25/01/2014

NGƯỜI ANH HÙNG HỌ NGỤY

Tác giả: Unknown viết lúc 25/01/2014 | 25.1.14

Kính Chiếu Yêu: Bên nhà mụ Beo có loạt bài 5 kì liền về "Người anh hùng họ Ngụy" khá hay. Bê về đây một kỳ còn lại xin dẫn đường link (tại đây) nếu bạn dọc muốn xem.

Trước tiên, Beo chưa bàn đến những tình tiết đúng- sai của sự kiện 1974. Các bạn trong nước có thể tham khảo các nội dung tranh luận này của các nhân vật tham gia trực tiếp sự kiện trên các web tại hải ngọai, gõ bất cứ từ khóa gần gần nội dung đều tra cứu được.
Nếu lười nữa, thì đọc luôn trên blog Beo, Beo dẫn về cách nay đúng 1 năm : http://beoth.blogspot.com/2013/01/mot-su-that-khac-ve-tran-hai-chien.html
Chuyện bếp núc làng báo, cơ sự như sau:
Phải nhận định ngay, việc phục dựng lại người lính VNCH trên báo chí chính thống, chắc chắn có sự hé cửa của tuyên giáo.

Có 2 lọai hé. Hoặc lòn sau bếp nhà một anh trưởng-phó rủ rỉ xin phép (lọai xin rất đặc trưng của Quang Thông) hoặc, nhá mớm cung bài đầu, không thấy quan nào a lô làm tới luôn (kiểu của Tuổi trẻ). Vậy nên, bạn sẽ luôn luôn thấy việc xử lý bài vở thuộc các đề tài nhạy cảm chính trị của Tuổi trẻ chững chạc, rất nhất quán về quan điểm và, có nghề hơn hẳn Thanh niên.

Có xin, có gật, nhưng khi thấy vượt tầm kiểm sóat vẫn gõ đầu. Tuyên giáo là thế và thế, mới là tuyên giáo.

Đương nhiên, việc gõ đầu thằng lòn cửa sau bao giờ cũng nhẹ tay hơn thằng mớm cung.

Quay lại chuyện sự kiện 1974 được phép đưa lên báo chí chính thống.

Lọat bài trên Thanh niên đã vượt quá tầm của việc phục dựng lại một sự kiện lịch sử- điều tiên quyết bắt buộc cho lọai đề tài này. Cho dù anh muốn gửi gắm bất cứ ý đồ tốt-xấu gì đi chăng nữa, cũng phải bám vào cái gốc đó.

Nó đã lấn sâu sang cái ngưỡng của sự cổ súy cho việc tôn vinh người lính VNCH. Với báo chí, sự cổ súy đôi khi không chỉ bằng những câu chữ hô hào cụ thể, mà bằng mức độ, tần suất xuất hiện…

Hành động cổ súy đó nhục mạ anh linh những người nằm xuống ở Tây Nam Tây Bắc Gạc ma, làm tổn thương cả gia đình họ, mà không ít trong số đó, Beo tin rằng đang sống dưới chuẩn nghèo khổ trong nước. Nhục mạ những cựu binh từ thể xác lẫn tinh thần, không thể nào lành lặn nổi. Và đang còn sống.

Bất kể nhận định, đánh giá lại thế nào về lịch sử, chúng ta không thể là tù nhân của quá khứ. Bằng lọat bài này, thấy ít ra (trước tiên) có báo Thanh niên rất khóai trá được ở tù.

Nhưng, đây mới là tác động thật sự ngu xuẩn nhất, phản hiệu quả nhất, khi định vịn vào 98% lòng yêu đất nơi bạn đọc: “Cái sự bắng nhắng của đám dân chủ cuội, vô hình chung làm mất hẳn giá trị của tinh thần kháng Tàu, vốn là một thứ tinh thần đối kháng rất âm ỉ và bản năng, thậm chí là thiêng liêng.” (Beo mượn lời bạn DG DG trên facebook). 

Báo chí chính thống, không chỉ mặc định mà được khẳng định, là tiếng nói của Đảng. Không phải suy diễn, đương nhiên sẽ hiểu, lọat bài kia, xuất phát từ chính chủ trương của một nhóm trong Đảng.

Rất khó để thanh minh, chỉ vì đói quá nên Thanh niên quật mồ xác chết lên… câu cơm.

34 nhận xét

Ai chống Giặc ngoại xâm mà hy sinh đều Xứng đáng là ANH HÙNG .Bất kể thời nào
07:20 29 tháng 1, 2014 Reply

Ai chống Giặc ngoại xâm mà hy sinh đều Xứng đáng là ANH HÙNG .Bất kể thời nào

13:03 3 tháng 2, 2014 Reply

Đúng là họ Giặc ngoại xâm mà hy sinh thì ta gọi họ là anh hùng, điều này cũng xứng đáng nhưng đừng vì thế mà cái loại báo chí, báo chí lá cải xuyên tạc linh tinh để rồi lệch lạc về quá khứ, làm cho sai lệch về tinh thần của cuộc kháng chiến chống Tàu

10:50 17 tháng 7, 2014 Reply

Người Việt ở hải ngoại là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, nhân dân ta có câu đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, cho dù quá khứ họ là ai họ đã từng làm gì và gây tổn hại gì cho dân tộc thì chỉ cần họ có lòng yêu nước, yêu thương dân tộc và luôn có mong muốn xây dựng quê hương Việt Nam tốt đẹp hơn thì đất nước sẽ luôn rộng mở đón chào họ quay trở về. Truyền thống nhân văn nhân đạo của dân ta sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi

10:51 17 tháng 7, 2014 Reply

Thật sự là đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại cả.Ở Việt nam từ trước đến nay luôn có truyền thống tốt đẹp đó là giang tay chào đón những người con lầm lỡ nhưng đã biết ăn năn hối lỗi về với đất nước.Việc đưa những người có lịch sử chống đối ra với quần đảo Trường sa thực sự sẽ khiến cho họ cảm thấy thêm yêu quê hương đất nước,Thêm yêu chủ quyền thiêng liêng của dân tộc,từ đó họ có thể làm nhiều những việc có ích cho xã hội và đất nước.

10:53 17 tháng 7, 2014 Reply

Chỉ có những người chưa thực sử hiểu về đất nước, chưa hiểu hết về tình trạng đất nước hiện nay mới nói những lời chống đối thôi. Một phần thì bên ngoài luôn luôn tồn tại những phần tử kích động nữa thì bao giờ mà chẳng thế, không bao giờ nghĩ tốt về đất nước mình được mà chỉ nói xấu mà thôi. Vậy tốt hơn hết là hãy xem lại thế nào, đất nước đã độc lập thống nhất thực sự được 39 năm rồi, hãy tính chuyện quay trở về với Tổ Quốc đi.

10:55 17 tháng 7, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:55 17 tháng 7, 2014 Reply

nếu như mục đích chuyến đi chỉ là thăm quan du lịch trở về quê sau bao năm xa cách thì hoan nghênh tất cả chứ không chỉ riêng gì các vị,quê hương Việt Nam hùng vĩ và đẹp lắm quá khứ hãy bỏ qua đi nếu các vị còn yêu quê hương đất nước,còn với mục đích đen tối đang còn làm tay sai cho kẻ thù đích thì không ai hoan nghênh các vị đâu

10:56 17 tháng 7, 2014 Reply

Những người có lịch sử chống đối Việt Nam hãy về và ra thăm quần đảo Trường Sa thì sẽ thấy rõ được mảnh đất của quê hương ở nơi xa nhất tổ quốc nhưng mỗi người dân Việt Nam đều tự hào về mảnh đất đó và nguyện sẽ giữ vững chủ quyền của mình cho đến hơi thở cuối cùng giống như trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc từ ngàn đời nay chúng ta không bao giờ chịu khuất phục trước những kẻ thù hùng mạnh nhất

10:57 17 tháng 7, 2014 Reply

Dù trong chiến tranh như thế nào, họ đã từng rời bỏ quê hương đất nước như thế nào, nhưng hiện nay đất nước Việt Nam của chúng ta không bao giờ cấm họ quay trở lại cùng đồng bào, cùng quê hương đất nước này xây dựng và bảo vệ đất nước cả

10:58 17 tháng 7, 2014 Reply

Dù sao thì lúc cuối đời những con người này còn biết quay đầu lại về với quê hương, đất nước. Chắc già rồi khi mà ở bên xứ người những kẻ này cảm thấy đủ tiền rồi thì quay đầu về với đất nước đây mà.
Thôi coi như cũng là một sự thể hiện lúc cuối đời có ích

11:01 17 tháng 7, 2014 Reply

Biến cố năm 1975 là một sự tất yếu, sự sụp đổ vĩnh viễn của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, một chính quyền bất hợp pháp, tiếm danh nhân dân miền Nam do người Mỹ dựng lên là không bao giờ sai cả. Nhưng buồn thay là những người chaỵ ra nước ngoài không hiểu cho điều đó là đúng đắn và vẫn tiếp tục chống đối. Họ chống đối nhưng không biết sai hay đúng, họ làm những điều hết sức phi nghĩa. Nay họ quay về, cho họ ra với biển đảo để họ sáng mắt ra.

11:04 17 tháng 7, 2014 Reply

Trong suốt cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, những người lãnh đạo cao nhất của nước Mỹ thời đó đã từng dùng bom đạn với mục đích xoá sạch 4.000 năm văn hiến của Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại thời kỳ đồ đá! Hàng triệu người đã chết vì bom đạn Mỹ; hàng trăm ngàn người khác đã trở nên tàn phế, tàn tật đau đớn vô cùng vì di chứng của chất độc da cam mà quân đội Mỹ đã rải xuống lãnh thổ Việt Nam. Ngày nay hai nước Việt - Mỹ muốn hợp tác hướng về tương lai, song những mất mát và nỗi đau từ cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ vẫn còn đó trong từng gia đình, dòng họ và trên cơ thể nhiều người không dễ nguôi ngoai! Thật đáng xấu hổ khi vẫn còn một thiểu số người Việt thuộc các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại cố tình quên đi vấn đề này với dã tâm muốn bóp méo lịch sử, đề cao tội ác của quân xâm lược!

11:04 17 tháng 7, 2014 Reply

Trong suốt cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, những người lãnh đạo cao nhất của nước Mỹ thời đó đã từng dùng bom đạn với mục đích xoá sạch 4.000 năm văn hiến của Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại thời kỳ đồ đá! Hàng triệu người đã chết vì bom đạn Mỹ; hàng trăm ngàn người khác đã trở nên tàn phế, tàn tật đau đớn vô cùng vì di chứng của chất độc da cam mà quân đội Mỹ đã rải xuống lãnh thổ Việt Nam. Ngày nay hai nước Việt - Mỹ muốn hợp tác hướng về tương lai, song những mất mát và nỗi đau từ cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ vẫn còn đó trong từng gia đình, dòng họ và trên cơ thể nhiều người không dễ nguôi ngoai! Thật đáng xấu hổ khi vẫn còn một thiểu số người Việt thuộc các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại cố tình quên đi vấn đề này với dã tâm muốn bóp méo lịch sử, đề cao tội ác của quân xâm lược!

11:07 17 tháng 7, 2014 Reply

Nó bắt được mình thì tra tấn dã man. Mình bắt được nó chỉ cho đi cải tạo. Vậy mà nó cho mình là ác? Khốn nạn. Nhưng kẻ đi giết đồng bào mình, không coi đồng bào mình là con người thì chúng thật không đáng sống trên đời, chết chẳng siêu sinh được đâu. Mình thật may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, thật khủng khiếp nếu mình lại trở về cái thời đó.

11:09 17 tháng 7, 2014 Reply

đế quốc mỹ đã gây bao đau thương cho nhân dana việt nam ta trong suốt nửa thế kỷ qua.....ngày nay khi mà chúng ta đã giành được chiến thắng thì chúng ta cũng phải đối mặt với vô vàn những cấm vận và phá hoại ngầm của bọn chúng...chủ nghĩa tưu bản..sự tần bạo ghê tởm của loài người

11:30 17 tháng 7, 2014 Reply

Các cuộc thảm sát tương tự vụ ở làng Mỹ Lai không phải sự cố bất thường, mà là một trong các “chiến dịch” thực hiện thường xuyên theo chính sách của Mỹ . Đó là những tội ác tày trời mà chỉ có Mỹ mới có thể làm ra, bằng chứng là ngày trong thời kì hiện đại , phát triển hiện nay ,Mỹ vẫn luôn là kẻ gieo rắc những cuộc chiến trên khắp thế giới , giết đi biết bao cuộc sống của những người dân bình thường

11:32 17 tháng 7, 2014 Reply

Tội ác mà bọn Việt Nam cộng hòa gây nên cũng chẳng khác gì tội ác của bọn quân đội Mỹ cả, chúng sẵn sàng chĩa nòng súng, mảnh đạn vào nhân dân ta, chúng giết hại bất cứ những thứ gì chuyển động chúng nhìn thấy, thật là man rợ khi đó lại chính là đồng bào của mình.

11:34 17 tháng 7, 2014 Reply

Bọn Mỹ vô cùng tàn độc, cái đó thì không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới thấy được điều đó, nhưng tôi thấy đau lòng nhất chính là bọn chính quyền Việt Nam cộng hòa,cùng là người Việt Nam nhưng chúng lại đi tàn sát người Việt Nam , làm tay sai , bù nhìn cho chính quyền đế quốc, bọn chúng cần phải được lên án, được lịch sử ghi chép lại về tội ác mà chúng gây ra với chính đồng bào mình.

11:35 17 tháng 7, 2014 Reply

Tội ác mà dân quân Mỹ đã gây ra cho Việt Nam là một tổn thất không bao giờ có thể hàn gắn lại. Khi những bức ảnh về sự thật của chiến tranh được phơi bầy, thì có thể thấy được sự khốc liệt của cuộc chiến phi nghĩa. Đó là những tội ác tày trời mà chỉ có Mỹ mới có thể làm ra, bằng chứng là ngày trong thời kì hiện đại , phát triển hiện nay ,Mỹ vẫn luôn là kẻ gieo rắc những cuộc chiến trên khắp thế giới , giết đi biết bao cuộc sống của những người dân bình thường

11:36 17 tháng 7, 2014 Reply

Tội ác của quân đội Mỹ không bao giờ rửa sạch được. Những gì chúng đã làm với người dân vô tội đã chứng minh bản tính cầm thú, man rợ thế nào rồi. Dù cho thời gian qua đi nhưng thế hệ trẻ của chúng ta cũng sẽ mãi ghi nhớ món nợ này. Đau thương mà Mỹ gây ra không thể xóa nhòa trong tiềm thức của con người Việt Nam. Chúng thật ác độc khi nghĩ ra cách đào tạo đám tay sai Việt Nam Cộng Hòa, đây chính là kế sách thâm hiểm dùng người Việt đánh người Việt

11:38 17 tháng 7, 2014 Reply

Những người con dân Việt Nam đã ngã xuống hi sinh để bảo vệ vùng biển trời của nước nhà.Chính vì thế chúng ta dù có như thế nào cũng phải bảo vệ đến cùng vùng biển trời mà ông cha ta đã ngã xuống để bảo vệ nó để cho nó có được như ngày hôm nay.Nhưng bên cạnh đó một số kẻ phản động chúng lại lợi dụng vấn đề này để chống phá kích động chống phá nhà nước ta.Những kẻ đó thật là không có lương tâm.

11:40 17 tháng 7, 2014 Reply

Những người anh hùng dân tộc của chúng ta đã ngã xuống để bảo vệ vùng biển trời của chúng ta.Chính vì thế chúng ta cần phải trân trọng và cố gằng hết sức để bảo vệ những gì ông cha ta đã để lại cho chúng ta.Những gì ông cha ta để lại cho chúng ta,và đó là nhiệm vụ của chúng ta là phải giữ gìn và bảo tồn nó.Nhưng chúng ta cũng phải thể hiện cách bảo vệ tình yêu đó của chúng ta như thế nào một cách hợp lí nhất.Đừng để những kẻ phản động lợi dụng chúng ta như những con rối.

11:41 17 tháng 7, 2014 Reply

Hoàng sa-quần đảo mà hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng ra ngoài để trông mong,trông ngóng.Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ,nhưng chúng ta phải thể hiện tình yêu của chúng ta như thế nào.Không phải chúng ta phản đối hay là biểu tình thì đó là thể hiện tình yêu của chúng ta.Mà điều đó là hoàn toàn ngược lại với tác dụng của nó.Người dân chúng ta cần suy nghĩ kĩ càng và trước những hành động nham hiểm của những thế lực thù địch.

11:41 17 tháng 7, 2014 Reply

Những người anh hùng dân tộc của chúng ta đã ngã xuống để bảo vệ vùng biển trời của chúng ta.Chính vì thế chúng ta cần phải trân trọng và cố gằng hết sức để bảo vệ những gì ông cha ta đã để lại cho chúng ta.Những gì ông cha ta để lại cho chúng ta,và đó là nhiệm vụ của chúng ta là phải giữ gìn và bảo tồn nó.Nhưng chúng ta cũng phải thể hiện cách bảo vệ tình yêu đó của chúng ta như thế nào một cách hợp lí nhất.Đừng để những kẻ phản động lợi dụng chúng ta như những con rối.

11:43 17 tháng 7, 2014 Reply

Trung Quốc luôn dùng những sức mạnh về kinh tế và quân sự để tạo sức ép, buộc Việt Nam phải nhượng lại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Trung Quốc. Tuy là một nước bé song Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục bán đi một phần cơ thể máu thịt của mình. Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam quyết mang tính mạng và tài sản của mình để bảo vệ lãnh thổ Tổ Quốc!

11:44 17 tháng 7, 2014 Reply

điều đáng buồn là hiện nay lại có một số phần tử xấu, chống đối đất nước đang cố tình lợi dụng vấn đề này để đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhằm phục vụ mưu đồ chính trị riêng của mình. Một trong những chiêu bài điển hình của họ là núp dưới danh nghĩa chống Trung Quốc để kích động nhân dân xuống đường biểu tình, gây mất ổn định an ninh trật tự và làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Sau một vài lần bị công luận bóc trần bản chất thù địch, một số cuộc biểu tình do họ tổ chức không thu hút được ai thì nay chuẩn bị gần đến ngày kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa, họ lại giương chiêu bài bảo vệ chủ quyền để lặp lại kịch bản cũ: kích động nhân dân đi biểu tình tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội. Tổ chức đứng ra kích động ở đây không ai khác là nhóm NO-U.

11:45 17 tháng 7, 2014 Reply

Thời gian qua ta và một số nước láng giềng liên quan như Thái Lan, Trung Quốc và Indonesia đã giải quyết một số tranh chấp về vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa chồng lấn. Năm 1997, ta và Thái Lan ký Hiệp định phân định vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của hai nước trong vịnh Thái Lan. Năm 2000, ta và Trung Quốc ký Hiệp định phân định lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của hai nước trong vịnh Bắc bộ. thế nhưng tình hình vẫn rất phức tạp

11:46 17 tháng 7, 2014 Reply

tôi rất hy vọng ASEAN và Trung Quốc cùng nhau thực tâm, chân thành thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực xây dựng COC. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung tay xây dựng lòng tin chiến lược, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển và thịnh vượng chung

11:47 17 tháng 7, 2014 Reply

nếu như trên đất liền, Trung Quốc chỉ có thể tạo được ảnh hưởng chiến lược đối với 3 quốc gia giáp ranh (Lào, Myanmar và Việt Nam), thì trên biển, mà cụ thể là Biển Đông, Trung Quốc có thể tạo ảnh hưởng đối với tất cả các quốc gia Đông Nam Á. chả trách nào tàu khựa muốn chiếm bằng được biển của ta

11:48 17 tháng 7, 2014 Reply

ASEAN và Trung Quốc đã có Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) với tinh thần thống nhất là giữ nguyên trạng, không làm phức tạp thêm tình hình và giải quyết tranh bằng đối thoại hòa bình và thương lượng.Tuy vậy, đây chỉ là Tuyên bố, mang tính kiến nghị, nên giá trị pháp lý hạn chế, vì vậy ASEAN và Trung Quốc nhất trí xây dựng COC

11:50 17 tháng 7, 2014 Reply

Để quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam , Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản làm cơ sở cho công tác quản lý và thực thi nhiệm vụ trên các vùng biển và thềm lục địa của mình. Những văn bản này dựa trên những nguyên tắc cơ bản của pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam, đồng thời cụ thể hóa các quyền và nghĩa vụ của nước ta trên các vùng biển nhằm điều chỉnh các hoạt động trong việc giữ gìn, bảo vệ và quản lý các vùng biển Việt Nam.

11:51 17 tháng 7, 2014 Reply

Nhân dân ta là một dân tộc yêu hòa bình , không hề thích chiến tranh chút nào , mà thực sự thì chiến tranh xảy ra cũng là điều chẳng ai muốn cả , chiến tranh gây ra rất nhiều thiệt hại , nhất là trong thời kì mà vũ khí . khoa học , phát triển như hiện này , hậu quả từ những thứ đó mang lại quả thực là vô cùng to lớn!

11:52 17 tháng 7, 2014 Reply

Tuy chúng ta có thể giải quyết tranh chấp biển đông thông qua việc đối thoại với trung quốc nhưng mà chúng ta sẽ nhất quyết không để mất đi một tấc đât biển nào.Vì đó là của chúng ta,nó thuộc về chúng ta.Bọn trung quốc nó thực hiện chính sách rằng nếu không thực hiện được âm mưu xâm chiếm biển đông để bành chướng lãnh thổ thì chúng sẽ chuyển sang phương án 2 là hợp pháp xong phương,2 bên cùng có lợi,để từ đó chúng có thể hưởng lợi từ biển đông của chúng ta.

11:56 17 tháng 7, 2014 Reply

Việt Nam ta là một nước nhỏ, với nền kinh tế còn nhiều khó khăn, xong không phải là một nước dễ bắt nạt. Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước đã chứng minh điều đó. Thực tế là đã có biết bao nhiêu kẻ xâm lược muốn xâm chiếm Việt nam, nhưng lần nào chúng cũng bị thất bại. Và lần này cũng thế thôi, chắc chắn bọn tàu khựa sẽ không thể nào đạt được mục đích chiếm trọn biển đông của mình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!