10/12/2013

NÓNG: TÍN ĐỒ MỚI CỦA BÙI HẰNG

Tác giả: Unknown viết lúc 10/12/2013 | 10.12.13

Kính Chiếu Yêu


Trên trang Quê Choa của Nguyễn Quang Lập xuất hiện bài tự thuật về chuyến đi ra Hà Nội sau khi vừa được tha khỏi tòa án với mức án treo tội danh chống nhà nước. Trước tòa, Uyên đã được thẩm phán phiên tòa giải thích bổn phận, nghĩa vụ của một tù nhân án treo, trong đó có có chi tiết cấm đi khỏi địa phương khi chưa được phép.

Không thấy nói Uyên đi lúc nào nhưng kế hoạch là tối 25/9 sẽ rời Hà Nội để về nhà.

Tòa phúc thẩm hôm 16/8/2013 chiếu cố cho Uyên hưởng án treo, ngày 19/8/2013 Uyên được rời nơi giam giữ và được bàn giao cho địa phương nơi cư trú quản lý. Hôm Uyên có mặt ở Hà Nội, ăn vạ ở sân bay Nội Bài là ngày 25/9/2013.

Xử lý cho công bằng

Theo bộ Luật Tố tụng hình sự có ghi rõ ở Điều 264 Thi hành hình phạt tù cho hưởng án treo, hình phạt cải tạo không giam giữ rằng “Người bị phạt tù được hưởng án treo và người bị phạt cải tạo không giam giữ được giao cho chính quyền xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi họ cứ trú hoặc làm việc để giám sát, giáo dục”

Điều này được giải thích cặn kẽ trong Luật thi hành án hình sự rằng: 

Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày ra quyết định thi hành án, Tòa phải gửi văn bản cho người thi hành án và các cơ quan công quyền có liên quan.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện có nhiệm vụ triệu tập người chấp hành án đến để ấn định thời gian người chấp hành án phải có mặt tại UBND cấp xã nơi cư trú cam kết việc chấp hành án, lập hồ sơ thi hành án để theo dõi.

Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày triệu tập người chấp hành án, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải giao hồ sơ cho UBND cấp xã nơi có trách nhiệm quản lý tội phạm.

Trong quy định của Điều 63 và 74 của Luật thi hành án hình sự về nhiệm vụ, quyền hạn của Của Chính quyền nơi quản lý người chấp hành án có ghi :”Giải quyết cho người chấp hành án được vắng mặt ở nơi cư trú theo quy định của luật này và pháp luật về cư trú”

Vậy là từ ngày Tòa tuyên án cho hưởng án treo với Uyên (16/8) cho đên khi Uyên xuất hiện ở Hà Nội vào ngày 25/9 là 40 ngày. Theo luật định, tổng thời gian luật cho phép hoàn thiện thủ tục hành chính sau phiên tòa đến khi bàn giao đối tượng quản lý cho địa phương là 13 ngày.

Như vậy, hoặc là cơ quan công quyền đã vi phạm luật thi hành án hình sự vì chậm trễ; hoặc là Uyên đã vi phạm Luật thi hành án hình sự nếu đã được bàn giao cho địa phương mà cố tình đi khỏi nơi cư trú không xin phép.

Cần làm rõ điều này để xử lý cho công bằng.

Những điểm xấu trong hồ sơ chấp hành án

Trong bài viết của mình Uyên có nói thế này:

“Tôi hét lớn, một tên đàn ông to tướng mặc áo sơ mi màu kem bỏ vào quần, tay có đeo đồng hồ bằng dây sắt táng nhanh vào mặt tôi liên hồi và lên tiếng: “Lôi nó đi !”

“Ngay tức khắc cả bọn tứ mã phanh thây tôi và rinh tôi tống vào hàng xe ở băng ghế trước bằng những cú đạp mạnh và cơ thể, những cái bạt tai liên hồi không ngớt của gã đàn ông đó rồi hắn lôi tôi ra tống vào băng ghế sau với một người đàn bà to con tóc tém mặc áo Jean mang đôi giầy bít màu xanh nhớt.
Những cái tát của gã đàn ông đó có lực hơn và gọng kính tôi rơi ra… Tôi hoang mang… Người đàn bà ấy kẹp cứng cổ vật tôi ngã ra phía sau”.

“An ninh mặc sác phục lẫn thường phục bỗng đâu xuất hiện lũ lượt khoảng hai mươi mấy tên và đông dần lên khoảng bốn mươi mấy. Tôi dìu mẹ đứng dậy thì một tên mặc áo thun đen bỏ vào quần, mắt một mí đảo liên hồi chạy lại cố tình đưa tay vào người xô hai mẹ con tôi ngã xỗng xoài ra nền gạch. Tôi tiếp tục dìu mẹ đứng dạy, hắn lập lại hành động ấy bằng cách đưa tay vào ngực tôi lần thứ hai. Lần này tôi không nhịn được vì cơ thể bị xâm phạm hai lần thì không thể là vô ý. Tôi hét vào mặt hắn: “Ông làm cái gì đấy? Sao lại xàm sở tôi?” Hắn quay đi bỏ ra phía sau. Tôi để mẹ nằm lên băng ghế toan bỏ chạy, thì hắn và một đám đuổi theo chụp tôi lại, vật tôi ngã và lôi tôi đi trong phản kháng”

Một công dân đang bị tước một số quyền công dân vì hành vi phạm tội của mình và đang bị quản chế tại địa phương thì không được phép tự ý rời nơi cư trú khi chưa xin phép (vì không thấy nói Uyên trình giấy phép ra). Khi bị chính quyền phát hiện vi phạm thì phải tự giác chấp hành yêu cầu của luật pháp, cớ sao lại bất hợp tác, chống đối, thậm chí dựng chuyện. Những mô tả “cái tát của gã đàn ông”, “kẹp cổ” của người đàn bà, “xô ngã”, “xàm sở” (dân bắc hay sai chữ này)… như là cuộc đấu sĩ của một người đàn bà liễu yếu đào tơ với khoảng “bốn mươi mấy” “an ninh mặc sắc phục lẫn thường phục” “như những con chó săn khát máu” nghe như phim kiếm hiệp tàu. 

Buồn cười thật. Thà nói sổ toẹt ra là mình đang áp dụng chiêu, ăn vạ thô bỉ học của Bích Hằng cho xong lại còn cao giọng nhà đấu tranh dân chủ “Tôi chính thức bắt đầu vào đời từ năm trước khi rời quê hương, rời xã hội để đến với môi trường nhà tù ở tuổi 20. Ngày rời tù tôi hoan hỉ vì chút tự do cho người yêu tổ quốc”. 

Chẳng có “nhà đấu tranh dân chủ” nào lại dương dương tự đắc khi nói và hành động vô văn hóa, coi thường luật pháp, tự đút đầu vô thòng lọng như vậy cả (vì rằng, nếu tiếp tục hành động tương tự là đồng nghĩa với việc không còn được hưởng ân huệ án treo). Nhà đấu tranh dân chủ đích thực bao giờ cũng nêu gương để người khác cảm phục mà theo. Đằng này, Uyên và đồng bọn chỉ làm người ta kinh tởm mà xa lánh.

Nên tham gia vào đạo mắm tôm của Bùi Hằng thì hợp.

18 nhận xét

21:16 10 tháng 12, 2013 Reply

tớ xin tham gia đạo mắm tôm của bùi hằng.
Đạo Đảng CS ngày càng phản động, phản tộc rồi.

Nặc danh
21:27 10 tháng 12, 2013 Reply

Điều lạ tớ thấy lạ là báo chí bảo Phương uyên bịa đặt. Nhưng phóng viên nước ngoài muốn phỏng vấn hỏi chuyện thì không cho.
Có tật thì dựt mình. Giống một đàn bà đi ngoại tình, không cho chồng về
nhà sớm.

Hình ảnh Phương Uyên bị Công an đánh đập ở Sân bay đưa lên mạng, khắp thế giới ai cũng thấy tận mắt.

Nhục nhả. Công an Việt nam không khác gì côn đồ, lưu manh.

Lên án Phương uyên không tôn trọng pháp luận. nhưng chính Công an lại vi phạm pháp luật trước mắt mọi người.

Nặc danh
23:41 10 tháng 12, 2013 Reply

hahaha cai nuoc Viet Nam toi no vay thac mac gi

10:21 11 tháng 12, 2013 Reply

Giáo dân là vậy, chuyện không nói có điên điên đảo đảo.

12:07 11 tháng 12, 2013 Reply

Em Uyên này đêm nằm với các cha cố mà mơ bị các anh CA "hấp diêm" hài thật.

16:09 11 tháng 12, 2013 Reply

Lại là bùi Hằng :) Đúng là người đàn bà lắm scandal nhất trong đám rận này đó ! đám rận có người thì chuyên xuyên tạc chuyên tìm những thứ không có thật để biến thành có thật thì Bùi Hằng lại có công việc chuyên tạo ra những vụ biểu tình chuyên đi hô hào và chuyên về phần bề nổi ! thử hỏi nơi nào hỗn loạn biểu tình kêu oan mà không có Hằng không ! con người luôn kiếm những nơi đó để làm phóng viên hờ tường thuật một cách thiếu chính xác cho đám rận để có thể có những bài viết xuyên tạc tuyệt hay :)

16:11 11 tháng 12, 2013 Reply

không phải mê tín chứ bà bùi hằng này làm quả đầu này hơi bị hót đấy, mà là một trong những kẻ điên loạn của rận chủ nói chung và những kẻ ngu dốt nói riêng. một kẻ chỉ biết đến bản thân như bà thì không thể nào là đại diện của nhân dân được. và đặc biệt với quả đầu này thì bà đã phản ánh đúng bản chất của những kẻ dan trá , xảo quyệt và rất giang hồ

Nặc danh
19:17 11 tháng 12, 2013 Reply

bà Bùi Hằng thiếu nợ bọn bây sao mà bọn bây thù ghét mụi Bùi Hằng dử vậy ?

Bọn Tàu đánh đập, phá hũy tàu cá dân Việt nam ta. Đéo có thằng nào dám nói xấu Tàu vậy. Một lũ khôn nhà dại chợ.

19:20 11 tháng 12, 2013 Reply

tớ nhờ có người bạn chỉ xem clips ở Youtube, thấy Phương uyên bị Công an hành hung. Chỉ có người mù tâm, mù trí mới không thấy.

09:04 13 tháng 12, 2013 Reply

Đã có người trả lời rồi "Em Uyên này đêm nằm với các cha cố mà mơ bị các anh CA "hấp diêm" hài thật."

11:22 13 tháng 12, 2013 Reply

Sao lại có những người có thể nghe theo những lời nói của những kẻ phản động như Bùi Hằng nhỉ.Hay là đó toàn là những thằng dại gái,nhìn thấy cái mã đẹp của Bùi Hằng mà cô ta nói gì là bọn chúng nghe theo,không phân biệt sai trái.Nếu nghe theo Bùi Hằng thì cô ta sẽ cho sơ múi một ít.Có lẽ vậy.Không thì những kẻ tín đồ của Bùi Hằng chắc toàn lũ óc chó.

Nặc danh
16:51 14 tháng 12, 2013 Reply

Đúng là con nhỏ Uyên nó ngu dốt hết chổ nói, nó tường thuật là "Ngay tức khắc cả bọn tứ mã phanh thây tôi...". Nếu như vậy là đã chết rồi, còn sống đâu mà còn cố viết mấy dòng rác rưởi, la làng dùng từ ngữ quá khủng khiếp. Nếu có thì nó cũng phải nhập viên rồi, chứ k phải được tự do đi lại, tự do chửi xéo. Đẹp mặt mà xấu tâm hồn. Trí tuệ thiểu năng. Mấy công an sờ ngực nó xem nó có trái tim không? một trái tim đen, một bộ óc bã đậu. Không phân biệt đúng sai, không hiểu điều gì tốt nên làm, không biết hối hận, một mình mình dại mình chịu còn lôi mẹ ruột đi theo. Cô ơi, cô phải dạy lại Uyên đi, đừng để mọi người nói Cô không biết dạy con, là con Uyên mất dạy. Vậy thì nhục cho cả dòng họ. Mà không chừng, Uyên bị cả dòng họ xa lánh rồi. Đề nghị mọi người thông tin cho xóm làng nơi con dâm Uyên ở biết những chuyện xằng bậy, phản động để người dân họ tự phán quyết, tự hành xử giống như Bùi Hằng bị hất mấm tôm, công nhân bị bà già cầm cán chổi rượt đánh.

hoangchien
17:38 14 tháng 12, 2013 Reply

trông cái mặt con UYÊN tối ôm, mắt to như mắt Ốc nhồi, vẻ mặt trơ tráo ai thèm động đến mà kêu bị sàm sỡ. lại còn học đòi theo Bùi Hằng khuếch trương thanh thế? chắc là do ả ta ảo tưởng về nhan sắc của mình đây mà. chao ôi! thương cho mi quá. đi làm cave chắc cũng éo có khách chơi đâu

17:39 14 tháng 12, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:33 15 tháng 12, 2013 Reply

Tấn Trung cho mình xin đoạn clips đó xem! Ngu mà tỏ ra nguy hiểm! Tôi xem đi xem lại, thấy mấy anh an ninh sân bay tạm giữ Uyên, Uyên phản ứng, nên xảy ra xô xát, lôi kéo! Bố nó, ở nước ngoài thì nó đeo cái vòng vào chân như cùm chó, phắn khỏi nhà là nó gô cổ lại, loạng quạng thì có roi điện, dùi cui nhé! Đang hưởng án treo mà mò mặt ra sân bay Hà Nội làm cái gì ở đấy? Đi tìm trai à? Ngu! Ta khinh

17:34 15 tháng 12, 2013 Reply

Tấn Trung cho mình xin đoạn clips đó xem! Ngu mà tỏ ra nguy hiểm! Tôi xem đi xem lại, thấy mấy anh an ninh sân bay tạm giữ Uyên, Uyên phản ứng, nên xảy ra xô xát, lôi kéo! Bố nó, ở nước ngoài thì nó đeo cái vòng vào chân như cùm chó, phắn khỏi nhà là nó gô cổ lại, loạng quạng thì có roi điện, dùi cui nhé! Đang hưởng án treo mà mò mặt ra sân bay Hà Nội làm cái gì ở đấy? Đi tìm trai à? Ngu! Ta khinh

Nặc danh
22:14 16 tháng 12, 2013 Reply

Đúng là một lũ hạ tiện. Thấy con người bị hành hung. Công an làm sai luật pháp, nhưng tỉnh bơ, xem là chuyện thường. Nhưng luôn miệng phê phán Uyên, cho rằng uyên đáng bị tội vì làm trái luật.
Nhưng cả Công an và ĐCS làm trái luật pháp mà chính ĐCS tự ban ra thì đéo có thằng nào mở miệng phàn nàn cả.

Cái đám người tiểu nhân này không biết có bạn bè không nhỉ.

Tớ muốn biết là nếu là em gái, vợ hay mẹ nói bị bọn Công an rờ mó thì nó có dám phản đối không hay là cười vui, đắc chí tiển nhân hạ tiện.

13:14 17 tháng 12, 2013 Reply

Em Uyên này đêm ngủ với linh mục, ngày lên blog kể chuyện bị CA hấp diêm!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!