17/01/2014

HỢP PHÁP MẠI DÂM, TẠI SAO KHÔNG?

Tác giả: Unknown viết lúc 17/01/2014 | 17.1.14

Kính Chiếu Yêu: Nhân chuyện truyền hình Việt Nam mời một cô gái đã "phục hồi nhân phẩm" trở về làm người "bình thường" đến trường quay để chia sẻ với khán giả, nhưng cô gái phải đeo mặt nạ, dẫn một bài từ blog Pín về đây để kiếm tí vìu.

Hồi tôi còn là ở siêu thị, giờ nghỉ trưa tôi hay tán chuyện với vài anh bạn làm cùng người Anh và Ba lan, vì là toàn đàn ông lên câu chuyện hay xoay quanh đề tài mại dâm, 1 lần anh bạn người Anh hỏi : “ Việt nam mày có gì đặc sắc?” tôi nói ngay không đắn đo: “Việt nam quê tôi, mại dâm là rẻ nhất thế giới”.

Ở Anh mại dâm về cơ bản là hợp pháp, nhưng môi giới thì lại bất hợp pháp, các cô cũng không được mời khách ở nơi công cộng và cũng chưa có nhà thổ, các ông nghị vẫn đang cãi nhau về việc cho phép nhà thổ, giá các cô gái mại dâm ở Anh xê dịch từ 70-100 bảng Anh cỡ 3 triệu tiền Việt. Tôi muốn mua dâm ở Anh cũng rất khó vì tốn 1 khoản khá lớn.


Bản đồ hợp pháp mại dâm thế giới:
- Màu đỏ : mại dâm là bất hợp pháp, nhưng đi đâu cũng gặp phò.
- Màu xanh lá cây là hợp pháp, cứ đóng thuế và đc pháp luật bảo vệ.
- Màu xanh da trời là nơi cấm nơi không.
- Màu tím là chưa có luật lệ gì.

Việt nam thời thuộc Pháp, mại dâm là hợp, người Pháp cho xây nhưng nhà thổ mà hồi đó gọi là nhà xăm, các cô gái hành nghề tại đó và không được đi lung tung, các cô được cấp chứng chỉ và được khám chữa bệnh, và có quyền từ chối khách nếu hồ-nghi khách có bệnh, do hồi đó chưa phát minh ra bao cao su.

Thời nay thì khác.

Mỗi lần về Việt nam, tôi thường chuồn đi Đồ sơn, đó là khu nghỉ mát người Pháp xây từ thời xưa, có rất nhiều khách sạn nhà nghỉ của tư nhân lẫn nhà nước, 1 sòng bạc lớn đã được xây ở đây nhưng người Việt không được vào chơi, ở Việt nam thời điểm này, cả cờ bạc lẫn mại dâm đều bị coi là bất hợp pháp.

Nhưng mại dâm Đồ sơn thì khác, tôi là khách mua dâm khá quen mặt ở đây, tôi bắt đầu đến chốn này hơn 10 năm trước từ khi giá còn là 70 nghìn cho 1 lần mua dâm, hiện giờ giá đã là 250 nghìn. Từ hồi đó đến giờ tôi chưa thấy 1 vụ bắt bớ mại dâm nào ở Đồ sơn, mặc dù vào bất kì nhà nghỉ tư nhân nào cũng có nhân viên mời chào mua dâm. Và các cô gái trẻ đạp xe mini hoặc ngồi xe ôm đi như con thoi nhà này sang nhà khác để khách xem mặt. Bạn có thể nói nhỏ sở thích của mình để người gọi dễ điều hành, chẳng hạn béo hay gầy hay cao, hay số đo vòng 1 hay vòng 3 to, hay thích cô “nghề cao” hay “ nhà lành” vv.

Giá 250 nghìn bao gồm cả tiền phòng nghỉ, phòng nghỉ nào cũng có điều hòa và tắm nước nóng, nhưng chăn đệm tôi có cảm tưởng luôn ẩm ẩm, chắc do tần suất sử dụng quá nhanh không kịp phơi khô. Phần tiền được chia ra, 150 nghìn cho chủ nhà nghỉ, 100 nghìn cho cô gái.

Cô gái không được cả 100 nghìn, cô có 1 chủ nuôi ăn ngủ và giới thiệu cô đi khách, món 100 nghìn sẽ chia đôi, chủ 50 vào cô 50, có khi chia tứ-lục, chủ 60 cô có 40, tức là 1 lần bán dâm, cô thu về chỉ hơn 1 bảng Anh.

Thế nhưng nếu 1 ngày thu nhập không tệ, nếu trung bình gặp 10 khách 1 ngày, cô gái sẽ thu về 500 nghìn, cộng với tiền bo của khách, khách thường bo như tôi, 20 nghìn hay 50 nghìn, nhưng nhiều khách sộp có thể bo nhiều hơn nếu được hài lòng. Các cô gái ở đây không bao giờ đòi tiền bo.
Thu nhập của cô gái trung bình vào cỡ xấp xỉ 25 triệu/ tháng, 1 số tiền nằm mơ với các cô gái nông thôn nghèo, và nếu xinh đẹp và được đông người chọn, 1 cô gái có thể kiếm gấp 3 số đó. Và khỏi thuế má gì.

Ở Quất lâm, 1 bãi biển đục ngầu phù sa thuộc Nam định, giá còn rẻ hơn nữa, tôi chỉ phải 150 nghìn cho 1 lần mua dâm, và nếu chấp nhận giao cấu ở 1 trong những ki ốt lụp xụp ngay sát biển, ở những phòng ẩm nhỏ và không có điều hòa hay nước nóng, giá chỉ còn 130 nghìn, tương đương 4 bảng Anh. Sau khi cưa đôi tiền phòng và cưa đôi lần nữa với chủ, cô gái bán dâm chỉ nhận được xấp xỉ 1 bảng Anh. 1 mức giá khiến các đồng nghiệp phương Tây phải rớt nước mắt.

Ở Hanoi thì có gái gọi, các anh liền ông chia sẻ số điện thoại các cô cho bạn bè, giá giao động từ 300 nghìn đến 1 triệu, khi gọi đến số các cô lần đầu cần phải đọc mật khẩu để biết là bạn của khách quen, mật khẩu thường là : “ bạn anh Tuấn, bạn anh Linh hay bạn anh xx”, thế là nhận ra tín hiệu và thỏa thuận bãi -đáp ngay, nhưng ở Hanoi, rất có thể bạn bị bắt về đồn và nộp phạt vì mua bán dâm, hãy cẩn thận.

Ở nông thôn hay làng bản xa xôi, các cô không có nhiều chọn lựa, thường là khi vừa mới lớn thì vội vàng lấy 1 anh chồng, đẻ vài đứa, và cắm mặt vào đồng ruộng hay đồi nương, lúc nào cũng lo thiếu tiền, thế là hết 1 đời người. Như ở quê tôi, 1 làng thuần nông thuộc 1 huyện ở Hải dương, 22 tuổi mà chưa lấy được chồng thì bị coi là ế.

Ở thôn làng buồn như vậy, nên rất đông các cô gái từ nông thôn hay vùng cao đến bán dâm tại Đồ sơn, các cô cũ thường về làng và rủ bạn bè hoặc họ hàng lên, giới thiệu 1 người mới thì các cô được 1 khoản tiền, và cũng đc 1 khoản tiền nữa nếu cô gái đc giới thiệu còn trinh. Lắm hôm ngồi đợi gái, tôi nghe các cô nói chuyện với nhau toàn bằng tiếng dân tộc. Ở đây không hề có chuyện ép buộc, các cô có nghỉ phép về thăm nhà hay về ăn tết là thường, lúc vắng khách tôi luôn thấy các cô túm tụm ăn quà vặt, và cười đùa vui vẻ.
Khách có vô số cô gái để chọn, tôi hay ngồi uống bia ở phòng khách rộng và các cô gái đi ngang qua, tha hồ chọn cô mình thích và dẫn cô được chọn vào phòng. Nếu không chọn được, người quản lí khách sạn sẽ gọi thêm vài cô khác, vào cuối tuần, có cả vài chục cô cho tôi chọn. Tôi thấy có cô xinh đẹp khi vừa xong với tôi thì có ngay 1 khách khác, và khi xuống lấy tiền lại đc 1 khách khác dẫn lên, liên tục 3 lần trong vòng 30 phút. Bao cao su là bắt buộc ở đây, nhưng cũng có lần 1 cô đề nghị tôi không dùng bao, khiến tôi từ chối nhưng hơi run run.

Nhà nước đã ra luật mới không bắt những cô gái bán dâm đi tù, nơi được gọi 1 cách hoa mĩ “ trại phục hồi nhân-phẩm”. Đây là 1 đạo luật rất tiến bộ theo tôi. Giờ các cô chỉ bị xử phạt hành chính, như thế là yên tâm công-tác hơn.

Theo tôi, nhân phẩm của các cô không có vấn đề gì, hoặc không tệ hơn những anh đi mua dâm, các cô đâu có ăn cắp của ai? Tư cách các cô vẫn hơn nhiều những anh cảnh sát ăn mãi lộ, hay bất kì nhân viên công quyền nào lợi dụng chức vụ mà nhận phong bì dưới gầm bàn.

Mại dâm đã tồn tại ở Việt nam từ rất lâu, và chưa bao giờ cấm được triệt-để, vì đó là nhu cầu của con người như ăn uống, tại sao nhà nước không hợp pháp mại dâm, ví dụ chỉ ở Đồ sơn hay Quất lâm hay 1 vài bãi biển khác, vì nếu không thể cấm, thì tạo sao không sống hòa bình với nó, như Hà lan, đức, thụy sĩ hay Anh vô số nước khác hợp pháp mại dâm?

Tôi đọc rất nhiều vụ hiếp dâm trên cả nước, khắp nơi, mà tội phạm là những ông già tóc bạc hay thanh niên mới lớn, nhưng chưa từng có vụ nào xảy ra ở Đồ sơn, nơi đơn giản, người đàn ông khát-tình sẽ được thỏa mãn chỉ với 8 bảng Anh từ A đến Z.
Còn đây là bài trên báo Đất Việt
33.000 gái mại dâm và không có mại dâm Quất Lâm-Đồ Sơn

Sáng 10/1, Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác 2013 và nhiệm vụ trọng tâm 2014 của Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm đã công bố, cả nước có gần 33.000 gái mại dâm. Trước đó, kết quả báo cáo của các địa phương hồi giữa năm 2013 đều khẳng định không phát hiện có mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm (Nam Định).
Người mua dâm sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng.
Theo báo cáo của Bộ Lao động - thương binh & Xã hội, ước tính năm 2013 cả nước có gần 33.000 gái mại dâm, nhưng số gái mại dâm có hồ sơ quản lý lại giảm mạnh, chỉ còn trên 9.000 người.
Bộ Lao động đánh giá, hai năm 2012-2013 tệ nạn mại dâm có diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, nhiều thủ đoạn mới, đặc biệt các địa bàn trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM, Nam Định, Hải Phòng, trong đó có việc hình thành một số khu phố, tụ điểm mại dâm, đặc biệt là tại các địa phương phát triển về du lịch.
Thống kê của công an các địa phương cho biết, cả nước có trên 83.000 cơ sở kinh doanh có điều trị, trong đó có trên 8.000 cơ sở có nhân viên nữ nghi hoạt động mại dâm. Mặc dù chương trình hỗ trợ người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng đã được triển khai tại 20 địa phương, nhưng thời gian qua mới có 500 người được hỗ trợ vay vốn (tổng vốn đã cho vay là… 2 tỉ đồng).
Trong khi đó, so với 2012, số tội phạm, số vụ vi phạm liên quan đến mại dâm phát hiện được trong năm 2013 đều tăng (tăng gần 200 vụ, trên 500 đối tượng so với 2012).
Nhiều người băn khoăn, con số hơn 33.000 gái mại dâm nói trên không biết có mại dâm ở Quất Lâm (Nam Định) và Đồ Sơn (Hải Phòng) hay không bởi theo kết quả báo cáo của các địa phương trước đó đều khẳng định không phát hiện có mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm (Nam Định).
Tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi tổ chức ngày 13/6/2013, ông Phạm Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã cho biết thông tin trên.
Các địa phương báo cáo chỉ có một vài trường hợp, không đáng kể.
Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP về “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình” có hiệu lực từ 28/12/2013, người bán dâm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Còn người mua dâm sẽ bị phạt nặng hơn, từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Đặc biệt, hành vi lôi kéo người khác mua dâm sẽ bị phạt 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

7 nhận xét

Nặc danh
19:47 17 tháng 1, 2014 Reply

dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, dân Việt nam sống ấm no, hạnh phúc, kinh tế phát triển. Gái Mãi dâm là do thế lực thù địch xúi dục. Loại gái này không chịu sống ấm no, hạnh phúc, yên bình, thích dâm loàn, đi dụ đàn ông.

Chỉ có gái Đảng ta là tốt nhất. Có bao thấy con gái của cán bộ, đảng viên đứng đường kiếm khách không.

Gái đảng chỉ đi du học, du hí hải ngoài, mua sắm cả nghìn đô, trong khi lương của bố chỉ có vài triệu đồng mỗi tháng. Đó gọi là XHCN.

18:42 18 tháng 1, 2014 Reply

CNXH là gì chú mày biết không. Niếu thật sự không biết thì đừng có từ một chuyện mà suy ra theo lời lẽ của những kẻ ngu dốt nhé cái tên Nặc danh kia. Đảng viên luôn có con em ngoan ngoãn chứ không như con hó sủa bậy chúng mày đâu. Nước chúng ta sẽ không bao giờ đi theo lối sống đồi bại như mấy nước tư bản đâu, không bao giờ người dân chúng tôi đồng ý hợp pháp mại dâm cả

18:51 18 tháng 1, 2014 Reply

Mại dâm thì sẽ sinh ra rất nhiều những hệ lụy xấu cho xã hội, những tệ nạn xã hội và ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Chúng có thể sinh ra thêm các bệnh truyền nhiễm và mức độ lây lan nhanh. Vì thế không cho phép hợp pháp mại dâm trên đất nước là vô cùng sáng suất

19:00 18 tháng 1, 2014 Reply

Chỉ có những người không bình thường mới muốn hợp pháp hóa mại dâm. Mại dâm gay ra rất nhiều tiêu cực trong xã hội như tệ nạn và sự lây lan các bệnh truyền nhiễm hết sức nguy hiểm. Chúng ta không thể giống như một số nước khác trên thế giới về vấn đề này vì chúng ta có những cái nhìn nghiêm túc và chuẩn xác hơn

Nặc danh
21:14 19 tháng 1, 2014 Reply

CNXH là cái gì. Đồng chí Hà long biết không. Không biết là ngu đấy.
Lối sống hiện giờ của Việt nam gọi là gì ? có bao nhiêu gái điếm và bao nhiêu có gái của Đảng viên đi làm điếm.

Đồng chí Hà long thích chửi người ngu. Vậy thì chứng minh xem đồng chí khôn hơn ai xem.

Nặc danh
15:28 28 tháng 2, 2014 Reply

Sao suy nghĩ ấu trĩ thế, không hợp pháp nhưng nó đầy dẫy ra. Đúng là đà điểu rúc đầu trong cát, ngẫn thế.

Nặc danh
14:32 5 tháng 5, 2015 Reply

Nhưng nói cho cùng thì phải có cầu thì mới có cung. Các ông cứ ngoan đi thì các cô ấy ế chẳng ai sờ thì có mà bán cho ai. Nói cho cùng có luật hay không thì cũng thế mà thôi. không có luật thì cũng nhan nhản gái mãi dâm, và nếu như có luật thì sao đây? Cũng chẳng biết phải trách ai.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!