17/01/2014

KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ THẨM MĨ VIỆN CÁT TƯỜNG

Tác giả: Unknown viết lúc 17/01/2014 | 17.1.14


Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại Thẩm mỹ viện Cát Tường chiều 18-9-2013.

Sau hơn 3 tháng điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Hà Nội đã kết thúc và có kết luận điều tra vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị đề nghị truy tố về tội “vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo điều 242 Bộ luật hình sự và tội “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt theo điều 246 Bộ luật hình sự”.

Bị can Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “trộm cắp tài sản” theo điều 138 Bộ luật hình sự.

Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại thẩm mỹ viện Cát Tường chiều 18-9-2013.

Sau khi chị Huyền tử vong, Tường đã chỉ đạo nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của thẩm mỹ viện mang đi cất giấu. Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc thì Đào Quang Khánh là nhân viên trung tâm đã đi vào phòng nơi đặt thi thể chị Huyền lấy chiếc điện thoại Iphone 5 trong túi xách của chị Huyền.

23g cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên ôtô đến Bệnh viện Bưu điện (số 1 Yên Bái, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thấy bệnh viện đông người và thi thể chị Huyền đã co cứng nên Tường bàn bạc với Khánh không đưa vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông Hồng.

Khánh lái xe máy của chị Huyền theo sau ô tô. Khi đến giữa cầu Vĩnh Tuy, do trên cầu có nhiều người qua lại nên Tường tiếp tục lái xe đến đường Cổ Linh thì dừng lại.

Khánh bỏ lại xe máy cùng túi xách của chị Huyền rồi lên xe cùng Tường lên cầu Thanh Trì. Đến giữa cầu thì Tường dừng ôtô và cùng Khánh khiêng xác chị Huyền đẩy xuống sông Hồng rồi lên xe về nhà.

Cho đến nay, dù gia đình chị Huyền đã dùng nhiều biện pháp tìm kiếm nhưng thi thể của chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, khoảng 23g đêm 19-10, anh Vũ Văn Tuấn (trú P.Thạch Bàn, Q.Long Biên), đi xem phim về đến khu vực đường Cổ Linh, phường Thạch Bàn thì phát hiện một xe Honda Lead màu đen đổ nghiêng trên vỉa hè, chìa khóa cắm trên ổ khóa xe, có một túi xách treo trên xe.

Anh Tuấn đã gọi hai người bạn đến và cùng mở túi ra để xem tài sản của ai. Khi mở túi có 2 thẻ ATM, một điện thoại và một CMND mang tên Lê Thị Thanh Huyền. Anh Tuấn đã gọi điện vào số máy này và thông báo về việc có một số tài sản như vậy.

Ngay sau đó, anh Nguyễn Hữu Huy (trú phố Hàng Thiếc, Hà Nội) đến nơi để xe, xác nhận chị Huyền là vợ mình và trình báo cơ quan công an việc chị Huyền đi khỏi nhà từ sáng đến lúc đó không thấy về. Sau đó, gia đình anh Huy đã đến trình báo tại công an phường Thạch Bàn.

Theo trình báo của gia đình, 8g45 sáng 19-10, chị Huyền đi khỏi nhà có việc riêng và đến tối không về, gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy, cho đến khi nhận được điện thoại về tung tích chiếc xe máy và một số tài sản.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định ngày 18-10, chị Huyền đã đến thẩm mỹ viện Cát Tường để đặt vấn đề làm dịch vụ và đã đặt cọc 50 triệu đồng. Sáng 19-10, chị Huyền đến thẩm mỹ viện này để thực hiện phẫu thuật và các nhân viên là y tá tại thẩm mỹ viện này gây mê. 

TÂM LỤA/TUOITRE

1 nhận xét:

18:51 18 tháng 1, 2014 Reply

Sau gần 3 tháng tìm kiếm trong vô vọng thì đến giờ xác của nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.Điều này càng làm cho dư luận cả nước cũng như gia đình của nạn nhân cảm thấy vô cùng phẫn nộ và căm phẫn với những việc làm của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Chúng ta cần phải xử nghiêm những con người như thế này. Điều đáng mừng việc thực thi pháp luật của chúng ta đang làm rất đúng

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!