07/01/2014

CHIỀNG LÀNG CHIỀNG CHẠ VỀ CU VINH KHOAI LANG

Tác giả: Unknown viết lúc 07/01/2014 | 7.1.14

Kính Chiếu Yêu
Còn ít ngày nữa là tết, chợt thấy hôm nay Cu Vinh Khoai Lang ra thông báo "Ăn mày" bà con 2000 túi quà ủng hộ dân nghèo vùng bão lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh. Giật mình thảng thốt gõ mõ thông báo bà con rằng: Cần cảnh giác.


Số là, xưa nay Cu Vinh thường rất nhập nhèm chuyện tiền nong khi lợi dụng lòng tốt của mọi người. Bằng chứng là gần đây nhất là vụ nhập nhèm tiền ủng hộ gia đình Đoàn Văn Vươn bị vợ nhà Vươn tố thì mới nôn tiền ra. Xấu hổ vì vụ này, Cu Vờ đã đóng blog một thời gian.

Xa nhất là từ ngày còn ở Quảng Bình, năm 1991 Cu Vinh đã từng bị bắt đi tù vì tội lừa tiền kiểu này rồi. Năm đó, số tiền 40 triệu là rất lớn.

Sau cơn bão số 10, 11 năm 2013 vừa rồi Cu Vinh cũng đã qua FB của mình kêu gọi ủng hộ 7000 tấm lợp bằng tiền để giúp đồng bào Hà Tĩnh, Quảng Bình. Một mình Cu Vờ thu chi. Kết quả ra sao, ủng hộ, giúp đỡ ai cũng không thấy mù khơi nào. Dân miền trung rất bức xúc.

Nay lại thấy Cu Vinh làm tiền lần nữa, thật quá tệ, chưa biết làm thế nào đành rao mõ để bà con cảnh giác cái đã rồi tính.

Bạn nào muốn biết cụ thể những vụ lừa tiền, mượn tiền bạn bè rồi quỵt của Cu Vinh Khoai Lang thì tìm Kính Chiếu Yêu và xin nói luôn ai đó có nhờ Cu Vờ chế kịch bản lấy tiền thì làm, còn nhờ Cu Vờ cầm tiền của mình đi úy lạo thì đừng, đừng...

Đây là thông báo mới nhất của Cu Vờ trên blog của Cu, lần này thì có món ăn kèm là sách "CÁT TRỌC ĐẦU" giá cao.

ỦNG HỘ QUÀ TẾT CHO BÀ CON NGHÈO VÙNG LŨ QUẢNG BÌNH, HÀ TĨNH

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: 
MÌNH ĂN MÀY CÁC BẠN 10 NGÀY CHO BÀ CON NGHÈO QUẢNG BÌNH- HÀ TĨNH CÓ QUÀ TẾT. 
Không dám chắc là có được 2000 gói quà, nhưng coi như là chỉ tiêu tấm lòng của chúng ta.
Bắt đầu từ hôm nay, xin các bạn, mỗi người một chút góp vào để bọn mình sắm quà tết cho bà con nghèo vùng bão lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh đón tết Giáp Ngọ.
Các bạn cũng có thể ủng hộ bằng cách mua tiểu thuyết CÁT TRỌC ĐẦU tái bản của mình, mình sẽ ký tặng gửi vào tận nhà bạn với giá tối thiểu là 500 ngàn đồng ( Xin gửi email địa chỉ nhận sách).
Mỗi gói quà có giá trị 1 triệu đồng.
Mong mỏi các bạn rất nhiều.
(Một số bạn đã gửi: Phạm Thanh Dong 5 triệu, Quỳnh Mai 1 triệu, Từ mã lệnh IBVCB 0412130729612001: 1 triệu, Nguyễn Thị Hoài Hương 500 ngàn, Nguyễn Ngọc Anh 500 ngàn, Phạm Tiến Dũng 300 ngàn, từ mã lệnh IBVCB 0912130781112001:200 ngàn, Trinh Nguyên bện viện đa khoa Quảng Nam 500 ngàn, từ mã lệnh IBVCB 1612130395566001: 2 triệu, Một bạn gửi 200 ngàn ơt TK Agribank ngày 4/12.)
Chờ đợi các bạn.
Thông báo này sẽ liên tục nhắc lại ở Comment trong các STT của mình.
Tài khoản ủng hộ quà tết người nghèo ở đây:...

Trong những giọt nước mắt của dân nghèo bị lụt bão tàn phá còn có cả những giọt nước mắt của những tấm lòng thơm thảo bị lợi dụng!

Thiết nghĩ, cơ quan điều tra ở Quảng Bình, Hà Tĩnh có thể dễ dàng làm rõ vấn đề này qua các tài khoản tiền gửi và kê khai của các nơi Cu Vờ đến "làm phép".

14 nhận xét

Châu Tuấn
08:56 8 tháng 1, 2014 Reply

Đù má anh em thằng Lập - Vinh đúng là loại mặt dày nhất Việt Nam

09:57 8 tháng 1, 2014 Reply

Về Cu Vinh, nhóm anhe m miền Trung biết rất rõ bộ mặt thật, vụ lũ lụt vừa rồi. hắn quyên đc tròm trèm tỷ bạc mà ko thấy gửi đến đâu.
Đề nghị chị em miền Trung lên tiếng!

ggh
14:43 8 tháng 1, 2014 Reply

Cái định mệnh. Mấy thằng đúng là mặt dày . Ăn chặn, " ăn mày" trên hy vọng của bà con @@. Lên tiếng cũng không làm ăn được gì đâu bạn mạnh. Chỉ chờ có pháp luật ra tay thôi a. MÀ cũng nên nhìn nhận lại sự việc đi chớ, lỡ may có nhiều thằng ăn hôi nữa thì sao?????

Nặc danh
22:19 10 tháng 1, 2014 Reply

uy nhiên, sau một tuần về quê ở Quảng Nam, chiều ngày 7 tháng 1 năm 2014, ông Tuấn thấy choáng váng và đau buốt ở ngực. Ông bí mật đến một phòng khám có uy tín ở thành phố Tam Kỳ để chụp X quang vì sợ an ninh có thể áp lực bác sĩ và tác động đến kết quả khám bệnh.

“Bác sĩ tại đây đã nhanh chóng chụp X quang và tìm ra nguyên nhân đau ngực là do xương ức đã bị gãy... Nhưng do chưa yên tâm, ba tôi cố gắng vào Sài Gòn chiều ngày 8 tháng 1 năm 2014 để khám lại thật kỹ. Hiện giờ sức khỏe ba tôi rất tệ vì ông bị tiểu đường đã gần hai mươi năm và vốn đã ốm yếu sau 10 năm tù đày”, cô Thục Vy kể.

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn và hai người con của ông gồm cô Huỳnh Thực Vy, cậu Huỳnh Trọng Hiếu là các đối tượng bị Công an CSVN sách nhiễu, khủng bố thường xuyên vì họ hay viết những bài chính luận thời sự phổ biến trên các báo điện tử hay diễn đàn “lề trái” mang tính phê phán chế độ.

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn từng nhiều lần gửi đơn kêu cứu tới Liên Hiệp Quốc, các chính phủ tây phương và Hoa Kỳ can thiệp, giúp bảo vệ quyền làm người trước các hành động ngang ngược, bất chấp luật lệ của nhà cầm quyền CSVN.

Nhà ở của ông tại thành phố Hội An từng bị công an địa phương lục soát, tịch thu tiền bạc, tài sản nhiều lần. Ông và hai con còn bị nhà cầm quyền phạt vạ số tiền rất lớn, 260 triệu đồng, quy chụp cho tội “vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, 50 tuổi, từng bị chế độ Hà Nội kết án tù 10 năm hồi 1992 khi bị vu cho tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Trong một cuộc phỏng vấn của báo Người Việt ngày 2/12/2011, ông Huỳnh Ngọc Tuấn nói rằng “Nếu nhà cầm quyền CSVN bỏ điều 69 hiến pháp (công dân có quyền tự do báo chí, tự do phát biểu, hội họp...) thì tôi tự động bỏ viết.” (TN)

Nặc danh
22:22 10 tháng 1, 2014 Reply

Chủ tịch nước phát quà, trưởng thôn thu lại

QUẢNG NAM 5-1 (NV) - Ông trời ở gần là ông trời to, không phải cái ông ngồi tắp tít đằng xa. Bởi vậy, quà ông chủ tịch nước gửi giúp nạn nhân bão lũ đã bị ông trưởng thôn thu lại, xài theo ý ông.

Theo tin tức một số báo, hồi giữa Tháng 12-2013, ông chủ tịch nước tới phát quà cho dân ở vùng lũ, bị thiệt hại nặng nhất ở tỉnh Quảng Nam, do bão và thủy điện xả lũ làm dân tan cửa nát nhà mùa màng mất trắng. Ông tặng 10 con bò và 100 phần quà gồm 900,000 đồng tiền mặt và hiện vật cho xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Ông Trương Tấn Sang không đi phát quà tận tay từng người mà chỉ phát tượng trưng rồi nhờ chính quyền địa phương phân phối. Nhưng sau khi ông chủ tịch nước đi khỏi, thì ai đã nhận phải “tự nguyện” nộp lại.

Theo tờ Pháp Luật Thành Phố, trong số 100 phần quà, thôn Đại Mỹ được chia cho 13 phần. Sau khi nhận quà về, “cán bộ thôn, tổ không họp dân bình xét để trao quà mà tự ý quyết định giữ lại toàn bộ số tiền mặt. Còn phần quà tặng bằng hiện vật gồm nước mắm, dầu ăn, sữa, bánh thì thôn đem bán cho dân với giá 95,000 đồng/phần”, theo báo PLTPHCM.

Nguồn tin này dẫn lời một phụ nữ tố cáo “Cán bộ thôn đã tự ý chia bảy suất tiền về cho bảy tổ để trả tiền điện thắp sáng dịp tết và chi tiêu cho “ngày hội đại đoàn kết”. Riêng sáu suất tiền còn lại thì giữ làm quỹ thôn và tổ chức cắm trại kỷ niệm 10 năm thành lập xã...”

Tờ báo thuật lời bà N. kể rằng “thôn An Điềm được xã phân bổ bốn suất quà và tiền của chủ tịch nước và thôn trao tặng một phần cho một cụ già đơn thân. Ba suất còn lại thì hai suất thôn chi vào việc cắm trại, một suất thì mang cho vay… lấy lãi! Riêng những người có tên trong danh sách khi đến xã nhận quà của chủ tịch nước thì thôn chỉ… trả công bằng quà!”

Một phụ nữ khác đã đến mua lại quà cho hay: “Tôi đến mua một phần quà bị thiếu phần bánh nên họ chỉ bán 80,000 đồng, còn các phần quà khác họ bán 95,000 đồng”.

Còn với những người vay số tiền trên, một phụ nữ này cho biết: “Thôn họp ban dân chính và quyết định cho tôi vay suất tiền 900,000 đồng của Chủ tịch nước. Theo cam kết, đến năm sau khi xã tổ chức ngày hội đại đoàn kết, tôi sẽ trả lãi 200,000 đồng!”

Trước việc làm này, tờ Pháp Luật Thành Phố nói người dân đã đến xã Đại Hưng gặp lãnh đạo nhờ can thiệp giải quyết nhưng 10 ngày trôi qua sự việc trên bị “chìm xuồng”. Ngoài các thôn Đại Mỹ, An Điềm nhiều thôn khác cũng rơi vào cảnh tương tự và chuyện xén tiền quà hỗ trợ không phải là lần đầu. Chứng tỏ các quan rất quen thuộc với những vụ xà xẻo hay tước đoạt những đồng tiền cứu trợ nhỏ bé.

Về chuyện xén tiền, quà của chủ tịch nước nêu trên, nguồn tin trên cho hay ông Văn Bá Lý, Bí thư thôn Đại Mỹ, thừa nhận và lý giải: “Quỹ hoạt động của thôn không được cấp đồng nào nên thôn thống nhất lấy số tiền trên làm quỹ, chi cho các hoạt động… Ngoài ra, lũ cũng qua rồi nên số tiền đó nên bỏ vào quỹ của thôn cũng hợp lý”.

Nhưng ông Phạm Đức Thịnh, chủ tịch xã Đại Hưng, lại nói rằng “việc tổ chức mít-tinh, kỷ niệm 10 năm thành lập xã đã có kinh phí của xã, không yêu cầu các thôn thực hiện. Ngoài ra, khi quà cứu trợ lũ lụt đến thì xã ưu tiên những hộ thiệt hại nặng trước, đến khi người dân nhận hết phần quà rồi thì cán bộ mới được nhận.”

Tham nhũng ăn ruỗng nước Việt Nam từ trên xuống dưới đã trở thành truyền thống. Mua những chiếc tàu bạc triệu đô la thì ăn những miếng lớn, phần quà nhỏ bé ở mảnh đất nghèo khổ thì bị tước đoạt theo phận nhỏ bé. Năm nào cũng có tin quà giúp dân nghèo ăn Tết, quà cứu trợ dân bị bão lũ bị xà xẻo.

Hồi tháng 9 năm 2013, phát biểu tại một phiên họp ở quốc hội, bà phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kêu rằng “ăn của dân không từ một cái gì!”. Ăn từ tiền cứu trợ người nghèo, tiền ăn của trẻ con khuyết tật, tiền chích ngừa bệnh cho trẻ sơ sinh. (TN)

Nặc danh
22:26 10 tháng 1, 2014 Reply

tên trưởng thôn ăn chặn quà của bà con thì sao nhỉ.

Trong một xã hội dân chủ thì bà con sẽ không chấp nhận việc này và bầu một người khác.
Trong XHCN do đảng độc tài, độc đoán thì dù bà con có tức giận cũng chẳn làm gì được tên trưởng thôn này.

dân Việt nam đâu được phép chọn đầy tớ.

Nặc danh
23:49 10 tháng 1, 2014 Reply

Mõ Làng là thằng nào mà nói bậy về Cu Vinh Khoai Lang?

Nặc danh
00:53 11 tháng 1, 2014 Reply

Chán quá, sao an ninh của minh tệ quá nhỉ , không bắt bọn lừa đảo, côn đồ kiểu Cu Vinh và Lập để xử lý chúng về các tội: Lừa đảo và vu không nói xấu người khác để đánh bong mình và lợi dụng kiếm ăn bẩn thỉu như vụ ông Đoàn Văn Vươn ấy nhỉ

Nặc danh
00:55 11 tháng 1, 2014 Reply

Thằng Tuấn lưu manh kiểu "Rận Chủ" thì đánh cho chừa là đúng rồi, may đấy chứ no mà gặp tớ thì gãy hết răng rồi

11:57 12 tháng 1, 2014 Reply

Đúng là xã hội có vô số loại người, những dạng người lừa đảo gian trá xảo quyệt như thế này trước nay không hiếm nên mọi người hãy cẩn thận hãy chỉ quyên góp cho những cuộc vận động do các tổ chức công khai uy tín hoặc những cá nhân có tín nhiệm mà chính mình đã biết rõ, lòng tốt biết chia sẻ yêu thương cùng những đồng bào khó khăn là rất đáng trân trọng nhưng không cẩn thận sẽ bị kẻ xấu lợi dụng trục lợi cho bản thân chúng như thế lòng tốt sẽ lại phản tác dụng khi chúng ta đã vô tình góp phần ủng hộ chúng phạm tội.

12:05 12 tháng 1, 2014 Reply

trước sự khó khăn và vất vả của đồng bào miền trung sau sự tàn phá lớn của bão lũ thời gian vừa qua mà vẫn có những kẻ cố tình lừa đảo chiếm đoạt tiền cứu trợ và ngang nhiên tổ chức những quỹ cứu trợ kêu gọi vận động xã hội ủng hộ nhưng thực chất là để trục lợi cho bản thân quả là rất đáng lên án. Những kẻ mặt dày trắng trợn như thế phải bị các cơ quan chức năng điều tra và ngăn chặn ngay lập tức đem lại sự ổn định cho xã hội trong dịp tết nguyên đán này.

12:15 12 tháng 1, 2014 Reply

Nặc danh là đứa nào mà nói ngu thế, làm gì có chuyện chủ tịch nước tặng quà trưởng thôn thu lại, não bị có vấn đề à. Nếu có ông trưởng thôn nào như thế thì người dân hoàn toàn có quyền kiện theo đúng quy định luật dân sự. Đưa tin kiểu gì mà cứ "một vùng quê ở Quảng Nam", Ông Huỳnh Ngọc Tuấn,cô Huỳnh Thực Vy, cậu Huỳnh Trọng Hiếu... vậy??? những người này là ai, quê quán trú quán lai lịch thế nào sao chẳng thấy nhắc đến vậy, dựa vào đâu chứng minh đây là sự thật? giả sử bây giờ tòa án mà tuyên thằng Nặc Danh phạm tội tuyên truyền chống nhà nước thì mày có đi kiện người ta không ? não ngắn vãi cả trưởng.

Ôi đất quảng nôm, răng mà iêu thương....
03:21 13 tháng 1, 2014 Reply

ngân hà....Tên thì hay nhưng não ngắn, thành ra không đọc được nhiều chữ ... Ông/ bà Nặc trên kia thông cảm nhá !
Mà nếu như có nói trống không dạng..."một vùng quê ở Quảng Nam". Thì với người nõa thường sẽ biết ...cái gì không biết thì ..hỉ thằng gúc.
ờ thì ra không cứ tên đẹp, mặt sáng là ...hổng có ngu, các boác nhỉ.

Nặc danh
03:29 16 tháng 1, 2014 Reply

ngân hà thử đi kiện ông trưởng thôn xem. Trưởng thôn là nhà nước ấy. Có dám đi kiện nhà nước không. Có bao nhiêu nông dân bị cán bộ cướp đất, về hà nội kiện thì được gì.

Ngân hà ngu như heo.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!