07/12/2013

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM Ở SEA GAMES 27

Tác giả: Unknown viết lúc 07/12/2013 | 7.12.13

Mõ Làng: Tin vui mới nóng hổi, VĐV wushu Dương Thúy Vi giành HC vàng nội dung Kiếm thuật nữ trong buổi thi đấu ngày 7/12. Đoàn Việt Nam cũng có một HC bạc, một HC đồng.
                  Thúy Vi trở thành người mở hàng thành công cho đoàn Thể thao Việt Nam

Wushu là môn thi đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27.

Đúng như dự đoán, niềm hy vọng vàng Dương Thúy Vi đã thi đấu xuất sắc ở nội dung Kiếm thuật nữ để giành HC vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam với 9,70 điểm. Giành HC bạc nội dung này là VĐV chủ nhà Sandy Oo với 9,69 điểm và HC đồng là Eyin Phoon (Malaysia, 9,64 điểm). Dương Thúy Vi từng giành được cả bộ huy chương vàng, bạc đồng ở giải vô địch thế giới 2013.

Thúy Vi bước vào nội dung thi đấu cuối cùng của ngày thứ nhất môn wushu với nhiều áp lực khi các đồng đội của cô trước đó không giành được thành tích cao. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, người đẹp wushu đã có bài thi xuất sắc, thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo để đoạt chiếc HC vàng quý giá cho thể thao Việt Nam.

Thúy Vi hạnh phúc cho biết: “Trong ngày đầu đến Myanmar, tôi gặp chấn thương ở đầu gối nên có chút lo lắng. Nhưng bước vào thi đấu, chỉ biết thể hiện hết khả năng của mình để có thành tích tốt nhất. Tôi xin dành chiến thắng này cho gia đình, bạn bè và đoàn thể thao Việt Nam. Xin chúc đoàn chúng ta sẽ có thành tích tốt ở Đại hội lần này”.

Ngoài ra, wushu nữ còn giành HC bạc ở nội dung Nam quyền nữ nhờ công của Bùi Minh Phương.

Niềm hy vọng Xuân Hiệp thi đấu không thành công ở nội dung Trường quyền nam khi chỉ giành số điểm 9,68 và tấm HC đồng, kém thành tích đoạt HC bạc hai năm trước.

VĐV giành HC vàng là Aung Si Thu của chủ nhà Myanmar (9,70 điểm). HC bạc thuộc về VĐV Indonesia, Achmad Hulaefi (9,69).

Trước đó VĐV Nguyễn Thanh Tùng gây thất vọng khi chỉ đạt 9,54 điểm ở bài thi Thái cực quyền, xếp cuối cùng trong số 8 VĐV tham dự.

6 nhận xét

23:35 7 tháng 12, 2013 Reply

Cô gái vàng của wushu Việt Nam. Chúc cho đoàn thể thao của nước nhà đạt thật nhiều thành công trong kì đại hội này, Những huy chương các bạn đem về cho đất nước là những điều cống hiến tuyệt vời nhất ,

23:48 7 tháng 12, 2013 Reply

Thật là quá tuyệt vời . wushu luôn là mỏ vàng huy chương của thể thao Việt Nam. Chúc cho đoàn luôn mạnh khỏe, thành công trong kì đại hội này.

23:52 7 tháng 12, 2013 Reply

Một thông tin thật sự đáng tự hào. Con người Việt luôn có trong mình một tinh thần thượng võ , khẳ năng nhanh nhậy, chuyển biến linh hoạt .Nên mới có một kết quả đáng mong đợi như vậy. Chúc đoàn đạt giải lớn trong đại hội này,

07:44 8 tháng 12, 2013 Reply

Lời đầu tiên là lời chúc mừng đến vận động viên wushu Dương Thuý Vi đã đem về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Game 27 lần này, đây cũng là trong một trong những bước tạo đà quan trọng cho các vận động khác phấn đấ và nỗ lực hơn nữa để mang nhiều huy chương hơn nữa cho đoàn thể thao nước nhà.

15:57 8 tháng 12, 2013 Reply

Một tin vui cho thể thao Việt Nam, xin chúc mừng vận động viên wushu Thúy Vi đã giành được huy chương vàng trong một cuộc thi tầm cỡ lớn mang lại niềm tự hào to lớn cho thể thao Việt Nam nói riêng và cho những người dân trên đất nước Việt Nam nói chung. Đất nước, con người sẽ luôn hướng về nơi các vận động viên thi đấu cổ vũ hết mình cho mọi người để các VĐV mang tấm huy chương vàng về làm cho các nước khác thấy được sức mạnh tươi trẻ của Việt Nam.

16:07 8 tháng 12, 2013 Reply

Xin chúc mừng thể thao Việt Nam đã có được thành quả tốt đẹp đầu tiên trong SEA Games 27 lần này sau những tháng ngày tập luyện chăm chỉ, vất vả. Nụ cười tươi của VĐV Thúy Vi cũng chính là nụ cười của người dân Việt Nam thế hiện niềm vui, niềm tự hào, hãnh diện vì những gì mình đạt được. Tôi mong sẽ được thấy thêm thật nhiều nụ cười như vậy ở các VĐV Việt Nam trong kỳ SEA games lần này. Chúc các bạn thành công.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!