08/01/2014

CỤC TRƯỞNG THANH C48 NÓI KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN DƯƠNG CHÍ DŨNG

Tác giả: Unknown viết lúc 08/01/2014 | 8.1.14

Hoàng Trang

Trả lời phóng viên vào cuối giờ chiều ngày 7.1, ông Trần Duy Thanh, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) Bộ Công an nói ông “không nắm được” và “không liên quan gì” đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn.


Ông Thanh là một trong 2 nhân vật cấp cao của Bộ Công an bị Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines khai trước tòa (vào ngày 7.1) đã nhận các khoản tiền hàng chục ngàn USD.

Tại phiên tòa xét xử các bị cáo tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài vào ngày 7.1, Dương Chí Dũng với vai trò là nhân chứng, khai vào chiều 17.5.2012 đã nhận được điện thoại của của Thượng tướng - Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ báo Dũng bị khởi tố, bắt giam và khuyên nên tránh đi một thời gian.

Dương Chí Dũng khai nhận, trước đó trong quá trình bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an mời lên làm việc, Dũng đã từng tiếp xúc với ông Ngọ và đã 2 lần “biếu quà” cho ông này. Cụ thể một lần 10.000 USD khi gia đình ông Ngọ đang nghỉ mát ở Tuần Châu, Quảng Ninh và một lần khác là 500.000 USD tại nhà ông Ngọ ở phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào ngày 2.5.2012.

Việc liên quan đến ông Trần Duy Thanh, Dương Chí Dũng khai tại tòa: "Đêm đó anh Ngọ ngồi điện cho anh Thanh, Cục trưởng C48 thì thấy không nghe máy. Sau đó tôi xin số điện thoại của anh Thanh. Sau đó tôi cũng ngại, không dám gọi cho anh Thanh. Tôi nhờ anh Hùng con trai anh Ngọ, nhờ dẫn đến nhà anh Thanh. Tối 6.5, tôi đến nhà anh Ngọ, tôi điện cho Hùng nhờ dẫn sang nhà anh Thanh. Tôi gặp anh Thanh, đưa quà cho anh Thanh 20.000 USD và 1 chai rượu. Tôi biếu anh Thanh với mục đích anh Thanh giúp tôi trong việc bị triệu tập điều tra việc mua ụ nổi 83M”.

Khi phóng viên hỏi về lời khai của Dương Chí Dũng, ông Trần Duy Thanh cười lớn rồi nói ông biết và cũng không liên quan đến chuyện này.

Theo ông Thanh, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an điều tra vụ án Dương Tự Trọng và các đồng phạm tổ chức do Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài, nên “nếu có vấn đề gì thì Cơ quan An ninh điều tra phải làm rõ”.

Sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, ngày 22.5.2012, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an đã tổ chức họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu tại Vinalines
.
Tại cuộc họp này, đại tá Trần Duy Thanh, Cục trưởng C48 cho biết, C48 đã phát hiện sai phạm tại Vinalines từ tháng 1.2012, quá trình điều tra đã một số lần triệu tập Dương Chí Dũng lên cơ quan điều tra làm việc.

Trả lời báo chí chiều nay, ông Phạm Quý Ngọ cũng phủ nhận liên quan đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Trả lời phóng viên, trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Bộ Công an cho rằng các thông tin liên quan đến vụ án Dương Tự Trọng đang được xét xử nên báo chí nên lấy thông tin từ tòa án, còn bộ chưa có phát ngôn nào.
Theo Thanh Niên

15 nhận xét

ggh
14:39 8 tháng 1, 2014 Reply

:)) yêu cầu đặt ra cho ơ quan điều tra của Bộ Công An là xác minh kiểm chứng sự thật lời khai của Dương Chí Dũng về hai ông , ông Thanh và ông Ngọ và cũng phải điều tra xác minh lại lời phủ nhận của hai ông, ông Ngọ và ông Thanh?? Xem nào, Công bằng, khách quan, đúng người đúng tội mới tạo được niềm tin cho nhân dân. À, có vẻ căng rồi đấy nhỉ bác Mõ

Nặc danh
22:08 8 tháng 1, 2014 Reply

nhân dân Việt nam có bao giờ tin Đảng CS. Nhân dân Việt nam chỉ sợ Đảng CS mà thôi.

TÔI
11:28 9 tháng 1, 2014 Reply

Đảng đã bắt đầu RUN SỢ.Từ tối qua,đến sáng nay,đảng đã khóa mõm THỐI của trang Danluan (Tại HN,mạng VNPT).Nhưng đảng vẫn mở cho mõm THƠM ở ĐÂY,và hàng loạt bên cánh gà hoạt động hết công suất.

May cho đồng chí Bình,và khổ cho đồng chí Dũng.Thật nguy hiểm cho kiểu CHẤP PHÁP tự tung,tự tác của đảng.
Nếu không trói bàn tay của đảng.Cứ để đảng UYỂN CHUYỂN như diễn viên XIẾC,thì có ngày đảng đưa VN vào sới, sạch bán chẵn.
Qua chuyện này,tôi dám khẳng định 90% ủy viên trung ương đảng NHÚNG CHÀM.
Tôi kêu gọi:
Hỡi các đồng chí bụng bụ đã và SẼ nhúng chàm.Để bảo vệ TÍNH MẠNG và tài sản của mình và gia đình.Các đồng chí bụng bự còn ngại ngần gì mà không đứng quanh đồng chí X,sửa đổi pháp luật có LỢI cho mình,TRÓI tay đảng lại,hạ cánh về với nhân dân.
Các anh chị đồng chí trẻ ở mấy cái Blog Hồng vệ binh này cũng nên nhìn vào đó,mà SỜ lại gáy.
Cờ Đỏ thì đều là MÁU và chết chóc.Cờ Vàng cũng chỉ là XÁC THỐI mà thôi.Một xã hội dân chủ tươi đẹp đang CHỜ các anh chị đồng chí đó.

Chữ ký: Chuột Trù chê Khỉ rằng hôi.Khỉ lại trả lời :Cả họ mày thơm.

20:21 9 tháng 1, 2014 Reply

Cái thằng ngu dốt Nặc danh kia, mày thì biết cái gì mà sủa như con chó ở đây. Tao là người dân của nước Việt Nam đây. Tao làm việc đúng và không phạm tội nên tao chẳng sợ ai cả, Đảng của đất nước chúng tao chẳng run cũng chẳng sợ gì cả, Đảng chỉ đang làm nghiêm vấn đề chống tham nhũng thôi, dù đó là ai đi nữa. Lũ chó chúng mày hiểu chưa?

20:25 9 tháng 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:26 9 tháng 1, 2014 Reply

Bạn hà long này nói đúng quá đi. Mấy con chó như cái thằng Nặc danh kia chắc là mấy cái loại bán nước đấy mà, chính chúng nó mới là kẻ luôn sợ ấy. Chúng nói sợ nếu không vào đây và những trang mạng khác sủa được nhiều thì mấy tổ chức phản động và bọn tư bản không cho chúng nó nhiều tiền để chúng nó sống theo kiểu loài chó nữa, chúng nó nhục quá

20:35 9 tháng 1, 2014 Reply

Rất cần sự nhanh chóng trong việc điều tra này của các cơ quan điều tra có thẩm quyền, nếu xét thấy có người phạm tội thì đó là ai cũng phải chịu hình phạt trước pháp luật. Còn nếu có người bị oan sai thì phải minh oan rõ ràng cho họ.

Bât bình
09:23 10 tháng 1, 2014 Reply

Ơ cái bình của tôi hôm qua của tôi ở đây đâu mất rồi? Nó nằm ở sau Nặc danh19:35 Ngày 09 tháng 01 năm 2014 mà.Tôi bị hiện tượng như vậy lên cảnh báo anh em khỏi bị mã độc thôi mà. Hôm qua tôi có viết như thế này:

Cách đây vài giờ,tôi có vào trang :http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/video-toa-cong-bo-quyet-inh-khoi-to-vu.html#comment-form.

Sau đó tôi lại vào :http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/duong-chi-dung-khai-ong-pham-quy-ngo.html.

Thì có giao diện hơi khác chút.Tức là mỗi còm đều được đánh số thứ tự,bên cạnh đấy có hiện thanh công cụ "Xoa" còm.tôi thử kick hoạt vào nút xóa của một comment bất kỳ nào đó,thì nó hiện bảng thông báo đòi mình gõ hòm thư và mật khẩu vào.Y hệt như khi Tienlang bị hach.

Thật là nghi ngại cho những bác TÔI,TƯ,ĐU ĐỦ....
Sáng nay tôi vào lại,thì lời cảnh báo của tôi xóa mất tiêu,như chưa hề có lời bình của tôi ở đó,Và thớt này lùi sâu sau 3,4 thớt mới.Như vậy,tôi lại càng nghi ngại.

nếu chủ nhà có xóa phải cho biết lý do,nếu không chủ nhà đang làm điều khuất tất.Nếu không có lý do mà xóa,tôi bình tiếp.

Ngàn Thương
09:42 10 tháng 1, 2014 Reply

Nay tỏ vẻ làm nghiêm, mai lại thả,kia lại nghiêm.Bộ thần kinh của Đảng có vấn đề à.Điều hành nhà nước mà như đít trẻ con ấy.Thích xịt ra lúc nào thì xịt à?
Cách đây mấy năm,xử vụ PMU18 cũng rầm rộ lắm,nào là Đảng quyết này,Đảng quyết nọ....
Đảng vì động cơ gì đó,thích ông Dũng tử hình,chứ không phải ông Bình.Trong khi sự tàn phá so với ông Bình chỉ là Muỗi.Vấn đề là Đảng thích thế,vậy thôi!
Vậy thì tại sao tương lai của chúng ta lại đặt vào cái ông dở người như vậy????????

22:37 10 tháng 1, 2014 Reply

Cái thằng ngu dốt hà long kia, mày thì biết cái gì mà sủa như con chó ở đây. Tao cũng là người dân của nước Việt Nam đây.

Tao làm việc đúng và không phạm tội nhưng tao cũng sợ Đảng. Vì Đảng tự biên tự diễn.

Đảng của chúng mày đã run sợ vì không che dấu được bệnh của Độc tài

Đảng chỉ đang làm nghiêm vấn đề chống tham nhũng thôi, dù đó là ai đi nữa. Cho nên Đảng bắt hết những ai khai báo tham nhũng. Ai ăn chia không đủ thì tiêu diệt thằng đó.

Đảng tao mà chống tham nhũng thì chẳn khác nào tự sát. Nếu quyền lực không kiếm được tiền thì Đảng tao độc tài toàn trị để làm gì ?

Xem có thằng nào dám điều tra tài sản của Nguyễn Tấn Dũng, Trương tấn Sang, nguyễn phú trọng hay là Nông đức Mạnh, Phan văn Khải không ?

Lũ chó chúng mày hiểu chưa?

22:58 10 tháng 1, 2014 Reply

người dân được câu hỏi:
Việt nam còn có nhiều vụ tham nhũng trắng trợn. Nhưng vì sao lần này thì lại sợ rùm ben vậy.

Nhớ lại:
PMU 18

- Vinasin : hàng tỷ đô la mượn của nước ngoài đi đây rồi ?

- Sụp cầu đang xây chết hàng trăm công nhân:
Công ty đấu thầu Nhật bản không được điều tra duyên do. Vì sao
Ai chặn vật liệu xây dựng ?

- Xây tường thành kỷ niệm thanh long. Chưa xây song thì tường đã nứt. Tổng chi phí cho tường thành là 400 triệu Đô la. Thế nhưng chi phí thật sự chỉ có vài chục triệu.

Tiền này đi đâu hết rồi. ?

- Cán bộ đảng viên bỏ quên 10 triệu đô là tiền mặc ở sân bay. Khi bị phát hiện, tiên bố quyên góp.

- Thế nhưng dân ta hỏi. Cán bộ đảng viên lấy đâu ra 10 triệu Đô la ?
- 10 triệu đô la quyên góp cho ai ?

Điều này cho chúng ta thấy. Bộ máy Tham nhũng của Đảng vẫn hoạt động bình thường. Chỉ khi nào ăn chia không đủ thì sẽ có kẻ trả thù.

Những kẻ làm giàu nhờ chế độ độc tài, nhờ quyền lực thì một ngày nào đó cũng sẽ trở thành nạn nhân của chế độ độc tài.

Cho nên vô số con cháu đảng đua nhau qua mỹ mua bất động sản, dấu tiền tham nhũng. Nếu như một mai bị hạ bệ thì có cơ hội trốn kiệp thời.

Ngàn Thương
09:37 11 tháng 1, 2014 Reply

Trang Tienlang CHƠI đẹp thật.
Chả hiểu bác Mõ có bắt chiếc không đây!

Ngàn Thương
09:40 11 tháng 1, 2014 Reply

Bác Rồng đất,tranh nghề chửi của các anh chị Hồng vệ binh ở đây làm gì!

TÔI
18:34 11 tháng 1, 2014 Reply

TÔI đây cũng là DÂN của tổ quốc VN.Là người dân thường,mới XÓA mù chữ thôi.Nhưng TÔI thấy tổ quốc thương yêu của TÔI,bị BẦM DẬP quá nhiều bởi cái đảng TỰ ĐẮC đã cầm đầu bọn bần cố nông THẤT HỌC,đưa tổ quốc VN chìm trong MÁU LỬA.Để được gì?Cuối cùng bọn bần nông nghèo hèn thất học ĐƯỢC GÌ ?

Chắc là ở thế kỉ 21 vĩ đại này, cái được duy nhất của bọn bần cố nông là được phép chữa bệnh trong GẬM GIƯỜNG ?

Ôi KHỐN NẠN thay!

Nặc danh
09:53 15 tháng 1, 2014 Reply

Thằng này toàn lấy mẹo của CN cọng hành ra áp vào chế độ này. Ngồi đấy mà đợi CS chết để rỉa xác thối con ạ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!