16/12/2013

SA PA NGỠ NGÀNG

Tác giả: Unknown viết lúc 16/12/2013 | 16.12.13

Mõ Làng: Mấy năm nay, tuyết rơi ở Sa Pa đã thu hút nhiều người tìm đến để được biết tuyết như thế nào và ngắm vẻ đẹp của Sa Pa trong tuyết trắng. Năm nay, tuyết bắt đầu rơi tại Sa Pa, nhà cửa, cây cối phủ một lớp "áo" trắng xóa, đẹp ngỡ ngàng. 
                         Hào hứng chơi đùa với tuyết
                        Những con đường ngập tuyết      Cảnh sát ứng trực trên đường trong lạnh giá                   Bản làng bỗng đẹp như tranh


                  Ngôi nhà như đang ở giữa trời Âu                       Những cánh đồng hoa trắng                      Tuyết phủ dày trên đường đi               Những bậc thềm đẹp đến ngỡ ngàng

             Cây cảnh được phủ bởi lớp tuyết trắng xóa                   "Mành lưới của thiên nhiên"

11 nhận xét

13:58 17 tháng 12, 2013 Reply

Mấy năm nay, tuyết rơi ở Sa Pa đã thu hút nhiều người tìm đến để được biết tuyết như thế nào và ngắm vẻ đẹp của Sa Pa trong tuyết trắng.nhưng bên cạnh những cái lạ lùng, bên cạnh những nét đẹp tinh khôi mà tuyết đem lại gây nên cảm giác thích thú đối với những du khách đến đây. thì người dân ở đây phải chống chọi lại với cái giá rét này một cách vất vả. Cái gì cũng có hai mặt, cũng có ái mà chúng ta cần suy nghĩ.

14:28 17 tháng 12, 2013 Reply

tuyết thì cũng đẹp thật đấy, cũng thú vị thật đấy. nhưng sau những cái đẹp đó, mấy ai thấu hiểu cho cái mất mát của người dân nơi đây không? bao nhiêu hoa màu, gia súc , gia cầm của họ, là tài sản quý báu của họ, chì vì thời tiết mà bỗng chốc mất không. Có lẽ chúng ta hãy tạm quên đi cái vẻ đẹp đó để có đôi chút đồng cảm với người dân nơi đây.

15:07 17 tháng 12, 2013 Reply

Tuyết rơi, đó là điều lạ lùng ở nước ta. người ta đổ xô đến để ngắm vẻ đẹp tinh khôi của những bông tuyết, để cảm nhận cái lạnh buốt giá, nhưng lại thích thú. Nhưng có mấy ai biết rằng, chính những người dân nơi đây đang phải chống chọi lại với cái lạnh đó như thế nào không ? chính cái rét đó đã lấy đi của người dân nơi đây bao nhiêu của cải . Không trách được ai, không ai có lỗi trong chuyện này, nhưng chúng ta nên đông cảm với sự khó khăn người dân nơi đây, chứ không phải là chỉ chú ý đến hưởng thụ cái đẹp, cái lạ.

15:45 17 tháng 12, 2013 Reply

Cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Mấy ngày vừa qua, không khí lạnh tràn về miền Bắc, Sa Pa là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt rét này. CHính đó là lý do khiến cho ở sa pa có tuyết rơi. có lẽ đây là một điều lạ lùng và thú vị đối với nhiều người, nên không ít du khách đã tranh thủ lên đây để được tận hưởng cái lạ lùng, và thú vị đó. Nhưng đằng sau cái sự thỏa mãn tò mò của du khách, đó chính là những khó khăn, thiệt hại mà bà con nơi đây phải ganh chịu. có lẽ chúng ta cần sự sẻ chia đối với những người dân nơi đây.

16:12 17 tháng 12, 2013 Reply

Nhiệt độ hạ thấp, ở Sapa tuyết rơi đẹp như tranh vẽ, đẹp như Châu âu, Hàn quốc. Tràn ngập trên các trang báo là những bức ảnh đẹp mê hồn về hoa tuyết, hàng ngàn du khách từ các tỉnh ồ ạt kéo về tận hưởng điều kỳ diệu, chụp những bức ảnh để đời. "Tuyết đẹp quá, ước gì được ở Sapa giờ này, ước gì Hà Nội cũng có tuyết... Sao quê mình không có tuyết như Sapa nhỉ?"... Đủ các loại cảm xúc vui mừng, hân hoan mới lạ.

16:12 17 tháng 12, 2013 Reply

Đằng sau vẻ đẹp lung linh lịm người ấy là nỗi lo của bà con bản địa. Những cô cậu học trò nghèo run rẩy trong manh áo mỏng, những cụ già ngồi co ro bên bếp lửa, cánh đồng phủ trắng tuyết khiến hoa màu thất bát. Nhưng có lẽ lo nhất lúc này đó là những con trâu, con bò, chúng có thể bị sưng chân, sưng phổi mà chết, ở vùng quê nghèo này con trâu vẫn là đầu cơ nghiệp, nó là kế sinh nhai và là tài sản vô giá của mỗi gia đình, có khi người ta chăm lo cho trâu, bò còn hơn cả cho bản thân mình.

16:13 17 tháng 12, 2013 Reply

Đất nước mình còn nghèo, người nông dân vẫn một nắng hai sương trên đồng ruộng. Bão lũ triền miên giờ lại thêm tuyết rơi rét mướt, lòng người không khỏi lo lắng, bồn chồn. Cái tết này xem ra người dân Sapa sẽ giảm đi những miếng thịt, giảm đi nhưng chiếc áo mới, thay vào đó là tiếng thở dài và nỗi trăn trở của mẹ cha.
Ngắm những bông tuyết trắng xóa, bạn nghĩ gì lúc này????

23:41 17 tháng 12, 2013 Reply

tuyết thì ở nước ta chỉ có ở sapa nhưng điều này làm cho đời sống của những người dân ở đây thêm phần gánh nặng bởi họ sẽ gặp khó khăn về kinh tế khi những vụ mùa của họ bị tuyết làm hư hại,những vật nuôi của họ không chịu nổi rét mà chết, họ sẽ sống ra sao khi tài sản chính giúp cuộc sống của họ hằng ngày không còn nữa.mong sao tuyết sapa sẽ nhanh hết để cuộc sống của họ không phải chịu khổ thêm.

14:11 18 tháng 12, 2013 Reply

Ngắm tuyết rơi cũng thích lắm. Nhưng đất nước mình còn nghèo, người nông dân vẫn một nắng hai sương trên đồng ruộng. Bão lũ triền miên giờ lại thêm tuyết rơi rét mướt, lòng người không khỏi lo lắng, bồn chồn. Cái tết này xem ra người dân Sapa sẽ giảm đi những miếng thịt, giảm đi nhưng chiếc áo mới, thay vào đó là tiếng thở dài và nỗi trăn trở của mẹ cha. Nguồi cuộn tròn trong chăn lướt phím thì không thể nói lên được cảm xúc của mình.

18:37 18 tháng 12, 2013 Reply

nước ta chỉ có mình sapa là có tuyết rơi, tuyết rơi cũng thật đẹp nhưng sau vẻ đẹp đó là những ảnh hưởng xấu đến từ cái lanh của tuyết rơi. đường xá phủ đầy tuyết, giao thông đi lại khó khăn, hoa màu chết lạnh cả, vật nuôi cũng khó lòng sống sót, thời tiết quá lạnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người đặc biệt là người già. nói tóm lại đời sống nhân dân ở sapa sẽ gặp nhiều khó khăn và cực khổ.

15:02 31 tháng 10, 2014 Reply

Tuyết rơi đẹp thật! Mình cũng muốn được vui chơi giữa trời tuyết nhưng nghĩ đến lúc lạnh ngắt thì lại ngại không muốn vác balo đi lên SAPA. Trời tuyết lạnh nhưng cũng có rất nhiều du khách đến SAPA và dịch vụ du lịch ở đây lại thu được khối tiền của các vị này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!