01/01/2014

MÓN QUÀ ĐẦU NĂM: SUY NGẪM VÀ CƯỜI

Tác giả: Unknown viết lúc 01/01/2014 | 1.1.14


Nhân ngày đầu năm mới, không chính chị, chính em, Mõ xin chọn đưa lên đây một số mẫu chuyện vui nhưng chứa đựng nhiều điều làm con người phải suy tư để xua tan những căng thẳng, mệt mỏi của năm cũ.

Câu chuyện thứ nhất: Một cậu học trò lớp ba viết rằng cậu muốn trở thành một diễn viên hài trong bài tập làm văn của mình. Thầy giáo Việt Nam phê: "Không có chí lớn", còn thầy giáo người nước ngoài nói: "Thầy chúc em mang tiếng cười cho toàn thế giới".
Là người lớn, chúng ta nên khuyến khích, cổ vũ hơn là đặt ra những yêu cầu quá cao đối với trẻ con. Hơn thế, chúng ta hãy mở rộng khái niệm thành công để trẻ con thoải mái tung đôi cánh ước mơ của mình.

Câu chuyện thứ hai: Ăn cơm xong, mẹ và con gái rửa chén bát trong bếp, bố và con trai ngồi xem ti vi. Bỗng nhiên có tiếng đổ vỡ dưới bếp, sau đó im bặt. Con trai nói: "Con biết chắc mẹ vừa làm bể chén bát", bố hỏi: "Tại sao con chắc như thế?", con trai trả lời: "Vì không nghe tiếng mẹ la".

Chúng ta luôn đánh giá người khác và đánh giá bản thân qua những tiêu chuẩn nào đó, thường khó khăn với người khác nhưng lại rất dễ dãi đối với mình.

Câu chuyện thứ ba: Người ăn mày nói: "Bà có thể cho tôi xin một ngàn không?", người qua đường trả lời: "Nhưng tôi chỉ có năm trăm", người ăn mày bảo: "Vậy bà thiếu tôi năm trăm nhé".

Nhiều người trong chúng ta luôn cho rằng ông trời mắc nợ mình, cho mình không đủ, không tốt nên lòng tham đã che mất thái độ biết ơn.

Câu chuyện thứ tư: Người vợ đang nấu ăn trong nhà bếp, người chồng đứng bên cạnh nhắc nhở: "Cẩn thận, coi chừng khét!", "Sao em bỏ ít muối thế?, "Ơi kìa, nước đã sôi rồi, em cho thịt vào đi". Người vợ bưc bội: "Anh làm ơn đi ra ngoài giùm em! Em biết nấu ăn mà!". Người chồng mỉm cười: "Ừ, có ai bảo em không biết nấu ăn đâu. Anh chỉ muốn em hiểu được cảm giác của anh như thế nào khi đang lái xe mà em ngồi bên cạnh cứ lải nhải".

Học cách thông cảm người khác không khó, chỉ cần chúng ta đặt mình vào hoàn cảnh của người khác.

Câu chuyện thứ năm: A nói với B: "Khu nhà tôi vừa dọn về một ông hàng xóm bất lịch sự. Tối hôm qua, đã gần một giờ sáng rồi mà ông ta còn qua đập cửa nhà tôi rầm rầm". B hỏi: "Thế anh có báo cảnh sát không?". A trả lời: "Không, tôi mặc kệ ông ta, xem ông ta như thằng điên vì lúc ấy tôi đang tập thổi kèn saxophone".

Chuyện gì cũng có nguyên nhân, nếu biết trước lỗi của mình thì hậu quả sẽ khác đi. Tuy nhiên, chúng ta lại thường ít khi thấy mình sai, nhưng lại dễ dàng thấy người khác sai.

Câu chuyện thứ sáu: Hai cha con đi ngang qua một khách sạn 5 sao. Trông thấy một chiếc xe hơi xịn rẽ vào, cậu con trai nhận xét: 
-Những người ngồi trên chiếc xe ấy đều có trình độ học vấn rất thấp! 
Người cha ôn tồn đáp lại: 
-Người vừa phát biểu câu ấy là người hiện trong túi không có lấy một đồng xu!

Con người thường có thái độ "ghen ăn tức ở", khi nói ra điều gì, nhận xét việc gì đều thể hiện trình độ và "đẳng cấp" của mình. Bởi vậy hãy thận trọng!

Câu chuyện thứ bảy: Có hai đoàn khách nước ngoài đến tham quan một địa điểm du lịch sinh thái. Do trời mưa nên đường dẫn vào khu "Kỳ hoa dị thảo" lầy lội. 

Người hướng dẫn của đoàn thứ nhất bảo: "Xin lỗi quý khách, chúng ta không thể đi tiếp". Còn người hướng dẫn đoàn thứ hai suy nghĩ một thoáng rồi nói: "Để quý khách thấy rằng việc tìm kiếm kỳ hoa dị thảo khó khăn như thế nào, Ban giám đốc công ty đã cố tình tạo con đường lầy lội cho quý khách có thêm cảm xúc thực tế".

Hoàn cảnh khác nhau, quan điểm khác nhau sẽ nhìn một sự vật không giống nhau. Tư tưởng kỳ lạ như thế đấy bạn ạ! Nếu bạn chịu suy nghĩ thì quyền quyết định hoàn cảnh nằm trong tay bạn.

Câu chuyện thứ tám: Một phụ nữ vào tiệm kim hoàng, trông thấy hai chiếc vòng đeo tay giống nhau như đúc, một chiếc giá 2 triệu, một chiếc giá 20 triệu. Không chần chừ, bà ta liền lấy chiếc 20 triệu vì nghĩ rằng đắt tiền chắc chắn sẽ là đồ tốt. Khi vừa quay lưng bước đi, bà nghe nhân viên nói với nhau: "Không ngờ chỉ vì đính sai bảng giá mà chúng ta lời đến 18 triệu đồng!".

Hãy xem, lắng nghe và kiểm định. Đó là lời khuyên trong câu chuyện này. Có nhiều thứ tưởng vậy, thấy vậy, nghe vậy mà không phải vậy, đừng vì chủ quan, tin vào suy nghĩ của mình mà lầm to.

Câu chuyện thứ chín: Hai vợ chồng vào xem triển lãm tranh của các họa sĩ trẻ, trong đó có một bức tranh của con trai họ. Người vợ đi rất nhanh, mắt chỉ kịp lướt vào tên của tác giả ở mỗi bức tranh. Một lúc sau không thấy chồng, người vợ quay lại tìm. Người chồng đang đứng trước một bức tranh say sưa ngắm nhìn. Bức trang ấy lúc nãy người vợ đã xem qua. Bà bực bội nói: "Ông đứng đó làm gì vậy? Sao không đi tìm bức tranh của con mình?". Người chồng quay sang nhìn vợ: "Đây là tranh của con mình nè, nó quên ký tên trên bức tranh".

Trong cuộc sống, có người chỉ lo chạy băng băng nên đã không thể tìm thấy thứ mình cần tìm, đánh mất cơ hội được thưởng thức hoa nở hai bên đường.

Câu chuyện thứ mười: Tại buổi lễ tốt nghiệp ở một trường cấp hai, thầy hiệu trưởng đọc tên học sinh xuất sắc nhất trong năm học. Đọc đến lần thứ ba mà vẫn không thấy ai đi lên sân khấu. Thầy hiệu trưởng nhìn xuống, hỏi cậu học sinh xuất sắc đang bình thản ngồi bên dưới: 
-Em không nghe thầy gọi tên à? 
Cậu học sinh đứng lên, lễ phép: 
-Dạ, thưa thầy em đã nghe. Nhưng em sợ các bạn chưa nghe thấy ạ!

Danh và lợi đã vô tình trở thành chiếc lồng nhốt chúng ta vào trong ấy. Chúng ta luôn giáo dục con em mình phải cố gắng học thật giỏi, phải trở thành nhân vật xuất sắc nhất nhưng lại ít khi dạy các em tính khiêm tốn.

10 nhận xét

13:10 1 tháng 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:30 1 tháng 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:33 1 tháng 1, 2014 Reply

jdfsopda

14:08 1 tháng 1, 2014 Reply

NĂM MỚI – BLOG MỚI


Nhân dịp Năm mới 2014, Google.tienlang xin chúc bè bạn gần xa thêm những niềm vui mới!

Blog Google.tienlang ở địa chỉ googletienlang.blogspot.com của bọn mình đã bị hacker chiếm đoạt vào lúc 13h ngày 31/12/2013! Một blog công sức của cả nhóm gần 2 năm xây dựng! Gần 2000 bài viết, gần 2 triệu lượt khách ghé thăm, gần 21 ngàn kết nối trên G+... Chúng tôi hiểu rằng có được thành công ở blog cũ là có sự ủng hộ của rất nhiều người, đặc biệt là của bạn đọc xa gần. Nhóm Biên tập Google.tienlang xin gửi lời xin lỗi đến mọi người vì chúng tôi đã không bảo vệ được ngôi nhà cũ!
Đành chấp nhận vậy và cho nó đi theo năm cũ.
Chúng tôi kính mong các blog bạn bè hãy thay đổi đường link treo trên blog của mình vì ở blog cũ, hacker đang rình rập, cài mã độc chiếm đoạt mật mã. Rất mong mọi người chuyển đến bạn đọc gần xa thông tin cảnh báo trên.
Vào phút chuyển mình năm cũ sang năm mới 2014, Nhóm Biên tập Google.tienlang đã “khánh thành” Nhà mới tại địa chỉ http://googletienlang2014.blogspot.com
Chúng tôi, các cựu nữ sinh viên Đại học Luật Hà Nội sẽ tiếp tục con đường của mình “bằng pháp luật mang sự thật đến bạn đọc”. Kính mong bạn đọc tiếp tục ủng hộ chúng tôi như đã từng ủng hộ ở blog cũ!
Chúng tôi cũng kính mong các cộng tác viên cùng bạn đọc gần xa gửi lại các bài viết đã đăng ở blog cũ để chúng tôi khôi phục phần nào kho tư liệu đồ sộ mà chúng ta từng có.
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng

Lê Hương Lan

15:37 1 tháng 1, 2014 Reply

Những câu chuyện vừa dí dỏm vừa thâm thúy sâu xa thật hợp để đọc trong một ngày đầu năm mới, thích nhất câu chuyện thứ năm giữa một ông hàng xóm đập cửa và một ông thì thổi kèn saxophone, đúng là con người ta ít thường có thói quen ghi nhận những hành động tốt của bản thân và không để ý đến những hành động không tốt gây ảnh hưởng tới người khác, đồng thời lại chỉ nhớ những ảnh hưởng xấu người khác đã gây ra cho mình. Nhưng con người cũng cần phải có lòng vị tha và dung thứ để cho cuộc sống dung hòa và tươi đẹp hơn. Năm mới chúc mọi người hạnh phúc thành công, thành đạt và lòng vị tha cũng rộng lớn hơn trước

15:37 1 tháng 1, 2014 Reply

Những câu chuyện vừa dí dỏm vừa thâm thúy sâu xa thật hợp để đọc trong một ngày đầu năm mới, thích nhất câu chuyện thứ năm giữa một ông hàng xóm đập cửa và một ông thì thổi kèn saxophone, đúng là con người ta ít thường có thói quen ghi nhận những hành động tốt của bản thân và không để ý đến những hành động không tốt gây ảnh hưởng tới người khác, đồng thời lại chỉ nhớ những ảnh hưởng xấu người khác đã gây ra cho mình. Nhưng con người cũng cần phải có lòng vị tha và dung thứ để cho cuộc sống dung hòa và tươi đẹp hơn. Năm mới chúc mọi người hạnh phúc thành công, thành đạt và lòng vị tha cũng rộng lớn hơn trước

15:43 1 tháng 1, 2014 Reply

những câu chuyện hài hước và dí dỏm đầu năm là một món quà quý giá đối với những ai nhận được. Mang lại tiếng cười cho thiên hạ là một công việc không hề dễ dàng bởi chiều lòng được tất cả mọi người là cực khó, những con người làm công việc cần mẫn nhưng thầm lặng này thực sự đáng được coi trọng và tôn vinh. Năm mới 2014 đã tới, chúc ad và toàn thể thành viên, cộng tác viên và ban cố vấn của page gặp nhiều may mắn sức khỏe dồi dào thành công hơn nữa trong công việc, mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích và lành mạnh trong cuộc sống!!! cung hỉ cung hỉ

23:53 2 tháng 1, 2014 Reply

Chuyện cười thứ 11:

Đảng Cộng sản là đầy tớ của dân :-)).

Dân không được chống đầy tớ.

Dân phải làm những gì đầy tớ định sẳn

Dân ở nhà lá. Đầy tớ ở biệt thự.

Dân kiếm 1 Đô / 1 Ngày. Đầy tớ 1000 Đô / 1 Ngày.

Dân phàn nàn đầy tớ. Đầy tớ cho dân vào tù vì tội chống đầy tớ.

Dân nói đụng đến Đảng thì ở Tù 10 năm. Đảng đánh chết dân thì cười hề, nghỉ phép 2 ngày để tự kiểm điểm. :-))

Đảng là đầy tớ duy nhất của dân. Có Thằng dân đen nào dám tìm đầy tớ khác thì đầy tớ Đảng đập chết mẹ thằng dân đó.

Tớ cũng muốn làm đầy tớ của dân.

Nặc danh
10:49 13 tháng 1, 2014 Reply

Đều học trong trường luật(?) nên xóa còm rất luật.Hãy xem địa chỉ ở đây: http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/video-toa-cong-bo-quyet-inh-khoi-to-vu.html

Tôi xin trích:
Lê Lan Hương22:16 Ngày 11 tháng 01 năm 2014

Nhất trí với bạn Ngân Thương:
+ Thứ nhất: Ông Nặc danh 09:30 Ngày 11 tháng 01 năm 2014 tung tin vịt.
+ Thứ hai, Ngân Thương hay Ngàn Thương có có quá nhiều nét trùng nhau, gây hiểu nhầm choi người khác. Đề nghị bạn có nick "Ngàn Thương" chọn nick khác.

Nhân đây, chúng tôi xin lưu ý bạn có nick "Chó hoang Đu đủ" cũng cần chọn cho mình một nick khác, dù quan điểm của bạn muốn ủng hộ chủ nhà!
Xin lỗi bạn!


Vậy là còm của nick "Chó hoang Đu đủ" nổi danh được cho là ủng hộ quan điểm của chủ nhà!

Tin của Ông Nặc danh 09:30 Ngày 11 tháng 01 năm 2014 tung tin vịt thế này,người ta chỉ cảnh báo thôi,việc gì phải giật mình (quảng cáo cho bác Mõ):
Ơ cái bình của tôi hôm qua của tôi ở đây đâu mất rồi? Nó nằm ở sau Nặc danh19:35 Ngày 09 tháng 01 năm 2014 mà.Tôi bị hiện tượng như vậy lên cảnh báo anh em khỏi bị mã độc thôi mà. Hôm qua tôi có viết như thế này:

Cách đây vài giờ,tôi có vào trang :http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/video-toa-cong-bo-quyet-inh-khoi-to-vu.html#comment-form.

Sau đó tôi lại vào :http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/duong-chi-dung-khai-ong-pham-quy-ngo.html.

Thì có giao diện hơi khác chút.Tức là mỗi còm đều được đánh số thứ tự,bên cạnh đấy có hiện thanh công cụ "Xoa" còm.tôi thử kick hoạt vào nút xóa của một comment bất kỳ nào đó,thì nó hiện bảng thông báo đòi mình gõ hòm thư và mật khẩu vào.Y hệt như khi Tienlang bị hach.

Thật là nghi ngại cho những bác TÔI,TƯ,ĐU ĐỦ....
Sáng nay tôi vào lại,thì lời cảnh báo của tôi xóa mất tiêu,như chưa hề có lời bình của tôi ở đó,Và thớt này lùi sâu sau 3,4 thớt mới.Như vậy,tôi lại càng nghi ngại.

nếu chủ nhà có xóa phải cho biết lý do,nếu không chủ nhà đang làm điều khuất tất.Nếu không có lý do mà xóa,tôi bình tiếp.

Còm của "Ngân Thương hay Ngàn Thương có có quá nhiều nét trùng nhau" nên cũng xóa,Của ngàn thương đây:
Nay tỏ vẻ làm nghiêm, mai lại thả,kia lại nghiêm.Bộ thần kinh của Đảng có vấn đề à.Điều hành nhà nước mà như đít trẻ con ấy.Thích xịt ra lúc nào thì xịt à?
Cách đây mấy năm,xử vụ PMU18 cũng rầm rộ lắm,nào là Đảng quyết này,Đảng quyết nọ....
Đảng vì động cơ gì đó,thích ông Dũng tử hình,chứ không phải ông Bình.Trong khi sự tàn phá so với ông Bình chỉ là Muỗi.Vấn đề là Đảng thích thế,vậy thôi!
Vậy thì tại sao tương lai của chúng ta lại đặt vào cái ông dở người như vậy????????


Còn đây nữa:Lê Lan Hương21:57 Ngày 11 tháng 01 năm 2014

Thưa bác Nặc danh 21:01 Ngày 09 tháng 01 năm 2014!
Bây giờ chúng tôi mới có thời gian soát lại các ý kiến tham gia ở đây!
Cảm ơn bác đã ủng hộ quan điểm của Google.tienlang song chúng tôi vẫn muốn Đề nghị bác lưu ý: Chúng ta cần tôn trọng không gian văn hóa trong thảo luận mà chúng tôi đã cố gắng xây dụng trong hai năm qua.
Mọi ý kiến chửi bới, thô tục, dù của bất kỳ ai, chúng tôi buộc lòng phải xóa!
Xin lỗi bác!

Thì có người chứng minh:
Nặc danh20:03 Ngày 09 tháng 01 năm 2014

Chỉ cần xem đoạn trích dưới đây cũng rõ bộ mặt của chủ nhà:

"Nặc danh07:56 Ngày 09 tháng 01 năm 2014

Đảng viên cái mả bố mày con chó ghẻ, mặt người dạ chó thằng mang nick Đu đủ ạ. Họ hàng tiên tổ thằng mang nick Đu đủ liếm lồn. Thằng khốn nạn chuyên chui gầm bàn Việt Tân kiếm chút cơm thừa canh cặn xong sủa bậy. Đào mả họ hàng tổ tiên nhà mày đổ vào hố xí
Đu đủ12:51 Ngày 09 tháng 01 năm 2014

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa."
.Vậy là bác Đu đủ bị xóa ngay sau chú Nặc chửi bậy.
Còn gì để nói không,bà tuyên giáo Lê Lan Hương?, cái còm này của tôi bà nên xóa nhanh,kẻo người ta đọc được bà nhớ!

Nặc danh
12:34 15 tháng 1, 2014 Reply

Tôi đã trả lời lời ông Lam da rồi đó:
So sánh cũng rất hay,"cách mạng Tư sản ở Pháp nổ' và phát triển "tột bậc" cho tới nay.rất chính xác à!.

Tôi vòng vo,nhưng nếu tinh ý,ông sẽ thấy lời giải thích của tôi.
Nhân chủ đề của thớt này là "hất mũ" và hành động đội mũ lại,để xem ai thích chơi ngược!
Như ông biết,chế độ phong kiến tao là vua,tao là luật, đã gây xiết bao thảm khốc.

CM tư sản nó làm cuộc cách mạng tiến bộ,"hất mũ" vua,đề ra luật pháp thượng tôn.Cấm tiệt bất cứ ai,tổ chức nào ngồi lên đầu luật pháp.Vậy là sau hàng ngàn năm,chế độ phong kiến ,với cái chỉ tay của một triều đình vua mà ngàn người rơi đầu đã chấm dứt.Thế giới đã" PT tột bậc của thế giới từ sau cuộc CM này?"như chính ông và tôi công nhận.Vậy cuộc cách mạng tư sản này mà gọi là "đi ngược" thì e là hạ thấp nó quá.Tôi không thể tìm được từ để ca ngợi nó.

Còn các ông cộng sản,các ông làm gì sau gần 100 năm đập phá.Chắc các ông hi vọng làm một cuộc cách mạng tương tự?
Vậy thành quả bây giờ là gì? Bụi sao Chổi chăng? bệnh nhân gậm giường chăng? Chả có thành quả mà cố đấm ăn xôi thì chả ngược là gì.

Người ta " hất mũ " vua,còn các ông đội lạimũ vua . ( BCT gồm mười mấy ông vua là lời ông Nguyễn Văn An, cương lĩnh của Đảng ngồi lên pháp luật, theo ông Tổng) .Thì chả ngược là gì?

Có nghĩa là theo ông thì không cần có cuộc CM tư sản vì nó đã "đi ngược lại thế giới" lúc bấy giờ và cứ duy trì chế độ quân chủ, phong kiến tập quyền thì XH loài người sẽ tốt hơn?
Tức là mấy ông công sản cũng đua đòi làm cách mạng "đi ngược lại thế giới"?????
Và các ông cộng sản đòi phá nó để mong đến thế giới đại đồng,khỏi làm mà hưởng?
Tôi trả lời ông nè:
Rất cần cuộc "CM tư sản vì nó đã "đi ngược lại thế giới" mà đến giờ toàn thế giới vẫn đang dùng nó ,hưởng lợi từ kỹ thuật của nó,tôi và ông đều khen nó.Đó là tiến bộ!
Còn cuộc cách mạng của mấy ông cộng sản đã bị thế giới ném vào sọt rác.Mấy ông công sản VN cố bấu víu vào đó để thụ hưởng đặc lợi,bất chấp hậu quả mang lại cho đất nước mình,thì " đi ngược" tôi gọi còn lịch sự.Đó là phản động!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!