 12 tháng 12, 2013 Reply

Đúng là tôi rất kết câu nói cuối của tác giả, xã hội Việt Nam hiện nay đang khủng hoảng lòng tự trọng, lòng tự trọng của con người đã mất đi tất cả bởi lòng tham và sự bon chen tới mức ích kỷ của con người. Chúng ta hãy cùng nhìn vào thì biết rằng con người Việt Nam chúng ta đang bộc lộ những tính xấu, những tính xấu ăn sâu vào bản chất hay là nhưng tính xấu chỉ phát sinh từ thời đại. Thật là nguy hiểm biết mấy khi con người đang ngày càng có những hành động trở nên khốn nạn như thế này, một người mất mát nhưng tất cả lại xúm vào để hôi của, có sự khốn nạn nào bằng.

10:54 12 tháng 12, 2013 Reply

Việt Nam chúng ta nhìn vào có nhiều hiện tượng liên quan đạo đức khiến chúng ta buồn quá đi mất, quá là buồn. Chúng ta cứ nhìn vào thì biết rằng mọi thứ thế nào, toàn những kẻ cơ hội, khốn nạn, toàn những người hở ra là hôi của mà thôi. Liệu chúng ta có thể có cách nào để điều chỉnh đạo đức xã hội cao lên được hay không. Chúng ta hãy cùng nhìn vào một thực tế là hôi của đang diễn ra rất nhiều. Và việc hôi bia vừa qua đã phản ánh đúng thực trạng đáng buồn đó, một người mất của bất lực đứng trước tình trạng tất cả nhảy vào hôi của.

16:20 12 tháng 12, 2013 Reply

Đạo đức XH Việt nam ngày nay đã đến mức nào thì chỉ cần đọc báo hàng ngày.

Cán bộ mua dâm con gái 16 tuổi. Gái thì bị bỏ tù. Cán bộ thì được lên chức.

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.

17:31 12 tháng 12, 2013 Reply

Nghĩ về hành động của cậu bé nghèo học sinh lớp 6 mà càng thấy xấu hổ thay cho những con người ngoài kia đang trực chờ người khác gặp nạn để tranh thủ " hôi của " của nạn nhân. Điều này là một điều không thể chấp nhận được, nó đang làm hình ảnh người VIệt xấu đi trong mắt nhân dân thế giới

17:40 12 tháng 12, 2013 Reply

đây là một hành động k=-đáng khen của một cậu bé đang còn nhỏ tuổi. những người lớn cần coi đây là một tấm gương, đặc biệt là nhuwngxn gười trong vụ hôi bia vừa qua ở biên hòa, những người cướp trên nỗi đau của người khác. em xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu của cái tuổi mới lớn về nhân cách và hành động, cảm ơn em đã dạy cho những kẻ ham lợi 1 bài học vể nhân ai vàchính nghĩa

18:05 12 tháng 12, 2013 Reply

Cũng là người dân Việt Nam, nhưng sao lại có quá nhiều kiểu suy nghĩ và hành động nhỉ? Có những đứa nhỏ không bao giờ tham của người khác, họ sẵn sàng trả lại người rơi vì họ biết người mất của cũng đang đau xót lắm. Thế nhưng có những người lại lợi dụng người khác không thể bảo quản hết tài sản mà lại tranh thủ " hôi của " lúc chủ tài sản bị nạn thì hành động ấy có chấp nhận được hay không? Cần một lời suy nghĩ

18:15 12 tháng 12, 2013 Reply

Cũng là người dân Việt Nam, nhưng sao lại có quá nhiều kiểu suy nghĩ và hành động nhỉ? Có những đứa nhỏ không bao giờ tham của người khác, họ sẵn sàng trả lại người rơi vì họ biết người mất của cũng đang đau xót lắm. Thế nhưng có những người lại lợi dụng người khác không thể bảo quản hết tài sản mà lại tranh thủ " hôi của " lúc chủ tài sản bị nạn thì hành động ấy có chấp nhận được hay không? Cần một lời suy nghĩ

18:33 12 tháng 12, 2013 Reply

Rất đáng buồn cho những hành động thiếu suy nghĩ làm cả thế giới lên án và nhìn nhận con người Việt nam. Thật sự xấu hổ.

19:54 12 tháng 12, 2013 Reply

Em là một tấm gương mà nhiều người phải học tập. Trong vụ hôi bia vừa rồi, có hàng chục người đã nhảy vào hôi bia. Thế nhưng chính nhưng chính những người như em đã làm cho họ phải tự cảm thấy xấu hổ với chính bản thân mình. Tự hào vì đất nước có những con người tuy nghèo mà không tham của như em.

20:03 12 tháng 12, 2013 Reply

Thực sư rất hoan nghênh tinh thần của cậu bạn nhỏ. Người tuy còn nhỏ nhưng em đã có suy nghĩ rất tốt. Trẻ em là phải như thế, phải rèn luyện đạo đức tốt từ nhỏ. Em chính là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo. Những con người vô tâm đã tham gia vào việc hôi bia mấy ngày trước chắc hẳn cũng đang rất hổ thẹn trước việc làm của em. Em đã làm cho mọi người thêm một niềm tin vào thế hệ trẻ ngày nay.!

Kiu Nam
09:35 13 tháng 12, 2013 Reply

Trong cuộc đời không phải ai cũng như ai. Ta cũng không thể đem việc hôi bia vừa rồi để mà nói rằng tất cả người Việt Nam đều xấu. Chỉ có một bộ phận người sống ích kỉ chỉ biết tới bản thân, lúc nào cũng nghĩ cho lợi ích của mình mà quên đi người khác mới có thể làm những việc như thế. Nói đúng hơn, đây là một bộ phận người bị suy thoái về đạo đức và bị xuônngs cấp về lương tâm, chứ không phải là tất cả người Việt Nam đều thế.

09:39 13 tháng 12, 2013 Reply

Thật không thể chấp nhận được hình ảnh của những con người đến hôi bia.Đúng thật là không thể nào mà chấp nhận được.Nó không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh xấu của từng người,từng cá nhân đến nhặtj bia mà nó còn ảnh hưởng đến hình ảnh của nước ta trong mắt bạn bè quốc tế.Hình ảnh một chiếc xe chở bia làm rơi và mọi người tranh nhau ra nhặt bất chấp sự cầu xin của người lái xe.

11:14 13 tháng 12, 2013 Reply

Được chứng kiến cảnh của những người dân sâu xúm vào nhặt bia của chiếc xe tải chở bia làm đổ mặc cho sự van xin của người lái xe thì chúng ta mới thấy được rõ lòng tự trọng của con người là rất thấp.Trái ngược với hình ảnh đó là hình ảnh của cậu bé mới chỉ lớp 6,học lực trung bình mà ý thức còn cao hơn rất nhiều.Điều đó chứng tỏ ý thức của một số người rất kém.

11:31 13 tháng 12, 2013 Reply

Nhìn lại xem.chúng ta đã làm những gì,thật là đáng xấu hổ vô cùng.Trái ngược với hình ảnh của một cậu bé lớp 6 nhặt được ví em đã mang trả lại người đã mất.Còn đây,người ta mới đánh rơi ngoài đường đã tranh nhau vào nhặt của người ta.Như vậy khác nào là ăn cướp đâu chứ.Toàn người lớn mà không bằng một đứa trẻ con.Thật nhục nhã.

11:42 13 tháng 12, 2013 Reply

Ý thức của chúng ta để đâu hết rồi.Chẳng nhẽ chúng ta đói khát một thùng bia hay vài thùng bia để chúng ta có những hành động như vậy sao.Người lái xe cũng chỉ là người đi chở thuê.Họ đã xin mọi người như vậy rồi mà mọi người vẫn cố tình nhặt.Đúng là nhục nhã.Nó không chỉ thể hiện ra bản chất của con người đó mà nó còn ảnh hưởng đến nền văn minh của chúng ta.Mọi người nên xem xét lại hành động của mình.

21:18 13 tháng 12, 2013 Reply

Cùng là con người với nhau tại sao chúng ta lại có thể làm ra được những hành động việc làm không đúng như thế chứ. Giả sử nếu đó là những người thân của bạn những người quen của bạn thì liệu bạn có lấy đi của người ta không? Chúng ta có thể thấy được những cái lợi nhỏ trước mắt mà quên đi không xem xét xem đó là những hành động có đúng đắn hay không có tình người hay không. Đấy là sự vất vả mồ hôi công sức của họ và giờ khi họ gặp nạn mà chúng ta lại có thể lấy đi tất cả của họ. Liệu rằng khi uống chúng ta có cảm thấy nuốt trôi hay không?

21:30 13 tháng 12, 2013 Reply

Tôi và gia đình thật rất đau lòng và xấu hổ khi xem những hình ảnh này trên mạng. Là 1 người Việt xa xứ, tôi tự hỏi: Tinh thần Dân tộc của người VN trong những người này đâu rồi? Tinh thần Đoàn kết của chúng ta trong họ đang ở nơi đâu? Những người đó đã làm ô danh cả cộng đồng người VN ở nơi tôi đang sống… Mong tòa soạn hãy cho tôi địa chỉ và số điện thoại của người tài xế đáng thương này, để tôi cùng gia đình và anh chị em người Việt nơi đây có thể đóng góp chút ít về vật chất, giúp anh Hậu và gia đình có thể vượt qua khó khăn. Cuối cùng, mong những người đã “cướp cạn” kia hãy suy nghĩ lại

21:31 13 tháng 12, 2013 Reply

Không những làm ngập tràn trên các mặt báo nước nhà, các kênh truyền hình quốc tế cũng chú tâm tới hình ảnh kỳ cục này của người Việt. Ngày 9/12, kênh truyền hình RenTV của Nga có phát đoạn phóng sự về vụ việc “hôi bia” ở Đồng Nai với những lời bình luận: Ở Việt Nam, bất hạnh chỉ là của một người, còn đám đông với những người luôn trực chờ cơ hội đã ập vào lấy những lon bia ngay khi chiếc xe tải gặp sự cố. Ở đây, cái gì bạn đánh rơi coi như là mất!

21:57 13 tháng 12, 2013 Reply

Những con người đã hôi bia của tài xế hậu hôm đó chỉ là đại diện cho 1 số đông người trong xã hội có ý thức rất kém, vừa không có tình thương với đồng bào, vừa mất đi lòng tự trọng tối thiểu của con người, một dân tộc không đoàn kết, vội vàng tranh cướp lợi ích của người khác thản nhiên trước sự van xin của họ không thể là 1 dân tộc mạnh được, rõ ràng hình ảnh xấu của người dân Việt Nam bị thế giới họ đánh giá, họ coi thường, mỗi khi ra nước ngoài có cảm thấy nhục không? giá mà những người hôi bia và những người còn có tư tưởng kiểu như thế có thế đọc báo xem tin tức mà thấy được việc làm của em Bùi Duy Nhất mà tự nhìn lại mình để xấu hổ cho 1 nhận cách bị vứt bỏ để nhặt về những lon bia "xương máu" của anh tài xế có hoàn cảnh khó khăn.

16:23 14 tháng 12, 2013 Reply

Người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay luôn có truyền thống giúp đỡ nhau yêu thương nhau và đã có rất nhiều câu thơ về truyền thống này như
" Lá lành đùm lá rách
Bầu ời thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"
Thế mà vừa qua chúng ta lại chứng kiến cảnh cướp giật giữa ban ngày trước mặt người gặp nạn. Không hiểu truyền thống đạo đức của nhân dân ta đâu rồi những việc làm giúp đỡ nhau trong lúc gặp khó khăn đâu rồi? Chúng ta hãy nên xem xét lại và hành động cho đúng đắn không nên đánh mất đi những truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta.

Nặc danh
23:51 15 tháng 12, 2013 Reply

la nguoi vn phai nhu em ay .dung nhu nhan xet cua nguoi nuoc ngoai nao do ;nguoi vn khong co viec gi khong duoc lam ma chi co viec khong lam duoc ma thoi.xin hoi chung ta long tu trong de dau .don gian la quen lam can lam bay roi viec lam sai ngo nghe cu tuong minh lam dung

Nặc danh
22:59 16 tháng 12, 2013 Reply

" Lá lành đùm lá rách
Bầu ời thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"

Thế thì kêu gọi các đại gia, cán bộ bán xe Mercedes, bán máy bay, lấy tiền cho những đứa trẻ lang thang bán vé số nuôi gia đình đi.

Tốt như là Đảng ta nên mở lại chiến dịch đánh tư sản. Lấy giàu chia nghèo.

Trước hết là bắt gia đình của Nguyễn Tấn Dũng, Phan văn Khải và Nông đức Mạnh cai khê tài sản.

Nặc danh
10:17 17 tháng 12, 2013 Reply

Day la nhung con nguoi vo luong tam khong co dao duc

Kiu Nam
17:18 21 tháng 12, 2013 Reply

thời đại như ngày nay còn có những người như em Nhất thật đáng trân trọng nếu ai cũng được như em thì người Việt Nam đã không phải mang tiếng xấu với các nước bạn như vụ "hôi bia" ở Đồng nai.suuy cho cùng cuộc sống là vậy mà toàn những điều ích kỹ, xin chia buồn với gia đình của anh tài xế chở bia.

Kiu Nam
17:21 21 tháng 12, 2013 Reply

mọi người nhìn thấy em Nhất mà làm tấm gương.em ý thật tốt mới nhỏ tuổi mà đã tốt như thế .chúng ta thì sao những người lớn tuổi lại đi hôi bia của anh tài xế,nếu những ai đã trót lấy mang trả lại cho anh còn kịp. ác giả ác báo đó.những con người tồi tệ không có lòng tự trọng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!