06/12/2013

LẠM BÀN VỀ CHUYỆN XIN RA KHỎI ĐẢNG

Tác giả: Unknown viết lúc 06/12/2013 | 6.12.13

Kính Chiếu Yêu

Ngày trước, ngày sau (4-5/12) năm này, hai đảng viên của TP HCM, già trước, trẻ sau rủ nhau làm đơn ra khỏi Đảng cộng sản. Trong đơn, người già với nét bút khó nhọc của kẻ bạo bệnh viết rằng:

"Tôi tên LÊ HIẾU ĐẰNG là ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VN, hơn 40 tuổi đảng. Nay tôi tuyên bố công khai ra khỏi đảng CSVN vì:

ĐCSVN bây giờ không còn như trước (đấu tranh giải phóng dân tộc) mà đang suy thoái biến chất, thực chất chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc. Đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân".

Còn trong đơn của người trẻ thì viết:

"Tôi là Phạm Chí Dũng, đảng viên từ năm 1993, hiện công tác và sinh hoạt đảng tại Viện Nghiên cứu phát triển, trực thuộc Ủy ban nhân dân TP.HCM.

Tôi làm đơn này đề nghị Đảng ủy Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM hướng dẫn thủ tục và giải quyết cho tôi được ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lý do: Tôi tự nhận thấy Đảng Cộng sản không còn đại diện và phục vụ cho quyền lợi của đại đa số nhân dân, và điều đó đi ngược với tôn chỉ mục tiêu ban đầu của Đảng cùng lời thề của tôi khi vào Đảng. Do vậy tôi không còn phù hợp với vai trò và nghĩa vụ một đảng viên trong Đảng Cộng sản".

Khác nhau ở hai lá đơn là một người già có hơn 40 năm tuổi đảng, người trẻ thì 20 năm. Còn giống nhau là cả hai đều có nhận định rằng, Đảng công sản không còn giữ được bản chất một đảng vì dân nữa. Cái này cũng hơi lạ vì rằng trước đây cả hai đều khăng khăng chủ nghĩa Mác, đảng cộng sản, xã hội chủ nghĩa là sai lầm.

Báo chí chính thống thì tịnh không nhắc đến, còn mạng mẽo thì ồn ào, nhất là các trang lề trái. Như vớ được biến cố vĩ đại, họ tung hô hai con người đó như những anh hùng cái thế, dự báo sẽ có một dòng thác, cao trào bỏ đảng cộng sản. Mặt trận mới sẽ xuất hiện, đảng mới sẽ ra đời, nền dân chủ sẽ phôi thai. Nói chung là rất hào hứng.

Xem ra, “mua vui cũng được một vài trống canh” mà thôi. 

Tôi thấy rằng, thời gian vừa qua, bằng những phát biểu, bài viết công khai, hai con người này đã đi quá xa, thậm chí phản bội lại tôn chỉ, mục đích của Đảng, ấy vậy mà chi bộ đảng nơi họ sinh hoạt chưa kỉ luật khai trừ họ ra khỏi Đảng mới là điều lạ (Lâu nay cứ nghỡ hai vị này là nhân sĩ trí thức ngoài đảng ở trong mặt trận". Ở điểm này thì tổ chức đảng hai nơi ấy đã thủ tiêu đấu tranh, buông lỏng xây dựng đảng. Tạo cơ hội cho đảng viên biến chất một lần nữa có lợi thế khi tuyên chiến với đảng, họ bỏ đảng chứ không phải bị đảng khai trừ. 

Còn nhớ, có một lần trong buổi tiếp xúc cử tri ở Hải Phòng ông Nguyễn Tấn Dũng đã có nói: Năm 2011 đảng đã xử lí kỉ luật 13.700 đảng viên, tương tự như vậy, năm 2012 con số kỉ luật là 15.800 đảng viên. Năm nay thì chắc là lớn hơn vì cuộc chiến chống tham nhũng đang được khởi động mạnh mẽ, đã có cựu đảng viên bị tuyên án tử hình, chủ tịch tỉnh mất chức... Những con số đó nói lên nhiều lắm về thái độ của những người cộng sản đối với những đảng viên suy thoái. Họ làm như vậy để làm gì? Có phải là để gột rửa, kì cọ cho hình ảnh của đảng họ trong sáng hơn? Nay có thêm hai ông không chờ kỉ luật mà tự động khôn ngoan đi trước, xin ra khỏi đảng, chắc cũng không làm xáo trộn tổ chức đảng về đảng số.

Nếu hàm hồ mà nói rằng “Đảng Cộng sản không còn đại diện và phục vụ cho quyền lợi của đại đa số nhân dân”, “thực chất chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc. Đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân”. Liệu như vậy có cực đoan không? Có phủ nhận sạch trơn không?

Khách quan mà nói, những biểu hiện thoái hóa, biến chất của một bộ phận đảng viên không phải từ bây giờ ông Lê Hiếu Đằng và ông Phạm Chí Dũng mới làm lộ sáng. Nó đã được nói đến từ lâu qua nhiều nghị quyết của ĐCS rồi, và gần đây ĐCS đã dành hẳn một hội nghị TW kiểm điểm, phê bình, kiểm tra, kỉ luật. Tổng bí thư đảng đã công khai xin lỗi nhân dân và tỏ rỏ quyết tâm làm trong sạch đảng. 

Cuộc chiến “bắt sâu” không phải đơn giản như cầm chiếc áo rũ một cái là sạch bụi, nó rất cần những người có bản lĩnh phát hiện cho hết đám sâu mọt ấy, trong đó có anh, tôi và chúng ta. Tiếng nói phản biện là rất cần cho một xã hội có mong muốn phát triển. Và cũng nên nhớ rằng, phản biện đúng nghĩa là nhắm mục đích xây dựng làm cho đảng, cho xã hội phát triển chứ không thể là phá rối, đạp đổ.

Việc xin ra khỏi đảng của đảng viên là một việc quá đỗi bình thường, thậm chí nên khuyến khích khi ai đó không còn đồng tâm đồng chí với đảng. Không có gì phải ngạc nhiên, không có gì phải ồn ào.

94 nhận xét

Nặc danh
02:56 7 tháng 12, 2013 Reply

Tôi đồng ý chuyện ông Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng bỏ đảng phải được xem như chuyện bình thường, không có gì đáng nói. Đảng Cộng Sản phải làm sạch để được tin tưởng là chuyện phải làm và tất nhiên nếu Đảng muốn có quyền lãnh đạo lâu dài. Hai ông bỏ đảng không phải động lực làm chậm hoặc chóng thêm nhiệm vụ quan trọng đó. Tất nhiên nếu đảng viên bỏ ra rất nhiều thì đó là vấn đề, nhưng theo hiện thực chính trị Việt Nam thì điều đó chỉ xảy ra khi Đảng Cộng Sản thất bại trong cải cách nội bộ.

Nặc danh
03:20 7 tháng 12, 2013 Reply

Toi la cong dan VN hien dang song o Duc -doi xuat khau lao dong cua chung toi -phien dich la mot anh hoc nghe 3 nam sau o lai lam phien dich.Anh nay la DVCS chung toi thay anh sinh hoat chi bo(vi khong nhieu Dv nen 5 hay 6 doi lao dong gop lai la 1 chi bo)mot thoi gian roi bo---hoi li do anh ay noi :dut boi vao Dang toan gia doi ,noi lao ,cha co thang nao hieu biet ve Marx ,Lenin.30 nam roi bay gio moi thay anh ay sang suot-nghe dau gio la dai gia nhung khong Dang.

Nặc danh
03:59 7 tháng 12, 2013 Reply

Ở bên mấy xứ Tây Âu, đại đa số người vào các đảng lớn vì họ có mộng chính trường, họ muốn đạt được chức này, chức kia, chứ muốn kiếm tiền trong thời đại kinh tế thị trường thì chẳng cần làm chính trị cũng giàu (nhưng ở đâu cũng vậy, có chức là có tiền). Ở bên Mỹ, rất hiếm khi một người không phải đảng viên đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ (hai đảng nắm quyền nước Mỹ) mà làm được chức Dân Biểu (Hạ Nghị Sĩ) trở lên. Những người đắc cử những chức này thường giàu sau khi làm những chức đó vì họ biết làm móc nối cho giới đại gia.

07:58 7 tháng 12, 2013 Reply

Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng trên thực tế đã không còn đủ tư cách là đảng viên từ lâu rồi. nhưng việc các tổ chức đảng nơi bọn chúng sinh hoạt không có bất cứ động thái nào mới lạ.

Nặc danh
08:29 7 tháng 12, 2013 Reply

Đúng vậy Đằng Dũng làm cuôc trốn chạy trước khi bị kỷ luật khai trừ thì có gì phải tuyên bố để PR mình. Có cô thì chợ cũng đông cô đi lấy chồng thì chợ vân vui. Từ bỏ lý tưởng của mình thì lượn đi cho nước nó trong!

Hội viên
08:48 7 tháng 12, 2013 Reply

Đừng nói năng thiếu lịch sự và vô cảm như thế. Tại sao gọi họ bằng danh xưng "Bọn chúng" ? Đã nói rằng việc ra khỏi Đảng là bình thường thì cớ gì mà phải hằn học vậy? Hay Đảng CSVN ngày nay toàn những người như thế này???

09:45 7 tháng 12, 2013 Reply

Vấn dề của ông Đằng thì còn gì để bàn đâu cơ chứ, chẳng phải luận điệu của ông ta chỉ muốn cổ súy cho hành động của bọn rận chủ, phá hoại đất nước hay sao?Ông ta ủng hộ đa nguyên đa đảng, tưởng tưởng ra một tương lai màu hồng về một nền dân chủ nhưng không có thật. Cũng cần phải nói thêm rằng dưới sự lãnh đạo của một đảng duy nhất là Đảng CSVN hiện nay, nhân dân Việt Nam luôn được thể hiện quyền lợi của mình, vì vậy vấn đề nhân quyền, dân chủ mà các thế lực thù địch gán cái mác vi phạm cho nhà nước Việt Nam là không hề hợp lý, thủ đoạn này chỉ muốn che mắt những người dân không hiểu rõ mà thôi.

09:46 7 tháng 12, 2013 Reply

Đa nguyên đa đảng làm gì hỡi Lê Hiếu Đằng khi mà Đảng cộng sản Việt Nam luôn làm tròn sứ mệnh lãnh đạo của mình, khi mà cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn, có đầy đủ cơm no áo mặc, mọi người ai cũng vui vẻ, hăng sai lao động. đa nguyên đa đảng để mà nhân dân bị đàn áp bị bọn tư bản bóc lột à, rồi nội chiến nữa chứ

09:46 7 tháng 12, 2013 Reply

Đối với Việt Nam, đòi hỏi áp đặt chế độ đa đảng là để dựng lên một (hoặc nhiều đảng) đối lập với mục tiêu đối lập là đưa Việt Nam vào quỹ đạo phụ thuộc và các nước ngoài, qua đó triệt tiêu khả năng thực hiện định hướng XHCN, và nhân dân ta phải quay lại chịu cảnh khổ cực mà CNTB đã đem lại cho nhân dân ta trước đây

09:47 7 tháng 12, 2013 Reply

không thể chấp nhận cơ chế đa đảng đối lập về mục tiêu tại Việt Nam. Việt Nam cần vận dụng kinh nghiệm truyền thống – đó là phải phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân để giữ vững nền độc lập chủ quyền của dân tộc. Mất đoàn kết là nguy cơ trực tiếp dẫn đến việc đưa Việt Nam quay lại vị thế của một nước thuộc địa dưới hình thức phụ thuộc vào một cường quốc nào đó

09:47 7 tháng 12, 2013 Reply

Trong bối cảnh này mà lại đòi đa nguyên, đa đảng thì thật không thích hợp. Nếu xét kỹ việc hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với một số cường quốc đang áp dụng chính sách bá quyền, bành trướng để đưa nước ta quay về trở thành một nước phụ thuộc vào họ thì mới thấy hết sự không thích hợp của cái xu thế đòi đa nguyên, đa đảng mà Lê Hiếu Đằng rộng miệng hô vang

09:48 7 tháng 12, 2013 Reply

Đồng bào các dân tộc, tôn giáo không quan tâm đến việc đa nguyên đa đảng, đồng bào đều thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phải tôn thêm sự lãnh đạo của Đảng. Đảng đã lãnh đạo toàn dân tộc thực hiện thắng lợi Cách mạng tháng Tám, đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước cũng như giành những thành tựu trong công cuộc đổi mới hiện nay, vì vậy cần gì phải đa đảng nữa

09:48 7 tháng 12, 2013 Reply

lê hiếu đằng cũng như tất cả những người khác, trong đó có cả mỗi người dân việt nam nào, nên nhớ rõ về đạo lý uống nước nhờ nguồn, đó là truyền thống vô cùng tốt đẹp của nhân dân việt nam ta, nếu nhớ tới truyền thống đạo lý đó thì chắc chắn là ông ta sẽ không có những hành động như vậy, bởi những hành động đó là hoàn toàn trái với đạo lý của dân tộc ta

09:49 7 tháng 12, 2013 Reply

lê hiếu đằng, theo tôi nghĩ là sẽ rất hối hận về những hành động sai trái của mình, không hối hận và tiếc nuối sao được khi mà trong quá khứ không phải ông ta không có những đóng góp cho đất nước ta, ây vậy mà cần với những phát ngôn sai trái, thiếu đúng đắn thì ông ta đã đánh mất tất cả rồi

09:49 7 tháng 12, 2013 Reply

Mấy cái trò mèo của anh đằng, của bọn rận chủ thì chúng ta ai cũng biết nó là như thế nào. cái kiểu hoang tưởng, thủ dâm chính trị, để rồi có những phát biểu ngông cuồng, xem trời bằng vung. Rồi đó là hành động chống phá điên cuồng chính quyền, nhổ toẹt vào lịch sử dân tộc. Cái kiểu đó thì xứng đáng là người từng đứng trong hàng ngũ của Đảng không?

09:49 7 tháng 12, 2013 Reply

nói gì thì nói, ông Lê hiếu đằng cũng đã từng là một con người từng giữ trọng trách quan trọng trong bộ máy chính quyền chúng ta. đã là người từng đứng trong hàng ngũ của Đảng tiên phong, và ông cũng là người từng chiến đấu sống chết với chế độ, bảo vệ chế độ này. vậy mà bây giờ, khi cuối đời ông lại có những suy nghĩ sai lệch, ảo tưởng như vậy. Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được.

09:50 7 tháng 12, 2013 Reply

không thể phủ nhận tất cả những đóng góp của ông Đằng cho nhà nước, cho chế độ. Khi mà ông đã từng giữ những chức trách quan trọng trong bộ máy chính quyền của chúng ta, đã từng là một người đứng trong hàng ngũ của Đảng quang vinh, chính ông cũng đã từng sống chết với chế độ, để bảo vệ chế đọ này. chúng ta ghi nhận những điều này. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta cổ súy cho cái xấu, cái sai hiện tại đáng lên án của ông. Hy vọng ông sớm giác ngộ ra được những sai trái của mình.

09:50 7 tháng 12, 2013 Reply

Theo tôi, ông Đằng đừng phí phạm những giây phút cuối cùng của đời này cho mấy cái việc vô bổ này nữa. Hãy để người đời tôn trọng ông khi ông nằm xuống, chứ đừng để người đời chửi rủa ông. Rõ ràng, những hành động, những phát biểu của ông trên mấy cái báo đài giẻ rách như BBC, RFA, RFI,….là hoàn toàn vô lý, là hoàn toàn thiếu tính khách quan và có chủ đích rõ ràng là xuyên tạc chính quyền Việt Nam, đó là một điều hoàn toàn sai trái.

09:51 7 tháng 12, 2013 Reply

Theo tôi biết thì Ông Lê Hiếu Đằng là người đã có một thời gian dài là Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và giữ chức vũ trong bộ máy chính quyền ở Tp. HCM. Nhưng hiện nay ông lại quay lại nói xấu Đảng, điều này khiến cho mọi người liên tưởng ông đang ” uông nước phá nguồn” . Nghĩa là ông được nhà nước trả lương, đãi ngộ, và bây giờ ông phải về nghỉ hưu, những thứ đó ông vẫn chưa thỏa mãn nên ôn mới quay lại… như thế!

09:53 7 tháng 12, 2013 Reply

con người sống trên đời quan trọng là phải có nhân cách, không có nhân cách thì không có gì hết, đó là một thực tế, đối với ông lê hiếu đằng cũng vậy thôi, cho dù ông ta là một người có tuổi, trước kia cũng có nhiều công lao, nhưng hiện nay sai phạm như vậy, mất nhân cách như vậy thì ông ta cũng chẳng còn gì nũa cả

09:54 7 tháng 12, 2013 Reply

Những phát ngông có thể nói là “gây sốc” trong thời gian qua của ông Lê Hiếu Đằng nhưng khách quan mà nói đó là những luận điệu cũ rích của đám rận của những kẻ phá hoại âm mưu lật đổ Đảng ta. Chúng ta có thể thấy rằng không có gì mới mẻ trong những luận điêu những phát ngôn của ông ta cả có chăng gây sốt là ở chỗ từ một người đeo đuổi đến khi gần đất xa trời ông ta quay ngoắt lại với tất cả với dân tộc. Có tất cả cả đời phấn đấu vậy mà bỗng chốc ông thành một kẻ hoàn toàn khác khiến xã hội coi thường.

09:56 7 tháng 12, 2013 Reply

Lê Hiếu Đằng nhận được sự chú ý của công luận là vì mỗi bài viết đều xưng danh hoành tráng nào là phó ban mặt trận tổ quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, luật sư… Ông ta rất kiêu căng khi thách thức trưởng ban tư tưởng văn hóa trung ương lý luận tay bo với ổng. Đã gần nằm lỗ rồi, sao còn háo danh đên thế cơ chứ? Chán nhất ở chỗ ông khi đang tại vị thì ông chẳng nói gì, đến khi biết mình tuổi cao, chẳng ai đụng tới là bắt đầu phát ngôn nhăng cuội. Ông ta là kẻ háo danh không hơn không kém!

09:57 7 tháng 12, 2013 Reply

Một kẻ có quá nhiều điều đáng suy ngẫm . Có thể vứt bỏ mọi thứ chỉ vì những lời cám dỗ đến bất ngờ . Đánh mất đi lương tâm bản thân mình . những gì ông làm sẽ phải hối hận không những cho ông mà còn cho những người thân của ông . Đa nguyên đa đảng không thể phù hợp đến đất nước Việt Nam. nó chỉ giết chết chế độ xã hội chủ nghĩa mà thôi.

09:58 7 tháng 12, 2013 Reply

có cái phong trào mới và lạ vậy, phong trào thoai hóa biến chất mà cũng có cơ à, thôi các bác cho em xin, đất nước còn có nhiều khó khăn lắm, nhân dân việt nam cũng có dư dả gì đâu, mong các bác tập trung thời gian và công sức để xây dựng đất nước, đừng có làm mấy trò gây rối, phá hoại nữa

10:05 7 tháng 12, 2013 Reply

Đất nước Việt Nam cần phải thưc hiện đa nguyên, đa đảng” ? “Việt Nam cần phải thành các đảng chính trị đối lậpvới Đảng cộng sản , các đảng phải cạnh tranh với nhau thì đất nước mới phát triển” ?Đó là ngôn từ đang đươc những kẻ “rân chủ” nhai đi nhai lại hằng ngày và rất nhiều lần. Và bây giờ ông Lê Hiếu Đằng cũng đang nhai rất tích cực nhằm mục tiêu chữa trị “ trọng bệnh ” của ông . Đằng sau sự lộng ngôn của Lê Hiếu Đằng là gì ? Là con người từng sống chết với chế độ, với Đảng vậy mà giờ ông lại có những suy nghĩ lệch lạc như vậy, thật là bỉ ổi. Ông muốn đa nguyên, đa đảng hay là ông muốn được sự ca tụng của bọn rận? xin lỗi, nhưng người dân việt Nam chỉ cần một đảng duy nhất đó là Đảng Cộng Sản mà thôi.

10:06 7 tháng 12, 2013 Reply

Lê Hiếu Đằng- lịch sử bản thân của ông vô cùng tốt, đã từng tham gia rất nhiều vào công cuộc đấu tranh và bảo vệ tổ quốc, cũng đã là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam! ấy thế mà giờ lại hoạt động như một kẻ phản động, phản bội tổ quốc! những bài trả lời phỏng vấn của ông trên đài RFA và RFI đều cho thấy rõ bộ mặt phản động của hắn! thật đáng buồn cho hắn, một con người đã có khoảng thời gian hi sinh vì tổ quốc vì đất nước!

10:06 7 tháng 12, 2013 Reply

Muốn đưa 1 thằng ất ơ làm tay sai cho ngoại bang lên nắm quyền để ngoại bang dễ bề thao túng và cước bóc thì không có cách nào nhanh và hiệu quả bằng cách đa đảng.
Nếu đa đảng thì Mỹ nó chỉ trong 1 đêm nó có thề lập ra hàng chục đảng ở VN, rồi nó gào rú đe dọa bên ngoài và tay sai nó sẽ lên nắm quyền và đất nước VN lại thành "hòn ngọc viễn đông" của nó như xưa, nơi nó muốn làm gì thì làm, muốn giết ai thì giết, nó sẽ lại in tiền ra và mua sạch những gì quý giá của VN (giống như ngày xưa nó in đô-la đỏ ra rồi vào VN mua thoải mái)

10:07 7 tháng 12, 2013 Reply

Mọi người có thấy được điều gì mới lạ mang tính chất cá nhân trong cả luận điệu của ông Lê Hiếu Đằng cho đến Lữ Phương không tất cả đều là những luận điệu đã được nhai đi nhại lại rất nhiều lần bởi đám rận đám phản động phá hoại đất nước rồi có chăng khác biệt chỉ là rất nhỏ do xào xáo lại mà thôi. Tất cả những gì diễn ra đều có một sự sắp đặt một kịch bản trước rồi. Chính bản thân ông Lê Hiếu Đằng bị chính đám rận nghi ngờ ăn chặn tiền bỗi dưỡng mà những thế lực bên ngoại cung cấp. Qua đó chúng ta thấy được rằng cả ông Đằng hay Lê Phương có lẽ đều là làm tiền cả mà thôi.

10:10 7 tháng 12, 2013 Reply

Chẳng hiểu nổi, là con người tài năng, cớ sao lại bán mình cho những suy nghĩ nông cạn như vậy. 45 năm tuổi Đảng để làm gì chứ, để sau khi là cựu đảng viên đảng cộng sản việt nam, mà giờ đây quay sang nói xấu, hạ nhục Đảng, lại còn thành lập Đảng đối lập với Đảng Cộng sản như vậy sao. Tên này càng ngày càng đi quá xa cái ranh giới thiện ác mất rồi

10:10 7 tháng 12, 2013 Reply

nói thật với ông lê hiếu đằng chứ, với tình hình thực tế của việt nam như hiện nay thì không bao giờ có chuyện thành lập đảng đối lập cả, vì sao ư, bởi vì đảng cộng sản việt nam đã và đang lãnh đạo quá tốt đất nước việt nam rồi, và còn có một lý do quan trọng hơn cả, đó là nhân dân việt nam luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam

10:11 7 tháng 12, 2013 Reply

với sự kiện này thì chúng ta càng thấy việc đảng cộng sản việt nam có hành động giáo dục và kiểm tra đảng viên quan trọng như thế nào, bởi trong đảng cộng sản việt nam mà có những thành phần như lê hiếu đằng thì thực sự là đất nước việt nam chúng ta sẽ bị đe dọa nghiêm trong, ai cũng hiểu nếu đảng cộng sản việt nam bị suy yếu thì đất nước cũng không có tương lai tốt đẹp gì

10:12 7 tháng 12, 2013 Reply

Thật đáng buồn cho một con người lớn tuổi, một người cũng có trình độ, có nhân thức nhưng lại có những suy nghĩ đáng buồn như vậy. Phải chăng Lê Hiếu Đằng dang bị bệnh thần kinh, mắc bệnh hoang tưởng chính trị. Chúng ta có thể khẳng định lại cho chúng thấy rằng ở Việt Nam chúng ta thì đa nguyên đa đảng không có cơ sở, không phù hợp với thực tiễn và không hợp lòng dân.

10:13 7 tháng 12, 2013 Reply

Lê Hiếu Đằng, một ông già với giấc mộng hão huyền, đúng là ai cũng có quyền mơ mộng ,không ai cấm điều đó, tuy nhiên như ông lê hiếu đằng này thì không được rồi, bởi đó không phải là việc của riêng ông nữa, đó la việc có ảnh hưởng tới đất nước và xã hội rồi, làm sao có thể làm ngơ được chứ! rút kinh nghiệm cho mình các bạn ah. Già rồi đừng làm bậy, mất mặt lắm.

10:13 7 tháng 12, 2013 Reply

Đừng làm mất đi sự ổn định của đất nước mà chúng ta đã dày công vun đắp. Việt Nam đã phải chịu quá nhiều đau thương mất mát rồi, tôi không muốn thấy chiến tranh, bạo động hay bất kỳ hành động nào khác ảnh hưởng đến sự hòa bình, ổn định của đất nước cả. Chúng tôi không muốn nữa, chẳng nhẽ các người không hiểu rằng chúng ta mới được 38 năm hòa bình để phát triển và cũng chỉ thực sự phát triển từ năm 1986 đến nay hay sao. Hay suy nghĩ lại đi mấy ông dân chủ rởm

10:14 7 tháng 12, 2013 Reply

đương nhiên rối, cái gì cũng vậy , xây thì rất khó nhưng đạp đổ thì rất dễ ,nhưng theo quan điểm của tôi thì âm mưu đạp đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam chắc chắn không hề đơn giản đâu, bởi nhân dân việt nam vẫn luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam

10:14 7 tháng 12, 2013 Reply

những người như ông lê hiếu đằng cũng như những vị muốn đa đảng ở việt nam cần phải suy nghĩ lại, bởi họ đã và đang sai lầm rồi, nếu thực sự là họ là người muốn mang đến những điều tích cực cho nhân dân việt nam thì họ phải suy nghĩ lại, còn nếu không thì họ sẽ phải bị trả giá thôi

10:15 7 tháng 12, 2013 Reply

con đường mà đảng cộng sản việt nam đang lãnh đạo đất nước việt nam, nhân dân việt nam ta đi lên là vô cùng đúng đắn, nó đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của nhân dân việt nam, điều đó là có lợi với nhân dân việt nam, vi vậy những người như ông lê hiếu đằng cũng như những nhà rận chủ có muốn cũng không thể phá hoại được đâu

10:17 7 tháng 12, 2013 Reply

Ờ bỏ ngoài tai là tốt nhất, những phát biểu của bác Đằng nếu chúng ta không tinh ý để phát hiện ra những sai sót, sai lầm trong nhưng ý kiến đó thì rất dễ chúng ta tin theo những điều đó. Phải là người có kiến thức xã hội và kiến thức pháp luật ở một trình độ nào đó mới có thể phản biện lại những phát biểu của bác ấy vì thực tế bản chất của nó là sai lầm rồi

10:18 7 tháng 12, 2013 Reply

Không ai cấm suy nghĩ hay tư tưởng cả bạn à đó là cái bên trong của mỗi người không có cái chế độ nào xã hội nào cấm cả. Nhưng bạn nên nhớ tự do của người này rất có thể lại xâm hại đến người khác hay đại đa số người khác xâm hại đến lợi ích của xã hội. Bạn suy nghĩ thế nào, hay ông Đằng suy nghĩ thế nào tư tưởng thế nào không ai cấm tuy nhiên thể hiện nó bằng hành động thì hãy biết kiềm chế đừng có xâm phạm tới lợi ích của xã hội của đất nước. Bạn rất thích cái kỷ nguyên mà ông Đằng đang vẽ vời à bạn có nghĩ là nó là một kịch bản được vạch sẵn mà ông ta chỉ là người thủ vai chính không còn tôi tôi dám khẳng định điều đó. Cái kỷ nguyên đó liệu có khác Ai cập hiện tại là mấy không hay là có chịu sự can thiệp vào nội bộ nước ta thậm chí bằng quân sự của một số kẻ không.

Nặc danh
10:19 7 tháng 12, 2013 Reply

Hỡi các đảng viên có lương tri, hãy từ bỏ đảng, đảng đoạt quyền hiến pháp của nhân dân, chúng dùng hiến pháp để dân mất hết quyền, để chúng toàn quyền bán nước, cướp đất đai, mồ mả, các tài sản khác của nhân dân, chúng lộ nguyên hình chống lại Tổ tiên người Việt, chống lại nhân dân, chống lại dân tộc, hỡi các đảng viên có lương tri vì con cháu các vị, vì đất nước hãy can đảm ra khỏi đảng

10:20 7 tháng 12, 2013 Reply

Không nên chửi Bác Đằng nhiều quá các bạn ah. Đừng tát nước theo mưa như một số người. Theo tôi nên ngồi phân tích một cách cụ thể về những cái được và cái mất khi thành lập Đảng mới đối lập. Bác Đằng chỉ chọn thời điểm không đúng, còn chuyện Đa Đảng có thể dược thực hiện nhưng không phải lúc này. Mong sao mọi người hiểu được ý này.

Nặc danh
10:20 7 tháng 12, 2013 Reply

Thôi thì ông đã chọn rồi, chẳng nên tiếc làm chi, sức khỏe ông thế rồi thì có ở trong đảng thêm một, hai ngày cũng chẳng ích gì mà tuyên bố ra thì cũng chẳng hại gì cho đảng, chỉ tiếc cho ông trong suốt 40 năm tuổi đảng, chỉ một phút bốc đồng mà đã tự phủ nhận sạch trơn, ông tự hủy danh, tự tách mình khỏi những đồng đội, tự bôi xóa những cống hiến của mình qua các cương vị trong đảng và trong chính quyền đó là sự lựa chọn của ông.

10:21 7 tháng 12, 2013 Reply

Bác này đã từng có vài lần phát ngôn sốc về chính trị, nhưng giờ đây, những phát ngôn ấy ngày càng trở nên trầm trọng về sự đúng đắn của nó. Bác Lê Hiếu Đằng ơi, cháu bảo thật này, bác là người có cái tuổi gần đất xa trời rồi, tốt nhất bác đừng có lộ cái bản chất phản bội của bác ra nữa, đừng để tất cả nhân dân việt nam, cả con nít nữa phải căm thù bác, căm thù Lê Hiếu Đằng như cái tên phản bội vậy

Nặc danh
10:21 7 tháng 12, 2013 Reply

phải công nhận là đảng vẹm tẩy não người ta quá tài tình , chỉ khi nào vắt xong chanh thì cái vỏ sẽ quẳng đi ko thương tiếc . Đảng vẹm ko bao giờ biết nhục là gì , nếu mình ngon thì ko ai từ bỏ thẳng thừng như vậy .Ông Đằng từ bỏ đảng là 1 cái tát tai cho đảng và cũng là 1 hồi chuông cảnh tỉnh những thằng đồng chí còn đang mải mê đớp hít , bòn rút của dân . Chỉ nay mai nữa thôi , đảng vẹm sẽ ko còn được từ bỏ mà là tiêu diệt . Diệt cs thì mới mong xây dựng lại đất nước hùng mạnh

10:22 7 tháng 12, 2013 Reply

chúng ta hãy thử để ý mà xem ,lê hiếu đằng là một người đảng viên, thậm chí còn là một đảng viên lâu năm nữa, ấy vậy mà hãy xem nhận thức và những hành động, phát ngôn của ông ta xem, toàn là những hành động đi ngược lại với lợi ích của đảng, hay nói đúng hơn là đi ngược lại với lý tưởng của chính ông, vậy thì cũng đủ biết được, ông là một con người như thế nào rồi

10:24 7 tháng 12, 2013 Reply

chủ đề này chắc chắn sẽ được bàn tán trong thời gian tới, bởi nhân dân sẽ rất quan tâm nguyên nhân vì sao một người có thể nói là có kiến thức, có kinh nghiệm sống và đặc biệt là đảng viên lại có thẻ mắc sai lầm sơ đẳng như vậy, một vấn đề mà ngay người dân bình thường cũng biết là không nên có đa đảng ơ việt nam mà ông cũng sai lầm thì đúng là khó hiểu rồi!

10:25 7 tháng 12, 2013 Reply

Ở đâu cũng thấy Lê Hiếu Đằng là sao. Hắn nổi tiếng vậy sao? Chỉ là một ông già lẩm cẩm, bệnh tật, lãng trí, nói nhăng nói cuội mà nhiều người cứ tưởng là thật nên bàn tán chỉ trích linh tinh. Bỏ qua đi các bạn ah. Ông ấy gần đất xa trời rồi. Tuổi già lú lẫn.

10:26 7 tháng 12, 2013 Reply

ông lê hiếu đằng cũng như một số thành phần rận chủ ở việt nam hiện nay thực sự là những người có những nhận thức sai lầm, bởi ai cũng biết là với tình hình cụ thể của việt nam thì vấn đề đa nguyên đa đảng thực sự là không phù hợp chút nào cả, đó là điều không có lợi cho đất nước việt nam, cho nhân dân việt nam

10:26 7 tháng 12, 2013 Reply

có nhiều ý kiên trái chiều về con người lê hiếu đằng , đặc biệt là sau khi ông ta có phát ngôn gây sốc cho toàn thể nhân dân việt nam, gì mà cần phải có đảng đối lập ở việt nam, làm gì mà phải có nhiều đảng ở việt nam để bảo vệ lợi ích cho nhiều tầng lớp khác nhau ở việt nam, ông đang có vấn đề gì khó khăn về việc nhận thức hay sao

10:27 7 tháng 12, 2013 Reply

sẽ còn nhiều người sẽ phải thắc mắc về ông lê hiếu đằng, tuy nhiên dù suy nghĩ thế nào, dưới góc độ thế nào thì cũng không thể chấp nhận được việc làm của ông lê hiếu đằng, đó là điêu không thể bàn cãi, một đảng viên mà nhả ra những lời nói đó thì coi như là bỏ đi rồi

10:28 7 tháng 12, 2013 Reply

ở tuổi của ông thì có nhiều người gọi bằng chú bằng ông rồi đấy, nếu bình thường ra thì ông sẽ được rất nhiều người tôn trọng, tuy nhiên với những hành động sai trái rõ ràng như thế này thì mọi người muốn tôn trọng ông cũng khó rồi, ông đã tự đánh mất những thứ mà đáng lẽ mình phải có

10:29 7 tháng 12, 2013 Reply

Gìa rồi mà còn để mấy thằng trẻ con miệng còn hôi sữa nó lợi dụng vậy ông Lê Hiếu Đằng ông đang muốn áp đặt những thứ không thể vào nước ta mà không quan tâm đến tình hình của ta thế nào? và tình hình lịch sử cũng như tình hình hiện tại của ta. Gìa rồi sống cho tốt đời đẹp đẹp đạo đi ông đừng quậy nữa trẻ thì thế mà già lại đổ đốn.

10:30 7 tháng 12, 2013 Reply

Thát sự thì tôi không thể nào hiểu được, một người lớn tuổi như Lê Hiếu Đằng mà bản lính lại kém đến như vậy, tư tưởng không vững vàng như thế, đi theo mấy tên rận chủ phản bội lại Tổ quốc. Tại sao ông ta lại có thể dùng cách này để trả ơn lại cho đất nước. Già rồi thì về nhà mà nghỉ đi, để lại chút phúc đức cho con cháu sau này.

10:31 7 tháng 12, 2013 Reply

Ông ta mới ốm thập tử nhất sinh mà vài ngày sau ông ta trả lời phỏng vấn BBC cứ sang sảng ấy rõ là mọt chiêu trò đánh bóng gây sự chú ý cho bản thân và sau đó là những phát ngôn rất là thiếu suy nghĩ ngần đó tuổi rồi cũng từng phục vụ cách mạng vậy mà giờ thành ra như thế thấy tội cho ông quá không biết là già lú lẫn hay cái gì mê hoặc ông khiến ông trở thành như thế.

10:32 7 tháng 12, 2013 Reply

Cứ đừng núi này trông núi khác thì không bao giờ tiến bộ được mà thậm chí là đi tụt lùi đó ông Lê Hiếu Đằng à. Ông nghĩ rằng dân chủ là phải đa đảng đối lập điều đó có thật sự đúng không hay là sẽ tạo ra những sự tranh giành quyên lực đẩy đất nước vào loạn lạc mặt khác rất nhiều tàn dư của chế độ cũ cũng như các thế lực thù địch với xã hội chủ nghĩa thù nđịch với nước ta luôn muốn thủ tiêu chế độ. Trong khi một đảng nhưng đảng đại diện cho lợi ích của giai cấp vô sản đó chín là nhân dân hay nói cách khác dân làm chủ vậy cái gì cần cho ta đây ông Đằng.

10:34 7 tháng 12, 2013 Reply

Đến già rồi ông vẫn đam me quyền lực hay sao vậy. Vì cái gì mà ông lại quay lưng lại với đất nước, với một chính đảng mà đã cho ông những điều tốt đẹp nhất. Đất nước ta đang yên bình, tốt đẹp, đang trên đà phát triển đi lên. Vì vậy xin ông đừng cản bước của đất nước nữa. Hãy để chúng ta có cuộc sống mà nhiều nước khác phải ước mơ.

Nặc danh
10:35 7 tháng 12, 2013 Reply

Xin khẳng định rằng Lê Hiếu Đằng là kẻ phá hoại chứ chẳng có đóng góp gì hết, nếu hắn đóng góp thì hắn biết phải nói ở đâu rồi chứ. Hắn phát ngôn với mấy đài chống Cộng ở hải ngoại thì còn đóng góp cái khỉ gì nữa chứ, như thế là đang muốn tạo scandal tầm Quốc tế chứ chẳng có tâm huyết gì với đất nước cả. Lê Hiếu Đằng cứ gọi là có cái mác đảng viên lâu năm mà đi ăn nói như một kẻ không được học hành gì cả,suốt ngày nói nhăng cuội. Sao hắn không nghĩ là Đảng lãnh đạo đất nước lúc khó khăn sao chẳng ai nói gì cả mà cứ đến lúc như thế này cho hắn no ấm thì hắn lại nói xằng. Nhưng nghe đồn là ông Đằng này hồi xưa còn đương chức thủ đoạn lắm, còn có vụ ăn chặn tiền quỹ của thư viện người khuyết tật mà. Hắn chỉ nói tốt đẹp vậy thôi chứ hắn rất là bẩn thỉu.

10:36 7 tháng 12, 2013 Reply

Những gì bác Đằng đóng góp cho cách mạng chúng ta không hề phủ nhận. 45 tuổi Đảng để nói lên những đóng góp của ông cho độc lập, tự do, chính trị của nước nhà cũng không phải là nhỏ. Chỉ tiếc rằng công sức ấy lại bị chính bàn tay của ông đạp nát nó. Ông nghĩ rằng như thế là anh hùng, như thế là hợp thời đại nhưng thực chất ông ấy đã sai lầm.

10:37 7 tháng 12, 2013 Reply

Chúng ta không dược phép phủ nhận công sức đóng góp của thế hệ cha anh cho độc lập của dân tộc như hôm nay, trong đó có công lao của Lê Hữu Đằng. Nhưng những gì ông làm hôm nay lại là chuyện khác, chúng ta không dung túng cho những hành động chống phá Đảng và nhà nước. Ông Đằng đã tự tay mình dẩy mình xuống vực, nấu còn sức hãy tự trèo lên và sống tiếp nhé.

10:37 7 tháng 12, 2013 Reply

thực sự thì đất nước việt nam có được như ngày hôm nay thì có một yếu tố rất quan trọng là người dân việt nam luôn luôn có ý thức đóng góp xây dựng cho đất nước, không ai có thể phủ nhận vai trò của người dân, tuy nhiên hiện nay có vẻ như có một số người xấu lợi dụng việc đó để phá hoại nhiều hơn thì phải

10:39 7 tháng 12, 2013 Reply

nói đi cũng phải nói lại, hiện nay thì số người có đóng góp cho đất nước ta là nhiều hơn hẳn những người có ý đồ phá hoại chống đối, đúng là cũng có mốt số người xấu, có ý đồ chống đối, phá hoại đất nước, chính quyền, đó là điều rất đáng lên án, tuy nhiên không thể vì thế mà phủ nhận vai trò đóng góp của người dân

10:39 7 tháng 12, 2013 Reply

Một người đã từng giành biết bao năm cuộc đời để theo đuồi một thứ để rồi những năm còn lại của cuộc đời ông Lê Hiếu Đằng quay ngoắt 180 độ với cái lý tưởng với cái mà ông đã từng theo đuổi và cả dân tộc đang theo đuổi. Cuối đời ông định quậy cho tưng bừng để cho thiên hạ biết mình là ai sao ông Đằng xin thưa ông quậy theo cái cách này thì đúng là quá nguy hiểm và người đời nhìn ông với cái nhìn không có tốt đẹp đâu ông những phát ngôn được coi là "gây sốc" của ông đều là những lập luận đã cũ rích của những kẻ chống phá cách mạng chống phá nhà nước rồi ông Đằng à.

10:40 7 tháng 12, 2013 Reply

Sao hồi xưa đầy đảng ra đấy mà chẳng thấy thằng cha nào thắng nổi giặc để lãnh đạo nhân dân mà khi đất nước bình yên thì đầy kẻ chạy về để trục lợi. Như thế chẳng hóa ra là cả đống cơ hội à. Nay lại đến lượt Lê Hiếu Đằng dở chứng lừa bịp thiên hạ. Hắn ngu cả lịch sử đến kiến thức hiện tại nhưng lại hay phát biều liều. Thật là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm

10:41 7 tháng 12, 2013 Reply

Thật sự mà nói thì chúng tôi những người dân Việt Nam cũng chẳng cần cái Đảng của ông Đằng đâu. Bởi vì tôi biết dẫu có tham gia cái Đảng dở hơi ấy cũng mệt người thôi, căn bản vì cái Đảng ấy làm gì phải phục vụ lợi ích của chúng tôi đâu, vì lợi ích của các ông đấy chứ. Già rồi sắp sang bên kia rồi thì hám danh lợi làm gì hả ông. Có mang được theo đâu mà cố làm gì.

10:49 7 tháng 12, 2013 Reply

Thân là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, từng thề thốt hoành tráng lắm. Mà giờ đây quay sang nói xấu, hạ nhục Đảng, lại còn thành lập Đảng đối lập với Đảng Cộng sản mới ác chiến chứ. Tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam dường như quê lắm rồi. Và sẽ chẳng bao giờ có chuyện xuất hiện một nào thay thế được Đảng Cộng sản Việt Nam chứ đừng nói đến chuyện thành lập được Đảng đối lập. Mà nói rộng ra trên cả thế giới này chẳng có đất nước nào tồn tại 2 đảng đối lập nhau mà có thể đảm bảo được quyền lợi cho nhân dân, giả sử có 2 đảng đối lập nhau ấy, suốt ngày tranh giành quyền lãnh đạo của mình như vậy thì còn gì tính dân chủ nữa chứ.

Nặc danh
14:02 7 tháng 12, 2013 Reply

Hai phe cai nhau lam gi,tre con moi tin cac nguoi.Tot nhat la trung cau dan y that cong khai minh bach duoc LHQ cong nhan.Ben nao duoc hon 50 % thi hay to coi.Hoc duoc ti chu,duoc cho ti tien roi cu chem gio khang dinh y kien cua minh la mong muon cua toan dan.Leu lao vua thoi.

Nặc danh
17:17 7 tháng 12, 2013 Reply

Tôi đồng ý với tác giả ông Đằng và Phạm Chí Dũng đã không còn xứng đáng là Đảng viên của ĐCSVN nữa lẽ ra phải khai trừ ra khỏi Đảng. Riêng việc nhóm lợi ích phá họai thanh danh Đảng mà Đảng không xử lý nổi cũng gây bức xúc lắm, xữ lý kỷ luật hơn 10.000 ĐV/năm đó là thành tích UBKTĐảng làm, chớ thủ tướng nước mình cả dòng họ nội ngọai cháu con giàu có như vậy làm sao giải thích nổi cho nhân dân, người ta nghĩ rằng gia đình thủ tướng nên công khai tài sản va dân sẽ nêu những phát hiện về TS của gia đình dòng họ thủ tướng để được nghe giải thích lúc đó dân mới tin la Đảng thật lòng lọai trừ nhóm lợi ích bòn rút xương máu, mồ hôi, nước mắt của nhân dân.

17:36 7 tháng 12, 2013 Reply


Khi không còn cảm thấy theo Đảng không còn thỏa mãn được nhu cầu, lợi ích của mình nữa thì xin ra cũng được thôi, đấy là quyền cá nhân của mỗi con người. Hiện nay, ở Việt Nam có hơn 3.5 triệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Cũng không thể tránh khỏi có những người không còn tính Đảng và việc họ xin rút ra khỏi Đảng cũng là chuyện bình thường. Nhưng những người không cần Đảng thì sớm muộn gì cũng ra xin khỏi Đảng thôi, nếch luôn.

00:18 8 tháng 12, 2013 Reply

Những kẻ xin ra khỏi Đảng thực chất là những kẻ đã bị tha hóa về tư tưởng. Không còn có đủ sự nhiệt huyết đối với Đảng với quần chúng nhân dân nữa. Còn như tôi thì luôn muốn hoàn thiện ban thân mình một cách tốt nhất để được đặt chân vào hàng ngũ của Đảng, để đóng góp cho đất nước .

Kiu Nam
10:51 8 tháng 12, 2013 Reply

Không thể phủ nhận tất cả những đóng góp của ông Đằng cho nhà nước, cho chế độ. Khi mà ông đã từng giữ những chức trách quan trọng trong bộ máy chính quyền của chúng ta, đã từng là một người đứng trong hàng ngũ của Đảng quang vinh, chính ông cũng đã từng sống chết với chế độ, để bảo vệ chế đọ này. chúng ta ghi nhận những điều này. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta cổ súy cho cái xấu, cái sai hiện tại đáng lên án của ông. Hy vọng ông sớm giác ngộ ra được những sai trái của mình.

22:36 8 tháng 12, 2013 Reply

đảng CS Vn có mồm ko có tai có mắt. Dân đen khổ lắm rồi Đảng ơi

22:41 8 tháng 12, 2013 Reply

Con chim sắp chết kêu tiếng thê lương, con người sắp chết không ai nói dối. Ông Lê Hiếu Đằng chắc không nói láo khi trên giường bệnh. hãy coi đó là lời trăng trối. Đừng bảo thủ nữa các đảng viên ơi. Dân đen khổ lắm rồi

22:50 8 tháng 12, 2013 Reply

Cộng sản có tốt thì thầy Nga xô đã chẳng đạp đổ tượng Lê nin. Người ta đi trước người ta thấy ngõ cụt quay lại. Đằng này đệ tử không tin cứ cố xem cái ngõ ấy nó cụt ntn.Bao giờ Vn mới sánh vai với các "Cường Quuocs năm châu"?

11:07 9 tháng 12, 2013 Reply

Những con sâu như vậy không tự rút sớm thì cũng bị ĐCS gắp bỏ thôi. Bình luận gì nhiều cho tốn lời.

Nặc danh
16:54 9 tháng 12, 2013 Reply

Đúng là ông vu vơ những con sâu to như con voi thì ông không thấy, kẻ đáng gọi là sâu thì ông K gọi. nếu ĐCSVN mà gắp hết sâu thì con vô cùng nhiều ông ạ

Nặc danh
16:59 9 tháng 12, 2013 Reply

Vào đảng , ra khỏi đảng là bình thường tại sao các vị lại đem ra bình luận thậm chí xúc phạm người ta. tôi đoán chắc các vị được hưởng lương chuyên nghiệp từ những việc làm này

Nặc danh
17:10 9 tháng 12, 2013 Reply

ông than nguyen ơi ông có nghe TBT Nguyễn phú trọng nói " một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên suy thoái về tư tưởng đạo đức" vậy nếu bây giờ họ ra khỏi đảng thì đảng chỉ còn lại một bộ phận nhỏ thôi à
những kẻ suy thoái về tư tưởng dạo đức luôn tìm cách để trụ lại trong đảng nắm giữ quyền lực, vơ vét tiền của bố trí công ăn việc làm cho con, cháu vv. họ không bao giờ ra khỏi đảng như ông nghĩ đâu

Nặc danh
17:20 9 tháng 12, 2013 Reply

các nước đa đảng người ta văn minh gấp cả trăm lần VN mà các người không chịu nhìn hay cố tình không nhìn thấy

Nặc danh
22:16 9 tháng 12, 2013 Reply

các nước đa đảng rất hỗn loạn. Từ châu âu đến Mỹ, Úc đại lợi, Canada, Nhật bản, Hàn quốc. Tức cả những nước này rất hỗn loạn vì đa đảng. Dân Châu âu, nhật bản nghèo khó, kém văn minh. Hàng năm có cả triệu dân Nhật đến Việt nam xin tị nạn. Âu châu nghèo khó, phải đến Việt Nam xin viện trợ tỷ đô.

Bạn không nên ngheo những lời nói xấu đảng ta của bọn phản động.

22:20 9 tháng 12, 2013 Reply

Đa đảng văn minh ư? Đa đảng chỉ là con đường tự sát của nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh này. Sự văn minh của một nước nó không phải xuất phát từ đa đảng hay độc đnagr mà nó xuất phát từ chính nhận thức mỗi con người. Tại sao lại cứ phải đa đảng khi mà chỉ với một đảng Việt Nam ta vẫn phát triển rất tốt, vẫn rất văn minh, chính trị ổn định và nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc?

16:19 10 tháng 12, 2013 Reply

Đa đảng không phải con đường tự sát của nhân dân Việt nam, mà là con đường tự sát của Đảng CS. NM triếc đã từng nói: Đảng CS mà bỏ điều 4 thì chẳn khác nào tự sát

Sự văn minh của một nước xuất phát từ đa đảng. Không lẽ sự văn minh từ trên trời rơi xuống ?
Nhận thức của mỗi người ? Nhận thức từ đâu mà có. Từ trên trời rơ xuống ?

Vì đa đảng thì con người mới có cơ hội thi đua tài năng, lựa chọn người tài, sách kiến hay để giúp dân.
Người có sách kiến, có tài năng giúp dân thì sẽ được dân tin nhiệm, trao trách nhiệm lãnh đạo. Kẻ kém tài thì dân sẽ gạt bỏ

Những kẻ ủng hộ độc đảng vì họ luôn lo sợ sự cạnh tranh tài năng lành mạnh. Họ dùng bạo lực để giữa quyền lực.
Họ cấm thông tin tự do, họ cấm tự do ngôn luận, cấm tất cả những gì con người cần thiết để phát triển kiến thức.

16:27 10 tháng 12, 2013 Reply

Kim Nguyễn chắc là con em của Đảng, nên sống ấm no, tự do, hạnh phúc trong lâu đài hoàng cung.
bên ngoài. Dân ta sống khổ sở. Kiếm ăn vất vã hàng ngàn, một cụ già buôn bán ra ngoài đường, một đứa trẻ bỏ học đi bán vé số hàng ngày không đủ cơm ăn, một phụ nữ phải lấy chồng tật quyền hàn quốc đẻ nuôi gia đình
một gia đình nghèo không có tiềm thuốc thang cho con

Tất cả những nghèo nàn, khổ sở của dân Việt nam. Cả thế giới ai cũng thấy và họ sếp hạng VN vào nước nghèo và mất tự do nhất nhì thế giới.

Chỉ có con em của Đảng là ấm no, tự do, hạnh phúc vì họ không cần phải vất vả kiếm tiền. Cha về hưu thì con lên nối ngôi, làm chủ thiên hạ.

Kiu Nam
00:01 11 tháng 12, 2013 Reply


Khi không còn cảm thấy theo Đảng không còn thỏa mãn được nhu cầu, lợi ích của mình nữa thì xin ra cũng được thôi, đấy là quyền cá nhân của mỗi con người. Hiện nay, ở Việt Nam có hơn 3.5 triệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Cũng không thể tránh khỏi có những người không còn tính Đảng và việc họ xin rút ra khỏi Đảng cũng là chuyện bình thường. Nhưng những người không cần Đảng thì sớm muộn gì cũng ra xin khỏi Đảng thôi, nếch luôn.

Nặc danh
11:25 13 tháng 12, 2013 Reply

Bài viết chả giống ai,cộng với những nhận xét tào lao,ít học ở bên dưới.Thiệt là một đám giẻ rách!Chẳng có gì đáng để nhận xét cả.MinhMan.

alpha@gmail.com
23:42 13 tháng 12, 2013 Reply

ví dụ của bạn khá hay và thiet thực đấy, anh chàng phiên dịch này chắc cũng có it tài mọn ngoại ngữ gặp thời và dc thế nên mới có mặt ở đức làm công việc đó. hành động chửi ĐCS , nói xấu những ĐV khác chứng tỏ con nguời nay chẳng có chút hiểu biết gì về ĐCS cả - hắn cũng hiểu điều này nên đã xin ra khỏi ĐCS sớm, vì trước sau gì ĐCS cũng đuổi con người như hắn. kẻ đăng bài ca ngợi về hắn còn kém hiểu biết, ngu dốt hơn hắn.

hoangtuan19912@gmail.com
23:54 13 tháng 12, 2013 Reply

ĐCS Việt Nam ko có tai có mắt thì mày sống đc tới bây giờ ah? đừng có lớn tiếng to mồm chê bai này nọ, sao không mở to mắt ra mà nhìn về lịch sử cha ông mày đã chiến đấu bảo vệ dân tộc, giải phóng, thống nhất đất nước dưới sự dẫn dắt sáng suốt của ĐCS.

hoangchien@gmail.com
00:04 14 tháng 12, 2013 Reply

tôi đồng tình với quan điểm của anh về trường hợp của tên Đằng và Dũng. Tôi xin bổ sung một ý kiến nữa về hai thằng cha này: Đằng và Dũng quá ảo tưởng về sức mạnh của mình, là những con ếch ngồi đáy giêngs, chỉ nghĩ cho cái lợi của mình mà quên đi 2 chữ DÂN TỘC

hoangtung
00:16 14 tháng 12, 2013 Reply

còn mong chờ gì Đằng va Dũng giác ngộ lần 2 nữa bạn ơi? Một người 40 năm tuổi đảng , đã chiến đấu vì lý tưởng của đảng mà giờ vì những lợi danh phù phiếm trước mắt đã phản bội lai đảng-phản bội lai chính mình thì ko con tư cách đứng trong hành ngũ của ĐCS. Còn tên Dũng tuổi trẻ nhưng ngu dốt, đảng ta ko cần những ngươi đó

20:13 14 tháng 12, 2013 Reply

Theo tôi, trò xin ra khỏi Đảng của Lê Hiếu Đằng và những "nhà rân chủ" khác cũng chỉ là trò theo phong trào. Chẳng khác nào phong trào tuyệt thực hồi xưa cả. Đây chỉ là chiêu trò để làm mất uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam mà thôi. Nhưng thực sự thì sự bì ổi, hèn hạ của chúng quá trắng trợn

20:14 14 tháng 12, 2013 Reply

Theo tôi, trò xin ra khỏi Đảng của Lê Hiếu Đằng và những "nhà rân chủ" khác cũng chỉ là trò theo phong trào. Chẳng khác nào phong trào tuyệt thực hồi xưa cả. Đây chỉ là chiêu trò để làm mất uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam mà thôi. Nhưng thực sự thì sự bì ổi, hèn hạ của chúng quá trắng trợn

Nặc danh
12:57 16 tháng 12, 2013 Reply

May nguoi len an O LHD la nhung DLV an luong chuyen nghiep va mot so ke k an luong nhung ech ngoi day gieng.Danh gia ve chinh tri xh can cai tam trong sang,thong minh nhay n,dac biet can thoi gian dai tim hieu va trai ngiem thuc te.

Nặc danh
21:58 20 tháng 12, 2013 Reply

Theo lý là bình thuong, nhung tôi nghĩ nó không bình thường

Nặc danh
07:19 24 tháng 12, 2013 Reply

Vào, ra là chuyện thường tình. Nhưng ai làm chuyện đó, vì sao, để làm gì... thì tổ chức đó nên xem lại.

Nặc danh
19:04 10 tháng 1, 2014 Reply

Trên thực tế thìmục tiêu của đcs là rất hay, nhưng mấy năm gần đây công tác giáo dục và qlý đv của đảng có vấn đề. Hiện quá nhiều đv có tính nhỏ mọn, tham lam và một tư cách mà bất kể ai cũng fải lên tiếng chửi, điều đó làm mất đi hình ảnh tôn trọng và sự ngương mộ của ng đvmà lớp trc để lại, do vậy mà uy tín của đảng đã mất quá nhiều và một số ng rời đảng cũng là điều tất yếumà thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!