03/01/2014

QUỸ "ĐỒNG ĐỘI ƠI CỨU VỚI" ĐÃ CHUYỂN HƠN 1,5 TỈ ĐỒNG ĐẾN ÔNG HÓA

Tác giả: Unknown viết lúc 03/01/2014 | 3.1.14

Mõ Làng: Sau một thời gian bài báo "Đồng đội ơi cứu với" được đăng tải trên báo Dân Trí và được các blogger đưa lên các trang mạng, những tấm lòng thơm thảo khắp nơi đã hành động thiết thực để trợ giúp gia đình ông Hóa rất hiệu quả. Đến nay, quỹ đã gửi về hơn 1,5 tỉ giúp gia đình ông Hóa vượt qua khó khăn. Chỉ biết nói một điều rằng: Cám ơn những tấm lòng thơm thảo.
                                                Ông Hóa ấm áp trong căn nhà của mình

Thêm 165 triệu đồng đến với "Đồng đội ơi, cứu với"

Trưa ngày 2/1/2014, PV Dân trí có mặt tại gia đình ông Lê Văn Hóa, khối 9 thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để trao số tiền nói trên của Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 12 năm 2013 đến gia cảnh ông Hóa nhân vật trong bài viết "Đồng đội ơi, cứu với". Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí có ông Nguyễn Thành Nam - Phó chủ tịch MTTQ thị trấn Cầu Giát cùng anh em bà con lối xóm.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Thành Nam cho biết, từ ngày báo Dân trí đăng tải bài viết đã có rất nhiều độc giả gọi điện, ủng hộ thông qua các kênh khác nhau với số tiền lên đến khoảng gần 500 triệu đồng; riêng PV Dân trí đã trao của bạn đọc 1,2 tỷ đồng trong 3 đợt (đợt 1: 385.750.000 đ; đợt 2: 648.850.000 đồng và đợt 3: 165.580.000 đồng). Bên cạnh đó hàng trăm độc giả khắp mọi miền đất nước cũng đã về thăm gia đình ông Hóa với hàng tấn gạo, dầu ăn, chăn ấm, áo quần... 

"Thay mặt gia đình ông Hóa tôi xin chân thành cảm ơn độc giả và báo Dân trí đã cùng sẻ chia những khó khăn nhất cho gia đình ông bà trong khoảng thời gian vừa qua. Thú thật là trong cái rủi ro cũng có cái may mắn đó là nhờ báo Dân trí và độc giả đã thương đến gia cảnh ông Hóa chứ không cuộc sống cứ thế bế tắc", ông Nam chia sẻ. 

                     PV Dân trí tiếp tục trao 165.580.000 đồng đến gia đình ông Hóa.

                                              Anh Cường cho em uống thuốc. 

          Còn anh Việt vẫn luôn trong tình trạng phải nhờ chị dâu đút cơm mỗi khi đến bữa ăn.

Sau những ngày nằm viện không tiền, bà Tuyết bị cắt cánh tay phải giờ bà cũng đã đỡ đi rất nhiều, song vẫn còn khá đau. Hiện bà đã tự xúc cơm ăn...13 nhận xét

13:07 3 tháng 1, 2014 Reply

Xúc động!
Những tấm lòng nhân ái, của đồng đội và nhân dân, ko chỉ cho riêng cuộc sống gia đình ông Hoá.

Binh Tam
14:33 3 tháng 1, 2014 Reply

"Sau một thời gian bài báo "Đồng đội ơi cứu với" được đăng tải trên báo Dân Trí và được các blogger đưa lên các trang mạng" thì có nhiều tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ gia đinh của cựu chiến binh Lê Văn Hóa. Với sô tiền ủng hộ của những tấm lòng thơm thảo ấy, gia đình ông Hóa có thể thoát khỏi tình cảnh vô cùng trớ trêu này. Thật xúc động, hy vọng rằng gia đình ông sẽ không gặp phải một sự đen đủi tương tự nữa.

22:15 3 tháng 1, 2014 Reply

Nhân ái !

22:50 3 tháng 1, 2014 Reply

Khi xem bài này mình thấy nhân dân ta còn nhiều người đang trong hoàn cảnh khó khăn quá, thật may là mọi người luôn biết quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau để giúp những người có hoàn cảnh chưa tốt hay những người thương binh trong chiến tranh đang phải chịu khổ cực vì vết thương chiến tranh hay hoàn cảnh gia đình.

23:00 3 tháng 1, 2014 Reply

Qua bài này chúng ta thấy được tình đồng đội và xa hơn nữa là tình cảm của nhân dân Việt Nam chúng ta dành cho nhau là hoàn toàn to lớn, đất nước chúng ta đang có một nền văn hóa tốt với những việc làm giúp đỡ nhau trong cuộc sống vô cùng ý nghĩa, thật tự hào là người dân Việt Nam

09:39 4 tháng 1, 2014 Reply

Chúng ta đang thấy được tình cảm anh em, tình cảm gia đình và nói rộng hơn nữa là tình đồng đội, tình cảm đồng loại vô cùng to lớn ở đất nước ta. Thật đáng tự hào là người dân Việt Nam vì luôn được sống trong sự lãnh đạo tài tình của đảng và tình thương yêu của mỗi con người trong đất nước

Nặc danh
21:47 4 tháng 1, 2014 Reply

tớ thấy gương mặt của ông Hóa không vui mừng tí nào cả.

22:49 4 tháng 1, 2014 Reply

Đậm bản sắc của dân tộc Việt Nam, thương người như thể thương thân, nhiều người giúp đỡ như thế thì cũng mừng cho ông và gia đình ông, mong ông và gia đình sớm vượt quua khó khăn, thoát khỏi cái tình cảnh hiện thời, tri ân đến những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ ông và gia đình.

23:03 4 tháng 1, 2014 Reply

Ghê thật, trong 1 thời gian ngắn thế mà số tiền ủng hộ đã lên đến hơn 1,5 tỉ như thế, hơn cả số tiền mà 1 đời người có thể làm ra rồi đấy/. thế mới biết tấm lòng của con người Việt Nam trong thời đại mới vẫn chưa có chút gì là phai nhạt hết. người Việt Nam giàu lòng nhân ái.

23:04 5 tháng 1, 2014 Reply

Đúng là người dân Việt Nam bây giờ càng ngày càng có lối sống văn minh hơn. Chỉ trong một thời gian ngắn mà bao nhiêu những tấm lòng hảo tâm trên cả nước đã sẵn sàng rộng mở giúp đỡ gia đình ông Hóa. Lá lành đùm lá rách, thương yêu đùm bọc nhau, là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta từ xa xưa, tiếp tục phát huy tốt truyền thống ấy là một nét đẹp quý báu trong xã hội Việt Nam. Chúc gia đình ông Hóa sớm vượt qua khó khăn, có một cuộc sống tốt đẹp hạnh phúc.

23:41 5 tháng 1, 2014 Reply

Người Việt Nam có tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm là rách mà. Càng ngày , khi con người có tri thức có nhận thức cao hơn nữa, họ lại biết yêu lấy đất nước hơn, yêu lấy người xung quanh hơn. Hi vọng rằng, thật nhiều tấm lòng trên cả nước sẽ luôn hỗ trợ cho người gặp khó khăn

15:40 6 tháng 1, 2014 Reply

trong xã hội chúng ta vẫn không bao giờ thiếu những tấm lòng hảo tâm và đầy tình nghĩa, uống nước nhớ nguồn và lá lành đùm lá rách là đạo lí truyền thống của dân tộc ta. Tiếp tục giữ vũng và phát huy truyền thống này là một nét đẹp trong văn hóa người Việt. Trên đất nước ta còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần những bàn tay giúp đỡ từ cộng đồng, hãy luôn sát cánh bên họ chia sẻ giúp họ những gánh nặng trong cuộc sống để góp phần đưa đất nước ta phát triển hơn nữa.

Nặc danh
22:21 8 tháng 1, 2014 Reply

Con số 1,5 tỷ đồng thật đáng nghi ngờ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!