15/01/2014

CHIÊNG LÀNG CHIỀNG CHẠ: HÃY HỌC CÁCH SỐNG THƯỢNG TÔN LUẬT PHÁP

Tác giả: Unknown viết lúc 15/01/2014 | 15.1.14

Mõ Làng

Trên Bauxite đăng lại thông báo của nhóm NO-U về tổ chức "Lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa 17-19/01/1974!" và kêu gọi nhân dân tham gia, vào lúc 8h30 – ngày 19/01/2014, tại tượng đài Lý Thái Tổ – Hồ Gươm – Hà Nội

Về khía cạnh luật pháp đó là hoạt động bất hợp pháp. 

Bất hợp pháp ở chỗ, luật pháp đã có những quy định cụ thể về tụ tập đông người ở những nơi công cộng. Trong đó nói rõ mọi hoạt động tụ tập đông người ở những nơi cộng cộng, (cụ thể như ở tượng đài Lý Thái Tổ) đều phải xin phép trước. Quy định này điều chỉnh mọi hoạt động với mọi mục đích, chủ đề nội dung chứ không riêng gì “hoạt động tưởng niệm” mà NO-U dự định. Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, cũng như những địa điểm cộng cộng khác là tụ điểm công cộng nhưng có cơ quan quản lý nhằm đảm bảo cho hoạt động ở đó có trật tự, an ninh, có văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của cộng đồng, chứ không phải là vườn riêng của cá nhân nào. Vậy, nhóm NO-U đã xin phép chưa, nếu chưa thì là bất hợp pháp.

Bất hợp pháp ở chỗ, để đứng ra xin phép chính quyền thì người đại diện phải có tư cách pháp nhân. Hay nói cách khác, người đại diện đứng tên xin phép phải có tên tuổi, tổ chức, địa chỉ rõ ràng để chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của lễ hội trong trường hợp cần thiết phải quy trách nhiệm. Người đại diện phải có tư cách công dân phù hợp với luật pháp của Việt Nam chứ không phải bất cứ ai, với nhân phẩm, đạo đức, tư cách công dân thế nào cũng được phép công khai lấy đó làm nơi tụ họp. Vậy NO-U đã cử người đại diện phù hợp để xin phép chưa? Nếu chưa thì bất hợp pháp.

Bất hợp pháp ở chỗ, chưa có sự cho phép của chính quyền mà NO-U đã ra thông báo thời gian, dịa điểm, mời gọi dân chúng tụ họp. Họ còn “Đề nghị UBND thành phố Hà Nội cùng các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho buổi lễ, không tổ chức lễ hội, hát hò, vui chơi thể thao trong khu vực quanh Hồ Gươm và không cản trở, gây khó dễ cho những người tham gia buổi tưởng niệm này.” Như vậy là bất tuân luật pháp, ngạo mạn và là ngồi xổm trên pháp luật. Chính quyền, được sự ủy quyền của nhân dân là để duy trì trật tự và sự thượng tôn pháp luật của công dân chứ không phải là công cụ sai khiến của những kẻ bất tuân luật pháp.

Vì những lẽ trên, chúng tôi yêu cầu chính quyền hãy ra tay kiên quyết trừng trị những ai vi phạm luật pháp.

5 nhận xét

Phường Điện Biên
18:07 15 tháng 1, 2014 Reply

Ơ hay! lại nhóm N-U?
Những tưởng trai, gái bướm cu cắt rồi.
Sao giờ còn nói lôi thôi.
Chống Tàu, hay chống bọn đòi hiếp dâm?

Chống Tầu phải có cái tâm.
Cái đức phải sáng, cái tầm phải cao.
Chống Tầu không thể tào phào.
Chống tầu không phải mượn dao giết mình.

Đừng nghe chúng súi linh tinh.
Pháp luật. Đâu phải lấy tình mà theo.
Để xem cái lũ chó mèo.
Lĩnh lương làm rận thoát nghèo được không?
Có mà chúng bán tổ tông!
Có mà.......

Nặc danh
02:41 16 tháng 1, 2014 Reply

tôn trọng luật pháp là chuyện dỉ nhiên. Nhưng chúng ta có nên suy nghĩ luật pháp mình mọi người dân phải tôn trọng là do Ai lập ra và mục đích gì không ?

Luật pháp Việt nam là Đảng CS duy nhất lập ra. Cho nên Luật pháp chỉ mục đích bảo vệ quyền lợi của ĐCS.

1. Khi mùa xuân ả rập nỗi lên. ĐCS lập tức ra luật pháp "tụ tập hơn 3 - 5 người phải xin phép Đảng".
Mục đích là có cớ sớm đàn áp những cuộc biểu tình có thể nổi dậy. CHứ không có không mục đích cao cả gì.

Nếu làm đúng luật thì quán ăn, đám cưới đám ma bất cứ đám gì cũng phải xin phép đảng.
Thế nhưng con cán bộ, đảng viên tổ chức sinh nhật, mời cả trăm người ăn uống 2-3 ngày thì có xin phép không ? Đó là một sự vô lý.

2. nếu như chúng ta tuân theo luật đảng, đến phường xin phép tổ chức biểu tình chống TQ thì sẽ bị công an bắt khuẩn cắp vì tội chống phá nhà nước Trung hoa.

Cũng như một cái bẩy. Người nhẹ dạ, tưỡng thật đến phường xin thì CÔng an sẽ biết ngây ban tổ chức là ai.

Đây là kinh nghiệm mà Đảng ta học được khi chưa cướp được chính quyền, khi đảng còn phải đi trong bóng đêm để kêu gọi người dân đứng lên chống chính quyền đương thời.

Đảng ta từng biết được sức mạnh của quần chúng là như thế và rất sợ nó.


Cái gì đó "trật tự, an ninh, có văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của cộng đồng" chỉ là một các cớ để họ bắt bớ, ngăn chặn.

VÌ không có biểu tình thì đường phố vẫn hổn loạn, vô trật tự, không có gì khá hơn.


20:55 16 tháng 1, 2014 Reply

Đứng trước pháp luật thì mọi tội ác đều sẽ bị trừng trị một cách thích đáng, không có một ngoại lệ nào cả. Pháp luận là để bảo vệ bình yên của tổ quốc và quyền lợi của mỗi công dân trên đất nước Việt Nam mà. Chúng ta tôn trọng và làm việc nghiêm túc không vi phạm pháp luật, nghe theo những điều hay từ những chủ trương đường lối nhà nước, những luật pháp đã được quy định

21:02 16 tháng 1, 2014 Reply

Luật pháp bảo vệ quyền lợi của Đảng cộng sản Việt Nam ư? Đúng là những lời nói của những kẻ có học thức ngắn. Người ta ngu thì hạn chế nói, nhưng đằng này ngu lại thích đi sủa bậy. Luật pháp nhà nước này bảo vệ cho người dân và bảo vệ cho nhà nước CHXHCN Việt Nam trên con đường xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh. Hiểu chưa thằng đầu đất

02:53 17 tháng 1, 2014 Reply

đồng chí đời chán ngu thật.
Luật pháp nhà Bắc triều tiên cũng bảo dân Triều tiên và bảo vệ nhà nước Đồng chí Kim trên con đường tiến lên XHCN ấy.

Nhà nước CHXHCN này là do ai cầm quyền ? là Đảng CS và con cháu đảng.
Luật pháp do Đảng CS lập nên để bảo vệ nhà nước CHXHCN do Đảng nắm quyền.
Vậy luật pháp này có phải bảo vệ quyền lợi của Đảng Cộng sản Việt nam

Đồng chí đời chán có hiểu chưa, thằng ngu ?

xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh ?
có nghĩa là đất nước không giàu,không mạnh, mà là nghèo yếu !! đúng không

Công bằng, dân chủ, văn minh ?
có nghĩa là Việt nam hiện nay dưới sự thống trị duy nhất của Đảng, không công bằng, không có dân chủ và không có văn mình.

Việt nam có dân chủ thì Đảng làm gì đây ?

Những kẻ đầu đất chỉ biết tung hô khẩu hiệu. học thuộc lòng lời tuyên truyền của Đảng. kẻ này không có khả năng phân tích suy luận những sự vô lý, mâu thuẫn trong nội dung.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!