11/01/2014

SAU 40 NĂM NHÌN LẠI HẢI CHIẾN HOÀNG SA (P5)

Tác giả: Unknown viết lúc 11/01/2014 | 11.1.14

Kỳ 5: Không quân Việt Nam Cộng Hòa lên kế hoạch giành lại Hoàng Sa

TRẬN HẢI CHIẾN KẾT THÚC VÀO TRƯA 19.1.1974. HOÀNG SA RƠI VÀO TAY TRUNG QUỐC. VIỆT NAM CỘNG HÒA LẬP TỨC LÊN KẾ HOẠCH SỬ DỤNG MÁY BAY ĐỂ TÁI CHIẾM QUẦN ĐẢO THUỘC CHỦ QUYỀN CỦA MÌNH.

Đại tá Nguyễn Thành Trung đang kể về kế hoạch không kích giành lại Hoàng Sa vào năm 1974 - Ảnh: Tấn Tú

Đại tá Nguyễn Thành Trung, Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân, là phi công được “Việt Cộng” cài vào Không quân Việt Nam Cộng Hòa thời chiến tranh. Lâu nay người ta thường biết đến ông qua các sự kiện như vụ ném bom Dinh Độc Lập, cuộc không kích phi trường Tân Sơn Nhất vào giai đoạn sắp kết thúc chiến tranh và công lao trong quá trình xây dựng lực lượng không quân cũng như hàng không dân dụng của Việt Nam thời bình. Nhưng bên cạnh những câu chuyện đã trở nên nổi tiếng nói trên, ông còn có một bí mật để kể.

Trong căn nhà yên tĩnh ở quận Gò Vấp, TP.HCM, phi công huyền thoại Nguyễn Thành Trung kể lại cho chúng tôi câu chuyện mà ông giấu kín suốt 40 năm qua, từ sau trận Hải chiến Hoàng Sa bi tráng.

Với phi công phe XHCN thời đó, bay biển là một vấn đề, nên tôi đánh giá phi công Trung Quốc năm 1974 không có gì, không thể bay ra biển, không dám chiến đấu trên biển, trong khi ở miền Nam, chúng tôi bay trong đất liền, bay ra biển giống nhau, bay ra Hoàng Sa, Trường Sa là bình thường

Sẵn sàng không kích

“Quay lại thời điểm năm 1974, Không quân Trung Quốc chỉ có MiG 21 do Liên Xô sản xuất, là loại máy bay phòng vệ, chứ không phải tấn công. Phòng vệ là đánh trên đất mình, ai vào thì mình đánh nên tầm bay rất ngắn. Phi công của mình (miền Bắc) ngày xưa cũng vậy, các anh không bay xa, bay lên đánh được hay không được khi hết thời gian là phải về, nếu bay quần nữa là không có dầu. MiG 21 rất hạn chế về dầu. Đó là tôi chưa nói đến phi công, phi công Trung Quốc lúc đó không thể bay biển được, phi công của mình ngoài Bắc cũng thế, mấy ảnh ít bay ra biển lắm. Bay ra biển là cả một vấn đề, môi trường bay biển khác hẳn môi trường bay đất liền. Giữa trời và biển rất lẫn lộn, phi công rất dễ thao tác nhầm. Như anh (Bùi Thanh) Liêm, phi công vũ trụ, bay ra biển đâm xuống biển. Anh (Hoàng Mai) Vượng cùng biên đội với tôi đánh sân bay Tân Sơn Nhất, đánh xong bay ra biển nhào xuống biển liền. Với phi công phe XHCN thời đó, bay biển là một vấn đề, nên tôi đánh giá phi công Trung Quốc năm 1974 không có gì, không thể bay ra biển, không dám chiến đấu trên biển, trong khi ở miền Nam, chúng tôi bay trong đất liền, bay ra biển giống nhau, bay ra Hoàng Sa, Trường Sa là bình thường”, Đại tá Nguyễn Thành Trung dẫn dắt chúng tôi trở lại quá khứ, trước khi kể về kế hoạch của Việt Nam Cộng Hòa sử dụng máy bay F-5 không kích tái chiếm Hoàng Sa.

Sau khi bị mất đảo, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu phản ứng như thế nào? Theo ông Nguyễn Thành Trung, Mỹ chỉ nói kiểu hàng hai, vì lúc đó Mỹ và Trung Quốc đã thông đồng rồi. “Còn ông Thiệu thì tức và quyết tâm làm một cái gì đấy để lấy tiếng vang. Lúc bấy giờ, theo tôi làm thế là hoàn toàn đúng. Mày cướp nước tao thì tao phải đánh mày một trận, còn giữ được hay không tính sau. Tao phải đánh mày một trận để cho mày bỏ tính hung hăng đi”, phi công Nguyễn Thành Trung diễn giải.

Phi công Nguyễn Thành Trung giới thiệu về hệ thống vũ khí của chiến đấu cơ F-5 - Ảnh: Tấn Tú

Vào thời điểm xảy ra Hải chiến Hoàng Sa, ông Trung là phi công của Không đoàn 63 chiến thuật đóng ở Biên Hòa. Có 5 phi đoàn F-5 ở Biên Hòa, 1 phi đoàn F-5 ở Đà Nẵng. Tổng thống Thiệu liền ra lệnh điều 4 phi đoàn F-5 từ Biên Hòa ra Đà Nẵng, chỉ giữ lại 1 phi đoàn ở Biên Hòa. Theo biên chế thời đó, mỗi phi đoàn 24 chiếc; 5 phi đoàn có khoảng 120 chiếc và 150 phi công.

Cất cánh từ Đà Nẵng ra Hoàng Sa, tụi tôi thừa sức đánh với họ trong 20 phút, thừa dầu bay về Đà Nẵng. Cự ly từ Hải Nam ra Hoàng Sa xa hơn Đà Nẵng ra Hoàng Sa chút xíu, nhưng không quân Trung Quốc chỉ có MiG-21, ra tới Hoàng Sa thì không còn dầu để quay về. Thế nên, về không quân thì tụi tôi chiếm ưu thế, Trung Quốc không có gì

“Khi ra đến Đà Nẵng, chúng tôi nhận được lệnh chuẩn bị đánh để lấy lại Hoàng Sa và trước nhất muốn đánh là phải đánh cái hạm đội của Trung Quốc”, ông Trung nhớ lại. Trong kế hoạch tái chiếm Hoàng Sa bằng không quân, đại tá Nguyễn Văn Sỹ làm Không đoàn trưởng, cấp trên chỉ huy là chuẩn tướng Nguyễn Văn Tường, còn gọi là Tường “Mực”, da đen thui, là Phó sư trưởng Sư đoàn 3. Ở cấp phi đoàn, phi đoàn 536 có trung tá Đàm Thượng Vũ, phi đoàn 520 có trung tá Nguyễn Văn Dũng, phi đoàn 540 có trung tá Nguyễn Văn Thành, phi đoàn 542 có trung tá Nguyễn Ngọc Quang, phi đoàn 538 ở Đà Nẵng thì có trung tá Nguyễn Văn Giàu làm chỉ huy.

Theo phương án họp bàn ở Đà Nẵng, trước hết máy bay sẽ tấn công tàu Trung Quốc vì “họ đi ra Hoàng Sa của mình là bằng tàu thôi, mình mà diệt hạm đội này là họ cụt ngòi”. Máy bay sử dụng cho chiến dịch là loại F-5 và F-5E, loại có bình xăng phụ.

“Cất cánh từ Đà Nẵng ra Hoàng Sa, tụi tôi thừa sức đánh với họ trong 20 phút, thừa dầu bay về Đà Nẵng. Cự ly từ Hải Nam ra Hoàng Sa xa hơn Đà Nẵng ra Hoàng Sa chút xíu, nhưng không quân Trung Quốc chỉ có MiG-21, ra tới Hoàng Sa thì không còn dầu để quay về. Thế nên, về không quân thì tụi tôi chiếm ưu thế, Trung Quốc không có gì. MiG-21 không dám bén mảng ra Hoàng Sa, mà ra đến đấy tụi tôi đánh cũng rớt, hoặc không có dầu về. F-5 vừa mang bom, tên lửa, vừa có súng, hai bên 2 cây 20 li, mỗi bên cánh 2 quả bom và chùm 3 quả ở giữa, hai bên đầu cánh là 2 tên lửa đối không Sidewinder. Hỏa lực của F-5 hồi đấy là quá mạnh. Về tương quan lực lượng là chúng tôi chiếm ưu thế, nếu đánh Hoàng Sa thì tôi xem như một cuộc dạo chơi, không có gì phải lo cả”, đại tá Nguyễn Thành Trung kể.

Sau khi các phi đội từ Biên Hòa bay tới Đà Nẵng, máy bay do thám RF-5A được điều ra Hoàng Sa để chụp ảnh. Đây là loại máy bay có thời gian hoạt động trên không rất lâu. RF-5A chụp ảnh chi tiết hết địa hình các đảo, mặt biển trong bán kính 100 km, ghi lại hình ảnh các chiến hạm Trung Quốc. Hình ảnh thu được cho thấy Trung Quốc tập trung tàu quanh Hoàng Sa khá nhiều. “Chúng tôi cho phóng to hình ảnh ra và được chỉ huy đơn vị tập trung hết 120 phi công lại nghe thuyết trình. Chúng tôi đếm từng chiếc tàu một, thậm chí số hiệu tàu chúng tôi cũng đọc được. Không có tàu lớn, tàu trung bình thôi, tàu nhỏ thì nhiều”.
Các phi đoàn phải làm sạch, nhấn hết xuống biển và tôi đảm bảo là 100% sau một ngày tất cả 40 chiếc tàu đó không còn chiếc nào sống sót. Máy bay mà đánh tàu thì quá dễ, tàu nó chạy chậm, tốc độ khoảng 20 hải lý/giờ thì không có cách nào trốn được. Nói thiệt là xe tăng còn chạy không được huống gì tàu, xe tăng mà chạy là tụi tôi đánh lật ngửa hết

“Nhấn hết xuống biển”

Các phi công đếm được khoảng 40 chiếc tàu, xác định được vị trí và hướng di chuyển của số tàu đó. Sau khi nắm được tình hình thì đại tá Sỹ chia tấm bản đồ thành 4 miếng và mỗi miếng được giao cho một phi đoàn, trách nhiệm của mỗi phi đoàn là làm sạch mảnh bản đồ được chia.

“Ví như ô của tôi có 15 chiếc, ô của anh có 20 chiếc thì nhiệm vụ của anh và của tôi là trong một ngày phải cho những chiếc tàu đó chìm hết xuống biển, không có chiếc nào nổi được nữa”, ông Trung giải thích. “Các phi đoàn phải làm sạch, nhấn hết xuống biển và tôi đảm bảo là 100% sau một ngày tất cả 40 chiếc tàu đó không còn chiếc nào sống sót. Máy bay mà đánh tàu thì quá dễ, tàu nó chạy chậm, tốc độ khoảng 20 hải lý/giờ thì không có cách nào trốn được. Nói thiệt là xe tăng còn chạy không được huống gì tàu, xe tăng mà chạy là tụi tôi đánh lật ngửa hết, cho nên tàu trên biển mà đánh là trong tầm tay”.

Theo trí nhớ của ông Trung, các phi công lúc bấy giờ cho rằng nhiệm vụ khá dễ, chỉ trong vòng 12 giờ là tàu Trung Quốc sẽ chìm hết. “Mà việc đó là chắc chắn đến 100%, không có trận nào mà chắc chắn như thế”, người phi công kỳ cựu lặp lại.

Lúc bấy giờ, quyết tâm của Không quân Việt Nam Cộng Hòa, từ lãnh đạo đến chỉ huy, phi công là rất cao. “Khí thế dữ lắm, các anh có sống ở thời điểm đó mới biết người Việt Nam chúng ta yêu nước như thế nào”.

Lúc bấy giờ, ông Trung là một sĩ quan cấp úy. “Mấy ông cấp tá, mấy ông lãnh đạo, chỉ huy phát biểu trong cuộc họp rằng: Đánh với Việt Cộng là chỉ đánh chơi thôi, không có sướng. Đánh với Trung Cộng mới là đánh cho nên tôi nói thật với các ông, đánh trận này, tụi tôi đi đánh trước. Cấp đại tá, trung tá, thiếu tá đánh trước, đánh cho họ biết người Việt Nam là như thế nào, đánh một trận cho họ từ bỏ ý định, bớt hung hăng, sau khi chúng tôi chết hết rồi mới đến cấp úy các ông đi đánh”, ông kể lại và nói thêm: “Nói thế để biết người Việt Nam yêu nước như thế nào, vì đánh với Trung Quốc mới là đánh giặc xâm lăng, cho nên mấy ổng bảo chừng nào tụi tôi chết hết mới đến các anh”.

                         Chiến đấu cơ F-5 của Không quân Việt Nam Cộng Hòa - Ảnh: Tư liệu

“Mấy ông cấp tá, mấy ông lãnh đạo, chỉ huy phát biểu trong cuộc họp rằng: Đánh với Việt Cộng là chỉ đánh chơi thôi, không có sướng. Đánh với Trung Cộng mới là đánh cho nên tôi nói thật với các ông, đánh trận này, tụi tôi đi đánh trước. Cấp đại tá, trung tá, thiếu tá đánh trước, đánh cho họ biết người Việt Nam là như thế nào, đánh một trận cho họ từ bỏ ý định, bớt hung hăng, sau khi chúng tôi chết hết rồi mới đến cấp úy các ông đi đánh”.

Theo lời kể của đại tá Nguyễn Thành Trung, lúc bấy giờ tất cả phi công đều tình nguyện ký vào lá đơn “Thề được chết cho Hoàng Sa”. Tất cả phi công đều tuyên thệ sẵn sàng chết cho Hoàng Sa và ai cũng coi đó là cái chết rất vinh hạnh. “Trận đánh này chúng tôi chuẩn bị rất kỹ và phần thắng là chắc chắn 100%, vì tàu không thể chạy nổi. Mỗi tàu một quả bom là xong và khí thế ấy nó luôn hừng hực trong lòng mỗi người Việt Nam, hừng hực trong mỗi phi công”.

Kế hoạch không kích, theo lời ông Trung, là tuyệt mật, chỉ có những người tham gia mới biết. Chỉ huy cấp cao trong quân đội, nếu không có nhiệm vụ liên quan trực tiếp tới việc triển khai chiến dịch, đều không biết được.

Một kế hoạch phản công được chuẩn bị công phu với “khả năng chiến thắng là 100%”, nhưng rốt cuộc đã không thể diễn ra do Mỹ cảnh báo Tổng thống Thiệu không được hành động. Lúc bấy giờ, Mỹ đã làm lành với Trung Quốc và chấp nhận làm ngơ để Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa.

Đối với những người như đại tá Nguyễn Thành Trung, 40 năm đã trôi qua nhưng những kỷ niệm ngày ấy vẫn còn mới nguyên, và trong lòng mỗi một cựu phi công F-5 thuở nào luôn canh cánh một nỗi niềm, rằng đã không được chiến đấu và được chết trong cuộc chiến bảo vệ Hoàng Sa thân yêu.

“Nếu ngày đó chiến dịch diễn ra đúng kế hoạch thì bây giờ và các thế hệ con cháu đỡ biết bao nhiêu. Bây giờ Trung Quốc đã chiếm đóng bất hợp pháp ở Hoàng Sa rồi, cái di sản, cái gánh nặng để lại cho các thế hệ con cháu Việt Nam thật là quá nặng nề”, ông Trung nói.

Đỗ Hùng - Tấn Tú/Thanh Niên

15 nhận xét

15:31 11 tháng 1, 2014 Reply

Hoàng Sa mãi mãi là của Việt Nam, chúng tôi thầm cảm ơn với các anh hùng, các chiến sĩ, những người dân đã anh hùng bảo vệ sự chủ quyền cho dân tộc. Câu chuyên được kể thật chi tiêt, và nó thể hiện sự yêu nước, dũng cảm của những người lính . Đó mãi là bài học cho lớp trẻ chúng tôi noi theo

TÔI
18:15 11 tháng 1, 2014 Reply

TÔI là người ngoài BẮC.Không biết chi chuyện cờ VÀNG (Nhưng chuyện cờ ĐỎ thì TÔI rõ lắm ).Các Liệt sĩ đã Hi sinh vì tổ quốc,dù ở PHÍA nào,TÔI kính cẩn cúi đầu trước các anh.

TÔI
18:58 11 tháng 1, 2014 Reply

Bên Tầu,những thằng CHẾT được chúng đắp TƯỢNG thờ kia kìa.Khổ cho các anh! Khi đảng cần UYỂN CHUYỂN lợi dụng các anh về chuyện biển đảo.Mấy chục năm sau, ngoài BẮC ,chúng TÔI mới biết ĐẾN các anh.ÔI! Chúng ta là những con CỪU,đảng bảo phải là phải,bảo trái là trái.Bô. NÃO của chúng ta đã để cho đảng NGHĨ HỘ rồi!

20:53 11 tháng 1, 2014 Reply

Trung Quốc luôn có dã tâm muốn xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam, muốn biến Việt Nam trở thành một khu tự tri của Trung Quốc giống như Tân Cương. Nhưng người dân Việt Nam luôn luôn đoàn kết, đứng dậy đập tan mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù. Đáng tiếc ngày đó Mỹ đã biếu không Hoàng Sa cho Trung Quốc, Niếu không thì đã không nên nỗi này

21:03 11 tháng 1, 2014 Reply

Chúng ta sẽ quyết tâm có ngày đòi lại Hoàng Sa. Trung quốc từ trước tới nay vẫn là một láng giềng xấu xa ngay cạnh nước ta, và để sống chung với lũ thì chúng ta phải biết cách phòng chống, kiểu như biết địch biết ta trăm trận trăm thắng ý mà, việc đòi lại không sớm thì muộn thôi.

21:09 11 tháng 1, 2014 Reply

Chúng ta đã từng trải qua sự áp bức đô hộ của thằng Mỹ và đã từ lâu chịu sự thâm độc, tham lam khi ở gần thằng Trung Quốc. Trung quốc luôn luôn có những ý đồ nham hiểm nhằm lăm le bờ cõi nước ta từ trước tới nay. Đáng buồn là Mỹ đã từng là đồng bọn với TQ để TQ chiếm Hoàng Sa của chúng ta. Chúng ta rồi sẽ đòi lại những gì thuộc về đất nước mình

21:59 11 tháng 1, 2014 Reply

Trung quốc thì chẳng có gì phải bàn rồi , bọn này cậy thế nước lớn luôn luôn lấn áp nước nhỏ, từ trước tới nay Việt Nam chúng ta luôn bị chúng lăm le bờ cõi nhằm thôn tính nước ta, và bây giờ, trước mắt chúng sẽ chiếm biển của ta. Nhưng còn vụ việc này ngoài ra có sự hộ thuẫn từ trước của Mỹ, thế mà mấy con rận chủ nghe theo tư bản tuyên truyền chống phá nhà nước ta. Lợi dụng cơ hội này chúng xuyên tạc rằng chính chúng ta để cho tàu chiếm Hoàng Sa chứ. Đúng là lũ ngu ngốc

TÔI
19:46 12 tháng 1, 2014 Reply

Nếu không có NỘI CHIẾN nam bắc,thì không mất Hoàng Sa.Đơn giản vậy thôi!

10:10 13 tháng 1, 2014 Reply

Hoàng sa mãi mãi là của Việt Nam. Có thể có khác biệt về tư tưởng nhưng đã là con dân của đất Việt thì ai cũng sẳn sàng đổ máu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Thiết nghĩ trước những diễn biến phức tạp của tình hình, ta càng cần phải đoàn kết hơn. Đừng bôi nhọ, xuyên tạc, kích động nữa hỡi những người tự xưng là đấu tranh cho dân chủ. Hãy tự vấn lương tâm xem mình đã làm gì cho đất nước, có thẹn với máu xương của bao anh hùng đã đổ xuống vì mảnh đất thân yêu này hay không...

22:48 13 tháng 1, 2014 Reply

Dù sao thì VNCH vẫn là thế lực thù địch, còn Trung quốc vẫn là người anh em tốt, đồng chí tốt của chúng ta.
Chúng ta có thể mất hết tất cả, nhưng không thể để bọn phản động phá hoại tình đồng chí Việt Trung.
Chúng ta phải đặt quyền lợi cốt lỏi của CHND Trung hoa lên trên hết và cố gắng ngặn chặn bọn ngư dân phản động cố tình khiêu khích giám hải Trung Hoa.

Nặc danh
22:57 13 tháng 1, 2014 Reply

Mỹ là đồng bọn với TQ à ? chuyện lạ khắc nơi.

Vậy Đảng CSVN là gì của TQ vào năm 1974, là đồng bọn, đồng chí ?
Phạm văn Đồng đã tuyên bố gì ?

Trung quốc có áp bức đô hộ Việt nam không ? À, không phải, Đảng chỉ cho phép gọi Trung quốc là nước Lạ. Tàu lạ, dân lại v.v..

Ai đã họp tác với Công An TQ để đàn áp người biểu tình chống TQ ở VN ?

Vì sao kêu gọi chống TQ thì bị Đảng và Con em đảng gọi là phản động ?

SV Uyên tỏ lời chống TQ thì bị con em đảng chửi rủa, nói xấu. Bị Đảng bắt bỏ tù, rồi không biết vấn uyên tộc gì, nên phải thả ra.

sao đó bị Công an khủng bố đánh đập. Con em đảng còn khoái chí vui cười khi người yêu nước bị khủng bố.

Nặc danh
23:06 13 tháng 1, 2014 Reply

còn nữa.
Vì sao sách giáo khoa tiểu học là bỏ chử "Hán" đi. Ngày trước sách ghi rõ là hai bà trưng khởi nghĩa đánh đuổi giặc Hán xâm lược.

Đảng ta này cấm dùng chử "Hán" để khỏi phật lòng quốc mẩu Trung quốc. Nên sách giáo khoa Việt nam chỉ được viết là:

hai bà trưng khởi nghĩa đánh đuổi giặc xâm lược

Các em tiểu học Việt nam không biết hai bà trưng khởi nghĩa đánh đuổi giặc xâm lược nào cả.

Sách in cờ Trung quốc cho trẻ thơ học yêu tổ quốc.

Đảng ta thì dùng hình Lính Trung quốc để in biểu ngữ quân đội nhân dân Việt nam.

Tàu cá TQ ngang nhiên vào biển Việt nam để hốt cá. Nhưng không thấy tàu tuần tra Việt nam nào bắt nó cả.

Thế nhưng Dân Việt nam có bất mãn Đảng thì Đảng cho cả ngàn Công an đến đánh đập.

Nặc danh
23:13 13 tháng 1, 2014 Reply

Điều lạ là vì sao đám đảng con này cứ đổ thừa Mỹ là kẻ xấu. Trong khi đó thì Đảng CS của bọn nó cứ tiếp tục phục vụ, làm tai sai cho TQ.

Đảng nhận tiền của TQ, để cho TQ ra vào Vn tự do. Bauxit là bằng chứng rõ ràng nhất.
Ngoài ra Đảng ta vẫn để cho TQ xây dựng những trọng điểm quan trọng của VN, nào là nhà máy điện lực, kim khí.

Nào là thề thố không hai lòng với TQ. Nào là 16 chữ vàng, 4 tốt. Chống TQ thì gọi là chống nhà nước.

Sự ngu ngốc của Nguyễn hà thật là vô bờ bến.

TÔI
16:36 18 tháng 1, 2014 Reply

Hai hổ tranh đấu,ngư ông đắc lợi.
Cuộc xâm lược Miền Nam ,gây nên cuộc chiến NAM BẮC, là NGUYÊN NHÂN chính gây mất HOÀNG SA.

Trung Quốc đánh chiếm đảo Gạc Ma 1988 . Giết 64 bộ đội Việt Nam.Vậy hỡi bọn không HÈN NHÁT,đã dành LẠI được chưa? 1998,2008 đã tri ân họ chưa? Hay SỢ "sẽ là một sự kiện vô cùng phản cảm, gây ngộ nhận cho dư luận."

Tiền hậu bất nhất,xua đuổi Hoa kiều (nay lại MỜI họ vào VN),là một trong những nguyên nhân gây cuộc chiến Biên giới năm 1979.Vậy 1989,1999...2009 đã tri ân họ chưa? Hay SỢ "sẽ là một sự kiện vô cùng phản cảm, gây ngộ nhận cho dư luận." .Hậu quả là những ĐỊA DANH Lão Sơn,Thác Bản Giốc ....Biến mất một phần hoặc TOÀN BỘ.

Tóm lại thế này:
Thằng QUÈ đánh nhau với thằng CỤT.Nhân cơ hội thằng anh KẾT NGHĨA liền chim mẹ của cả 2.Bây giờ chúng CHỬI nhau : Vì mày HÈN nên mẹ bị CHIM!
Nay thằng thua CHẾT mẹ nó rồi,thế mà thằng THẮNG vẫn lèm bèm CHỬI. Mà chẳng dám không HÈN để CẮT chim thằng anh ĐỂU.

Cả ĐỎ lẫn VÀNG chán thối ruột!

Vậy thì COI chữ ký của TÔI đây: Chuột Chù chê Khỉ rằng hôi. Khỉ lại trả lời:cả họ mày thơm

TÔI
18:08 19 tháng 1, 2014 Reply

TÔI nhắc lại:

Cuộc xâm lược Miền Nam ,gây nên cuộc chiến NAM BẮC, là NGUYÊN NHÂN chính gây mất HOÀNG SA.Đấy chính là hổ, báo và ngư ông.

Còn ông Ông f319.com đưa dẫn chứng vào năm 2013 ( chỉ có hội đoàn,không thấy chính quyền CHÍNH DANH đứng ra tổ chức).Như vậy,cũng cảm ơn bọn NO- U cùng...đã KHẼ bóp d... đảng,để đảng cựa quậy chút ÍT.

Chứ còn TỪ năm 2013 đổ lại,để phục vụ cho lòng YÊU NƯỚC của mình,đảng giả như không NHỚ có Gạc ma và 64 chiến sĩ hy sinh NHẦM.Trích:
"Vì những lý do khác nhau, cái tên Gạc Ma cùng trận hải chiến ngày ấy hầu như ít được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông. Nhưng có lẽ, trong lòng mỗi người dân VN, không một ai có thể tự cho phép mình bôi xóa cái tên Gạc Ma thiêng liêng ấy." .http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120727/gap-lai-me-liet-si-gac-ma.aspx.

Thảm thiết hơn nữa, để phục vụ cho lòng YÊU NƯỚC của mình,đảng giả như QUÊN có Trận chiến BIÊN GIỚI 1979, và các liệt sĩ đã nằm xuống NHẦM: Trích:
" Tôi chỉ xin lưu ý như sau, vào những năm kỷ niệm chẵn 10, 15... hay gần đây nhất là 30 năm sau cuộc chiến tranh chống TQ xâm lược (2009), báo chí, truyền hình của VN gần như không đưa tin gì về sự kiện này."
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130217/nhin-lai-chien-tranh-bien-gioi-1979.aspx

Khi nào DÀNH lại được Gạc Ma do CHÍNH TAY mình đánh mất. Thì hãy chửi thằng khác HÈN. Tởm!

Vậy thì con ĐẺ mà nó chẳng THÈM tri ân.Mong nó tri ân con kẻ thù.HÃM!
Thằng thì HÈN nhát.Thằng kia HÈN không kém. Thằng thì VONG ÂN BỘI NGHĨA,chỉ biết bụng bự, bất cần tổ quốc. Thằng nào VINH hơn?

Vàng là xác THỐI, Đỏ tởm lợm không kém.Mong một cuộc bầu cử TỰ DO để chọn hiền tài.

Chữ ký : Chuột Chù chê Khỉ rằng hôi. Khỉ lại trả lời:cả họ mày thơm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!