09/12/2013

PHẠM CHÍ DŨNG DƯỚI CON MẮT CỦA NGUYỄN THANH GIANG

Tác giả: Unknown viết lúc 09/12/2013 | 9.12.13


LâmTrực@

Trong phần phỏng vấn của Vũ Hoàng, phóng viên RFA với TS Nguyễn Than Giang, là một trong những người được giới chống cộng hải ngoại gọi "gạo cội zân chủ" tại Việt Nam, Nguyễn Thanh Giang đã thẳng thừng tuyên bố với RFA rằng, Phạm Chí Dũng chỉ là kẻ ăn theo nói leo. Bản thân anh ta chả làm được gì. Chỉ chủ yếu là dựa hơi của cha mẹ.

Bài của Vũ Hoàng đọc ở đây

Khi trả lời Vũ Hoàng, ông Thanh Giang vòng vo tam quốc để đề cao vai trò cá nhân mình đối với cái gọi là "Phong trào zân chủ ở Việt Nam", nhưng có lẽ do có vấn đề gì đó với Phạm Chí Dũng, nên Nguyễn Thanh Giang đã không mấy lịch sự khi nói về TS Phạm Chí Dũng, một người nổi tiếng với các cáo buộc chính quyền, và vừa có đơn xin ra khỏi đảng cộng sản Việt Nam, sau ông Lê Hiếu Đằng. Nói về khả năng viết lách của nhà văn, nhà báo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Thanh Giang coi thường ra mặt. Ông nói với phóng viên Vũ Hoàng:
Cách đây 2 hôm, nhà báo, nhà văn, TS Phạm Chí Dũng từ trong Sài Gòn ra có gọi điện thoại cho tôi và xin hẹn 9 giờ sáng hôm nay đến thăm tôi. Lâu nay tôi cũng được biết tiếng, nhưng chúng tôi chưa gặp nhau bao giờ, tôi đã đọc bài của anh Phạm Chí Dũng nhưng rất tệ, chỉ theo kiểu khẩu hiệu, lối viếc rập khuôn, máy móc. Nhân ngày hôm nay, tôi cũng có một số bạn hẹn đến chơi nên đồng ý cho Dũng ghé nhà, để xem anh này thế nào, xem có xài được không hay chỉ loại Phổi Bò, tát nước theo mưa như Đỗ Nam Hải.
Rõ ràng ý coi thường Phạm Chí Dũng lộ rất rõ qua câu "tôi đã đọc bài của anh Phạm Chí Dũng nhưng rất tệ, chỉ theo kiểu khẩu hiệu, lối viếc rập khuôn, máy móc", và ý cành cao với đám Đỗ Nam Hải, và Lê Thị Công Nhân cũng không được bỏ qua.

Trong một đoạn khác của cuộc phỏng vấn, Nguyễn Thanh Giang đánh bóng mình, và không quên hạ uy tín của Lê Thị Công Nhân:
Điều đó hoàn toàn vô lý vì anh Nguyễn Văn Hải đang thụ án tù và Lê Thị Công Nhân thì vừa mới bị chồng đánh sẩy thai, tuyên bố không gặp ai….Chung quy lại là Tôi, nhưng tôi đi với cách mạng suốt từ nửa thế kỷ trước, cho đến bây giờ, tôi chưa hề bị một cái án nào cả, không những thế, trong suốt cuộc đời làm công tác tôi cũng chưa bao giờ bị kỷ luật hay cảnh cáo gì cả, tôi làm ăn rất tử tế, tham nhũng dứt khoát là không, chỉ lấy tiền của tập san Tổ Quốc. Những đóng góp của tôi đối với đất nước cũng không phải là nhỏ, trình độ kiến thức của tôi không ít, chứng minh rằng, không chỉ VN mà cả Đại học Harvard (Harvard University) cấp bằng tiến sỹ cho tôi. Tôi không có khuyết điểm gì cả, mà mọi người coi tôi như một đối tượng đen xấu của xã hội, không cho tôi tiếp xúc với ai cả và không ai được tiếp xúc với tôi, thì điều đó hết sức vô lý.
Và: 
… nhưng cũng vì Phạm Chí Dũng mà họ tước quyền sống tối thiểu của tôi...

Đây là ý cuối cùng trong câu hỏi của Vũ Hoàng: "Vâng, xin được hỏi ông Giang câu cuối là khi ông nói ông liên lạc được với anh Phạm Chí Dũng có nghĩa là anh Phạm Chí Dũng đã được thả rồi hay vẫn còn đang bị tạm giữ"? Và TS Nguyễn Thanh Giang trả lời:

Anh ấy được thả rồi, công an họ cũng biết giữ anh này cũng vô ích, anh này từng bị bắt và nhờ có cha mẹ có mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp của chính quyền, ông già làm đơn xin tha cho con và gõ cửa nhà quan, khóc than ỉ ôi xin thả con nên mới được tha. Thức tế anh Phạm Chí Dũng này luôn dựa hơi cha mẹ thôi, khoảng 5 năm nữa các cụ quy tiên thì tôi nghĩ anh này sẽ quy ẩn.

"Nhà zân chủ gạo cội" Nguyễn Thanh Giang vẫn đang nổi tiếng với vụ lập quỹ "Hỗ trợ zân chủ Việt Nam". Ông này có vai trò là cầu nỗi, môi giới giữa zân chủ trong nước và các "nhà tài trợ zân chủ" ở hải ngoại. Việc quản lý quỹ và phân phát số tiền quỹ một cách khuất tất đã bị "các nhà zân chủ trẻ tuổi" phát hiện và đưa ra đấu tố trên mạng.

Hóa ra, anh em zân chủ nhìn nhau, chơi nhau không phải vì "mục tiêu cao cả", mà cái chính là vì tiền.

Không biết TS.Phạm Chí Dũng nghĩ như thế nào khi đọc được bài báo của Vũ Hoàng?
Nguồn: Trelangblogspot

8 nhận xét

15:52 9 tháng 12, 2013 Reply

cái tên đi ngược với con người

19:46 9 tháng 12, 2013 Reply

đám rận chủ lại tự đi chia bè kéo cánh, tự hạ thấp, bôi xấu nhau thế này lại là hay. Không ngờ chúng cũng có ngày như thế khi lúc thì tự tập, nâng nhau lên một cách cao siêu, như những vị anh hùng dân tộc, thế mà giờ lại quay ra bới móc nhau, lôi cả quá trình hoạt động bản thân với lý lịch của nhau ra soi mói, chê cách viết bài của nhau. Đúng là một lũ vì tiền mà thân thiết với nhau rồi phản quốc và lại vì tiền để tranh giành, đấu đá lẫn nhau

Nặc danh
22:00 10 tháng 12, 2013 Reply

Người Chống cộng hải ngoại, nhưng ở Việt nam mà không bị Công an bắt. Chuyện lạ khắp nơi.

Nặc danh
02:39 11 tháng 12, 2013 Reply

Bai viet nay la su xuyen tac trang tron---khinh bi cho nhung ke cam but ma dot nat .

14:59 11 tháng 12, 2013 Reply

Thằng khùng "nặc danh" này. Mày không thấy trích từ ông nội RFA của mày à. Ai viết ở đây?

Nặc danh
20:59 11 tháng 12, 2013 Reply

Đúng rồi. RFA không có sự xuyên tạc. Chỉ có báo đảng xuyên tạc, nói xấu người trung thực.

Nặc danh
12:19 14 tháng 12, 2013 Reply

Phạm chí Dũng chỉ là kẻ đáng thương bị lệch lạc nhân cách ,từng sống như vợ chồng với một PN bằng tuổi mẹ mình ,ông chồng là việt kiều pháp trong giới Doanh nhân rất nổi tiếng ,đêm hôm bà già này không cho làm tình Dũng còn định nhảy lầu tự tử ,khi này tay ba cung nhau thuê nhà ở đường HVB ...
chắc một dạng khác của Bùi Hằng thôi ...

Nặc danh
22:55 16 tháng 12, 2013 Reply

có thật là Phạm chí Dũng như vậy không hay là mày bịa đặc, nổ để phỉ bán người ta vậy.
Có thể Phạm chí Dũng lên giường với Má mày nên mày thù ghét hắn ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!