19/01/2014

NHẾCH NHÁC "LỄ TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA"

Tác giả: Unknown viết lúc 19/01/2014 | 19.1.14

Kính Chiếu Yêu

Hôm nay hơi lạnh nhưng cũng cố ra Bờ Hồ xem những con người cố chấp làm gì cho thông báo đã phát đi của họ, cái gọi “Lễ tưởng niệm 40 năm Hoàng Sa”. Thông báo ấy đã được đăng tải trên một số trang như Bauxite, Ba Sàm, Tễu… quen thuộc cả tuần rồi. Chung quanh cái thông báo đó, nhiều trang mạng cũng đã tỏ thái độ đồng tình và không đồng tình.

Phía những ý kiến đồng tình thì cho rằng, cần tôn vinh hành động dũng cảm bảo vệ đất đai Tổ quốc dù họ đứng ở phía nào trong cuộc chiến. Công nhận sự hy sinh của họ cũng là biểu thị thái độ hòa giải dân tộc. Đất đai Tổ quốc là thiêng liêng cần đòi lại.

Phía những ý kiến không đồng tình thì cho rằng, chính những người lính ấy đã hành động hèn nhát nên mới mất đảo, chẳng có gì để tự hào. Hòa giải dân tộc không phải chỉ có tuyên nhận những người lính cộng hòa đã hy sinh là giải quyết được khi mà những sỹ quan chỉ huy của họ hàng năm vẫn tổ chức ngày quốc hận vào dịp 30/4. Đòi lại đất đai là việc tất yếu nhưng không phải chỉ bằng và chỉ cần vài cuộc tưởng niệm…Bản chất tưởng niệm chỉ là trò trá hình cho một mưu đồ xấu làm phức tạp thêm tình hình.

Người tử tế có quyền hỏi, lễ tưởng niệm kiểu gì mà lôi nhau ra chốn công cộng, không kèn trống, cờ hoa; không diễn văn, lời điếu lén lén, lút lút tụ nhau lại rồi ào xuống đường, cố gây cách tắc, tạo đám đông giả tạo để la lối rùm beng! Ngay cái cách tổ chức đã không có tính "tôn vinh" tí nào rồi thì thấy ngay sự giả dối trong đó.

Nhiều vấn đề nữa, nhưng tựu chung là những cốt lõi nói trên và rõ ràng là chưa có tiếng nói chung. Vì vậy, phía này cứ cố tổ chức để phản kháng và phía kia thì cố ngăn cản.

Hôm nay, lượng người tham gia của bên “đối lập” thật sự chỉ chừng 70 – 80 người gì đó. Trông qua ảnh thì có vẻ như khoảng hơn trăm người nhưng thực ra trong đó có rất nhiều người phiá chính quyền. Bằng cớ là, khi đám đông tụ tập có ý định diễu hành quanh Bờ Hồ như mọi khi thì bị lực lượng chính quyền chia tách ngay, cưỡng chế ngay và ít phút sau thì tan, chấm dứt lễ lạt.

Tập hợp trong đám đông đó vẫn là các gương mặt cũ đã quá nhàm chán đối với cơ quan công quyền. Những gương mặt “trí thức” đóng vai trò thủ lĩnh có Huệ Chi, Quang A, Xuân Diện; Một nhóm xung kích khiếm khuyết nhân cách như Hùng tâm thần, Bích Phượng…; Cùng với lực lượng “dân oan” xùm xòe biểu ngữ trước ngực “đến hẹn lại lên”.


Trong nhóm thủ lĩnh, gương mặt khó hiểu nhất là Huệ Chi, bởi con người này đang say mê với những công trình văn học với giáo dục. Làm cái việc đó hẳn phải biết thế nào là đạo lý, thế nào là văn minh hành vi thượng tôn pháp luật. Trình độ ông ấy có thể giải đáp được cái lễ tưởng niệm ấy có đòi được Hoàng Sa không, có ảnh hưởng gì đến đại cục không… nhưng ông ấy vẫn đầu têu qua cái danh Giáo sư của mình. Điều này làm người ta nghi ngờ sự nhận chân thiện mĩ trong các công trình nghiên cứu văn học của ông có chính xác không?


Người mà làm người ta liên tưởng đến sự hèn là Quang A, các cuộc tụ tập thượng vàng, hạ cám nào cũng có mặt ông ta (kể cả những vụ phi lý, trơ trẽn như vụ Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày tuyệt thực). Cả cái cách xuất hiện của nhân vật này cũng rất lén lút. Thường là một mình đến sớm, ngồi ở quán cà phê gần đó, quan sát đám đông, thấy thuận lợi thì chui ra, trình diện cho đám phóng viên nước ngoài chụp ảnh, phỏng vấn rồi chuồn. Từ khi có trò quậy ở Bờ Hồ, lần nào cũng một kịch bản ấy. Chẳng lần nào Quang A bị cưỡng chế về Lộc Hà, vì rằng, khi kích cho đám đông đến độ bất chấp luật pháp là ông ta chuồn. Gương mặt này là điển hình của sự tráo trở khi trước đây đang trong viện nghiên cứu cố vấn cho Thủ tướng thì cúc cung tận tụy (chẳng thấy ông có phát ngôn, bài viết nào về Hoàng Sa), khi thất sủng thì trở giáo phản chủ. Nhiều người vẫn muốn lôi cổ những kẻ “tham nhiều, mưu ít” này ra để hỏi tội mà chưa có dịp.

Kẻ thấp mưu và bựa cao độ là chú Tễu Xuân Diện. Những trò vị này nghĩ ra đều xếp vào loại não phẳng, không chấp. Khả năng nổi trội hơn cả là xúi bẫy những người ít hiểu biết.

Còn cái đám đông ô hợp kia là những gương mặt khiếm khuyết về nhân cách cùng những gương mặt ăn vạ chuyên nghiệp mang nhãn hiệu dân oan. Chẳng có gì là đại diện cho quyền lợi dân chúng cả.


Đọc vị căn nguyên những vỡ diễn nhạt, lặp đi lặp lại nói trên là họ đang cố chứng minh cho những nhà tài trợ từ bên ngoài thấy rằng họ đang có lực lượng, họ đang hoạt động (hãy đọc tự sự của Trần Khải Thanh Thủy trên Facebook thì hiểu nguồn tiền ở đâu). Những kẻ “xúi chó bụi tre” bên ngoài thì cần có lý do để giải ngân hợp pháp. Sự thực, họ chẳng mảy may yêu nước, chẳng ai trong số họ góp đá cho Trường Sa, xung phong ra Trường Sa đâu, họ chỉ lợi dụng địa danh đó để đục nước béo cò, để chém gió, để lừa bịp mà thôi.

Về phía bên kia, bên chính quyền, rõ ràng là còn thiếu sự cứng rắn trong ứng xử. Đã nhiều cuộc tụ tập như vậy diễn ra ở đây. Đi lại vẫn những gương mặt ấy, không nhiều và chắc chắn đã được lập hồ sơ cá nhân tích lũy tài liệu vi phạm nhiều lần. Căn cứ pháp luật đã có, sao không thấy xử phạt thích đáng? Một nhóm người ấy đã lợi dụng quyền tự do bất hợp pháp của mình để xâm phạm quyền tự do hợp pháp của người khác sao vẫn để ngang nhiên vậy? Chí ít thì cũng phải phạt nặng vài kẻ có hiểu biết mà đi tiên phong.

19 nhận xét

Nặc danh
00:09 20 tháng 1, 2014 Reply

những con người can đảm ở XH hiện nay , xin tri ân những người ngã xuống vì dân tộc..còn giặc trong nhà thì bao giờ !!!!!!!!!!!!! ccccố lên chiến thắng ắt về nhân dân VN

04:53 20 tháng 1, 2014 Reply

Ít ra họ còn biết Hoàng Sa là một phần lảnh thổ của VN phải không mỏ L ?

Phường Điện Biên
10:25 20 tháng 1, 2014 Reply

Đoán thử tài trước khi có biểu tình(hơi chuẩn).

hoc sinh mẫu giáo vùng cao10:48 Ngày 18 tháng 01 năm 2014
Tháng chạp, mười chín ông à.

Ở bên "nhồn" Diện đăng là ngày mai.
"Chỉ đạo" đang bận soạn bài.
Tường thuật trực tiếp trên đài FA.

Nhân sỉ chắc chắn Quang À.
"Diễn đàn dân sự" ông, bà vài tên.
"Dân oan" hai phái làm nền.
Phái một thất Đức, phái bên Hằng bòi.

Băng rol vài cái lôi thôi.
Chống tầu thì ít, to còi "tự do".
Áo quần có chữ nhỏ to.
Kêu oan mất đất, đói no người lừa.

Nhạc vang râu bạc cò cưa.
Hình xăm vai gái học sưa: Hai Bà.
Nợ nước rồi trả thù nhà.
Máu trên, máu dưới cầm loa dạy đời.

Bờ Hồ một lượt thì thôi.
Kinh phí có hạn, còn mời đợt sau.
Dăm chục! Mấy đứa chia nhau.
Lần sau nên nhớ chống tầu thật đông.

Hôm nay khuyến mại "nằm" không.
Lộc Hà không đến, đừng mong phục hồi.
Mắm tôm, cán chổi lộc trời.
Chia nhau cho đủ của tôi, của bà.

Chín giờ "tản dái" về nhà.
Thế là đã hết một Ca chống tầu.
Ông xem cháu đoán lần đàu.
Nếu trên đoán đúng ông tâu với Trời.
Vùng cao như thế..................

Nặc danh
10:25 20 tháng 1, 2014 Reply

Quá chuẩn.

11:59 20 tháng 1, 2014 Reply

Bài viết rất bao quát, quan điểm rõ ràng! Đề nghị Chính quyền cần có biện pháp cứng rắn hơn với những "chấy thức" vô liêm sỉ như những vị tác giả đã bêu tên!

21:05 20 tháng 1, 2014 Reply

Ôi trời ơi. Cái ông Nặc danh này ở đâu ra mà ăn nói ngu thế hả? cái gì mà những con người can đảm chứ. Hay ho gì cái đấy, những hành động bệnh hoạn thì có, vào trang này mới thấy đích thực mục đích của bọn này. Hóa ra là nguy hiểm như vậy. Cảm ơn tác giả đã cho biết bộ mặt thật của lũ cơ hội này

21:13 20 tháng 1, 2014 Reply

Thật may mắn là mình vào đây đọc bài và đã hiểu ra vấn đề. Cám ơn tác giả rất nhều vì đã cho mình hiểu được bản chất của những kẻ dở dạng người tốt nhằm mục đích xấu này. Mà tại sao chúng nó có thể dùng những thủ đoạn bỉ ổi như vậy cơ chứ? Bọn người này đáng chết lắm, đất nước này cần thanh loại những con người này thì mới ổn định và phát triển mạnh mẽ hơn được

Nặc danh
22:31 21 tháng 1, 2014 Reply

Bọn người này thật là đáng chết. Dám công khai nói xấu CHND Trung hoa.
Đảng ta cần phải cứng rắn hơn với lũ phản động này, không để cho chúng phá hại hóa trình thống nhất Việt Trung.

22:35 21 tháng 1, 2014 Reply

vì sao có người hưng hoan, khoái chí, lấy làm thoải mãn khi lễ tưỡng niệm cuộc chiến chống Tàu không thành công nhỉ.

Họ vui sướng khi người dân Việt nam chống tàu bị thất bại ?

05:07 22 tháng 1, 2014 Reply

Chồng tàu hay phá hoại đất nước??? viết Trường Sa thành Trường Xa. ???? chỉ nhiêu đo dã đủ hiểu họ biết Trường Xa là cùa mình nhỉ Phuoc Le

Phường Điện Biên
17:57 22 tháng 1, 2014 Reply

Hoàng Sa,mảnh đất quê hương.
Cha không lấy được thì nhường cháu con.
Nước non, Tổ Quốc vẫn còn.
Còn dân nước Việt thì còn Hoàng Sa.

Hiện tại thực trạng nước nhà.
Rất cần ổn định, tạo đà sức quân.
Rắp tâm phá rối, biểu tình.
Chống tầu là cớ, thực tình khác cơ!

Khác là lợi dụng mập mờ.
Làm rối đất nước, thừa cơ lật nhào.
Như bên Ai Cập hôm nào.
Cuối cùng đất nước lao đao, khốn cùng.

Nặc danh
21:36 22 tháng 1, 2014 Reply

Phá hoại đất nước nào ? đất nước Trung hoa hay là đất nước Việt nam.

Nặc danh
21:53 22 tháng 1, 2014 Reply

thơ con cóc. Vừa ngu, vừa kém vần.
Ngu ở chổ:

1. Còn dân nước Việt thì còn hoàng sa.
Mất Hoàng sa thì mất nước Việt. Thế nhưng hoàng sa hiện nay nằm trong tay của Trung quốc. Suy ra Đất việt đã nằm trong tay của Trung hoa rồi.

2 .Rất cần ổn định, tạo đà sức quân.

Đảng ta giành quyền duy nhất thống trị Việt nam. Con cháu Đảng thường dùng lý luận. Độc đảng tạo ổn định. Tức Hiện nay Việt nam do độc đảng CS thống trị phải là ổn định lắm. Nhưng sức Quân thì không khá gì hơn. Tàu cá Trung quốc ngang nhiên vào biển Việt nam hốt cá. Ngư dân Việt thì bị Trung quốc đuổi giết.

Quân của Đảng ta đã làm gì để bảo vệ dân ?

Ở Nhật bản, Hàn quốc dân chúng biểu tình chống tàu, chống chính phủ thường xuyên. Nhưng Nhật bản, hàn quốc nào có hổn loại, quân yếu, sợ Trung quốc như là đảng ta không ?

Đó là cái ngu thứ 2.

Tại sao không hỏi vì sao dân Biểu tình. Biều tình cách bầy tỏ sự bất mãn, không đồng ý của dân đối với một chính phủ hay chính tri.

Ngày xưa, khi Đảng ta chưa cướp được chính quyền, chưa quãn lý được nhà nước, thì thường kêu gọi dân đi biểu tình chống chế độ tư bản, mại sản, bóc lột giai cấp công nông.

Đảng ta thường kêu gọi: đâu có đàn áp, đó có đấu tranh.

Ngày nay, Đảng chăn êm, nệm ấm, cầm quyền hưỡng phước thì gọi Biều tình là gây rối loạn.

Đó là cái ngu thứ 3

Nước Việt nam hiện nay vẫn lao đao, khốn cùng. Dân thì nghèo, nước thì yếu nên bị Trung quốc ức hiếp, lấn áp. Chiếm biển chiếm đảo.

Thế nhưng con cháu không xem việc lấn áp, lệ thuộc này là vấn đề. Bọn này chỉ lo sợ người dân bất mãn, đứng lên chống chế độ bất tài, vô dụng, lưu manh.

Đó là cái ngu thứ 4

Phường Điện Biên
06:21 23 tháng 1, 2014 Reply

Còn vần ặc bảo "rư" nào?
Hay là dốt nát,tào lao nói bừa.
Đã là khuyết ngọng, chừa thưa!
Đã là đũa mốc nên chừa mâm son.

Dốt hơn một đứa trẻ con.
Mât một miếng đất, mất luôn cả nhà.
Trong nhà đang rối đám ma.
Còn đâu mà nhớ người ta gọi mời.

'Dân giàu nước mạnh' đó thôi.
Nước yếu, quân yếu lại đòi đánh nhau.
Chống tàu? Chỉ muốn đổi màu!
"Chờ mong nhà lụt, chó lau bàn thờ".

Bình thơ mà chẳng biết thơ.
Tâm can chẳng sáng, đừng chờ thẳng ngay.
Nghe xong rửa mặt đi cầy.
Lần sau chớ có mặt dầy bình thơ..


Dư lợn viên Vũ hoàng sơn
07:26 23 tháng 1, 2014 Reply

Cái thằng Phường Điện Điên là một thằng ngu xuẩn hết chổ nói

Phường Điện Biên
07:50 23 tháng 1, 2014 Reply

Sao thế! Đã bảo chớ thưa.
Ọ ẹ chỉ để dọa lừa, dắt trâu.
Thơ, văn không đến mình đâu.
Ọ thế!chứ ọ còn lâu cũng thừa.

Nặc danh
19:29 23 tháng 1, 2014 Reply

Ai đã chỉ thị cho chó Công an đến phá buỗi lễ nhỉ. trên báo mạng chụp hình phó công an phường đóng vai thợ hồ, cắt đá. Trước không làm, sau không làm, chờ đến đúng ngày mới làm. rõ ràng là có âm mưu phá hoại buỗi lễ.

Có thể bắc kinh đã ra thánh chỉ, ra lệnh phá buỗi lễ này. Đài Truyền hình Tàu báo tin đắc chí khi thấy công an Việt nam phá rối buỗi lễ.

Công an giao chỉ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ

08:22 25 tháng 1, 2014 Reply

Cái gì mà tưởng niệm chứ.Có mà chúng mày đang muốn tụ tập để biểu tình thì đúng hơn ấy.Những việc làm của các ngươi là không thể chấp nhận được,Những người lính đã anh dũng hi sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.Vậy mà các ngươi lại có thể làm những cái chuyện như vậy được sao.Thật là bỉ ổi và vô liêm sĩ.Các ngươi sẽ không bao giờ thực hiện được đâu.

08:36 25 tháng 1, 2014 Reply

Không biết tại sao mà chúng nó lại có thể nghĩ ra cái gọi là lễ tưởng niệm này cơ chứ.Những anh hùng liệt sĩ đã có công lao vô cùng to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Vậy nên chúng mày đừng có mà ăn nói lung tung nữa.Chẳng có ai có thể tin được các ngươi lại có lòng tốt như vậy cả.Âm mưu tụ tập để gây rối và kích động của các ngươi đã rõ rồi.Đúng là cái lũ bán nước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!