09/12/2013

SỰ NGỘ NHẬN CỦA GIỚI "DÂN CHỦ CUỘI"

Tác giả: Unknown viết lúc 09/12/2013 | 9.12.13

Mõ Làng

Khi mới loe ngoe vài cá thể rận ẩn nấp bò ra phất cờ đuôi nheo xin ra đảng để làm vật tế thần, giới rận chủ tưởng rằng đã khởi động được một “phong trào” chống đảng. Họ ngồi rung đùi hình dung ra những làn sóng, cao trào đảng viên rút chạy và tự sướng “phong trào dân chủ” đang lên. Thật ngây thơ.

Cái ngây thơ thứ nhất, ấy là sự lẫn lộn giữa “phong trào” với “trào lưu”. Cứ cho 3 đảng viên vừa rồi với cả 72 vị “nhân sỹ, trí thức tự xưng” hoặc hơn thế nữa ra đảng là một “trào lưu” đi thì nó cũng chẳng là gì. Vì sao biết không?

Vì rằng, trào lưu chỉ là một hiện tượng nhất thời, tự phát, không có mục đích, rời rạc do không có tổ chức, sớm nở tối tàn nên nó không thể có sức mạnh “dời non lấp biển” được. Cũng như hiện tượng chạy theo mốt quần áo khoe hàng, xây nhà hộp, để tóc dài, hát nhạc sến… ít bữa chán người ta đi tìm cái khác. Không có mục đích có sức lôi kéo dân chúng thì chỉ có vài kẻ tò mò, quá khích chạy theo thôi, không thành đám đông được.

Vì rằng, không có tổ chức, không có thủ lĩnh cấp tiến đủ sức lôi kéo quần chúng, chỉ dựa vào mấy vị trốn chạy đất nước, mấy ông bà bất mãn vì quyền lợi cá nhân bị mất như viện “ết” (IDS). Vài vị công thần lú lẫn xơ cứng hình nộm bị giật dây, chưa làm dân chủ đã tỏ ra độc tài dân chủ (chẳng ai nghe ai), thậm chí công kích lẫn nhau. Chỉ dựa vào một lũ một lĩ những kẻ phàm tục , ăn vạ như Bích Hằng, Thục Vy, Hoàng Vy, Bích Phượng, Mẹ Nấm, Thy Nga, Thị Tân, Dương Hà, Lã Dũng, Anh Hùng, Chí Đức, Tường Thụy… nghe đến danh là đã vãi đái, buồn nôn, đến cả thủ lĩnh Quang A cũng phải kêu gọi tẩy chay, không dựa vào đám này làm lực lượng tiên phong thì ai theo! Vậy thì lấy đâu ra lực lượng mà gọi là phong trào.

Vì rằng, các vị chẳng hiểu mẹ gì phong trào quần chúng cả. Muốn có nó thì trước hết phải có mục tiêu hướng tới có sức lôi cuốn mạnh mẽ quần chúng, phải biến nó thành ý thức tự giác (chứ không phải là tự phát) thì mới có sức mạnh “dời non, lấp biển” (xem cái kiểu Thái Lan ấy). Cái mà các vị chọn là quyền con người, là ý thức hệ thì xa vời với dân chúng xứ Việt mình lắm. Cái thiết thân với dân Việt là miếng cơm, mạnh áo, thoát đói, lọt nghèo chứ không phải ba cái thứ xa vời, trời tây ấy. Xưa Đảng cộng sản chỉ có 5000 đảng viên mà làm nên cách mạng tháng 8, lập quốc vì họ Có mục tiêu “dân cày có ruộng”, hô hào “phá kho thóc của Nhật chia cho dân nghèo”, đánh đổ áp bức, bóc lột. Nay Đảng cộng sản vẫn còn vững thế vì chính sách vì dân của họ “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” và họ đang thực sự vật lộn với khó khăn, thách thức (kể cả suy thoái nội bộ) để lo cho dân, dân tin, đảng viên đồng tình. Không như các vị chỉ nghĩ cách biểu tình trá hình, bỏ đảng trá hình (vì không thì cũng bị kỉ luật) thì lấy đâu ra sức lôi cuốn quần chúng.

Vì rằng, các vị đã sai lầm khi chọn cách thức đấu tranh bằng việc hô hào hành động vi hiến khiến dân chúng thấy hễ tham gia vào đó là nguy hiểm. Xuống đường khi luật không cho phép; tung hô khẩu hiệu nhục mạ chính quyền; nằm lăn ra đường ăn vạ cản trở cả đi lại, sinh hoạt của dân chúng; kéo nhau đến các phiên tòa la lối, chửi bới, gây rối coi thường công quyền; dựng chuyện tuyệt thực để vu cáo; tự cào mặt trước đồn công an để ăn vạ; dàn dựng cảnh xúc xiểm người thi hành công vụ tạo tình huống xấu khi họ mất bình tĩnh để quay phim đưa lên mạng; kích động tín đồ thiếu hiểu biết pháp luật bao vây công sở; tung hô những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” như anh hùng cái thế… Những thứ đó chỉ làm cho dân chúng ghét bỏ, ghẻ lạnh, xa lánh làm sao có phong trào quần chúng.

Vì rằng, các vị tự xưng là “trí thức” mà hành động và nói năng chẳng có tri thức. từ việc lớn đến việc nhỏ đều tỏ ra thiếu hiểu biết. Hiến pháp của cả một dân tộc dược xây dựng trên nền đặc điểm lịch sử về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam, toàn dân đang góp ý để xây dựng thì các vị sổ toẹt nó đi, lấy một cái khuôn mẫu hiến pháp bên trời tây bắt cả dân tộc này phải chấp nhận, không chấp nhận thì các vị ra tuyên bố, tập hợp chữ kí chống đối. Đất nước đang muốn thoát khỏi thế bao vây của cường quyền, thù địch để yên ổn mà làm ăn thì các vị kêu gọi thế giới tẩy chay như cái cách phản đối Việt Nam gia nhập hội đồng nhân quyền. Dẫu biết rằng chữ kí không làm nên hiệu ứng xã hội mà các vị vẫn hô hào kí, kí, ai kí đều là tốt nên lẫn trong đám chữ kí đó có cả những kẻ phản bội dân tộc, ăn cơm, nâng bị cho kẻ thù dân tộc mà chửi lại tổ quốc mình thì làm sao có thể lôi cuốn được dân chúng.

Vì rằng, muốn truyền bá tư tưởng thì phải cậy nhờ phương tiện thông tin. Vậy mà các vị có gì? Trong bối cảnh tự do quá trớn vẫn có chỗ đứng trên mạng internet mà các vị chỉ có vài chục trang mạng mà lại đăng tải trên đó rặt những thứ chửi bới chế độ; phủ nhận thành tựu mà chế độ đã làm được cho dân chúng; mạ lị cả những thần tượng của dân chúng tôn thờ như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp…; khêu gợi thù hằn, oán hờn, bất mãn qua vài vụ việc cá biệt; dàn dựng vu cáo bất chấp cả sự thật như kiểu tuyệt thực; tuyên ngôn ngớ ngẩn như một vài chức sắc tôn giáo… thì làm sao có thể lừa mị được dân chúng.

….

Tỉnh lại đi các vị ơi, chọn con đường khác, nhà nước vẫn tôn trọng sự phản biện nhưng không chấp nhận phá bĩnh.

57 nhận xét

Nặc danh
16:55 9 tháng 12, 2013 Reply

Tập hợp vì nhân quyền ở VN ‘bị phá rối’
Các hoạt động cổ súy cho nhân quyền ở Việt Nam hôm Chủ nhật 8/12 nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền đã bị chính quyền tìm mọi cách quấy phá, một nhà hoạt động nhân quyền nói với BBC.

Hành động này xảy ra trong lúc Việt Nam vừa trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc với nhiệm kỳ ba năm. Chính quyền Việt Nam xem đây là bằng chứng cho thấy cộng đồng quốc tế nhìn nhận thành tích nhân quyền của họ.
‘An ninh rất đông’

Tuy nhiên, theo những hình ảnh được đăng tải trên các diễn đàn trên mạng mà BBC chưa có điều kiện kiểm chứng thì có vẻ như chính quyền trong nước không ủng hộ hành động cổ súy quyền con người mà các nhóm vận động trong nước thực hiện.

Blogger Hoàng Dũng, một trong những người tham gia buổi sinh hoạt về nhân quyền ở Công viên 23/9 ngay tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận điều này với BBC.

Ngoài thành phố này, các nhà hoạt động nhân quyền mà chủ yếu là các blogger cũng tập hợp ở các địa điểm công cộng ở thủ đô Hà Nội và thành phố biển Nha Trang để tuyên truyền cho công chúng về giá trị của nhân quyền.

Những người này được cho là đã phân phát bóng bay có dòng chữ ‘Quyền con người của chúng ta phải được tôn trọng’ và các bản ‘Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền’ và ‘Công ước quốc tế chống tra tấn’ cho người dân.

Anh Dũng cho biết ‘những người có mục đích ngăn chặn rất đông’ đến ‘gấp hai gấp ba lần’ những người tham dự buổi kỷ niệm.
Anh nói những người này bao gồm ‘an ninh chìm, hội phụ nữ và những thanh niên không xác định rõ nguồn gốc’.

Blogger này mô tả những hành động phá rối như sau:


“Họ quây những người tham dự lại để ngăn chặn những người mới đến gia nhập.

Họ giả vờ là người mới đến để xin những tài liệu về nhân quyền và xin bóng bay nhưng lại chọc bóng cho thủng và giấu tài liệu đi còn an ninh ra mặt thì sẵn sàng giật tài liệu bỏ chạy chưa nói đến việc ném mắm tôm.”

Tự bôi xấu ?


Anh cũng cho biết là bạo lực đã xảy ra khi một blogger có tên Châu Văn Thi bị đánh.

“Khi đó tôi có ra nói với người đánh anh Thi rằng không nên sử dụng bạo lực như vậy,” anh kể, “Chính ngay lúc ấy anh ta quay lại tấn công tôi.”

Tuy nhiên, anh Dũng cho biết những người hoạt động nhân quyền ‘không có hành động chống cự hay phản kháng’ vì ‘chúng tôi đã bảo nhau đây là đấu tranh bất bạo động’.

Còn về những người nhận được những tài liệu phân phát, anh Dũng cho biết là họ ‘tò mò cầm đọc và bỏ đi ngay vì sợ sự dính líu’.

“Có nhiều người thấy người lạ tiếp cận thì tìm cách đi theo,” anh nói thêm.

“Cơ quan công quyền có pháp luật trong tay họ hoàn toàn có rất nhiều cách khác để làm,” anh chỉ trích hành động của cơ quan an ninh, “Thế mà họ không nghĩ ra. Không hiểu có phải có sự tư vấn nào đấy từ người trên chỉ đạo mà họ có hành động như vậy.”


“Có nhiều cách chứ không phải dùng những cách tự làm xấu chính họ như dùng côn đồ đánh đấm hay ném mắm tôm.”

Blogger này cho rằng những việc mà anh cùng những đồng sự làm là ‘tốt cho người dân’ và đặt vấn đề ‘tại sao chính quyền lại sợ bản Tuyên ngôn nhân quyền đến thế’.

Anh Hoàng Dũng nói rằng mặc dù lực lượng an ninh ‘đã làm rất nhiều hành động’ ngăn cản nhưng nhờ đó những người tham dự buổi tập hợp cũng ‘đo đếm được phản ứng của nhà cầm quyền đối với những người hoạt động cho một xã hội tốt đẹp hơn’.

19:22 9 tháng 12, 2013 Reply

đây chính là vấn đề mà đang gây ra nhiều sự hiểu nhầm cho người dân, người dân ta vốn dĩ đã có tư tưởng dễ tin vào những cái mới, cái hiện đại nên những thông tin trên internet dễ được người dân tin đặc biệt là những người kém hiểu biết., Do đó nó đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của nước ta bởi những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của những kẻ điên

19:34 9 tháng 12, 2013 Reply

Cùng với các thế lực đế quốc, thù địch, các phần tử cơ hội về chính trị và chống đối đã bí mật phát tán các tài liệu bất hợp pháp, tung tin đồn nhảm, hoạt động rỉ tai để xuyên tạc tình hình, truyền bá những quan điểm sai trái chống đối. Điều đáng lưu ý là hiện nay, mạng lưới viễn thông, hệ thống máy vi tính ở trong nước phát triển, nhiều phương tiện in ấn sao chụp, truyền dẫn hiện đại được họ sử dụng nên truyền bá rất nhanh những tài liệu, thông tin xấu độc

19:35 9 tháng 12, 2013 Reply

Với những thủ đoạn: bóp méo chân lý, bôi nhọ đi đến phủ nhận quá khứ tốt đẹp của cách mạng, của dân tộc, xuyên tạc lịch sử, hòng chia rẽ nội bộ Đảng, làm suy yếu tổ chức Đảng, chia rẽ Đảng với nhân dân, chia rẽ Đảng với Nhà nước, cô lập, trung lập hóa, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, kích động số trí thức, văn nghệ sĩ, sinh viên, học sinh ở một số nước nhẹ dạ; kích động một số người đã từng tham gia hoạt động cách mạng trước đây có tâm trạng bất mãn, chia rẽ tôn giáo, dân tộc, Bắc, Nam... hòng phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc. Dù bất cứ dưới những hình thức và thủ đoạn nào thì âm mưu và mục tiêu không thay đổi của các thế lực đế quốc, phản động là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản

19:37 9 tháng 12, 2013 Reply

đám rận chủ đang hoạt động một cách tràn lan mà ngộ nhận về việc làm của mình sẽ được nhiều người đồng tình nhưng họ không biết rằng những hành động thiếu suy nghĩ của họ chỉ làm cho người dân chả còn lòng tin vào họ nữa bởi những hành động chống phá, những tư tưởng bậy bã hay những bài văn đều ẩn chứa một hành vi, âm mưu xấu xa cho nước nhà với việc hoạt động không theo một quy củ chỉ mang tính chất phong trào

19:56 9 tháng 12, 2013 Reply

chúng ta phải nhận thức rằng, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá chủ nghĩa xã hội, trước hết là trên lĩnh vực tư tưởng là vấn đề có ý nghĩa sống còn của cách mạng Việt Nam, là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. do đó chúng ta cần phải nhìn rõ âm mưu của các thế lực thù địch, đặc biệt là những kẻ bán nước cầu vinh

20:06 9 tháng 12, 2013 Reply

chúng ta hãy cẩn thận với những âm mưu của những kẻ tự xưng là nhà dân chủ, mục đính lập ra các trang thông tin của chúng không phải chỉ để bôi nhọ để nói xấu để cãi nhau với các bạn, đã qua rồi cái thời bắt loa chữi nhau. Xã hội ngày càng phát triển và con đường đấu tranh cũng có sự thay đổi. Chúng ta được đào tạo tốt thì chúng cũng thế. Bởi vì chúng muốn lật đổ chúng ta thì chúng phải mạnh hơn chúng ta. Cho nên mục đích của chúng lập ra các trang thông tin kia không phải chỉ để làm những việc kia mà mục đích chính và sâu hơn là chúng muốn tác động xấu đến người dân của ta

20:10 9 tháng 12, 2013 Reply

chúng ta cần thận với âm mưu của bọn bán nước đó, bằng các vụ cải vã, tranh luận chúng lôi kéo các phần tử bên chúng vào cùng với các thủ đoạn và phương án đã chuẩn bị kĩ. Chúng sẽ tấn công đấu tranh lý luận khiến các chính trị gia, những nhà lý luận trẻ của chúng ta đuối lý hoặc nóng tiết lên mà chữi rủa. Từ đó chúng sao chép, chụp ảnh tạo thành thông tin dữ liệu làm bằng chứng cho việc đây là kết quả của lý luận của ta để chúng xuyên tạc

20:17 9 tháng 12, 2013 Reply

Điều mà chúng ta cần làm bây giờ là nên tăng cường thêm việc truyền thông, tăng cường giáo dục cho nhân dân hiểu rõ về những vấn đề chính trị, những vấn đề trong đời sống xã hội để từ đó người dân có những suy nghĩ đúng, thấy rõ được bộ mặt của những kẻ tự xưng mình là nhà dân chủ kia, để làm thất bại âm mưu đen tối của chúng

20:19 9 tháng 12, 2013 Reply

để đối phó với những kẻ này chúng ta cần chú trọng đổi mới công tác thông tin theo hướng bảo đảm kịp thời, chính xác và đúng định hướng, không để bị động đối phó với những thông tin sai lệch, vu khống. Tăng cường công tác báo chí, xuất bản, thông tin văn hóa, văn nghệ đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí, xây dựng con người Việt Nam về tư tưởng, tình cảm, đạo đức, nhân cách, lối sống tốt đẹp

20:24 9 tháng 12, 2013 Reply

Hiện nay các thế lực thù địch bên ngoài đang nỗ lực chống phá đất nước ta, chúng tiếp sức cho bọn phản động trong nước hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân do Đảng và bác Hồ đã khai dựng nên. Các thế lực thù địch bên ngoài chính là những đế quốc lớn từ lâu có dã tâm nhòm ngó tài nguyên, chủ quyền của đất nước ta. Chúng chưa bao giờ từ bỏ dã tâm ấy mặc dù đã nhiều lần thất bại

20:30 9 tháng 12, 2013 Reply

Những kẻ can tâm nhận đồng tiền bẩn thỉu của bọn ngoại bang, cần phải cảnh tỉnh, ước mơ muốn thay đổi thể chế chính trị tốt đẹp này để dựng lên một chính quyền tay sai, để bán rẻ tài nguyên, chủ quyền đất nước, sinh mạng dân tộc sớm hay muộn cũng bị vạch rõ trước lịch sử. Chúng ta cần đấu tranh để lật tẩy bộ mặt giả nhân giả nghĩa của bọn chúng, để cho chúng thấy rằng, chúng ta không dễ bị bắt nạt

20:32 9 tháng 12, 2013 Reply

Song song với những thành tựu mà chúng ta đã đạt được, nhưng chúng ta luôn phải đề cao cảnh giác trước những diễn biến thâm độc của bọn đế quốc tham tàn đang ngày đêm hà hơi tiếp sức cho những kẻ vì tham lam quyền lực, tham lợi danh, muốn nước ta rối loạn để cơ hội chính trị, chiếm lấy quyền lực làm tay sai cho đế quốc. Chúng ta cần phải đấu tranh với chúng, để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cho thành quả cách mạng

Nặc danh
21:04 9 tháng 12, 2013 Reply

Bàn về “chân dung nông dân”, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nói phải khắc họa được “năm cái nhất”: đông nhất, hy sinh và đóng góp nhiều nhất, nghèo nhất, hưởng lợi ít nhất, nhiều bức xúc nhất.

Tuy DCSVN vẽ ra nhiều chính sách và nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế nhằm giúp nông dân Việt Nam thoát khỏi đói nghèo. Nhưng kết quả cuộc nghiên cứu về gia đình ở nông thôn năm 2012 do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) thực hiện và mới công bố hồi hạ tuần tháng 11, cho thấy có tới 42% nông dân không cảm thấy hạnh phúc vì thu nhập quá thấp, không tương xứng với sức lực mà họ bỏ ra.
Kết quả nghiên cứu còn cho thấy nông dân vẫn là bộ phận gánh chịu nhiều thiệt thòi nhất Việt Nam. Ngoài chuyện không nhận được những hỗ trợ cần thiết từ phía chính quyền, nông dân còn thiếu thông tin, thiếu khả năng sơ chế, thiếu kho bãi bảo quản sản phẩm, trả chi phí vận chuyển cao... nên càng ngày càng mạt.

21:13 9 tháng 12, 2013 Reply

Vì tiền mà rất nhiều kẻ chịu bán rẻ đất nước, bán rẻ gia đình, bán rẻ lương tâm của chúng. vì tiền chúng cam chịu mà những việc làm mà trong lương tâm chúng không muốn làm một chút nào, chúng có thể làm ra những việc đó, kêu gọi cái này, tuyên truyền cái kia, nhưng có khi nào chúng tự nghĩ lại con đường chúng đang đi là hoàn toàn sai trái, chúng làm những việc để chống phá nơi chúng đã sinh ra và lớn lên, nơi cha mẹ chúng, anh em chúng đang sống hạnh phúc.

Nặc danh
21:53 9 tháng 12, 2013 Reply

Le nghia = L messi = laru huda = huong mai = lan hoang = ..

tất cả những tên điều là một. Chúng ta hãy đọc lời nhật xét của bọn chúng thì sẽ thấy là lời lẽ được sao chét từ một tờ báo Đảng. Nội dụng thường như sao:

1. Chửi rủ , nói xấu dân chủ, miệt thị dân tộc Việt nam
2. Hăm dọa, đe dọa quần chúng
3. ca ngợi Đảng

Câu văn tự thường không bài thảo về một vấn đề cụ thể mà chỉ viết vu vơ, dùng từ chung chung, không có một nét ý kiến cá nhân nào cả.

những kẻ vì tham lam quyền lực, tham lợi danh, muốn nước ta rối loạn để cơ hội chính trị, chiếm lấy quyền lực làm tay sai cho đế quốc.

Nếu Đảng không tham lam quyền lực, tham lợi danh thì Tại sao lại không chấp nhận cho dân Việt nam tự bầu chọn đảng khác để giúp dân ??

Với chế độ "lãnh đạo duy nhấ của ĐCS" hiện thì kẻ hưỡng lợi, quyền lực nhiều nhất là ai ? dỉ nhiên là ĐCS.

Chúng ta có thấy một chức vụ, cơ quan nhà nước nào mà không do Đảng viên ĐCS nắm giữ ?

Cơ hội chính trị Vậy Đảng CSVN đang làm gì ? cơ hội giải trí à ?

làm tay sai cho đế quốc Trung Quốc không phải là đế quốc à ?
Tại sai Đảng chỉ cho phéo báo đăng là "tàu lạ". Tên Trung quốc không được dùng ?
hàng hóa TQ tràn ngặp Việt Nam, tự do ra vào, phá thị trường VN. Trong khi đó hàng VN không được vào TQ ?

hàng Trăm ngàn người công nhân TQ đến VN làm lậu, xây phố tàu, lập vùng tự trị, Nhưng Đảng đưa Công an đến đánh đập như là đánh đập dân oan không ?

TQ chiếm đảo HS, TS của Việt nam ! nhưng Đảng không gọi TQ là thế lực thù địch ?
vậy ai thế lực thù địch của Đảng ? Dân Việt nam

22:09 9 tháng 12, 2013 Reply

Tại sao phải bầu một Đảng khác khi mà Đảng Cộng Sản vẫn đang thực hiện rất tốt vai trò của mình? Bầu chọn đảng khác để giúp dân hay là tạo cơ hội cho những kẻ đang có dã tâm pha rối nhà nước có dịp lên cơ? Bầu Đảng khác hay chăng là mở ra con đường cho một cuộc nội chiến diễn ra ở Việt Nam? Và với chế độ lãnh đạo duy nhất của Đảng thì nhân dân chính là người được hưởng quyền lợi, quyền lợi do dân nắm giữ chứ không phải của riêng bất kì một ai cả.

Nặc danh
22:27 9 tháng 12, 2013 Reply

Thực hiện tốt vai trò ? vai trò gì ? vai trò thống trị, lợi dụng quyền lực để tham nhũng, đàn áp dân ?

Bầu đảng khác thì sẽ có nội chiến ? vậy thì Mỹ, Châu âu, Nhật bản, hàn quốc v.v.. điều phải có nội chiến, màu đỗ hàng ngày rồi ? Đúng không

Nếu ĐCSVN làm tốt vai trò lãnh đạo thì có bầu cử tự do thì Đảng cũng sẽ thắng cử. Thế thì tại sao lo sợ thi đua công bằng ?

Quyền lợi do dân nắm giữ thì dân có quyền lựa chọn người tài ? đúng không

Nhân dân hưởng quyền lợi ?
Dân Việt nam trung bình chỉ 30 đô/tháng.
Cán bộ, đảng viên, chủ tịch UBND thì xây biệt thự triệu đô, đi ô tô chục ngìn đô, muốn bắt ai là bắt. Cha truyền con nối làm chủ tịch.

Ai hưỡng lợi ở đây ?

22:42 9 tháng 12, 2013 Reply

Chúng ta nên có những hành động đề cao cảnh giác với những thế lực thù địch chuyên moi móc,tìm cơ hội xuyên tạc chống phá đảng và nhà nước ta.Bọn rận chủ có thể ở xung quanh chúng ta,nên rất cần sự đồng lòng để đất nước ta được bình yên và phát triển

09:15 10 tháng 12, 2013 Reply

Mấy anh chị muốn phát động phong trào chống nhà nước Việt Nam cũng khó đấy, chẳng qua là dùng tiền thu hút được mấy kẻ hám lợi hoạt động thôi. Chứ thử hỏi nhân dân xem, cuộc sống của họ vẫn ổn định, tiếp tục có tiến triển, đi lên, vì vậy chẳng việc gì họ phái đánh đổ nhà nước, Đảng Cs làm gì cả, đấy là chưa kể những gì Đảng CS, chế độ đã mang lại đó là toàn dân tự do, dân chủ. Xin lỗi chứ nếu chỉ kể những phần tử chống phá nhà nước trong nước thì cũng chỉ là một con số nhỏ nhoi, hữu hạn mà thôi, không thể thành cái phong trào gì đâu.

11:18 10 tháng 12, 2013 Reply

Cuộc sống hiện nay đang rất tốt đẹp thì có lí do gì để mà thay đổi thể chế chính trị chứ? 90 triệu người, đương nhên không thể cuộc sống của ai cũng như ai, vẫn còn đâu đấy những bất hạnh, những vất vả. Nhà nước ta đnag trê con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội, vì thế mọi thứ đương nhiên chưa thể vẹn toàn. Muốn đất nước phát triển, dân chúng ấm no thì thay vì việc chống phá Đảng và nhà nước, hãy cùng làm những việc có lợi cho quốc gia và dân tộc đi.

Nặc danh
16:50 10 tháng 12, 2013 Reply

Bọn Dân chủ đang xung quanh ta. Nào là hàn quốc, Nhật bản, mỹ, Âu châu, úc.

Bọn Rân chủ này muốn xóa bỏ chế độc Đảng chủ của chúng ta.

GS
17:04 10 tháng 12, 2013 Reply

Con đường XHCN đi khi nào mới tới ? không tới được thì sao ?
Tại sao 90 Triệu Dân VN phải đi con đường XHCN do đảng định ?
Với chế độ "ĐCS duy nhất lãnh đạo" hiện nay thì kẻ vẫn vã, bất hạnh là dân Việt nam. Còn ĐCS và gia đình họ thì tận hưỡng giàu sang, phú quí.


Chúng ta có bao giờ thấy một con gái của Chủ tịch UBND phải cởi truồn cho Thằng Hàn quốc xem hàng không ?
hay là con cán bộ bỏ học đi bán vé số đẻ nuôi gia đình ?


Muốn đất nước đi lên, dân tộc phát triển thì trước hết phải xem kẻ nào gây thiệt hại cho tổ quốc.

1. VINASIN làm mất hàng tỷ đô. Dân ta phải gánh nợ. Ai phá hại tổ quốc đây.

2. Đảng ta mượn tiền World bank, thay vì dùng để đầu tư cơ sở hạ tần, thì dùng đó để nuôi Công ty quốc doanh. Công ty quốc doanh thì hoàn toàn do Đảng viên ĐCS và con cháu họ nắm giử. Tiền mượn rơi vào túi riêng. Nợ thì dân trả. Mưa lớn là thì đường phố thành sông. Mượn hàng tỷ đô la, nhưng cái cống nhỏ bé, xây 3 năm chưa song ? tiền đi đâu hết rồi.


19:30 10 tháng 12, 2013 Reply

Trong lịch sử, Đảng đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc, đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đưa nhân dân thoát khỏi ách lầm than đô hộ của chủ nghĩa thực dân, mang lại cho nhân dân cuộc sống độc lập, tự do. Vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam đã được thực tế lịch sử chứng minh, không có một tổ chức nào thay thế được.
Ngày nay, Đảng thực hiện tốt vai trò là là kim chỉ nan cho mọi hoạt động…….
Việc bầu Đảng khác là một việc không khả thi khi áp dụng vào tình hình thực tế hiện nay. Nước ta chưa thể so sánh với Mỹ, châu Âu hay Nhật được vì nước ta vừa mới vực lại sau chiến tranh hơn 30 năm, mới bắt đầu quá trình phát triển, điều kiện đất nước lại còn khó khăn và còn nhiều hạn chế. Và với tham vọng của rất nhiều thế lực muốn đứng lên để giành quyền lãnh đạo đất nước, thay thế Đảng Cộng Sản thì chắc chắn sẽ xảy ra tranh chấp, xô xát mà thôi.
Quyền do dân nắm, và dân có quyền lựa chọn người tài. Đúng! Dân có quyền được bầu cử, lực chọn những người đủ đức, đủ tài để tham gia vào bộ máy chính quyền nhà nước, và ngay cả không tham gia bộ máy chính quyền nhà nước thì người tài họ vẫn cống hiến sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước hằng ngày, hằng giờ.
Nhân dân hưởng quyền lợi. Có gì sai? Cán bộ, Đảng viên, chủ tịch UBND xây biệt thự triệu đô, đi ô tô xịn ư? Nhưng liệu có phải tất cả đâu? Chỉ có một bộ phận quan tham mới thế thôi. Chủ tịch xã tôi đây vẫn trung thành với con dream mấy mươi năm rồi đấy thôi, chứ có thấy xe xịn, nhà biệt thự nghìn đô đâu. Và những kẻ tham quan đấy có đương chức được lâu không? Một khi bị phát giác thì họ đều bị trừng trị theo pháp luật, tài sản bị trưng dụng hết sạch cả đấy thôi.
Xin hỏi bạn còn có ý kiến gì nữa không?

19:34 10 tháng 12, 2013 Reply

Nếu con đường XHCN mà cứ gặp phải những sự cản trở, phá hoại thì đúng là chưa biết bao giờ mới tới đích được. 90 triệu người dân Việt Nam đi theo con đường XHCN do Đảng định vì đây là một con đường đúng đắn và phù hợp với tình hình của Việt nam hiện nay. Nếu như không đi theo con đường XHCN thì Việt Nam nên đi theo con đường nào?
Ở Việt Nam có bao nhiêu người phải cởi truồng cho thằng Hàn Quốc xem hàng? Đó là ai? Và vì sao phải làm thế? Cán bộ họ có lương, họ lao động bằng đầu óc mình và đủ điều kiện nuôi sống gia đình thì tại sao con cái họ phải bỏ học đi bán vé số? Ngay cả nhiều gia đình thuần nông suốt năm chỉ bám ruộng bám đất còn đủ điều kiện cho con cái họ ăn học tử tế chứ nói gì tới con cán bộ phải bỏ học đi bán vé số?

19:36 10 tháng 12, 2013 Reply

Còn về vụ VINASIN: "6 phạm nhân từng là cán bộ lãnh đạo cao cấp tại tập đoàn Vinashin bị yêu cầu trả gần 2 tỷ đồng tiền án phí, liên đới bồi thường hơn 1.000 tỷ đồng cho 6 doanh nghiệp nhà nước" Chính những tên quan tham nhũng là những kẻ đã làm thất thoát tiền của nhân dân, của nhà nước và chính chúng phải chịu trách nhiệm bồi thường cho hành vi cảu mình.

20:35 10 tháng 12, 2013 Reply

Tôi không nghĩ đa đảng là con đường hợp lí đối với nước ta hiện nay. Một nhà nước của dân, do dân, vì dân, phục vụ lợi ích cho nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt nam là kim chỉ nan cho mọi hoạt động.
Đảng độc quyền ư? đúng, Đảng ta độc quyền nhưng không hề độc đoán. Mọi hoạt động mà Đảng ra quyết định đều thông qua việc trưng cầu ý kiến của nhân dân, thể theo nguyện vọng của dân. Vì thế, hãy chọn cho mình một cách nhìn đúng đắn hơn về Đảng Cộng Sản, hãy chấm dứt đi những hành động đên rồ kêu gọi đa đảng đi các nhà dân chủ à!

20:53 10 tháng 12, 2013 Reply

Mọi hoạt động và quyết định của Đảng ddiefu thông qua việc trưng cầu ý dân ?

Trưng cầu ý dân lúc nào ? bằng cách nào ?

Dân Việt nam không lẽ ngu đến nỗi để cho một tổ chức chính trị như ĐCS ngồi trên đầu mình !

Bầu cử tự do mới đúng là trưng cầu ý dân. Vì nếu dân tin tưỡng đảng thì dân sẽ bầu Đảng tiếp tục lãnh đạo. Nếu ý và đường lối đảng CS không phù họp với ý dân thì dân sẽ bầu đảng khác.

Độc quyền nhưng không độc đoán. ? nếu kẻ độc quyền và độc đoán thì dân có thể làm gì để vức bỏ kẻ độc quyền này ?

Một nhà nước của dân, do dân, vì dân, phục vụ lợi ích cho nhân dân là đúng. Nhưng Đảng CS không phải là cha dân, chỉ đâu thì dân phải đi đó.

ĐCS đâu phải là trời.

Kim chỉ của ĐCS chỉ sai đường đi thì người lãnh nợ, lãnh hậu quả là ai ?
là dân.

ĐCS vẫn tiếp tục độc quyền thống tri. Đàng viên ĐCS vẫn tiếp tục cầm quyền hưỡng phước

Nặc danh
20:56 10 tháng 12, 2013 Reply

Tớ xin làm phạm nhân của VINASIN. Lấy gần cả tỷ Đô la, trả lại có 2 tỷ đồng.
Lờ quá lờ rồi.

21:49 10 tháng 12, 2013 Reply

Vậy theo bạn việc bầu cử ở nước ta có ý nghĩa gì? đó có phải biểu hiện của việc dân được tự quyền quyết định người đại diện cho mình để tham gia bàn bạc hay không? Việc thay đổi Hiến Pháp vừa qua toàn thể nhân dân đều được tham gia đóng góp ý kiến về từng điều khoản thay đổi. Trước khi quyết định một việc gì, Đảng đều thông qua ý dân, nếu không thì cũng thông qua các cử tri là đại diện cho nhân dân. Đảng độc quyền, vì đất nước ta chỉ chấp nhận cho một Đảng hoạt động mà thôi.
Kim chỉ nan sai đường ư? Sai thế nào và sai bao giờ?
Hãy nhớ rằng, Đảng viên cũng là từ dân mà ra. Đảng sai thì dân chịu hậu quả. Vâng, thế thì Đảng Viên cũng phải chịu hậu quả, và không chỉ thế, cả gia đình, dòng tộc mỗi đảng viên đấy cũng phải chịu hậu quả. Thử hỏi có ai muốn làm hại gia đình mình không??

22:44 10 tháng 12, 2013 Reply

Bạn Nguyễn Mai Anh chắc tuổi còn nhỏ nên không biết gì về Đảng CS và có lẽ bị bưng bít thông tin, nên không biết gì Kim chỉ ĐCS sai đường.

1.
Khi ĐCS cầm quyền niềm bắc, khở động chiến dịch đầu tố, đánh tư sản, thanh chừng và cải cách ruộng đất, khiến cho hàng trăm ngàn dân Việt nam ở Miền bắc bị chết đói. ĐCS gọi đây là "XHCN quá độ".

2. vào thập niên 8x ĐCS đưa kết hoạch "họp tác xã", quốc doanh hóa kinh tế. Niềm nam vốn là vựa lúa của VN. Nhưng vì Kim chỉ ĐCS nên bị thuất mùa trầm trọng, thiếu gạo, gây nạn đói cả nước. ĐCS phải nhập khẩu gạo để tránh nỗ loạn. Kinh tế bị quốc doanh hóa, kém hiểu quả, thiếu hàng. Kinh tế suy sụp. Phải bắt dân "mua công trái" và đổi tiền 2 -3 lần vì lạm phát trầm trọng.

Ngoài ra thì ĐCS cô lập VN. Người dân không được tự do đi lại. Muốn từ Bến tre đến Sài gòn cũng phải có giấy thông hành thì mới được đi.
Xuất ngoại cũng bị cấm, nên dân đi vược biên (thuyền nhân). Trước ĐCS gọi dân này là phản động. Nay dân tị nạn gởi tiền về thì gọi là việt kiều yêu nước.

Buôn bán với nước tư bản như là Pháp, đức, Úc thì bị cấm hoàn toàn. KHông phải bị Mỹ cấm vận như là Đảng thường tuyên truyền. Mỹ không cấm vận thì dân ta cũng không được buôn bán với nước ngoài.


vào 9x Cộng sản đông âu sụp đổ. ĐCS hết đường, đành phải "Mỡ của" Việt nam ĐCS còn tự hào kể công là "Mỡ cửa". Cánh cửa VN bị ĐCS đóng, rồi mở, rồi kể công.

ĐCS cho phép dân buôn bán trở lại (kinh tế tư nhân). ĐCS gọi đây đổi mới Nhưng thật ra đó là đổi củ, vì trước thời ĐCS thì kinh tế tư nhân đã có. Chỉ là bị ĐCS cấm Nay dùng lại rồi tự khen mình.


Bây giờ bạn có biết là kim chỉ nan sai đường của ĐCS tai hại cho VN cở nào không ?

Nam hàn, trước 75 thua xa Việt nam. Nay họ vược VN gần 100 năm. Lãnh đạo độc quyền của ĐCS có thành quả thế đấy.

23:01 10 tháng 12, 2013 Reply

3. Hiện nay ĐCS dùng cái gọi là "kinh tế định hướng XHCN". Có nghĩa là trên danh nghĩa là kinh tế thị trường tự do. Nhưng những công ty quốc doanh do ĐCS nằm giữa, điều khiển dùng ngân sách quốc gia để đầu cơ. Lời thì Đảng ta và nhóm lợi ích (con em đảng) bỏ vào túi riêng. Lỗ thì dân gánh.

Đảng CS mượn tiền nước ngoài, nói là để đầu tư xây dựng kinh tế. Thật tế thì dùng tiền đó để chia nhau xài. Công trình xây dựng chỉ là trên giấy tờ.

KHi ngân hàng quốc tế biết được đã giảm số tiền, buộc ĐCS phải trả nợ củ thì mới cho mượn tiếp. Ngân hàng Mỹ không cho ĐCS mượn nữa.

thí vụ. ĐCS nói dùng gần 500 triệu đô la để xây bức tường "nghệ thuật" dài ra đến hà nội. Tường chưa xây xong đã nứt. Phí xây dựng chỉ đáng vài ba triệu.Nhưng phần tiền còn lại đi đâu hết rồi ?? Một trò chơi.rất đơn giản của ĐCS.

Thay vì dùng tiền xây dựng đập nước, cũng cố miền trung thì dùng đó để làm chuyện vô bổ.

Người dân ngạc nhiên là một ông chủ tich UBND, lương tháng bao nhiêu mà có thể xây biệt thư cả chục triệu đô, mua cây kiển cả triệu đô.

Chỉ là một trung ta Công an, nhưng trộm vào nhà tìm được cả trăm cây vàng ?

Con gái cán bộ quan thuế, ăn mừng sinh nhật ba ngày, tốn cả chục ngàn đô la. Lương tháng bố bao nhiêu mà có thể ăn xài như thế.

Con gái nguyễn tấn Dũng mở công ty đầu tư, vốn có cả 400 triệu đô la. Nhưng không ai biết là tiền vốn này đâu ra.

Tiền ở đâu ra ?

Nặc danh
23:06 10 tháng 12, 2013 Reply

không phải nước ta, mà là đảng chỉ chấp nhận một đảng hoạt động mà thôi.
Không có nước ta nào ở đây. Bạn đừng nên phỉ bán dân Việt nam quá độ vậy.

08:39 11 tháng 12, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:41 11 tháng 12, 2013 Reply

Tuổi ít hay nhiều không phải là vấn đề mà vấn đề là nhận thức của bản thân mình đến đâu và thực tế cuộc sống mà bản thân mình trải qua như thế nào từ đó hình thành nên những suy nghĩ đúng đắn hay sai lầm về chế độ hiện thời. Tôi công nhân là tuổi tôi chưa nhiều nhưng cũng là người từng trải, cuộc sống khổ cực hay sung sướng tôi cũng đều đã trải qua. Vì thế nên cũng được xếp vào hạng nhưng người từng trải.
Bạn nói rằng "Khi ĐCS cầm quyền niềm bắc, khở động chiến dịch đầu tố, đánh tư sản, thanh chừng và cải cách ruộng đất, khiến cho hàng trăm ngàn dân Việt nam ở Miền bắc bị chết đói."? Sai lầm của Đảng ở đây là việc đã không chỉ thì rõ ràng việc phân ra địa chủ bóc lột nhân dân và địa chủ có công với cách mạng, cộng thêm sự thiếu hiểu biết của những con người thực thi mệnh lệnh không chịu xem xét kĩ mà chỉ làm một cách đai trà, nguyên tắc nên mới tạo ra những sự mất mát đáng tiếc. Chính việc này đã làm cho Đảng, Nhà nuước và Bác Hồ phải dằn vặt rất nhiều và đã có sự đền bù thiệt hại cho những gia đình đấy. Dẫu biết là số tiền đền bù chẳng thể nào sánh bằng cái công sức mà những địa chủ yêu nước đã bỏ ra cho cách mạng nhưng cũng đã thể hiện được cía tinh thần "phê bình và tự phê bình" của Đảng và chính quyền.
Còn về việc cấm vận? Từ 1975 đến 1994, Hoa Kỳ đã cấm vận Việt Nam, và dùng quyền lực của mình ngăn cản các nỗ lực giúp đỡ Việt Nam từ quốc tế. Trong thời gian này, từ 1977 đến 1978 Việt Nam và Hoa Kỳ đàm phán bình thường hóa quan hệ nhưng không thành, một phần do Việt Nam yêu cầu Hoa Kỳ bồi thường những tổn thất mà họ đã gây ra ở Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ đã bác bỏ.

Năm 1993, Hoa Kỳ mới tuyên bố không ngăn cản các nước khác cho Việt Nam vay tiền trả nợ cho các tổ chức tài chính quốc tế. Năm 1994, Tổng thống Bill Clinton tuyên bố bãi bỏ hoàn toàn cấm vận Việt Nam và lập cơ quan liên lạc giữa hai quốc gia. Ngày 11 tháng 7 năm 1995, Tổng thống Bill Clinton tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam." (nguồn http://vi.wikipedia.org/wiki/Quan_h%E1%BB%87_ngo%E1%BA%A1i_giao_Hoa_K%E1%BB%B3_%E2%80%93_Vi%E1%BB%87t_Nam)

08:52 11 tháng 12, 2013 Reply

Còn về việc bạn nói:
" Thay vì dùng tiền xây dựng đập nước, cũng cố miền trung thì dùng đó để làm chuyện vô bổ.
Người dân ngạc nhiên là một ông chủ tich UBND, lương tháng bao nhiêu mà có thể xây biệt thư cả chục triệu đô, mua cây kiển cả triệu đô.
Chỉ là một trung ta Công an, nhưng trộm vào nhà tìm được cả trăm cây vàng ?
Con gái cán bộ quan thuế, ăn mừng sinh nhật ba ngày, tốn cả chục ngàn đô la. Lương tháng bố bao nhiêu mà có thể ăn xài như thế.
Con gái nguyễn tấn Dũng mở công ty đầu tư, vốn có cả 400 triệu đô la. Nhưng không ai biết là tiền vốn này đâu ra."
Tôi không có ý kiến gì về những việc mà bạn nói trên vì những việc ddaayas tôi chưa xác thực là có hay không, tôi không biết sự thật nên tôi sẽ không đem ra bất kì một lwoif lẽ nào liên quan tới những ví dụ mà bạn nêu trên.
Thế nhưng, tôi sẽ nói cho vạn hiểu: Xã hội ngày nay nạn tham nhũng đang rát phổ biến, nhưng không phải tất cả. Có nhiều nguwoif là cán bộ, họ giàu có nhưng không tham nhũng, họ làm việc chính đáng và kiếm tiền bằng chính mồ hôi và công sức của họ. Thế nhưng, một bộ phận quan tham không nhỏ đó lại chính là những kẻ làm xấu đi bộ mặt của bộ máy nhà nước ta. Và vấn đề của ta bây giờ là phải đấu tranh chống lại quan tham, quét sạch tham nhũng, làm trong sạch lại bộ máy nhà nước ta, chứ không phải là mang ví dụ ra rồi phê phán, bình luận và chỉ trích Đảng và chính quyền theo cách đó.

08:58 11 tháng 12, 2013 Reply

Cái này bạn có vẻ hơi quá lời. Tôi xin hỏi bạn nếu như không được sự đồng thuận của nhân dân thì liệu Đảng có tồn tại cho đến ngày nay không? Liệu không có sự ủng hộ của nhân dân thì Đảng có vững mạnh như bây giwof không? Phỉ bám nhân dân ta là khi có một lũ rận kêu gọi dân chủ, đa đảng mà cứ hô hào là nhân dân phản đối. Phỉ bám là khi mà một lũ cầm cớ vàng bám đuôi Mỹ mà tự xưng là hộ yêu nuước của nước Việt Nam cộng hòa- một chính quyền đã diệt vong từ mấy mươi năm trước. phỉ bám là ở chỗ có nhiều người chỉ biết ăn vạ, vu oan cho người khác mà lúc nào cũng hô hào ta đây là người yêu nước. Thật nực cười!

09:16 11 tháng 12, 2013 Reply

Bố láo cho câu nói "Dân Việt nam trung bình chỉ 30 đô/tháng"=360 đô/ năm????????
Phát biểu tại Diễn đàn Quan hệ Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) năm 2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định kinh tế Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, đang phục hồi tăng trưởng và hướng tới tốc độ tăng trưởng cao hơn.

Với mức tăng GDP đạt 5,4% trong năm 2013 (trung bình 3 năm là 5,6%), quy mô kinh tế hiện tại của Việt Nam hiện đạt gần 176 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.960 USD.

Như vậy, so với mức thu nhập 1.600 USD được Thủ tướng thông báo tại Hội nghị các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) 2012, thu nhập của người Việt Nam đã tăng gần 23% trong một năm và nhiều khả năng hoàn thành sớm mục tiêu đạt 2.000 USD vào năm 2015 mà Đại hội Đảng lần thứ XI đề ra.
nguồn(http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/thu-nhap-nguoi-viet-dat-gan-2-000-usd-2919359.html)

09:46 11 tháng 12, 2013 Reply

đám daanchur cuội này không biết bản lĩnh, khả ăng đến đâu nhưng rõ ràng chúng đang ngộ nhận chi những gì chúng làm, chúng cứ nghĩ chúng có tất cả và cả xã hội này phải nghe những lời của chúng, một sự ngộ nhận, tự cao tự địa quá trớn, và cái kiểu lí luận cùn thì ai cũng biết, lí luận không đúng và thiếu sự khách quan chính xác, lấy đâu đâu hết, khả năng của dân chủ cuội chỉ có như vậy thôi mai anh nguyễn à, không cần phải cãi nhau nhiều làm gì

09:55 11 tháng 12, 2013 Reply

một đám daa nchur cuội, có tí trí thức mà dám làm không với đời, đời không có nhiều màu hông thế đâu các ông các bà à, các ông các bà là những người thế nào thì ai chả biết, cái loại người chỉ muốn việt nam mất nước, muốn việt nam không ổn định. cái tài đó caanbf phải có một sự chỉn chu hơn nữa trhif mới có thể đảm bảo được phát huy trong cái xã hội này, chứ không phải cậy có tí tài mà muốn này muốn nạo, đến khi không được thì lại sinh ra bất mãn như thế đâu

10:01 11 tháng 12, 2013 Reply

Đúng vậy, "nhân vô thập toàn cuộc đời chẳng có gì là tốt đẹp cả. Mấy nước đa đảng đấy vẫn còn dân lầm than, vẫn còn dân nghèo đói, vẫn còn bạo động, chiến tranh. Các nhà dân chủ nhìn đời bằng một con mắt, chỉ thấy tiền và tiền thì làm sao mà hiểu được con đường đi nào là đúng, là phù hợp với đất nước ta cơ chư. Nói này, nói nữa cũng vẫn thế cả thôi. Vẫn chỉ là những con người thiếu hiểu biết, chỉ a dua đám dông, chỉ nhìn vào lựoi ích của bản thân mà hô hào, mà chống phá, chứ có bao giờ nghĩ tới dân chủ gì đâu!

10:41 11 tháng 12, 2013 Reply

"Con gái nguyễn tấn Dũng mở công ty đầu tư, vốn có cả 400 triệu đô la. Nhưng không ai biết là tiền vốn này đâu ra" thế sao bạn không hỏi bao nhiêu những người làm kinh tế khác đấy, họ giàu có lắm đấy nhưng sao không hỏi lấy tiền đâu ra? Hay con gái ông Nguyễn Tấn Dũng không có quyền mở công ty đầu tư, không có tiền làm kinh tế?

13:29 11 tháng 12, 2013 Reply

Lũ Quang A, Tương Lai, Quốc Quân đọc tới là thấy mệt. Anh nào cũng muốn làm lãnh đạo hết, cũng muốn dân chúng mau chóng lật đổ chính quyền để lên làm lãnh đạo. Mấy anh khôn thế thì dân ngu lắm à?

20:55 11 tháng 12, 2013 Reply

Gởi đến bạn Mai Anh Nguyễn.

Những điều bạn không được phép biết.

1. Hoàn toàn không có chuyện Đảng đền bù gì cho dân hết. Đó là một chuyện bia đặt, vô căn cứ. Chỉ có những kẻ phản động thù địch bịa đặt ra để lừa gạt người dân.

2. Cải cách ruộng đất là chính sách của ĐCS khi cướp được chính quyền. Không chỉ ĐCS VN tổ chức cải cách ruộng đất mà trước đó Sô viết và ĐCS Trung quốc cũng có cuộc cải cách ruộng đất, và gây chết đói (Sô việt 5 triệu nông dân). Trung quốc (20 nông dân). Bắc Hàn (không rõ số).
Việt nam ( hơn 500000 nông dân).

Điều này cho thấy. Cải cách ruộng đất là chính sách thanh trừ và hại Nông dân của ĐCS (nói chung) và ĐCSVN nói riêng.

Chính sách quốc doanh hóa và họp tác xã nông thôn gây thiệt hại nặng cho kinh tế và sản xuất lúa gạo của VN.

3. ĐCS hô hào tuyên bố nhiệm vụ của ĐCS là phải tiêu diệt chế dộ tư bản mại bản. CHế độ Tư bản mại sản là kẻ thù của Đảng ta.
Nhưng lại trách móc không được làm ăn với Tư bản mại sản ?

Miệng thì chửi người tư bản dân chủ, đòi tiêu diệt, đồi xóa bỏ. Nhưng lại đổi thừa nghèo vì không được kẻ thù của XHCN viện trợ

Có ai nói chuyện vô lý vậy không ?

Mỹ ra điều lệ cấm vận với VN tức là những công ty mỹ không được làm ăn, buôn bán với VN. Nhưng những nước dân chủ khác cũng có thể làm ăn buôn bán được với VN như là Thụy sỉ, thụy điển, Và họ cũng viện trợ cho VN. Nhưng số viện trợ này lọt vào túi của Đảng ta.

Mỹ cấm quan hệ kinh tế với VN. Nhưng Mỹ đâu thể cấm Nga và những nước Cộng sản Đông âu quan hệ kinh tế với VN.


Thế thì tại sao VN vẫn không thịnh vượng, phát triển, mặc dù có quan hệ kinh tế, buôn bán với Nga, Cuba, Đông âu, Balan, tiệp, Hungary ??

Đổ thừa Mỹ. Nhưng Thật sự CỐ TÌNH che giấu sự bất tài, Kim chỉ sai của ĐCS.

Bạn có thấy có nước khối CS thành công kinh tế XHCN. Nga sụp đổ. Đông âu sụp đổ.

4. Mỹ đã trả hơn 2 Tỷ đô la cho VN. Lê đức thọ và Kissinger đã bàn giao.

http://www.whiteoutpress.com/timeless/americans-abandoned-pow-mia-s-in-vietnam694


Có nghĩa Mỹ đã trả rất nhiều tiền. Nhưng bạn không được phép biết. Vì ĐCS không cho dân Việt nam biết là ĐCS nhận tiền của thế lực thù địch đế quốc Mỹ.

21:37 11 tháng 12, 2013 Reply

Bọn thế lực thù địch đang luôn tìm cách để có những cơ hội chống phá nhà nước ta.Chúng tìm đủ mọi cách để có thể xuyên tạc,tuyên truyền chống chính quyền nhân dân.Chúng ta cần có những biện pháp để bọn chúng không thể có cơ hội làm đất nước rối loại được

23:20 11 tháng 12, 2013 Reply

Bọn thế lực thù địch luôn tìm cách che giấu, bưng bít. Nhằm chống phá dân tộc việt nam ta. Bọn này chuyên hù dọa, phỉ bán những người con hiếu với dân tộc Việt nam. Chúng ta cần phải cố gắng, dùng mọi khả năng để giúp dân ta thoát khỏi ngục tù, độc tài.
Nước Việt nam ngày càng suy sụp. Cướp bốc bang ngày, mãi dâm khắp nơi, tham nhũn tràn lan, Dân Oan bị cướp đất ngày càng đông.

Chỉ có những kẻ thế lực thù địch ĐCS sống yên ổn trên nhung lụa, ăn trên, ngồi trước, tự tiện bắt người, tự tiện đánh chết dân.

Thế lực thù địch của dân tộc Việt nam luôn dùng câu quen thuộc "đất nước hỗn loạn" để hù dọa chúng ta. Nhưng Thế giới đã cho chúng ta thấy.

Đa Đảng dân chủ không có nghĩa là hỗn loạn. Vì nếu dân chủ gây hỗn loạn thì cả châu âu, cả thế giới điều phải hổn loạn. Hàn quốc, Nhật bản phải hỗn loạn.

Thế nhưng chúng ta nhìn họ và so sánh xem. Việt nam với chế độ độc đảng toàn trị, nào là tham nhũng, nghèo nàn, mất tự do hơn ai hết. Và quyết không bằng hàn quốc, Nhật bản, đài loan.

Nam hàn đa đảng dân chủ. Bắc hàn độc đảng độc quyền ! Ai hơn ai ?


Nặc danh
03:36 12 tháng 12, 2013 Reply

thì ra Đảng và nhà nước cũng nhận tiền nước ngoài. Thế mà tớ cứ tưỡng là có bọn phản động mới nhận tiền của nước ngoài.

16:43 12 tháng 12, 2013 Reply

Bạn hãy thu thập thêm thông tin đi rồi hãy vào tiếp tục tranh luận nhé. Ai bảo với bạn là "không có chuyện Đảng đền bù gì cho dân hết"??
http://thuvienphapluat.vn/archive/Thong-tu/Thong-tu-1197-TTg-den-bu-tai-san-sua-chua-sai-lam-cai-cach-ruong-dat-vb21781t23.aspx
và sự việc đền bù này thì tôi đã được nghe tận tai.
Hồi tôi học cấp 3 có 1 thầy giáo là con địa chủ. Gia đình thầy giàu có và có công lớn trong kháng chiến: nuôi bộ đội, ủng hộ tiền cho bộ đội ta...thế nhưng cha thầy cũng đã chết vì chính sách cải cách ruộng đất mà Đảng đã đề ra năm 1956.
Thế nhưng bạn có biết không, hiện giờ thầy là một thầy giáo rất tâm huyết với nghề, và cũng là một người rất yêu nước. Thầy bảo, với khoản tiền đền bù đó không bao giờ đáng giá nổi với những mất mát mà gia đình thầy đã phải chịu đựng, thế nhưng ít ra Đảng cũng đã nhận sai, vì việc này mà tổng bí thư Trường Chinh từ chức, Bác Hồ đã ân hận suốt cuộc đời.
Xảy ra sự đáng tiếc này, đó là do trên chỉ đạo không rõ, dưới thì lại thực hiện một cách quá nguyên tắc và thiếu sáng suốt nên mới để cho nhiều người bị oan.
Còn việc bạn nói không hề có bồi thường ư? Xin thưa là KHÔNG BIẾT THÌ ĐỪNG CÓ NÓI!

16:52 12 tháng 12, 2013 Reply

Còn việc cấm vận đấy, tôi xin hỏi bạn một câu: Nếu như bạn vừa làm việc, lại vừa có người luôn nhòm ngó và muốn phá rối bạn thì liệu hiệu quả công việc của bạn có cao không?
Mỹ xóa bỏ lệnh cấm vận Việt Nam năm 1995, tức Việt Nam mới có 18 năm thực sự được hội nhập với thế giới. 18 năm sau khi hết cấm vận mà Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn thế nào chắc không cần tôi phải nói ra nữa chứ? Và hãy nhớ, Việt Nam là một nước QUÁ ĐỘ ĐI LÊN CNXH, bỏ qua giai đoạn CNTB nên sẽ phải mất một thời gian dài hơn các nước khác để đi lên CNXH thành công.

17:16 12 tháng 12, 2013 Reply

Nhân dân ta đang hưởng một cuộc sống ấm no và hạnh phúc như hiện nay mà bạn lại nói là " Chúng ta cần phải cố gắng, dùng mọi khả năng để giúp dân ta thoát khỏi ngục tù, độc tài. Nước Việt nam ngày càng suy sụp. Cướp bốc bang ngày, mãi dâm khắp nơi, tham nhũn tràn lan, Dân Oan bị cướp đất ngày càng đông. Đúng là ở nước ta cướp bóc, mãi dâm, tham nhũng nhiều, nhưng không phải là tràn lan như người ta vẫn đồn đại. Thông thường thì 1 kẻ tham nhũng sẽ gây nên rất nhiều vụ tham nhũng, thế nên nạn tham nhũng nó mới nhiều và đáng báo dộng như hiện nay. Chống tham nhũng đang là vấn đề mà toàn Đảng và toàn dân ta phải làm hiện nay để lấy lại công bằng cho xã hội.

17:56 12 tháng 12, 2013 Reply

Thời gian gần đây, chủ đề mà các nhơn sỹ, trí thức đề cập đến nhiều nhất chính là hiến pháp. Hiến pháp được quốc hội thông qua với số phiếu rất cao nhưng đám rân chủ vẫn kêu gào, đòi bãi bỏ, phúc quyết..."Hiến pháp của cả một dân tộc dược xây dựng trên nền đặc điểm lịch sử về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam, toàn dân đang góp ý để xây dựng thì các vị sổ toẹt nó đi". Các vị tự vỗ ngực là trí thức nhưng sao không nghĩ vậy?

Nặc danh
22:11 12 tháng 12, 2013 Reply

Hiến pháp được Quốc hội thông qua vì Quốc Hội chỉ toàn là Đảng Viên ĐCS. Ai dám không thông qua thì sẽ có chuyện.

Toàn dân nào góp ý xây dựng ? Có dân nào muốn bãi bỏ điều 4 mà không bị bắt khuẩn cấp không ?

Hiến pháp của Đảng được dựng trê nền tảng độc tài, độc đảng, toàn trị của Đảng CS và XHCN. Không có đặc điểm gì của văn hóa, xã hội Việt nam cả.

Người trí thức biết phân biệt đâu là dân tộc, tổ quốc, đâu là tổ chức chính trị lập ra để dùng quyền lực và bạo lực thống trị dân tộc.

Hiếp pháp VN hiện nay là do ĐCS ban hành. Mục tiêu chỉ nó là bảo vệ quyền thống trị VN (còn gọi là duy nhất lãnh đạo).

12:15 13 tháng 12, 2013 Reply

Tôi đâu có sợ đảng mà tôi biết ơn Đảng. vì sao?
- Nếu không có Đảng thì VN mãi là nô lệ của Vatican và Pháp
- Bao nhiêu cuộc phản kháng của nhân dân Việt Nam bị thất bại vì chính người việt cato giáo như gia đình Tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm, Chỉ có Đảng dẫn dắt thành công.
- Về tư cách những Đảng viên như ông Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp thì bọn cato giáo như Lê Hữu Từ, Hoàng Quỳnh giống như bọn giòi bọ vậy. Chính vì vậy tôi kính phục Đảng
- Ly do cuối là bọn cato giáo càng ra sức bôi nhọ Đảng, Bác Hồ, Bác Giáp như thằng chó cato giáo JB Nguyễn Hữu Vinh, Huynh Thuc Vy, . . .Thì tôi càng ghét bọn chúng. Lũ súc vật như linh mục Hợp, Lý, Kiệt thì càng làm tôi ghét thằng giesu!

20:27 13 tháng 12, 2013 Reply

Đảng Cộng Sản là Đảng duy nhất được phép hoạt động ở Việt Nam, và trong Hiến Pháp đã nêu rõ điều này.Nhưng Đảng lại hoạt động nhằm mục đích bảo vệ nhân dân, đưa đất nước ta tiến lên con đường CNXH.
"Hiến pháp của Đảng được dựng trê nền tảng độc tài, độc đảng, toàn trị của Đảng CS và XHCN. Không có đặc điểm gì của văn hóa, xã hội Việt nam cả." bằng chứng đâu ra mà bạn lại phát ngôn như thế?

21:15 13 tháng 12, 2013 Reply

THật là nực cười. Những kẻ bị loại khỏi Đảng cộng sản Việt Nam là những kẻ thoái hóa, những kẻ không còn mặt mũi nào ở cái xã hội này. Nếu đã vào Đảng mà bị khai trừ như thế thì ắt hẳn là người không tốt hoặc vi phạm rồi. ẤY vậy mà chỉ có vài người ,những nhà rận chủ đã la óm lên bảo phong trào dân chủ dân chót nào đang lên mới cay chứ. Haizzz...hài thật

Nặc danh
22:51 16 tháng 12, 2013 Reply

Đọc ý kiến của đồng chí duocnt Nguyên thì tớ mới nhận ra một điều.
Cho đến nay thì tớ không hiểu vì sao Đảng ta thù ghét dân Việt nam ta vậy. Nhìn sự đói khổ của dân Việt nam ai cũng đau lòng. CHỉ có đảng là không
Nhìn sự hạ nhục của các cô gái VN phải khỏa thân cho Hàn quốc xem, ai cũng tủi nhục. Chỉ có đảng là không

Thì ra Đảng CS là một dân tộc thống trị VN, họ không phải là người Việt.

Lý do:

Dân Việt nam có lịch sử lâu đời. Từ thời 2 Trưng bà Triệu đánh giặc hán, giành độc lập đền ngày này.

Nhưng dân ĐCS thì lịch sử của họ bắt đầu từ thời sáng lập ĐCS.

KHông có những anh hùng Quang trung, Lý thường kiệt v.v.. thì chúng ta vẫn còn là nô lệ của bọ Tàu.

Nhưng Dân Đảng chỉ biết nhớ ơn ĐCS mà không hề nhớ đến những vị anh hùng này.


ĐCS lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc VN để cướp chính quyền, chứ không phải vì dân tộc. Đánh thắng Pháp là nhờ dân Việt nam anh dũng (VIệt Minh) chứ không phải nhờ đảng. Vì đảng có bao nhiêu thành viên vào thời pháp ?

- Gia đình ngô Đinh Diệm bị quân binh VNCH thủ tiêu chứ không phải nhờ ĐCS đánh thắng.

- Dân ĐCS chỉ biết kính yêu HCM và những người ĐCS khác. Người dân Việt nam ta thì kính trọng Vua Hùng, Bà trưng bà triệu, Lý công uẩn, trần quốc toản. Những vị anh hùng dân tộc VN.

13:48 17 tháng 12, 2013 Reply

Dân theo jesus như JB Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Thục Vy, Phương Uyên thì tôn thờ các "con chó" nhà họ Ngô, tôn thờ 117 việt gian được vatican phong thánh. Chúng căm ghét CS vì sao? vì CS không tin vào quyền năng của jesus. Đó là lý do chính, Ông Mac, Lê Nin là những triết gia đáng kính trọng còn jesus là một thằng thợ mộc hoang tưởng, nói phét, chả ra chó gì.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!