12/12/2013

ÔNG ĐẰNG, ÔNG DŨNG ĐÃ LÀM HỎNG UYÊN

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/12/2013 | 12.12.13

Mẹ Đốp
Uyên nổi tiếng, không ai phủ nhận điều đó nhưng nỗi tiếng không có nghĩa muốn làm gì thì làm. Nên chăng một người nổi tiếng như Uyên cũng nên biết cách tự bảo về mình trước những trào lưu xấu, bởi nếu thực hiện "ăn theo" thì cơ hồ những gì cố gắng bấy lâu sẽ tan biến vào cõi hư vô và tiếc nuối của chính Uyên. Uyên sẽ khôn còn nổi tiếng bởi những "hành động yêu nước" vừa qua nữa; cố sẽ đại diện cho lớp thanh niên, học sinh chỉ biết ăn theo và nói leo, không có chính kiến, sống không có lí tưởng riêng và chỉ biết đăng đàn để phụ họa cho những vở kịch đã trở nên quá lỗi thời. Tuy vậy, bản thân Uyên không hề biết được điều đó và chắc cô cũng không cần biết. 

Trước đó không lâu, với những "hành động yêu nước" tân thời dù Uyên thoát khỏi vòng lao lý của cánh cổng nhà tù nhưng Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã tước đi con đường đến lớp của cô nữ sinh này chỉ vì những sai phạm khó dung thứ vừa qua. Và suy cho cùng trong sự việc này, Uyên là kẻ bị động, bị động đến nỗi cô không hiểu được nguyên nhân mình bị đuổi và lí giải tại sao người ta dám đuổi học cô? Và khi cô mường tượng, hiểu ra cơ sự thì tất cả đã quá muộn. So sánh với những gì Uyên đã từng làm, từng tuyên bố thì việc bị đuổi học đến quá nhanh, không phù hợp với phong cách và cá tính của cô: Chủ động trong mọi sự việc. Đây cũng là điểm nhấn đề những người yêu quý biết, nhớ và ủng hộ Uyên. Với bản tính không chịu thua cuộc, ăn thua trong từng hành động Uyên đã cố gắng vớt vát lại những điều có thể trong sứ vụ vừa qua. Uyên không muốn mọi chuyện mới diễn ra vừa qua sẽ trở thành điểm nhấn, cái mốc để công chúng thay đổi cách nhìn nhận, đánh giá về một thanh niên như cô. Cô quyết phải làm một điều gì đó và cô "Tuyên bố ra khỏi Đoàn Đảng". Trong tuyên bố viết tay của mình, Uyên Viết: 
Nội dung lời tuyên bố của Phương Uyên như sau:

"Tôi tên Nguyễn Phương Uyên, là đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh gần 6 năm hoạt động. Nay tôi tuyên bố chính thức ra khỏi đoàn vì: Đoàn thanh niên là lực lượng tiên phong trong các công tác của xã hội với khẩu hiệu "ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên". Thực tế họ đã quay lưng bỏ chạy với trọng trách của họ. Và tôi cảm thấy họ không xứng đáng để tôi tiếp tục có mặt trong hàng ngũ của họ nữa.

 Không biết từ bao giờ mà bản thân tôi ghét cay, ghét đắng những kiểu "tát nước theo mưa", mượn gió bẻ măng, nhân câu chuyện để đánh bóng tên tuổi của mình. Bởi làm như vậy không chỉ phản ánh sự bất tài của "thân chủ" trong câu chuyện mà phần nào lột tả được bản chất". 

Với tuyên bố và những lời lẽ trong văn bản nói trên, người ta không bất ngờ về việc Uyên làm như vậy. Đó cũng có thể xem là sự tri ân của lớp hậu bối đối với những sự ủng hộ từ phía ông Đằng, ông Phạm Chí Dũng trong việc phản đối trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP Hồ Chí Minh đuổi học Uyên. Chỉ tiếc rằng, ông Đằng, ông Dũng đã làm hỏng một thể hệ thanh niên có nhiệt huyết, có trí tuệ như Uyên. 

11 nhận xét

17:25 12 tháng 12, 2013 Reply

ông đằng đang là hình anh vô cùng nổi tiếng trong lũ rân và không thể hiểu cho những hành động của ông Đúng là ông đã là con người có học thức nhưng vì những cám dỗ của đồng tiền, bởi vì nghe theo những bọn phản động mà từ người Đảng viên nhiệt huyết vì cách mạng mà giờ đã tha hóa về phẩm chất đạo đức, xa rời chủ đồng đội đồng chí mà mình. Vì thế không nên mang thâm niên của mình ra làm thước đo được, quá khứ chỉ là quá khứ mà thôi, cho dù quá khứ của ông có oanh liệt đến đâu nhưng hiện tại ông là người chống lại những việc làm mà ông từng tin tưởng, từng là lý tưởng một thời của mình.Ông chắc hẳn điên mất rồi

17:29 12 tháng 12, 2013 Reply

Mình không hiểu mẹ con nhà Uyên làm rứa thì có tiền của ngoại bang không?
Mà là thật thế ông già của Uyên ở đâu mà không dạy vợ con nhỉ?

18:35 12 tháng 12, 2013 Reply

Quả đúng là người lớn làm hỏng trẻ nhỏ. Các ông già rồi sẽ chết còn các em thì sao đây. Thật không biết trong đầu con bé phương uyên này nõ nghĩ gì nữa. Có tri thức, hiểu biết nhưng liên tục giấn thân mình vào sai lầm, khi được nhà nước ta khoan hồng, những tưởng uyên sẽ tỉnh ngộ, nhưng liên tiếp là những sai lầm, là những hành động vi phạm pháp luật nữa. Đó là một điều hết sức thất vọng về một con người như uyên.

19:43 12 tháng 12, 2013 Reply

Cụ DDằng, cụ Dũng đã chẳng dạy điều tốt cho con cháu thì chớ, đằng này lại dạy toàn những thứ linh tinh, vớ vẩn. Gì mà TUYÊn BỐ XIN RA KHỎI ĐOÀN chứ? Một Đoàn viên đã vi phạm pháp luật thì có còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ Đoàn, có xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đoàn nữa không? Hãy nhìn nhận lại bản thân đi Phương Uyên, đừng tiếp tục đi làm trò hề cho thiên hạ nữa.

20:21 12 tháng 12, 2013 Reply

Một cô sinh viên năm 3 đại học mà chăngr có lấy một tí nào cái gọi là sức trẻ, là sáng tạo, chỉ biết đi theo dấu chân của mấy ông cụ già. Việc này nên trách ông Đằng, ông Dũng đã tạo ra tấm gương mờ đục và ố bẩn để Uyên soi hay chăng chăng phải trách chính cái sự mù quáng trong cái suy nghĩ của cô bạn trẻ? Nhưng dù thế nào đi nữa thì việc làm của Phương Uyên quả thật là quá NGU. Xin lỗi vì phải dùng từ đó nhưng thực sự không biết phải dành tặng một từ nào khác nữa. Ngu từ nhận thức, NGU từ suy nghĩ và NGU cả trong hành động.

Nặc danh
10:26 13 tháng 12, 2013 Reply

Nên cho bọn này đi sang bên các nước agnitan, isalam để chúng hiểu được thế nào sự sống là sự đáng quý

10:35 14 tháng 12, 2013 Reply

Phương Uyên thân mến! Một cánh én chẳng làm nên mùa xuân, em cứ mơ tưởng hão huyền, sống mãi theo những ý nghĩ viển vông, ảo vọng. Những tưởng rằng cú vấp ngã đầu đời của em là nông nổi, bồng bột, bị lôi kéo, em sẽ biết đứng lên, chọn con đường sáng để đi, nào ngờ em ngày càng lún sâu vào vũng bùn lầy lội.
Thông điệp “Sống chậm lại , nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn” xem ra rất cần cho em lúc này, em đang như một chiếc xe không phanh lao nhanh xuống dốc với những lời tung hô, cổ vũ. Em sẽ đi về đâu? Có lối rẽ nào trên con đường hun hút ấy cho em dừng lại? hay em sẽ lao mãi xuống vực sâu của sai lầm và tội lỗi.

16:21 14 tháng 12, 2013 Reply

Cái mặt con này đúng là không thể ưa được, càng nhìn mà càng thấy ghét. Mặt mũi cũng không đến nỗi nhưng không hiểu sao đầu óc xấu xa như vậy. Người xưa có câu: "Trông mặt mà bắt hình dong; Con lợn có béo thì lòng mới ngon", nhưng mà nói thật con lợn con ngu ngốc, theo ông Đằng và ông Thụy thì chỉ có chết già vì ức chế thôi.

16:22 14 tháng 12, 2013 Reply

Chưa đầy 20 tuổi em đã phải lĩnh án tù về tội chống phá Nhà nước, vừa được hưởng khoan hồng bằng án treo thì em lại xách ba lô ra bắc gặp Tường Thụy để cổ vũ cho Lê Quốc Quân, tiếp đến là viếng mộ tên tội đồ Ngô Đình Diệm. Người ta bảo chọn bạn mà chơi, chọn mặt gửi vàng vậy mà em chọn những tên phản động, những kẻ trốn thuế để làm bạn, chọn máy chém của Diệm để tôn thờ. Giờ lại theo ông Đằng. Nhí nhố

23:38 15 tháng 12, 2013 Reply

Nhiều người đồng cảm với Uyên bởi em còn là một cô bé chưa có đủ nhận thức nhưng càng ngày người ta lại thấy em càng đưa chân vào con đường của những tên rận chủ bán nước. Không hiểu vì lý do gì mà Uyên lại tiếp tục học theo những bậc tiền bối viết bức "tâm thư ra khỏi Đoàn". Có lẽ nếu Uyên không viết đơn ra khỏi Đoàn thì em cũng không còn mặt mũi nào ở lại vị trí đó được. Bởi em đã không cùng chiến tuyến với những người bạn của mình. Em còn mải đấu tranh cho dân chủ. Thật đáng buồn.

23:45 15 tháng 12, 2013 Reply

Trẻ người non dạ nhưng Uyên lại liều lĩnh quá. Phải chăng là do tuổi trẻ bồng bột hay những bậc làm cha, làm mẹ cũng tiếp tay cổ vũ cho em. Chưa đầy 20 tuổi em đã bị tuyên án về tội tuyên truyền chống nhà nước. Được pháp luật khoan hồng vì tuổi còn trẻ nhưng em không hề nhận ra con đường đúng đắn cho mình. Giở lại học theo ông Đằng, ông Dũng viết cái "Tuyên bố ra khỏi Đảng". Vâng tuyên bố nghe quả thật quá vĩ đại cho nhân cách của một người hoạt động tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam. Không thể hiểu tại sao Uyên lại có thể bán rẻ mình đến như vậy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!