05/01/2014

NÓNG: BÁO NGƯỜI ĐƯA TIN BỊ "KIỀU NỮ CƯỠNG DÂM" KIỆN

Tác giả: Unknown viết lúc 05/01/2014 | 5.1.14

Mõ Làng
Cô gái “cưỡng dâm hàng trăm tài xế taxi” kiện báo Người Đưa Tin. Đó là thông tin được đăng trên Xaluan.com (ở đây)

Luật sư Hoàng Cao Sang (Văn phòng Hoàng Việt Luật) cho biết bà Phạm Thị Thanh Ngọc, người bị gọi là "kiều nữ Hải Dương", hiện đang ở Mỹ đã ủy quyền ông Sang làm người đại diện và sẽ về nước trong vài ngày tới để đưa vụ việc ra trước pháp luật nhằm bảo vệ danh dự.


Bà Phạm Thị Thanh Ngọc, người bị báo Người Đưa Tin bêu rếu đã cưỡng dâm 100 tài xế taxi tại Hải Dương (ảnh do nhân vật cung cấp).

Luật sư Sang cho biết, ông sẽ đại diện cho bà Ngọc để gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan bảo vệ pháp luật để yêu cầu làm rõ về vụ việc, theo ông Sang, là có dấu hiệu của tội "làm nhục""vu khống người khác".

"Chúng tôi sẽ yêu cầu những người tự xưng là 'nạn nhân' bao gồm những tài xế taxi và một phóng viên của báo Người Đưa Tin chứng minh được họ đã bị chị Ngọc xâm hại, nếu không thì đây có dấu hiệu của một vụ vu khống", luật sư Sang, nói.

"Với các cơ quan báo chí, cụ thể ở đây là tờ Người Đưa Tin, chúng tôi sẽ yêu cầu phải bồi thường danh dự và đăng đính chính, việc làm của họ vừa qua có dấu hiệu của tội làm nhục người khác". Bà Phạm Thị Thanh Ngọc gần đây được biết đến với tên gọi "kiều nữ Hải Dương", với "khả năng cưỡng hiếp" hàng loạt tài xế taxi và có tài xế "bị hiếp" đến 30 lần trong 2 ngày. Ông Hoàng Cao Sang khẳng định tờ Người Đưa Tin và nhóm ban Giám đốc taxi Mai Linh tại Hải Dương là những đối tượng chính để yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự cho bà Ngọc.

Lâu nay, người ta cứ quen với việc báo chí thả sức bôi nhọ, lăng nhục người khác mà không cần bằng cứ, bất chấp đạo đức nghề nghiệp. Thậm chí sợ báo chí như sợ thế lực đen tối. Nhiều pháp nhân đã phải chọn phương châm "tránh voi xấu mặt nào" để khỏi bị quấy rầy. Dần dà, một số tờ báo, một số phóng viên biến chất tự coi mình như một thứ quyền lực và họ không ngại ngần kiếm sống bằng thứ quyền lực đó. Đã có không ít phóng viên, giả phóng viên vướng vòng lao lý.

Trong vụ việc cụ thể này, bà Ngọc khẳng định, những phóng viên của báo Người Đưa Tin "chưa bao giờ gặp tôi và biết tôi là ai mà họ đã phỉ báng, sỉ nhục tôi bằng bài viết về tôi". Bà Ngọc cũng "không hiểu vì sao và từ đâu mà trở thành nạn nhân của những người làm báo nguoiduatin đó!". 

Theo luật sư Sang, lẽ ra bà Ngọc đã về nước từ trước tết Dương lịch để trực tiếp làm việc với ông nhưng do bận công việc nên dời lại. Hiện nay bà Ngọc đã ủy quyền ông Sang làm người đại diện pháp luật tại Việt Nam để bảo vệ các quyền lợi của mình. Bà Ngọc sẽ về nước trong vài ngày tới.Trong một email gửi cho luật sư Sang, bà Ngọc cho biết bà đã "hoàn toàn suy sụp về sức khỏe và tinh thần!".

Vụ việc này là một điển hình cần được đưa ra pháp luật.7 nhận xét

Binh Tam
23:05 6 tháng 1, 2014 Reply

Việc bà Phạm Thị Thanh Ngọc kiện báo Người đưa tin khi báo này đăng bài kiều nữ Hải Dương hiếp dâm đến 30 tài xế tắc xi trong khi không hề đưa ra được dẫn chứng cụ thể nào. Điều này sẽ khiến các tờ báo khác phải tăng cường công tác biên tập. Điều này cũng sẽ khiến báo chí của Việt Nam trở nên sạch hơn, bớt lá cải đi

18:11 7 tháng 1, 2014 Reply

e đề nghị bác Mõ làng nên thêm nút "Thích" và "Không thích" vào mỗi cm của các độc giả nhé! nói thiệt, trang của bác rất hay, trào phúng nhưng ý nhị, phân tích vấn đề rất sâu sắc với cái nhìn tỉnh táo và thâm thúy!

20:12 8 tháng 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:14 8 tháng 1, 2014 Reply

Ờ công nhận là blog không được chú ý phát triển nhiều lắm, mình cũng muốn người ta cho thêm tính năng like vào mấy bài viết và phản hồi, lắm lúc muốn thể hiện quan điểm mạnh mẽ nhưng chỉ được viết phản hồi thì chán quá. Mình muốn like page này 2n+1 lần và comment của bác Lê Hùng Cường 2n+1 lần, mõ làng đang ngày càng thu hút được nhiều độc giả ghé thăm, chúc page ngày càng phát triển hơn, có những bài đăng sâu sắc sát thực hơn giúp đưa đến người đọc những thông tin bổ ích và cần thiết của đời sống xã hội.

20:17 8 tháng 1, 2014 Reply

Đối với những trường hợp đưa tin sai sự thật thiếu trách nhiệm như thế này cần có sự quan tâm cần thiết của cơ quan chức năng. Trước hết là trả lại công bằng cho người bị hại và sau đó là bảo vệ pháp luật khỏi sự xâm phạm của các hành vi sai trái, và cuối cùng là trừng trị nghiêm minh những kẻ chống đối chuyên đưa tin vỉa hè xâm phạm đời sống người khác. Đó sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đã đang và sẽ lợi dụng internet để trục lợi cho bản thân.

20:18 8 tháng 1, 2014 Reply

Thấy chưa, giờ thì mấy tờ báo vỉa hè lá cải lá ngón nhìn đấy mà học tập. Cứ đưa tin bậy bạ đi rồi có ngày ra tòa, làm báo phải có cái tâm của người làm báo và đạo đức của người đưa tin, ấy vậy mà nhiều người tự bẻ con ngòi bút của mình lao theo lợi nhuận và danh tiếng vô nghĩa mà đưa những tin tức sai lệch, không hợp pháp phó mặc hậu quả xảy ra cho những nạn nhân của mình. Xét thấy những kẻ như thế cũng ngang với tội phạm trộm cướp đâm chém người. Những sự việc như thế này cần cơ quan chức năng vào cuộc và làm rõ, đưa mọi việc ra ánh sáng, minh oan cho người vô tội

20:20 8 tháng 1, 2014 Reply

Một loạt những trang tin vỉa hè giờ đây có lẽ đang nao núng khi sự việc kiện tụng của bà Ngọc đang chuẩn bị được tiến hành. Pháp lí đặt ra không phải là để đấy cho vui, đó là rào cản để quy định chung những hành vi trong xã hội để đảm bảo an ninh trật tự và công bằng của mọi công dân sống trong một quốc gia. Chưa bị sờ gáy bao giờ nên họ coi mình là trung tâm của vũ trụ muốn làm gì cũng được sao? Không biết báo nguoiduatin có lợi gì trong chuyện này nhưng họ là người đưa tin thiếu trách nhiệm làm tổn hại danh dự nhân phẩm người khác thì họ phải chịu trách nhiệm vì hành vi ấy, cần có biện pháp xử lí hợp lí để răn đe những trường hợp khác, những trang báo vỉa hè khác đang làm mưa làm gió các luồng thông tin trong xã hội hiện nay

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!