10/01/2014

VỤ DƯƠNG CHÍ DŨNG: "BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN ĐÃ RẤT QUYẾT LIỆT"

Tác giả: Unknown viết lúc 10/01/2014 | 10.1.14

Vụ án Dương Chí Dũng được sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi trường hợp này có liên quan tới sai phạm của một DN lớn thuộc Nhà nước, thể hiện sự quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.


Trả lời phóng viên về vai trò của Bộ Công an trong công cuộc bảo vệ an ninh, nổi lên là cuộc chiến chống tham nhũng, Luật sư Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà nội và Luật sư Trần Viết Hưng, Phó Giám đốc Công ty Luật Trường Sa đều nhận định “Bộ trưởng Bộ Công an đã rất quyết liệttrong công tác chỉ đạo điều tra phá các vụ án, đặc biệt là các vụ án tham nhũng”.

Còn nhớ, khi trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 14.6.2012, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, cho biết, “lực lượng Công an đã triển khai rất khẩn trương những biện pháp truy bắt, truy nã đối với Dương Chí Dũng”. 

Tại phiên họp lần thứ 18 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng diễn ra ngày 22/8/2012, sau khi nghe lãnh đạo Bộ Công an báo cáo vụ việc, Trưởng Ban Chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, “Phải điều tra, truy nã, bắt bằng được bị can Dương Chí Dũng, theo đúng tinh thần tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không có bất kỳ ngoại lệ nào”. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, chỉ sau một thời gian truy bắt, ngày 4/9/2012, cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt giữ được Dương Chí Dũng khi đang lẩn trốn tại Campuchia sau hơn 3 tháng truy nã, đây là sự kiện làm nức lòng nhân dân cả nước.

Nhìn lại vụ án Dương Chí Dũng: Sự quyết liệt của ngài Bộ trưởng

Vụ án Dương Chí Dũng được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, Dương Chí Dũng là bị cáo làm tốn giấy mực của truyền thông nhiều nhất, bởi trường hợp này có liên quan tới sai phạm của một doanh nghiệp lớn thuộc Nhà nước, thể hiện sự quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

Ngay sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Hàng không, các hãng hàng không, bến cảng, hải cảng để phong tỏa việc trốn chạy của bị can trên tất cả các ngả đường, từ đường bộ, đường thủy, đường hàng không…

Tại thời điểm đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng đã thành lập Ban chuyên án do Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Cục phó làm Trưởng ban để truy bắt "nóng" đối tượng. Cơ quan điều tra Bộ Công an đã kiên trì thuyết phục gia đình, thân nhân của Dương Chí Dũng vận động đối tượng ra đầu thú. 

Ngày 18/5/2012, cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát Lệnh truy nã đặc biệt số 01/C48-P2 trong toàn quốc, đồng thời phối hợp với tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Dương Chí Dũng. Tiếp theo, để quyết liệt truy bắt đối tượng, lãnh đạo Bộ Công an đã quyết định thành lập Ban chuyên án cấp Bộ, do Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm làm Trưởng ban, huy động các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an truy bắt đối tượng.

Lật lại hành trình Dương Tự Trọng giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn cho thấy sự ranh ma của các đối tượng, móc nối với đối tượng đang trốn lệnh truy nã, dùng mọi thủ đoạn để xóa dấu vết với cơ quan điều tra, tìm cách trốn sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh rồi từ Campuchia sẽ sang Mỹ. Tuy nhiên, với sự quyết liệt chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 4-9-2012, Dương Chí Dũng đã bị cơ quan chức năng Campuchia và Cơ quan an ninh Việt Nam bắt giữ để đưa về xử lý sau hơn 3 tháng lẩn trốn.

                          Dương Chí Dũng đứng trước vành móng ngựa (nguồn: TTXVN)

Đánh giá về sự kiện bắt giữ được Dương Chí Dũng, ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội từng nhận xét, việc bắt được Dương Chí Dũng là sự cố gắng của các cơ quan điều tra. Ông Hùng cho rằng đây là một dấu hiệu tích cực trong việc thực thi pháp luật của chúng ta và nhiều người cũng sẽ thấy yên tâm hơn trước sự vận hành của các cơ quan chức năng nói riêng và của hệ thống thực thi pháp luật nói chung của nước. Dư luận đồng tình và đánh giá cao các cố gắng của cơ quan chức năng. Sự việc này giúp làm sáng tỏ hơn nhận định, không có cá nhân, tổ chức nào lại nằm ngoài pháp luật.

Phân tích thêm về lời khai của Dương Chí Dũng tại tòa về một số cán bộ, Luật sư Trần Viết Hưng, Phó Giám đốc Công ty Luật Trường Sa nói, các cơ quan chức năng cần điều tra xác minh thật kỹ, tránh bỏ lọt tội phạm, nhưng cũng không được để oan sai, mất uy tín một cá nhân nào đó. Bởi tội phạm thường có diễn biến tâm lý phức tạp, những ai theo dõi hai phiên tòaxét xử anh em Dương Chí Dũng đều có thể thấy, Dương Chí Dũng rất ung dung, tự tại “làm thơ”, bình thản nhận lời tuyên án khắc nghiệt, bởi Dũng biết mọi việc đến đây chưa kết thúc. 

Đến phiên tòa xét xử em trai là Dương Tự Trọng là cơ hội để cho Dương Chí Dũng tận dụng triệt để tung hỏa mù, khai theo kiểu “trâu lấm vẩy bùn” cho người khác, bắn các viên đạn càn dở đến những người mà ông ta cho là kẻ thù và kéo Cơ quan điều tra xuống bùn nhằm kéo dài thời gian vụ án và che dấu tội lỗi.
Không có bất kỳ ngoại lệ nào

Ngày 7/1/2014 vừa qua, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội xét xử vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”. Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần này gồm: Dương Tự Trọng (nguyên Phó Giám đốc Công anHải Phòng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính vềtrật tự xã hội, Bộ Công an); Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hải Phòng); Hoàng Văn Thắng (nguyên cán bộ Phòng CSĐT các tội phạm về môi trường, Công an Hải Phòng); Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Hải quan TP. Hải Phòng, đang bỏ trốn, bị truy nã); Trần Văn Dũng (tên thường gọi là Dũng “Bắc Kạn”, từng bị TAND tỉnh Bắc Thái trước đây, kết án về tội buôn lậu và tàng trữ trái phép chất ma túy); Nguyễn Trọng Ánh (nguyên cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hải Phòng) và Phạm Minh Tuấn (nguyên Giám đốc Xí nghiệp Bạch Đằng Hải Phòng, bạn thân của Dương Tự Trọng).

Không chỉ vụ án tham nhũng tại Vinalines, trong năm qua dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, nhiều đại án tham nhũng lớn tưởng chừng bế tắc nhưng đã được Bộ Công an nhanh chóng kết luận điều tra, sớm đưa ra xét xử như: Vụ tham nhũng tại Công ty Cho thuê tài chính 2 (thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agribank); Vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn tại Ngân hàng TMCP Công thương VN (vụ Huyền Như); Vụ án kinh tế tại Ngân hàng ACB liên quan đến “bầu” Kiên…

Đây là những bản án công minh, cho thấy sự quyết liệt của ngài Bộ trưởng Bộ Công an trong việc chỉ đạo điều tra các vụ án, điển hình trong vụ án Vinalines, dù có là cán bộ, bất kể ai, nhưng nếu vi pháp pháp luật thì vẫn phải xử lý nghiêm minh theo đúng tinh thần Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không có bất kỳ ngoại lệ nào. Khi phạm tội đều bị điều tra xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

                                         Huỳnh Thị Huyền Như trong ngày đầu xét xử

Ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội trả lời trên tờ Dân trí (9.1) nhấn mạnh tới vai trò của Bộ trưởng Bộ Công an, Ông Tiến nói, “Tôi rất tin lãnh đạo Bộ Công an, đặc biệt là Đại tướng Trần Đại Quang, rất vô tư, khách quan và chỉ đạo nghiêm túc vụ án tham nhũng tại Vinalines. Còn qua việc xét xử các vụ án tham nhũng lớn gần đây tôi thấy hoạt động của bộ máy phòng chống tham nhũng khá quyết liệt, tạo nên hiệu quả như chúng ta đã thấy. Điều đó thể hiện sự quyết liệt và cũng thể hiện cam kết của Đảng, nhà nước ta về việc tuyên chiến với tham nhũng đã có kết quả”.

Bộ Công an đã có những chiến công to lớn

Theo Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, năm 2013, lực lượng Công an đã khám phá 44.033/59.111 vụ phạm pháp hình sự, xử lý 88.259 đối tượng, triệt phá 2.643 băng nhóm tội phạm, đạt 74,49% (cao hơn 1,49% so với năm 2012); kêu gọi đầu thú 1.606 đối tượng truy nã tăng 3,1%, trong đó 2.328 đối tượng nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm (tăng 4,11%). 

Trong lĩnh vực kinh tế, các lực lượng đã phát hiện 12.138 vụ vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, nhiều hơn 518 vụ, phát hiện 435 vụ tham nhũng, nhiều hơn 104 vụ so với 2012. Tội phạm ma tuý, phát hiện 18.384 vụ, 28.534 đối tượng phạm tội, tăng 561 vụ và 2.399 đối tượng, thu giữ 631,29kg heroin và 225,030 kg ma tuý tổng hợp. So với năm 2012, các vụ việc khiếu kiện gây mất trật tự an ninh, chính trị đã giảm 89,5% số vụ và 30,58% số người tham gia. 

Kết quả này cho thấy công tác bảo đảm an ninh trật tự đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ các bộ, ngành, sự ủng hộ của nhân dân, lực lượng Công an phát huy tốt vai trò nòng cốt, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại của đất nước.

Là người theo sát diễn biến về tình hình an ninh – quốc phòng của Việt Nam trong thời gian qua, Viện sỹ, Tiến sĩ - Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhận định “Sau hội nghị Trung ương 4 Khóa XI vừa qua, lực lượng công an nhân dân đã góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo, giữ gìn an ninh nội bộ. Đặc biệt là, trong cuộc chiến chống tham nhũng, Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo quyết liệt điều tra xử lý những vụ án trọng điểm được dư luận quan tâm. Việc nhanh chóng giải quyết dứt điểm các vụ án trọng điểm đã góp phần từng bước đẩy lùi được tệ nạn tham nhũng, bước đầu củng cố được niềm tin của các tầng lớp nhân dân, góp phần đảm bảo trong ấm ngoài êm. Bộ trưởng Bộ Công an đã rất quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều tra phá các vụ án, đặc biệt là các vụ án tham nhũng”.

Ông Nguyễn Đình Quyền Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phân tích, cơ quan điều tra Việt Nam được coi là một trong những cơ quan giỏi nhất thế giới. Quá trình điều tra của Việt Nam rất nhanh. Khóa trước chúng tôi làm việc với Cục điều tra Liên bang Mỹ, FBI, thì thấy án an ninh quốc gia, giết người cướp của của ta điều tra rất giỏi, vì công cuộc phòng chống tội phạm của ta dựa vào nhân dân.

Là người được gặp trực tiếp, tiếp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong lễ ký kết hợp đồng giữa GE Power & Water và công ty Công Lý, Ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của công ty Công Lý – chủ đầu tư công trình điện gió lớn nhất Việt Nam tại Bạc Liêu chia sẻ rằng, ngài Ngoại trưởng Mỹ nói “Đất nước Việt Nam yên bình, việc đi lại của Ngoại trưởng Mỹ trong lãnh thổ Việt Nam rất thoải mái, từ thành thị tới nông thôn mà ngài Ngoại trưởng đến thăm và làm việc, không như các nước khác, đi đâu cũng phải chuẩn bị đội ngũ an ninh dày đặc, ông Dân cũng chia sẻ, ngài Ngoại trưởng có ấn tượng, đánh giá rất tốt về công an Việt Nam”. 

Đối với cá nhân, Ông Dân nhận định, trong những năm qua tình hình an ninh chính trị của đất nước ổn định đã giúp ông và công ty làm ăn phát triển, việc Bộ Công an phá được những vụ án tham nhũng lớn về kinh tế, phá án rất nhanh, phải nói là công an Việt Nam rất tài tình…những vụ án lớn như Bầu Kiên, Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng, Huỳnh Huyền Như… đều bị điều tra, truy bắt rất nhanh. "Những doanh nhân chúng tôi tự phải ý thức được trách nhiệm của mình trong kinh doanh, làm ăn, làm gì cũng phải đúng pháp luật, không ai có thể lọt được lưới công an đâu", ông Dân nói. 

Những chiến công của các chiến sĩ công an nhân dân là thầm lặng giữ bình yên cho cuộc sống. Đối với những vụ án lớn, sự quyết tâm chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Đại Quang chắc chắn sẽ giúp cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta sẽ đạt hiệu quả cao, lấy lại niềm tin yêu trong nhân dân.

Liêm Thanh
Theo Trí Thức Trẻ

14 nhận xét

Nặc danh
17:25 10 tháng 1, 2014 Reply

Dũng Kể Tới Thăm Bộ Trưởng Công An, Tòa Liền Bịt Miệng...; Tiền chạy án Dũng nộp cho Thứ Trưởng Công an là 1.5 triệu đôla


HANOI -- Dương Chí Dũng trước tòa đã khai thêm tên ông Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang, và có “tiếng người trong hội đồng xét xử: Thôi anh Dũng ạ, anh dừng ở đây.”


Câu chuyện trên ghi lại trong băng hình video của báo Tuổi Trẻ, nhưng không báo nào trong nước ghi nhận về các chi tiết này.

Bản tin RFI hôm Thứ Tư 8-1-2014 cho biết, vào hôm 08/01/2014, tòa án Hà Nội đã tuyên phạt nguyên Phó giám đốc công an Thành phố Hải Phòng Dương Tự Trọng 18 năm tù giam vì đã giúp anh ruột là nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài. Đồng thời quyết định khởi tố vụ án làm lộ bí mật Nhà nước theo điều 263 Luật hình sự, và kiến nghị điều tra hành vi nhận hối lộ.

Dương Tự Trọng, 52 tuổi, nguyên Phó giám đốc công an Thành phố Hải Phòng, nguyên Phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, bị kết tội đã tổ chức cho anh ruột là Dương Chí Dũng – bị lãnh án tử hình vào tháng 12 vì tội tham ô tài sản liên quan đến xì-căng-đan tập đoàn hàng hải quốc doanh Vinalines.

Nặc danh
17:26 10 tháng 1, 2014 Reply

RFI nhắc rằng:

“Ông Dương Chí Dũng đã gây chấn động khi tham dự phiên tòa xử ông Dương Tự Trọng kéo dài hai ngày tại Hà Nội, với tư cách nhân chứng. Ông này khẳng định đã bỏ trốn ra nước ngoài sau khi nhận được mật báo từ Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ, và có hối lộ ông Ngọ 500.000 đô la. Với tiết lộ trên, tòa án đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lộ bí mật Nhà nước, đồng thời đề nghị mở điều tra về hành vi nhận hối lộ.”

AFP khi đưa tin đã nhắc rằng tập đoàn quốc doanh Vinalines chuyên khai thác một đoàn tàu chở dầu, tàu chở container và các loại tàu khác, khi phá sản đã để lại số nợ gần ba tỉ đô la.

Trong khi đó, bản tin Dân Làm Báo ghi nhận từ băng video trên mạng Tuổi Trẻ cho biết Ông Dương Chí Dũng khai cả bộ trưởng Trần Đại Quang.

Bản tin DLB viết:

“Báo Tuổi Trẻ Online vừa công bố một đoạn clip khá đầy đủ về lời khai của ông Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014. Trong vai trò nhân chứng, ông Dũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin, bằng chứng về các khoản hối lộ lên 1,5 triệu đô-la cho thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ. Ngoài ra, một số nhân vật đang giữ các vị trí quan trọng trong bộ công an và cả giới tài phiệt cũng đã được nêu đích danh tên tuổi, chức vụ.

Đáng chú ý, bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang cũng xuất hiện trong lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến khoản hối lộ 20 tỷ, tức 1 triệu đô-la Mỹ cho tướng Ngọ. Bộ trưởng Quang được nói là người đã 'nêu ý kiến với anh Ngọ' để 'anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho danh nghiệp'.

Trong lời khai tiếp theo, ông Dương Chí Dũng kể lại buổi tiếp xúc và trao đổi riêng với ông Trần Đại Quang tại nhà bộ trưởng. Tuy nhiên, khi đang nói tiếp những vấn đề liên quan đến bộ trưởng công an Trần Đại Quang thì phía hội đồng xét xử lập tức lên tiếng cắt lời...

15:37 11 tháng 1, 2014 Reply

Hiện nay, qua những vụ việc trên cho thấy đã có những chuyển biến tích cực và đáng mừng về công tác phòng chống tham nhũng là lạm dụng chức quyền. Việc gì cũng làm tận gốc, cũng giả quyết phân minh và thỏa đáng như vậy thì sẽ hợp lòng dân, sẽ đưa xã hội đi lên

16:02 11 tháng 1, 2014 Reply

Có thật vậy không hay chỉ là những lời nói vào mang tính chất bôi nhọ , đổ tội cho người khác. Phiên toàn, đông người vậy chả lẽ lại phủ nhận được những cái không có lại có, hay ngươc lại cái không có lại có ư. thông tin này rất mâu thuẫn, chắc chắn là mạo danh để nói xấu chính quyền rồi

21:03 11 tháng 1, 2014 Reply


Đất nước ta quả là không phụ lòng mong mỏi của người dân. Không để nhân dân nghi ngờ về cả một lực lượng an ninh sau sự việc này. Người mừng thứ hai là quần chúng nhân dân. Nhân dân mừng không chỉ vì một tên tội phạm bị bắt mà mừng hơn vì đã thấy được quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Thật hạnh phúc khi là người dân Việt Nam

21:51 11 tháng 1, 2014 Reply

Những vụ tham nhũng ngày càng nhiều, tinh vi và nghiêm trọng hơn với số tài sản ngày càng lớn. Điều đó khiến quần chúng nhân dân thiếu niềm tin, thậm chí hoài nghi về quyết tâm chống tham nhũng. Qua vụ việc lần này chúng ta đã thấy được những quyết tâm của Đảng và nhà nước ta. Thật vui vì điều đó

21:59 11 tháng 1, 2014 Reply

Có thể nói rằng trong năm qua dưới sự chỉ đạo của bộ trưởng Trần Đại Quang thì lực lượng công an nhân dân đã giành được biết bao nhiêu là chiến công lớn và xuất sắc.Hàng loạt những vụ án tham nhũng lớn đều đã được làm sáng tỏ và đưa ra xử lí nghiêm khắc và kịp thời, việc Bộ Công an phá được những vụ án tham nhũng lớn về kinh tế, phá án rất nhanh, phải nói là công an Việt Nam rất tài tình. Trong vụ án lần này cũng là sự quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Bộ Trưởng. Thật đáng mừng cho đất nước ta

08:45 15 tháng 1, 2014 Reply

Bắt được DƯơng Trí Dũng là một trong nhà nước thành công vang dội của lực lượng Công an chống tham nhũng trong đợt truy quét tội phạm vừa qua. Nó thể hiện sự khẩn trương nghiêm túc của các chiến sí khi làm nhiệm vụ, đồng thời thể hiện sự quyết tâm đồng lòng của nhà nước ta trong việc bài trừ và dẹp bỏ tệ nạn tham nhũng đang nổi lên như một vấn nạn của xã hội. Chúc mừng các chiến sĩ Công an đã phá án thành công.

08:54 15 tháng 1, 2014 Reply

Để bắt được Dương Trí Dũng , ngành Công an đã phải huy động toàn bộ sức lực , phương tiện và áp dụng mọi biện pháp cần thiết để chặn đứng hành vi bỏ trốn của ông ta. Bằng việc trốn sang Trung Quốc rồi đổi hướng sang Campuchia để từ đó bắt máy bay sang Mỹ là một biện pháp khôn ngoan thể hiện sự tinh vi khôn khéo của một tên tội phạm. Bắt được ông ta là một thành công vang dội của các chiến sĩ làm nhiệm vụ. Đưa người phạm tội ra tòa và phơi bà sự việc trước ánh sáng công lí là một thành công vang dội trong công cuộc chống tham nhũng của nhà nước.

09:03 15 tháng 1, 2014 Reply

He he Việt Nam điều tra án giỏi là điều thường thấy rồi, các bạn quốc tế quá khen, Việt Nam gì chứ phòng chống tội phạm và đấu tranh bảo vệ tổ quốc là rất giỏi, vang danh thế giới từ trước đến nay rồi. Quá khứ cũng thế, bây giờ cũng thế, người Việt Nam luôn biết duy trì những truyền thống tốt đẹp của cha ông để lại, những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ xâm lăng nhăm nhe xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam cứ đợi đấy, Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

Nặc danh
23:56 19 tháng 1, 2014 Reply

Ban đang mơ ngủ hả ... tỉnh chưa đi nhậu hen ,

Nặc danh
23:57 19 tháng 1, 2014 Reply

lại có kẻ tâm thần

Nặc danh
23:59 19 tháng 1, 2014 Reply

thí 1 con ngựa thôi, khi nào bàn cờ đổ mới thấy , chờ xem họ diễn kịch như thế nào

Nặc danh
00:01 20 tháng 1, 2014 Reply

vẽ đường cho ngựa chạy ,xong bắt vào chuồng có gì hay ..một ruột cả mà

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!