27/01/2014

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM (P1)

Tác giả: Unknown viết lúc 27/01/2014 | 27.1.14

Mõ Làng: Năm 2013 đã qua, một năm nóng bỏng vì những tranh đấu về nhân quyền. Tuy nhiên, những vấn đề mà giới "dân chủ cuôi" đưa ra chỉ là cách nhìn phiến diện "thấy cây mà không thấy rừng". Cùng với đó là những thủ đoạn vu cáo, bóp méo, thổi phồng nhằm đánh lừa dư luận. Để có cái nhìn toàn diện hơn, Mõ xin trích dẫn nguồn từ báo cáo nhân quyền năm 2013 của Việt Nam tại diễn đàn Liên Hợp Quốc để tham khảo.

Phần 1: Các quyền dân sự chính trị


Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin

Các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin ở Việt Nam đã được quy định rõ trong Hiến pháp, pháp luật; được đảm bảo ngày càng tốt hơn nhờ sự phát triển nhanh chóng, đa dạng về loại hình và phong phú về nội dung của các phương tiện thông tin đại chúng. Các cuộc tranh luận, chất vấn, phản biện về chủ trương, chính sách tại Quốc hội, các cuộc tọa đàm, tranh luận, các thông tin đa chiều trên phương tiện thông tin đại chúng về mọi vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, với sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị, xã hội và người dân là thực tiễn diễn ra hàng ngày trong đời sống của người dân Việt Nam. Việc Dự thảo Hiến pháp sửa đổi được đăng công khai và nhận được hơn 26 triệu ý kiến đóng góp là một minh chứng rõ nét về tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến của người dân đối với những vấn đề quan trọng của đất nước. Dự án Luật tiếp cận thông tin cũng đã được đưa vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội khóa XIII nhằm cụ thể hóa các quy định trong Hiến pháp về quyền được thông tin của công dân

Tính đến tháng 3/2013, cả nước có 812 cơ quan báo chí in với 1.084 ấn phẩm (so với 676 cơ quan và gần 700 ấn phẩm của năm 2009); gần 17.000 nhà báo được cấp thẻ; 01 hãng thông tấn, 67 đài phát thanh, truyền hình, 101 kênh truyền hình và 78 kênh phát thanh, 74 báo và tạp chí điện tử, 336 mạng xã hội và 1.174 trang thông tin điện tử được cấp phép hoạt động (năm 2011 chỉ có 46 báo điện tử và 287 trang thông tin điện tử). Đài Tiếng nói Việt Nam phủ sóng 99,5% diện tích lãnh thổ và phủ sóng qua vệ tinh tới nhiều nước trên thế giới. Trên 90% hộ gia đình bắt được sóng Đài Truyền hình Việt Nam, so với 85% năm 2008.

Người dân Việt Nam được tiếp cận với 75 kênh truyền hình nước ngoài, trong đó có những kênh được phát rộng rãi trên thế giới như CNN, BBC, Bloomberg, TV5, DW, NHK, KBS, Australia Network... Tất cả các hãng thông tấn và báo chí lớn của thế giới đều đến với người dân Việt Nam thông qua mạng internet như Reuters, BBC, VOA, AP, AFP, CNN, Kyodo, Economist, Financial Times... Có 20 cơ quan báo chí nước ngoài có phóng viên thường trú tại Việt Nam, nhiều báo và tạp chí nước ngoài in bằng nhiều thứ tiếng được phát hành rộng rãi tại Việt Nam.

Báo chí đã trở thành diễn đàn ngôn luận của các tổ chức xã hội, nhân dân, là công cụ quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích của xã hội, các quyền tự do của nhân dân và trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt về quyền con người. Mọi người dân đều có quyền đề đạt nguyện vọng, bày tỏ chính kiến, đóng góp ý kiến về tất cả các vấn đề chính trị, kinh tế xã hội, văn hóa thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều cơ quan báo chí đã chủ động, tích cực trong việc phát hiện, đấu tranh chống tham nhũng, vi phạm quyền con người, quyền công dân và các biểu hiện tiêu cực khác. Hiện Việt Nam đang xây dựng Luật báo chí sửa đổi, dự kiến dự thảo Luật này sẽ được trình Quốc hội với nhiều điểm mới nhằm đáp ứng đòi hỏi của tình hình và đồng bộ với các luật khác như vấn đề quản lý báo chí điện tử, chế tài đối với các tổ chức từ chối nghĩa vụ cung cấp thông tin cho báo chí…

Hiện Việt Nam có 64 nhà xuất bản (năm 2009 chỉ có 55 nhà xuất bản), với tốc độ tăng bình quân số lượng xuất bản phẩm hàng năm là 5-10%. Năm 2012, ngành xuất bản tại Việt Nam đã xuất bản 28.009 xuất bản phẩm với khoảng 301.717.000 bản với nội dung phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu đọc của người dân. Luật Xuất bản sửa đổi đã được Quốc hội thông qua tháng 11/2012, thể hiện sự nhất quán tôn trọng quyền phổ biến tác phẩm của cá nhân, phù hợp với Hiến pháp.

Nhà nước Việt Nam khuyến khích sử dụng internet để phục vụ phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, hỗ trợ cải cách hành chính, nâng cao chất lượng cuộc sống và các quyền tự do cơ bản của nhân dân. Theo khảo sát gần đây của WeAreSocial, một tổ chức nghiên cứu độc lập về truyền thông xã hội toàn cầu, tính đến tháng 12/2012, số người dùng Internet ở Việt Nam là 30,8 triệu người (so với 26 triệu người năm 2010 và 20 triệu người năm 2008), chiếm 34% dân số (cao hơn mức trung bình của thế giới là 33%). Sự ra đời của dịch vụ truy cập Internet qua mạng 3G (tháng 10/2009) đánh dấu thời kỳ phát triển bùng nổ của Internet băng thông rộng tại Việt Nam với số lượng người sử dụng đạt 16 triệu người (chiếm 18% dân số) chỉ trong 3 năm (tính đến tháng 7/2012). Tính chung cả nước có gần 3 triệu người có blog cá nhân. Theo xếp hạng năm 2012 của Tổ chức Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), Việt Nam đứng thứ ba trong khu vực Đông Nam Á và thứ 8 tại Châu Á về số lượng người sử dụng Internet.

Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng

Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo, với sự hiện diện của các tôn giáo được truyền vào từ bên ngoài như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo… và các tôn giáo được hình thành trong nước như đạo Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa… Nhiều tôn giáo có bề dày lịch sử và cũng có những tôn giáo mới hình thành. 95% dân số có đời sống tín ngưỡng, trong đó trên 24 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau (so với khoảng 20 triệu người năm 2009). Tính trên cả nước có khoảng 25 ngàn cơ sở thờ tự và 45 trường đào tạo chức sắc tôn giáo.

Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng; coi trọng chính sách đoàn kết và hòa hợp giữa các tôn giáo, đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng, bảo hộ hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật. Trên cơ sở đánh giá thực tiễn hoạt động tôn giáo tại Việt Nam, tháng 11/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định 92/2012/NĐ-CP quy định chi tiết về biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo với nhiều điểm mới phù hợp với thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh hoạt tôn giáo của người dân. Ngoài ra, Quốc hội đã quyết định đưa nội dung sửa đổi Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội khóa XIII.

Các hoạt động tôn giáo ở Việt Nam diễn ra sôi động. Hàng năm có khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng cấp quốc gia và địa phương được tổ chức. Đặc biệt, năm Thánh 2011 của Giáo hội Công giáo đã thành công tốt đẹp và Lễ bế mạc có sự tham dự của 50 Giám mục, trong đó có 6 Giám mục là người nước ngoài, 1.000 linh mục, 2.000 nam nữ tu sĩ, và gần 500.000 lượt giáo dân. Năm 2011 cũng là năm kỷ niệm 100 năm đạo Tin Lành vào Việt Nam với nhiều hoạt động kỉ niệm lớn được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều chức sắc, tín đồ Tin lành trên cả nước và đại biểu Tin lành người nước ngoài (Mỹ, Hàn Quốc…). Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc năm 2014 tại Việt Nam, một sự kiện tôn giáo quốc tế lớn dự kiến thu hút sự tham dự của hàng nghìn chức sắc, tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới. Nhiều cơ sở thờ tự được cải tạo hoặc xây mới. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chức sắc, nhà tu hành được duy trì và mở rộng. Nhiều chức sắc và nhà tu hành Việt Nam được cử đi đào tạo tại nước ngoài (Mỹ, Pháp, Ý, Ấn Độ...). Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam được khuyến khích và tạo điều kiện tham gia các hoạt động y tế, văn hoá, xã hội, nhân đạo… đóng góp cho quá trình xây dựng đất nước, đồng thời có quan hệ quốc tế rộng rãi; đại diện chức sắc các tôn giáo tham gia nhiều diễn đàn quốc tế, đối thoại tôn giáo, tín ngưỡng, giao lưu học hỏi, trao đổi giáo lý, giáo luật tại các diễn đàn lớn như ASEM, ASEAN… Năm 2013, Việt Nam và Vatican đã hoàn thành cuộc họp vòng 4 nhóm công tác hỗn hợp về thúc đẩy quan hệ giữa hai bên. Tòa thánh Vatican đã cử Đặc phái viên không thường trú tại Việt Nam từ năm 2011 và đến nay Đặc phái viên không thường trú của Vatican đã thực hiện 25 chuyến thăm Việt Nam, làm việc với tất cả 26 Giáo phận Công giáo và trên 60 tỉnh, thành phố ở Việt Nam.
Đối với các cộng đồng các dân tộc thiểu số, quyền tự do và bình đẳng về tôn giáo được Nhà nước bảo vệ và hỗ trợ phát triển. Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer đã được thành lập và Kinh sách Phật giáo bằng tiếng Khmer được nhập khẩu để phục vụ đào tạo chức sắc và sinh hoạt tôn giáo của người dân tộc Khmer. Người dân tộc Chăm theo Hồi giáo và đạo Bàlamôn được tạo điều kiện thành lập các Ban đại diện cộng đồng để hỗ trợ việc sinh hoạt tôn giáo, gìn giữ và phát triển tôn giáo truyền thống. Kinh thánh song ngữ tiếng Việt – Banar/Êđê/Jrai cũng được phát hành để đáp ứng nhu cầu của người dân tộc thiểu số theo đạo Tin lành.

Quyền tự do hội họp, lập hội. 

Quyền tự do lập hội, hội họp được quy định trong Hiến pháp (điều 69) và được pháp luật bảo vệ bằng nhiều văn bản luật và dưới luật. Ngoài ra, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội nhằm tạo cơ sở pháp lý cho công dân, tổ chức ở Việt Nam thành lập hội và tạo cơ chế, chính sách cho hoạt động của các hội, đảm bảo quyền lập hội của công dân. Hiện Việt Nam đang xây dựng các luật về lập hội, luật biểu tình… nhằm bảo đảm tốt hơn quyền tự do của người dân.

Ở Việt Nam hiện có khoảng 460 hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp có phạm vi hoạt động toàn quốc, liên tỉnh, thành phố (so với 380 hội năm 2009); 20 tổ chức công đoàn ngành; trên 36.000 tổ chức hội, hiệp hội, câu lạc bộ ở cấp địa phương, hoạt động trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhìn chung, các hội đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước; thể hiện vai trò là cầu nối giữa các hội viên với cơ quan chính quyền, qua đó phản ánh nguyện vọng của hội viên, hỗ trợ hội viên trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp thương mại, cung cấp thông tin tư vấn về sản xuất và thị trường… Hoạt động của các hội tập trung nhiều trên các mặt xã hội, nhân đạo, từ thiện, đặc biệt là cung ứng dịch vụ trong một số lĩnh vực như giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường… Các hội cũng có vai trò ngày càng tích cực trong việc tư vấn, phản biện đối với các chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước, chương trình và dự án phát triển kinh tế, xã hội của Chính phủ và của địa phương.

Đảm bảo quyền của người đang chấp hành án phạt tù, người bị tạm giam, tạm giữ đề điều tra

Việt Nam luôn tôn trọng các quyền con người cơ bản của những người bị tạm giữ, tạm giam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm của những người bị tạm giữ, tạm giam. Người bị tạm giữ, tạm giam có thể được gặp thân nhân, luật sư hoặc người bào chữa khác theo quy định của pháp luật; được tiếp cận thông tin qua hệ thống báo chí, phát thanh, truyền hình trong nhà tạm giữ, tạm giam; có quyền khiếu nại, tố cáo đối với các hành vi vi phạm pháp luật và quy chế của nhà tạm giữ, tạm giam.

Những người đang chấp hành án phạt tù bị hạn chế một số quyền công dân nhưng vẫn được pháp luật bảo vệ và bảo đảm các quyền và tự do cơ bản. Năm 2011, Chính phủ ban hành Nghị định 117/2011/NĐ-CP quy định việc tổ chức quản lý phạm nhân và đảm bảo chế độ đối với phạm nhân tại các trại giam, qua đó phạm nhân đã được nâng cao các chế độ về ăn, mặc, ở, sinh hoạt và chăm sóc y tế.

Các trại giam thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục công dân cho phạm nhân; phạm nhân được học tập trong thời gian chấp hành án, trong đó có các chương trình học tập về chính trị, pháp luật, thời sự, phổ cập tiểu học và xóa mù chữ, học nghề. Công tác phòng, chữa bệnh cho phạm nhân được quan tâm đặc biệt. Các bệnh xá trại giam được cải tạo, đầu tư nâng cấp; đội ngũ y, bác sỹ được đào tạo chuyên nghiệp. Nhiều phạm nhân ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo được tạm đình chỉ thi hành án để chữa bệnh. Ban Quản lý các trại giam cũng phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống ma túy, lây nhiễm HIV, lao và các bệnh truyền nhiễm khác. Phạm nhân có quyền lao động trên cơ sở sức khỏe cho phép, thời gian lao động được quy định theo Bộ Luật Lao động; kết quả lao động được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày hoặc tính vào thu nhập cá nhân của phạm nhân.

Từ năm 2009 đến nay, thực hiện Luật đặc xá, Nhà nước Việt Nam đã tiến hành bốn đợt đặc xá với hơn 48.000 phạm nhân được tha tù trước hạn, hơn 600 người được hoãn thi hành án hoặc tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Nhân dịp Quốc khánh 2013, Việt Nam đã tiến hành đợt đặc xá lớn, tha tù trước hạn cho 15.449 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 78 phạm nhân đang được hoãn hoặc tạm đình chỉ thi hành án. Công tác đặc xá được thực hiện công khai, công bằng và minh bạch, thể hiện tính khoan hồng và nhân đạo đối với những người từng phạm tội nhưng đã biết ăn năn, hối cải, được nhân dân cả nước và dư luận quốc tế ủng hộ và đánh giá cao. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 quy định các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, qua đó giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người này nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Quyền được xét xử công bằng

Tại Việt Nam, hoạt động tố tụng được tiến hành trên nguyên tắc bảo đảm cho người tham gia tố tụng được thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình một cách đầy đủ, công bằng, dân chủ; bảo đảm việc xét xử được công khai, minh bạch, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật trong khuôn khổ nhà nước pháp quyền.

Tòa án hoạt động độc lập và chỉ tuân theo pháp luật khi xét xử. Tất cả các thẩm phán đều do Chủ tịch nước bổ nhiệm (đối với Tòa án Nhân dân tối cao) hoặc Chánh án Tòa cấp trên bổ nhiệm thay vì được bầu bởi cơ quan lập pháp cùng cấp như quy định trước đây. Luật pháp quy định mọi người đều bình đẳng trước pháp luật; chỉ có thông qua hoạt động xét xử, Tòa án mới ra phán quyết một người có tội hay không có tội bằng một bản án; không có ai bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án có hiệu lực của Tòa án. Các phán quyết của Tòa án, quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao được đăng công khai và in thành sách, một mặt giúp xây dựng môi trường pháp lý công khai, minh bạch, mặt khác giúp công chúng giám sát công tác xét xử của Tòa án, giúp cho việc xét xử được công bằng.

15 nhận xét

14:25 28 tháng 1, 2014 Reply

Theo tôi, tự do tôn giáo thật sự là con dao 2 lưỡi, rất nguy hiểm cho đất nước về lâu về dài. Có rất nhiều nước trên thế giới đã luôn bị bất ổn cũng do những chông đối của những thế lực tôn giáo bất mãn, đặc biệt những thế lực có hậu thuẫn phía sau của thế lực nước ngoài. Việt nam cũng đang bị các nhóm Catô Vatican chống phá là bài học trước mắt. Nhà nước cần có chính sách vững chắc, và nâng cao ý thức của dân chúng, như Nhật Bản.

20:25 28 tháng 1, 2014 Reply

chúng ta cũng cần hiểu một điều rằng việc dân chủ nhân quyền là vấn đề mà các nước lớn luôn tỏ ra quan tâm đến nước ta, hàng năm các tổ chức quốc tế, thường là được Mỹ tài trợ đưa ra những con số, đưa ra những quan ngại về nhân quyền đối với nước ta rồi đưa ta vào danh sách đen về nhân quyền. Tôi nghĩ rằng , chúng ta phải có cách làm rõ vấn đề này để nhân dân chúng ta hiểu rõ

20:45 28 tháng 1, 2014 Reply

là một người công dân bình thường và cũng hay theo dõi những thông tin trong nước và quốc tế tôi thấy một điều như thế này, về vấn đề nhân quyền, người dân ở trong nước thì chẳng có nói năng gì, chỉ có một số kẻ thôi. trong khi đó, ở trên thế giới, nhất là các tổ chức quốc tế do Mỹ tài trợ thường có những nhận xét thiếu thiện chí về nhân quyền ở nước ta. tôi không hiểu động cơ của họ là gì, nhưng tôi thấy một điều rằng họ đã làm những điều mà tôi cảm thấy hoàn toàn vô lý

21:23 28 tháng 1, 2014 Reply

Với những bằng chứng quá thiết thực, chính xác như trên đã đủ chứng minh thực sự nhân quyền ở Việt Nam là như thế nào? Có thể nói nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo nhân quyền được thực hiện đầy đủ, nhân dân có quyền tự do, các quyền cơ bản, không bị cấm đoán vô lý nếu như không vi phạm pháp luật. Kể cả đến người tù còn có quyền riêng của mình nữa cơ mà.

21:33 28 tháng 1, 2014 Reply

Nhân dân có đầy đủ quyền con người cần thiết khi ở Việt Nam. Chúng ta không đi so sánh này nọ đối với nước này nước kia nhưng chúng ta tự hào rằng Việt Nam đang cố gắng thực hiện tất cả quyền con người có thể để mọi người được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình. Cũng không quên rằng ngay cả trong các lĩnh vực của xã hội như báo chí, xuất bản, ngôn luận...quyền tự do cũng được đảm bảo. Chỉ là phải phù hợp với quy định pháp luật.

22:03 28 tháng 1, 2014 Reply

Với những thủ đoạn vu cáo, bóp méo, thổi phồng nhằm đánh lừa dư luận của những đối tượng xấu nhằm làm mất đi hình ảnh đất nước ta và làm cho mọi người có ý nghĩ sai lệch về đất nước như vậy tôi tin sẽ chẳng ai nghe chúng đâu. Thật là buồn cười khi đất nước mình luôn có nhân quyền, luôn tốt mà lại bị chúng vu khống như vậy

TÔI
08:47 29 tháng 1, 2014 Reply

" người dân ở trong nước thì chẳng có nói năng gì"
Thử gõ vào Google câu : Thủ tục nhà đất.
Nếu HỨNG THÚ thì gõ thêm : Vào đồn công an...
Sẽ biết người dân NÓI NĂNG gì. Đây chính là MỘT RỪNG chứ đâu phải VÀI CÂY?

08:51 29 tháng 1, 2014 Reply

Là một người dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tôi khẳng định rằng đất nước chúng ta có nhân quyền con người và được các nước trên thế giới thừa nhận. Thế mà với thủ đoạn hèn hạ chúng đang vu khống cho chúng ta. Bọn xấu rồi sẽ gặp quả báo thôi

Blog Nồn +Bùi Thối = Quái thai Mõ làng
21:30 29 tháng 1, 2014 Reply

Chúng ta nên phân biệt rõ đảng Cộng Sản Việt không phải nhân dân Việt, và quyền lợi của đảng Cộng Sản không phải, thậm chí rất nhiều lúc đi ngược lại, quyền lợi của dân .

Tớ chỉ muốn làm rõ

Phường Điện Biên
21:40 29 tháng 1, 2014 Reply

“Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, cứ tự vỗ ngực ngợi ca đi, chả ai ép đâu, cứ thoải mái tự nhiên đi, các người….nhưng đây nè: gán tội “trốn thuế” cho Quốc Quân, ném mấy bao cao su cho Hà Vũ, cướp giật tài liệu, laptop, xài cả mắm tôm thối và dùng bạo lực côn đồ gây đổ máu cho bạn bè Hoàng Vy trong buổi dã ngoại nhân quyền và ngày quốc tế nhân quyền, cưa đá phá thối ngày tưởng niệm anh hùng hy sinh tại Hoàng Sa, và giờ còn phá giật cả băng rôn trong đám tang…tất cả là đạo đức, là văn minh của đảng ta đấy hử…chỉ có bấy nhiêu ư? chỉ có từng ấy là văn minh, là đạo đức đấy hử? còn có chiêu trò hèn hạ, bẩn thỉu nào nữa, hãy giở nốt ra đi, các người !

Phường Điện Biên
21:42 29 tháng 1, 2014 Reply

“Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, cứ tự vỗ ngực ngợi ca đi, chả ai ép đâu, cứ thoải mái tự nhiên đi, các người….nhưng đây nè: gán tội “trốn thuế” cho Quốc Quân, ném mấy bao cao su cho Hà Vũ, cướp giật tài liệu, laptop, xài cả mắm tôm thối và dùng bạo lực côn đồ gây đổ máu cho bạn bè Hoàng Vy trong buổi dã ngoại nhân quyền và ngày quốc tế nhân quyền, cưa đá phá thối ngày tưởng niệm anh hùng hy sinh tại Hoàng Sa, và giờ còn phá giật cả băng rôn trong đám tang…tất cả là đạo đức, là văn minh của đảng ta đấy hử…chỉ có bấy nhiêu ư? chỉ có từng ấy là văn minh, là đạo đức đấy hử? còn có chiêu trò hèn hạ, bẩn thỉu nào nữa, hãy giở nốt ra đi, các người !

10:29 31 tháng 1, 2014 Reply

Mình thấy rằng với những tội danh của Quốc Quân và Hà Vũ là điều mà hiển nhiên ai cũng có thể nhìn nhận ra được. Thế mà mấy ông ở đâu ra mà lại có những suy nghĩ lệch lạc và thiểm cận đến thế. Những gì đảng và nhà nước làm là hoàn toàn hợp lý. Nhưng mà sao lại có những kẻ cố tình xuyên tạc thế nhỉ

10:37 31 tháng 1, 2014 Reply

Chúng ta luôn là đất nước có nhân quyền và đã được bạn bè thế giới công nhận. Chỉ có những người hay tổ chức nào đó cố tình vu khống cho đất nước chúng ta thì mới có thể nói sai rằng đất nước ta không có nhân quyền. Những thủ đoạn xấu xa thế rồi cũng sẽ bị chừng phạt thôi

10:52 31 tháng 1, 2014 Reply

Chẳng phải đất nước ta luôn là đất nước có nhân quyền và được thế giới công nhận mà. Thế nhưng những kẻ xấu luôn xuyên tạc, vu khống cho chúng ta là sao nhỉ. Những kẻ như vậy chắc chắc chắn không bình thường rồi.

Nặc danh
18:37 6 tháng 2, 2014 Reply

con bé lo lem thật là ngu nhỉ. Đát nước ta luôn có đảng quyền, chứ không có nhân quyền.
Muốn biết có nhân quyền hay không thì thử ra đường yêu cầu tự do báo chí, tự do ngô luận xem thì biết.

Ngu như chó vậy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!