16/01/2014

GIÁM ĐỐC CÔNG AN HÀ NỘI "TRẢM" TƯỚNG NGAY TẠI CUỘC HỌP

Tác giả: Unknown viết lúc 16/01/2014 | 16.1.14

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha thôi chức phó trưởng công an phường Giảng Võ.
                             Hiện trường cây ATM bị phá của ngân hàng Maritime Bank

Sáng 16/1, lãnh đạo công an Hà Nội đã có buổi họp tổng kết 1 tháng thực hiện đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và trật tự xã hội, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Ngoài việc tuyên bố quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Duy Ngọc làm Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra thay cho Thiếu tướng Trần Thùy sắp về hưu và tổng kết công tác 1 tháng cao điểm, cuộc họp còn nóng vì Giám đốc công an Hà Nội đã đề nghị thôi chức ông Đinh Bá Pha – Phó công an phường Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.

Trong cuộc họp, Đại tá Dương Văn Giáp – trưởng phòng cảnh sát hình sự (PC45) công an Hà Nội báo cáo về thủ đoạn phạm tội mới, trong đó có vụ 3 tên trộm, dùng dây cáp và xe ô tô kéo đổ máy ATM để trộm tiền trong két xảy ra trên địa bàn phường Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) vào khoảng 4h sáng ngày 10/1.

Đại tá Dương Văn Giáp nhấn mạnh, đây là thủ đoạn phạm tội mới, tuy nhiên trong buổi đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến công an phường Giảng Võ thông báo, tuy nhiên, trực ban của phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.

               Giám đốc Công an Hà Nội chủ trì cuộc họp tổng kết tháng cao điểm
                                                      đấu tranh phòng chống tội phạm.

Sau khi nghe báo cáo, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha – phó công an phường Giảng Võ báo cáo qua màn hình điện tử cụ thể nguyên nhân việc tiếp nhận sự việc, nhận đơn trình báo của nhân dân nhưng không báo cáo để phối hợp.

Trả lời Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ông Pha nói do trời tối và cán bộ công an phường đã đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá.

Trước lý do đưa ra không thuyết phục, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha thôi giữ chức phó trưởng công an phường Giảng Võ, chuyển xuống đội thi hành án.

“Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà đến nghiệp vụ cơ bản cũng không hoàn thành thì không xứng đáng làm phó công an phường” – Giám đốc công an Hà Nội nhận định.

3 nhận xét

Nặc danh
02:57 17 tháng 1, 2014 Reply

lên voi, xuống chó thật là nhanh.

Lời khuyên đến những người đảng viên quyền chức. Đừng tưỡng là trung thành phục vụ cho chế độc tài thì sẽ yên thân hưỡng phước.
Trong một chế độ độc tài thì quyền lực trên pháp luật thì không có gì bảo đảm cả.

07:48 17 tháng 1, 2014 Reply

Cấp dưới mắc sai phạm, khuyết điểm cấp trên không xử lý thì chúng bảo "bao che", mà xử lý thì chúng bảo "độc tài".

Mấy con chó săn này luôn là hạng "Lưỡi không xương... méo làm ba". Mồm của chúng đúng là cái "ấy" của những con điếm.

Nặc danh
18:14 17 tháng 1, 2014 Reply

đồng chí lamda phàn nàn, nhưng lại thiếu đầu óc để phân tích. Có lẽ thiếu kiến thức và ít hiểu biết về xã hội văn minh.

Cấp dưới sai phạm, làm thiếu trách nhiệm thì dỉ nhiên cấp trên có quyền cắt chức bải nhiệm. Vấn đề là phải có trình tự. Việc xử trảm công khai và người bị sa thải không có cơ hội phản khán án.

trước nhất chúng ta phải biết là muốn vào ngành công an không phải là bình thường. Muốn có một chức vụ trong ngành Công an thì trước hết phải quan hệ gia đình, bà con thân thiết, bạn bè thân hủ. (= người mình, phe ta, con ông cháu cha).

Việc bãi nhiệm một công an cấp cao này không phải đơn giản vì thiếu trách nhiệm. Có lẽ là dã có sự thù quán trước đó. chỉ chờ cơ hội để thủ tiêu.

Nếu Công an Đảng mà công minh, thẳng thắng xử lý vi phạm điều lệ hay là vì thiếu trách nhiệm thì có lẽ Công an Đảng phải đuổi hết 2/3 nhân viên.


Chuyện không đơn giản như là đồng chí lamda tưởng. Có lẽ vì kiến thức không có. Công an Đảng mở màn kịch cho vui, mà đồng chí cứ tưởng là thực

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!