19/12/2013

NHỮNG TỜ BÁO THỔ TẢ

Tác giả: Unknown viết lúc 19/12/2013 | 19.12.13

Kính Chiếu Yêu 

Trên Soha xuất hiện một bài viết có tiêu đề thế này:Tại sao "bảo mẫu ác thú" chỉ xuất hiện ở miền Nam? (tại đây)
bài viết liệt kê một số vụ ngược đãi trẻ em của các cô bảo mẫu gần đây trên địa bàn miền Nam rồi đưa ra kết luận "cá nhân tôi cũng đặt ra một câu hỏi mà chưa có lời đáp, đó là tại sao các bảo mẫu ác thú này lại xuất hiện nhiều ở miền Nam? Phải chăng, do người miền Nam có một điểm xấu đặc biệt nào đó trong tính cách, trong suy nghĩ?" Đọc bài viết đó, được đăng trên một tờ báo mạng có nhiều bạn đọc tôi thấy choáng. Choáng vì người viết đã quá thiển cận và ngu ngốc khi đánh giá một hiện tượng xã hội theo lối võ đoán miệt thị, có ý kích động, chia rẽ. Càng choáng hơn khi bộ phận biên tập và ông tổng biên tập tờ báo đã cho lên trang bài này. Những cán bộ phụ trách trang là người được đào tạo về báo chí và hiểu luật pháp, nhưng họ đã dẫm lên đạo đức nghề báo và pháp luật để đưa những thông tin như vậy lên mặt báo.


Chợt nhớ có vị đại biểu quốc hội đã nói rằng : Ở Việt Nam không có báo lá cải. Có lẽ đấy chỉ là cách nói hài hước thôi. Tôi cho rằng chỉ có báo thổ tả.

Bạn hãy xem, bài mới lên trang ít phút đã có 57 nhận xét và ý kiến bạn đọc là thế này:


57 bình luận
 • T.Harv.Eker
  vote
  0
  Lượng sunshine · 3 phút trước · Nước ngoài
  Suy nghĩ thiển cận , bài viết rẻ tiền.
 • thuanvietbnt@gmail.com
  vote
  0
  Đi Tìm Thất Bại · 4 phút trước · Kiên Giang
  tác giả là người miền nào ? Có vẻ bài này chỉ đáng để đăng lên FB thôi, ko có giá trị thông tin báo chí, thiệt là vớ vẩn.
 • lamour1011
  vote
  0
  lamour1011 · 5 phút trước · TP HCM
  Ngày xưa tôi cũng bị cô giáo giật tóc, tát vào mặt chỉ vì ăn chậm nhưng cô giáo đó là người miền Bắc chỉ có điều là sống trong Nam. Làm ơn đừng có so sánh nhãm nhí như vậy nữa. Đọc bài viết là thấy bài viết NHÃM NHÍ... NGƯỜI VIẾT CÀNG HỒ ĐỒ... bạn muốn chứng tỏ bạn não phẳng sao.
 • nguyen.hieu2318@gmail.com
  summer · 10 phút trước · TP HCM
  mục đích bài này là j vậy ????
 • choper21081995@gmail.com
  vote
  0
  Tường Vi · 15 phút trước · Hà Nội
  Lại kiểu hô hào khẩu chiến bàn phím đây mà , lần trước cũng có bạn chê bôi miền này miền nọ thấy mọi người vào ném đá ác lắm, vấn chưa chừa . Đâu cũng vậy có người này người kia , mình yêu Miền Bắc , quý Miền Nam và thương Miền Trung ruột thịt .
 • duanphovong8788@gmail.com
  vote
  0
  Doctor Xuân · 17 phút trước · Hà Nội
  Giờ có lẽ cs khá hơn nên mọi người quan tâm tới vấn đề trẻ em hơn.
  Ngày xưa hồi những năm 198x, xin lỗi chứ:
  Thầy cô giáo Cấp 1, 2, 3 cầm thước vụt học sinh bùm bụp, mình cũng là nạn nhân. (Vâng thầy là cha là mẹ, thầy dạy trò nên người nên thầy có quyền  )
  Đi Mẫu giáo toàn bị cô coi trẻ bế ra bể nước dọa thả xuống suốt (phải chăng cũng là 1 cách bạo hành con trẻ? Vâng mình cũng là nạn nhân luôn. )

  ---> Ngẫm trẻ em bây giờ đc chăm sóc tốt thật 
 • tungthanh814@yahoo.com
  Hòa Quân · 18 phút trước · Hà Nội
  Tôi là người miền Bắc và tôi rất yêu quí các bạn miền Nam làm ơn đừng có viết những bài báo phân biệt vùng miền như thế này nữa đi. hết sức nhảm nhí. các anh chị nhà báo làm việc có tâm một chút đi ==
 • xxmanuxx
  vote
  0
  (unknown) · 21 phút trước · TP HCM
  Mình là ng miền nam,đã đọc bài báo này xong và cảm thấy nhảm nhí nên ko quan tâm lắm,hơn nữa mình cảm thấy mình là ng tốt,hihi
 • sieupro@me.com
  Bình Luận Viên Soha · 24 phút trước · Đồng Tháp
  gây sự chú ý bằng cách phân biệt vùng miền à ? tao ko có bị dụ đâu. =]]
 • phanthutrang93@gmail.com
  Phan Thu Trang · 29 phút trước · Hà Nội
  Ở đâu chả có người này ngư người kia @@ Miền Bắc có những kẻ giết người còn miền Nam chả lẽ lại không @@ Mình sống ở Hà Nội thì thấy mấy vụ bạo hành trẻ em tuy không phổ biến nhưng cũng không phải là không có. Hồi mình học cấp 1, trường có bà giám thị dã man ngang thế này, nếu không ăn uống, đi ngủ đúng giờ bà ấy đánh cho cũng như thế đấy =.=" nói chuyện thì cũng bị dán băng dính vào mồm cũng là chuyện thường nhật, chỉ thiếu mỗi vụ đạp vào học sinh thôi chứ đánh dã man 1 phút tát 30 cái là chuyện bình thường =.= cái "phương pháp giáo dục" kiểu này nó lan khắp Bắc Nam và cả VN này =.= thế nên đừng so sánh làm cái gì, nhưng mà HN bây giờ mấy nhà trẻ xịn toàn cho quay camera để bố mẹ giám sát nên các cô không dám làm bậy, còn các nhà trẻ tư nhân nghèo thì thường chỉ nhận ít trẻ do không đủ người. Cái nhà trẻ Phương Anh có mỗi 3 người mà dám nhận bn trẻ con, không trông nổi bực mình lại đánh chúng nó.
 • thaosociu@gmail.com
  vote
  0
  Phương Thảo · 1 giờ trước · Hà Nội
  người viết bài hình như người miền trung  ở đâu cũng có người này người kia. Mỗi người 1 tính cách có ai giống ai đâu mà đặc tính với cả suy nghĩ  tớ cũng chịu. không thể hiểu sao lại duyệt đăng bài này 
 • Suzulan
  Hasegawa Chiaki · 1 giờ trước · Hà Nội
  Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Nhưng đọc xong chả đúc kết được cái gì.
  Căn bản muốn chê ng Bắc nhưng thấy ng Nam cũng ghế gớm. 
  Bài viết này cũng duyệt đăng được
 • viettuyen.dhnt@gmail.com
  Nguyen Viet Tuyen · 1 giờ trước · Hà Nội
  Tôi là người miền Bắc, đã sống ở miền Nam một thời gian dài và cũng có rất nhiều bạn là người miền Nam. Theo cá nhân tôi thì không nên nhìn nhận vấn đề một cách nhỏ hẹp như vậy mà làm mất đoàn kết dân tộc bạn à. Ở mỗi vùng miền khác nhau thì có các đặc điểm về tự nhiên, khí hậu, văn hóa lịch sử khác nhau, đó là sự đa dạng về văn hóa của đất nước chúng ta và chúng ta nên thấy may mắn vì được sinh ra ở đất nước này. Còn về những vụ trọng án, những tính cách của người dân các các vùng miền như bạn nói thì nó chỉ nói lên cái mặt cá nhân của mỗi con người thôi, không thể hiện được cái chung của cả một vùng miền được. Mỗi người do sinh ra trong hoàn cảnh khác nhau, sống trong môi trường khác, cái suy nghĩ khác nhau sẽ tạo ra tính cách và có hành động khác nhau đối với hoàn cảnh cụ thể, ở đâu cũng vậy thôi. Vì vậy, tôi thiết nghĩ đem một vài những vụ việc ra để đánh giá cả một vùng miền là quá thiển cận.
 • dang_tuan_1991@yahoo.com.vn
  vote
  0
  Trần Huy · 1 giờ trước · TP HCM
  bài ntn củng đăng lên dc admin làm ăn kiểu gì z
 • khoa471989
  Dang khoa · 1 giờ trước · TP HCM
  Đúng là bạn không phải là chuyên gia, càng không phải nhà nghiên cứu nên mới có suy nghĩ thiện cận như vậy. chuyện nọ xọ chuyện kia chủ yếu không phải để phân tích mà đã kích phân biệt vùng miền thôi. Thật ra những con bảo mẫu khôbgn đáng sợ mà đáng sợ là những thằng học đòi viết báo và những tờ báo lá cải mới đi đăng mấy cái bà nhảm lồng này thôi


Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!